Xem Nhiều 6/2023 #️ Bài Tập Yoga Siết Vòng Eo Nhanh Chóng Để Có Vòng Eo “Con Kiến” # Top 13 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bài Tập Yoga Siết Vòng Eo Nhanh Chóng Để Có Vòng Eo “Con Kiến” # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Yoga Siết Vòng Eo Nhanh Chóng Để Có Vòng Eo “Con Kiến” mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BÀI TẬP YOGA SIẾT VÒNG EO NHANH CHÓNG ĐỂ CÓ VÒNG EO “CON KIẾN”

BÀI TẬP YOGA SIẾT VÒNG EO NHANH CHÓNG

    Không những giúp chị em tĩnh tâm mà những động tác Yoga giảm mỡ bụng sẽ giúp cơ bụng của phái đẹp được tác động mạnh mẽ, hỗ trợ tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa ở vòng 2 hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

   Không chạy đua với nhịp tim để giảm mỡ như những bài tập yoga mang tới hiệu quả vững chắc và lâu dài hơn dù bạn có ăn nhiêu đi chăng nữa. Các tư thế Yoga dành cho phái đẹp sẽ giúp bạn tìm được chút bình yên trong ngày lại thon gọn vòng 2 vô cùng hiệu quả đấy.

Động tác Yoga 1: Boat( Tư thế con thuyền)

   Bắt đầu từ tư thế ngồi thoải mái, xuôi theo thảm, hai chân duỗi. Từ từ nhấc hai chân lên cao 1 góc khoảng

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi thẳng, mũi chân hướng lên trần.

2 tay duỗi thẳng đưa qua đầu, mắt nhìn về trước.

Co chân lên góc 45 độ, 2 cánh tay hạ song song mặt thảm, lưng ngả về sau.

Nâng chân lên, siết chặt cơ bụng giữ 15 – 30 giây, sau đó trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện 5 lần. Thư giãn 15 giây sau mỗi lần tập.

   30 độ so với mặt đất, lưng ngã về phía sau, 2 tay song song trước mặt và gồng cơ bụng nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể. Đầu hơi ngả về phía sau, mắt nhìn xuống bàn chân, giữ từ 10 tới 15 nhịp thở.

   Lưu ý: cần siết chặt cơ bụng, giữ thăng bằng khi thực hiện tư thế này.

Động tác Yoga 2: Upward-Facing Dog( Chó ngẩng mặt) 

   Bắt đầu bài tập yoga giảm mỡ bụng này với tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. 2 tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp xuống. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 nhịp thở.

Lưu ý: cần giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 3: Warrior I( chiến binh 1)

   Bắt đầu từ tư thế đứng ở chân thảm, hai chân rộng ngang vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân cần vuông góc với đùi. Trụ vững, 2 bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái và duỗi thẳng. 2 tay giơ cao qua đầu, bàn tay ép vào nhau. Đầu hướng lên cao và mắt nhìn theo tay. Cảm nhận được lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và phần vai. Giữ nguyên tư thế đó từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện lại.

   Lưu ý với động tác Yoga giảm mỡ bụng này nên giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 4: Warrior II( Chiến binh 2)

   Bắt đầu với tư thế đứng ở chân thảm, 2 chân rộng bằng vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân vuông góc với đùi. Trụ vững, hai bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái, duỗi thẳng. Hai tay đưa ngang bằng vai, song song với hướng chân, mắt hướng về phía trước. Cảm nhận lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và vai. Giữ nguyên tư thế từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện tương tự.

   Lưu ý giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 5: Plank

.

   Bắt đầu bài yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. Siết chặt cơ bụng tiếp đến là kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, sao cho hông thấp hơn lưng, tư thế chắc. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế từ 10-15 nhịp đếm.

   Lưu ý: Cần giữ lưng chắc, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

Động tác Yoga 6: Chair Twisted Pose( tư thế vặn xoắn)

   Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại. Dần dần hạ gối, hạ thấp hông và giữ trong tư thế ngồi xổm. Chắp 2 bàn tay trước ngực, vặn cột sống tới khi cùi chỏ tay phải chạm gối chân trái, cảm nhận được sức căng ở lườn và đùi. Hít thở đều và giữ nguyên từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác.

Lưu ý: phải siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi tập tư thế này.

Động tác Yoga 7: Half Fish Pose

   Bắt đầu tập yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người khoảng 45 độ về bên trái, 2 tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải gập vào sát hông, cánh tay phải tựa lên chân trái . Cảm nhận được lực căng ở bụng và đùi trong. Hít thở đều và giữ nguyên lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế.

   Lưu ý: kéo căng lưng và vai khi tập động tác này.

Động tác Yoga 8: One-Legged King Pigeon Pose( bồ câu)

.

   Bắt đầu bằng tư thế thiền hoa sen, ngồi thẳng lưng và khóa chéo 2 chân. Ép đùi xuống sao cho 2 đầu gối chạm sàn. Di chuyển 2 tay sang bên hông, đặt chân phải nằm ngang trước mặt, toàn bộ phần chân trái duỗi thẳng ra sau. Duỗi tay trái ra phía sau đầu đồng thời nâng chân trái để tay tìm thấy mũi cân. Cần siết chặt phần hông và phần đùi nằm trên sàn nhà. Sau đó hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế đó.

.

Lưu ý: Động tác này kéo căng lưng, giữ ngực cao khi tập.

Động tác Yoga 9: 

TƯ THẾ NGỒI GẬP NGƯỜI

   Thuộc nhóm động tác của Hatha Yoga, tư thế ngồi gập trước tác động rất tốt lên phần lưng và bụng, giúp các hệ cơ của thân trước được xoa bóp, tạo áp lực lên vùng bụng và ngực, từ đó cải thiện chức năng các cơ quan vùng bụng, đặc biệt hệ hô hấp và bài tiết. Bên cạnh đó, phần lưng và thắt lưng được kéo giãn giúp tăng cường lưu thông máu, giảm mỡ hông, đùi và đặc biệt vùng bụng rất hiệu quả.

   Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu động tác với tư thế ngồi, giữ lưng thẳng, 2 chân duỗi thẳng, mũi chân hướng lên trần.

Hít sâu, duỗi 2 tay song song thẳng qua đầu, mắt nhìn về trước

Thở ra, từ từ cuối gập người xuống cho đến khi đầu chạm chân, 2 tay nắm lấy bàn chân và từ từ kéo về phía thân người cho đến khi cảm thấy duỗi căng hoàn toàn.

Hít thở đều, kéo dãn cột sống, giữ nguyên tư thế 60-90 giây, tăng dần theo thời gian.

Hít vào, trở lại tư thế ngồi ban đầu, 2 tay vươn cao.

Thở ra, hạ tay xuống.

Lặp lại tư thế 10 lần.

Động tác Yoga 10: 

TƯ THẾ NÂNG CAO CHÂN 

   Tư thế này sẽ giúp tác động trực tiếp lên vùng bụng dưới cùng hông đùi, giúp giảm mỡ thừa tích tụ quanh hông và eo một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

   Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, 2 tay duỗi dọc theo thân người.

Hít vào, 2 chân nâng cao vuông góc với trần nhà.

Thở ra, từ từ hạ chân xuống góc 75 hoặc 45 độ tùy theo sức của bạn, hít vào, siết cơ bụng giữ lại.

Thở ra, từ từ trở về vị trí ban đầu, lưu ý chân không chạm sàn.

Lặp lại tư thế 10 lần.

Động tác Yoga 11 :TƯ THẾ RẮN HỔ MANG

   Rắn hổ mang là tư thế uốn cong lưng có tác dụng kéo giãn cơ ở phần thân trước, cánh tay và hai vai. Đây là tư thế lý tưởng để tăng độ linh hoạt cho cột sống, giúp lưng chắc khỏe và giảm mỡ vùng bụng.

   Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu với tư thế nằm sấp trên thảm, hai chân duỗi thẳng.

Hai bàn tay đặt úp ở vị trí hơi thấp hơn vai sao cho các đầu ngón tay nằm ngay bên dưới cơ vai. Hai khuỷu tay nâng lên, sát vào hai bên cơ thể và hướng về phía sau.

Mở rộng các ngón tay và ấn lòng bàn tay xuống mặt sàn. Lúc này cơ thể chỉ cách mặt sàn vài centimet, cột sống thẳng.

Co cơ bụng (bạn nên sử dụng cơ bụng để bảo vệ lưng dưới), tập trung sử dụng các cơ này trong suốt bài tập nhằm giữ hai đùi cố định trong khi phần trên cơ thể uốn cong lên.

Lặp lại tư thế 10 lần, mỗi lần cố gắng giữ 15 – 30 giây, thư giãn 15 giây sau mỗi lần tập.

Động tác Yoga 12 :TƯ THẾ CON MÈO

   Con mèo là tư thế Yoga cơ bản trong chuỗi bài tập Asanas. Động tác này khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng đem đến rất nhiều lợi ích cho người tập, nhất là những người có vấn đề về cột sống, đồng thời giúp đánh tan mỡ thừa vùng lưng và bụng rất hiệu quả. 

.

   Hướng dẫn thực hiện:

Ngồi ở tư thế quỳ, đặt 2 tay xuống sàn, lòng bàntay song song nhau, khoảng cách rộng bằng vai.

Hít vào, từ từ nhấc lưng và mông lên, 2 tay song song cùng 2 chân, vuông góc với mặt sàn. Đầu giữ thằng, mắt nhìn xuống sàn.

Thở ra, nâng bụng và cột sống lên phía trần nhà. Đầu cúi xuống.

Hít sâu và giữ yên 15 – 30 giây, tăng dần khi quen.

Thực hiện động tác 10 lần, thư giãn 15 giây sau mỗi lần tập.

Động tác Yoga 13 :TƯ THẾ LẠC ĐÀ

Tư thế Con Lạc Đà (Camel pose) hay còn gọi là Ustrasana là một trong những tư thế Yoga uốn lưng rất đẹp có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, săn chắc vùng bụng và cải thiện hệ tiêu hóa.

   Hướng dẫn thực hiện:

Quỳ thẳng người, 2 tay duỗi thẳng qua đầu.

Nghiêng mình qua bên phải, dùng bàn tay phải chạm hoặc nắm vào lòng bàn chân phải. Tương tự thực hiện với bàn tay trái, chân trái. Sau đó ngửa đầu ra sau, thở ra.

 (Nếu cơ thể của bạn dẻo sẵn, bạn có thể dùng đôi tay chống hẳn lên thắt lưng của mình sau đó ngửa người ra sau và chống hai tay xuống sàn.)

Tiếp đến, thẳng tay lên, đổ dồn lực vào đôi cánh tay, đồng thời cố gắng rướn người về phía trước sao cho bắp đùi vuông góc với sàn nhà một góc 90 độ. 2 bàn tay đặt lên 2 lòng bàn chân nếu động tác rướn khiến bạn cảm thấy hơi đau. Hông và eo của bạn phải xô về phía trước.

Lúc này đầu của bạn vẫn ngửa sâu ra sau, đôi vai thả lõng hoàn toàn và xoay hẳn hai cánh vai ra phía sau để hỗ trợ lực cho hai cánh tay.

Động tác Yoga 14 :TƯ THẾ CÁNH CUNG

   Tư thế cánh cung là 1 trong 12 tư thế của Hatha Yoga, đòi hỏi bạn phải kéo dãn phần lưng, mở rộng ngực, rất thích hợp cho các bạn làm văn phòng thực hành thư giãn vùng lưng sau một ngày làm việc máy tính.

   Hướng dẫn thực hiện:

Nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.

Từ từ gập hai đầu gối. Hai tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.

Hít thở chậm và sâu. Giữ yên tư thế. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung.

