Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym? Có Tác Hại Gì Hay Không? # Top 8 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 3/2023 # Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym? Có Tác Hại Gì Hay Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym? Có Tác Hại Gì Hay Không? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với nhiều bạn thích đi tập tạ, việc tăng cơ, săn cơ luôn là mục tiêu. Đó chính là lý do mà bạn được khuyên mua sữa tăng cơ bổ sung. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu có nên dùng sữa tăng cơ không. Điều này cần được hiểu theo 1 cách bài bản.

Liệu có nên dùng sữa tăng cơ khi tập gym không?

Sữa tăng cơ là 1 dạng thực phẩm bổ sung dạng bột chứa nhiều protein tinh khiết cùng các axit amin. Sữa tăng cơ hay thường gọi là Whey Protein chịu trách nhiệm giúp hỗ trợ cho quá trình tăng cơ giảm mỡ.

Lúc này, nếu bạn thấy bổ sung protein là tốt mà cứ uống điên cuồng thì khả năng dư đạm. Lúc đó, thận của bạn sẽ không thể nào xử lý hết. Không chỉ gây tăng cân mà còn gây hại cho sức khỏe.

Có nên sử dụng sữa tăng cơ trong khi tập thể hình?

Nếu 1 ngày bạn đã ăn quá nhiều thịt cá rồi thì chẳng cần phải nạp chi cho tốn tiền. Tuy nhiên, điều này là nói quá nhiều. Hầu hết chúng ta chẳng bao giờ nạp đủ cả chứ chưa nói là thừa. Lý do vì chúng ta thường chỉ tập trung ăn no và ăn không khoa học. Hàm lượng protein từ thức ăn nạp vào, 100% thì đã bị ruột đào thải 70%. Đó chính là lý do vì sao hấp thụ nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu.

Lúc này, mua sữa tăng cơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ 1 lượng lớn chất đạm. Giá tiền đi liền chất lượng. Đây là nguồn đạm cực kỳ tinh khiết, đã loại bỏ tạp chất. Cơ thể nạp 100% thì khả năng sẽ chỉ mất 20%. Điều này giải thích vì sao nó luôn chất lượng.

Ưu và nhược điểm của thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp

Thực phẩm bổ sung thường là những chất dinh dưỡng đã qua tinh lọc và rất dễ hấp thu hoặc đó là những chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Ngoài việc giá tiền cao, thì nó chỉ có mặt tốt.

Để bổ sung 1 lượng protein nhất định cho cơ thể, nhiều khi bạn phải ăn cả 1kg thịt bò. Tuy nhiên, đáng tiếc là cơ thể bạn rất khó mà hấp thụ hết protein. Điều này có nghĩa là 1 phần lớn sẽ bị đào thải ra. Điều này cực kỳ lãng phí.

Thế mà chỉ cần 1 muỗng Whey là đủ hàm lượng protein mà 1kg thịt bò cung cấp. Điều khác biệt ở đây là thay vì ăn, bạn sẽ uống. 100gram thịt bò thường cung cấp khoảng 25-30gram đạm. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò bạn cũng vô tình nạp nhiều chất béo và cholesterol. Trong khi đó, nếu tính cùng hàm lượng 100g Whey lại cung cấp tới 80gram protein. Trong khi đó, tạp chất lại thấp.

Giờ thì xét tới giá tiền, lấy ví dụ 100gram thịt bò = giá với 1 muỗng Whey 30gram. Cả hai đều chứa 25gram protein. Tuy nhiên, do protein trong thịt bò là loại bình thường, chưa qua xử lý nên khi nạp vào cơ thể, dạ dày sẽ phải xử lý để tách protein. Quá trình vô tình làm tiêu hao protein. Lý do vì khi cơ thể không hấp thụ kịp thì nó tự đào thải. Trong khi đó, Whey khi uống vào đã qua xử lý, nên sẽ hấp thụ cực nhanh.

