Xem Nhiều 1/2023 #️ 7 Bài Tập Thể Dục Cho Người Đau Khớp Gối Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # 7 Bài Tập Thể Dục Cho Người Đau Khớp Gối Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Bài Tập Thể Dục Cho Người Đau Khớp Gối Đơn Giản Tại Nhà mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

7 bài tập thể dục cho người đau khớp gối

Khi bị chấn thương, vận động nhiều hoặc mắc các bệnh lý về xương khớp, chẳng hạn như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối,… đầu gối của bạn có thể bị đau. Bên cạnh việc tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng được khuyến khích nên tập thể dục thường xuyên để giảm co cứng cơ, tăng tính linh hoạt của đầu gối, đồng thời hỗ trợ đẩy lùi cơn đau khớp gối một cách tự nhiên.

1. Động tác kéo giãn cơ đùi sau giảm đau khớp gối

+ Tác dụng:

Bài tập kéo giãn cơ đùi sau giúp làm giảm đau khớp gối bằng cách ngăn chặn tình trạng co thắt và làm thư giãn cơ, đồng thời giảm áp lực lên khớp gối và kích thích lưu thông máu qua khu vực bị bệnh. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ giúp làm giảm cường độ cũng như tần suất xuất hiện các cơn đau ở đầu gối.

+ Các bước luyện tập:

Bước 1: Nằm ngửa trên tấm thảm tập yoga

Bước 2: Gập đầu gối chân phải lên, bàn chân chống trên mặt sàn. Từ từ nâng chân trái lên cao, hai tay đỡ ở đùi chân trái và kéo chân hướng về phía trước

Bước 3: Để tư thế trên trong 10 nhịp đếm rồi thả lỏng toàn bộ cơ thể. Hạ chân xuống trở về trạng thái ban đầu.

Bước 4: Đổi chân và thực hiện lại động tác tương tự cho mỗi bên 5 lần.

+ Tần suất thực hiện:

Mỗi ngày bạn nên tập luyện động tác này từ 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện để nhanh chóng chấm dứt cơn đau, giảm cứng khớp gối và cải thiện chức năng vận động của khớp đầu gối.

2. Cải thiện cơn đau khớp gối với bài tập vùng cơ tam đầu đùi

+ Tác dụng:

Theo cấu tạo, cơ tam đùi dùng để chỉ phần cơ mông và cơ ở đùi. Bài tập này được thực hiện nhằm mục đích làm tăng sức mạnh cho các cơ nói trên và giảm áp lực cho khớp đầu gối nên giúp xoa dịu cơn đau và cải thiện khả năng vận động cho người bị đau khớp gối.

+ Các bước luyện tập:

Bước 1: Nằm sấp trên sàn nhà hoặc trên tấm thảm tập yoga. Hai chân duỗi thẳng sao cho mu bàn chân áp xuống mặt sàn.

Bước 2: Nâng cao chân phải lên một cách từ từ, đồng thời căng duỗi các ngón chân ra hết mức có thể nhằm giúp cơ đùi và cơ mông được kéo giãn.

Bước 3: Giữ cơ thể ở tư thế trên trong 5 giây, sau đó hạ chân xuống, thả lỏng

Bước 4: Thực hiện động tác tương tự cho bên chân còn lại.

+ Tần suất thực hiện:

Với bài tập thể dục cho người đau khớp gối này, bạn nên kiên trì thực hành đều đặn 3 đợt trong ngày, mỗi đợt khoảng 5 – 10 lần cho mỗi bên chân.

3. Bài tập đùi trước cho người bị đau khớp gối

+ Tác dụng:

Cơ đùi trước bị co cứng hoặc chịu nhiều áp lực cũng có thể làm gia tăng gánh nặng lên khớp đầu gối và khiến cho khớp bị đau. Chính vì vậy, việc nâng cao sức bền và khả năng chịu lực cho cơ đùi trước có thể giúp hỗ trợ cải thiện cơn đau nhức khó chịu cho những người đang bị đau khớp gối.

+ Các bước luyện tập:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai chân khép sát nhau duỗi thẳng

Bước 2: Co chân phải lên rồi từ từ đưa chân lên cao hợp với mặt sàn một góc 60 độ.

Bước 3: Giữ cơ thể ở tư thế trên trong 5 nhịp đếm, sau đó hạ chân xuống

Bước 4: Thả lỏng cơ thể, nghỉ vài giây rồi đổi bên chân.

+ Tần suất thực hiện:

Để nhanh chóng xoa dịu cơn đau khớp gối, các chuyên gia vật lý trị liệu khuyến cáo bạn nên tập động tác trên 3 đợt trong ngày, mỗi đợt làm 10 lần cho từng chân.

4. Bài tập squat tốt cho người bị đau khớp gối

+ Tác dụng:

Với động tác đứng lên và ngồi xuống xen kẽ, bài tập squat có thể giúp làm tăng sức chịu lực cho các cơ ở đùi, vùng cổ chân hay bắp chân. Việc gia tăng sức mạnh cho nhóm cơ này có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho khớp gối và giúp khớp ít gặp chấn thương cũng như các vấn đề khác có thể gây đau đầu gối.

+ Các bước luyện tập:

Bước 1: Đứng trên sàn nhà với tư thế thẳng lưng, hai chân mở rộng bằng vai

Bước 2: Khuỵu đầu gối xuống một cách nhẹ nhàng cho đến khi thấy đầu gối nằm song song với mũi chân là được. Hai tay chắp vào nhau ở phía trước mặt.

Bước 3: Giữ tư thế trên trong 10 giây. Ở tư thế đứng tấn, bạn hãy cố gắng giữ cho lưng luôn thẳng và dùng cơ chân để chống đỡ trọng lượng cơ thể.

Bước 4: Lặp lại bài tập squat cho người bị đau khớp gối khoảng 10 lần liên tục.

