Xem Nhiều 12/2022 #️ 11 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023 # Top 18 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 12/2022 # 11 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023 mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bám sát một chế độ ăn kiêng hay một lộ trình tập luyện có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu và cho ra những lời khuyên về những cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục. Đó là những biện pháp rất hiệu quả để giảm cân và ngăn ngừa tăng cân trong một khoảng thời gian dài.

1. Ăn chậm, nhai kỹ

Bộ não cần thời gian để xử lý và tạo ra cảm giác no cho cơ thể.

Nhai kỹ thức ăn sẽ làm bạn ăn chậm hơn. Do đó, bạn sẽ giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể và gia tăng độ no, đồng thời, giảm kích thước khẩu phần ăn của bạn xuống.

Tốc độ hoàn thành bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến số cân nặng của bạn đấy.

Một số đánh giá gần đây của 23 nghiên cứu cho rằng những người ăn nhanh có khả năng tăng cân cao hơn nhiều so với những người ăn chậm.

Những người ăn nhanh cũng có nguy cơ béo phì cao hơn nhiều.

Để tạo thói quen ăn uống điềm tĩnh hơn, bạn có thể đếm số lần bạn nhai trong mỗi lần ăn.

Kết luận:

Ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp bạn cảm thấy no với lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn. Đó là một cách dễ dàng để giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa tăng cân trong dài hạn.

2. Dùng đĩa ăn nhỏ hơn khi tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh

Đĩa ăn thông thường hiện nay lớn hơn nhiều so với chiếc đĩa so với vài thập kỷ trước. Bởi vậy, những đĩa ăn này cũng là một trong những nhân tố góp phần tăng cân. Bằng cách làm cho các phần ăn trông lớn hơn, sử dụng một chiếc đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn ăn ít hơn.

Bên cạnh đó, một đĩa ăn lớn hơn có thể làm cho khẩu phần ăn trông nhỏ hơn, khiến bạn phải ăn thêm lượng thức ăn nhiều hơn.

Vì vậy, bạn nên dùng đĩa ăn lớn khi ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và ngược lại. Sử dụng đĩa ăn nhỏ hơn khi tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh, dễ gây tăng cân.

Kết luận:

Những chiếc đĩa nhỏ có thể đánh lừa bộ não của bạn rằng bạn đang ăn nhiều hơn. Do đó, dùng những chiếc đĩa nhỏ hơn khi tiêu thụ những thực phẩm không lành mạnh giúp bạn ăn ít hơn, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

3. Ăn nhiều Protein

ảnh hưởng khá mạnh đến cảm giác thèm ăn. Nó có thể kéo dài cảm giác no của cơ thể, giảm cảm giác đói. Do đó, Protein sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Điều này có thể là do sự ảnh hưởng của Protein đến một số hormone có vai trò tạo ra cảm giác đói và no, bao gồm ghrelin (hormone đói) và GLP-1 (hormone kích thích tiết insulin sau bữa ăn).

Một số nghiên cứu cho thấy việc tăng 15%-30% lượng Protein nạp vào cơ thể đã giúp những người tham gia nghiên cứu ăn ít hơn và nạp vào cơ thể ít hơn 441 calo mỗi ngày và giảm trung bình 11 pound calo trong 12 tuần, mà không hạn chế bất kì loại thực phẩm nào.

Nếu bạn hay sử dụng ngũ cốc trong bữa sáng, thì bây giờ bạn có thể suy nghĩ về một bữa sáng giàu Protein hơn với các thực phẩm như trứng, sữa chẳng hạn.

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì tham gia nghiên cứu sẽ sử dụng trứng cho bữa sáng và bữa trưa để tiêu thụ ít calo hơn.

Cuối cùng, họ đã ăn ít calo hơn trong suốt cả ngày và trong 36 giờ tiếp theo.

Một số thực phẩm giàu Protein bao gồm ức gà, cá, sữa chua, đậu lăng, hạnh nhân và hạt Quinoa.

Kết luận:

Tăng lượng Protein trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục.

4. Cất các thực phẩm không lành mạnh ra khỏi tầm nhìn của bạn

Đặt các thực phẩm không lành mạnh tại những nơi bạn dễ nhìn thấy có thể làm tăng cảm giác đói và thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều hơn.

Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cân dù bạn muốn hay không.

Một nghiên cứu gần đâu cho thấy rằng nếu thực phẩm có hàm lượng calo cao được đặt ở những nơi dễ nhìn thấy trong nhà, sẽ khiến các thành viên trong nhà có khả năng tăng cân cao hơn so với những bát trái cây tươi mát được đặt cũng ở vị trí đó.

Hãy cất thực phẩm không lành mạnh ra khỏi tầm mắt, chẳng hạn như trong tủ quần áo hoặc tủ, để chúng không bị bạn nhìn thấy khi cơn đói đến.

