Xem Nhiều 3/2023 #️ Giảm Cân Bằng Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Ngũ Cốc, Các Loại Hạt # Top 6 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giảm Cân Bằng Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Ngũ Cốc, Các Loại Hạt # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giảm Cân Bằng Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Ngũ Cốc, Các Loại Hạt mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc, các loại hạt có hiệu quả?

ăn kiêng bằng ngũ cốc, ăn kiêng bằng các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả. Sự thật như thế nào, cùng tìm hiểu nào.

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả mà không cần phẫu thuật? Gần đây nhiều chị em truyền tai cách. Sự thật như thế nào, cùng tìm hiểu nào.

Chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc có thật sự hiệu quả?

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng ngũ cốc, các loại hạt là những thực phẩm không thuộc chế độ ăn kiêng giảm cân vì chúng chứa nhiều carbohydrate và hàm lượng chất béo cao. Nhưng, thực tế có nhiều loại ngũ cốc giúp duy trì trong lượng cơ thể hoàn hảo, thỏa mãn cơn thèm ăn từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Các thành phần trong ngũ cốc cung cấp nhiều Carbohydrate và chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, điều chỉnh cân nặng. Carbohydrate  bổ sung, duy trì nguồn năng lượng trong cơ thể, chất xơ có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân. 

Ăn kiêng bằng ngũ cốc giúp duy trì trong lượng cơ thể hoàn hảo, thỏa mãn cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân

Bên cạnh đó, trong một số hạt như óc chó, hạnh nhân có hàm lượng protein và chất béo cao – có tác động tích cực đối với sự thèm ăn. Thêm vào đó chất béo tìm thấy trong các loại hạt thường là chất béo không bão hòa đơn không chỉ có tác dụng giảm chất béo bụng mà còn tốt cho tim mạch.

Lưu ý: Không phải ăn kiêng bằng các loại hạt nào cũng có tác dụng giảm cân. Một nguyên tắc trong chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc là cần hạn chế tiêu thụ hàm lượng calo trong mỗi bữa ăn. 

Việc hấp thụ calo ít hơn lượng calo cơ thể cần dùng sẽ chuyển hóa thành năng lượng giúp tăng cường quá trình đốt cháy calo. Ngược lại, lượng calo còn dư sẽ chuyển hóa thành chất béo gây tăng cân.

Một số lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc

Trong số các loại ngũ cốc, yến mạch là thực phẩm ăn sáng hỗ trợ giảm cân khá tốt. Theo một nghiên cứu, loại ngũ cốc này có khả năng tăng cường sức khỏe, cung cấp lượng chất xơ cao, mức calo thấp, không chứa chất béo, đường. Tương tự, ngũ cốc làm từ cám lúa mì cũng là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Trong số các loại ngũ cốc, yến mạch là thực phẩm ăn sáng hỗ trợ giảm cân khá tốt

Việc ăn các loại ngũ cốc nhiều đường có thể sẽ phá vỡ kế hoạch duy trì vóc dáng thon gọn của bạn. Bởi lượng đường nạp vào được cơ thể hấp thu rất nhanh, và chính điều này khiến mức đường huyết tăng lên nhanh chóng, khiến cơn thèm ăn đến nhanh hơn, dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát từ đó ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại ngũ cốc có chứa mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám, trái ngược với ngũ cốc đã tinh chế chỉ giữ lại nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất

++ Chế độ ăn kiêng bằng khoai lang đúng cách?

++ Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng bằng trái cây

Thực tế, ngay cả những loại ngũ cốc tăng cường cũng không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, bên cạnh chỉ ăn ngũ cốc vào buổi sáng, có thể cho thêm vào bát ngũ cốc vài lát bơ, miếng táo hoặc việt quất để tăng thêm dinh dưỡng. 

Bên cạnh đó, ăn các loại đậu, lòng trắng trứng và hải sản để bổ sung thêm protein cho cơ thể. Ăn trái cây và rau củ đầy đủ ở 2 bữa ăn chính để cân bằng dinh dưỡng.

Hãy thêm vào bát ngũ cốc vài lát bơ, miếng táo hoặc việt quất để tăng thêm dinh dưỡng

Sử dụng ngũ cốc ăn kiêng đúng cách giúp giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, tăng cảm giác no từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Đồng thời, khi sử dụng ngũ cốc cần kết hợp các bài tập thể dục giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn.  

