Xem Nhiều 12/2022 #️ 6 Cách Ăn Uống Sai Lầm Sau Khi Tập Thể Dục / 2023 # Top 14 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 12/2022 # 6 Cách Ăn Uống Sai Lầm Sau Khi Tập Thể Dục / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Ăn Uống Sai Lầm Sau Khi Tập Thể Dục / 2023 mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có những sai lầm trong cách ăn uống của chúng ta mà có thể đánh đổ tất cả công sức tập luyện thể thao trong nhiều giờ, nhiều tháng. Cần phải kết hợp một cách khoa học giữa chế độ, cách ăn uống và luyện tập để phát huy tối đa hiệu quả của những nỗ lực bản thân.

Có những sai lầm trong cách ăn sau khi tập thể dục bạn cần tuyệt đối tránh.

Đợi quá lâu sau khi tập

Có thể bạn đang cố gắng giảm cân hoặc bạn sợ ăn quá sớm sau khi tập thể dục xong thì sẽ tiêu tan hết cả công sức đốt cháy calo từ nãy đến giờ. Thực ra, sau khi tập thể thao xong cơ thể của bạn đang rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng và đòi hỏi được nạp ngay nguồn dinh dưỡng mới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta cần ăn ngay càng sớm càng tốt, chậm nhất là trong vòng 30 phút sau khi kết thúc bài tập để giữ cho lượng đường trong máu ổn định, tránh mệt mỏi và đói.

Nếu đúng vào bữa ăn, bạn có thể ăn thoải mái cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Nếu đó là khoảng thời gian ăn dặm thì bạn có thể ăn nhẹ một ít thịt, tinh bột. Chất béo có trong yogurt, trứng hoặc trái cây cũng là lựa chọn tốt sau khi vận động thể lực.

Ăn quá nhiều sau khi tập

Sau một bài tập khoảng một tiếng đồng hồ, các cơ bắp được vận động tối đa, mồ hôi đầm đìa và bạn cảm thấy rất đuối sức. Và thế là bạn cho rằng mình đã đốt cháy hàng ngàn calo, bạn cần được bồi bổ nguồn năng lượng đã tiêu hao. Nhiều người còn ngộ nhận rằng lúc này ăn bao nhiêu cũng không thành vấn đề. Tất nhiên nếu bạn làm như vậy thì cơ thể bạn vẫn sẽ… y như cũ dù có tập luyện đến đâu.

Dùng thức uống thể thao

Nếu bạn là một vận động viên chuyên nghiệp, tập luyện theo chế độ riêng thì việc sử dụng các loại nước uống chuyên dùng là rất có ích. Nước uống thể thao cung cấp năng lượng cho chúng ta dưới dạng đường và bổ sung các chất điện giải, khoáng chất mà cơ thể đã mất qua việc bài tiết mồ hôi.

Tuy nhiên, với một chế độ tập luyện thông thường thì nước uống tinh khiết là cách tốt nhất để giữ ẩm, làm mát và nạp năng lượng cho cơ thể. Chỉ cần bạn uống nước theo nhu cầu cơ thể nỗi ngày, đừng để mình cảm thấy khát vì khi đó bạn đã thiếu nước rồi. Ngoài ra, hãy quan sát nước tiểu của mình. Nếu một giờ bạn đi vệ sinh một lần và nước tiểu có màu sáng thì sức khỏe của bạn rất tốt.

Ăn nhiều thịt hơn mức cần thiết

Protein là một chất dinh dưỡng phục hồi tốt, tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên thì bạn cần cân bằng lượng protein và tinh bột đưa vào cơ thể. Các loại ngũ cốc, đậu, trái cây, rau quả sẽ cung cấp năng lượng ổn định cho cả cơ thể. Lạm dụng thịt sẽ khiến cơ thể mất cân đối dinh dưỡng. Các loại thực phẩm nên ăn là thịt gà, gạo lức, ngũ cốc, sữa và trái cây để có cơ thể khỏe mạnh.