+ Tần suất thực hiện:

Với bài tập squat, mỗi ngày bạn hãy luyện tập làm 3 đợt. Thực hành trong một đến hai tháng liên tục để chân có khả năng chịu lực tốt hơn và bớt bị đau nhức khớp gối.

5. Bài tập tăng cường cơ đùi trong và cơ mông

+ Tác dụng:

Bài tập này tác động trực tiếp lên cơ đùi trong và cơ mông giúp làm săn chắc cơ, giảm co cứng. Điều này có thể giúp giải phóng áp lực chèn ép quá mức lên đầu gối, đồng thời xoa dịu cơn đau và làm giảm tần suất bị đau khớp gối.

+ Các bước luyện tập:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc ghế, một cái gối hoặc có thể thay thế bằng quả bóng

Bước 2: Người bệnh ngồi trên ghế và lấy gối hoặc bóng kẹp vào giữa hai đùi

Bước 3: Thắt cơ ở mông và đùi trong lại

Bước 4: Đếm khoảng 10 nhịp rồi thả lỏng cơ

Bước 5: Nghỉ khoảng 5 giây rồi thực hiện thêm 5 lần nữa

+ Tần suất áp dụng:

Thực hiện bài tập thể dục cho người đau khớp gối theo hướng dẫn trên mỗi ngày vài lần. Bạn nên kết hợp với các động tác khác để nhanh thấy được hiệu quả.

6. Bài tập kéo dài bắp chân giảm đau khớp gối

Tác dụng:

Với bài tập này, các cơ ở bắp chân được kéo giãn, giảm bớt hiện tượng co cứng. Cùng với đó, nó còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu đem dưỡng chất đến nuôi dưỡng tổn thương trong khớp gối, giúp khớp bớt sưng đau.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng song song với bức tường

Bước 2: Bước chân phải lên phía trước một bước rộng rồi khuỵu nhẹ đầu gối xuống sao cho đầu gối khi gập lại không được vượt quá mũi chân

Bước 3: Chân trái duỗi thẳng, bàn chân vẫn để sát trên sàn, hai tay chống lên tường để các cơ ở bắp chân kéo giãn hết cỡ

Bước 4: Để tư thế trên trong 5 giây. Sau đó đứng thẳng lên, thu chân phải về và đổi chân. Mỗi bên thực hiện khoảng 10 lần.

+ Tần suất áp dụng:

Thực hiện mỗi ngày 3 – 4 lần. Bạn có thể tập luyện động tác này bất cứ khi nào có thời gian rảnh giúp cơn đau khớp gối nhanh chóng thuyên giảm.

7. Bài tập bước chân

+ Tác dụng:

Động tác bước chân vừa giúp hỗ trợ giảm đau, vừa giúp cải thiện tính linh hoạt của đầu gối. Đây là một trong những bài tập thể dục cho người đau khớp gối đơn giản, thích hợp cho mọi đối tượng.

+ Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đứng trước cầu thang hoặc một cái ghế dài có chiều cao vừa phải. Hai tay chống vào hông

Bước 2: Bước chân trái lên bậc cầu thang đầu tiên hoặc lên ghế

Bước 3: Dùng lực nâng cả cơ thể và chân trái lên

Bước 4: Quay trở lại vị trí ban đầu và đổi chân, mỗi bên thực hiện 10 lần

+ Tần suất áp dụng:

Bài tập bước chân không mất nhiều thời gian luyện tập. Chính vì vậy, bạn có thể thực hành nhiều lần trong ngày giúp cải thiện chức năng vận động và giảm đau cho đầu gối một cách tự nhiên.

Lưu ý khi tập thể dục chữa đau khớp gối

Tập luyện vừa sức, không nên cố gắng quá mức gây phản tác dụng

Trong quá trình luyện tập, nếu cơn đau khớp gối tăng nặng thì nên dừng lại ngay

Tránh tập thể dục khi vừa mới ăn xong hoặc lúc bụng đang trống rỗng

Không tập các bài thể dục có cường độ cao, gây tác động mạnh lên khớp gối có thể khiến khớp bị tổn thương và đau nhiều hơn.

Bên cạnh các bài tập thể dục cho người đau khớp gối ở trên, bạn có thể tham gia các hình thức luyện tập khác như yoga, bơi lội, đi bộ, chạy xe đạp… Đồng thời dành nhiều thời gian nghỉ ngơi trong những ngày khớp gối bị đau nặng, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý để kiểm soát tốt cân nặng và giúp làm nhanh lành tổn thương trong khớp gối.

7 Bài Tập Thể Dục Cho Người Đau Khớp Gối

Bài tập kéo giãn cơ bắp chuối

Kéo giãn cơ bắp chuối là bài tập chữa đau khớp gối rất đơn giản và dễ thực hiện. Các động kéo giãn vùng cơ bắp chuối sẽ có tác dụng kích thích quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể, giúp giảm tình trạng co thắt ở vùng cơ và mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Hướng dẫn tập luyện:

Ở bài tập này bạn cần chuẩn bị một cái ghế có có phần tựa lưng để hỗ trợ tập luyện.

Đứng thẳng người trên mặt sàn cách phần lưng tựa của ghế khoảng 1m, hai chân dang rộng ra bằng vai và để song song với nhau.

Bước chân trái lên gần ghế và hơi đổ người về phía trước, hai tay vịn lấy phần lưng của ghế.

Thực hiện khuỵu phần gối chân trái xuống và dồn trọng tâm về chân này, duỗi thẳng chân trái để kéo căng cơ bắp chuối của chân phải.

Để yên như vậy trong khoảng 20 giây rồi thả lỏng và đưa cơ thể về lại với tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần rồi thực hiện tương tự với chân còn lại.

