Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà Cho Nam Nữ Hiệu Quả Nhất # Top 11 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà Cho Nam Nữ Hiệu Quả Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà Cho Nam Nữ Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài tập tăng chiều cao tại nhà cho nam nữ hiệu quả nhất

1. Bài tập xà đơn.

Tập xà đơn là 1 trong những bài tập tăng chiều cao tại nhà hiệu quả nhất dành cho nam nữ và nó đã mang lại thành quả cho rất nhiều người áp dụng tập luyện. Khi tập xà đơn, toàn bộ cơ thể bạn sẽ được nâng lên và kéo giãn, dưới tác dụng của trọng lực các lớp sụn giữa các đầu khớp xương sẽ giãn ra, phát triển hơn. Khi các đầu xương được kéo giãn ra, áp lực đè nén lên sụn khớp sẽ không còn và nó tạo ra những khoảng trống để sụn lẫn tế bào mới có cơ hội phát triển hơn. Các chuyên gia cho rằng, duy trì lịch tập luyện thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn hợp lý sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể, nhất là với trẻ em ở lứa tuổi dậy thì. Thực tế có rất nhiều cách tập xà đơn khác nhau và với mục tiêu tăng chiều cao, bạn nên thực hiện bài tập cơ bản nhất. Hướng dẫn các bước tập xà đơn tăng chiều cao như sau:

– Đầu tiên, bạn cần khởi động kỹ cơ thể và kiểm tra xem xà đã đảm bảo chắc chắn hay chưa? Sau đó, nhảy lên xà, bạn trong tư thế treo người tự nhiên trên thanh xà đơn, hai tay nắm chặt thanh xà và khoảng cách hai tay đặt rộng hơn vai một chút. Bạn có 2 cách đặt tay khi tập đó là lòng bàn tay hướng vào cơ thể (hít xà đơn) hoặc lòng bàn tay hướng ra ngoài (kéo xà đơn).

– Thở ra từ từ và dùng lực từ cánh tay để kéo cơ thể lên cao cho đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà. Lưu ý, toàn bộ thân người vẫn giữ thẳng tự nhiên và chỉ có cánh tay là gập lại để kéo cơ thể lên.

– Dừng lại 1 vài giây ở vị trí trên cùng, sau đó từ từ hạ người xuống cho đến khi hai tay duỗi thẳng về vị trí bắt đầu và nhớ hít vào trong khi thực hiện động tác này. Chú ý, hạ người có kiểm soát và không để chân chạm đất.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần. Lưu ý, đối với các em nhỏ chưa thể kéo cơ thể lên xuống khi tập xà thì chỉ cần treo người trên thanh xà lâu nhất có thể là được.

Tập xà đơn tăng chiều cao

2. Bài tập nhảy dây.

Trong chương trình tập luyện của các chuyên gia thể dục cho nam nữ đang có nhu cầu tăng chiều cao thì nhảy dây được xem là bài tập cơ bản, dễ thực hiện. Theo các chuyên gia thể dục, các động tác nhịp nhàng trong bài tập nhảy dây sẽ giúp xương khớp vùng tay, chân, cổ tay và cột sống được vận động liên tục. Sự chuyển động lên xuống của tay chân và kết hợp với sức bật của cơ thể sẽ giúp các mô xương lẫn các đốt sống lưng được kéo giãn, kích thích tăng chiều cao hiệu quả. Luyện tập nhảy dây thường xuyên sẽ giúp hệ xương khớp chúng ta được rèn luyện, giúp xương khớp khỏe mạnh hơn và phát triển tốt hơn so với bình thường. Kinh nghiệm nhảy dây tăng chiều cao mà các huấn luyện viên thể dục khuyên các bạn trong độ tuổi dậy thì nên áp dụng cho mình đó là, dành khoảng 3-4 buổi tập mỗi tuần và mỗi buổi tập nên kéo dài khoảng 30 phút, có thể chia làm 2 lần tập sáng – chiều; đồng thời kết hợp nhiều kiểu nhảy dây khi tập như nhảy bằng hai chân, nhảy dây lò cò, nhảy dây gót chạm mông, nhảy dây chạy bộ hay nhảy dây nâng cao gối,…

Nhảy dây tăng chiều cao

3. Bài tập đạp xe.

Đạp xe tăng chiều cao

4. Bài tập Bhujangasana.

– Bạn trong tư thế nằm sắp trên thảm Yoga, hai chân duỗi thẳng và úp mu bàn chân xuống thảm để hướng bàn chân lên.

