Xem Nhiều 6/2023 #️ Bật Mí Cách Tập Gym Hiệu Quả: 5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Khi Tập Thể Dục # Top 11 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bật Mí Cách Tập Gym Hiệu Quả: 5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Khi Tập Thể Dục # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Tập Gym Hiệu Quả: 5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Khi Tập Thể Dục mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

15-11-2020

5 lý do tăng cân dù đang áp dụng cách tập gym hiệu quả

Cách tập gym hiệu quả chính là công hiệu giúp cho người tập có thể dễ dàng có được một sức khỏe vàng, đồng thời có thể đạt được một cơ thể hoàn hảo với mức cân nặng mà họ mong muốn. Nhưng, liệu chúng ta đã biết cách tập đúng?

Dù đã nỗ lực và áp dụng các  cách tập gym hiệu quả nhưng vẫn tăng cân khiến bạn nhiều lần bỏ cuộc. Vậy lý do thật sự ở đâu?

Tăng cân vì giữ nước

Đối với những đối tượng vừa bắt đầu gia nhập vào môn thể hình gym, trong vài tháng đầu cơ thể của bạn sẽ trải qua vài sự thay đổi. Như các bài tập có thể gây ra sự rách cơ cho bạn và điều đó dẫn đến sự thiếu nước. Đề khắc phục điều này, bạn chỉ cần đơn giản cung cấp cho cơ thể một lượng nước đủ, chế độ dinh dưỡng phù hợp và nghỉ ngơi thường xuyên.

Sự chuyển đổi của Glycogen

Cơ thể cung cấp năng lượng cho cơ bắp thông qua cách chuyển hóa glycogen. Khi bạn mới bắt đầu quen dần với việc tập gym, cơ thể sẽ bắt đầu tích trữ glycogen để cung cấp năng lượng cho quá trình chuyển động. Nhưng khi bạn đã làm quen với việc tập gym thường xuyên, cơ bắp bạn sẽ hoạt động nhiều hơn và lượng glycogen được sử dụng cũng trở nên ít hơn. Điều đó dẫn đến việc cơ thể bạn sẽ bị tích nước dẫn đến việc tăng cân.

Dù có cách tập gym hiệu quả  nhưng vẫn tăng cân do chế độ ăn nhiều calo

Để giảm cân, lượng calo cần phải được tiêu hao. Hãy cố gắng ghi chép và theo dõi chế độ ăn của bản thân mỗi tuần một lần để xem xét lượng calo bạn đã nạp vào và tiêu thụ là bao nhiêu. Nếu bạn nạp lượng calo nhiều hơn so với lượng calo bạn mất đi thì đó sẽ là một trở ngại lớn trong việc giảm cân. Tuy nhiên, cắt giảm lượng calo không phù hợp cũng không dẫn đến việc thành công trong giảm cân. Hãy bắt đầu thay đổi những thói quen ăn uống nhỏ nhặt, ăn ít các loại thực phẩm không dinh dưỡng và cung cấp chế độ ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn.

Vấn đề của thời gian

Giảm cân là một quá trình lâu dài và diễn ra một cách chậm rãi. Bạn cần một khoảng thời gian dài nhất định để chứng kiến và cảm nhận được sự thay đổi của bản thân mình. Cơ thể mỗi người là khác nhau, mỗi người khác nhau về chế độ dinh dưỡng, về cách nghỉ ngơi, về cách cơ thể vận động. Dù tập gym ở đâu đi chăng nữa thì hiệu quả cùng tùy vào thể trạng của từng người, có người chỉ mất vài tuần là thấy được kết quả, nhưng cũng có người mất đi vài tháng mới có thể thấy được. Thời gian luôn là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân, bạn nên kiên nhẫn thay vì chán nản bỏ cuộc giữa chặng đường.

Sự tăng cơ

Khối lượng cơ sẽ mãi luôn năng hơn khối lượng chất béo, do đó bạn sẽ cân nặng của bạn sẽ tăng  khi khối lượng cơ tăng. Bạn sẽ nhận ra được việc đó một cách dễ dàng thông qua trang phục hằng ngày của bản thân, nếu bộ quần áo ấy trở nên rộng hơn nhưng cân nặng lại không thay đổi, tức là lượng mỡ đã giảm và lượng cơ đã tăng. Và đó cũng là một sự thành công trong việc giảm cân, vì vậy chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều về các kích  thước cũng như là con số cân nặng, hãy cảm nhận việc giảm cân bằng những thay đổi nho nhoi từ cơ thể đến cuộc sống. 