Giữ như vậy 15 – 20 giây, từ từ thở ra, nhẹ nhàng thả tay, hạ chân và ngực xuống đất, giải phóng cổ chân và thư giãn.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG ĐỂ CÓ VÒNG EO THON GỌN

   Chị em cũng cần lưu ý những điều sau khi thực hiện bài tập yoga 

Nên chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho quá trình tập luyện. Nên tắt điện thoại và TV khi tập.

Thời gian tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn hay sau khi ăn khoảng 2 giờ.

Trước khi bắt đầu bài tập thì chị em cần chuẩn bị thảm, khăn lau và 1 chai nước.

Khi thở trong Yoga cũng cần lưu ý là phải hít thở sâu bằng mũi.

Chị em nên tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho tới khi cơ thể bạn hoà nhịp với từng động tác. Trong quá trình tập không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của chính mình.

5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁCH TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG ĐÚNG NHẤT

1. CHỌN LỚP YOGA GIẢM MỠ BỤNG PHÙ HỢP VỚI BẠN

   Yoga tập trung vào sự hoà hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động hơn là việc đốt cháy calo, vì thế bạn không cần phải ép mình tham gia các lớp yoga với cường độ cao ngay từ đầu. Hiệu quả của Yoga đến từ cách bạn tập đúng kỹ thuật từ những động tác cơ bản, và tăng dần độ khó theo thời gian. Các động tác Yoga giảm mỡ bụng thường mang hơi hướng mạnh mẽ, đòi hỏi cơ thể vận động nhiều sẽ giúp đốt calo dư thừa như: động tác rắn hổ mang, con thuyền… Hoặc tập nhiều hơn loại Yoga tên Vinyasa. Vinyasa là một phương thức yoga tập trung vào nhịp thở và chuyển động của cơ thể giữa các động tác Yoga, được tạo ra theo ý tưởng chào mặt trời. Khi bạn di chuyển nhanh chóng sẽ tăng nhịp tim, đốt calo và giảm cân.

2. KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI YOGA GIẢM MỠ BỤNG

   Giảm cân bằng việc tập thể dục, tập Yoga là điều không thể hối thúc nhanh chóng mà là cả một quá trình đòi hỏi bạn thực sự nỗ lực và kiên trì. Nếu có thể, hãy thực hành các động tác này mỗi ngày, bởi mỗi động tác đều hướng bạn tập dần thói quen, sự nhẹ nhàng, sức chịu đựng, cách làm chủ hơi thở và sự tập trung tinh thần. Hãy theo dõi số cân nặng của bạn sau mỗi 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả dần dần.

3. TẬP TRUNG NHIỀU VÀO BÀI TẬP YOGA GIẢM CÂN

   Hầu hết phụ nữ gặp vấn đề có quá nhiều mỡ thừa ở vùng bụng, mông, đùi, bắp tay… và nếu theo đuổi Yoga giảm mỡ bụng, bạn cần dành nhiều thời gian thực hành các bài tập luyện Yoga giảm cân với các động tác như: con thuyền, rắn hổ mang, cây cầu ngược… sẽ giúp bạn vận động nhiều sức lực và đốt calo đáng kể cho vòng 2, nếu thực hiện thường xuyên và nhuần nhuyễn sẽ bổ trợ cho việc tập Yoga giảm béo toàn thân.

4. KIỂM SOÁT CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHI TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG

   Dinh dưỡng luôn chiếm tới 70% thành công của những người cần giảm cân. Khi bạn đang áp dụng cách tập này, bạn cần thực sự nghiêm túc với chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang thực hành các bài tập Yoga giảm cân hãy cắt giảm tối đa lượng tinh bột mỗi ngày là điều đầu tiên bạn nên làm. Thay cơm, phở, bánh mỳ… bằng gạo lức, bánh mỳ đen. Bữa ăn có thật nhiều rau xanh, cá để bạn ăn thấy no hơn dù ăn ít cơm. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số phương pháp ăn kiêng của người Ấn Độ đi kèm việc tập luyện Yoga mà các bậc thầy Yoga Ấn Độ thường áp dụng.

  Hãy đến với Raja Yoga, với hệ thống huấn luyện viên chuyên nghiệp dưới sự chủ nhiệm của  Miss Yogi Xuân ngay từ hôm nay để được trải nghiệm những điều thú vị mà Yoga mang lại cho bạn.

Chào mừng bạn đến với Raja Yoga

🏫Trụ sở chính: 121 Hùng Vương,TP BMT

Cơ sở 2: 233 Điện Biên Phủ, P. Thành Công, TP. BMT.

Cơ sở 3: 46/42 Lý Tự Trọng, P. Tân An, TP. BMT.

Cơ sở 4: 158 Ymoal, P. Tân Lợi, TP. BMT.

Cơ sở 5: 521 Lê Duẩn, P. EaTam, TP. BMT.

Cơ sở 6:109 Phan Bội Châu TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Cơ sở 7: 209A Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai.

Cơ sở 8: 508 Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai .

Cơ sở 9: 270 Đường số 1A, Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

Cơ sở 10: 233 Lê Thanh Nghị, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Cơ sở 11: 134 Lý Thái Tổ, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Cơ sở 12: 158/2 Dương Văn Dương, Tân Phú, HCM

4 Bài Tập Yoga Nhanh Chóng Dễ Dàng Cho Vòng Eo Thon Gọn

Bạn đang vất vả trên con đường đi tìm vóc dáng cân đối cũng những đường cong gợi cảm, hãy rẻ nhánh sang Yoga với những tư thế này sẽ là con đường tắt cho bạn.

Chinh phục những đường cong gợi cảm trên cơ thể không còn là vấn đề với 4 tư thế Yoga đơn giản này

Bạn là một người tập luyện Yoga tự bài tập căn bản, cho tới hàng trăm bài tập khác nhau. Cho những mục đích, cũng như giá trị sức khỏe tinh thần riêng biệt qua từng tư thế. Ắt hẳn rằng, rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến với Yoga là vì mục tiêu vóc dáng cân đối và có được vòng eo thon gọn mà bao người hằng mơ ước. Tuy nói thì rất đơn giản nhưng để đạt được bạn phải trải qua việc luyện tập theo thời gian. Tuy nhiên nếu biết chọn lọc cho riêng mình những tư thế và động tác tập trung cho từng bộ phận này. Thì chắc chắn rằng kết quả sẽ tới với bạn sớm nhất vì bạn đã chọn cho mình phương pháp đúng đắn.