Bài tập dành cho người đau khớp gối – Kéo giãn cơ đùi sau

Thực hiện bài tập kéo giãn cơ đùi sau sẽ có tác dụng làm thư giãn vùng cơ nơi đây, hạn chế tình trạng co thắt và co cứng gây gia tăng áp lực lên vùng khớp gối. Từ đó tình trạng đau nhức và tần suất xuất hiện các cơn đau sẽ thuyên giảm đáng kể.

Hướng dẫn tập luyện:

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, bạn có thể lót thêm một tấm thảm yoga ở dưới để đảm bảo an toàn.

Từ từ co chân phải lại và nâng chân trái lên cao, chú ý khi thực hiện phải luôn duỗi thẳng chân trái. Đồng thời, dùng cả hai tay đỡ lấy phần chân trái và kéo về phía thân mình.

Giữ nguyên như vậy trong khoảng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể về với trạng thái ban đầu, sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Lặp lại bài tập này mỗi bên khoảng 5 lần trong một hiệp tập để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập squat tăng cường sức mạnh cơ bắp

Các động tác đứng lên ngồi xuống trong bài tập squat sẽ có tác dụng nâng cao sức chịu đựng của các nhóm cơ ở đùi, bắp chuối và cổ chân. Từ đó sức mạnh của các nhóm cơ này sẽ được cải thiện một cách đáng kể, hạn chế gây áp lực lên xương khớp khi vận động, từ đó tránh được tình trạng đau nhức khớp gối.

Hướng dẫn tập luyện:

Đứng thẳng người trên mặt sàn, giữ cho phần cột sống đứng thẳng, mở rộng hai chân ra với khoảng cách bằng vai. Từ từ khuỵu hai chân xuống, hơi ngả về phía trước để đầu gối song song với mũi chân và bắp đùi song song với mặt sàn.

Khi thực hiện cần chú ý chú ý luôn giữ thẳng phần lưng và dồn trọng lượng của toàn cơ thể vào cơ chân. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây rồi đứng lên thả lỏng, thực hiện lặp lại động tác này liên tục khoảng 10 lần rồi trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện liên tục khoảng 3 lần như vậy trong một lần tập luyện để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập vùng cơ tam đầu đùi tốt cho người đau khớp gối

Cơ tam đùi bao gồm phần cơ mông và cơ đùi, việc tập luyện cải thiện sức mạnh của nhóm cơ này sẽ giúp hạn chế gây áp lực lên khớp gối mỗi khi tập luyện hoặc thực hiện vận động trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Điều này sẽ có tác dụng đẩy lùi cơn đau nhức khớp gối hiệu quả.

Hướng dẫn tập luyện:

Thực hiện tập luyện với tư thế nằm sấp trên mặt sàn, duỗi thẳng hai chân và phần mu bàn phần phải áp song song với mặt sàn

Từ từ nâng chân phải lên cao, cố gắng duỗi phần ngón chân ra hết mức có thể để kéo giãn phần cơ đùi.

Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 giây rồi đưa chân về với vị trí ban đầu, lặp lại động tác này liên tục từ 5 – 10 lần cho một đợt tập.

Thực hiện bài tập này khoảng 3 đợt, sau đó tập luyện tương tự với một bên chân còn lại.

Hỗ trợ điều trị đau khớp gối bằng bài tập cơ hông bên đùi

Các bài tập cơ bên hông đùi có tác dụng chính là cải thiện độ săn chắc của phần cơ này, từ đó giúp nâng cao độ cứng cáp của khớp gối. Điều này sẽ giúp cho khớp gối có khả năng chống cự áp lực tốt hơn, đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương và giảm đau nhức hiệu quả.

Hướng dẫn tập luyện:

Nằm trên sàn nhà hoặc giường, để hai chân duỗi thẳng rồi nghiêng sang một bên.

Thực hiện nâng chân ở trên lên cao để tạo với mặt sàn một góc 60 độ, để yên như vậy trong khoảng 5 giây rồi hạ chân xuống.

Lặp lại động tác trên liên tục từ 5 – 10 lần cho một đợt, thực hiện khoảng 3 đợt như vậy thì đổi sang bên chân còn lại.

Lưu ý trong suốt quá trình tập luyện bạn cần phải giữ cho hai chân luôn duỗi thẳng.

Bài tập tăng sức mạnh cho đùi trước tốt cho khớp gối

Hướng dẫn tập luyện:

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, để hai chân duỗi thẳng và song song với nhau.

Từ từ co chân phải lên và chân trái để duỗi thẳng, sau đó nâng cao chân duỗi thẳng lên cao một góc 60 độ so với mặt sàn.

Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 giây rồi hạ chân xuống, thực hiện lặp lại động tác này khoảng 10 lần cho một đợt tập.

Thực hiện tương tự động tác trên với bên chân còn lại, lặp lại bài tập này mỗi bên khoảng 3 đợt trong một hiệp tập.

Bài tập cơ bên trong đùi và cơ mông

Tập luyện phần cơ bên đùi trong và cơ mông cũng là một trong những phương pháp có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp gối rất hiệu quả. Việc tập luyện sẽ có tác dụng làm săn chắc vùng cơ này, nâng cao khả năng chịu áp lực từ đó hạn chế tình trạng khớp gối bị chèn ép quá mức gây đau nhức.

Hướng dẫn tập luyện:

Ở bài tập này người bệnh sẽ thực hiện cùng với sự hỗ trợ của một cái ghế và một chiếc gối hoặc quả bóng.

Ngồi lên trên ghế và đặt gối kẹp giữa hai đùi, thực hiện co phần cơ mông và ép hai đùi lại với nhau.

Giữ nguyên như vậy khoảng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể, lặp lại động tác này khoảng 5 lần cho một hiệp tập.

Lưu ý khi tập luyện thể dục cho người đau khớp gối

Trước khi tập luyện cần khởi động làm ấm cơ thể trước để kích thích bôi trơn các khớp, hạn chế nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện. Sau khi tập luyện xong, người bệnh nên đi bộ nhẹ nhàng để hạ nhiệt độ và điều hòa nhịp tim trở về trạng thái bình thường.