Bên cạnh đó, đặt các thực phẩm lành mạnh tại những nơi dễ bắt tầm nhìn như mặt bạn hoặc đặt chúng ở phía trước và trung tâm trong tủ lạnh.

Kết luận:

Nếu bạn đặt các thực phẩm không lành mạnh trên quầy ăn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để có một bữa ăn nhẹ không mong đợi. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn. Nó sẽ khiến bạn tăng cân, béo phì. Tốt hơn bạn nên đặt các thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau quả ở những nơi dễ nhìn thấy.

5. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ gia tăng cảm giác nó, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại chất xơ, chất xơ nhớt, sẽ đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân. Nó giúp duy trì cảm giác no, do đó, sẽ giảm được lượng thức ăn cần nạp vào.

Chất xơ nhớt sẽ trở thành dạng gel khi tiếp xúc với nước. Nó là tăng thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình rỗng dạ dày.

Chất xơ nhớt chỉ được tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc thực vật. Bao gồm đậu, ngũ cốc yến mạch, măng tây, cam, hạt lanh và cải bru-xen (Bruxelles).

Một số chất bổ sung khác giúp giảm béo được gọi là glucomannan. Chất xơ nhớt cũng chứa một lượng lớn chất glucomannan này.

Kết luận:

Chất xơ nhớt (Viscous fiber) rất hiệu quả trong việc giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn. Chất xơ này tạo thành gel khi vào dạ dày và làm chậm quá trình tiêu hóa.

6. Uống nước đều đặn

Uống nước có thể giúp bạn ăn ít lại và giảm cân nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn uống nước trước bữa ăn.

Một nghiên cứu ở người lớn cho thất uống nửa lít nước khoảng 30 phút trước bữa ăn giúp bạn giảm cảm giác đói, và giảm lượng calo nạp vào.

Những người tham gia uống nước trước bữa ăn đã giảm được 44% trọng lượng trong khoảng 12 tuần so với những người không uống.

Nếu bạn hạn chế và uống nước lọc thay thế sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều calo , bạn sẽ nhận được một kết quả hiệu quả hơn và rõ rệt hơn đấy.

Kết luận:

Uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn ăn nạp vào lượng calo ít hơn. Hãy thay thế các thức uống có đường bằng nước lọc sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

7. Giảm kích thước khẩu phần ăn

Kích thước các khẩu phần ăn đã tăng lên nhiều trong vài thập kỷ qua, đặc biệt tại các nhà hàng.

Phần ăn lớn sẽ kích thích mọi người ăn nhiều hơn, dẫn đến tăng cân và gia tăng nguy cơ béo phì.

Một nghiên cứu ở những người trưởng thành đã cho thấy rằng việc tăng gấp đôi kích thước những món khai vị buổi tối làm tăng 30% lượng calo nạp vào cơ thể.

Giảm một ít kích thước phần ăn có thể giúp giảm được một lượng calo đáng kể. Bạn có thể không nhận thấy được sự thay đổi nhỏ đó.

Kết luận:

Khẩu phần ăn lớn hơn sẽ gia tăng nguy cơ béo phì. Đồng thời, kích thích trẻ em và người lớn ăn nhiều hơn.

8. Nói “không” với các thiết bị điện tử khi dùng bữa

Chú ý đến những gì bạn đang ăn có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Những người vừa ăn vừa chơi game trên máy tính hoặc xem TV sẽ không thể kiểm soát được lượng thức ăn họ đã ăn là bao nhiêu, gây ra việc ăn quá nhiều, vượt mức nên ăn.

Kết quả chung của 24 nghiên cứu cho thấy những người hay phân tâm, không chú ý trong bữa ăn, thường ăn nhiều hơn khoảng 10% lượng thức ăn trong mỗi lần ăn.

Ngoài ra, việc sao nhãng trong khi dùng bữa có ảnh hưởng rất lớn đến lương thức ăn bạn tiêu thụ trong ngày. Những người hay sao nhãng trong bữa ăn thường ăn nhiều hơn 25% calo so với những người cùng dùng bữa chung.

Nếu bạn thường xuyên vừa ăn vừa xem TV hoặc sử dụng các thiết bị điện tử khác, có thể bạn đã vô tình ăn nhiều hơn đấy. Những calo thừa này sẽ tác động rất lớn đến cân nặng của bạn trong dài hạn.

Kết luận:

Sao nhãng, mất tập trung khi dùng bữa sẽ khiến bạn ăn quá nhiều. Tập trung hơn khi ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân an toàn mà hiệu quả hơn.

9. Ngủ ngon và tránh căng thẳng

Nhiều người không quan tâm đến giấc ngủ cũng như mức độ căng thẳng mà bản thân đang chịu đựng. Căng thẳng và thiếu ngủ là 2 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác thèm ăn và trọng lượng cơ thể.