Khi sử dụng TPBS, sau đó vì 1 lý do nào đó bạn dừng lại không sử dụng nữa, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, nếu không bổ sung đủ dưỡng chất, cơ bắp sẽ khó phát triển.

Đối với người tập bình thường, tăng lượng thức ăn chứa nhiều đạm để bù cho TPBS là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nói là nói vậy, nhưng làm sao bạn có thể đảm bảo được. Lấy ví dụ, 1 người làm văn phòng, sáng ăn vội, trưa ăn cơm, tối lật đật đi tập…

Nếu bạn sử dụng quá nhiều TPBS mà lại ít ăn, đảm bảo cơ thể bạn sẽ có vấn đề. Lý do vì cơ thể bạn không được hoạt động như thường. Chẳng khác nào bị người thực vật.

TPBS gây ảnh hưởng nặng nề nhất là về mặt tâm lý. Dù bạn là ai thì cảm giác lệ thuộc luôn làm bạn thấy mệt mỏi. Hầu như chẳng ai thích điều gì khó khăn. Kiểu giống như nếu bạn không uống cà phê sẽ cảm thấy buồn ngủ.

Khi nào nên dùng sữa tăng cơ?

Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì rất là nên mua. Tuy nhiên, khi mà bạn không thể nói được mình có đủ ăn hay không thì đừng. Đơn giản vì thay vì mua, dồn tiền để ăn sẽ tốt hơn. Lấy ví dụ, nếu bạn chỉ có kinh phí hạn hẹp, thay vì phải mua sản phẩm, tại sao bạn không mua đồ ăn.

Nhiều người nói phải mua TPBS nhưng thật ra, nó không cần thiết cho lắm. Nó chỉ là bổ sung mà thôi. Nếu bạn là sinh viên thì có thể chọn mua sản phẩm rẻ. Tuy nhiên, nếu không có tiền thì làm sao mà mua?

Nói gì thì nói, mua sữa tăng cơ cũng là 1 cách hay nếu bạn không đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym, Nên Dùng Whey Hay Mass ?

Câu hỏi: Chào Thể Hình Channel, em là thành viên của trang cũng khá lâu rồi, hôm nay em có câu hỏi muốn hỏi admin hi vọng anh sẽ trả lời giúp em. Chẳng là em tập gym cũng 6 tháng rồi, cũng tăng được vài ký tuy nhiên hiện tại thì nó đã chững lại và không tăng thêm. Em đang tính sử dụng sữa tăng cơ nhưng không biết là có nên dùng sữa tăng cơ khi tập gym không và không biết là em đang muốn tăng cân tăng cơ thì nên dùng whey hay là dùng mass. Hi vọng admin sẽ có giải đáp cho em.

Có nên dùng sữa tăng cơ khi tập gym Whey và Mass khác nhau những gì ?

Sữa tăng cơ là gì ?

Sữa tăng cân là một dạng bột chứa nhiều Protein và nhiều thành phần vitamin và các chất khác như BCAA hoặc Amino Acid để giúp cho cơ bắp phát triển tối đa khả năng của mình.

Sữa tăng cơ có hại không ?

Có nên dùng sữa tăng cơ trong tập gym ?

Để trở lại câu hỏi thì bạn cần phải xem lại chế độ ăn uống hẳng ngày của mình. Theo tiêu chuẩn để tăng cơ thì cơ thể của bạn cần phải đáp ứng đủ lượng protein mỗi ngày. Nếu 1 ngày bạn ăn uống tốt với thức ăn giàu protein (từ thịt, cá, trứng, sữa…) thì bạn có thể không cần phải sử dụng đến sữa tăng cơ.

Tuy nhiên, hầu như rất ít người bình thường có thể làm được chuyện này, do vậy nếu bạn quá bận rộn cho công việc và quỹ thời gian ít ỏi không chuẩn bị được thức ăn hằng ngày thì dùng sữa tăng cơ để hỗ trợ bổ sung thêm Protein cho cơ thể là thật sự là 1 giải pháp tuyệt vời để giúp cơ bắp của bạn có cơ hội phát triển hơn.