Khi xuất hiện các cơn đau cấp tính ở khớp gối thì người bệnh tuyệt đối không nên tập luyện, việc làm tốt nhất lúc này là dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thực hiện nhiệt trị liệu giúp giảm viêm.

Trong suốt quá trình tập luyện cần thực hiện một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Nên tập luyện với cường độ phù hợp với thể trạng của bản thân, không nên cố gắng quá sức khiến tình trạng đau nhức và sưng khớp trở nên tồi tệ hơn.

Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện các bài tập trên một cách đều đặn và thường xuyên mới có thể mang lại hiệu quả giảm đau. Sau khi tập luyện, nếu thấy tình trạng đau khớp gối không có dấu hiệu thuyên giảm mà trở nên ngày càng tồi tệ hơn thì bạn hãy tiến hành khám chuyên khoa.

Tình trạng đau nhức khớp gối nếu diễn ra một cách liên tục và thường xuyên thì người bệnh tuyệt đối không được chủ quan. Nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ thăm khám, tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp can thiệp đúng cách và kịp thời.

Bên cạnh việc tập luyện, người bệnh cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý, điều này có tác dụng hỗ trợ điều trị và nâng cao hiệu quả do tập luyện mang lại. Hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ làm lành tổn thương và cải thiện sức mạnh của khớp gối.

7 Bài Tập Yoga Cho Người Thoái Hóa Khớp Gối Đơn Giản Nhất

Khi bị thoái hóa khớp khiến chân vô cùng đau nhức khiến người bệnh thường có xu hướng lười vận động hơn mà chỉ muốn nằm một chỗ. Tuy nhiên thực tế điều này càng khiến các khớp trở nên lỏng lẻo, dễ có nguy cơ teo cơ đồng thời rất khó cho việc vận động và điều trị sau đó.

Với những trường hợp thoái hoá khớp gối cấp tính, người bệnh thường được khuyến khích điều trị tại nhà bằng một số bài tập yoga đơn giản nhằm giúp giãn xương khớp, hỗ trợ cải thiện sự linh hoạt cho đôi chân. Lợi ích của các bài tập này chính là tăng tính năng động đồng thời kiểm soát các áp lực ở đầu gối do đó cũng giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức hiệu quả hơn.

Yoga là một bộ môn có nền tảng lịch sử đến hơn 500 năm, xuất phát từ Ấn Độ cho đến ngày nay nó đã lan rộng trên khắp thế giới. Lợi ích của bộ môn này là rèn luyện cả thể chất và tinh thần, giúp điều hòa tâm trí, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, hướng tới sự kỷ luật, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Các giá sư tại đại học Harvard, Hoa Kỳ cũng đã thực hiện một nghiên cứu năm 2015 với 741 đối tượng trong độ tuổi trung bình là 68. Những người này sẽ được giao nhiệm vụ tập các bài tập yoga hằng ngày liên tục trong 3 tháng liên tiếp. Kết quả từ hình ảnh sau khi chụp x quang cho thấy mật độ tế bào xương tăng lên khá cao ở hơn 80% số người tham gia.

Dù nghiên cứu này không chứng minh hoàn toàn việc tập yoga có thể điều trị các bệnh xương khớp như thoái hóa gối tuy nhiên nó có thể cho thấy rõ ràng việc tập yoga có thể hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng xương.

Bên cạnh đó, yoga không chỉ mang tác động tốt về mặt thể chất mà còn giúp tinh thần người tập cũng phấn chấn hơn rất nhiều. Các động tác yoga đòi hỏi người bệnh phải kết hợp hít vào thở ra đều đặn, hỗ trợ máu huyết lưu thông tuần hoàn hiệu quả, từ đó có thể cải thiện tâm trạng rất tốt. Điều này cũng góp phần giúp việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Như vậy có thể thấy áp dụng các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối thực sự đem đến những tác dụng tốt trên những người bệnh. Những người mắc các bệnh thoái hóa khớp hay bệnh về xương khớp nói chung nên nên tham khảo một số bài tập phù hợp.

Các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Tùy vào mức độ thoái hóa và tình trạng sức khỏe người bệnh sẽ được chỉ định các bài tập phù hợp. Nếu chưa từng tập yoga bạn nên đăng ký các lớp học tại trung tâm hoặc liên hệ với các bác sĩ chuyên môn để đảm bảo thực hiện đúng tư thế, đúng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Bài tập 1: Tư thế trái núi ( Tadasana)

Tư thế trái núi hay tư thế quả núi là một trong những tư thế căn bản nhất của Yoga. Thực hiện nhuần nhuyễn động tác này mới có thể tạo nền tảng để có thể tập luyện các động tác khó khác. Thực hiện tư thế này đặc biệt phù hợp với những người có dáng đi xấu, lưng dù, khớp gối thoái hóa đồng thời hỗ trợ tăng chiều cao đáng kể ở tuổi dậy thì nhờ việc kéo dãn các đốt xương.

Ngoài ra bài tập này cũng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, điều hòa hơi thở, bổ sung năng lượng và cải thiện tâm trạng cho người bệnh rất tuyệt vời. Những người bị thoái hóa khớp gối cần tập bài tập này đầu tiên nếu muốn nhập môn vào bộ môn yoga cải thiện sức khỏe.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Đứng thẳng người, giữ cho lưng thẳng hai bàn chân song song, ngón chân hơi chụm lại và gót chân hơi cách nhau.

Thả lỏng hai vai, hai tay để áp sát người

Hít một hơi thật sâu, từ từ nâng gối lên sao cho cơ bụng vẫn được thả lỏng, đồng thời lưng, đầu, cộng sống thẳng hàng, kéo dãn cổ hết mức.