Tìm hiểu cách tập gym hiệu quả 

Dù rằng bạn siêng năng luyện tập đến mức nào nhưng lại không có cách tập gym hiệu quả thì sẽ không đạt được kết quả cao nhất. Vậy nên cách tập luyện rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của việc luyện tập. 

Kết hợp Cardio với tập sức mạnh (Strength Training)

Việc thêm các bài tập Cardio trong quá trình tập luyện không những giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian mà đồng thời còn khiến cho kết quả mà bạn muốn sẽ ngày càng đến nhanh hơn trong tầm tay của bạn. Bởi các bài tập Cardio là các bài tập tăng cường về sức bền và sức mạnh, điều đó thúc đẩy việc xây dựng cơ và giảm mỡ cho cơ thể của bạn.

Xây dựng một vùng lõi vững chắc

Thường xuyên luyện tập các bài tập như Squat và Deadlift bởi đây thật sự là hai bài tập luyện cho vùng lõi tuyệt vời nhất. Việc tập luyện các bài tập như này hoặc sự biến thể của chúng sẽ giúp cho bạn tăng khả năng sức mạnh của vùng lõi, điều đó cũng giúp phần thúc đẩy trong quá trình giảm cân.

Dừng việc so sánh lại

Mỗi người được sinh ra điều có thể trạng và cách trao đổi chất khác nhau. Vì vậy bạn phải dừng lại việc so sánh bản thân mình với một ai đó. Tuy sự so sánh có thể thúc đẩy bạn trong quá trình luyện tập, nhưng đồng thời cũng dễ dàng tạo ra cảm giác chán nản muốn bỏ cuộc cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể biết được khả năng và mức độ luyện tập của bản thân mình đang ở mức nào và xem nó là một thành tựu của bản thân, dùng nó để thúc đẩy quá trình luyện tập.

Đừng coi thường sức mạnh của dây kháng lực

Đây là một trong những cách tập gym hiệu quả và thường được các VĐV sử dụng đó chính là dây kháng lực. Dây kháng lực sẽ luôn là một công cụ tuyệt vời, là sự lựa chọn số một cho quá trình tăng cơ của bạn.. Chỉ với một sợi dây cao su có thể tạo nên sự đốt cháy calo cao và sự tăng cơ mà không thua việc tập tạ, đặc biệt khả năng xương khớp bị tổn thương cũng được giảm tối đa.

Đừng sợ thất bại

“Thất bại là mẹ thành công”, không chỉ đối với việc luyện tập gym mà là đối với tất cả mọi việc. Bạn nên dùng sự thất bại ban đầu để làm bài học và kinh nghiệm cho bản thân để khắc phục trong quá trình luyện tập giảm cân. Có như vậy, công cuộc tập gym giảm cân của bạn mới có thể thành công một cách hoàn mỹ. Việc cứ giữ nguyên một mức tạ, số lần lặp và số hiệp trong suốt khoảng thời gian tập luyện, việc bạn sợ hãi thay đổi, sợ không làm được, sợ người khác chê cười khi không thực hiện được mức tạ sẽ không giúp bạn đạt đến mong muốn ban đầu mà bạn đã đặt ra.

Để có cách tập gym hiệu quả, bạn hãy tập chân thường xuyên hơn 

Hãy ưu tiên các bài tập chân nhiều hơn so với các bài tập khác. Dành hẳn 2-3/tuần cho các bài tập chân sẽ thúc đẩy quá trình tăng cơ giảm mỡ của bạn. Chỉ khi bạn dành ra hẳn 3 buổi để tập chân thật mạnh mẽ và nghiêm túc, thì giá trị của những buổi tập ấy sẽ giúp cho bạn trở nên cân đối cùng hoàn thiện rõ rệt.