– Chống hai cánh tay bên dưới vai, tiếp đất bằng vòng bàn tay và nhớ chụm các ngón tay, hướng mũi bàn tay về phía trước. Khuỷu tay ép sát người và hơi hướng về sau.

– Thả lỏng trán trên thảm và nhắm mắt. Thả lỏng toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần thắt lưng và từ từ nâng thân trước lên cao. Từ từ ngả đầu về phía sau để cằm hướng về phía trước, đồng thời nâng cổ và nâng vai lên cao.

– Nâng cơ thể lên cho đến khi thẳng khuỷu tay, dùng cơ lưng và sau đó dùng đến cơ tay để nâng thân trên lên, đồng thời uốn cong lưng. Trong tư thế hoàn chỉnh, xương mu chạm sàn và rốn nâng lên cao so với thảm khoảng 3cm.

– Hít thở đều và giữ tư thế trên trong khoảng thời gian lâu nhất. Để trở về tư thế bắt đầu, từ từ hạ người và gập tay; hạ rốn, ngực, vai và cuối cùng, hạ đầu xuống sàn. Thả lỏng các cơ ở phần lưng dưới và hít thở đều.

Tập Bhujangasana tăng chiều cao

Video hướng dẫn tập Bhujangasana.

5. Bài tập Downward Facing Dog.

Downward Facing Dog cũng là một bài tập thể dục có tác dụng tăng chiều cao nhanh chóng và phù hợp để áp dụng cho nam lẫn nữ giới khi tập luyện tại nhà. Thực tế, bài tập Downward Facing Dog là một tư thế Yoga cơ bản, động tác của nó sẽ giúp kéo căng cột sống và thân dưới, để giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, bài tập Yoga này còn có tác dụng giúp tăng sức mạnh cho cánh tay, cải thiện hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và ngăn ngừa được vấn đề loãng xương,… Hướng dẫn thực hiện bài tập tăng chiều cao này như sau:

– Quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông và hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng.

– Dùng lực của cánh tay và từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.

– Dịch chuyển hai tay lên phía trước và lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển.

– Giữ tư thế này từ 1 đến 3 phút, chú ý vào hơi thở. Sau đó từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế Đứa Trẻ.

Bài tập Downward Facing Dog

Video hướng dẫn Downward Facing Dog.

6. Bài tập Pilates Swimming.

Pilates Swimming (bơi cạn) là một bài tập thể dục tại nhà mô phỏng lại động tác khi bơi ở dưới nước và nó có tác dụng giúp thúc đẩy phát triển chiều cao tốt. Bài tập tăng chiều cao tại nhà này không chỉ có tác dụng giúp kéo giãn vùng lưng và chân mà nó còn giúp giảm mỡ bụng, làm săn chắc vòng eo nhanh chóng. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập thể dục tăng chiều cao này như sau:

– Nằm úp người xuống thảm tập, 2 tay duỗi thẳng qua đầu, hóp bụng lại để bảo vệ và duỗi thẳng lưng dưới. Nâng hai chân, hai tay và đầu lên khỏi thảm.

– Giữ hai gối duỗi thẳng, nâng chân phải và tay trái lên cao so với vị trí bắt đầu. Khi hạ chân phải và tay trái xuống vị trí bắt đầu, nâng chân trái và tay phải lên trên cao hơn để hoàn thành 1 lần tập.

– Tiếp tục đổi bên để thực hiện bài tập tăng chiều cao này cho đến khi đạt đủ số lần. Lưu ý, luôn giữ thân người cố định, căng cứng cơ lưng khi thực hiện bài tập và chân lẫn tay không được chạm sàn.