Hai tay đưa lên trên đầu, duỗi thẳng, các đầu ngón tay chạm vào nhau

Hóp bụng, ưỡn ngực nhẹ, dồn trọng lực xuống các đầu ngón chân

Giữ tư thế trong khoảng 20s, thở ra, rồi trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này ít nhất 10 lần mỗi ngày, sau khi ăn khoảng 4- 5 tiếng vì nếu tập ngay sau khi ăn có thể gây tức bụng. Chú ý không thực hiện bài tập này với các đối tượng sau

Người đang bị mất ngủ

Người bị đau đầu hoặc trong thời gian tập bị đau đầu

Người huyết áp thấp

Người đang sử dụng các loại thuốc làm loãng máu

Bài tập 2: Tư thế chiến binh I (Virabhadrasana)

Theo Thần thoại Hindu, ‘Virabhadra’, là tên của một “Chiến binh” chiến binh hung dữ nhất được tạo ra bởi vị thần Lord Shiva tư thế này cũng mang ý nghĩa như vậy. Trong tiếng Phạn từ “Vira” còn mang nghĩa như “Anh hùng” hay “Chiến binh” Mạnh mẽ” hoặc “Can đảm”. Trong khi đó từ Bhadra Có nghĩa là là “tốt” hoặc “tốt lành”, “may mắn”.

Tư thế chiến binh I hiên ngang chẳng khác những chiến binh quả cao trong truyền thuyết Ấn Độ được xem như một liều thuốc khích lệ tinh thần của những người tập. Tư thế này đem đến cho người bệnh sự cân bằng, ổn định, sức chịu đựng. Các lực tác động dồn xuống chân kết hợp với việc kéo dãn các cơ giúp cải thiện các triệu chứng thoái hoá khớp gối hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối như sau

Đứng với tư thế ngọn núi, để chân phải ở trước, chân trái ở sau.

Xoay bàn chân phải hướng ra phía ngoài theo một góc 90 độ đồng thời chân trái xoay thành một góc 15 độ, cố gắng giữ gót chân phải sao cho thẳng với tâm giữa của bàn chân trái

Nâng hai cánh tay song song với mặt đất và ngang với vai

Cong đầu gối phải về phía trước sao cho đầu gối thẳng với mắt cá chân và song song với sàn, dồn trọng lượng xuống gót chân.

Mắt nhìn sang phải

Nhẹ nhàng vươn tay lên qua đầu, mắt đánh theo chuyển động của tay rồi từ từ đẩy xương chậu và hông của thấp xương. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 – 15 nhịp thở.

Hít sâu vào sau đó thở nhẹ nhàng đồng thời đưa hai tay xuống hai bên.

Quay trở hại tư thế ban đầu.

Lặp lại động. tác tương tự với chân trái bước lên trước.

Do động tác này cần phải di chuyển xoay chân khá nhiều nên bạn nhớ chú ý cố định thảm, tránh trường hợp thảm trơn trượt gây té ngã. Bên cạnh đó cần cẩn trọng khi tập bài tập này với các đối tượng sau

Người cao huyết áp

Người mắc các vấn đề về tim mạch

Người có vấn đề về vai như thoái hoá nên kết hợp giơ hai cánh tay cao hơp vai

Người có vấn đề về cổ không cần nhìn theo chuyển động theo cánh tay mà có thể nhìn thẳng.

Bài tập 3: Tư thế kéo căng chân (Utthita Hasta Padangusthasana)

Theo tiếng Ấn Độ, Utthita có nghĩa là kéo căng, Hasta là tay còn Padangusthasana là ngón chân cái. Khi dùng tay giữ ngón chân cái đã được kéo căng sẽ giúp áp lực được truyền về phía chân còn lại để giúp chân trụ giữ thăng bằng tốt hơn. Đây là một tư thế cơ bản khá đơn giản thích hợp cho những người đang mắc các vấn đề xương khớp ở chân để cải thiện các cơn đau nhanh chóng.

Đặc biệt với những người đang gặp phải tình trạng thoái hoá khớp gối gây ra khó khăn trong vận động càng nên tập luyện tư thế này thường xuyên hơn bởi nó mang đến tác dụng tăng cường sự tập trung, giữ thăng bằng, đồng thời cho các cơ xương tại chân thêm chắc khoẻ.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Đứng bắt đầu với tư thế quả núi.

Với những người mới bắt đầu bài tập nên đứng tựa vào tường để có thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Nhẹ nhàng nhấc chân trái lên, dùng 3 ngón tay là ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của tay trái nắm vào ngón chân cái của chân trái để giữ thư thế này, chố gắng duỗi chân thẳng ra hết mức.

Tay phải chống lên hông, cố gắng giữ thăng bằng trong vài giây hoặc ít nhất hai nhịp thở.

Dùng cả hai tay kéo chân trái lên ngang với hông, cố gắng giữ thăng bằng lâu nhất có thể.

Từ tự hạ chân xuống và trở lại vị trí ban đầu.

Thực hiện lặp lại với chân bên phải.

Nếu tay bạn không để có thể kéo căng chân hết mức có thể dùng một miếng dây đẹp đệm quanh bàn chân và kéo dây này. Điều này sẽ đảm bảo việc đầu gối được kéo dãn tốt hơn. Tốt hơn nếu khả năng giữ thăng bằng còn kém người bệnh vẫn nên dựa vào tường để có thể giữ thẳng lưng, hạn chế bị ngã làm ảnh hưởng đến các sụn khớp nhiều hơn.

Tư thế vặn cột sống không chỉ giúp cải thiện tình trạng thoái hoá khớp gối mà còn có thể cải thiện một số tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khá hiệu quả. Phương pháp này giúp phục hồi sự linh hoạt cho cột sống, tác động tốt đến các sụn khớp ở đầu gối nên thường được chỉ định cho rất nhiều người bệnh.

