Xem Nhiều 11/2022 #️ 5 Lý Do “Kỳ Lạ” Không Ai Ngờ Về Tình Trạng Tăng Cân Khó Hiểu / 2023 # Top 17 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 11/2022 # 5 Lý Do “Kỳ Lạ” Không Ai Ngờ Về Tình Trạng Tăng Cân Khó Hiểu / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lý Do “Kỳ Lạ” Không Ai Ngờ Về Tình Trạng Tăng Cân Khó Hiểu / 2023 mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Bạn bị mất cân bằng các hormone

Trong cơ thể chúng ta có một số hormone có chức năng kiểm soát cơn đói và giữ cho ta có một trọng lượng khỏe mạnh. Khi các hormone này bị mất cân bằng, nó có thể làm bạn tăng cân ngay cả khi bạn nghĩ rằng chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của mình là hoàn hảo.

2. Thuốc bạn đang uống gây tăng cân

Có thể thuốc bạn đang dùng vì mục đích y khoa nào đó lại gây tăng cân. Nếu cân nặng cứ tăng lên dù bạn không có vấn đề gì, thì thuốc bạn đang sử dụng có thể là nguyên nhân. Có một số thuốc có thể gây tăng cân. Những thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp cao và trầm cảm có thể làm bạn giảm cân khó khăn hơn.

Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn ngừng sử dụng một loại thuốc chỉ vì tăng cân, điều quan trọng là bạn cần chú ý xem toa thuốc của mình có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hay không.

3. Bạn bị suy giáp

Tất cả chúng ta biết rằng tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến cân nặng và nếu bạn nhận thấy trọng lượng của mình đang tăng dần theo độ tuổi, thì có thể là do tuyến giáp kém hoạt động. Tuyến giáp điều hòa sự trao đổi chất của hệ thống vận hành năng lượng trong cơ thể. Tuyến giáp khá nhỏ, nằm trước cổ, nhưng nó có thể ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Khi hormone tuyến giáp sản xuất quá thấp, bạn sẽ bị tăng cân.

4. Hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh rất quan trọng trong quá trình giảm viêm, tăng cao mức năng lượng và khiến cho bạn cảm thấy khỏe mạnh. Đối với những người có vấn đề mãn tính về tiêu hóa, tăng cân có thể là một rắc rối. Chúng ta thường nghĩ các vấn đề tiêu hóa gây sụt cân vì chất dinh dưỡng không được hấp thu vào cơ thể, nhưng trong một số trường hợp, đường tiêu hóa không khỏe mạnh có thể gây tăng cân nghiêm trọng.

Táo bón cũng có thể gây tăng cân. Nó không làm bạn tăng chất béo hay calo, mà nó làm bạn cảm thấy năng lượng giảm thấp, giảm hứng thú tập thể dục. Ngoài ra, hội chứng ruột kích thích rất thường gặp, gây đầy hơi và viêm cũng có thể dẫn đến tăng cân.

5. Bạn không hấp thụ đủ vitamin

Khi nói đến các loại vitamin và tăng cân, có hai quan điểm: Những người thừa cân thì thiếu các vitamin bởi họ không ăn đủ các loại thực phẩm lành mạnh và những người bị thiếu các vitamin cũng bị thừa cân vì những loại vitamin đó rất quan trọng trong việc giữ lượng chất béo trong cơ thể thấp. Ăn trái cây và rau rất quan trọng cho sức khỏe dù cho cấu trúc cơ thể bạn như thế nào, vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho rằng thiếu vitamin có thể gây tăng cân. Theo thống kê, có đến 40% người lớn không hấp thụ đủ lượng vitamin A, C, D, và E, cũng như canxi và magiê.

6. Hội chứng buồng trứng đa nang gây tăng cân

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân chính gây ra hội chứng này. Dấu hiệu chính thường gặp đó chính là rối loạn kinh nguyệt, tăng cân chủ yếu là phần bụng dưới, tóc mọc dư thừa hay mụn trứng cá. Một số biến chứng có thể gặp phải khi buồng trứng có vấn đề như u nang buồng trứng, suy hoặc ung thư buồng trứng.

