Xem Nhiều 6/2023 #️ 20 Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Cân # Top 12 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # 20 Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Cân # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Cân mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ban đầu, bạn có thể giảm cân mà không cần nỗ lực nhiều. Bởi khi đó, sự đấu tranh trong cơ thể của bạn là rất cao. Tuy nhiên, giảm cân có thể chậm lại hoặc dừng hoàn toàn sau một thời gian. Bài viết này sẽ liệt kê 20 lý do phổ biến khiến bạn khó giảm cân

1. Bạn có thể đang giảm cân mà bạn lại không nhận ra điều đó

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang trải qua một đoạn bằng phẳng của đồ thị giảm cân thì bạn không nên băn khoăn điều đó. Nó cực kỳ phổ biến của quá trình này với sự không thay đổi trong một vài ngày hoặc vài tuần. Và điều đó không có nghĩa là bạn không giảm béo.

Trọng lượng cơ thể có xu hướng dao động vài kilogam. Bởi vì, nó có thể phụ thuộc vào các loại thực phẩm bạn ăn hay hormone của cơ thể cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng lớn đến lượng nước được cơ thể bạn giữ lại (đặc biệt là ở phụ nữ).

Ngoài ra, quá trình giảm cân có thể là tăng cơ kết hợp cùng lúc với việc giảm mỡ. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn bắt đầu tập thể dục. Đây là một điều tốt, vì những gì bạn thực sự muốn giảm là mỡ cơ thể, không chỉ là trọng lượng cơ thể.

2. Bạn không theo dõi chế độ ăn hằng ngày

Nhận thức về chế độ ăn là vô cùng quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Hầu hết mọi người không biết họ thực sự ăn bao nhiêu trong một ngày.

Các nghiên cứu cho thấy rằng theo dõi chế độ ăn uống của bạn giúp giảm cân. Những người sử dụng nhật ký thực phẩm hoặc chụp ảnh bữa ăn của họ luôn giảm cân nhiều hơn những người không thực hiện việc này.

3. Bạn không ăn đủ chất đạm

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân. Ăn protein ở mức 25-30% lượng calo có thể tăng cường trao đổi chất thêm 80-100 calo mỗi ngày và khiến bạn tự động ăn ít hơn vài trăm calo mỗi ngày. Nó cũng có thể làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn và muốn ăn vặt. Điều này được thực hiện một phần bởi tác dụng của protein đối với các hormone điều chỉnh sự thèm ăn, chẳng hạn như ghrelin và các loại khác.

11. Bạn không cắt giảm lượng carbohydrate

Nếu khối lượng cơ thể quá lớn hoặc gặp các vấn đề về trao đổi chất như tiểu đường type 2 hoặc tiền đái tháo đường, bạn có thể xem xét và áp dụng chế độ ăn kiêng low-carb.

Trong các nghiên cứu ngắn hạn, chế độ ăn kiêng này đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân gấp 2-3 lần so với chế độ ăn “ít béo” tiêu chuẩn thường được khuyến nghị.

Chế độ ăn kiêng low-carb cũng có thể dẫn đến sự cải thiện nhiều trong dấu hiệu chuyển hóa, chẳng hạn như triglyceride, cholesterol tốt HDL và đường trong máu, …

12. Bạn đang áp dụng chia nhỏ bữa ăn hàng ngày

Có giả thuyết rằng mọi người nên ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất và giảm cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu thực tế cho thấy tần suất bữa ăn ít không ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo hoặc giảm cân. Nó gây ra sự bất tiện khi chuẩn bị và ăn thực phẩm trong cả ngày. Và nó làm cho chế độ dinh dưỡng lành mạnh trở nên phức tạp hơn nhiều.

13. Bạn không uống nước

Uống nước có thể có lợi cho việc giảm cân. Trong một nghiên cứu giảm cân kéo dài 12 tuần, những người uống nửa lít nước 30 phút trước bữa ăn đã giảm cân hơn 44% so với những người không uống.

Hơn nữa, nước uống cũng đã được chứng minh là giúp tăng số lượng calo được đốt cháy lên 24-30% trong khoảng thời gian 1,5 giờ.

14. Bạn đang uống quá nhiều rượu

Nếu bạn thích rượu nhưng vẫn muốn giảm cân, tốt nhất nên sử dụng rượu mạnh (như rượu vodka) trộn với đồ uống không calo. Bởi vì, bia, rượu vang và đồ uống có cồn thường có lượng calo rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng rượu cũng có lượng calo khoảng 7 calo/ gam, và đây là mức cao.