Bài tập Pilates Swimming

7. Bài tập Anjaneyasana.

Bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả tại nhà tiếp theo mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong nội dung bài viết hôm nay đó là “Anjaneyasana” (Low Lunge). Thực hiện các động tác trong bài tập Anjaneyasana chuẩn kỹ thuật sẽ giúp kéo giãn cột sống, kéo căng đùi và từ đó, kích thích tăng trưởng chiều cao rất tốt. Hơn nữa, bài tập này cũng có tác dụng tập bụng, tập giảm mỡ đùi hiệu quả và bạn sẽ sớm sở hữu cho mình thân hình thon gọn nếu thường xuyên tập Anjaneyasana. Các bước thực hiện bài tập tăng chiều cao tại nhà này như sau:

– Từ tư thế Downward Facing Dog ở trên, bạn thở ra và bước chân phải về phía trước giữa hai tay, đưa đầu gối phải quá gót chân phải một chút. Sau đó hạ đầu gối trái xuống sàn và giữ cố định đầu gối phải, đồng thời xoay mu bàn chân trái xuống sàn.

– Hít vào và nâng nâng người của bạn thẳng đứng. Khi bạn thực hiện, quét hai cánh tay ra hai bên và hướng lên trên, vuông góc với sàn nhà. Lúc này xương cụt hướng xuống sàn và hơi ưỡn ngực lên trên.

– Ngước mặt lên, giữ tư thế này trong vòng 30 giây đến 1 phút. Để kết thúc bài tập thì bạn thở ra, hạ chân trở lại đùi phải, hai tay chống xuống sàn và xoay ngón chân trái xuống dưới. Thở ra thêm lần nữa, nhấc gối trái của bạn lên khỏi sàn và đồng thời, bước chân phải về để trở lại tư thế Downward Facing Dog. Lặp lại với tư thế chân trái bước tới trước.

Bài tập Anjaneyasana

Video hướng dẫn Anjaneyasana.

8. Bài tập Paschimottanasana.

Paschimottanasana (Seated Forward Bend Pose) là bài tập Yoga mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cho mình nếu như đang có nhu cầu tập tăng chiều cao. Tư thế này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ngồi gập mình” và nó có tác dụng giúp kéo giãn cột sống, vai, gân kheo nhằm giúp bạn phát triển chiều cao tốt hơn. Paschimottanasana là tư thế Yoga tăng chiều cao được các giáo viên áp dụng rất nhiều cho học viên của mình. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Yoga tăng chiều cao này như sau:

– Bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm tập, chân duỗi thẳng trước và các ngón chân thả lỏng.

– Hít vào và nâng hai tay lên qua đầu, kéo dãn cánh tay duỗi thẳng ra.

– Thở ra và gập người về phía trước, vị trí gập là ở hông và cằm cố gắng chạm chân. Kéo căng cánh tay ra xa nhất có thể.

– Hít vào, sau đó ngẩng đầu một chút, kéo giãn cột sống.

– Thở ra và cố gắng gập sao cho rốn của bạn chạm chân.

– Lặp lại mấy lần, sau đó giữ đầu bạn đặt lên chân.

– Để kết thúc bài tập thì hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vương qua đầu. Thở ra và hạ tay xuống.

Bài tập Paschimottanasana

Video hướng dẫn Paschimottanasana.

9. Bài tập Pilates Roll Over.

Đây là bài tập thể dục tuyệt vời giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên bởi động tác thực hiện nó sẽ giúp kéo giãn cột sống và kéo dài phần thân trên của bạn. Bài tập Pilates Roll Over này được thực hiện khá dễ, phù hợp cho mọi đối tượng, cũng không cần dụng cụ nên bạn có thể tập ngay cả khi đang ở trên giường. Các bước chi tiết để thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao này như sau:

– Nằm ngửa với hai cánh tay đặt dọc theo hai bên thân người, lòng bàn tay hướng xuống và úp sát sàn.

– Giữ cố định vị trí của hai cánh tay, vai và đầu. Giữ hai chân duỗi thẳng và chụm lại với nhau; đưa hai chân di chuyển từ dưới, hướng lên trần nhà và uốn cong về phía đầu. Nâng lưng dưới căng lên và di chuyển cho tới khi hai chân song song với sàn hoặc mũi chân chạm sàn phía trên đầu. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng lại 1 giây và sau đó hít vào, di chuyển chân về vị trí bắt đầu nhưng đừng để gót chân chạm sàn. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho tới khi đạt đủ số lần.

Bài tập Pilates Roll Over

Video hướng dẫn Pilates Roll Over.