5 Lý Do Chạy Bộ Không Giảm Được Cân / 2023

“Tôi không thể giảm cân, bạn biết đấy tôi tập luyện rất cực khổ, không phải tôi đang viện cớ để thoái thác”. Đây là điều mà một người bạn nói với tôi. Cô thắc mắc tại sao bạn cô giảm cân rất thành công sau khi sinh con 6 tháng còn cô thì không. Tôi hỏi cô đã thực hiện gì trong chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Vấn đề trở lên rõ ràng, đúng là cô bạn rất nỗ lực để giảm cân, nhưng mà cô dựa quá nhiều vào chạy bộ – đó không phải là biện pháp tốt nhất để giảm cân và đạt được kết quả mà cô mong muốn.

Sau khi cô bạn đã hiểu lý do tại sao phương pháp tập thể dục của cô không có hiệu quả, chúng tôi cùng cải tiến chương trình và bắt đầu lại từ đầu, sau đó cân nặng của cô đã bắt đầu giảm đi, chính xác là 3,5 kg trong 1 tháng.

Lỗi chạy 1: Các buổi tập giống nhau

Cơ thể của bạn là một bộ máy tuyệt vời. Nó được thiết kế một cách hiệu quả, điều đó có nghĩa là nếu bạn lặp đi lặp lại cùng một thứ thì quá trình trở lên dễ dàng. Điều này cũng đúng với chương trình tập chạy của bạn. Dần dần chúng trở lên dễ dàng đến mức không tốn sức gì cả (kể cả khi bạn đang đổ mồ hôi và chân chạy nhanh), nhưng hệ trao đổi chất của bạn đã học cách để calo đốt ít đi trong cùng một bài tập.

Đây là lý do chạy đều đều không đủ để giúp cho một chế độ giảm cân lâu dài. Nghiên cứu tại trường đại học Tampa chỉ ra rằng các bài tập thể dục đều đều như chạy trên máy chạy 45 phút với bước đều không hết sức có giúp cho giảm cân, nhưng chỉ là lúc đầu. Những người được thử nghiệm giảm một kg trong tuần đầu rồi ngưng. Lý do là sau tuần đầu hệ trao đổi chất của họ đã làm quen và bây giờ không cần phải hoạt động nhiều để đốt mỡ nữa.

Một vấn đề khác của chạy đều đặn ở cường độ trung bình là lượng calo bạn đốt chỉ giới hạn trong khoảng thời gian bạn đổ mồ hôi. Khi cơ thể bạn thích ứng, lợi ích sẽ giảm đi. Bởi vậy tập cường độ cao hay tập tạ được coi là một phương pháp giúp giảm mỡ nhanh hơn là chỉ chạy bộ.

Nói đơn giản, với calo bạn chạy 30 phút từ từ và đốt 200 calo, hay là bạn chỉ cần ăn ít hơn 200 calo mỗi ngày. Cả hai cùng có kết quả về phương diện giảm cân. Khi tập cường độ cao hay tập tạ chẳng hạn, lượng calo bạn đốt không chỉ trong thời gian bạn tập.

Có lẽ lý do cho việc tuần đầu giảm 1kg và tuần sau không giảm là số cân nặng mất đi trong tuần đầu chủ yếu do mất nước.

Lỗi chạy 2: Bạn chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Một nghiên cứu về thói quen tập luyện của phụ nữ Mỹ kết luận là cần 1 giờ tập thể dục cường độ trung bình một ngày để giữ cân. Lưu ý, đây không phải là giảm cân.

Bây giờ nếu bạn tập cường độ thật cao, có nghĩa là hết sức trong nhiều giai đoạn ngắn thì sao? Nghiên cứu của trường đại học Western Ontario so sánh giữa các bài tập thời gian ngắn cường độ cao với các bài tập dài thời gian cường độ thấp. Một nhóm thực hiện 4 đến 6 lần “chạy nước rút” 30 giây và một nhóm khác thực hiện 30-60 phút chạy bộ. Kết quả đáng ngạc nhiên, nhóm chạy nước rút đốt gấp đôi lượng mỡ cơ thể mặc dù thời gian dùng chỉ bằng một phần nhỏ.