Thiếu ngủ làm gián đoạn quá trình điều chỉnh sự thèm ăn của các hormone leptin và ghrelin. Khi bạn căng thẳng thì lượng hormone costisol cũng tăng cao.

Sự mất cân bằng những hormone này sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt là các thực phẩm không lành mạnh, dẫn đến tiêu thụ lượng calo cao hơn.

Hơn nữa, thiếu ngủ và thường xuyên căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh

như tiểu đường loại 2 và béo phì.

Kết luận:

Chất lượng giấc ngủ kém và căng thẳng quá độ có thể làm mất căn bằng một số hormone quan trọng điều chỉnh cảm giác thèm ăn và kích thích bạn ăn nhiều hơn.

10. Tránh xa các thức uống có đường

Đường là thành phần rất xấu mà trong bất kỳ chế độ giảm béo cân nào cũng đều loại bỏ ra khỏi thực đơn hằng ngày.

Các thức uống có đường như Soda làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Rất dễ dàng tiêu thụ calo dư từ đồ uống chứa đường vì lượng calo lỏng không gây cảm giác nó như các thực phẩm ở dạng rắn thông thường.

Tuy nhiên, tránh xa những thức uống này sẽ đem lại những lợi ích lâu dài chu sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên thay thế soda bằng nước ép trái cây, bởi nước ép trái cây có lượng đường cao ngang ngửa soda.

Các thức uống lành mạnh dùng để thay thế cho soda bao gồm nưỡc lọc, cà phê, tra xanh,…

Kết luận:

Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh và tăng cân. Cơ thể người không tiêu thụ calo lỏng, bởi vậy, khi sử dụng đồ uống có đường sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn.

11. Dùng đĩa màu đỏ để ăn các thực phẩm không lành mạnh

Dùng đĩa đỏ để ăn các thực phẩm không lành mạnh là một cách khác thường giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục nhưng thực sự hiệu quả.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các tình nguyện viên ăn ít bánh quy trên các đĩa màu đỏ hơn so với các đĩa ăn có màu trắng hoặc màu xanh.

Có thể bởi màu đỏ là tín hiệu dừng và các tín hiệu cấm khác mà ta đã mặc định cho não bộ.

Kết luận:

Đĩa đỏ có thể giúp bạn ăn các thực phẩm không lành mạnh ít hơn. Bởi màu đỏ là tín hiệu dừng lại và nó kích thích cơ thể theo cơ chế đó.

Những thói quen và lối sống đơn giản, lành mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục.

Bạn nên sử dụng đĩa ăn nhỏ hơn, ăn chậm hơn, uống nước đều đặn và tránh xa các thiết bị điện tử trong khi dùng bữa. Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu Protein, chất xơ đặc biệt là chất xơ nhớt.

Tuy nhiên, tốt nhất không nên thử tất cả cách này cùng một lúc. Thực hiện 1 cách trong 11 cách trên trong một khoảng thời gian và nếu nó hiệu quả thì hãy tiếp tục thử 1 cách khác.

Một vài sự thay đổi nhỏ có thể có tác động mạnh mẽ đến cân nặng của bạn trong thời gian dài đấy.

11 Cách Để Giảm Cân Mà Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023

Tuy nhiên, có một số cách đã được chứng minh là có thể giúp bạn dễ dàng ăn ít hơn và giảm lượng calo nạp vào, từ đó có thể giảm cân và ngăn ngừa tăng cân trở lại trong tương lai.

Khi đã ăn đủ, nồng độ các hormone kiểm soát cảm giác đói và no trong cơ thể sẽ có sự thay đổi và phát tín hiệu báo cho não bộ biết để tạo cảm giác no và khiến cho chúng ta ngừng ăn. Não bộ cần thời gian để xử lý những tín hiệu này.

Nhai kỹ thức ăn khiến cho bạn ăn chậm hơn và điều này giúp làm giảm lượng thức ăn, tăng cảm giác no.

Do đó, tốc độ nhanh chậm của thói quen ăn uống có ảnh hưởng lớn đến cân nặng.

Một bản đánh giá dựa trên 23 nghiên cứu đã cho thấy rằng những người ăn nhanh có nguy cơ tăng cân cao hơn so với những người ăn chậm và vì thế mà cũng dễ bị béo phì hơn.

Để giảm cân hoặc tránh tăng cân thì hãy tập thói quen ăn chậm lại và nhai nhiều hơn trước khi nuốt.

Tóm tắt: Ăn chậm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và nạp vào ít calo hơn. Đây là một cách dễ dàng để giảm cân và ngăn ngừa tăng cân.

Bát đĩa hiện nay có kích thước lớn hơn so với trước đây.