10. Bài tập Jumping Jack.

Jumping Jack sẽ là bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà cuối cùng mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ, hướng dẫn cho bạn trong nội dung bài viết này. Không chỉ là bài tập Cardio giảm mỡ bụng, các động tác khi thực hiện Jumping Jack sẽ giúp cột sống và bắp chân được kéo căng ra bởi sức bật của cơ chân. Hơn nữa, động tác bật nhảy còn giúp máu cung cấp đến xương nhiều hơn, tăng cường mật độ xương và kích thích các hormone tăng chiều cao sản sinh thêm. Cách thực hiện chi tiết cho bài tập thể dục tăng chiều cao này như sau:

– Đứng thẳng, hai chân khép lại và duỗi thẳng hai tay dọc 2 bên thân người.

– Nhún người và đồng thời bật hai chân sang hai bên, hai tay giơ cao lên trên đầu.

– Quay về tư thế ban đầu và lặp lại động tác để tiếp tục cho tới khi đạt đủ số lần tập.

Bài tập Jumping Jack

Lưu ý khi tập tăng chiều cao.

– Trước khi tham gia buổi tập khoảng 30 đến 60 phút, bạn nên bổ sung cho cơ thể khoảng 100 đến 200 calo bằng các thực phẩm như chuối, yến mạch hay bánh mì nguyên cám,…

– Trước khi bắt đầu áp dụng các bài tập tăng chiều cao này, bạn cần phải dành thời gian từ 5 đến 10 phút để thực hiện các động tác khởi động nhằm giúp làm nóng cơ thể.

– Bạn nên kiên trì tập luyện bởi hiệu quả sẽ không đến ngay lập tức, tốt nhất bạn nên dành từ 3 đến 4 buổi tập/tuần và mỗi buổi tập nên kéo dài từ khoảng 30 đến 60 phút.

– Luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt cần bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều Canxi, nhiều Protein và ăn nhiều rau củ quả,…

– Bạn cần ngủ đủ giấc, tốt nhất mỗi ngày nên ngủ đủ 8 tiếng và không được thức khuya. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích và các loại nước uống có ga.

Máy tập tăng chiều cao

2.800.000

Máy tập tăng chiều cao Inversion Table được làm chắc chắn, hỗ trợ tập phát triển chiều cao, kéo giãn cột sống hiệu quả và phù hợp dùng ở nhà cho gia đình.

Mua ngay

Tổng kết.

Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà Hiệu Quả

BƯỚC 3 Tìm hiểu bước 3 các bài tập tăng chiều cao (Nguồn: California Fitness & Yoga)

Đối với những bạn mới làm quen với việc tập luyện thể thao, tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp). Đối với những bạn có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.

Lưu ý thực hiện động tác đúng tư thế, lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp để bài tập tăng chiều cao đạt hiệu quả tốt và tránh chấn thương.

Chống tay xuống thảm tạo vuông góc với vai. Kiễng 2 mũi chân, chân duỗi thẳng, nâng hông lên cao vừa phải, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt phần cơ bụng và hít vào. Giữ yên trong 30 giây.

Từ từ hạ hông, đùi trước, mũi chân xuống chạm thảm, thẳng lưng, thẳng vai. Giữ yên trong 30 giây.

Giữ nguyên tư thế tay, đẩy hông lên cao, hạ gót xuống càng sát thảm càng tốt. Giữ yên trong 30 giây.

Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Ngoài các bài tập tăng chiều cao, bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý (Ảnh: Internet)

Chiều cao của chúng ta được quy định bởi gen được thừa hưởng từ bố mẹ. Khoảng 60-80% sự khác biệt về chiều cao giữa mỗi người do yếu tố di truyền quy định, trong khi đó, 20-40% là do yếu tố ngoại cảnh, bao gồm: chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện

Đừng buồn nếu bạn không thừa hưởng chiều cao từ di truyền. Chiều cao vẫn có thể được cải thiện bằng những bí quyết sau đây:

Ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển chiều cao và hoàn thiện thể chất. Bỏ bữa sáng có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khoẻ và nhất là chiều cao của bạn. Bạn nên ăn bữa sáng hoàn chỉnh để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn phát triển một cách đáng kể.