Vậy muốn tăng cân tăng cơ thì dùng whey hay là mass thì tốt nhất ?

Khi nào thì dùng Whey protein ?

Whey protein tập trung chủ yếu vào Protein và loại bỏ tối đa lượng chất béo cũng như các chất không cần thiết khác nên lượng calo cũng không quá cao.

Ví dụ 1 muỗng Prostar 100% Whey Protein sẽ có:

Với các tính chất ở trên thì Whey Protein mang tính hỗ trợ tăng cơ bắp tốt hơn là tăng cân, nhưng không phải bạn không thể sử dụng Whey để tăng cân, vì Whey có thể được áp dụng nhiều cách pha chế khác nhau và có thể giúp bạn tăng cân chậm (xem 47 cách pha chế Whey protein thơm ngon).

Một số dòng Whey các bạn nên chọn mua

Vậy khi nào thì dùng Mass ?

Khác với Whey Protein, sữa tăng cân hay còn gọi là Mass Gainer là dòng chuyên trị cho việc thiếu cân và muốn tăng cân cấp tốc và để nhận biết các sản phẩm sữa tăng cân thì tên của chúng sẽ thường có chữ Mass, ví dụ

Đặc điểm nhận dạng chung gồm có

Lượng Calories cao (thường từ 600 đến hơn 1000 calories).

Giàu Carb.

Giàu Protein.

Giàu chất béo có lợi cho sức khỏe.

Rất giàu Vitamin và các khoáng chất quan trọng.

Ví dụ 1 liều dùng Mass Muscle Gainer sẽ có

1000 Calories

60g Protein chất lượng cao

5g BCAA

174g Carb

44g Amino Acid (với hơn 20 Vitamin khác nhau)

Kết luận lại

Với câu hỏi có nên dùng sữa tăng cơ khi tập gym ở trên thì mục tiêu của bạn đang là tăng cân tăng cơ thì bạn nên dùng Mass trước. Sau khi đạt được mức cân nặng ưng ý thì bạn sẽ chuyển qua Whey để tăng cơ và duy trì cân nặng của mình.

Tập Gym Có Nên Uống Sữa Tăng Cơ Không ? Sữa Tăng Cơ Có Tốt Không ?

Sữa tăng cơ có tốt không và có hại gì tới sức khỏe không ?

Các bạn hãy nghĩ sữa tăng cơ cũng giống như các loại thức ăn hàng ngày, chúng giúp người tập thể hình bổ sung thêm Protein. Sữa tăng cơ được chiết xuất từ pho mat cực kỳ an toàn, được trải qua nhiều quá trình xử lý với công nghệ tiên tiến.

: Tập thể hình cần bao nhiêu Protein mỗi ngày

1 ngày nên uống bao nhiêu muỗng Whey

Nếu bạn bụng yếu hay còn gọi là dị ứng lactose, thì có khả năng sẽ bị tiêu chảy. Tuy nhiên, trường hợp chỉ xảy ra khi bạn dùng sữa Whey Concentrate. Nếu dùng Isolate, bạn sẽ không bị.

Tập Gym có nên uống sữa tăng cơ không ?

Câu trả lời chắc chắn là có, nhất là nếu bạn là người thường xuyên tập luyện thể hình, thể thao. Đầu tiên bạn cần xem xét chế độ dinh dưỡng của mình. Hãy nhớ rằng, để phát triển cơ bắp hiệu quả bạn cần nhiều Protein, không nên để thiếu và cũng không nên dư thừa quá mức. Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn trong 1 ngày đã đủ hàm lượng Protein cần thiết thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng thêm. Thực tế cho thấy với khẩu phần ăn hiện nay của chúng ta thì hầu hết chẳng thể đủ trong ngày chứ đừng nói thừa.

