Xem Nhiều 5/2023 #️ Dinh Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình Tăng Cân Theo Nhóm Máu # Top 7 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 5/2023 # Dinh Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình Tăng Cân Theo Nhóm Máu # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dinh Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình Tăng Cân Theo Nhóm Máu mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những người tập thể hình, khi biết được mình thuộc nhóm máu gì và bổ sung loại thực phẩm như thế nào sẽ giúp hấp thụ các dưỡng chất dễ dàng hơn. Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân theo nhóm máu sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng 1 thực đơn khoa học, tốt cho sức khỏe và có được thân hình săn chắc, đầy hấp dẫn.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân nhóm máu A

Người thuộc nhóm máu A có số lượng enzim và các vi khuẩn tiêu hóa các loại ngũ cốc rau củ nhiều hơn các nhóm máu khác, vì vậy nhóm máu này cần các chất dinh dưỡng chứa nhiều Carbohydrate. Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân theo nhóm máu A sẽ chứa nhiều các loại protein từ thực vật như đậu nành, các loại ngủ cốc và rau củ. Bên cạnh đó, cần bổ sung các loại hoa quả khác như táo, các loại quả mọng như nho, cam, quýt..v.v.. Đặc biệt, nếu bạn thuộc nhóm máu A thì tuyệt đối không được bỏ bữa.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân nhóm máu B

Về thực đơn, những người nhóm máu B có thực đơn ăn uống hấp thụ tốt đa dạng hơn người thuộc nhóm máu A. Để tập thể hình tăng cân với nhóm máu B, chế độ dinh dưỡng nên hạn chế các món chế biến từ thịt gà, ngô, các loại đậu, cà chua và vừng bởi những loại thực phẩm này sẽ tác động không tốt đến quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể tích nước, gây ra cảm giác mỏi mệt, nghiêm trọng hơn có thể bị hạ đường huyết. Các loại thực phẩm nhóm máu này nên bổ sung nhiều hơn chính là thịt đỏ, hải sản, bơ, ngũ cốc, nho, táo, cà rốt..v.v… Hạn chế tối đa các đồ uống có cồn và thực phẩm chế biến sẵn.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân nhóm máu AB

Nhóm máu AB sẽ bao gồm các đặc trưng của cả nhóm máu A và B, vì vậy chế độ dinh dưỡng sẽ thích hợp cả các loại đạm động vật và đạm thực vật. Thực tế, người thuộc nhóm máu AB sẽ có độ axit trong dạ dày thấp giống nhóm máu A nhưng lại có thể hấp thu các loại thịt đỏ tốt như nhóm B. Vì vậy, những người thuộc nhóm máu AB khi muốn tăng cân có thể bổ sung nhiều các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, đậu đỗ các loại, rau xanh, táo, nho, cà chua..v.v.. Đặc biệt các loại cá như cá diêu hồng, cá ngừ và cá hồi là nguồn protein dồi dào và dễ hấp thu nhất cho những người thuộc nhóm máu AB.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân nhóm máu O

Người thuộc nhóm máu O có lượng axit trong dạ dày khá cao, giúp việc tiêu hóa protein và chất béo được dễ dàng hơn. Để có thân hình vạm vỡ, cân nặng lý tưởng, người tập thể hình nhóm máu này nên bổ sung vào thực đơn các loại thịt bò, thịt gà, hải sản và thực phẩm chứa i-ot giúp sản sinh các hoocmon tốt cho cơ thể, vóc dáng. Tuy nhiên, cần hạn chế các loại hạt vì loại đồ ăn này không tốt cho hệ tiêu hóa, dễ gây ức chế và tạo gánh nặng.

Xác Định Chế Độ Dinh Dưỡng Thể Hình Tăng Cân Theo Từng Nhóm Máu

Không giống hầu hết các chế độ ăn kiêng, chế độ ăn dựa trên nhóm máu được hình thành dựa trên khái niệm dinh dưỡng cá nhân – ăn các loại thực phẩm khác nhau dựa trên cấu trúc sinh hóa của một người. Xác định được thực đơn dành cho từng nhóm máu, chúng ta có thể biết thực phẩm nào tốt nhất cho cơ thể từng người.

Chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân theo từng nhóm máu

Việc lựa chọn và bổ sung những loại thực phẩm phù hợp nhóm máu của mình sẽ giúp bạn tăng khả năng hấp thụ và trao đổi chất, giúp tăng cân dễ dàng và xây dựng được kế hoạch dinh dưỡng thể hình hiệu quả hơn.

1. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu A

Những người nhóm máu A thường cần các dưỡng chất từ carbohydrate để có thể chất và tinh thần tốt. Nhóm người này sở hữu các enzym, vi khuẩn tiêu hóa phù hợp việc tiêu hóa các loại ngũ cốc và rau, củ trong khi nhóm máu khác cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Để tăng cân, người nhóm máu A nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng thể hình các loại protein đậu nành, ngũ cốc và rau. Đặc biệt là những loại quả có chứa tính kiềm alkaline như táo, chà là, quả mọng như anh đào, nho, đào… Một lưu ý khác là người nhóm máu A không được bỏ bữa.

2. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu B

Người nhóm máu B hấp thu tốt thành phần dinh dưỡng thể hình của cả động thực vật. Nhưng vấn đề là chúng cần được tiêu thụ một cách cân bằng. Người nhóm máu B nên hạn chế các món chế biến từ thịt gà, ngô, đậu, cà chua, vừng vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới trao đổi chất, kết quả là gây cảm giác mệt mỏi, cơ thể giữ nước và có thể gây hạ đường huyết.

Thay vào đó, nên tăng cường ăn thịt đỏ, các loại thịt, hải sản, bơ, yến mạch, gạo, cà rốt, ớt xanh, nho, táo tây, nho. Người có nhóm máu B có thể ăn các loại hạt, đậu phộng, mè, lúa mì, bánh mì,… để tăng cân.

Đây là nhóm máu hiếm. Nhóm AB bao gồm đặc trưng từ cả nhóm máu A và B, thích hợp cả đạm động thực vật. Nhóm máu AB có lượng a-xít dạ dày thấp như nhóm A, nhưng lại thích ứng với các loại thịt như nhóm B. Điều này lại là vấn đề đối với dinh dưỡng thể hình bởi thịt khi được tích trữ lâu sẽ hóa thành chất béo.

Người có nhóm máu AB nên tránh chất kích thích, cafein, cồn khi stress. Một số thịt chế biến sẵn như thịt hun khói hoặc sấy khô có thể gây chứng ung thư dạ dày. Một số hải sản như cá diêu hồng, cá hồi, cá ngừ là nguồn protein tự nhiên tốt nhất cho nhóm máu AB.

4. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu O

Người nhóm máu O có hàm lượng a-xít dạ dày cao nhất, nghĩa là họ có thể tiêu hóa protein và chất béo dễ dàng. Cholesterol trong sản phẩm động vật có ích cho đường tiêu hóa và quá trình hấp thu canxi. Tương tự với nhóm AB, người nhóm máu O cần tránh chất kích thích. Họ nên bổ sung vào kế hoạch dinh dưỡng thể hình các loại thịt bò, cừu, gà và hải sản, tảo và iod sẽ làm gia tăng sản sinh hoóc-môn. Trứng, các loại hạt thì nên ăn hạn chế. Để tăng cân, người máu O nên tiêu thụ lúa mì và các chế phẩm khác như bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, hạt bắp, đậu ván…

Tags: nhóm máu a nên ăn gì để tăng cân, nhóm máu nào dễ tăng cân, nhóm máu o nên ăn gì để tăng cân, nhóm máu b nên ăn gì, nhóm máu b nên ăn gì để tăng cân

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Mới Tập Thể Hình

Bất kỳ ai mới bắt đầu tập thể hình, hay những người mới quay trở lại phòng tập sau một thời gian dài, thường mong muốn có được kết quả tập luyện nhanh chóng.

Thế nhưng phần lớn chỉ quan tâm đến các bài tập, lịch tập chứ ít chú ý xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thể hình chặt chẽ.

Điểm mấu chốt là bạn càng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình, bạn càng có thể tăng cân tăng cơ hiệu quả.

Thực tế mà nói, nếu bạn tìm hiểu các tài liệu về thể hình tại nước ngoài sẽ thấy không nhiều nghiên cứu về các kĩ thuật tập luyên để phát triển cơ bắp và sức mạnh, so với hàng ngàn các nghiên cứu về ảnh hưởng của thực phẩm bổ sung và chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình.

