Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Giảm Mỡ Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể Hiệu Quả Mà Không Mất Quá Nhiều Thời Gian # Top 3 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Giảm Mỡ Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể Hiệu Quả Mà Không Mất Quá Nhiều Thời Gian # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Mỡ Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể Hiệu Quả Mà Không Mất Quá Nhiều Thời Gian mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với nam giới, tỷ lệ mỡ trong cơ thể trung bình chiếm từ 22% đến 30%. Ở phụ nữ, tỷ lệ này là 32% đến 42% và cao hơn theo tuổi tác.

Cuộc sống hiện đại cùng với vô số áp lực khiến chúng ta tăng một cách dễ dàng và việc giảm cân lại thành một việc khó. Không ít người than vãn vì bụng bèo nhèo toàn mỡ, mặc đồ rất khó. Có người lại bị to bắp tay, người thì chảy xệ khuôn mặt, cằm ngấn mỡ khi cơ thể béo lên…

Chìa khóa để giải quyết những vấn đề này không chỉ là thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống mà còn phải kết hợp với các bài tập hàng ngày. Thông thường, sẽ mất một khoảng thời gian để từ bỏ những nếp sinh hoạt cũ, hình thành thói quen sinh hoạt mới và tháng đầu tiên luôn là khó khăn nhất. Nhưng chỉ cần kiên nhẫn, bền bỉ, bạn sẽ nhanh chóng có được cơ thể săn chắc.

1. Khuôn mặt

Chỉ chăm sóc cơ thể thôi là chưa đủ. Đôi khi cằm hai ngấn và mỡ xung quanh má vẫn có thể tồn tại ngay cả khi bạn đã thon gọn. Thực hiện hàng ngày bài tập sau đây sẽ cho bạn thấy kết quả nhanh hơn.

Thực hiện:

– Ngồi xuống một cách thoải mái và bắt đầu cử động hàm trong khi môi bạn đang mím lại, giống như bạn đang ăn một thứ gì đó.

– Sau khi kết thúc với việc “nhai”, hãy mở rộng miệng. Đặt lưỡi vào răng hàm cuối cùng.

– Giữ tư thế này trong 5 giây đồng thời hít vào thở ra từ từ.

– Lặp lại 10 lần.

2. Chân

Trước hết, hãy nhìn lại bản thân và phân tích xem phần dưới hay phần trên của cơ thể có nhiều mỡ hơn để tập trung vào đó. Hãy đảm bảo không tập luyện quá sức nhưng cũng phải đảm bảo ít nhất mỗi ngày 30 phút tập thể dục cho 5 ngày mỗi tuần.

– Nếu có nhiều mỡ ở chân và đùi, bạn có thể bắt đầu bằng cách chạy hoặc đi bộ 30 – 40 phút mỗi ngày. Đối với những người muốn đạt được nhiều kết quả hơn nữa, có thể tham gia một số lớp học aerobic. Dù bạn tập luyện như thế nào, hãy cố gắng giãn cơ sau buổi tập để tăng hiệu quả.

– Nếu có nhiều chất béo hơn ở phần trên cơ thể, bạn có thể tập ít hơn với chân. Đi bộ nhanh hàng ngày trong khoảng 30-40 phút có thể thay thế chạy và tập tạ. Không nên giảm cân bằng các bài tập với trọng lượng nặng. Bạn cũng sẽ thấy rằng tập nhiều lần hơn với mức tạ nhẹ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

3. Cánh tay

Mỡ cánh tay là phần rất khó tập để giảm. Bạn phải kết hợp cùng các bài tập với các bộ phận khác trên cơ thể để có được hiệu quả cao nhất.

Có một số cách để giảm mỡ cánh tay:

– Các bài tập Cardio: Thực hiện tối thiểu 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày một tuần. Bạn có thể thử các bài tập như chạy lên cầu thang, nhảy dây, chạy bộ hoặc gập bụng. Để tăng cường thử thách, bạn có thể tập thêm động tác Plank mỗi ngày.

– Cardio với các bài tập tạ nhẹ. Hãy thử xen kẽ các ngày tập tạ và Cardio trong 6 ngày mỗi tuần.