Đây là nguyên nhân góp phần gây tăng cân vì khi sử dụng bát đĩa lớn thì chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Mặt khác, khi dùng bát đĩa nhỏ thì sẽ ăn ít đi nhưng lại đánh lừa não bộ rằng chúng ta đã ăn nhiều và nhờ đó vẫn tạo được cảm giác no.

Bạn có thể vẫn dùng bát đĩa lớn khi ăn các loại thực phẩm lành mạnh và dùng bát đĩa nhỏ khi ăn những thứ không lành mạnh để vẫn có thể ăn no mà lại nạp vào ít calo.

Tóm tắt: Dùng bát đĩa nhỏ hơn sẽ đánh lừa não bộ rằng bạn đã ăn nhiều trong khi thực tế chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ đồ ăn. Áp dụng cách này khi ăn những thực phẩm không lành mạnh để ăn ít hơn.

Chất đạm hay protein có tác động lớn đến cảm giác thèm ăn. Chất dinh dưỡng này có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói và giúp bạn nạp ít calo vào cơ thể hơn.

Lý do là vì chất đạm ảnh hưởng đến nồng độ một số hormone kiểm soát cảm giác đói và no, gồm có ghrelin và GLP-1.

Trong một nghiên cứu, khi tăng lượng đạm trong bữa ăn từ 15% lên 30% tổng lượng calo, những người tham gia đã nạp vào ít đi 441 calo mỗi ngày và giảm trung bình 5kg trong 12 tuần mà không cần phải cố tình hạn chế bất kỳ loại thực phẩm nào.

Nếu bạn thường ăn sáng bằng các loại đồ ăn làm từ ngũ cốc như xôi, bún, bánh mỳ thì từ giờ nên cân nhắc chuyển sang ăn các loại thực phẩm giàu đạm như trứng.

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ăn trứng vào bữa sáng đã nạp ít calo hơn vào bữa trưa so với những người ăn bữa sáng bằng ngũ cốc.

Hơn nữa, những người ăn trứng còn ăn ít calo hơn trong suốt thời gian còn lại trong ngày và 36 giờ tiếp theo.

Một số thực phẩm giàu đạm gồm có ức gà, thịt nạc, cá, trứng, sữa chua, các loại đậu, đậu phụ, các loại hạt như hạnh nhân…

Tóm tắt: Ăn nhiều đạm trong bữa ăn hàng ngày giúp giảm cân, ngay cả khi không tập thể dục và cố tình cắt giảm calo.

Việc để những món ăn vặt ở nơi dễ thấy và dễ lấy sẽ kích thích cảm giác đói và thèm ăn, khiến cho bạn ăn nhiều hơn và kết quả sẽ là tăng cân.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi các loại đồ ăn có hàm lượng calo cao xuất hiện ở những nơi dễ thấy trong nhà thì tần suất ăn cũng tăng lên.

Do đó, hãy cất những thực phẩm không lành mạnh ở nơi khuất tầm nhìn và khó lấy chẳng hạn như trong tủ quần áo hoặc sâu trong tủ bếp để chúng ít lọt vào tầm mắt hơn và ít gây thèm hơn.

Đồng thời, hãy để các loại thực phẩm lành mạnh ví dụ như trái cây ở nơi dễ thấy như bàn ăn hay đặt ở phía trước trong tủ lạnh.

Tóm tắt: Nếu để các loại thực phẩm không lành mạnh ở nơi dễ thấy thì sẽ ăn nhiều hơn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì. Do đó, hãy để các loại thực phẩm này ở nơi khó thấy.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất xơ nhớt (một loại chất xơ) đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân. Loại chất xơ này có tác dụng làm tăng cảm giác no và từ đó làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Chất xơ nhớt sẽ tạo thành một hỗn hợp dạng gel khi gặp nước. Chất gel này sẽ làm kéo dài thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình thức ăn rời khỏi dạ dày.

Chất xơ nhớt chỉ có trong các loại thức phẩm nguồn gốc thực vật, ví dụ như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, trái cây.

Bạn cũng có thể bổ sung chất xơ nhớt bằng cách dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân có chứa chất glucomannan – một loại chất xơ hòa tan tự nhiên được chiết xuất từ rễ cây konjac hay còn được gọi là cây khoai nưa.

Tóm tắt: Chất xơ nhớt tạo thành hỗn hợp dạng gel và làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp duy trì cảm giác no lâu và làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó khiến cho bạn ăn ít đi.

Uống nước giúp bạn ăn ít hơn và hỗ trợ giảm cân, đặc biệt là khi uống trước bữa ăn.

Một nghiên cứu ở người lớn cho thấy uống nửa lít nước khoảng 30 phút trước bữa ăn làm giảm cảm giác đói và giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Trong khoảng thời gian 12 tuần, những người uống nước trước bữa ăn giảm được số cân nặng nhiều hơn 44% so với những người không uống.