Lý do là chạy nước rút khiến cơ thể cân phải phục hồi lượng ATP, đổi axit lactic thành đường và phục hồi mức hóc môn trong máu sau khi tập với cường độ cao.

Lỗi chạy 3: Bạn tập trung quá nhiều vào lượng calo đốt

Một trong những lỗi thường gặp nhất là tin rằng lượng calo đốt là đến từ tập luyện. Đây là quan niệm sai lầm nguy hiểm. Đơn giản là đang sống – ngủ, đứng, ăn, nghĩ cũng đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Lượng calo bạn đốt khi tập luyện thường chỉ là phần nhỏ so với lượng calo cho các chức năng cơ thể của bạn và vận động.

Điều đó có nghĩa là không cần tập? Tất nhiên là không phải. Tập luyện có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng loại bài tập mà bạn dùng ảnh hưởng tới lượng calo bạn đốt sau đó. Chạy bộ đốt calo nhưng chạy nước rút hay các bài tập cường độ cao giúp duy trì cơ, bạn càng có nhiều cơ bạn cần đốt calo nhiều hơn cho các chức năng cơ thể.

Lỗi chạy 4: Bạn không thử các dạng bài tập khác

Bây giờ bạn biết rằng duy trì lượng cơ rất quan trọng cho mục tiêu giảm cân, bạn cần chọn một dạng bài tập nào đó để giúp ích cho điều này. Tin xấu là nếu bạn là người yêu thích chạy đường dài và chậm: các bài tập sức bền có thể ảnh hưởng không tốt tới sức mạnh và tăng trưởng cơ, theo một nghiên cứu mới đây. Thêm vào đó, thậm chí bạn đang tập cường độ cao rồi, thay đổi vẫn là cách tốt hơn để bạn đốt mỡ và giữ cơ.

Xin nhắc lại, quan điểm ở đây không phải “chạy không có tác dụng”. Quan điểm ở đây là tìm một biện pháp hữu hiệu nhất để giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn không có thời gian, có lẽ bạn nên thay đổi bài tập (nên ở cường độ cao) thay vì đi bộ hay chạy bộ thời gian dài.

Lỗi chạy 5: Bạn chạy quá nhiều

Mới nghe dường như vô lý, nhưng hãy đọc với tôi: Có lẽ chạy quá nhiều không giúp ích gì. Trong khi đây không phải là vấn đề với hầu hết những người muốn giảm cân, tôi đã từng gặp nhiều người – và cũng nhìn thấy trong nhiều nghiên cứu – giảm mỡ bị chững lại do chạy quá nhiều.

Nếu bạn chịu quá nhiều stress, cho dù nó do tập luyện nhiều giờ hay không phục hồi với dinh dưỡng đúng, nó có thể ảnh hưởng tới tuyết giáp, tốc độ trao đổi chất và khiến giảm cân khó hơn.

Nếu bạn tập thể dục một giờ một ngày, nó là quá đủ (nhớ rằng đây không phải dành cho tập bền). Nếu bạn chạy 2-4 tiếng đồng hồ một ngày mà vẫn không giảm cân, tốt nhất bạn nên thay đổi phương pháp tập, chuyển sang phương pháp tập cường độ cao hoặc tập tạ và xem nó thế nào. Thường là, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên.

Theo Webthehinh

5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Bất Ngờ / 2023

Béo phì hay dư thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến “phom” chuẩn của bạn mà còn là “đầu mối” gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy mà có tới 5 nguy cơ ít ngờ là thủ phạm gây ra tình trạng đáng lo ngại này.