4. Bụng

Phần này là một trong những phần khó giảm mỡ nhất. Chỉ tập gập bụng thôi là chưa đủ. Có 3 kiểu tạng người khác nhau và mỗi loại cần một chương trình tập luyện khác nhau để làm thon gọn cơ thể:

Ectomorphs: Tạng người gầy và dài, rất khó xây dựng cơ bắp. Cứ 3 ngày tập luyện sức bền đan xen với 2 ngày tập Cardio cường độ thấp: như chạy bộ hoặc Aerobic. Bao gồm các bài tập như gập bụng xe đạp và gập bụng trên bóng tập.

Endomorphs: Tạng người có lượng mỡ cơ thể cao và thường có hình quả lê. Tập tạ là tốt nhất cho kiểu người này, nhưng hãy thực hiện nhiều lần với mức tạ tương đối thấp. Đi bộ, chạy bộ và bơi lội cũng rất hiệu quả cho những người ectomorphs.

Mesomorphs: Là tạng người có cấu trúc tốt với sự trao đổi chất cao. Chọn các bài tập kết hợp như kết hợp gập bụng với nâng chân. Cardio như chạy bộ có thể hiệu quả cho những người đang muốn gầy đi. Thêm 30 đến 45 phút tập Cardio từ 3 đến 5 lần một tuần.

5. Mông

Squats, squats, squats! Đối với bất kỳ loại cơ thể nào, nếu bạn muốn mông không bị chảy xệ, hãy thực hiện động tác squat. Bạn có thể sử dụng một quả tạ nhỏ nếu cảm thấy đủ mạnh mẽ.

– Đứng với đầu hướng về phía trước. Hai bàn chân phải rộng bằng vai. Đưa tay thẳng ra trước mặt.

– Ngồi xuống. Lưng phải thẳng. Giữ cho đầu hướng về phía trước và phần thân trên ngả về phía trước một chút. Hãy để lưng dưới hơi cong khi hạ xuống.

– Hạ xuống sao cho đùi song song với sàn.

– Đẩy người trở lại vị trí ban đầu.

Bắt đầu với 3 hiệp – mỗi hiệp 10 lần squat trong 2 tuần đầu tiên và sau đó tăng dần lên 3 hiệp – mỗi hiệp 12 – 15 lần. Chú ý không để đầu gối của bạn hướng vào trong khi tập.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin 

Thực Hư Về Giảm Mỡ Từng Bộ Phận

Ngày đăng: 29/8/2021 Ngày sửa: 29/8/2021 Đánh giá: 7.8/10 – 69801 lượt

Nội dung chính trong bài viết nầy: 1. Không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. 2. Mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không phải mỡ chảy. 3. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì mỡ không mất đi. 4. Tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó.

KHÔNG CÓ CHUYỆN GIẢM MỠ TỪNG BỘ PHẬN

Không có chuyện giảm mỡ từng bộ phận trên cơ thể

Có rất nhiều người lên mạng tìm các từ khóa như bài tập giảm mỡ bắp tay, bắp chân, bài tập giảm mỡ mặt, bài tập giảm mỡ bụng dưới, bài tập giảm mỡ đùi trong hiệu quả … không muốn làm các bạn thất vọng đâu nhưng không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. Bài viết này sẽ phá bỏ lầm tưởng giúp bạn thông hiểu.

TẠI SAO CÓ NHỮNG LẦM TƯỞNG NHƯ VẬY

Tham khảo lịch tập 30 ngày giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu

Nó xuất phát từ việc khi bạn tập bất kỳ nhóm cơ nào xong, bạn sờ vào và thấy phần đó săn chắc lại. Bạn cứ nghĩ chỉ sau 1 bài tập đơn giản, mỡ mình đã giảm đi phần nào nhưng thực tế không hề. Cơ bắp được bơm đầy máu khi tập luyện nên tăng độ khối và chiếm không gian của mỡ. Mỡ thực chất chỉ đang dạt ra các phía khác cho đến khi cơ bắp hết hiệu ứng bơm. Hay 1 số bạn cho rằng tập phần nào thấy phần đó nóng lên, toát mồ hôi và nghĩ rằng sẽ giảm mỡ phần đó. Điều này không đúng vì mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không liên hệ trực tiếp đến giảm mỡ.