Hạn chế những yếu tố làm chậm phát triển chiều cao

Sử dụng chất kích thích và rượu bia có thể làm giảm khả năng phát triển chiều cao. Bạn nên tránh sử dụng chúng, nhất là khi còn trẻ. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ thúc đẩy việc cao lên và một chế độ dinh dưỡng sai lầm có thể khiến bạn chậm phát triển về chiều cao. Vì vậy, những người trẻ tuổi thường được khuyên phải tránh xa các chất kích thích và rượu bia để cơ thể có thể phát triển toàn diện.

Ngủ đủ giấc

Ăn uống hợp lý

Sự phát triển toàn diện về chiều cao và thể chất đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Để đạt được sự phát triển tối ưu, bạn cần tìm cho mình một chế độ ăn thích hợp với lứa tuổi và giới tính. Dinh dưỡng cần bằng là yếu tố quan trọng nhất cho một cơ thể khỏe mạnh.

Chăm chỉ luyện tập là một cách tăng chiều cao hiệu quả đấy! (Ảnh: Internet)

Tăng sức đề kháng

Hệ miễn dịch đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển chiều cao và cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe, hệ miễn dịch cần hoạt động tốt và hoàn thành được trách nhiệm bảo vệ cơ thể. Những loại bệnh tật có thể khiến sự tăng trưởng bị chậm đi. Do đó, hãy bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng, đảm bảo sự phát triển bình thường cho cơ thể.

Luyện tập thể dục

Bài tập thể dục và các môn thể thao có thể kích thích sự tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Bơi lội, đap xe, chạy bộ, luyện tập Yoga cùng với một chế độ ăn hợp lý có thể giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn. Yoga đã được chứng minh là giúp tăng chiều cao rất hiệu quả.

Chia nhỏ bữa ăn và ăn điều độ

Ăn 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính để kích hoạt khả năng chuyển hoá của cơ thể. Hormone tăng trưởng được sinh ra từ những thực phẩm được đưa vào cơ thể. Vì thế, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất rất cần thiết để cơ thể phát triển toàn diện.

Giữ cân nặng lý tưởng

Béo phì có thể ảnh hưởng xấu đến việc phát triển chiều cao. Do đó, nếu muốn đạt được chiều cao tối ưu, bạn cần giữ cơ thể khoẻ mạnh ở mức cân phù hợp. Để đạt được điều này, bạn nên kết hợp việc luyện tập với một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Uống nhiều nước

Nước giúp quá trình tiêu hoá diễn ra tốt hơn và thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Vì thế, để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất hiệu quả hơn, đừng quên, uống từ 1,5 -2 lít nước mỗi ngày.

Tham khảo video bài tập làm thế nào tăng chiều cao dành cho teen:

LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP ĐỂ CẢI THIỆN CHIỀU CAO CHO TEEN MỖI NGÀY

– Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

– Bổ sung các thực phẩm tăng chiều cao, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

– Thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

– Ngoài việc luyện tập các động tác kéo giãn xương khớp, cần siêng năng tập gym với các bài tập bơi lội, đi bộ, đạp xe, luyện tập yoga tại nhà vào buổi sáng.

Sun-series

Tăng chiều cao hiệu quả cùng California Fitness & Yoga

Sun series là lớp học yoga tăng chiều cao tốt, giúp sự phát triển xương tăng trưởng (Nguồn: California Fitness & Yoga) Vinyasa

Những bí quyết để tăng chiều cao hiệu quả đã nêu trên bạn đã ghi chép lại đầy đủ chưa? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân lựa chọn không biết phải bắt đầu từ đâu thì còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay không gian luyện tập tại California Fitness & Yoga.

Vinyasa giúp tăng năng lượng trong quá trình tập luyện yoga tăng chiều cao (Nguồn:California Fitness & Yoga)

California Fitness & Yoga được đánh giá là trung tâm thể hình bậc nhất tại Việt Nam. Tại đây, không gian phòng tập đẳng cấp được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao. Đây sẽ là không gian rèn luyện các bài tập tăng chiều cao lý tưởng dành cho bạn.