20. Bạn quá tập trung vào việc ăn kiêng

Ăn kiêng không phải là một giải pháp lâu dài. Nếu bạn muốn giảm cân và giữ mức cân tiêu chuẩn trong thời gian dài, hãy tập trung vào việc áp dụng các thói quen cũng như lối sống lành mạnh hơn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: healthline.com

3 Lý Do Phổ Biến Cho Việc Không Bước Đến Phòng Tập Yoga

Không thể phủ nhận lợi ích mà Yoga mang tới, nhưng cũng có muôn vàn lý do. Khiến cho một số người vì đó mà từ chối bộ môn tuyệt vời Yoga này.

Từ chối phòng tập Yoga với những lý do không đúng

(*) Dụng cụ Yoga hỗ trợ tối đa cho tư thế hoàn hảo

Nếu bản thân ta ý thức được rằng Yoga là bộ môn tốt cho sức khỏe cho đến tinh thần. Chính vì thế đã từng có lúc nghĩ đến việc bước chân đến tham gia các khóa học Yoga. Nhưng lại bị chùn bước vì những khái niệm trong đầu hình thành. Tuy nhiên trên thực tế điều này không hoàn toàn chính xác khi luyện tập Yoga là dành cho tất cả mọi người. Không loại trừ ngay cả những vấn đề của bạn.

1. Bản thân thấy không đủ linh hoạt để tập Yoga

Đây là một trong những lý do khá phổ biến ở những người chưa bao giờ tham gia Yoga. Thường những suy nghĩ này đến từ sau khi nhìn những tư thế khó thực hiện tay chạm chân. Chính từ đây mà hiện hữu trong suy nghĩ bản thân không đủ khả năng để thực hiện được. Nhưng sự thật rằng một bài tập Yoga phù hợp dù là căn bản cũng sẽ tạo ra cho bạn sự linh hoạt. Không ai có thể ngay từ đầu làm được tất cả. Bạn cứ hãy tin vào bản thân cùng với sự kiên trì luyện tập chắc chắn linh hoạt không phải là vấn đề của bạn.

2. Quá bận rộn để dành thời gian cho Yoga

Mỗi người ai cũng có 24h đề sinh hoạt và làm việc. Nếu cái suy nghĩ không có thời gian để luyện tập Yoga thì cái đầu tiên. Bạn phải nghĩ đến đó chính là bạn không có thời gian hay dành quá nhiều thời gian cho bản thân. Bạn phải nên xem xét lại việc luyện tập Yoga có ý nghĩa như thế nào. Từ việc cải thiện lối sống, suy nghĩ, thể chất, ngủ ngon hơn. Tất cả đều thay đổi qua duy trì luyện tập Yoga, thay vì dành trọn thời gian cho nghỉ ngơi. Hãy dành chút ít thời gian đó cho vận động như Yoga. Để đổi lấy hàng loạt những giá trị lợi ích to lớn.

3. Bạn thấy mình đã già để luyện tập Yoga

Thường có những hành giả lớn tuổi rất phân vân trong vấn đề luyện tập Yoga. Nhưng câu hỏi luôn đặt ra trong đầu họ rằng mình đã lớn tuổi đẻ có thể tập bộ môn này. Đừng lo lắng vì Yoga là dảnh cho tất cả mọi người, hãy tự tin và bước đến Yoga. Chắc chắn dù là người đã ngoài 60 thì vẫn có thể luyện tập Yoga một cách tuyệt vời nhất. Chỉ cần đảm bảo tuân thủ theo những hướng dẫn và chọn cho mình một lớp học phù hợp. Yoga sẽ trả về cho những người cao tuổi khi kiên trì luyện tập. Đó là sự ý thức được sức khỏe bản thân, thay đổi về thể chất tinh thần. Cũng như những bệnh tật của người già qua thực hành Yoga cũng sẽ được đẩy lùi.

6 Lý Do Khiến Bạn Tập Gym Nhưng Không Giảm Cân

Hãy hình dung đơn giản, cơ thể được chia thành 2 phần: khối mỡ và khối không phải mỡ (chủ yếu là nước, còn lại là phần cơ và xương). Cơ chế “giảm cân” của việc tập gym chính là tìm cách tiêu hao đi lượng mỡ trong cơ thể và nạp vào phần năng lượng ít hơn phần mất đi để làm suy giảm khối mỡ, từ đó, trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi.