Các nghiên cứu nói trên cho thấy chế độ ăn uống cho người tập thể hình, bao gồm các chất dinh dưỡng đa lượng (đạm, tinh bột và chất béo), calories, thời gian dùng bữa hay sản phẩm hỗ trợ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tập luyện của bạn.

Để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt những quy tắc dinh dưỡng thiết yếu nhằm có được một cơ thể khỏe đẹp, chúng tôi đã tổng hợp 9 nguyên tắc dinh dưỡng thể hình quan trọng mà bạn nên biết.

Nguyên tắc #1: Ăn đầy đủ chất đạm (protein)

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn cần ít nhất 2.2 gram chất đạm (protein) trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Chất đạm chứa các amino acids giúp hình thành các cơ bắp.

Lượng chất đạm khuyên dùng hàng ngày là 1.1 gram trên mỗi kg trọng lượng đối với người bình thường; tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu đã cho thấy các vận động viên, đặc biệt là những người muốn phát triển thể trạng cơ bắp cần dùng gấp đôi lượng đạm ấy.

Đặc biệt, những người mới bắt đầu luyện tập thể hình cần khoảng 3.3 gram protein trên 1 kg trọng lượng cơ thể – mỗi ngày – trong 6 tháng đầu tập luyện, vì đây là khoảng thời gian cơ thể phản ánh lại kết quả tập luyện một cách rõ rệt nhất. Ví dụ, đối với người nặng khoảng 81kg, về cơ bản cần 270 gram protein mỗi ngày và ít nhất 180 gram.

Nguồn protein tốt nhất là từ thịt nạc của các loại động vật như thịt gà, gà tây, thịt bò, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. Đó là những nguồn protein hoàn chỉnh nhất, chứa những amino-acids cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

>> Hướng dẫn cách tăng cân tăng cơ khi tập gym >> Làm thế nào để tăng cân nhanh cho người gầy?

Nguyên tắc #2: Tăng lượng tinh bột

Bạn cần ăn khoảng 2-3 gram đường bột (hay còn gọi là tinh bột – carbohydrates) mỗi ngày trên mỗi 450 gram trọng lượng cơ thể.

Nếu chất đạm là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho quá trình tăng trưởng cơ bắp, thì đường bột là chất mang tính quyết định trọng yếu thứ hai.

Đường bột được lưu trữ ở cơ bắp dưới dạng glycogen, giúp cho các cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh và cung cấp năng lượng trong suốt quá trình tập luyện.

Để tăng cân tăng cơ thì một người mới tập nặng 81 kg cần 360-450 grams đường bột hàng ngày.

Nên ưu tiên các chất tinh bột hấp thụ chậm như ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, khoai lang, các loại đậu, hoa quả và rau.

Nguyên tắc #3: Không kiêng các loại chất béo

Lượng calories nạp vào cơ thể hàng ngày cần có 20-30% đến từ chất béo.

Những người thừa năng lượng do ít vận động thường được khuyên giảm thiểu lượng chất béo bão hòa trong thực đơn hàng ngày, tuy vậy bạn cần khoảng 5-10% số chất béo hàng ngày là bão hòa. Bởi chế độ ăn nhiều chất béo hơn (cụ thể là nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo bão hòa) sẽ giúp duy trì lượng testosterone tốt hơn các chế độ ăn quá ít béo.

Đừng quên rằng việc duy trì lượng testosterone ở mức độ lí tưởng là điểm trọng yếu để có cơ bắp khỏe mạnh và tránh mỡ thừa.

Các loại thịt đỏ như thịt cổ, vai hoặc mông bò không những cung cấp lượng béo bão hòa mà còn bổ sung nguồn protein chất lượng.

Trái bơ, hạch, dầu olive, trái olive hay bơ đậu phộng chứa các chất béo không bão hòa đơn; cá thịt béo như cá hồi, cá trê, dầu hạt lanh (flaxseed oil) hay quả óc chó là những nguồn cung cấp omega-3, các chất béo không bão hòa đa cần thiết.

Nguyên tắc #4: Tính lượng calories hàng ngày

Nguyên tắc #6: Luôn uống nước đầy đủ

Nước là chất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ thể. Nếu không có nước, cơ thể không thể sống sót lâu được.

Bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể vì:

Trên 65% cơ thể của bạn là nước (hầu hết tế bào cơ là nước).