Đồng thời phương pháp này còn đem đến tác dụng thanh lọc cơ thể, giải toả căng thẳng stress và hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hoá rất tốt nhờ việc giảm áp lực nên các cơ quan nội tạng. Kiên trì thực hiện phương pháp này giúp đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Ngồi thẳng lưng, hai chân bắt chéo, giữ lưng thẳng, hai tay đặt bên cạnh hông.

Tự từ kéo gối về gần hông, thả lỏng mắt cá chân và đùi, kéo gót chân về gần hông nhất có thể

Hít thật sâu rồi nhẹ nhàng thở ra đồng thời vặn thân sang phải về phía sau hết mức có thể.

Tay trái đặt trên sàn, tay phải đặt trên đùi nhớ giữ có mông ở nguyên vị trí ban đầu.

Đầu nhìn hướng thẳng qua vai, duy trì tư thế trong vòng 30 – 60s.

Hít vào rồi thở ra đều đặn rồi trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Nếu mới bắt đầu tập yoga, xương khớp còn cứng nên có thể khả năng vặn mình còn chưa được tuyệt đối tuy nhiên bạn không nên quá gắng sức mà làm xương tổn thương. Bạn nhớ chú ý không nên tập khi vừa ăn. Tốt nhất nên cách thời gian ăn từ 5- 6 tiếng để tránh tình trạng chướng bụng khó tiêu. Bên cạnh đó những đối tượng sau nên cẩn trọng với bài tập này

Người đang bị tiêu chảy

Người đang bị hoa mắt chóng mặt đau đầu

Người bị huyết áp cao hay huyết áp thấp

Người đang bị mất ngủ

Đang trong kỳ kinh nguyệt

Bài tập 5: Tư thế con bướm (Baddha Konasana)

Đây cũng là một trong những tư thế cơ bản và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tư thế này giúp cho hông được mở ra kết hợp với việc chuyển động lên xuống giống hình ảnh của cánh bướm đang chuyển động. Nhờ đó đem đến tác dụng rất tốt cho cơ đùi, đầu gối, và cả phần hông giúp các cơ quan này linh hoạt hơn.

Baddha Konasana được cả các chuyên gia nổi tiếng từ Châu Âu đến Châu Á khuyến khích tập luyện cho những người đang gặp các vấn đề về thoái hoá xương khớp. Phương pháp này còn đem đến tác dụng kích thích tiêu hoá, hỗ trợ lưu thông máu huyết rất tốt cho thận, bàng quang, buồng trứng và cả tuyến tiền liệt.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Ngồi thẳng lưng, hai chân xếp bằng, hai đặt đặt lên hai đầu gối.

Đặt hai lòng bàn chân chạm vào nhau sao cho các mu bàn chân gần nhau hết cỡ.

Hai tay đan vào nhau rồi đặt nơi lòng bàn chân

Hít vào rồi thở nhẹ nhàng kết hợp với việc nâng hai bên đùi lên xuống nhịp nhàng, cố gắng để đầu gối chạm sàn.

Thực hiện từ 15 – 20 lần mỗi lần tập.

Tăng dần tốc độ lên xuống của đùi để giúp cho việc co giãn cơ đùi và đầu gối tốt nhất.

Với những lần tập đầu bạn nên tập với cường độ thấp, bởi nếu tập quá nhiều sẽ khiến hai cơ đùi tê nhức,. Tuy nhiên khi đã quen dần bạn có thể cố gắng đưa lên xuống nhịp nhàng vài trăm cái liên tiếp để cải thiện độ linh hoạt của khớp gối. Bên cạnh đó cần cẩn trọng với một số đối tượng sau

Người đang gặp chấn thương nặng ở đầu gối

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

Người bị đau thần kinh tọa

Bài tập 6:Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Tư thế rắn hổ mang nằm trong chuỗi tư thế chào mặt trời với rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và xương khớp. Tư thế này giúp kéo căng cơ lưng, bụng, cột sống và cả đầu gối giúp cải thiện các vấn đề tại các cơ quan này đáng kể. Đồng thời Bhujangasana còn giúp hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, từ đó làm giảm các triệu chứng tê nhức tại chân tay, hỗ trợ phục hồi vận động hiệu quả.

Ngoài ra bài tập này còn đem đến rất nhiều tác dụng trong việc giảm căng thẳng stress, hỗ trợ quá trình tiêu hoá đạt kết quả tốt hơn, đồng thời còn làm giảm mỡ bụng cho một số đối tượng. Việc cho duỗi lòng ngực còn có thể làm giảm cơn hen suyễn nếu có. Phụ nữ gặp rối loạn kinh nguyệt, tim phổi hoạt động kém cũng có thể thực hiện tư thế này để tăng cường sức khoẻ tốt hơn.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Người tập nằm sấp xuống sàn, chân lại khép lại, hai tay đặt xuôi hai bên sườn.

Đưa tay lên ngang bằng vai, chống hai lòng bàn tay xuống sàn.

Dùng hai tay đẩy người lên từ từ, hít thở sâu và nâng cao đầu

Kéo dãn cơ lưng hết sức, mở vai rộng, đồng rướn ngửa ra sau giống hình rắn hổ mang

Hai chân giữ nguyên chạm sàn đồng thời siết cơ bụng và đùi.

Tuy trì tư thế trong vài giây đến vài phút

Quay trở lại tư thế ban đầu

Thực hiện từ 15 – 20 lần/ ngày

Người bệnh cần giữ vững trọng lực ở hai cánh tay để khi rướn người lên không khiến lưng quá khó chịu dễ bị ngã xuống. Đồng thời giữ chân, đùi và hông kéo dãn ở nguyên dưới sàn. Bên cạnh đó cần cẩn trọng bài tập này với một số đối tượng sau

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng mãn tính

Người gặp các vấn đề ở khớp tay

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang tay

Người mắc hội chứng ống cổ tay

Người mới phẫu thuật tại bụng

Bài tập 7: Tư thế tam giác ( Trikonasana)

Một trong những bài tập hiệu quả nhất mà người bị thoái hoá khớp gối không nên bỏ qua chính là tư thế tam giác. Tư thế này tạo thành một hình tam giác có tác dụng kéo dãn cột sống, khớp chân giúp cải thiện chức năng vận động đáng kể. Trikonasana đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tay, chân, lườn, đầu, cổ nên đem đến tác dụng tốt trên toàn bộ cơ thể.