1. Tư thế Yoga chiếc thuyền

Lợi ích: những chuyển động của tư thế tác động lên cơ bụng làm săn chắn và đánh tan mỡ thừa hiệu quả , cũng như tạo ra sự chắc chắn cho cơ lưng dưới. Đồng thời còn kích thích cơ quan trong bụng là thận và ruột giúp cải thiện tiêu hóa .Tư thế này cũng giúp điều tiết lành mạnh của tuyến giáp và tuyến tiền liệt, giúp duy trì sự trao đổi chất và giảm căng thẳng. Từ đó cho bạn có được vòng eo thon gọn.

Cách thực hiện: ngồi trên mặt sau đó co hai gối lại gần thân người, đặt hai tay xuống sàn từ từ cho người ngã về sau và hai chân giơ lên. Sao cho để cơ thể tạo hình thành chữ V ngược và đảm bảo cho lưng và chăn thẳng để hai bộ phận này tạo thành một góc 90 độ. Giữ tư thế 30 tới 45 giây trước khi thoát thế.

2. Tư thế Yoga cây cầu

Lợi ích: qua tư thế giúp mở rộng lồng ngực, kéo dài cơ hông cũng như phần chân trụ trong tư thế tạo ra được sức mạnh. Cơ vai được mở ra giúp giản các khớp đồng thời còn làm cho mông trở nên săn chắc hơn. Giảm đi lo lắng mệt mỏi cũng là một trong những tác dụng mà tư thế mang tới qua tư thế giúp cho bạn nhanh chóng sở hữu vòng eo con kiến

Cách thực hiện : nằm ngửa trên mặt thảm sau đó từ từ co chân lại và từ từ nhấc hông cùng với xương chậu lên trên. Đảm bảo sao cho cẳng chân vuông góc với sàn, 2 tay vẫn đặt sát dười bề mặt thảm hoặc cũng có thể mở lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Giữ tư thế từ 30 giây và tăng dần lên theo độ thuần thục trước khi thoát thế.

3. Tư thế Yoga con lạc đà

Lợi ích: tập luyện tư thế làm tăng tính linh hoạt của cột sống, kích thích hệ thần kinh, mở ngực và vai, cải thiện lưu thông máu, tiêu hóa và kích thích tuyến giáp. Nó được cho là giảm mỡ ở đùi, trẻ hóa / tăng mức năng lượng và giảm huyết áp rất hiệu quả. Từ những lợi ích đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc từng bước có được vòng eo như ý.

Cách thực hiện: đứng bằng gối trên bề mặt thảm, từ từ lấy tay chống vào hông sau và ngã người ra sau sao cho lồng ngực được mở rộng. Lúc này cố gắng đặt tay ra sau chạm vào hai lòng bàn chân, đùi vẫn trụ thẳng lưng tạo độ cong nhất định. Giữ tư thế từ 10 đến 20 giây trước khi thoát thế.

4. Tư thế Yoga bán nguyệt

Lợi ích: đây là một trong những tư thứ cải thiện được sự cân bằng, tập trung tốt. Đồng thời còn giúp mở hông và tăng tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, đầu gối và phần dưới cơ thể. Muốn vòng eo thon gọn hãy duy trì thực hiện tư thế này.

Cách thực hiện: đứng trên bề mặt thảm, hai tay đặt lên hông và từ từ hạ thân người xuống sao cho thẳng lưng và hạ hai lòng bàn tay xuống thảm. Sau đó từ từ vươn chân trái ra sau mũi chân hướng về trước cùng lúc mở hông trái xoay vai và tay về phía trần giữ cho các ngón tay phải chạm bề mặt thảm cho 2 tay song song với nhau. Mắt nhìn theo tay và giữ tư thế trong vòng năm nhịp đếm trước khi thoát thế.

Sau khi đã điểm qua 4 tư thế yoga tuyệt vời này trên tấm thảm yoga. Thì các bài tập cũng như tư thế về luyện tập với bóng tập yoga cũng hết sức tuyệt vời để chinh phục được những đường cong trên cơ thể. Đọc xong bài viết ắt hẳn rằng bạn đã và đang muốn thử sức ngay với chính những kĩ thuật mình vừa đọc này. Nhưng trước hết còn một yếu tố để quyết định tư thế động tác của mình hoàn hảo hay không. Đó chính là dựa vào một tấm thảm tập Yoga chất lượng và hoàn hảo, để có một thực hành tuyện vời nhất. Tại sao lại như vậy thì bài viết thảm tập yoga có thật sự cần thiết sẽ giải thích rõ cho bạn.

Những Bài Tập Yoga Giúp Vòng Eo Thon Gọn

Động tác 1: Tư thế rắn hổ mang ( Bhujang)

Đây là một động tác tuyệt vời giúp săn chắc cơ bụng. Với động tác này, xương sống, cơ lưng, bụng và toàn bộ cơ thể của bạn sẽ trở nên linh hoạt và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, động tác này không dành cho phụ nữ mang thai và người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để thực hiện động tác này. Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng. Tiếp theo đó là đặt hai lòng bàn tay dưới vai, cằm hơi chạm mặt sàn. Bạn hít sâu và từ từ nâng lực rồi uốn cong người về phía trước càng nhiều càng tốt.

Giữ tư thế này 15 – 30 giây (tùy vào khả năng của bạn).

Thở ra từ từ và hạ toàn bộ cơ thể xuống về tư thế ban đầu.

Lặp đi lặp lại ít nhất 5 lần, thời gian nghỉ 15 giây mỗi lần tập.