Biết rõ mục tiêu calo của bản thân

Khi nói về dinh dưỡng, việc ăn ít đôi khi sẽ dẫn đến kết quả tệ hơn so với việc được ăn no và đủ.  Khi bạn nhịn ăn, cơ thể bạn sẽ giảm tối đa việc trao đổi chất và kích thích bạn ăn nhiều hơn so với mức ăn bình thường, điều đó không những gây cản trở trong quá trình giảm cân của bạn, mà còn là nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân trong quá trình luyện tập. Thức ăn giàu Protein luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong quá trình luyện tập , vì chỉ có thức ăn giàu protein mới đảm bảo bạn cũng nhận được Carb và chất béo tốt tốt trong cả ngày để duy trì trao đổi chất. Để áp dụng tốt cách tập gym hiệu quả thì đầu tiên phải có một chế độ ăn hợp lý và khoa học.

Đừng thử những chế độ ăn kiêng không tốt

Khắc phục tăng cân với cách tập gym hiệu quả và an toàn

Sau khi hiểu được lý do của việc tăng cân, vậy nên làm sao để cách tập gym hiệu quả và mang lại kết quả như mong muốn. Cùng tìm hiểu cách khắc phục phù hợp. 

Chế độ ăn hợp lý

Có một chế độ ăn hợp lý và khoa học luôn là điều quan trọng đầu tiên mà bạn phải đáp ứng được trong quá trình tập gym. Không những phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của các bữa ăn, mà thậm chí thời gian ăn cũng là một yếu tố quyết định quan trọng.  Bạn nên ăn đúng giờ, một ngày ba cử, ăn như một bà hoàng trước 7 giờ rưỡi sáng, ăn như một người bình thường tầm 12 giờ trưa, và ăn như một kẻ ăn mày trước 7 giờ tối. Với những hạn chế như không nên ăn sau khi tập gym về và hạn chế những đồ béo. 

Tập gym đúng cách

Tập gym đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, chọn cho mình một vị huấn luyện viên phù hợp, người mà sẽ cho bạn một chế độ tập chuẩn mực khoa học và phù hợp nhất. Bạn chỉ cần tập đúng cách, vận động vừa sức cùng những bài tập cũng không nên quá dài thì việc giảm mỡ tăng cơ sẽ đạt hiệu quả nhiều hơn.

Chọn nơi tập phù hợp để có cách tập gym hiệu quả và chế độ hợp lý?

Để áp dụng được cách tập gym hiệu quả bạn nên lựa chọn phòng tập gym uy tín và hiện đại có các máy tập tân tiến. Đây là các chi nhánh CITIGYM gần nhất để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và di chuyển để tập luyện tốt hơn: – CITIGYM Phổ Quang (119 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận), ở trong GOLDEN MANSION – CITIGYM Bến Vân Đồn (34-35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4) – CITIGYM Lê Lợi (28B Đường Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1) – CITIGYM Sunrise South (23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7) Ngoài ra, phòng gym quận 10 được đầu tư bài bản bởi 2 CLB lớn tọa lạc tại 2 tuyến đường huyết mạch quận 10 đó chính là:  – CITIGYM Thành Thái (52 Thành Thái, Phường 12, Quận 10) – được mệnh danh là CLB gym chuẩn resort với không gian hơn 3000m2 với mảng cây cối rộng, xanh, mát,…là môi trường luyện tập lí tưởng cho những ai yêu thích sắc xanh thiên nhiên.

Dù là phòng gym quận 10 nhưng 2 câu lạc bộ này rất thuận tiện cho những ai đang sống và làm việc tại các quận như quận 1, quận 3, quận 11, quận 8,… Trong trường hợp đang còn phân vân hoặc có nhiều vấn đề cần giải đáp, bạn có thể tham khảo thông tin trên website sau đó để lại thông tin sẽ có nhân viên gọi tư vấn chi tiết cho từng nhu cầu khác nhau. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể liên hệ Hotline 1900 633 638 để được tư vấn thêm nhằm tìm được câu trả lời cho câu hỏi tập gym ở đâu cho hiệu quả và phù hợp với nhu cầu bản thân, đồng thời là với một chi phí hợp lý trong tầm khả năng của mình.  Nếu bạn đang gặp các vấn đề như trên và vẫn chưa khắc phục được thì hi vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho bạn bởi những chia sẻ chân thật nhất để giúp bạn chọn được nơi tập gym phù hợp tại TPHCM và đặc biệt là giúp bạn có cập nhật, giải đáp những vướng mắc vì sao tập luyện nghiêm túc mà vẫn tăng cân. Từ đó, có cách tập gym hiệu quả cho chính mình.   