Bác Sĩ Lương Ngọc

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Bằng Ngũ Cốc

Không phải ăn kiêng giảm cân bằng ngũ cốc nào cũng có tác dụng hiệu quả. Một nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc là cần phải tiêu thụ ở mức tối thiểu hàm lượng calo trong mỗi bữa ăn. Việc hấp thụ calo ít hơn lượng calo cơ thể cần dùng sẽ chuyển hóa thành năng lượng giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa. Ngược lại, lượng calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo gây tăng cân. Có rất nhiều loại giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, thỏa mãn cơn thèm ăn của người cần nên rất hiệu quả trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân. Các loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, hỗ trợ điều chỉnh cân nặng của cơ thể.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG BẰNG NGŨ CỐC

1. Lựa chọn loại ngũ cốc phù hợp, ít calo, nhiều chất xơ

Trong số các loại ngũ cốc có thể dùng để ăn kiêng giảm cân thì yến mạch là một đại diện tiêu biểu, chứa lượng chất xơ rất cao, do đó, việc dùng yến mạch để hỗ trợ giảm cân là cực kỳ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu y khoa thì yến mạch là loại ngũ cốc có khả năng tăng cường sức khỏe, cung cấp lượng chất xơ cao, mức calo thấp, không chứa chất béo, đường.

Yến mạch hỗ trợ rất tốt việc giảm cân

2. Tránh các loại ngũ cốc chứa nhiều đường

Việc ăn các loại ngũ cốc nhiều đường có thể sẽ phá vỡ kế hoạch duy trì vóc dáng thon gọn của bạn. Bởi lượng đường nạp vào được cơ thể sẽ được hấp thu rất nhanh và chính điều này khiến cho mức đường huyết tăng lên nhanh chóng, khiến cơn thèm ăn đến nhanh hơn, dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát từ đó ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Ngũ cốc nguyên chất chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nhờ vào lớp cám bao bọc bên ngoài còn được giữ nguyên. Các loại ngũ cốc đã qua chế biến sẽ bị mất lớp cám này, ngoài ra còn có thể gây tăng cân do đã được nêm ướp gia vị, chất bảo quản, …

3. Chọn các loại ngũ cốc nguyên chất, không dùng các loại ngũ cốc đã qua chế biến

Chế Độ Ăn Ngũ Cốc Có Tác Dụng Giảm Cân?

Chế độ ăn ngũ cốc yêu cầu người dùng thay thế hai bữa ăn mỗi ngày bằng ngũ cốc và sữa. Mặc dù chế độ ăn kiêng này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng gần đây mới trở nên phổ biến. Chế độ ăn này có hiệu quả giảm cân ngắn hạn và có thể giàu chất xơ, tuy nhiên, chế độ này cũng có thể có nhiều đường và hạn chế lựa chọn thực phẩm, quá mức.

1.Chế độ ăn ngũ cốc là gì?

Trong chế độ ăn kiêng này, người dùng sẽ thay thế bữa sáng và bữa trưa của bằng một khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt và sữa tách béo hoặc sữa ít béo. Đối với bữa tối, người dùng nên tiêu thụ những thực phẩm ít calo và chứa protein nạc, cũng như ngũ cốc, trái cây và rau quả.

Một số chế độ ăn chỉ hạn chế trong việc ăn ngũ cốc cả tuần. Tuy nhiên, đây là hình thức nên tránh vì cách ăn này có thể rất ít calo và protein gây ra mệt mỏi, giảm sự tập trung và thay đổi tâm trạng

2. Cách thực hiện

Chế độ ăn ngũ cốc tương đối dễ thực hiện bằng cách thay cả bữa sáng và bữa trưa bằng một khẩu phần ngũ cốc cùng 1⁄2 đến 2⁄3 cốc (120 đến 180 ml) sữa tách béo hoặc ít béo. Loại ngũ cốc nên có ít đường bổ sung và được làm từ ngũ cốc nguyên hạt.