Nếu thay thế tất cả các loại đồ uống chứa nhiều calo, ví dụ như nước ngọt có ga hoặc nước ép trái cây đóng chai bằng nước lọc thì hiệu quả giảm cân sẽ còn cao hơn.

Tóm tắt: Uống nước trước bữa ăn giúp ăn ít hơn. Thay thế đồ uống có đường bằng nước lọc sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Kích thước khẩu phần ăn ngày càng tăng lên và đây là lý do làm tăng tỷ lệ thừa cân, béo phì như hiện nay.

Một nghiên cứu ở người lớn cho thấy rằng việc ăn món khai vị nhiều lên gấp đôi vào bữa tối sẽ làm tăng lượng calo hấp thụ lên 30%.

Chỉ cần ăn ít đi một chút trong bữa ăn là đã có thể làm giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể.

Tóm tắt: Kích thước khẩu phần ăn lớn là nguyên nhân gây béo phì. Chỉ cần giảm khẩu phần ăn đi một chút là dần dần sẽ có thể giảm cân.

Việc chú ý đến những gì bạn ăn sẽ giúp ăn ít đi và nạp vào ít calo hơn.

Lý do là bởi khi vừa ăn uống và vừa xem phim hay lướt điện thoại thì thường sẽ không để ý đến lượng thực phẩm mình tiêu thụ và vô tình ăn quá nhiều.

Một đánh giá dựa trên 24 nghiên cứu đã cho thấy rằng khi không tập trung trong bữa ăn thì sẽ ăn nhiều hơn khoảng 10% so với khi tập trung.

Sự phân tâm khi ăn uống không chỉ làm tăng lượng thực phẩm tiêu thụ trong bữa đó mà còn ảnh hưởng đến cả mức tiêu thụ trong những bữa sau và khoảng thời gian còn lại trong ngày vì không duy trì được cảm giác no lâu. Trong một nghiên cứu, những người ăn uống không tập trung đã nạp vào nhiều calo hơn 25% trong các bữa sau.

Nếu bạn thường xuyên làm việc khác trong khi ăn thì hãy bỏ ngay thói quen này để giảm cân và tránh tăng cân.

Tóm tắt: Những người ăn uống không tập trung sẽ dễ ăn quá nhiều. Chú ý đến bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân.

Giấc ngủ và căng thẳng đều có tác động lớn đến sức khỏe. Cả hai còn ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và cân nặng.

Thiếu ngủ sẽ làm xáo trộn sự cân bằng các hormone điều chỉnh cảm giác thèm ăn, gồm có leptin và ghrelin. Khi căng thẳng, cơ thể sẽ tăng tiết cortisol – một loại hormone khác cũng có tác động đến sự thèm ăn và cân nặng.

Sự dao động nồng độ các hormone này sẽ làm tăng cảm giác đói và thèm ăn những món không lành mạnh, dẫn đến nạp vào lượng calo cao hơn.

Hơn nữa, thiếu ngủ và căng thẳng trong thời gian dài còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, ví dụ tiểu đường tuýp 2 hay bệnh tim mạch.

Tóm tắt: Ngủ không đủ giấc và căng thẳng quá mức có thể làm mất cân bằng một số hormone quan trọng điều chỉnh cảm giác thèm ăn và khiến cho bạn ăn nhiều hơn.

Đường bổ sung (lượng đường có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn) là thủ phạm gây tăng cân nhiều nhất trong chế độ ăn uống ngày nay.

Các loại đồ uống có đường như nước ngọt còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

Khi tiêu thụ đồ uống có đường, chúng ta sẽ rất dễ nạp vào quá nhiều calo vì những đồ uống này không tạo cảm giác no như đồ ăn dạng rắn.

Loại bỏ hoàn toàn những loại đồ uống này khỏi chế độ ăn sẽ mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe về lâu dài. Tuy nhiên, cũng không nên thay thế các loại đồ uống không lành mạnh bằng nước ép trái cây vì nước ép trái cây cũng có chứa nhiều đường. Thay vào đó thì chỉ nên uống nước lọc, trà và cà phê đen.

Tóm tắt: Đồ uống có đường dễ dẫn đến tăng cân và gây ra nhiều bệnh tật. Não không ghi nhận lượng calo trong các loại đồ uống này như calo trong đồ ăn dạng rắn nên dễ khiến bạn tiêu thụ quá nhiều.

Một cách đã được khoa học chứng minh có thể giúp chúng ta ăn ít đi là sử dụng bát đĩa màu đỏ. Cách này đặc biệt có hiệu quả đối với các món ăn vặt không lành mạnh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn bằng bát đĩa màu đỏ thì những người tham gia đã ăn ít hơn so với khi ăn bằng bát đĩa màu trắng hoặc màu xanh.