Trải nghiệm các bài tập tăng chiều cao cùng huấn luyện viên cá nhân tại trung tâm California Fitness & Yoga chuẩn 5 sao (Ảnh: California Fitness & Yoga)

Đến California Fitness & Yoga bạn còn được trải nghiệm các khóa học yoga tăng chiều cao cùng các bậc thầy Yoga Ấn Độ với trình độ chuyên môn cao. Hiện nay, các lớp yoga như: Sun-series, Meditation, Vinyasa,.. đang được đông đảo giới trẻ tham gia. Các lớp học này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần, cụ thể như sau:

Trong Yoga, mặt trời (sun) tượng trưng cho hệ thần kinh (Pingala/Surya Nadi). Lớp học này là phương pháp hiệu quả cho việc vận động, làm nóng cơ thể giúp co giãn, căng cơ và săn chắc tất cả các cơ, khớp. Không những thế, lớp học này mang lại hiệu quả nới lỏng, kéo dài, xoa bóp cả các khớp, cơ bắp và các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Từ đó, giúp cho sự phát triển của xương tăng trưởng, Sun-series là lớp học yoga tăng chiều cao tốt cho bạn.

Vinyasa là lớp học yoga kết nối giữa chuyển động và hơi thở tạo thành một chuỗi các động tác. Các bài tập này giúp tăng cường năng lượng cho những ai đang tìm kiếm cơ hội thử thách trong quá trình tập Yoga tăng chiều cao. Hơn nữa, đây là bài luyện tập tim mạch, sức mạnh, sức bền rất tốt. Ngoài ra, các động tác giúp đốt cháy năng lượng, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình khỏe mạnh, săn chắc và dẻo dai.

Qua bài viết, California Fitness & Yoga mong rằng bạn đã có những bí quyết rèn luyện các bài tập tăng chiều cao đạt hiệu quả. Hãy đến California Fitness & Yoga để tham gia cùng chúng tôi. Với đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn tận tình về chế độ dinh dưỡng cũng như các thao tác trong quá trình luyện tập để tránh gây chấn thương. Liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hotline 1800 6995 hoặc để lại tin nhắn tại đây để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Nam Ngay Tại Nhà

Muốn Sở Hữu Thân Hình Hoàn Hảo Bạn Cần Biết Đến Những Động Tác Yoga Tăng Chiều Cao Cho Nam Tại Nhà: Bơi Lội, Nhảy Dây, Gập Người, Tư Thế Treo Người, Plank.

Sau bài viết “Những bài Yoga tăng chiều cao cho nữ” thì hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những bài tập yoga tăng chiều cao cho nam ngay tại nhà. Giúp bạn sở hữu thân hình hoàn hảo nhất trong mắt xanh của các cô nàng.

1. Bơi lội – bài tập yoga tăng chiều cao cho nam hiệu quả

2. Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam đơn giản: Nhảy dây

3. Tập yoga tăng chiều cao nam với tư thế treo người

Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam này vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn:

Bước 1: treo người trên một thanh xà đơn, thả lỏng cơ thể.

Bước 2: giữ nguyên tư thế này hoặc bạn có thể nâng hai chân lên song song với sàn tập.

Bước 3: nghỉ vài phút rồi tiếp tục lặp lại bài này.

Đối với tư thế treo người, bạn nên tập 3 lần/tuần.

4. Tư thế nâng xương chậu – bài tập yoga tăng chiều cao cho nam hữu hiệu

Đây là một trong những bài tập hiệu quả nhất để tăng chiều cao cho nam giới.

Bước 1: chuẩn bị thảm và nằm ngửa trên sàn, hai tay để hai bên thân người, thả lỏng cơ thể.

Bước 2: từ từ đẩy phần xương chậu (hông) hướng lên cao, đầu gối cong 90 độ so với cẳng chân.

Bước 3: giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

5. Tư thế gập người – bài tập yoga tăng chiều cao nam dễ thực hiện

Bài này khá đơn giản:

Bước 1: đứng thẳng người, thả lỏng cơ thể.

Bước 2: từ từ gập người xuống sao cho hai tay chạm đến các ngón chân.

Bước 3: cố gắng giữ tư thế này càng lâu càng tốt, duỗi thẳng tay để chạm chân.

6. Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam: Tư thế plank

Bước 1: nằm úp dưới sàn, khuỷu tay và cánh tay tạo với mặt sàn một góc 90 độ.

Bước 2: từ từ nâng cao hông, chân duỗi thẳng, chống bằng mũi bàn chân, mắt nhìn thẳng.

Bước 3: cố gắng nâng hông càng cao càng tốt, giữ trong khoảng 5 – 10 giây.