Đầu tiên, các bạn đứng thẳng trên thảm yoga, hai tay chắp vào nhau giơ lên phía trước. Tiếp theo là hạ đầu xuống cho đùi song song với sàn nhà (tư thế này như lúc bạn đang ngồi trên chiếc ghế). Sau đó, giơ tay cao lên trên đầu (có thể hai lòng bàn tay chạm nhau hoặc tách rời tay đều được). Hơi đưa người về phía trước và thở ra.

Giữ tư thế này lâu nhất có thể. Cố gắng hãy tập trung và giữ nhịp thở đều.

Động tác 3: Tư thế thuyền nhỏ (Pavanamuktasana)

Động tác này có tác dụng điều hòa lượng axit trong dạ dày, chữa táo bón và cải thiện sự trao đổi chất, giảm đau lưng dưới, làm săn chắc cơ bụng, đùi và hông.

Bước 1, các bạn nằm ngửa, hai tay đặt hai bên hông, hai chân duỗi thẳng, gót chân khép vào nhau. Bước 2, từ từ cong hai đầu gối và thở ra, nhẹ nhàng kéo hai gối về ngực, hai đùi ấn lên bụng. bước 3, hai tay ôm lấy chân, giữ cho gối cố định. Cuối cùng, các bạn thở ra nâng đầu lên sao cho cằm chạm vào gối.

Giữ tư thế 60 – 90 giây, hít thở sâu và đều đặn.

Thở ra chậm, từ từ nới lỏng tay, kéo về hai bên hông, lòng bàn tay ép xuống sàn.

Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây mỗi lần tập.

Top 10+ Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Thu Gọn Vòng Eo Hiệu Quả Nhanh

Top 15 bài tập Yoga giảm mỡ bụng thu gọn vòng eo hiệu quả nhanh

Bạn muốn áp dụng các bài tập Yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà để cải thiện vòng eo, nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn săn chắc, quyến rũ? Tuy nhiên, sự đa dạng về trường phái Yoga cũng như không biết hiệu quả của các bài tập khiến bạn hoang mang không biết chọn tư thế Yoga nào thích hợp để đốt cháy mỡ thừa?

Khi nhắc đến Yoga mọi người cho rằng đây là bộ môn thiên về nghệ thuật, chỉ hỗ trợ người tập tăng sức bền, sự dẻo dai, mềm mại cho cơ thể, chứ không thể đốt cháy được nhiều calo như các bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không như vậy.

Theo HLV Yoga, các tư thế, động tác uốn dẻo linh hoạt trong Yoga lại có tác dụng đánh tan mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Thường xuyên thực hành các bài tập Yoga tác động lên cơ bụng sẽ giúp kích thước vòng eo của bạn thon gọn lại, cơ bụng săn chắc hơn.

HLV Yoga lâu năm chia sẻ, tập Yoga giúp giảm mỡ bụng kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, kết hợp tập luyện thêm các bài tập Cardio đốt cháy calo để nhanh chóng đạt kết quả tốt nhất.

Yoga là bộ môn thể thao giúp tiêu hao mỡ bụng rất tốt

2. 15 bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả mà đơn giản được khuyên bởi các HLV Yoga

Hầu hết các tài liệu khoa học đều chứng minh tập Yoga có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt cho người tập luyện. Các tư thế Yoga nhẹ nhàng được áp dụng vô cùng khoan thai, từ tốn sẽ góp phần đánh tan mỡ bụng, mang lại cho bạn vòng eo thon gọn, cơ bụng săn chắc, cực kỳ quyến rũ.

Trong kho tàng các bài tập Yoga thuộc nhiều trường phái khác nhau, HLV Yoga chia sẻ chúng ta có thể tập luyện rất nhiều tư thế để giảm mỡ bụng.

2.1. Tư thế Yoga Bow Pose

Bow Pose là tư thế Yoga có tên tiếng Việt là tư thế cánh cung và tên theo tiếng Phạn là Dhanurasana. Thực hành bài tập Yoga này yêu cầu chúng ta phải sử dụng tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể gồm: lưng, bụng, cánh tay, chân.

Ngoài khả năng tác động chính lên vùng lưng chắc khỏe thì Dhanurasana còn hỗ trợ giảm mỡ bụng, giúp đôi chân trở nên thon gọn hơn.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm mỡ bụng này như sau:

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu trong tư thế nằm sấp trên tấm thảm Yoga. Hai chân khép lại, duỗi thẳng trên sàn, mũi bàn chân duỗi thẳng. Hai tay để dọc thân người, cằm chạm sàn.

Để 2 tay chống ngang ngực, chân uốn cong lên trên theo hướng ngược về đầu. Tay trái nắm lấy chân trái và tay phải nắm lấy chân phải.

Hít sâu, đồng thời kéo 2 chân về gần phía thân người càng gần càng tốt.

Giữ nguyên động tác trên trong vòng 15 – 30 giây.

Sau đó, thở ra để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 10 lần để phát huy tác dụng của bài tập tốt nhất.

Tư thế cánh cung giúp căng giãn cơ bụng rất hiệu quả

2.2. Tư thế Yoga Camel Pose

Camel Pose có tên tiếng Việt là tư thế lạc đà và tên theo tiếng Phạn là Ustrasana. Theo HLV Yoga, tư thế tập luyện này có tác dụng căng giãn vùng cơ bụng để vòng 2 săn chắc, thon gọn rất đáng kể.

Bên cạnh đó, bài tập Yoga này còn hỗ trợ tăng sức mạnh cho vùng cơ lưng, hỗ trợ cải thiện vóc dáng và giải tỏa stress rất tốt.

❖ Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga đánh tan mỡ bụng này gồm các bước sau:

Bạn hãy bắt đầu với tư thế quỳ gối trên thảm tập để 2 chân mở rộng bằng vai, sao cho gót chân đặt vuông góc với thảm.

Hít thở sâu, đồng thời đưa 2 tay ra phía sau để nắm lấy 2 gót chân.

Thả lỏng người, ngả đầu về phía sau. Cảm nhận cơ lưng, cơ bụng đang căng giãn ra. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 – 30 giây. Khi đã quen với bài tập bạn có thể tăng lên 60 giây.

Thở ra, thư giãn cơ thể và trở về tư thế ban đầu để kết thúc bài tập.