Tuyệt đối không uống các loại nước tăng lực khi tập thể thao vì bản chất nước này chứa rất nhiều đường.

Uống rượu ngay sau đó

Sau khi tập thể thao tâm trạng chúng ta thường rất vui vẻ. Bạn có thể vui chơi nhưng đừng rủ rê nhau đi uống rượu vào lúc này. Rượu sẽ làm tiêu hao nước trong cơ thể, điều rất không nên làm sau khi cơ thể đang mất nước vì các bài tập. Một nghiên cứu năm 2014 cũng cho thấy rượu ức chế việc tổng hợp protein, ngăn chặn việc phục hồi cơ nên hoàn toàn không phải là thức uống lý tưởng vào lúc này.

Điểm Danh Những Cách Ăn Uống Sai Lầm Sau Khi Tập Thể Dục / 2023

Những cách ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục của chính chúng ta mà có thể đánh đổi tất cả công sức tập luyện thể thao trong nhiều giờ. Đăng ngày 510 lượt xem.

Có rất nhiều cách ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục của chính chúng ta mà có thể đánh đổi tất cả công sức tập luyện thể thao trong nhiều giờ, nhiều ngày.

1.Ăn quá nhiều sau khi tập – cách ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục mà rất nhiều người mắc phải

Sau những một bài tập, các cơ bắp được vận động tối đa, mồ hôi đầm đìa và bạn cảm thấy rất đuối sức. Và thế là bạn cho rằng mình đã đốt cháy hàng ngàn calo, cần được bồi bổ nguồn năng lượng đã tiêu hao.

Nhiều người còn ngộ nhận rằng lúc này ăn bao nhiêu cũng không thành vấn đề. Tất nhiên nếu bạn làm như vậy thì cơ thể bạn vẫn sẽ… y như cũ dù có tập luyện đến đâu.

2. Uống rượu bia ngay sau đó – Sai lầm nghiêm trọng sau khi tập thể dục cần nên loại bỏ

Sau khi tập thể thao tâm trạng chúng ta thường rất vui vẻ, phấn trấn.Rất nhiều người sau khi tập thể thao rủ nhau uống rượu bia ngay sau đó. Rượu sẽ làm tiêu hao nước trong cơ thể, điều rất không nên làm sau khi cơ thể đang mất nước vì các bài tập.

Một nghiên cứu năm 2014 cũng cho thấy rượu ức chế việc tổng hợp protein, ngăn chặn việc phục hồi cơ nên hoàn toàn không phải là thức uống lý tưởng vào lúc này.

3. Đợi quá lâu sau khi tập – Cần điều chỉnh chế độ ăn uống để tập thể dục có hiệu quả nhất

Có thể bạn đang cố gắng giảm cân hoặc bạn sợ ăn quá sớm sau khi tập thể dục xong thì sẽ tiêu tan hết cả công sức đốt cháy calo từ nãy đến giờ. Thực ra, sau khi tập thể thao xong cơ thể của bạn đang rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng và đòi hỏi được nạp ngay nguồn dinh dưỡng mới

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta cần ăn ngay càng sớm càng tốt, chậm nhất là trong vòng 30 phút sau khi kết thúc bài tập để giữ cho lượng đường trong máu ổn định, tránh mệt mỏi và đói.

Hít Thở Khi Tập Thể Dục: Sai Lầm Ai Cũng Dễ Mắc / 2023

Thể Thao 247 – Hoạt động thể chất đòi hỏi oxy để các cơ có thể hoạt động bình thường. Tất cả chúng ta đều nghĩ mình đã biết cách hít thở đúng bởi chúng ta vẫn làm việc này hàng ngày. Nhưng, cũng giống như việc chúng ta học cách tối ưu hóa cách cơ thể vận động, hít thở cũng đòi hỏi kỹ thuật chứ không chỉ là bản năng.