Lý do có thể là bởi não bộ mặc định màu đỏ là một tín hiệu dừng giống như đèn giao thông hay tín hiệu cảnh báo nguy hiểm và do đó sẽ chỉ đạo ăn ít đi.

Tóm tắt: Dùng bát đĩa màu đỏ sẽ giúp bạn ăn ít hơn, đặc biệt là đồ ăn vặt không lành mạnh. Điều này có thể là do não bộ hiểu màu đỏ là tín hiệu dừng.

Tóm tắt bài viết

Một số thay đổi đơn gian trong chế độ ăn uống và thói quen sống sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục.

Bạn có thể dùng bát đĩa nhỏ hơn, ăn chậm hơn, uống nhiều nước và không làm việc khác khi ăn. Ăn nhiều thực phẩm giàu đạm và chất xơ nhớt cũng sẽ giúp ích nhiều cho quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, tốt nhất là không nên thực hiện tất cả những điều này cùng một lúc. Chỉ nên thử trước một vài cách và nếu thấy phù hợp thì mới thực hiện tiếp những cách khác.

Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể tác động lớn đến cân nặng và sức khỏe về lâu dài.

15 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023

Bạn có bao giờ nghe tới phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng chưa ? Đây chắc chắn là vấn đề nhiều chị em mong muốn tím tới. Vì không chịu nổi sự ăn uống kiêm khem cực kỳ khổ sở nếu muốn giảm cân. Thật sự, mỗi ngày có rất nhiều chị em đang phải vất vả ăn kiêng và nhịn ăn. Luyện tập đến điên cuồng các bài tập Cardio hay các bài tập đốt cháy mỡ toàn thân vô cùng cực khổ. Nhưng kết quả thì dường như quá xa vời chưa chắc thành công mà nguy cơ ngắn hạn trước mắt lại có thể ngìn thấy các vấn đề hại đến sức khỏe. Hôm nay sẽ cùng bạn điểm qua 15 cách giảm cân không cần ăn kiêng khoa học nhất và cũng đót cháy được nhiều mỡ nhất

Bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất mỗi ngày. Sau một đêm ngủ, các cơ quan trong cơ thể cần được nạp năng lượng để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn không ăn sáng cơ thể sẽ bị mệt mỏi, uể oải, giảm sức đề kháng và ảnh hưởng đến dạ dày. Khi thiếu bữa sáng, bạn thường bị đói vào giữa buổi và có xu hướng ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối. Lúc này phần năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể không được vận động để giải phóng thì sẽ thích tụ thành mỡ trong cơ thể

Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn nhanh gọn với 1 số các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ví dụ như các nhóm thực phẩm nguyên hạt, trái cây, cháo yến mạch….những thức ăn trên hoàn toàn có thể ăn thoải mái. Đúng nghĩa giảm cân không cần ăn kiêng và hết sức khoa học. Trường hợp nếu bạn không thấy đói thì là do bạn ăn quá muộn vào đêm hôm qua. Tốt nhất bạn nên ăn bữa tối trước 18h tối và chỉ ăn nhẹ nhàng để không bị tích tụ mỡ thừa

Khi bị đói, cơ thể sẽ phát tín hiệu đến não, uống nước lọc sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống trong dạ dày, giảm bớt cơn đói. Ngoài ra, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày còn giúp đẹp da, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, kích thích quá trình trao đổi chất. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nước có thể đốt cháy calo và gia tăng mức tiêu hao năng lượng trong khi nghỉ ngơi của cơ thể.

3. Ăn salad hoặc rau rủ quả trước bữa ăn

Ăn salad hoặc rau củ trước bữa ăn sẽ làm đầy dạ dày trước, từ đó sẽ giảm được khẩu phần ăn tinh bột và chất béo trong bữa ăn. Bên cạnh đó, rau củ chứa rấy nhiều chất xơ mà không chứa tinh bột và ít calo. Do đó ăn nhiều rau giảm cân rất hiệu quả

1 đĩa rau quả salad kèm dầu oliu trước mỗi bữa ăn chính giúp bạn giảm đi rất nhiều cảm giác thèm ăn và làm bạn có cảm giác no. Nhưng các bạn phải chú ý không nên dùng kèm rau salad với phô mai, nước sốt hay là kem vì các loại gia vị này là một chất béo. Nó không đảm bảo được là chúng ta sẽ giảm được cân. Nhưng nếu chúng ta làm được, thì nó đúng là một phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng

4. Nhai kẹo cao su bạc hà

Giảm cân không cần ăn kiêng bằng cách nhai kẹo cao su để không ăn linh tinh

5. Luôn để các loại thực phẩm đông lạnh tốt cho sức khỏe trong tủ lạnh

Cuộc sống ngày càng bận rộn mà bạn lại đang có nhu cầu giảm cân thì khả năng “bạ đâu ăn đó” là rất lớn. Vì vậy tốt nhất hãy dành cả ngày chủ nhật để chuẩn bị hết tất cả đồi ăn để tủ giảm cân mà không cần ăn kiêng.

6. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ luôn là một thứ có lợi cho sức khỏe dù bạn có là ai đi chăng nữa. Ngủ đủ giấc sẽ giúp ích được cho phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục . Ngủ ít khiến cơ thể cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, ngủ đủ giấc sẽ làm tinh thần luôn tính táo, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể để hoạt động tốt hơn cho ngày hôm sau

7. Không được uống nước chứa nhiểu đường

Đối với những ai đang có nhu cầu giảm cân và giảm béo thì chắc chắn đề bị hấp dẫn bởi các loại nước có chưa nhiều đường như nước ngọt có ga, nước trà đường, các món trà sữa, cơn thèm khát này sẽ đến càng gắt đặc biệt là khi thời tiết nóng bức. Để xử lý vấn đề này các bạn có thể lựa chọn các loại đồ uống khác vừa có khả năng giải độc tốt mà lại vừa có khả năng giảm béo cực kỳ hiệu quả như các loại đồ uống trà thảo mộc, detox giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân không cần ăn kiêng thì bạn phải tránh xa các loại nước uống nhiều đường đó ra

8. Ăn nhiều các loại trái cây chứa ít đường

9. Bổ sung các loại thực phẩm ngũ cốc nhiều hơn

Các loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người giúp giảm cholestetrol, hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ béo phì và ngăn ngừa ung thư. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc, yến mạch để ăn vào bữa sáng và những loại hạt để ăn vặt và giữa buổi, vừa có thể giảm cơn thèm ăn lại giảm cân hiệu quả.

Trong một nắm hạt ngũ cốc sẽ cung cấp đủ cho bạn protein, tinh bột, chất xơ, chất béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp bạn no lâu, chống thèm ăn và giúp đẹp da nữa. Những loại hạt đặc biệt tốt mà bạn nên dùng: Hạnh nhân, mắc ka, đậu đỏ, đậu đen, hạt điều, hạt lạc, óc chó…

10. Chọn thức ăn làm bạn no lâu

Hãy nhớ câu thần chú “Chất đạm chứa rất ít calo, nó khác với chất béo”. Bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều protein như trứng, thịt gia cầm, thịt nạc, các loại bơ sữa ít chất béo giúp bạn tăng cường năng lượng mà có cảm giác no lâu. Cắt giảm bớt tinh bột và tăng cường protein và chất xơ. Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn và ăn thêm hạt ngũ cốc, hoa quả hoặc sữa chua vào các bữa phụ để tránh ăn vặt lung tung mà không bị đói. Đó là cách giảm cân không cần ăn kiêng

Đi bộ đã được chứng minh là bài tập giảm cân hoàn hảo. Bạn có thể đốt cháy đến 255 calo/giờ nhờ đi bộ chậm và lên đến 391 calo/giờ nếu đi bộ nhanh. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho sức khoẻ của bạn bằng cách hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể đi bộ như đi dạo buổi tối, chạy cầu thang bộ thay vì đi thang máy. Ngoài tác dụng giảm cân toàn diện, đi bộ còn giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm stress hiệu quả

12. Kéo giãn cơ bắp

Đừng chỉ ngồi không một chỗ, hãy vươn vai, ưỡn ngực thật thoải mái. Sự linh hoạt giúp bạn thực hiện hầu hết các hoạt động của thể chất. Ngoài ra, càng có một cơ thể linh hoạt bạn càng ít bị chấn thương khi tập thể dục hoặc vận động tốt hơn. Yoga hay là fitness là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này, bạn có thể tập các động tác các bài thể dục khác nhau. Không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, yoga còn là phương pháp giúp đốt cháy mỡ để giảm cân mà không cần ăn kiêng

Tập yoga giúp giảm cân mà không cần ăn kiêng

14. Tập thói quen hít thở sâu

Việc hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ cortisol trong máu. Cortisol là một hormone steroid do tuyến thượng thận tiết ra, nồng độ cortisol tăng cao có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, huyết áp cao, bệnh tim, trầm cảm, vấn đề về tâm lý và cả tăng cân. Ngoài ra, tăng cường lượng oxy khi hít vào càng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thở ra nhanh sẽ giúp loại bỏ lượng khí carbon dioxide nhiều hơn, khiến tế bào sử dụng nhiều năng lượng hơn. Việc hít thở đúng cách còn giúp bạn siết cơ bụng, giảm mỡ bụng hiệu quả

15. Đeo gen nịt bụng latex

Gen nịt bung latex Slim 101

Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023

Nếu bạn không có thời gian hãy làm ngay cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục sau để giữ thân hình thon thả hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có rất nhiều cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục đấy.