Đối với bữa tối, người dùng nên chọn tiêu thụ các loại trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt, ít chất béo và calo, từ 450 calo hoặc ít hơn. Ví dụ như một khẩu phần salad gà nướng với nước sốt dấm và trái cây tươi, hoặc gạo nâu với cá hồi và rau gia vị. Người dùng cũng có thể tiêu thụ hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày, mỗi lần cung cấp 100 calo hoặc ít hơn.

Việc tuân thủ chế độ ăn này, một người có thể tiêu thụ khoảng 1.200 lượng 1.500 calo mỗi ngày, điều này giúp giảm cân cho hầu hết người sử dụng. Lượng calo sẽ giao động phụ thuộc vào loại ngũ cốc được chọn và lượng thức ăn tiêu thụ.

Khuyến cáo chỉ ra người dùng nên tuân thủ chế độ ăn ngũ cốc trong năm ngày đến hai tuần. Không nên tuân theo chế độ ăn kiêng này lâu hơn, vì chế độ ăn này ít calo và protein, và có thể dẫn đến suy yếu sức khỏe.

3. Hiệu quả giảm cân

Một nghiên cứu trên 24 người trưởng thành tuân thủ chế độ ăn ngũ cốc trong 2 tuần cho thấy những người tham gia đã giảm khoảng 600 calo mỗi ngày từ đó giảm cân và giảm mỡ. Dù vậy, kết quả này vẫn chưa được xác thực tính chính xác. Hơn nữa, việc giảm cân bằng cách này có thể không bền vững trong thời gian dài.

Chẳng hạn, mức độ leptin, một loại hormone trong cơ thể giúp não bộ nhận biết khi nào đã có đủ thức ăn, giảm khi người dùng hạn chế lượng calo tiêu thụ. Nồng độ leptin giảm có thể dẫn đến tăng cảm giác đói và thèm ăn, từ đó có tác dụng ngược đối với cân nặng.

4. Các lợi ích sức khỏe khác

Việc lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt giúp việc tuân thủ chế độ ăn ngũ cốc trở thành một cách hiệu quả để tăng lượng ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ tiêu thụ.

5. Lưu ý

Hơn nữa, ngũ cốc và sữa đều chứa nhiều carbs, chúng được phân hủy thành đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Những loại đường tự nhiên này không nhất thiết là không lành mạnh nhưng có thể làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn và dẫn đến sự biến động lượng đường trong máu ở một số người. Hơn nữa, chế độ ăn ngũ cốc có thể chứa ít protein, chất béo lành mạnh và có tổng calo thấp. Cơ thể cần protein để xây dựng và duy trì cơ bắp, mô và enzyme, các hợp chất dựa trên protein điều khiển một số chức năng cơ thể. Giống như chất xơ, protein cũng giúp cơ thể cảm thấy no. Trong khi chất béo có nhiều calo trên mỗi gram hơn protein hoặc carbs, nghiên cứu gần đây cho thấy chất béo trong chế độ ăn uống, bao gồm cả chất béo bão hòa, có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và thậm chí có thể cho phép người dùng giảm cân. Việc hạn chế quá mức calo có thể gây ra những thay đổi về trao đổi chất gây khó khăn trong việc duy trì giảm cân, cũng như dẫn đến mệt mỏi và suy giảm tinh thần

6. Thực phẩm nên và không nên dùng

Carbs: ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, mì ống làm từ lúa mì nguyên cám, bột yến mạch

Trái cây: bất kỳ loại trái cây nào, chẳng hạn như táo, chuối, cam, dâu tây và dưa hấu

Rau: bất kỳ loại rau nào, bao gồm rau diếp, rau bina, cà rốt, ớt chuông và nấm

Protein: đậu, đậu phụ, bơ đậu phộng, lòng trắng trứng, thịt nạc như thịt gà hoặc ức gà tây

Sữa: sữa ít béo hoặc sữa tách béo, sữa chua ít béo hoặc không béo, phô mai ít béo, sữa chua Hy Lạp

Chất béo: dầu ô liu,dầu xịt nấu ăn, mayonnaise ít béo

Danh sách thực phẩm nên được hạn chế trong chế độ ăn ngũ cốc:

Thực phẩm có đường: bánh, bánh quy, bánh ngọt, kẹo, bánh kếp, bánh quế

Trái cây: nước ép trái cây, món tráng miệng từ trái cây như bánh chuối hoặc bánh anh đào