Nước làm sạch cơ thể bạn, rửa chất độc, tạp chất có thể khiến bạn bị bệnh.

Nước cần thiết cho phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Các quá trình sản sinh năng lượng, xây dựng cơ thể, đốt cháy mỡ cần nước. Thiếu nước sẽ khiến các quá trình này ngưng lại.

Nước giúp bôi trơn khớp xương.

Khi mà nhiệt độ bên ngoài tăng, nước sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giữ ở mức bình thường.

Nước giúp kiềm chế thèm ăn. Có đôi lúc bạn thèm ăn là do thiếu nước.

Nước giúp làm tăng trao đổi chất.

Bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mình. Đừng đợi đến khi khát mới uống.

Nguyên tắc #7: Dùng sản phẩm hỗ trợ (thực phẩm bổ sung)

Trước và sau khi tập luyện, bạn nên uống ít nhất 20 grams whey protein. Whey protein thường được xem là một loại thực phẩm bổ sung, nhưng bạn nên xem nó như một bữa ăn quan trọng vào những thời điểm then chốt ngày.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn nên chủ yếu đến từ nguồn thức ăn tươi ít qua chế biến. Tuy nhiên, các loại thực phẩm bổ sung là một lựa chọn không tồi.

Lấy ví dụ như 30 phút ngay trước khi vào tập, để chuẩn bị sức lực cho toàn bộ quá trình tập luyện sau đó, bạn có thể uống 20 grams whey protein hoặc hỗn hợp whey + casein cùng với khoảng 40 grams tinh bột tiêu hóa chậm. Tiếp đó, trong vòng 1 giờ ngay sau khi luyện tập xong, bạn bổ sung ngay cho cơ thể 20-40 grams whey protein cùng với 60-100 grams tinh bột hấp thụ nhanh.

Nguyên tắc #8: Ăn đúng loại tinh bột cần thiết vào đúng thời điểm

Nên ăn thức ăn chứa tinh bột chậm hấp thụ khoảng 30 phút trước khi luyện tập; trong khi đó các loại tinh bột hấp thụ nhanh phù hợp để dùng sau buổi tập.

Như đã nói ở nguyên tắc #2, bạn nên lựa chọn các loại thức ăn đường bột lâu tiêu hóa hơn cho phần lớn các bữa ăn, kể cả những bữa trước khi bạn luyện tập.

Các nghiên cứu đã cho thấy những vận động viên thường ăn các loại tinh bột tiêu hóa chậm có xu hướng ít mệt mỏi hơn, trong khi đó đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn và ít có cảm giác đói khi tập luyện.

Nguồn thực phẩm tốt chứa tinh bột tiêu hóa chậm là các loại quả, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch.

Sau khi tập, nên chọn các loại tinh bột nhanh tiêu hóa như bánh mì trắng, bánh vòng nhạt, khoai tây bỏ lò hay các loại thực phẩm thể thao.

Chúng làm tăng lượng hormone insulin đồng hóa, giúp chuyển hóa lượng tinh bột đã nạp dưới dạng glycogen trong các cơ bắp. Insulin cũng giúp các amino-acids tiến vào với các mô cơ để tổng hợp protein.

Việc cung cấp creatine cho cơ cũng rất quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, giúp các sợi cơ phát triển nhanh chóng. Thông thường, bạn cần duy trì mức insulin ổn định vì các lí do sức khỏe, nhưng một khi đã bắt đầu quá trình luyện tập đầy khó khăn, bạn cần tăng lượng insulin trong cơ thể.

Nguyên tắc #9: Ăn trước khi đi ngủ

Trước giờ ngủ, hãy dùng khoảng 30-40 grams micellar casein dạng bột pha hoặc 1 chén phô mai ít béo, cùng với 2-3 muỗng dầu hạt lanh (flaxseed oil), 56 gram các loại hạt hỗn hợp hoặc 2-3 thìa canh bơ đậu phộng.

Trong suốt giấc ngủ kéo dài khoảng 7-9 giờ, nếu không có thức ăn trong cơ thể, các amino-acids dưới các cơ bắp sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho sự hoạt động của não.