Bài tập Yoga con lạc đà tác động mạnh mẽ lên vùng cơ bụng săn gọn

2.3. Tư thế Yoga Cat Pose

Cat Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế con mèo và theo tên tiếng Phạn là Marjariasana. Theo đánh giá chung, đây là bài tập Yoga khá đơn giản mà bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu.

Thực hành tư thế Yoga này vừa giúp kéo giãn cột sống giúp cho vùng lưng của bạn khỏe mạnh và linh hoạt hơn, đồng thời cải thiện cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn.

❖ Chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm eo này gồm các bước như sau:

Bạn trong tư thế quỳ 2 đầu gối xuống thảm tập, đồng thời chống 2 bàn tay về phía trước để bàn tay, đầu gối, chân mở rộng trên một đường thẳng.

2 cánh tay đặt vuông góc với sàn, 2 tay mở rộng bằng vai và đầu gối mở rộng bằng hông. Mắt nhìn về phía trước.

Hít vào, cúi đầu xuống để cằm hướng về phía ngực, đầu hướng về phía rốn. Lưng cong hướng lên trên hết mức có thể đồng thời siết hông lại.

Hít thở sâu và chậm. Giữ tư thế trong vài nhịp thở.

Thở ra chậm từ từ để trở lại tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác khoảng 5 – 6 lần để có kết quả cao.

Tư thế Yoga con mèo hỗ trợ giảm mỡ bụng cực tốt

2.4. Tư thế con thuyền Boat Pose

Boat Pose dịch sang tiếng Việt là tư thế con thuyền và theo tên tiếng Phạn là Naukasana. Bài tập Yoga này được đánh giá là rất tốt để giảm mỡ bụng, cải thiện vòng 2 săn chắc và gọn gàng hơn.

Ngoài ra, các động tác của tư thế Yoga này còn giúp tăng sức mạnh cơ lưng, làm săn chắc bắp chân và bắp tay.

❖ Bài tập Yoga giảm eo giữ dáng này được thực hiện với các bước cụ thể như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa xuống thảm tập, duỗi thẳng 2 chân để sát nhau, 2 tay để dọc thân người.

Hít sâu và thở ra trong khi nâng ngực lên khỏi sàn. Đồng thời, nâng chân lên khỏi mặt đất để tạo thành 1 góc 10 độ so với mặt sàn. Giữ tay thẳng, các ngón tay dang rộng về phía ngón chân.

Giữ tư thế này trong khoảng 5 – 10 nhịp thở hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn.

Từ từ thở ra, đưa cơ thể về vị trí ban đầu để kết thúc bài tập.

Tư thế con thuyền giúp mỡ bụng tiêu hao nhanh chóng

Lưu ý: Tư thế Yoga này không phù hợp cho người bị huyết áp thấp, đau nhức đầu, chấn thương cột sống hoặc phụ nữ đang thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai.

2.5. Tư thế Yoga Bridge Pose

❖ Hướng dẫn các bước thực hành tư thế Yoga giảm mỡ bụng đơn giản này như sau:

Bạn nằm xuống thảm tập trong tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt dọc hông đùi.

Gập đầu gối và sử dụng tay nắm lấy cổ chân. Chú ý để khoảng cách giữa 2 bàn chân rộng bằng vai.

Hít sâu và nâng lưng lên, cảm nhận sự căng giãn của vùng lưng và cổ.

Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc hơn. Thở đều và chậm.

Sau đó, từ từ nằm xuống, thư giãn với nhịp thở chậm và sâu.

Lặp lại toàn bộ động tác 3 – 5 lần để đạt kết quả tốt.

Tư thế Yoga cây cầu vừa hỗ trợ cơ lưng chắc khỏe vừa giúp giảm mỡ bụng

2.6. Tư thế Yoga Cobra Pose

Cobra Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế rắn hổ mang và theo tên tiếng Phạn là Bhujangasana. Áp dụng các động tác của tư thế Yoga sẽ giúp tăng sức mạnh cột sống lưng, kích thích máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ ăn ngon, giảm căng thẳng hiệu quả.

Đặc biệt, tập luyện tư thế rắn hổ mang còn giúp cải thiện vòng 2 săn chắc, cơ bụng phẳng gọn, không có ngấn mỡ.

❖ Hướng dẫn các bước thực hành bài tập Yoga tiêu hao mỡ bụng này như sau:

Hãy bắt đầu trong tư thế nằm sấp xuống thảm Yoga, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay co về phía nách, bàn tay úp xuống sàn, đồng thời để vai căng ra, khuỷu tay để sát vào cơ thể.

Nhấn các ngón chân, bắp đùi và xương mu xuống sàn nhà.

Hít sâu, 2 cánh tay duỗi thẳng, nâng ngực lên khỏi sàn nhà, giữ hông ổn định. Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây.

Thở ra, từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà để về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác khoảng 10 lần hoặc hơn để có kết quả tốt.

Tư thế Yoga rắn hổ mang tác động vùng cơ trung tâm khá hiệu quả

2.7. Tư thế Yoga Seated Forward Bend Pose

Seated Forward Bend Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế ngồi gập người về phía trước và tên theo tiếng Phạn là Paschimottanasana.

Áp dụng bài tập Yoga này sẽ giúp tiêu hao mỡ thừa vùng bụng, giúp vòng 2 săn chắc hơn, đồng thời hỗ trợ kéo giãn cột sống và gân kheo linh hoạt hơn.

❖ Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm mỡ bụng cụ thể như sau:

Bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm Yoga, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, các ngón chân thả lỏng. Hai tay chống xuống thảm tập.

Hít vào, nâng 2 tay lên qua đầu, kéo giãn cánh tay.

Thở ra, gập người về phía trước. Cằm cố gắng chạm chân, cảm nhận phần hông căng giãn.

Kéo căng cánh tay ra xa nhất có thể. Hít vào rồi ngẩng đầu lên một chút để kéo giãn cột sống.

Thở ra và gập người về phía trước để rốn gần chạm vào chân của bạn.