Bởi chế độ ăn của người Châu Á thường giàu tinh bột nhiều hơn so với các thành phần khác, hơn nữa khả năng hấp thu Protein cũng không nhiều, bạn nạp vào 100% thì chỉ hấp thu được khoảng 30 – 40%, do đó bạn có thể ăn nhiều nhưng hấp thu lại không được bao nhiêu.

Vào lúc này, sử dụng sữa tăng cơ Whey Protein sẽ giúp bạn bổ sung một hàm lượng lớn Protein, với thành phần tinh khiết nhất giúp bạn hấp thu tốt hơn, nhanh hơn, khi nạp vào cơ thể sẽ hấp thu được gần như toàn bộ do đó chất lượng luôn cao cấp hơn so với thức ăn tự nhiên.

Ngưng uống sữa tăng cơ có bị teo cơ lại như lúc chưa sử dụng không ?

Đây là câu hỏi mà AD nhận được rất rất nhiều từ bạn đọc cho tới khách hàng, vậy hôm nay AD trả lời chung luôn cho những ai đang thắc mắc vấn đề này.

Việc sử dụng Protein trong tập luyện thể hình là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc người tập gym phải ăn đủ lượng Protein thì cơ mới có thể lớn lên theo từng ngày. Vì vậy việc ăn uống nếu không đủ Protein từ thực phẩm tự nhiên thì tất nhiên bạn phải bổ sung thêm Protein từ sữa tăng cơ bắp.

Việc ngưng sử dụng sữa tăng cơ bắp Whey Protein có bị teo cơ hay nhão cơ hay không ? Thì mình xin trả lời là có. Dễ hiểu thồi vì bạn đang ăn đủ Protein từ sữa tăng cơ, bổng 1 ngày nào đó bạn hết sữa tăng cơ hay không có điều kiện dùng thì bạn lại thiếu Protein rồi. Nói nôm na là sau khi ngưng uống Whey bạn cần phải duy trì đủ lượng Protein từ thực phẩm tự nhiên để bù đắp vào lượng Protein thiếu hụt từ sữa tăng cơ.

Mua sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có bắn rất nhiều loại sữa tăng cơ, và cũng rất nhiều Shop đang kinh doanh những sản phẩm này, kéo theo đó không thể tránh hàng giả và hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy chọn cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín nhất.

Nên chọn mua hàng tại các cửa hàng uy tín có địa chỉ kinh doanh, có địa chỉ trang website chuyên nghiệp và được bộ công thương cấp phép.

Kiểm tra hàng và kiểm tra tem nhãn chống hàng giả khi mua hàng, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng vì nhiều Shop bán rẻ đẩy hàng hết Date.

Có Nên Dùng Thực Phẩm Bổ Sung Tăng Cơ Bắp Khi Tập Gym Không?

Dùng thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp – Nên Hay Không?

TPBS không phải là thuốc và hoàn toàn không thể nào thay thế được cho các bữa ăn mỗi ngày. Đơn giản nó chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà thôi, do đó hoàn toàn không có hại và rất tốt cho sức khỏe với điều kiện bạn dùng đúng theo liều lượng quy định của nhà sản xuất và mức độ tập luyện.

Khi nào nên dùng thực phẩm bổ sung?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều anh em còn đang băn khoăn. Tuy nhiên, câu trả lời rất đơn giản. Nếu không đủ điều kiện tài chính và không đảm bảo chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, đừng nên tốn tiền cho TPBS. Thay vào đó, hãy dành số tiền đó để mua các loại thức ăn thiết yếu hàng ngày đúng theo hướng dẫn cơ bản về dinh dưỡng tập thể hình cũng như tính toán các loại thực phẩm sao cho hợp kinh tế mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng hiệu quả.