Hoạt động thể chất đòi hỏi oxy để các cơ có thể hoạt động bình thường. Tất cả chúng ta đều nghĩ mình đã biết cách hít thở đúng bởi chúng ta vẫn làm việc này hàng ngày. Nhưng, cũng giống như việc chúng ta học cách tối ưu hóa cách cơ thể vận động, hít thở cũng đòi hỏi kỹ thuật chứ không chỉ là bản năng.

Hầu hết chúng ta cho rằng việc hít thở bằng mũi hay miệng thì đều không có sự khác biệt. Dù hít thở bằng đường nào thì khí oxy cũng được đưa đến phổi, thông qua các tế bào hồng cầu, đến các cơ cần để vận động.

Tuy nhiên, việc hít thở không đơn giản chỉ là hít lấy khí oxy, đặc biệt nếu chúng ta đang hoạt động thể chất mạnh hoặc có những vận động phức tạp.

Hít thở đúng cách khi tập thể dục

Có 2 điều cần lưu ý ở đây:

– Thứ nhất, việc hít thở là hoạt động có nhịp điệu. Khi chúng ta hít thở, cơ hoành và các cơ giao sườn ngoài phối hợp với nhau. Cơ hoành xẹp xuống làm tăng thể tích khoang ngực, những cơ giao sườn ngoài kéo xương sườn ra phía ngoài, mở rộng lồng ngực, làm tăng thể tích ngực. Sự gia tăng này làm giảm áp suất không khí trong phổi so với áp suất không khí bên ngoài cơ thể. Do không khí luôn di chuyển từ nơi áp cao tới nơi áp thấp, cho nên, nó sẽ đi theo đường dẫn khí (lỗ mũi, họng, thanh quản và khí quản) để vào túi phổi.

Các hoạt động thể chất (chạy, nhảy, chơi game, đấm bốc hay nhảy) sử dụng nhiều nhóm cơ, vì vậy, nếu không hít thở đúng thì cơ thể sẽ gặp nguy hiểm bởi các nhóm cơ sẽ xung đột nhau. Việc hít thở sau tập luyện sẽ trở nên khó khăn. Chúng ta hít thở hời hợt chứ không hít thở sâu, cho nên chúng ta sớm trở nên mệt mỏi hơn. Chúng ta mất tập trung vào bài tập khi mà các nhóm cơ xung đột với nhau, vật lộn để lấy được không khí.

– Thứ hai, việc hít thở liên kết với hệ thân kinh và đây vốn là một kênh đặc trưng. Những con đường phức tạp trong não chúng ta được kích hoạt khi chúng ta hít thở theo những cách cụ thể, rồi sau đó ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Cách mà chúng ta nhớ lại những kỷ niệm và đưa ra những phán đoán cảm xúc bị ảnh hưởng xấu khi chúng ta hít thở qua đường miệng thay vì đường mũi.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong một số hoạt động. Những nghệ sĩ võ thuật, võ sĩ quyền anh, vũ công và VĐV thể dục dụng cụ có thể bị ảnh hưởng nếu họ hít thở qua đường miệng. Bởi não chỉ đạo cơ thể, các hoạt động phức tạp (đòi hỏi những quyết định quan trọng đưa ra vào thời điểm then chốt) hưởng lợi nhiều nhất từ việc hít thở có nhịp điệu. những hoạt động này cần đồng bộ các cơ và sử dụng các trung tâm não bộ một cách hiệu quả nhất.

Vậy nên, bạn có thể không nhìn thấy sự khác biệt nhiều về hiệu suất nếu bạn thở bằng miệng khi chạy bộ. Nhưng nếu bạn đang chạy đua và cần có chiến lược chạy, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Vì thế, khi luyện tập thể dục thể thao, thay vì thở bằng miệng, chúng ta hãy hít thở bằng mũi để đạt được hiệu suất cao nhất.

Gặp Phải Sai Lầm Khi Bạn Ăn Uống Điều Độ Và Tập Thể Dục Đều Đặn Mà Vẫn Không Giảm Được Cân / 2023

Lí do cho tiêu đề trên có thể là một loại hoóc-môn trong cơ thể chúng ta gọi là cortisol.