Và do sự xuất hiện của các video, bài viết trên mạng xã hội (bài tập giảm mỡ bụng/ mặt/ tay/ vai/ mông/ đùi) củng cố thêm niềm tin sai lệch trên. Thực sự những nhà sản xuất video này họ không thực sự muốn giúp bạn giảm mỡ, họ chỉ muốn cái view từ bạn thôi. Hoặc số ít những người đã giảm được mỡ bộ phận và chia sẻ lại nhưng những người này chỉ chiếm khoảng 5% và thành quả của họ chắc chắn không chỉ đến từ 1 bài tập đơn thuần.

NGUYÊN NHÂN TÍCH MỠ TỪNG VÙNG

Nguyên nhân chủ yếu bởi hệ thống nội tiết: 1. Estrogen cao thường gây tích mỡ đùi ở nữ, ngực ở nam. 2. Thụ thể Insulin kém nhạy: tích mỡ vùng thắt lưng và bụng do ăn nhiều đồ ngọt, chất béo xấu từ mỡ động vật, đồ ăn sẵn, thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần. 3. Cortisol tăng cao trong thời gian dài: tích mỡ bụng do stress quá mức, thức khuya, không ngủ nghỉ đủ … 4. Testosterone thấp dẫn đến tích mỡ ngực ở nam.

NGUYÊN LÝ GIẢM MỠ

Tham khảo lịch tập 30 phút giảm mỡ toàn thân của bạn

Mỡ sinh ra với bổn phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì không có lý do gì để mỡ mất đi cả. Hãy điều chỉnh đồng thời 2 yếu tố này ở mức hợp lý để tế bào mỡ của bạn hoàn thành bổn phận của nó. Không phải sống trên cơ thể bạn 1 cách vô dụng mà còn làm hại thân chủ.

Để giảm mỡ tốt cho sức khỏe, chúng ta buộc phải giảm đều toàn bộ cơ thể. Lấy ví dụ giống như khi chúng ta múc nước ở 1 bể nước, nước sẽ vơi đều chứ không vơi ở 1 góc. Mỡ chúng ta tồn tại ở dạng lỏng và 1 bài tập cũng như chúng ta múc nước ở bể. Bài tập bụng tốn ít năng lượng thì chúng ta múc được ít mỡ. Bài tập đùi tốn nhiều năng lượng thì cho phép ta múc được nhiều mỡ. Khi tỉ lệ mỡ tối ưu thì hệ thống nội tiết mới trở lại cân bằng để giảm mỡ triệt để. Và trước khi hệ thống nội tiết trở lại cân bằng thì đừng cố gắng giảm mỡ từng bộ phận làm gì cả vì 1 bài tập không làm nên mùa xuân.

Vậy nên tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó chứ không có chuyện giảm mỡ chuyên biệt vùng đó. Ví dụ như bạn tập mông nhiều để mông to hơn, cao hơn đúng không? Thế tại sao bạn lại muốn tập bụng để nhỏ bụng lại? Sau bài viết này, hy vọng các bạn hiểu rằng không có bài tập nào giúp giảm mỡ từng bộ phận. Mỡ sẽ giảm đều trên toàn cơ thể, tỷ lệ giảm phần nào nhiều, phần nào sớm là do gen, Hormone và cơ địa quyết định chứ không phải do 1 bài tập quyết định. Muốn giảm mỡ, bạn phải tuân thủ nguyên lý: calo in < calo out.

H.T Private Fitness- HPF

Làm Sao Để Giảm Mỡ Mà Không Mất Cơ

Một số người đang áp dụng phương pháp giảm mỡ giảm cân, họ cảm thấy cân nặng và mỡ của họ xuống rất nhanh. Tuy nhiên họ không quan tâm đến lượng cơ bắp có giảm hay không, dẫn đến trình trạng giảm mỡ giảm cân khiến bạn gầy trơ xương và không có chút cơ bắp nào.

Vậy sai lầm của họ ở đâu khi giảm mỡ mà giảm luôn cơ bắp, điều này là có thể xảy ra không thể tránh trong quá trình ăn kiêng. Nhưng vẫn có những phường pháp giúp người đang trong quá trình ăn kiêng khắt khe và vẫn tăng cơ và duy trì lượng cơ bắp.