Phương pháp này giúp tăng sự linh hoạt cho hông, bắp đùi, mắt cá chân và khớp gối thêm linh hoạt. Đồng thời tăng cường sự hoạt động của máu đến các cơ quan, nhờ đó có thể làm giảm các cơn đau và tình trạng tê bì chân tay hiệu quả. Bài tập này còn rất tốt cho hệ tiêu hoá và bài tiết, có thể giảm các triệu chứng rối loạn lo âu đáng kể.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Đứng thẳng theo tư thế quả núi, hai chân đặt cách nhau 3- 4 bước chân

Đặt chân trái hướng ra bên ngoài theo một góc 90 độ đồng thời chân phải cũng quay theo góc nhỏ 15 độ

Dồn toàn bộ trọng lực xuống hai chân nên cần cố định chân xuống sàn

Hít vào thở ra nhẹ nhàng, từ từ uống người sang bên trái, tay trái đồng thời cũng vươn qua hông đặt lòng bàn tay cạnh chân, cố gắng giữ cho cánh tay thẳng. Tay phải giơ thẳng lên cao tạo thành một đường thẳng với tay trái.

Cố gắng đặt hẳn tay xuống sàn, nếu không được thì đặt trên mu bàn chân hay áp sát mắt cá chân

Đầu hướng nhìn lên trên theo tay phải.

Nhẹ nhàng trở lại tư thế ban đầu, hạ hai tay xuống

Thực hiện tương tự với tay còn lại.

Với tư thế này yêu cầu lưng phải thẳng và không được lệch khi xoay người, đồng thời chân phải cố định tại sàn để có thể trụ vững. Bên cạnh đó cần cẩn trọng khi tập bài tập với các đối tượng sau

Phụ nữ đang có thai

Người bị cao huyết áp hãy nhìn xuống thay cho việc nhìn lên

Người có vấn đề về tim mạch

Người bị huyết áp thấp

Người đang mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu

Người đang bị bệnh tiêu chảy.

Lưu ý khi bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Thực tế các bài tập yoga không khó nhưng đòi hỏi độ chính xác cao, đặc biệt với những người bị thoái hoá khớp gối để điều trị bệnh. Vì vậy tốt nhất người bệnh nên đến tập luyện tại các cơ sở dạy yoga chuyên sâu hoặc tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên môn, tuyệt đối không nên sự tập luyện tại nhà. Khi đã nhuần nhuyễn các động tác này và hiểu được bản chất của yoga bạn mới nên tự tập tại nhà.

Để đảm bảo tập luyện đúng cách bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khoẻ có phù hợp để tập các bài tập yoga hay không bởi không phải ai cũng có thể áp dụng các bài tập này. Hầu hết các bài yoga chỉ được dùng cho những người bị thoái hoá khớp gối cấp tính mới khởi phát, với những trường hợp bệnh nặng việc tập luyện đôi khi có thể làm trầm trọng hơn.

Một số vấn đề khác người bệnh cần chú ý bao gồm

Người bệnh nên dùng thảm tập yoga để tập tại nhà.

Kiên trì thực hiện mỗi ngày với cường độ các bài tập tăng dần để có kết quả tốt nhất.

Trước khi tập nên khởi động nhẹ trước 5 – 10 để làm nóng cơ thể, từ đó giúp các khớp được chuyển động linh hoạt hơn.

Khi chuyển giữa các động tác người bệnh cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc xoay chuyển quá nhanh khiến các sụn khớp bị tổn thương thêm

Khi mới tập luyện người bệnh nên chọn các bài tập nhẹ cơ bản, tránh tập luyện quá sức ngay từ đầu

Kết hợp với việc hút vào thở ra đều đặn

Hạn chế tập ngay sau khi ăn no vì sẽ gây đầy bụng, tức bụng khó chịu. Tốt nhất nên cách thời gian ăn từ 4- 5 tiếng để thức ăn được tiêu hoá hết

Kết hợp với một số phương pháp massage hay châm cứu để cải thiện bệnh nhanh chóng hơn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để cải thiện bệnh hiệu quả. Bổ sung thêm canxi trong thực phẩm hoặc các viên uống canxi để xương được khoẻ mạnh và chắc khoẻ hơn.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Không sử dụng bia rượu, thuốc lá hay các chất kích thích khác trong suốt thời gian điều trị

Kết hợp thêm với một số bài thể dục khác.

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường.

Bài Tập Thể Dục Cho Người Bị Thoái Hóa Khớp Gối

Hiện nay thoái hóa xương khớp nói chung, thoái hóa khớp gối nói riêng đang là một chứng bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Thoái hóa khớp gối gây nên đau cứng khớp, vận động khó khăn… Gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh.

5 động tác thể dục cho người bị thoái hóa khớp gối

Động tác 1 : Nâng cao chân

Chuẩn bị :

Nằm thẳng lưng trên sàn nhà hoặc giường, hai tay đặt ở hai bên lòng bàn tay úp xuống, mũi chân để thẳng hướng lên trên, đầu cổ giữ thẳng hoặc có thể gối lên một vật mỏng, mắt nhìn thẳng lên trên tinh thần thả lỏng hít thở đều.

Tiến hành :

Dồn lực vào một chân hơi mượn sức để nâng chân bên kia lên, từ từ nâng lên khoảng 50 cm.

Hãy giữ chân thẳng không được cong gối.

Siết chặt cơ bụng và đẩy phần lưng dưới của bạn xuống.