5 lý do khiến bạn tăng cân bất ngờ

Béo phì hay dư thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến “phom” chuẩn của bạn mà còn là “đầu mối” gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy mà có tới 5 nguy cơ ít ngờ là thủ phạm gây ra tình trạng đáng lo ngại này. 1. Thiếu ngủ Việc thiếu ngủ không chỉ gây nên những ảnh hưởng đến xấu sức khỏe của bạn mà còn chính là “thủ phạm” hàng đầu khiến bạn bị tăng cân. Bởi lẽ khi thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, các cơ quan không đảm trách được chức năng vốn có của cơ thể, khiến cho lượng calo không thể tiêu hao, tăng lượng mỡ tích tụ. Hơn thế nữa, nhiều người thật sai lầm khi cho rằng, nếu không ngủ được nên dậy và ăn gì đó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nhưng đồng nghĩa với đó là bạn cũng dễ tăng cân hơn. Chính vì thế, nếu không muốn lên cân bất thường, nên ngủ đủ giấc và duy trì một giấc ngủ đạt chất lượng ngủ sâu và

ngủ ngon. 2. Stress Stress không chỉ là trạng thái tiêu cực bất ổn về mặt tâm lý mà khi nó kéo dài, bạn còn phải đối mặt với việc tăng cân không mong muốn. Lý giải cho điều này là do stress làm chậm quá trình trao đổi chất – một trong những lý do gây tăng cân. Một nghiên cứu do trung tâm Dinh Dưỡng Sức Khỏe con người tiến hành đã cho kết quả rằng, những người rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn thường có xu hướng thích ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn các – bon hydrat. Những thực phẩm chứa nhiều cácbonhydrat cũng là một trong số những “kẻ thù” gây nên chứng béo phì. 3. Thuốc Ít ai có thể nghĩ rằng việc dùng thuốc lại có thể khiến cơ

thể lên cân không kiểm soát nhưng đó lại là thực tế. Đặc biệt một số loại thuốc điển hình dùng để điều trị các căn bệnh như suy nhược, tai biến, tăng huyết áp, đau đầu, tiểu đường. Ngoài ra, một số liệu pháp điều trị bệnh bằng hormon, các biện pháp phòng tránh thai cũng có thể làm bạn tăng cân. Bạn cần lưu ý nếu như việc uống thuốc khiến bạn tăng lên khoảng trên 2 kg so với khi chưa uống thuốc. Như vậy có thể kết luận việc tăng cân đột ngột chính là do thuốc gây nên. Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã khuyến cáo rằng, các loại thuốc có tác động đến việc tăng cân nhiều ít khác nhau, tuy nhiên một điều chắc chăn rằng chúng sẽ khiến bạn tăng kích thích vị giác, kết quả là bạn ăn nhiều hơn, tăng lượng mỡ và lượng insulin trong cơ thể. Đối với các thuốc đặc trị các bệnh như tiểu đường, huyết áp

cao, uống thuốc có thể gây tăng cân nhưng thay vì ngừng uống thuốc hãy áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên để lấy lại “phom” chuẩn. Trong trường hợp bạn quá lo lắng về vấn đề tăng cân, bạn có thể nói với bác sĩ để đổi loại thuốc khác. Nhưng nên nhớ hãy hỏi ý kiến bác sĩ chứ không đựơc tự ý thay đổi. 4. Trong giai đoạn tiền mãn kinh Giai đoạn tiền mãn kinh là một bước chuyển lớn trong cuộc đời của chị em. Vào thời kỳ này, phụ nữ thường gặp phải những rắc rối về mặt sức khỏe như ngủ kém, hay đói, sức ép tâm lý, “chuyện chăn gối” giảm mặn nồng. Mãn kinh đồng nghĩa thời với việc sụt giảm hàm lượng hormon estrogen, gây nên chứng bệnh loãng xương, tích tụ mỡ. Phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh thường có nguy cơ cao bị béo phì, nhất là dư thừa lượng mỡ ở vùng bụng.

Vui lòng điền thông tin của bạn để tải tài liệu

(Ưu tiên sđt của Viettel hoặc Mobifone)

Vui lòng chờ 10 giây, một tin nhắn chứa mã số xác thực OTP sẽ được gởi đến số điện thoại của ban. Hãy nhập mã OPT đó vào ô bên dưới để xác nhận việc download tài liệu.