5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Bất Ngờ

Béo phì hay dư thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến “phom” chuẩn của bạn mà còn là “đầu mối” gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy mà có tới 5 nguy cơ ít ngờ là thủ phạm gây ra tình trạng đáng lo ngại này.

5 lý do khiến bạn tăng cân bất ngờ

Béo phì hay dư thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến “phom” chuẩn của bạn mà còn là “đầu mối” gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy mà có tới 5 nguy cơ ít ngờ là thủ phạm gây ra tình trạng đáng lo ngại này. 1. Thiếu ngủ Việc thiếu ngủ không chỉ gây nên những ảnh hưởng đến xấu sức khỏe của bạn mà còn chính là “thủ phạm” hàng đầu khiến bạn bị tăng cân. Bởi lẽ khi thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, các cơ quan không đảm trách được chức năng vốn có của cơ thể, khiến cho lượng calo không thể tiêu hao, tăng lượng mỡ tích tụ. Hơn thế nữa, nhiều người thật sai lầm khi cho rằng, nếu không ngủ được nên dậy và ăn gì đó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nhưng đồng nghĩa với đó là bạn cũng dễ tăng cân hơn. Chính vì thế, nếu không muốn lên cân bất thường, nên ngủ đủ giấc và duy trì một giấc ngủ đạt chất lượng ngủ sâu và

ngủ ngon. 2. Stress Stress không chỉ là trạng thái tiêu cực bất ổn về mặt tâm lý mà khi nó kéo dài, bạn còn phải đối mặt với việc tăng cân không mong muốn. Lý giải cho điều này là do stress làm chậm quá trình trao đổi chất – một trong những lý do gây tăng cân. Một nghiên cứu do trung tâm Dinh Dưỡng Sức Khỏe con người tiến hành đã cho kết quả rằng, những người rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn thường có xu hướng thích ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn các – bon hydrat. Những thực phẩm chứa nhiều cácbonhydrat cũng là một trong số những “kẻ thù” gây nên chứng béo phì. 3. Thuốc Ít ai có thể nghĩ rằng việc dùng thuốc lại có thể khiến cơ

thể lên cân không kiểm soát nhưng đó lại là thực tế. Đặc biệt một số loại thuốc điển hình dùng để điều trị các căn bệnh như suy nhược, tai biến, tăng huyết áp, đau đầu, tiểu đường. Ngoài ra, một số liệu pháp điều trị bệnh bằng hormon, các biện pháp phòng tránh thai cũng có thể làm bạn tăng cân. Bạn cần lưu ý nếu như việc uống thuốc khiến bạn tăng lên khoảng trên 2 kg so với khi chưa uống thuốc. Như vậy có thể kết luận việc tăng cân đột ngột chính là do thuốc gây nên. Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã khuyến cáo rằng, các loại thuốc có tác động đến việc tăng cân nhiều ít khác nhau, tuy nhiên một điều chắc chăn rằng chúng sẽ khiến bạn tăng kích thích vị giác, kết quả là bạn ăn nhiều hơn, tăng lượng mỡ và lượng insulin trong cơ thể. Đối với các thuốc đặc trị các bệnh như tiểu đường, huyết áp

cao, uống thuốc có thể gây tăng cân nhưng thay vì ngừng uống thuốc hãy áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên để lấy lại “phom” chuẩn. Trong trường hợp bạn quá lo lắng về vấn đề tăng cân, bạn có thể nói với bác sĩ để đổi loại thuốc khác. Nhưng nên nhớ hãy hỏi ý kiến bác sĩ chứ không đựơc tự ý thay đổi. 4. Trong giai đoạn tiền mãn kinh Giai đoạn tiền mãn kinh là một bước chuyển lớn trong cuộc đời của chị em. Vào thời kỳ này, phụ nữ thường gặp phải những rắc rối về mặt sức khỏe như ngủ kém, hay đói, sức ép tâm lý, “chuyện chăn gối” giảm mặn nồng. Mãn kinh đồng nghĩa thời với việc sụt giảm hàm lượng hormon estrogen, gây nên chứng bệnh loãng xương, tích tụ mỡ. Phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh thường có nguy cơ cao bị béo phì, nhất là dư thừa lượng mỡ ở vùng bụng.