Lặp lại mấy lần rồi giữ đầu áp sát vào chân. Hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vươn cao qua đầu.

Thở ra, hạ tay xuống để kết thúc bài tập.

Động tác ngồi gập người về phía trước giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Wind Relieving Pose dịch sang tiếng Việt là tư thế xả hơi và theo tiếng Phạn là Pavanamuktasana. Thực hành tư thế Yoga này sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về dạ dày như tình trạng táo bón, khó tiêu.

Đặc biệt, động tác Yoga xả hơi sử dụng đầu gối áp lực lên vùng bụng sẽ hỗ trợ làm tan mỡ bụng khá hiệu quả nên bạn hãy cố gắng giữ tư thế đó càng lâu càng tốt.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm mỡ bụng này như sau:

Bạn trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay để dọc thân người, 2 chân khép sát lại.

Hít sâu rồi thở ra, từ từ cong 2 gối lên gần ngực, 2 đùi ép sát vào bụng bằng cách dùng 2 tay giữ chặt và kéo sát vào bụng hơn.

Hít sâu và giữ tư thế trong 60 – 90 giây.

Sau đó, thở ra và từ từ trở về tư thế ban đầu.

Tư thế xả hơi khá đơn giản nhưng giúp tiêu hao mỡ bụng rất tốt

2.9. Tư thế Yoga Upward Facing Dog Pose

Upward Facing Dog Pose dịch sang tiếng Việt là tư thế chó ngửa mặt, tên theo tiếng Phạn là Urdhva Mukha Svanasana. Tư thế này khá giống với tư thế rắn hổ mang nên khá nhiều người nhầm lẫn với 2 tư thế này.

Tập luyện tư thế chó ngửa mặt sẽ giúp cải thiện tư thế cho bạn khỏe đẹp hơn, tăng sức mạnh cho phần cổ tay, cánh tay, đồng thời hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả.

❖ Hướng dẫn tư thế Yoga giảm mỡ vòng eo này với các bước cụ thể như sau:

Bạn trong tư thế nằm úp xuống thảm tập để mu bàn chân hướng xuống sàn, 2 tay để dọc thân người,

Gập khuỷu tay lại nhẹ nhàng, đặt lòng bàn tay bên cạnh sườn.

Hít sâu, ấn lòng bàn tay xuống sàn rồi nhẹ nhàng nâng thân lên khỏi thảm tập.Lúc này trọng lượng cơ thể dồn lên đầu bàn chân và bàn tay.

Mắt nhìn về phía trước, đầu hơi nghiêng về sau. Giữ tư thế này khoảng 30 giây, sau đó từ từ thở ra, thả lỏng người.

Tư thế Yoga chó ngửa mặt giúp vòng eo của bạn săn gọn hơn

2.10. Tư thế Yoga Fish Pose

Fish Pose dịch sang tiếng Việt là tư thế con cá, tên theo tiếng Phạn là Matsyasana. Thực hành bài tập Yoga này sẽ giúp kéo giãn vùng cổ và ngực, thư giãn vùng vai, đồng thời thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ bụng.

❖ Cách thực hiện bài tập Yoga này bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bạn trong tư thế nằm xuống sàn, 2 chân đặt cạnh nhau, 2 tay để dọc thân người một cách thoải mái nhất.

Hướng lòng bàn tay vào hông, tay úp dần dần xuống sàn và đưa khuỷu tay dần dần về phía eo.

Thở ra, nâng ngực lên để đầu hơi nhẹ sao cho đỉnh đầu chạm sàn.

Lúc này, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên 2 khuỷu tay. Khi nâng ngực lên, áp lực sẽ dồn lên vai.

Giữ tư thế này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái, thở ra nhẹ nhàng.

Thở ra, thả lỏng cơ thể. Nâng đầu lên trước rồi hạ ngực xuống sàn, mở chân và thư giãn.

Động tác Yoga con cá làm vùng bụng của bạn phẳng gọn hơn

2.11. Tư thế Yoga Uttanpadasana

Uttanpadasana là tiếng Phạn của tư thế Yoga nâng chân lên cao. Các động tác tập luyện của tư thế này khá đơn giản nhưng giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới rất hiệu quả.

Đối với những người đang muốn cải thiện kích thước vòng eo thì bài tập Yoga này rất thích hợp cho họ.

❖ Hướng dẫn các bước thực hành động tác Yoga giảm mỡ bụng này như sau:

Bạn Trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập, duỗi thẳng 2 chân để gót chân chạm vào nhau. Giữ tay ở 2 bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống đất.

Hít thở đều, lưng duỗi thẳng hết mức có thể. Chú ý luôn để lưng áp sát thảm trong suốt quá trình tập luyện.

Hít sâu, nâng thẳng 2 chân thành góc 40 độ. Giữ nguyên tư thế nào trong khoảng 15 – 30 giây hoặc nhiều hơn.

Thở mạnh ra, nâng chân lên cao 90 độ so với sàn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Hít sâu, từ từ hạ chân xuống vị trí ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác với số lần quy định để đạt kết quả tốt.

Tư thế Yoga nâng chân hỗ trợ đánh tan mỡ bụng dưới

2.12. Tư thế Yoga Standing Forward Fold Pose

Standing Forward Fold Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế đứng gập người và theo tên tiếng Phạn là Uttanasana.

Thực hành bài tập Yoga gập người này sẽ khiến cơ bụng bị ép hoàn toàn, hỗ trợ khả năng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả, giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn một cách nhanh chóng.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện tư thế Yoga giảm mỡ bụng này cụ thể như sau:

Bạn hãy đứng thẳng người trên sàn nhà, 2 tay duỗi thẳng thân người sau đó hít sâu để nâng 2 tay lên cao.

Thở ra rồi gập người về phía trước để tay chạm xuống sàn hoặc chạm vào mắt cá chân. Cố gắng hít sâu, đầu cúi thấp, trán chạm vào chân.