Thông thường nếu muốn giảm cân, bạn sẽ tìm các kế hoạch ăn kiêng hoặc bài tập thể dục. Cách làm truyền thống này vẫn có hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để thực hiện. Nếu bạn nằm trong nhóm người “lười”, hoặc không có thời gian áp dụng kế hoạch giảm cân nghiêm ngặt hãy làm ngay cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục sau để giữ thân hình chữ S quyến rũ và thon thả hơn.

Giảm cân tâm lý là hình thức giảm cân “đánh lừa” cơ thể, khiến bạn dần hình thành thói quen ăn ít hơn và trao đổi chất tự nhiên tốt hơn. Khi những hành vi tốt này trở thành thói quen, bạn đang áp dụng rất tốt cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục vẫn có vóc dáng đẹp. Hơn nữa, kết quả giảm cân tuy chậm mà chắc, lại lâu bền và rất tốt cho sức khỏe. Dựa trên tập quán sinh lý và tâm lý con người, các nhà khoa học đã nghiên cứu và rút ra thói quen giúp giảm cân tốt mà không cần nhịn ăn hay tập luyện quá sức sau:

Ăn trong chén bát nhỏ hơn Điều này khiến thị lực lẫn dạ dày bị “lừa” và có xu hướng ăn ít lại. Thực chất bạn ăn nhiều chưa chắc vì đói, mà vì mắt và não bộ ghi nhận thông tin về đĩa thức ăn, khiến cơ thể chỉ dừng thèm ăn khi đồ ăn đã hết. Dựa theo đặc trưng này, các nhà khoa học khuyên bạn nên để thức ăn trong chén đĩa nhỏ. Như thế, khi nhìn thức ăn hết, cơ thể sẽ “phát lệnh” ngừng ăn và bạn không còn thòm thèm nữa – dù thực ra khẩu phần ăn của bạn ít hơn bình thường nhiều đây cũng là một cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục.

Sử dụng kem bôi tan mỡ bụng Beone là cách giảm cân nhanh nhất không cần ăn kiêng và tập thể dục Kem bôi tan mỡ bụng Beone là cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục được đa số phụ nữ tin dùng. Kem tan mỡ Beone là sản phẩm được chiết xuất từ các tinh chất thiên nhiên, không gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng mà ngược lại thật sự đem lại hiệu quả. Chỉ cần thoa kem bôi tan mỡ bụng Beone vào các phần đùi, ngực, bụng và mát xa hàng ngày, bạn sẽ có vòng eo, vòng đùi như ý rải bước cùng sự tự tin trên cơ thể của những đường cong quyến rũ, đây là cách giảm cân nhanh nhất không dùng thuốc, không tác dụng phụ được các mẹ bỉm sữa đặc biệt tin dùng.

(Vòng eo thon gon là giấc mơ của mọi phụ nữ)

Thoa kem bôi tan mỡ Beone lên vùng cần có nhiều lượng mỡ dư thừa như bụng, đùi, bắp tay, bắp chân… trước khi tập thể dục, hoặc nếu bạn không có thời gian tập thể dục, bạn có thể dùng sau khi tắm, mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối là cách giảm cân không cần ăn kiêng và tâp thể dục hiệu quả. Sử dụng trước khi đi học hoặc đi làm, kem vẫn hoạt động đánh tan mỡ thừa rất tốt Để đạt hiệu quả cao nhất, nên massage chỗ cần tan mỡ 10-15 phút sau khi bôi để kem bôi tan mỡ Beone thẩm thấu sâu vào da, sau đó dùng bụng định hình chữ S quấn lại để cố định chỗ cần giảm mỡ.

dùng (Ốc Thanh Vân tin kem Tan mỡ Beone)

Sản phẩm không gây bết dính, ĐẶC BIỆT không cần tắm lại sau khi thoa. Hiệu quả của cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục này tùy vào lớp mỡ dưới da bạn đang có độ dày và độ mỏng khác nhau ra sao. Tuy nhiên với bất cứ lớp mỡ dày tới đâu chỉ cần với kem bôi tan mỡ Beone, bạn chắc chắn sẽ lấy lại vóc dạng thật nhanh chóng.

Thông thường nếu kiên trì bạn có thể giảm được vòng eo 3 – 5 cm chỉ ngay sau vài tuần sử dụng.

Cảnh báo : Cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục nhanh nhất không dùng thuốc để bái bai mỡ thừa

Vòng eo hấp dẫn với 10p thoa kem bôi tan mỡ bụng

3 cách giảm cân nhanh nhất không dùng thuốc để eo thon hơn và ít tốn sức hơn

KHUYẾN CÁO :

Mua mỹ phẩm cao cấp Frozen chính hãng ở đâu giá tốt?

Bạn đang xem bài viết 11 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng Và Tập Thể Dục / 2023 trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!