Cách Thức Để Đi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Hiệu Hiện Nay

Xem 38,412

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thức Để Đi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Hiệu Hiện Nay mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 38,412 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đăng Ký Logo Thương Hiệu Yến Sào Hiệu Quả
 • Các Quy Định Về Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam
 • Cách Tiến Hành Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Việt Nam
 • Cách Phân Loại Nhóm Sản Phẩm Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu
 • Cách Tính Chi Phí Đăng Ký Logo Thương Hiệu Theo Bảng Giá Nhà Nước
 • Tên thương hiệu (tên thương mại) là một trong những đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ nói chung và quyền sở hữu công nghiệp nói riêng. Chính vì vậy, nhiều người còn khá mơ hồ trong việc bảo hộ đối với tên thương hiệu. Nắm bắt được vấn đề này, thông qua các nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý độc giả phần nào hiểu rõ hơn cách thức để đi đăng ký bảo hộ tên thương hiệu hiện nay.

  Mục đích sử dụng tên thương mại như thế nào hiện nay?

  Sử dụng tên thương mại là việc thực hiện hành vi nhằm mục đích thương mại bằng cách dùng tên thương mại để xưng danh trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện tên thương mại trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, sản phẩm, hàng hoá, bao bì hàng hoá và phương tiện cung cấp dịch vụ, quảng cáo.

  Mọi hành vi sử dụng chỉ dẫn thương mại trùng hoặc tương tự với tên thương mại của người khác đã được sử dụng trước cho cùng loại sản phẩm, dịch vụ hoặc cho sản phẩm, dịch vụ tương tự, gây nhầm lẫn về chủ thể kinh doanh, cơ sở kinh doanh, hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó đều bị coi là xâm phạm quyền đối với tên thương mại.

  Đăng ký bảo hộ tên thương hiệu có phải là bắt buộc?

  Theo điểm b Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì đăng ký bảo hộ tên thương hiệu không phải bắt buộc. Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. Tức là việc đăng ký bảo hộ tên thương hiệu không bắt buộc phải thực hiện. Nhưng bạn nên đi đăng ký, bởi đây là cách tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách triệt để.

  Cách thức để đi đăng ký bảo hộ tên thương hiệu hiện nay là gì?

  Quý vị có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu. Cách thức này giúp hạn chế được việc đơn vị khác sử dụng nội dung đã đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu làm tên riêng cho doanh nghiệp, nhãn hiệu doanh nghiệp đã bảo hộ. Giúp khách hàng nhận biết đâu là sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn với đơn vị khác.

  Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến cách thức để đi đăng ký bảo hộ tên thương hiệu hiện nay. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Và Lưu Ý Dành Cho Chủ Đơn
 • Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Thương Hiệu Bao Nhiêu?
 • Cách Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hàng Hoá Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • Những Lưu Ý Khi Đi Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty
 • Bảo Hộ Logo Độc Quyền Sản Phẩm Máy Xông Tinh Dầu
 • Bạn đang xem bài viết Cách Thức Để Đi Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Hiệu Hiện Nay trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!