Xem Nhiều 1/2023 #️ Ebook Sách Yoga Cho Người Mang Thai # Top 1 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ebook Sách Yoga Cho Người Mang Thai # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ebook Sách Yoga Cho Người Mang Thai mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là phụ nữ ai cũng trải qua thời kỳ thiêng liêng nhất với thiên chức chuẩn bị làm mẹ, ebook cuốn sách Yoga cho người mang thai do NXB Phụ nữ phát hành năm 2006 được biên soạn bởi nhóm Trí Thức Việt sẽ là một cuốn sách bổ ích cho các mẹ trong thời kỳ này.

Xin được trích dẫn nguyên phần lời nói đầu cuốn sách để các mẹ nắm được nội dung sơ bộ:

“Từ lúc mang thai cho tới khi sinh, cơ thể và tâm lý của người phụ nữ phải chịu một loạt những thay đổi rất lớn. Người phụ nữ không những phải nuôi dưỡng một bào thai trong bụng mà còn phải thích ứng với sự chuyển đổi vai trò làm một người mẹ. Đối với họ, nuôi dưỡng một sinh mệnh mới là việc trọng đại nhất của cuộc đời, nên tâm trạng lúc mang thai vô cùng quan trọng.

Khi thai nhi bắt đầu thành hình, nó đã sớm có khả năng cảm nhận được những thay đổi tình cảm của người mẹ. Dù thai nhi ghi nhớ một cách có ý thức những sự thay đổi này, nhưng những kích thích tố gây ra lại luôn kích thích thai nhi, vì vậy thai phụ phải luôn cân bằng trạng thái tình cảm.

Một trong những công dụng của Yoga chính là có thể khiến cho cơ thể, tâm trí và tinh thần đạt được cân bằng nhịp nhàng. Thai phụ trong suốt thai kỳ phải cố hết sức để giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, tinh thần ổn định. Tập Yoga có thể làm con người tự tin, cơ thể và tâm hồn hài hòa, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và thái độ sống của con người.

Yoga khiến tinh thần và thể chất của con người kết hợp hoàn mĩ, và đây chính là điều rất cần thiết đối với thai phụ nhằm giúp họ trấn tĩnh tâm hồn cũng như tăng cường lòng tin.

Cuốn sách này chủ yếu dùng các qui tắc của yoga hatha (một trorng năm trường phái của yoga) làm cơ sở, tư thế luyện tập đều được chọn lựa kĩ càng, có lợi cho sức khỏe của thai phụ và tuyệt đối an toàn.

Mỗi tư thế luyện tập đều có một tiêu chí, nói rõ tư thế này có thích hợp với những người đang luyện ở cấp sơ cấp, trung cấp hay cao cấp hay không, đồng thời cũng nói rõ thai phụ ở giai đoạn 1 (thai từ 1 – 10 tuần), giai đoạn 2 (thai từ 12 – 28 tuần), giai đoạn cuối (thai từ 28 – 36 tuần) và sản phụ luyện tập có an toàn hay không.

Những tư thế này giúp tăng cường tính linh hoạt của phần hông, xương chậu và cột sống, hoàn toàn có thể tăng cường sức mạnh của cơ thể, để cơ thể của những người mẹ tương lai trở nên linh hoạt, khỏe khoắn hơn và tình cảm vui vẻ tràn trề sức sống.” 

Ebook sách Yoga cho người mang thai dày 166 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 45MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(Lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải.

Ebook Sách Sổ Tay Tự Luyện Tập Yoga

Đồ tập Yoga Tốt xin được gửi tới cả nhà mình ebook cuốn sách Sổ tay tự luyện tập Yoga của tác giả Hà Khiết.

Xin được trích dẫn một phần lời dẫn của cuốn sách ở đây để các bạn có thể nắm trước được nội dung:

“Hà Khiết – tác giả cuốn sách này là một huấn luyện viên Yoga giàu kinh nghiệm, có hiểu biết sâu sắc về tinh túy của Yoga. Tác giả tập trung nội dung của cuốn sách này vào những bài tập Yoga cơ bản và quan trọng, kết hợp để đưa ra nhiều công pháp Yoga phù hợp với những đối tượng luyện tập khác nhau. Có thể nói “Sổ tay tự tập Yoga” này là một cuốn sách hướng dẫn chuyên nghiệp, dễ hiểu, có tính đối tượng cao, có uy tín.

Đặc điểm lớn nhất của cuốn sách này là không đơn giản phân chia công pháp Yoga thành loại rèn luyện thể chất hay loại rèn luyện tinh thần, vì hai yếu tố này bổ sung cho nhau, không thể thiếu một. Người luyện tập Yoga muốn đạt được hiệu quả lý tưởng từ các động tác rèn luyện theo công pháp Yoga, thì phải hoàn thành động tác với một tâm thế thư thái, thoải mái.

Cho nên những người luyện tập Yoga luôn chú trọng phương diện tinh thần thì cuối cùng sẽ giúp tinh thần đạt được trạng thái an định bình tĩnh, mà đây cũng là một biểu hiện của sức khỏe cơ thể.

Là phương pháp dưỡng sinh kinh điển nhất, cổ xưa nhất, khoa học nhất, Yoga đang ngày càng được nhiều người mong muốn duy trì và phát triển rộng khắp hơn nữa. Là một phương pháp rèn luyện thể dục, giá trị của Yoga vượt xa điểm này. Nó không chỉ giúp con người đạt được sự phát triển về thể chất và tinh thần, mà còn có ảnh hưởng to lớn đối với xã hội.”