Phòng và trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Trồng cây rừng, cây công nghiệp

Trồng trọt, chăn nuôi theo mùa

Vật tư, trang thiết bị nông nghiệp

Bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Các chuyên đề nông nghiệp khác

NÔNG HỌC TRÊN FACEBOOK

HÃY KẾT NỐI VỚI NÔNG HỌC

GIÁ NÔNG SẢN

HOA LAN BÍ KÍP

chợ nông sản

Hãy khám phá chức năng mới của chúng tôi: tạo gian hàng, đăng sản phẩm để rao bán trực tuyến một cách miễn phí.

Cơ hội để bạn mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác và tăng doanh số nhanh nhất.

Bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực nông sản?

Tham gia ngay

KỸ THUẬT THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi cá

B

Cá basa

Cá bóp (cá giò)

Cá bớp

Cá bống tượngC

Cá chép

Cá chẽm (cá vược)

Cá chim trắng

Cá chim (biển)

Cá chim biển vây vàngCá chìnhCá chốt nghệCá cóc DCá đốiCá đối mụcCá điêu hồngGCá giò (cá bóp)H

Cá hô

Cá hồi

Cá hồi vân

Cá hồng mỹKCá kèoLCá lăngCá lăng vàngCá lăng chấmCá lăng nhaCá lóc (cá quả), lóc đen, lóc bôngLươnMCá măngCá mè hoaCá mú (cá song)NCá ngựaQCá quả (cá lóc, lóc đen, lóc bông)R

Cá rô đồng, rô đầu vuông

Cá rô phiSX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sảnS

Cá sặc rằn

Cá sấu

Cá song (cá mú)TCá tai tượngCá tầmCá thát lát

Cá tra

Cá trắm, trắm đen, trắm trắng, trắm cỏCá trêVCá vược, vược trắng, vược nước lợ (cá chẽm)

Cá nước lạnh

Nuôi cá nước lạnh

Các bệnh thường gặp ở cá hồi

Phương thức nuôi cá lồng biển

Nuôi cá trong ao

Kỹ thuật ương cá giống, cá hương

Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

Cấy lúa – nuôi cáLàm ổ cho cá đẻ Khác

Kỹ thuật nuôi các loại thủy hải sản khác

Vật tư & trang thiết bị: thuốc, hóa chất xử lý môi trường, thức ăn, dụng cụ, thiết bị

Nuôi thủy sản theo luật và tiêu chuẩn

An toàn thực phẩm thủy hải sản

Các chuyên đề khác

WEBSITE LIÊN KẾT

5 Lý Do Mùa Hè Ăn Ít Mà Vẫn Tăng Cân. / 2023

1. Trong ngày, bạn có xu hướng loại bỏ hoàn toàn chất béo, chỉ ăn đồ ăn chứa carb

Để giảm lượng chất béo, chúng ta có xu hướng thay thế bằng các thực phẩm chứa carb, chẳng hạn như bánh mì, gạo, mì… Nhưng carb lại có xu hướng kích thích cơ thể sản xuất insulin, insulin làm tăng hấp thu đường vào gan và tế bào cơ (ở đây đường đường được chuyển thành năng lượng), có thể dẫn đến tăng cân.

Nên ăn các loại ngũ cốc và trái cây thay vì chỉ ăn đồ ăn chứa carb. Các loại rau xanh, các loại hạt và cá chứa chất béo đơn bão hòa sẽ rất tốt cho bạn nếu muốn giữ trọng lượng cơ thể không tăng.

2. Các loại thuốc

Các loại thuốc chống trầm cảm có thể dẫn đến tăng cân. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, các loại thuốc chống đau nữa đầu cũng có tác dụng làm tăng cân tương tự. Một số loại thuốc chứa diabinese dùng để chữa tiểu đường cũng sẽ khiến cho một số đối tượng không kiểm soát được cân nặng của mình (chứ không phải tất cả).