Các Bài Tập Lưng Cho Nữ Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Tác dụng của các bài tập lưng cho nữ là gì?

Như đã nói ở trên, tập luyện các bài tập lưng rất tốt cho sức khỏe con người và hình thành body cơ thể đẹp hơn. Phần cơ lưng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của con người. Một cơ lưng khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện để bạn hoàn thành được các công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Chăm chỉ tập luyện các bài tập lưng sẽ giúp vùng cơ lưng của bạn khỏe mạnh hơn và vững chắc hơn. Nhờ thế, bạn có thể hoàn thành được nhiều công việc và hạn chế được việc đau lưng. Đặc biệt, các bài tập lưng còn giúp làm tan mỡ thừa ở vùng lưng để giúp cơ thể săn chắc. Hơn nữa, phần lưng chắc khỏe tạo điều kiện để vùng vai phát triển khỏe mạnh hơn và đem lại vòng eo thon gọn, quyến rũ hơn. Các bạn nữ có thể tự tin mặc những bộ áo khoe lưng ong quyến rũ.

Các bài tập lưng cho nữ tại nhà hiệu quả nhất.

1. Bài tập gập người phía trước.

Gập người phía trước là bài tập rất đơn giản, không cần dụng cụ đi kèm và mang lại hiệu quả cao cho phần cơ lưng, giúp lưng thon gọn săn chắc. Cách thực hiện bài tập lưng cho nữ này như sau:

– Bạn đứng thẳng người và khoảng cách 2 chân rộng bằng vai.

– Sau đó, từ từ gập người xuống và đầu gối vẫn giữ thẳng, thăng bằng.

– Người gập hẳn xuống để tay chạm được xuống sàn nhà, cảm nhận vùng lưng đang giãn ra. Giữ động tác này vài giây rồi quay lại ban đầu.

– Tiếp tục lặp lại động tác 10-15 lần/hiệp và thực hiện 2-3 hiệp.

2. Bài tập gập người sang bên.

Gập người sang hai bên là bài tập không chỉ tốt cho lưng mà còn giúp giảm mỡ vòng eo hiệu quả. Với bài tập này thì bạn cần sở hữu cho mình 1 quả tạ tay với trọng lượng phù hợp (nữ thường dùng tạ 2 hoặc 3kg). Cách thực hiện bài tập lưng cho nữ tại nhà này như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng người và khoảng cách 2 chân rộng bằng vai.

– Đặt tay trái ra sau gáy, tay phải cầm quả tạ và buông thõng tay xuống.

– Gập người về phía bên phải khoảng 40 độ, tập trung lực vào phần cơ lưng bên trái trong vài giây.

– Lặp lại động tác với bên còn lại. Thực hiện bài tập 3 lượt và mỗi lượt từ 15-20 lần.

3. Chống đẩy tập lưng cho nữ.

Hít đất là bài tập khá quen thuộc với nhiều bạn nữ và bài tập này cũng có tác dụng giúp giảm mỡ ở vùng lưng khá hiệu quả. Hướng dẫn hít đất đúng cách giúp tập lưng cho nữ như sau:

– Đặt 2 tay với khoảng cách rộng gấp 1.5 lần vai và chống lên sàn nhà. Giữ thân người và hông thành một mặt phẳng. 2 mũi chân sát vào nhau, 2 chân dang rộng bằng hông và ngang bằng nhau.

– Từ vị trí chuẩn bị trên, bạn hít vào và tập trung sức vào cơ ngực, hạ người dần dần thấp xuống. Vẫn giữ thẳng lưng và hạ thấp người khi bạn cảm thấy cơ ngực căng ra thì dừng lại một nhịp.

– Gồng cơ ngực và lưng ép thật mạnh rồi nâng người lên trở về vị trí ban đầu trong khi thở ra.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập.

4. Bài tập dáng cây cung.

Dáng cây cung là bài tập giúp giảm mỡ lưng hiệu quả và bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình lưng ong quyến rũ. Với bài tập lưng cho nữ này thì cách thực hiện nó như sau:

– Bạn trong tư thế chuẩn bị là nằm úp người lên sàn và tốt nhất là lót thảm Yoga ở dưới sàn.

– Sau đó, gập lưng ngược lên trên, đưa 2 cổ chân lên và đưa 2 cánh tay ra sau. Dùng tay giữ lấy 2 mắt cá chân.