Vui lòng điền thông tin của bạn để tải tài liệu

(Ưu tiên sđt của Viettel hoặc Mobifone)

Vui lòng chờ 10 giây, một tin nhắn chứa mã số xác thực OTP sẽ được gởi đến số điện thoại của ban. Hãy nhập mã OPT đó vào ô bên dưới để xác nhận việc download tài liệu.

Phòng và trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Trồng cây rừng, cây công nghiệp

Trồng trọt, chăn nuôi theo mùa

Vật tư, trang thiết bị nông nghiệp

Bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Các chuyên đề nông nghiệp khác

NÔNG HỌC TRÊN FACEBOOK

HÃY KẾT NỐI VỚI NÔNG HỌC

GIÁ NÔNG SẢN

HOA LAN BÍ KÍP

chợ nông sản

Hãy khám phá chức năng mới của chúng tôi: tạo gian hàng, đăng sản phẩm để rao bán trực tuyến một cách miễn phí.

Cơ hội để bạn mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác và tăng doanh số nhanh nhất.

Bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực nông sản?

Tham gia ngay

KỸ THUẬT THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi cá

B

Cá basa

Cá bóp (cá giò)

Cá bớp

Cá bống tượngC

Cá chép

Cá chẽm (cá vược)

Cá chim trắng

Cá chim (biển)

Cá chim biển vây vàngCá chìnhCá chốt nghệCá cóc DCá đốiCá đối mụcCá điêu hồngGCá giò (cá bóp)H

Cá hô

Cá hồi

Cá hồi vân

Cá hồng mỹKCá kèoLCá lăngCá lăng vàngCá lăng chấmCá lăng nhaCá lóc (cá quả), lóc đen, lóc bôngLươnMCá măngCá mè hoaCá mú (cá song)NCá ngựaQCá quả (cá lóc, lóc đen, lóc bông)R

Cá rô đồng, rô đầu vuông

Cá rô phiSX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sảnS

Cá sặc rằn

Cá sấu

Cá song (cá mú)TCá tai tượngCá tầmCá thát lát

Cá tra

Cá trắm, trắm đen, trắm trắng, trắm cỏCá trêVCá vược, vược trắng, vược nước lợ (cá chẽm)

Cá nước lạnh

Nuôi cá nước lạnh

Các bệnh thường gặp ở cá hồi

Phương thức nuôi cá lồng biển

Nuôi cá trong ao

Kỹ thuật ương cá giống, cá hương

Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

Cấy lúa – nuôi cáLàm ổ cho cá đẻ Khác

Kỹ thuật nuôi các loại thủy hải sản khác

Vật tư & trang thiết bị: thuốc, hóa chất xử lý môi trường, thức ăn, dụng cụ, thiết bị

Nuôi thủy sản theo luật và tiêu chuẩn

An toàn thực phẩm thủy hải sản

Các chuyên đề khác

WEBSITE LIÊN KẾT

5 Lý Do Khiến Buổi Sáng Là Lúc Tốt Nhất Để Tập Thể Dục

Tất nhiên, thời gian tuyệt đối tốt nhất để tập là bất cứ lúc nào phù hợp với lịch làm việc của bạn sao cho bạn có thể thực sự tập được thường xuyên. Nếu bạn chỉ có thể dành ra chút thời gian để tập chạy bộ hoặc yoga vào buổi tối, thì tốt hơn là hãy cứ tập.

Bạn sẽ đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe trong suốt cả ngày

Khi bắt đầu một ngày làm việc bằng sức khỏe, bạn sẽ cố gắng duy trì sức khỏe đó.

Hãy nghĩ thế này: Khi bạn tự hào vì đã chiến thắng bản thân ở lớp tập lúc 8 giờ sáng, bạn sẽ không muốn hủy hoại sức khỏe đó bằng cách ăn đẫy bánh rán trong bữa sáng, đúng không? Thay vào đó, bạn sẽ cố gắng duy trì cảm giác tuyệt vời đó bằng cách bỏ qua món bánh ngọt, đi cầu thang bộ để đến phòng làm việc, và thưởng thức thức ăn lành mạnh cho bữa trưa. Tất cả những động thái nhỏ này sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Bạn sẽ ngủ như “người đẹp ngủ trong rừng”

Theo Quỹ giấc ngủ quốc gia Mỹ (NSF), những người tập trên máy chạy bộ lúc 7 giờ sáng sẽ ngủ lâu hơn, có chu kỳ giấc ngủ sâu hơn, và dành thời gian trong giai đoạn sâu nhất nhiều hơn 75% so với những người tập thể dục muộn hơn trong ngày. NSF cũng lưu ý rằng những người tập vào buổi tối có xu hướng bị khó ngủ hơn, có thể là do tập luyện làm tăng nhiệt độ cơ thể, một yếu tố cản trở giấc ngủ.