Rau: khoai tây chiên, rau xào

Protein: thịt mỡ, lòng đỏ trứng, thịt chiên như gà rán, xúc xích thịt lợn và thịt xông khói

Sữa béo: sữa béo, kem lạnh, kem chua, kem tươi, sữa chua thường, pho mát b

Chất béo: bơ, dầu với số lượng lớn, mayonnaise thường

7. Thực đơn mẫu cho 3 ngày

Ngày 1

Bữa sáng: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Ăn nhẹ: 3 quả ớt ngọt nhỏ với 1 muỗng canh (10 gram) kem phô mai ít béo

Bữa trưa: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Ăn nhẹ: 1/2 cốc (74 gram) quả việt quất với 1/2 cốc (123 gram) sữa chua ít béo

Bữa tối: 1 xúc xích gà, 1/2 chén (93 gram) đậu đỏ, 1/2 chén (50 gram) gạo lứt và 1/2 chén (80 gram) đậu bắp cắt nhỏ nấu với dầu ô liu

Ngày 2

Bữa sáng: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Ăn nhẹ: 1 quả táo nhỏ với 1/2 cốc (123 gram) sữa chua ít béo

Bữa trưa: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Ăn nhẹ: 1 ounce (28 gram) phô mai ít béo với 5 bánh quy giòn

Bữa tối: 1/2 chén (70 gram) mì spaghetti nguyên hạt, 1 chén (250 gram) nước sốt mì spaghetti với gà tây xay, 1 ounce (28 gram) phô mai mozzarella ít béo và 1 cốc (160 gram) bông cải xanh hấp

Ngày 3

Bữa sáng: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Snack 1: 2 cọng cần tây với 1 muỗng canh (16 gram) bơ đậu phộng

Bữa trưa: 1 cốc (40 gram) ngũ cốc nguyên hạt với 1/2 cốc (120 ml) sữa tách kem

Snack 2: 1/2 quả bưởi lớn với 1/2 cốc (105 gram) phô mai

Bữa tối: 2 miếng bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, 3 ounce (85 gram) gà tây nướng, 1 lát phô mai, 2 muỗng cà phê (10 gram) mù tạt mật ong và 1 khẩu phần salad nhỏ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Hậu Họa Khó Lường Khi Nôn Nóng Giảm Cân Bằng Các Chế Độ Ăn Kiêng Cực Đoan

Ngày càng nhiều người trên thế giới phải đối mặt với chứng thừa cân, béo phì. Và không có gì ngạc nhiên khi có quá nhiều chế độ ăn kiêng, giảm cân được tiếp thị rầm rộ.

Theo WHO, khoảng 52% dân số thế giới bị thừa cân hoặc béo phì Nhiều người trong số đó đã thử giảm cân ít nhất vài lần trong đời. Và một số thậm chí từng thử nghiệm các chế độ ăn kiêng cực đoan chỉ vì muốn giảm cân siêu tốc.

Theo WHO, khoảng 52% dân số thế giới bị thừa cân hoặc béo phì.

Nhưng theo các nghiên cứu khoa học chế độ ăn nhằm mục đích giảm cân mang tính cực đoan không chỉ thiếu hiệu quả về lâu dài mà nó còn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Ăn kiêng cực đoan dẫn tới tình trạng lãng phí cơ

Với các phương pháp ăn kiêng giảm cân cực đoan, yếu tố quan trọng là sự hạn chế nghiêm ngặt lượng calo nạp vào cơ thể. Mục tiêu: Giảm lượng lớn cân nặng trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Kết quả là cân nặng của người áp dụng chế độ ăn kiêng cực đoan giảm rõ rệt trong vài tuần đầu nhưng nguy cơ mất mô cơ cũng không hề nhỏ. Mất mô cơ hay giảm mỡ – đây chính là điều bạn đặc biệt nên cân nhắc.

Với các phương pháp ăn kiêng giảm cân cực đoan, yếu tố quan trọng là sự hạn chế nghiêm ngặt lượng calo nạp vào cơ thể.

Theo các chuyên gia y tế, ăn kiêng kiểu cực đoan trước hết dẫn đến giảm cân do mất nước kế tiếp là hao mòn cơ và ở giai đoạn cuối cùng mới là mất mỡ. Nhà nghiên cứu G. L. Thorpe giải thích vấn đề này từ cách đây rất lâu trên tạp chí Journal of the American Medical Association.