– Giữ nguyên vị trí này trong vài giây và hít thở sâu.

– Thả người về vị trí ban đầu và thở ra nhẹ nhàng.

5. Bài tập gập lưng trên bóng.

Gập lưng trên bóng là bài tập lưng cho nữ được rất nhiều HLV thể hình yêu thích và áp dụng cho học viên của mình. Để thực hiện bài tập này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một quả bóng tập Gym. Các bước trong bài tập lưng này như sau:

– Thực hiện bài tập bằng cách nằm lên bóng thật thoải mái và tìm vị trí cân bằng để tiếp xúc bụng.

– Đặt 2 tay ra sau gáy, sau đó nâng cao và hạ thấp vai và phần lưng trên, làm sao để cổ vai là một đường thẳng.

6. Bài tập cây cầu.

Bài tập lưng cho nữ này cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên độ khó của nó được nâng cao và vì thế mà bạn phải thật thận trọng khi tập luyện bài này. Các huấn luyện viên cũng có lời khuyên với chị em phụ nữ là nên áp dụng bài tập này khi đã tập luyện các bài tập lưng cơ bản ở bên trên được vài tuần, để phần lưng được dẻo dai hơn. Cách thực hiện bài tập lưng cho nữ này như sau:

– Bạn nằm ngửa lên sàn nhà, 2 chân chống lên.

– Sau đó, bạn đặt lòng bàn tay lên sàn nhà, ở phía đầu, rồi nhẹ nhàng nâng hông lên và nâng tiếp vai, lưng. Sau đó, giữ vị trí trong vòng 3-5 giây.

– Từ từ hạ thấp lưng xuống sàn nhà và quay trở lại vị trí ban đầu.

Lưu ý khi tập cơ lưng cho nữ giới.

Trong tập Gym, các bài tập lưng xô được coi là bài tập khó đối với nhiều người. Thậm chí, những người tập Gym có kinh nghiệm vẫn có thể gặp khó khăn khi tập lưng và đặc biệt là những bạn nữ. Tập cơ lưng không chuẩn rất dễ khiến lưng của bạn bị thô, xấu xí hoặc dẫn tới chấn thương. Chính vì thế, khi tập lưng xô thì chị em cần hết sức chú ý những điều sau, để tránh gặp phải sai lầm khi tập luyện các bài tập lưng:

– Không được bỏ qua các cơn đau.

Khi tập Gym, việc đau nhức cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Có thể cơn đau đó là tín hiệu tốt cho thấy bạn đang tập luyện có hiệu quả. Nhưng cũng có thể, cơn đau đó là do bạn bị chấn thương gì đó. Khi thực hiện các bài tập lưng, bạn bị đau nhức người, đừng nên chủ quan mà bỏ qua điều này. Các động tác tập lưng tương đối khó và dễ xảy ra chấn thương.

Vì thế, khi cảm thấy cơ thể bị đau, hãy kiểm tra cẩn thận vùng đau nhức đó để xem có bị chấn thương gì hay không. Bạn không nên cố tập khi bị đau, vì rất có thể khiến vùng đau đó bị chấn thương nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tốn kém tiền bạc.

– Cần tập các bài tập cơ bản rồi nâng cao.

Thực hiện các bài tập lưng xô, bạn không được vội vàng. Hãy từ từ tập luyện các bài tập lưng từ đơn giản và sau đó dần dần tập các bài nâng cao. Từ mỗi động tác đơn giản, bạn cần tập chậm rãi, đúng kỹ thuật và cảm nhận sự tác động lực đến các cơ bắp. Khi cơ thể đã dần làm quen và thành thạo các bài tập cơ bản, ta nên tập luyện các bài tập lưng nâng cao để tăng nhanh hiệu quả.

– Cần hoàn thành đủ số lần lặp lại.

Để đủ lực tác động lên vùng cơ lưng, bạn cần thực hiện đầy đủ số lần tập của các bài tập lưng mà các huấn luyện viên đã hướng dẫn. Các bài tập thiếu số lần tập sẽ không đủ lực để đạt hiệu quả đến phần lưng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tập các bài tập với các động tác đầy đủ số lần, số hiệp.

Bạn đang xem bài viết Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Tại Nhà Cho Nam Nữ Hiệu Quả Nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!