Vì vậy, khi dùng bất kì loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế và tuân theo một chế độ ăn uống thích hợp đi kèm chế độ tập luyện phù hợp.

3. Ăn ngoài hàng nhiều

Đi ăn bên ngoài ngoài là yếu tố khiến bạn không đảm bảo duy trì được cân nặng của mình, bởi vì bầu không khí thoải mái, âm nhạc, ánh sáng mờ ảo sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn. Theo một nghiên cứu được công bố tại Khoa Tâm lý học, Đại học bang Georgia, Atlanta, những người vừa ăn vừa nghe nhạc sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và nhai thức ăn nhanh hơn. Điều này tương tự như việc vừa ăn vừa xem tivi.

Ngoài ra, ánh sáng mờ tối trong nhà hàng làm cho bạn ăn nhiều hơn vì bạn không thể đánh giá số lượng thực phẩm mình đã ăn một cách dễ dàng.

Giải pháp tốt nhất là hạn chế đến những nơi như vậy và luôn kiểm soát được lượng calo bạn tiêu thụ trong bữa ăn đó.

Khi bạn “nạp” toàn calo từ bia có nghĩa là bạn không được “nạp” calo từ các thức ăn khác. Điều này có nghĩa là bạn đang lãng phí lượng calo cho phép vào cơ thể, vì khi đó để không tăng cân bạn không được ăn đồ ăn khác, tức là không bổ sung thêm bất kỳ chất dinh dưỡng nào vào chế độ ăn uống của mình. Còn khi muốn bổ sung dinh dưỡng thì bắt buộc bạn phải ăn nhiều hơn và lượng calo vào cơ thể tăng cao hơn mức cho phép.

5. Ít vận động

Bạn có xu hướng tập thể dục ít hơn trong những tháng mùa hè. Việc này không những không giúp bạn duy trì trọng lượng cân đối mà còn khiến bạn tăng cân nhanh chóng, vì lượng calo và mỡ thừa không được “đốt cháy”.

Vậy nên, bạn phải tiếp tục tập thể dục để tránh phải đối mặt với tăng cân trong những tháng mùa hè nóng. Tập thể dục mang lại lợi ích cho sức khỏe, do đó nó phải là một hoạt động liên tục không được bỏ qua. Tập thể dục còn giúp quản lý năng lượng trong cơ thể tốt hơn.

Lý do thời tiết không được chấp nhận để bạn bỏ qua việc tập thể dục. Vào mùa hè, hãy thay đổi thời gian luyện tập và kết hợp chế độ ăn uống phù hợp để luôn khỏe mạnh.

Nguồn: Afamily

Tìm Hiểu Ngay 5 Lý Do Này Nếu Bạn Ăn Ít Vẫn Mập / 2023

Tại sao ăn ít vẫn mập ? Thực tế, thừa cân đang là vấn đề của rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay cho dù họ có ăn ít, thậm chí họ còn nói vui một câu “chỉ hít không khí thôi cũng béo”.

Tại Sao Ăn Ít Vẫn Mập ?

Về cơ bản, cơ chế tăng cân là do chúng ta nạp calo nhiều hơn mức năng lượng tiêu thụ được. Ví dụ như : chúng ta tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày mà nạp đến 3000 calo, nên đã dư 1000 calo dẫn đến tăng cân, việc dư thừa calo thường xuyên diễn ra thì rất dễ dẫn đến tăng cân. Có thể chúng ta không ăn bữa chính những các bữa phụ lại ăn những thực phẩm giàu calo.

Ngoài ra việc chúng ta ăn ăn quá nhiều đường cũng có thể dư lượng calo hãy nên nhớ một muỗng đường nhỏ cũng cung cấp cho ta 500 calo. Trong khi bạn phải mất khoảng 25 phút đi bộ lên dốc hoặc chạy trên máy chạy bộ với vận tốc 5km/1 giờ thì chỉ mất khoảng 100 calo.