Hôm nay Webthehinh xin chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp bạn vẫn phát triển cơ bắp và vẫn giữ được cơ bắp trong quá trình ăn kiêng giảm mỡ và giảm cân.

Ăn đủ lượng Protein

Một lượng protein đủ hàng ngày là yêu cầu chế độ ăn uống quan trọng nhất để duy trì cơ bắp. Nói một cách khác, giảm mỡ mà không mất cơ bắp là ăn đủ protein mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này là đúng.

Protein tiêu thụ được tiêu hóa thành các axit amin, và các acid amin khác được sản xuất bởi cơ thể để tạo thành các chuỗi nhánh Acid Amin. Các các axit amin để tổng hợp các protein cụ thể cơ thể cần (cơ bắp, tóc, móng, kích thích tố, men, vv). Và cácaxit amin này cũng có sẵn để sử dụng như năng lượng thông qua một quá trình khử amin để được đốt cháy các nhiên liệu khác nếu (carbohydrates và chất béo) không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng. 

Protein đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, ví dụ, các enzyme protein, tối ưu hóa độ pH trong máu, kháng thể hình thành, là những thành phần của mô cơ thể bao gồm tim, gan, tuyến tụy và cơ bắp và xương. Như vậy chúng ta có thể thấy để xây dựng được khối lượng cơ bắp nạc thay vào mỡ.

Tăng lượng protein của bạn là một yêu cầu quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, nhưng protein cũng rất quan trọng để mất chất béo và duy trì cơ bắp. Nguồn protein đến từ thực phẩm giàu Protein như thịt nạc đỏ, thịt gà không da, cá da trơn, lòng trắng trứng, sữa whey protein.

Đừng cắt giảm Calo quá nhiều

Như chúng ta đều hiểu, để giảm lượng mỡ trong cơ thể, bạn cần tạo ra thâm hụt calo, tức Calo nạp vào phải thấp hơn Calo tiêu thụ. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần giảm lượng calo dưới mức duy trì để mỡ cơ thể được lưu trữ có thể được đốt cháy để lấy năng lượng thay thế.

Tuy nhiên 1 số người không biết lại cắt giảm Calo quá nhanh và dẫn đến sự thâm hụt Calo quá lớn, điều này khiến bạn sẻ mất đi 1 ít cơ bắp để làm năng lượng. Vì vậy hãy giảm khoản 20% calo

Ví dụ: giả sử bạn hiện đang đốt cháy tổng cộng 2500 calo mỗi ngày.

Bạn đặt mức thâm hụt của mình ở mức 20%, là 500 calo (20% của 2500 = 500). Điều này có nghĩa là lượng calo hàng ngày của bạn sẽ là 2000 calo mỗi ngày (2500 – 500 = 2000).

Nói cách khác, bạn sẽ tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày so với nhu cầu của cơ thể. Và nó sẽ lấy năng lượng từ chất béo thay vì cơ bắp

Đừng xa lánh Carb

Có thể bạn đọc những điều về protein bạn sẻ bỏ carb. Nếu bạn suy nghĩ muốn giảm cân giảm mỡ mà bỏ carb thì bạn đã sai lầm. Cách tốt nhất bạn nên cắt giảm bớt chứ không nên bỏ hẳn. Những nguồn Carb bạn nên ăn nến đến từ nguồn Carb tốt.

Như chúng ta đã biết khi chúng ta ăn các loại thực phẩm chứa carb vào cơ thể sẻ là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Và một khi bạn không ăn carb, nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt và bắt buộc cơ thể bạn sẻ lấy cơ bắp ra lam nguồn năng lượng cho bạn hoạt động. Giữ lượng carb hàng ngày của bạn để khoảng 30-40% lượng calo hàng ngày của bạn.

Tránh các bài tập Cardio quá mức

 Không thực hiện quá nhiều các bài tập tim mạch. Như chúng ta đã biết bài tập tim mạch như Cardio là một bài tập được áp dụng để giảm mỡ hiệu quả nếu bạn tập với cường độ vừa đủ. Tuy nhiên một số tiêu cực của Cardio quá nhiều sẻ khiến bạn rơi vào tình trọng mất cơ và khó giảm mỡ. Tốt nhất bạn nên áp dụng bài tập cardio 3-5 lần mỗi tuần với 15 -25 mỗi lần, không để bụng đói, tập với tại 20 phút trước khi bắt đầu cardio hoặc cardio nhẹ sau mỗi buổi tập. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể quên đi cardio hoàn toàn và dựa vào chế độ ăn uống và tập tạ để đốt calo mà bạn cần phải giảm cân.