Giữ nguyên động tác và đếm đến 5, sau đó hạ chân xuống càng chậm càng tốt.

Lặp lại sau đó chuyển sang chân kia

Hãy bắt đầu với 4 lần cho mỗi chân, và tăng dần vào các lần khác.

Tác dụng :

Bài tập này tăng cường sức mạnh của cơ tứ đầu đùi, đó là những cơ lớn ở mặt trước của đùi gắn vào khớp gối của bạn, giúp cho các cơ này chắc khỏe hơn, giúp khớp gối gánh vác trọng lượng của cơ thể tốt hơn.

Động tác 2 : Giãn gân kheo

Chuẩn bị :

Người tập nằm thẳng trên giường hoặc nệm, hai chân duỗi thẳng bàn chân hướng lên phía trên vuông góc với cẳng chân, hai tay để thoải mái ở hai bên sườn, đầu cổ giữ thẳng, mắt nhìn hướng lên trên, hít thở thoải mái.

Tiến hành :

Từ từ nhấc một chân, gấp đầu gối lại và đưa đầu gối về phía ngực.

Đan hai tay của bạn ở phía sau đùi để giữ cho chân không bị ngả nghiêng, cẳng chân vẫn thả lỏng.

Từ từ dùng một lực nhỏ nâng cẳng chân lên, duỗi chân hết tầm

Sau đó kéo chân thẳng về phía đầu cho đến khi bạn cảm thấy căng nhất

Giữ nguyên tư thế này trong 30 đến 60 giây, sau đó từ từ uốn cong đầu gối và hạ chân trở xuống sàn.

Thực hiện tương tự lại với chân bên kia, mỗi chân cố gắng làm ít nhất 2 lần và tăng dần vào các lần sau.

Tác dụng :

Bài tập này kéo dãn và tăng cường sức mạnh của đầu gối, các cơ ở mặt sau của đùi gắn vào đầu gối cũng được chắc khỏe hơn, giúp giảm bớt các cơn đau ở đầu gối.

Động tác 3 : Nửa ngồi xổm

Chuẩn bị :

Đứng thẳng 2 chân song song rộng bằng vai, hai tay thả lỏng tự nhiên 2 bên thân, giữ thẳng cổ, mắt nhìn thẳng về phía trước, hít thở đều.

Tiến hành :

Từ từ hạ đầu gối xuống cho đến khi bạn ở tư thế nửa ngồi nửa đứng, 2 tay đưa thẳng ra trước mặt 2 lòng bàn tay úp vào nhau ( bạn hãy vịn vào một cái ghế cho cân bằng nếu cần thiết )

Giữ lưng thẳng và nâng ngực, không nghiêng về phía trước hoặc ngả về phía sau sẽ làm mất thăng bằng.

Đặt chân xuống sàn, giữ nguyên tư thế trong 5 giây, sau đó từ từ đứng dậy.

Không nên cố hạ gối quá sâu sẽ gây đau khi thực hiện bài tập này.

Thực hiện 10 lần lặp lại, và từ từ tăng dần lên đến 30 lần.

Tác dụng :

Bài tập này tăng cường cơ bắp ở mặt trước và sau đùi của bạn, các gân ở khớp gối sẽ được dai chắc hơn giúp cho khớp gối mạnh khỏe hơn.

Động tác 4 : Nhún một chân

Chuẩn bị :

Đứng thẳng giữa hai chiếc ghế, thân người thẳng, 2 tay để lên chỗ tựa của ghế, đầu cổ ngay thẳng, mắt nhìn về phía trước, hít thở một cách tự nhiên.

Tiến hành :

Nhấc một chân lên cách mặt đất khoảng 25cm và giữ nó trước mặt bạn

Từ từ giữ lưng thẳng, hạ gối chân bên kia xuống và hạ thấp cơ thể xuống vài cm, như thể bạn sắp ngồi trên ghế. Đừng vượt qua chân nâng lên trước chân hạ gối.

Giữ trong 5 giây sau đó dùng sức của tay để nâng người lên, từ từ tập đến khi không cần dùng tay cũng có thể tự đứng thẳng lên là tốt nhất

Lặp lại và đổi chân

Khi mới bắt đầu tập ta nên tập mỗi bên 4 lần, sau đó hãy nâng dần lên theo các buổi tập sau.

Tác dụng :

Bài tập này tăng cường cơ bắp ở mặt trước và mặt sau của đùi, cũng như mông của bạn, giúp tăng sức mạnh của đầu gối giúp cho khớp gối chắc khỏe hơn.

Động tác 5 : Kéo dài chân

Chuẩn bị :

Ngồi trên sàn với hai chân duỗi thẳng.

Giữ cho cơ thể cân đối bằng hai tay ở hai bên hông và giữ thẳng lưng, đầu cổ ngay thẳng, mắt nhìn về phía trước.

Tiến hành :

Từ từ nâng một đầu gối cho đến khi cảm thấy căng, nhưng không nên căng quá sẽ gây đau cho khớp gối.

Giữ chân của bạn ở vị trí đó trong 5 giây, sau đó từ từ duỗi thẳng chân ra hết mức có thể, một lần nữa giữ trong 5 giây.

Hãy lặp lại và đổi chân bất cứ khi nào bắt đầu mệt mỏi

Thực hiện động tác này 10 lần với mỗi chân.

Tác dụng :

Giúp gân cơ vùng khớp gối giai chắc hơn. Vùng khớp gối sẽ được thư giãn giúp giảm cơn đau do thoái hóa khớp gối.

Tổng kết

Nếu như bạn tập theo các bà tập trên mà bệnh không giảm hoặc đau tăng, bạn hãy đến các cơ sở để được các bác sĩ khám và cho ra lời khuyên phù hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết 7 Bài Tập Thể Dục Cho Người Đau Khớp Gối Đơn Giản Tại Nhà trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!