Một nguyên nhân phổ biến của việc tăng cân không lý do ở phụ nữ, là vấn đề với tuyến giáp. Các tuyến giáp đóng một vai trò thiết yếu trong việc trao đổi chất, sản sinh các hormones cần thiết cho cơ thể. Suy tuyến giáp sẽ làm cho sự trao đổi chất trong cơ thể chậm lại bằng sản xuất lượng hormone cortisol và insulin cao, làm gia tăng cảm giác thèm ăn, làm bạn sẽ ăn nhiều hơn, khi đó tình trạng tăng cân sẽ xảy ra. Tất nhiên vấn đề này thì cần phải đi khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên ngành.

Ăn ít nhưng vẫn tăng cân do căng thẳng – Stress

Tăng cân do Gien :

Một số người mang trong mình gien có khả năng hấp thụ chất béo của họ rất tốt hơn những hoạt động trao đổi chất thì chậm hơn những người khác chính vì lẽ đó một số người ăn ít thậm chí còn nhịn ăn ,do quá trình trao đổi chất chậm lại nên cơ thể họ không những sử dụng mỡ thừa, gây béo phì đồng thời do thiếu năng lượng để hoạt động khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi không hoạt động hiệu quả dẫn tới thừa cân

Tăng cân do lười vận động :

Rối loạn giấc ngủ :

Ngủ không đủ giấc một trong những nguyên nhân lý giải tại sao ăn ít mà vẫn mập. Giấc ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe, giúp đầu óc tỉnh táo hơn đồng thời giảm cân tích cực. Trong giấc ngủ cơ thể chúng ta sẽ đào thải các chất độc hại khỏi cơ thể qua đường bài tiết, đồng thời điều chỉnh hormone giúp giảm bớt cân như cortisol, ghretin,leptin,insulin,… làm tăng hiệu quả giảm cân. Bởi lẽ thiếu ngủ là nguyên nhân làm tăng hormone ghretin và giảm hormon leptin là hai loại hormone gây ra cảm giác đói thèm ăn. Điều này lý giải vì sao một đêm mất ngủ lại khiến bạn muốn ăn một thứ gì đó dễ dẫn tới việc tăng cân đồng thời khi ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho tinh thần bạn căng thẳng dẫn tới việc cơ thể sinh sản ra nhiều hormone cortisol tạo cảm giác thèm ăn các đồ ngọt và đường gây tăng cân.

Ngủ không đổi giấc là nguyên nhân gây rối loạn trao đổi chất cũng như các vấn đề về tuần hoàn , tiềm ẩn trong mình nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Ăn nhiều đồ ăn vặt :

Sai lầm mà chúng ta thường mắc phải trong việc ăn uống dẫn đến việc thừa calo, thường thì chúng ta hay nhịn ăn vào bữa nhưng đến bữa phụ thì chúng ta lại ăn vặt ( những thức ăn vặt thường là lý do gây tăng cân như là bánh ngọt, nước ngọt có gas,…) một số trường hợp không ăn vặt nhưng vì quá đói nên đã uống nước ngọt ( nhiều đường, giàu calo ) để nạp năng lượng, việc này đã vô tình làm chúng ta dư calo mà không hề hay biết như vậy việc nhịn ăn hoặc chúng ta có ăn ít hơn mà vẫn tăng cân là do chúng ta không cân bằng được lượng calo mà chúng ta nạp vào cơ thể . Mong rằng qua bài viết này, WheyShop đã giúp các bạn tìm hiểu thêm được nguyên nhân tại sao ăn ít mập. Để bạn có thể tham khảo cũng như điều chỉnh trong chế độ ăn và sinh hoạt, đạt được vóc dáng mong muốn hơn. Việc giảm mỡ giảm cân cũng là một quá trình cần thời gian và công sức chứ không thể trong thời gian ngắn, nên mong rằng bạn sẽ có một lối sống lành mạnh hơn, hạn chế tăng cân, béo phì ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết 5 Lý Do “Kỳ Lạ” Không Ai Ngờ Về Tình Trạng Tăng Cân Khó Hiểu / 2023 trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!