Bạn có thể giảm huyết áp

Những người bị cao huyết áp thường cần dùng thuốc để kiểm soát tình trạng nguy hiểm này. Nhưng thay đổi lối sống – như tập thể dục buổi sáng – có thể hữu ích. Trong một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Vascular Health and Risk Management, các nhà nghiên cứu đã cho những người tham gia tập thể dục tại ba thời điểm khác nhau trong ngày: 7 giờ sáng, 11 giờ sáng và 7 giờ chiều.

Những người tập sớm vào buổi sáng giảm 10% huyết áp sau khi tập. Mức giảm này duy trì suốt cả ngày và giảm nhiều hơn nữa vào ban đêm. (Các đối tượng nghiên cứu tạp thể dục lúc 7 giờ sáng cũng ngủ ngon hơn và có chu kỳ ngủ dài hơn so với những người tập muộn hơn).

Tâm trạng hứng khởi hơn để đối phó với một làm việc

Tập luyện sẽ giúp tăng cường endorphin, là những thuốc giảm đau cơ bản tự nhiên cho cơ thể. Nếu bộ não được “tắm” endorphin sớm vào buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu ngày mới với cảm giác lạc quan hơn và ít nhạy cảm với stress và lo lắng, thiết lập một ngày làm việc tích cực, hiệu quả. Bạn cũng sẽ có cảm giác thỏa mãn khi biết rằng mình đã ưu tiên thời gian trước hết cho bản thân và biến sức khỏe tâm thần của mình trở thành ưu tiên hàng đầu.

Tự do trong phần còn lại của buổi chiều và buổi tối

Lý tưởng mà nói thì bạn sẽ mong chờ cuộc hò hẹn thường lệ với những chiếc máy tập với sự nhiệt tình và đam mê. Nhưng đôi khi việc đến phòng tập thể dục là điều cuối cùng bạn muốn làm; với cảm giác như đó là một việc vặt vãnh và tốn thời gian, hoặc thời tiết rất tệ và bạn chỉ muốn về nhà để xem bộ phim truyền hình yêu thích. Tuy nhiên, nếu tập sớm trong ngày, bạn sẽ không còn phải bận lòng về nó khi chiều muộn.

Đặc biệt, nếu bạn có lịch làm việc bận rộn, tập vào buổi sáng có thể là cách tốt nhất để lên kế hoạch và đảm bảo rằng buổi tập của bạn không bị gạt sang bên khi kết thúc một ngày dài. Nếu tập vào buổi sáng, bạn không cần phải lựa chọn giữa tập thể dục và giải trí hoặc tập thể dục và ăn tối với bạn bè, vì vậy sẽ dễ dàng biến việc tập luyện thành thói quen hơn.

Cẩm Tú

Theo Health

7 Lý Do Khiến Sáng Mai, Bạn Nhất Định Sẽ Dậy Sớm Tập Thể Dục

Tập thể dục mỗi ngày là một thói quen vô cùng lành mạnh và 7 lí do sau sẽ giúp bạn hiểu rõ đó là điều đầu tiên nên làm trong ngày.

1. Tập thể dục là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới

Tập thể dục là cách tuyệt vời để khởi đầu một ngày may mắn, nó giúp bạn có những lựa chọn sức khỏe sáng suốt hơn. Bạn sẽ có xu hướng chọn thức ăn lành mạnh hơn, vì đâu ai muốn phí sức cả buổi sáng bằng một đĩa đồ ăn béo ngậy. Một quyết định tốt sẽ dẫn tới hàng loạt quyết định đúng đắn sau đó.

Hãy khởi đầu ngày mới bằng những giọt mồ hôi đầy năng lượng.