Tuyệt đối KHÔNG NHỊN ĂN để kiếm đủ tiền mua TPBS. Có 1 số loại thực phẩm bổ sung chỉ vài trăm nghìn nhưng đó là 1 khoảng tiền khá lớn với nhiều người.

Mẹo nhỏ Hãy tận dụng những thời điểm khuyến mãi và mua sẽ rẻ hơn nhiều!

Nếu điều kiện tài chánh dư giả đôi chút thì trước khi mua bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình. Nếu lựa chọn không phù hợp thì kết quả chẳng có nhiều mà lại tốn tiền.

Nhiều người cho rằng 10-20% kết quả tập luyện của bạn phụ thuộc vào thực phẩm bổ sung; tuy nhiên, theo anh Trung Tài con số này chỉ đóng vai trò khá nhỏ mà thôi. Bạn cần rất nhiều điều kiện khác để có thân hình đẹp.

Ưu điểm và nhược điểm của thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ giảm mỡ

1. Ưu điểm

Như đã nói rõ, các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ cung cấp rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. TPBS thường dễ hấp thu nhất và cung cấp 1 số chất mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được. Ngoài ra, hương vị thơm ngon và tiện lợi chính là điểm mạnh của nó.

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, để bổ sung 1 lượng protein nhất định, bạn phải ăn 1kg thịt bò, lúc này cơ thể bạn rất khó mà hấp thụ hết chất dinh dưỡng được, quá lãng phí đúng không nào. Tuy nhiên, khi dùng các loại thực phẩm bổ sung Whey Protein thì bạn chỉ cần vài muỗng là đủ hàm lượng dinh dưỡng như thế, mà tốc độ hấp thu vào cơ thể thì cực nhanh, hầu như chẳng lãng phí.

100gram thịt bò cho khoảng 25gram protein, tuy nhiên trong thịt bò lại chứa rất nhiều chất béo và cholesterol xấu. Còn 100gram sữa Prostar 100% Whey Protein lại chứa tới 80gram protein và rất ít chất béo, cholesterol tốt hầu như không có, có đi nữa cũng rất ít.

Đặc biệt, đối với các vận động viên, HLV thể hình thì họ càng phải dùng TPBS mỗi ngày. Theo anh Trung Tài, nếu có điều kiện, bạn nên dùng vì mỗi ngày cơ thể cần tập luyện ở cường độ cao, trọng lượng tạ lớn, cần nhiều dưỡng chất để hạn chế chấn thương, giúp cơ thể phục hồi nhanh, cũng như duy trì và phát triển cơ.

Đơn giản vì ngay cả các vdv chuyên nghiệp thì họ không đảm bảo được dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, chưa kể tốn nhiều thời gian và khả năng hấp thụ của cơ thể có giới hạn. Thế thì những người bình thường như chúng ta thì lại càng khổ vì có nhiều người hấp thu kém, ăn sao mà đủ và cách ăn của chúng ta không khoa học.

2. Nhược điểm

Do người dùng TPBS quá nhiều và ít dùng thực phẩm tự nhiên trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Cơ thể là 1 bộ máy liên hoàn, khi bộ phận này không tốt thì các bộ phận khác cũng sẽ như thế. Đó là lý do vì sao Khỏe Đẹp luôn nói rằng các thực đơn tăng cơ giảm mỡ luôn đóng vai trò quan trọng nhất, còn TPBS chỉ là bổ trợ mà thôi.

Cuối cùng là về mặt nhận thức, ai dùng đều lệ thuộc. Không dùng nữa lại thấy mình yếu đi và không tập tốt như trước.

Khỏe Đẹp xin chốt lại, vậy câu hỏi liệu có nên dùng TPBS để tăng cơ hay không thì sao? Có, nếu bạn có đủ điều kiện tài chánh và ăn uống đầy đủ. Không nếu bạn chưa đủ kinh tế.

Bạn đang xem bài viết Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym? Có Tác Hại Gì Hay Không? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!