Chất cortisol được tiết ra nhằm giúp chúng ta có thể phản ứng tốt hơn mỗi khi cảm nhận được nguy hiểm, nhưng nếu hấp thụ quá nhiều chất này có thể dẫn tới một loạt các triệu chứng được gọi chung là Hội chứng Cushing.

Lí do khiến cơ thể liên tục tiết ra cortisol là khi ta thường xuyên bị stress khiến cho cortisol được biết đến với một cái tên khác là stress hoóc-môn. Việc tiết ra quá nhiều cortisol sẽ khiến các cơ bắp trong cơ thể giảm vận động và thay đổi quá trình trao đổi chất theo chiều hướng xấu, tạo ra mỡ ở vùng bụng và nhiều vấn đề khác.

Những triệu chứng từ việc cơ thể bị dư thừa chất cortisol bao gồm:

– Dễ nóng giận trầm cảm lo lắng.

– Lúc nào cũng mệt mỏi dù không làm gì cả ngày.

– Đau đầu.

– tim đập mạnh, nhanh và/hoặc cao huyết áp

– Thèm ăn hoặc biếng ăn quá độ và sản sinh mỡ trong cơ thể một cách vô lí.

– Các vấn đề về đường tiêu hóa

– Tiêu tiểu liên tục táo bón và tiêu chảy

– Khó ngủ.

– Giảm sút trí nhớ

– Khả năng phòng ngự của cơ thể giảm sút.

– Mọc râu nhanh và xuất hiện nhiều nếp nhăn

– Mặt phình lên, nhất là quanh vùng cổ.

Làm thế nào để giảm lượng cortisol được tiết ra? Hãy tránh những thức ăn có chứa chất caffein cồn đường, chất làm ngọt và potassium Thêm vào đó hãy ăn nhiều những loại thức ăn sau:

– Những món chứa nhiều phosphatidylserines như cá thu cá trích, lươn và những món chứa protein khác.

– Những món chứa nhiều phenylalanine như gà trứng gạo lức bông cải xanh bí đỏ cải xoong và a-ti-sô.

– Những món chứa tryptophan như gạo lức đậu nành các loại hạt có dầu, thịt trứng và sữa.

– Những món chứa nhiều vitamin B5: hạnh nhân sữa mầm lúa mì và yến mạch.

– Những món khác bổ sung như đậu ngũ cốc nguyên hạt và hạt hướng dương

Và phải lưu ý những vấn đề khác quan trọng như:

– Ăn uống có giờ giấc. Bạn có thể ăn 5 lần một ngày nhưng mỗi khẩu phần phải nhỏ thôi, và đừng ăn bỏ bữa vì làm thế sẽ khiến cơ thể tiết ra chất cortisol.

– Tập thể dục. Hãy tập 3 lần một tuần nhưng không được quá 50 phút một lần, làm thế sẽ khiến cơ thể tiết ra cortisol. Đừng tập liền tù tì 7 lần một tuần, hãy nghỉ ngơi 2 tới 3 ngày trong tuần giữa các lần tập.

– Ngủ đủ giấc. Hãy ngủ từ 8 tới 10 tiếng mỗi ngày, việc này giúp lượng cortisol trong cơ thể giảm xuống và giúp cơ thể hồi phục.

– Thư giãn. Hãy tìm cách tịnh tâm và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

– Tránh các loại chất kích thích như nước tăng lực caffein và cồn.

– Uống các loại thuốc chứa chất chống stress: Như vitamin C, rhodiola vitamin B5, folic acid vitamin A, kẽm nhân sâm cam thảo, chromium magnesium calcium thuốc St. John’s Wort, chamomile và yến mạch.

– Uống nhiều nước. Luôn giữ cho cơ thể được cung cấp đầy đủ nước cả ngày, hãy tập uống một li nước trước khi ăn mỗi sáng và một li nước trước khi đi ngủ.

Bạn đang xem bài viết 6 Cách Ăn Uống Sai Lầm Sau Khi Tập Thể Dục / 2023 trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!