Kết hợp tập tạ trong khi bạn muốn đốt calo để mất chất béo là một thành phần rất quan trọng của việc cơ nạc và duy trì cơ bắp. Đó là một định luật cơ bản được áp dụng cho việc xây dựng cơ bắp. Một số người nhầm lẫn tập quá nặng khi giảm béo là mục tiêu chính của họ. Sai lầm này nên tránh. Bạn cần phải được nâng mức tạ vừa đủ nếu bạn muốn cơ thể của bạn để giữ cho cơ bắp của bạn, ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là để giảm béo.

Uống đủ nước

Cơ thể bao gồm khoảng 70% nước, và nước là một cơ chế vận chuyển cần thiết cho một số chất dinh dưỡng, carbohydrate, và cũng là có một vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động tế bào. Nếu lượng nước uống của bạn là thấp thì khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng bị tổn thương, bạn sẽ mất đi sức mạnh và cảm thấy chậm chạp bởi vì sự tích tụ các chất thải như amoniac, urê, axit uric.

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ hơn

Nói giảm mỡ mà ăn nhiều bữa trong một ngày thì quá vô lý phải không các bạn. Nhưng điều đó là đúng. Ăn ít nhưng với nhiều bữa ăn trong ngày. Ăn theo cách này sẽ giữ cho sự trao đổi chất của bạn đang chạy hết công suất của nó, và cũng sẽ giữ cho cơ bắp của bạn cũng ăn với tất cả các chất dinh dưỡng mà nó yêu cầu để duy trì và tự sửa chữa sau tập luyện vất vả. Ngoài ra cách ăn này giúp bạn quản lý được lượng calo của bạn, không quá nhiều và không quá ít.

Ăn đầy đủ trước và sau khi tập

Đây thực sự là hai khoảng thời gian nhạy cảm nhất, trước tập nếu bạn không ăn đủ thì bạn sẻ không có năng lượng để tập. Sau tập nếu bạn không ăn đủ thì cơ bắp bạn không được phục hồi và phát triển. Vì vậy hãy ăn đầy đủ dinh dưỡng ưu tiên Caarb và Protein để hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ giàn cân và giữ cơ bắp.

Ăn một bữa ăn có chứa một lượng protein và carbs tốt từ bất kỳ nguồn nào bạn thích trong vòng 1-2 giờ trước khi tập và sau khi tập luyện là khoảng thời giàn tốt nhất

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Để nhận được kết quả giảm mỡ giảm cân nhanh hơn bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung giảm mỡ cho người tập thể hình như Lipo 6, Hydroxycut. Ngoài ra để giữ được cơ bắp bạn cần thêm Protein từ Whey như Iso 100, Rule 1, Iso 93 và BCAA và Glutamine, để cơ bắp được phục hồi nhanh hơn và tránh không để cơ bắp rơi vào tình trạng dị hóa. Lưu ý đây là thực phẩm bổ sung không phải thuốc

Link to this post!

Thời Gian Tập Thể Dục Tốt Nhất Cho Từng Đối Tượng 2022

1. Thời gian tập thể dục tốt nhất với trẻ 3-5 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi 3-5 tuổi thường rất hiếu động và yêu thích khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, bạn chỉ cần hướng dẫn bé cách vận động tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, tìm cho trẻ những bài tập thể dục và các hoạt động khiến trẻ cảm thấy thích thú là điều quan trọng nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, cha mẹ nên giúp bé tập luyện phối hợp các môn thể thao giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Bạn nên cho bé vận động, khởi động trước khi tập luyện, tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc thầy cô giáo và tập theo cường độ từ thấp đến cao.

2. Thời gian tập thể dục tốt nhất ở độ tuổi 6-17

* Thể dục nhịp điệu vận động toàn thân (Aerobic activity): Độ tuổi từ 6-17 tuổi nên tập aerobic vận động toàn thân ở cường độ trung bình hoặc cao khoảng 60 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần mỗi tuần.