Ngủ ít hay nhiều hơn không phải là bí kíp để thay đổi vóc dáng theo ý mình muốn. Bí quyết là ăn loại thức ăn thích hợp trước giờ đi ngủ. Tinh bột tiêu hóa chậm và chất béo có lợi là những sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng lâu tiêu hóa hơn và liên tục cung cấp năng lượng cho não hoạt động, đồng thời hạn chế ảnh hưởng đối với cơ bắp. Casein cũng là 1 sự lựa chọn tốt.

Nguyên tắc #10: Sử dụng Creatine

Thêm 3-5 grams vào đồ uống trước và sau khi tập luyện của bạn. Creatine là loại thực phẩm bổ sung mà rất nhiều các nhà khoa học, bác sĩ hay nhà dinh dưỡng học khuyên dùng bởi nó có hiệu quả tốt đối với hầu hết các vận động viên ở mọi độ tuổi hay giới tính.

Đã có hàng trăm nghiên cứu về chất dinh dưỡng bổ sung này. Tất cả đều chỉ ra rằng creatine không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho cơ thể.

Sử dụng creatine dưới dạng monohydrate, ethyl ester hay bất cứ dạng nào khác đều có thể giúp tăng thêm lượng cơ nạc, tăng sức mạnh lên đến 10% trong các buổi tập chỉ trong 1 vài tuần sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

chúng tôi

Chế Độ Ăn Kiêng Theo Nhóm Máu O

Nhóm máu O có thể cho máu tất cả các nhóm còn lại. Bởi vì nhóm máu O không chứa các kháng nguyên trong hồng cầu. Cho nên, khi truyền cho các nhóm khác thì sẽ không bị huyết tương của các nhóm máu ấy gây kết dính hồng cầu.

Những bệnh mà người nhóm máu O dễ mắc phải là bệnh viêm loét phát triển, rối loạn hormone tuyến giáp, thiếu iot hay thậm chí rối loạn chức năng tuyến giáp.Ở những người có nhóm máu O, quá trình trao đổi chất thường diễn ra rất chậm, cơ thể không thể cùng một lúc tiêu hóa được hết thức ăn nên dễ dẫn đến thừa cân, béo phì.

Về đặc điểm tính cách thì người có nhóm máu O thường thích hoạt động nhiều, năng động, tự tin và sáng tạo. Là người rất nóng tính, bốc đồng.

Chế độ ăn kiêng với người có nhóm máu O

Với những người thuộc nhóm máu O, cơ thể bạn sẽ có xu hướng tích trữ đường có trong các loại hoa quả cũng như ngũ cốc và các sản phẩm chế biến từ sữa bò ( phomat, bơ…). vì vậy, dù bạn thích trái cây cho vị ngọt tự nhiên, nhưng đừng ăn quá nhiều chúng.

Do sự trao đổi chất của cơ thể bạn rất chậm, để giảm cân, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc tập thể dục thường xuyên. Đi bộ và bơi là hai hình thức vận động tốt nhất dành cho những người thuộc nhóm máu O.

Để có thể giảm cân được nhanh nhất và tốt nhất thì những người nhóm máu O nên chọn ăn những loại thức ăn ít tinh bột, giàu chất xơ và protein như: rau xanh, thịt bò, thịt gia cầm… và hạn chế ăn các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua và cà tím.

Những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu O

Các loại thịt đỏ và thịt gia cầm

Các loại cá nước lạnh như cá thu và cá trích.

Bơ, pho mát và sữa chua làm từ sữa cừu và sữa dê(nên ăn lượng vừa phải)

Trứng gà, trứng vịt ( nên ăn 6 quả 1 tuần)

Những thực phẩm không tốt cho người có nhóm máu O

Thịt lợn và thịt chim cút. ( chứa nhiều dầu không tốt dễ tăng cân béo phì)

Cá mực, cá tuyết Bắc Đại Tây Dương, bạch tuộc, bào ngư.

Pho mát, sữa bò, sữa chua được làm từ sữa bò

Trứng ngỗng và trứng chim cút.

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì cần phải kết hợp với một chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Nếu chỉ giảm ăn mà không tập thể dục thì bạn khó có thể giảm cân được chính vì thế kết hợp cả 2 sẽ giúp cho bạn nhanh có được vóc dáng như mơ ước. Bạn có thể dành ra 30 – 60 phút một ngày để luyện tập thể dục thể thao.

Bạn đang xem bài viết Dinh Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình Tăng Cân Theo Nhóm Máu trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!