2. Khi tập thể dục, bạn thật sự tồn tại

Nhiều người cho rằng họ không có thời gian để tập thể dục. Vậy b ạn đã từng xem bộ phim Ngày tận thế (2012) chưa? Ngay cả khi cái chết chỉ còn cách xa vài phút thì ngài Tổng thống vẫn tìm được thời gian để cầu nguyện và nói những điều cần nói.

Giả sử một chiếc xe đang bon bon trên đường, nếu bạn chỉnh tốc độ của nó lên tới mức tối đa thì dường như chiếc xe chỉ còn là ngọn gió vụt ngang và bạn không thể nhìn thấy nó nữa. Vậy điều gì chứng tỏ chiếc xe đã từng tồn tại? Đó chính là thời gian. Thời gian là thước đo sự tồn tại của vạn vật, đó là điều đã được giải thích trong bộ phim Lucy (2014).

Vậy nếu bạn không thể tìm được thời gian để chăm sóc sức khỏe của chính mình, bạn sẽ dần biến mất.

Sức khỏe yếu thì bạn cũng chỉ vật vờ như cái bóng.

3. Tâm trạng của bạn sẽ thoải mái suốt cả ngày

Tập thể dục là quả tên lửa kéo tâm trạng của bạn ngay từ giây phút đầu tiên của buổi sáng. Thực tế, các bác sĩ còn đưa việc tập thể dục vào lịch trình điều trị cho bệnh nhân trầm cảm. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone hạnh phúc endorphin.

Nếu bạn thường xuyên phải trải qua cảm giác khó chịu vào “ngày đèn đỏ”, vậy vào những ngày khác, hãy rèn luyện cho mình thói quen tập thể dục buổi sáng. Bạn sẽ không còn cảm giác bứt rứt, khó chịu và cáu bẳn vào mỗi tháng nữa.

4. Bạn sẽ không hoãn việc tập thể dục

Bạn càng trì hoãn làm việc gì, thì nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ thực hiện nó. Nếu bạn nghĩ rằng: “Ok, đi làm về mình sẽ chạy bộ một chút”. Bạn có chắc 100% mình sẽ làm, hay lại bị đồng nghiệp rủ rê vào một phi vụ ăn uống nào đó?

Bạn có chắc là tan sở, mình sẽ tập thể dục không?

Nhiều người phải rất chật vật khi quyết định chọn làm điều đúng. Để tránh tình thế tiến thoái lưỡng nan này, bạn hãy tập thể dục vào buổi sáng cho đỡ “hại não”.

5. Bạn sẽ không phải chống chọi với cơn vật vã đầu giờ chiều

Bạn có ghét cảm giác quằn quại, mở mắt không lên vào buổi chiều? Bạn chỉ muốn lê xác lên bàn và đánh một giấc cho đã. Để tránh điều này, hãy tập thể dục vào buổi sáng. Nguồn năng lượng mà bạn tích tụ được sẽ đủ sức giúp bạn vượt qua cả ngày một cách vô cùng nhẹ nhàng và sảng khoái. Trong khi đồng nghiệp còn vật vờ, bạn đã ghi được bao nhiêu điểm trong mắt sếp.

Làm gì có chuyện này xảy ra với bạn chứ, đúng không?

6. Bạn thấy hạnh phúc với cơ thể mình

Đâu phải lúc nào bạn cũng hài lòng với cái thân hình đang nhìn mình trong gương. Tập thể dục có thể thay đổi điều này. Đây là món quà tốt nhất mà bạn có thể trao tặng cho cơ thể. Ngay cả khi không nhìn thấy kết quả ngay tức thì, bạn cũng nên tiếp tục kiên trì biến nó thành thói quen bình thường, thay đổi nhất định sẽ đến. Bạn sẽ vô cùng hài lòng với bản thân như thể đó là định nghĩa về bạn vậy.

7. Bạn cảm thấy tốt hơn về tổng thể

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp cho ngày mới của bạn không còn mệt mỏi và nặng nề nữa. Bạn sẽ trở nên cực kì linh hoạt, dễ hòa nhập vào mọi tình huống và khó điều gì có thể khiến bạn bực bội. Bạn sẽ có được đức tính vô cùng cần thiết trong cuộc sống, đó chính là sự tự tin.

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Tập Gym Hiệu Quả: 5 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Khi Tập Thể Dục trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!