Nhưng việc giảm mỡ – tăng cơ này không đơn giản, rất có thể bạn đang ở trong những tình huống sau nếu vẫn tập luyện chăm chỉ mà không giảm cân.

không nạp năng lượng cho cơ thể trước khi tập

Nghe qua thật vô lý, ăn rồi tập thì làm sao có thể giảm cân được chứ?

Việc ăn nhẹ trước khi tập giúp tạo sức bền và xây dựng cơ bắp, cũng giúp bạn không bị hạ đường huyết. Nhiều người có suy nghĩ không ăn mà tập nhiều hơn thì sẽ giảm cân nhiều hơn, nhưng quên mất rằng nếu không có năng lượng, cơ bắp cũng sẽ không được hình thành, việc giảm mỡ – tăng cơ từ đó cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hãy ăn một bữa nhẹ trước khi tập từ 30-45 phút và không nên ăn xong rồi tập ngay, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày và hiệu quả bài tập.

Tập gym không giảm cân vì “phần thưởng” sau khi tập

Ngược lại với những người “bỏ đói” bản thân là những người có thói quen ăn một bữa lớn sau khi tập vì đói hoặc muốn thưởng cho bản thân vì đã chăm chỉ. Thưởng thức những món khoái khẩu sẽ làm bạn không thể kiểm soát được calo và kết quả là “béo lại càng béo”, lượng mỡ không thể giảm đi dù đã luyện tập hăng say.

Đừng nôn nóng mà cứ có thời gian rảnh lại tranh thủ tập gym. Việc tập luyện vô tội vạ không làm bạn giảm cân mà nhiều lúc “phản tác dụng”, cơ bắp không có sự nghỉ ngơi phù hợp cũng không thể phát triển. Thời gian tập tốt nhất là trước 8h sáng và sau 4h chiều.

Không uống đủ nước

Thiếu nước khi tập gym sẽ dẫn đến chuột rút và chóng mặt, khiến hiệu suất tập luyện giảm sút. Lượng nước cần thiết phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, chiều cao, cân nặng và cường độ tập luyện.

Khi uống, bạn nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ để nước có thời gian ngấm vào các mao mạch và dây thần kinh, tránh tình trạng uống liền một hơi để thỏa cơn khát.

Quan niệm, tập càng nhiều, càng lâu, kết quả đạt được càng cao là sai lầm, điều này chỉ khiến cơ thể nhanh kiệt sức và dễ bị tổn thương. Hãy xây dựng cho mình một bài tập vừa sức, nhất là khi mới bắt đầu, không nên vì hăng hái mà dẫn tới chấn thương, hãy tập luyện theo lời khuyên của HLV, từ đơn giản cho tới phức tạp hơn.

Tập gym không giảm cân vì có lẽ bạn đang tăng cơ.

Một khía cạnh tích cực là cân nặng có thể không giảm, nhưng các khối mỡ của bạn đã “biến mất” và được thay thế bằng các khối không mỡ. Cơ bắp của bạn đang phát triển nhiều hơn và “thịt thì nặng hơn mỡ”, cho nên dù cân nặng của bạn không giảm, bạn cũng trở nên thon gọn hơn nhiều. Điều quan trọng là số đo các vòng và các chỉ số cân nặng đạt mức lý tưởng.

Để đẩy nhanh quá trình tập luyện giảm cân của mình thì bạn nên kết hợp với thiết bị hổ trợ tập luyện. Nếu bạn chưa có thiết bị tập luyện nào phù hợp thì hãy xem qua một số dòng máy chạy bộ impulse gia đình rất thích hợp cho việc tập luyện giảm cân tại nhà nâng cao sức khỏe

12 Lý Do Khiến Bạn Giảm Béo Thất Bại

12 lý do khiến bạn giảm béo thất bại

Bạn đã lên kế hoạch giảm béo và cố gắng kiên trì theo đuổi mục tiêu giảm béo. Thế nhưng cân nặng của bạn không có bất kỳ một thay đổi nào thậm chí luôn rình rập đi lên. Hãy xem, bạn có mắc phải những lý do sau không:

Caffein trong cà phê kích thích sản xuất adrenalin – chất làm tăng hàm lượng đường máu và dĩ nhiên cân nặng của bạn cứ thế mà đi lên do lượng mỡ dự trữ trong cơ thể nhiều hơn. Sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn chọn trà xanh khi muốn cơ thể tỉnh táo và giảm stress.