* Tập luyện tăng cường cơ bắp: Độ tuổi từ 6-17 tuổi nên luyện tập các bài tập nâng tạ hoặc rèn luyện cơ bắp tập trung vào tất cả các nhóm cơ của cơ thể như cơ chân, cơ hông, bụng, ngực, lưng và tay. Thời gian tập thể dục ít nhất 3 lần mỗi tuần.

* Tập luyện hỗ trợ xương khớp: Bao gồm các bài tập như nhảy dây hoặc chạy. Các em nên thực hiện các bài tập này ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, các em có thể luyện tập nhiều môn thể thao đa dạng hơn tùy theo sở thích và điều kiện sức khỏe vào các buổi chiều hoặc ngày cuối tuần.

3. Thời gian tập thể dục tốt nhất ở độ tuổi 18-64

* Thể dục nhịp điệu (Aerobic activity): Người trưởng thành cần tập luyện ở cường độ trung bình ít nhất 150-300 phút mỗi tuần và tập luyện ở cường độ cao trung bình 75-150 phút mỗi tuần. Thêm vào đó, người trưởng thành có thể tham gia các hoạt động thể thao khác trong tuần để tăng cường sức khỏe.

* Vận động tăng cường cơ bắp: Bao gồm các bài tập nâng tạ hoặc rèn luyện cơ bắp tập trung vào tất cả các nhóm cơ của cơ thể như cơ chân, cơ hông, bụng, ngực, lưng và tay. Thời gian luyện tập tốt nhất cho người trưởng thành là ít nhất 2 lần mỗi tuần ở cường độ trung bình và cường độ mạnh.

Ở độ tuổi 18 – 64 tuổi, bạn có thể tập luyện bài tập cường độ trung bình như đi bộ nhanh, chơi bóng chuyền… hay các hoạt động có cường độ vận động mạnh bao gồm chạy, mang đồ nặng, tập thể dục ở các trung tâm fitness.

4. Thời gian tập thể dục tốt nhất ở độ tuổi 65 trở lên

Chế độ tập luyện cho người cao tuổi nên kết hợp nhiều hình thức vận động khác nhau như tập thể dục nhịp điệu vận động toàn thân, vận động tăng cường cơ bắp, các bài tập giúp giữ thăng bằng. Các bài tập phù hợp với người cao tuổi có thể được kể đến như khiêu vũ, đi bộ…

5. Phụ nữ mang thai và sau sinh

Phụ nữ mang thai và sau sinh nên vận động toàn thân ở cường độ trung bình ít nhất 150 phút mỗi tuần, thời gian tập luyện nên đều đặn ở các ngày trong tuần. Ở phụ nữ luôn vận động tích cực trước khi có thai thì tập luyện thể dục trong thời gian mang thai là tương đối an toàn.

Phụ nữ sau sinh chú ý trong những ngày đèn đỏ cần điều chỉnh thời gian và cường độ tập luyện để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong thời kỳ mang thai và sau sinh, bạn nên trao đổi với bác sĩ xem nên điều chỉnh chế độ luyện tập thể thao thế nào là phù hợp nhất.

6. Người mắc bệnh mãn tính hay khuyết tật

Những người bị mắc bệnh mạn tính hoặc bị khuyết tật cần tuân theo hướng dẫn về thời gian và cường độ luyện tập cho người trưởng thành ở độ tuổi 18-64. Nếu điều kiện sức khỏe của bạn không cho phép tập luyện theo hướng dẫn đó, bạn nên cố gắng vận động tích cực hàng ngày.

Ngoài ra, trước khi lựa chọn bất kỳ hình thức tập luyện thể dục nào, bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị để nhận được lời khuyên về hình thức luyện tập, thời điểm cũng như cường độ luyện tập thể dục phù hợp nhất.

Điều quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn một khoảng thời gian tập luyện phù hợp, một chế độ tập luyện và bài tập hợp lý. Tập thể dục phát huy được hiệu quả cao khi bạn lựa chọn được thời gian tập thể dục tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Mỡ Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể Hiệu Quả Mà Không Mất Quá Nhiều Thời Gian trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!