Thở đều và giữ vị trí này trong 60 – 90 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Đứng gập người là động tác Yoga giúp giảm mỡ thừa vùng trung tâm hiệu quả

2.13. Tư thế Yoga Warrior III

Warrior III dịch theo tiếng Việt là tư thế chiến binh III và theo tên tiếng Phạn là Virabhadrasana III. Để thực hiện bài tập Yoga này, bạn cần giữ được sự cân bằng, tập trung tinh thần để xây dựng sức mạnh cơ thể.

Thực hành tư thế chiến binh III sẽ tác động mạnh mẽ lên cơ mông, cơ bụng và cơ chân, hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt.

❖ Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm mỡ bụng tại nhà cho nữ như sau:

Hãy bắt đầu với tư thế chiến binh I, chân phải ở phía trước, đầu gối gập góc 90 độ, chân trái duỗi thẳng về sau, 2 tay duỗi thẳng về hông.

Từ từ nghiêng người về phía trước để trọng lượng cơ thể dồn vào chân phải. Giữ đầu gối chân trái phía sau thẳng, từ từ đưa chân trái nhấc lên khỏi sàn nhà.

Chân phải duỗi thẳng, điều chỉnh thân song song với sàn nhà, đồng thời siết chặt cơ bắp chân trái.

Từ từ đưa tay xuống dọc thân người khi cơ thể ở trạng thái cân bằng. Gập đầu gối phải và trở về tư thế chiến binh I.

Lặp lại động tác với bên chân còn lại.

Tư thế chiến binh III đơn giản, dễ áp dụng để giảm mỡ bụng

2.14. Tư thế Yoga Plank Pose

Plank Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế tấm ván và tên theo tiếng Phạn là Kumbhakasana.

Về cơ bản, bài tập Yoga này rất dễ thực hiện, không cần thực hiện các nhiều động tác nhưng lại giúp tăng sức mạnh cơ vai, cánh tay, lưng, đùi, hông… rất tốt và giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

❖ Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm eo, giảm mỡ bụng đơn giản cho nam nữ này như sau:

Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập, sau đó nâng người lên bằng 2 bàn tay và 2 mũi bàn chân, để cánh tay và chân duỗi thẳng hết cơ. Toàn bộ thân người từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng.

Chú ý, mắt nhìn xuống sàn, các ngón tay xòe ra ép chặt xuống mặt sàn. Hóp cơ bụng lại.

Giữ tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn.

Lặp lại bài tập tối thiểu 5 lần, giữ mỗi lần tập nghỉ 15 giây để có kết quả tốt nhất.

Động tác Plank trong Yoga giúp săn chắc cơ bụng hiệu quả

2.15. Tư thế Yoga Corpse Pose

Corpse Pose dịch theo nghĩa tiếng Việt là tư thế xác chết và theo tên tiếng Phạn là Savasana. Thực hành bài tập Yoga này không những giúp bạn thư giãn, giải tỏa tinh thần mà còn hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng rất tốt.

Thông thường, các Yogi thường chọn tập tư thế xác chết vào cuối buổi tập để xả cơ bắp, điều hòa cơ thể về trạng thái ban đầu.

❖ Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm mỡ bụng này cụ thể như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập, mở rộng 2 chân bằng mép thảm. Hai tay duỗi thẳng, để nghiêng 1 góc 45 độ so với thân người.

Mắt nhắm lại, thả lỏng toàn bộ cơ thể và thư giãn.

Tập trung vào hơi thở. Hít vào để bụng phình to ra và thở ra cho bụng ngực xẹp xuống.

Duy trì bài tập khoảng 5 phút để cảm nhận sự sảng khoái, nhẹ nhõm của toàn bộ cơ thể.

Tư thế xác chết cực đơn giản, giúp bạn tiêu hao mỡ thừa

3. Lưu ý khi tập luyện Yoga giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả, an toàn

Vừa rồi, Oreni đã hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ các bài tập Yoga giảm mỡ bụng cho bạn áp dụng.

Chuyên gia Yoga cho biết, để tiêu hao mỡ bụng hiệu quả thì bên cạnh việc tập đúng các tư thế Yoga giảm mỡ bụng thì bạn cũng cần lưu ý khi tập Yoga một số điều quan trọng sau đây:

Kiên trì tập luyện: Với bộ môn Yoga, chúng ta không thể tập luyện ngày một ngày hai là đạt được kết quả mong muốn. Để có thể giảm mỡ bụng, bạn cần kiên trì tập Yoga thường xuyên khoảng 5 – 6 tháng mới thấy sự thay đổi rõ rệt. Hãy cố gắng, quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình để gặt hái được thành công mỹ mãn.

Đa dạng các tư thế Yoga giảm cân: Trên thực tế, không phải để giảm mỡ bụng thì bạn chỉ tập các bài tập Yoga tác động lên cơ bụng. Chúng ta có thể thực hành nhiều tư thế Yoga tác động lên nhiều bộ phận trên cơ thể để có thể giảm mỡ thừa đồng đều, giúp bạn có được vóc dáng cân đối, thân hình thon gọn.

Tập luyện thêm các bài tập thể dục khác: Bên cạnh đó, bạn cũng nên đa dạng nhiều hình thức tập luyện như chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ, tập xà đơn, bơi lội, nhảy dây… để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học: Ngoài tập luyện, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày bởi nó quyết định đến khoảng 60% hiệu quả giảm mỡ bụng của bạn. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn phải đảm bảo đầy đủ Protein, chất xơ, chất béo tốt, carb vừa đủ để đảm bảo hoạt động sống hàng ngày. Bạn cần tránh xa các thực phẩm có quá nhiều tinh bột, thực phẩm nhiều dầu mỡ hay các chất kích thích rượu bia không tốt cho sức khỏe.

Bơi cũng là một môn thể thao giúp giảm mỡ vòng eo cực kì hiệu quả

Tổng kết

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn/lien-he-oreni/

HOTLINE: 0846 99 11 99

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Bạn đang xem bài viết Bài Tập Yoga Siết Vòng Eo Nhanh Chóng Để Có Vòng Eo “Con Kiến” trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!