Chủ tịch Hiệp hội các chuyên gia về bệnh béo phì của Úc – ông Melaine McGrice cho biết: “Canxi có tác dụng kích thích giảm cân”. Chế độ ăn kiêng của bạn cần đảm bảo lượng canxi cần thiết và nên bổ sung sữa đậu nành!

Bằng chứng thuyết phục bạn nên ăn trong ánh nắng ban ngày bởi vì khi ánh mặt trời chạm vào võng mạc, một thông điệp sẽ được gửi tới gan và từ đây quá trình chuyển hóa mỡ mới thực sự có hiệu quả. Thế nên bạn hãy ăn bữa chính vào buổi trưa và tránh ăn nhiều vào buổi tối.

Nhóm các nhà khoa học đến từ đại học Birmingham cho biết những người vừa xem tivi vừa dùng bữa thường không tập trung vào bữa ăn cho nên họ thường ăn lâu và không nhớ mình đã ăn những gì. Bạn nên tập trung dùng bữa trong khoảng 30 phút, hãy nhai từ từ và đừng quên tắt tivi!

Tổ chức nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ của Mỹ (US Nurses’ Health Study) tiến hành điều tra 68.000 phụ nữ và phát hiện rằng những người ngủ càng ít thì lại càng dễ mắc bệnh béo phì. Thiếu ngủ khiến lượng hoóc-môn kích thích cảm giác đói bụng cortisol và ghrelin tăng lên. Khoảng thời gian hợp lí để ngủ trong một ngày là từ 7 đến 8 tiếng.

Chị em phụ nữ thường thích làm dáng với những đôi giày cao gót dễ thương. Tuy nhiên, giày cao gót chính là tác nhân khiến bạn lười tập thể dục, lười đi bộ. Các nhà khoa học cho biết những người béo nên tập thể dục từ 60 đến 90 phút một ngày. Do vậy, hãy làm phong phú tủ giày của bạn bằng một đôi giày thể thao mềm mại.

Lí do này nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên, thử nghĩ xem, mỗi khi mở những quyển tạp chí nhan nhản hình ảnh của người nổi tiếng và siêu mẫu, có phải bạn sẽ soi lại mình và có đôi chút thất vọng? Rồi sau đó, bạn sẽ bắt đầu truy lùng bí kíp giữ dáng của họ? Các chuyên gia tâm lí khuyên bạn đừng nên tạo ra stress cho mình bằng cách đó mà hãy đi dự triển lãm và chiêm ngưỡng những bức chân dung từ cuộc đời thực!

Bạn thực hiện chế độ ăn kiêng rất chính xác, khoa học, tuy nhiên bạn không thể bỏ thói quen tạt vào tiệm đồ ăn nhanh lúc quá đói hoặc vào ngày cuối tuần. Đây chính là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn luôn có chiều hướng đi lên.

10/ Thiếu những hoạt động tích cực

Có những người ăn kiêng tuân thủ nghiêm khắc theo thực đơn của mình vạch ra nhưng lại coi nhẹ những bài thể dục. Họ không biết rằng những bài tập thể dục có thể giúp chuyển hóa những mô mỡ thành sức lực trong quá trình luyện tập.

11/ Chế độ ăn kiêng gây bệnh

Trong khi nhiều người không thể kìm được ham muốn ăn uống của mình, thì một số người lại đặt cho mình một thực đơn quá khắc nghiệt, đây cũng là nguyên nhân làm trầm trọng thêm vấn đề.

Rau sống, một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên ít ai biết rằng nếu sử dụng quá nhiều rau sống sẽ dẫn đến bệnh viêm, loét dạ dày…

Nhiều người loại bỏ chất béo ra khỏi thực đơn bởi lo sợ tác hại của cholesterol trong máu. Nhưng chính lượng cholesterol vừa đủ lại giúp bảo vệ mạch máu khỏi bệnh xơ cứng động mạch.

Nghiên cứu gần đây cho biết, việc giảm cân quá độ là nguyên nhân dẫn đến rối loạn hệ miễn dịch…

Mọi nguyên nhân gây béo phì ở trên đều xuất phát từ bản thân bạn ngoại trừ nguyên nhân do gen. Một số người sinh ra đã mang trong mình gen béo phì được truyền lại từ ông bà, bố mẹ. Bản thân họ luôn nặng hơn người bình thường do họ có cảm giác ngon miệng “bẩm sinh”. Bệnh béo phì do gen chỉ “thuyên giảm” nếu bạn chăm chỉ tập luyện và tuân theo chế độ ăn kiêng cực kì nghiêm ngặt.

Bạn đang xem bài viết 20 Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Cân trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!