Ebook sách Sổ tay tự luyện tập Yoga dày 234 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 15MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

Mang Thai Có Nên Tập Yoga Cho Bầu Không?

Yoga được xem là phương pháp đa diện giúp cho các bà mẹ có tinh thần phấn chấn và sức khỏe, sức dẻo dai. Thống kê cho thấy những bà mẹ luyện tập yoga bầu sẽ có đem lại lợi ích cho mẹ và thai nhi. Lợi ích yoga bầu tại Bình Dương cũng đang được chứng minh bằng nhiều trường hợp cụ thể sau khi sinh. Cụ thể như sau:

– Giúp các bà bầu vượt cạn thành công: Khi tập yoga cho bầu, người tập sẽ được rèn luyện kỹ thuật hít thở chậm. Điều này giúp các bà bầu bình tĩnh hơn khi sinh đẻ.

– Giúp cơ thể cân bằng: Các bài tập yoga bầu giúp tăng tuần hoàn máu giúp cân bằng cơ thể. Hơn nữa, nó còn giúp cải thiện hô hấp, hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho mẹ và thai nhi. Ngoài ra yoga cho bầu còn giúp bà mẹ có sức khỏe dẻo dai hệ xương uyển chuyển.

– Tốt cho hệ tim mạch: Khi luyện tập yoga bầu, các bà mẹ sẽ được thực hiện những động tác di chuyển cổ và tay nhẹ nhàng. Hơn nữa các động tác này kết hợp với nhịp thở giúp trái tim khỏe mạnh. Thực tế, những người tập yoga bà bầu 3 tháng đầu tại Bình Dương luôn có trái tim khỏe mạnh.

Lưu ý khi luyện tập yoga cho bà bầu

Những người mang thai khi tập yoga cho bầu cần phải chọn những động tác nhẹ nhàng. Hơn nữa, việc luyện tập phải được duy trì thường xuyên và đều đặn. Mỗi ngày người tập chỉ cần dành từ 25 đến 30 phút là hiệu quả. Sau những buổi tập, các thai phụ cần nghỉ khoảng 15 phút mới nên uống nước hoặc ăn nhẹ.

Đặc biệt trong những tháng cuối trước khi sinh, người tập không được thực hiện những động tác có đầu gối cao hơn xương chậu tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Quá trình tập nếu có gì bất thường phải báo với bác sĩ để xử lý.

Như vậy, với những lợi ích yoga mang lại các thai phụ hoàn toàn có thể luyện tập yoga cho bầu. Tuy nhiên, quá trình luyện tập cần được sự hướng dẫn của giáo viên để thực hiện đúng cách.

Bài Tập Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

Lợi ích của Yoga cho sức khỏe bà bầu

Yoga bao gồm những bài tập tại chỗ nhẹ nhàng chủ yếu sử dụng việc điều hòa hơi thở kết hợp với vận động các cơ, khớp trong cơ thể để giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái. Với bà bầu, yoga giúp mẹ bầu có một cơ thể săn chắc, di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại bởi các khớp và cơ được vận động, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, nâng cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Cùng với đó Yoga giúp mẹ bầu lưu thông máu huyết, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh khi mang thai, chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở. Đặc biệt giúp phụ nữ mang thai thư thái đầu óc, quên đi những buồn phiền….

Động tác 1 : Ngồi trên thảm tập, hai tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang với hông. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phía trước. Điều chỉnh bàn chân cúp vào, mở ra 20 lần liên tục. Động tác này giúp cơ chân được thoải mái và tránh hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ.

Bài tác 2: Nằm ngửa trên thảm tập. Kê một chiếc gối mềm, nhỏ dưới ở dưới lưng nếu các mẹ thấy khó khăn. Dùng tay giữ thăng bằng cho cơ thể, mở rộng hai chân càng nhiều càng tốt. Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.

Động tác 3: Đứng thẳng, gập đầu gối xuống, hai bàn chân dang rộng bằng vai, chống 2 tay lên đùi trên hoặc quỳ trên thảm, hai tay rộng bằng vai. Sau đó, giữ cho lưng uốn hình cánh cung. Hít thở sâu. Lặp lại động tác 4 lần.

Động tác 4: Đứng trên sàn, bước một bước khá rộng về phía trước. Chống hai bàn tay ở lưng dưới. Hít vào và thở ra nhịp nhàng. Đổi chân và lặp lại động tác 4 lần cho mỗi bên chân.

Động tác 5: Chống tay, gập nhẹ đầu gối sao cho cổ, lưng, đùi thẳng hàng. Từ từ hạ người xuống. Hít vào khi hạ người và thở ra khi nâng người lên. Lặp lại động tác 4 lần.

Động tác 6: Nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ gập lại, lòng bàn tay dưới xòe rộng và hướng lên trên. Hít vào (giữ trong 3 giây), nhấc chân trên, phần thân trên và tay dưới. Thở ra (trong 3 giây), hạ chân trên, phần thân trên và tay dưới. Đổi bên và lặp lại 4-6 lần với mỗi bên.

Bạn đang xem bài viết Ebook Sách Yoga Cho Người Mang Thai trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!