Theo đó, ông cho biết, cơ thể không có xu hướng chọn đốt cháy mỡ khi chúng ta ăn ít đi. Thay vào đó là sự lãng phí tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả cơ và xương.

Lãng phí cơ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn

Nguyên do cơ thể bạn nhắm vào các mô cơ đầu tiên khi bạn tự bỏ đói mình là bởi nó đặt mục tiêu bảo toàn năng lượng khi thức ăn khan hiếm. Cụ thể hơn, cơ thể bạn cần năng lượng để duy trì mô cơ nhiều hơn so với mức nó cần để duy trì mỡ.

Nguyên do cơ thể bạn nhắm vào các mô cơ đầu tiên khi bạn tự bỏ đói mình là bởi nó đặt mục tiêu bảo toàn năng lượng khi thức ăn khan hiếm.

Khi ăn kiêng theo kiểu cực đoan, tình trạng thiếu hụt năng lượng xảy ra, cơ thể bạn sẽ nỗ lực để loại bỏ một trong những nguồn tiêu thụ năng lượng lớn nhất của mình – các khối cơ. Tình trạng này sẽ xảy ra ngay cả khi bạn tập các bài tập giảm cân mà bạn nghĩ rằng sẽ giúp tăng cơ.

Tuy nhiên, mặt tiêu cực của ăn kiêng cực đoan vẫn chưa dừng ở đó. Hãy nhớ rằng, mất cơ dẫn tới tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm đi và bạn có thể đoán ra rồi đó, khi tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm đi thì cân nặng sẽ tăng lên. Những thông tin này lý giải vì sao có quá nhiều người trải nghiệm hiệu ứng jojo (tăng cân trở lại) sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng cực đoan.

Ăn kiêng để giảm cân siêu tốc tiềm ẩn những vấn đề nguy hại dai dẳng cho sức khỏe

Nghiên cứu đăng tải trên tờ The Journal of Gerontology cho thấy, hạn chế lượng calo hấp thụ làm giảm tiêu thụ năng lượng. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng cực kỳ ít calo, quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại và do đó, việc giảm cân trong tương lai trở nên khó khăn hơn, nếu không muốn nói là không thể.

Hạn chế lượng calo hấp thụ làm giảm tiêu thụ năng lượng.

Không những thế, các chế độ ăn kiêng cực kỳ ít calo thường chỉ giới hạn trong một số ít nhóm thực phẩm Vì thế, nó không đáp ứng được nhu cầu dưỡng chất của cơ thể. Nói cách khác, chế độ ăn 800 calo/ngày có nguy cơ dẫn tới tình trạng thiếu hụt dưỡng chất và tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn nói chung.

Một nghiên cứu khác trên tờ Journal of the International Society of Sports Nutrition đã xem xét mức độ thiếu hụt vi chất trong một số chế độ ăn kiêng phổ biến. Kết quả như sau: Chế độ ăn kiêng The Best Life Diet chỉ đáp ứng 55% nhu cầu vi chất hàng ngày. Một chế độ ăn rất thịnh hành khác là South Beach Diet chỉ đáp ứng 22%. Những hậu quả tiêu cực khác của chế độ ăn kiêng giảm cân siêu tốc và ăn kiêng chỉ giới hạn trong vài nhóm thực phẩm bao gồm loãng xương trầm cảm sỏi thận Trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, cơ thể bạn bị chứng scobat – thiếu hụt vitamin C.

Giảm cân đúng cách như thế nào?

Trước tiên, bạn hãy ghi nhớ rằng giảm cân thành công luôn là quy trình mà bạn chỉ có thể thực hiện theo nguyên tắc ‘chậm và chắc’. Điều này nghĩa là, chuyển đổi sang thói quen ăn uống lành mạnh mà bạn có thể áp dụng trong nhiều năm kết hợp với tập luyện đều đặn hàng tuần.

Giảm cân thành công luôn là quy trình mà bạn chỉ có thể thực hiện theo nguyên tắc ‘chậm và chắc’.

Bạn cũng cần nạp ít calo hơn so với thường lệ để trợ giúp cho việc giảm cân Theo một nghiên cứu đăng tải không lâu trước đây trên tờ Journal of Research in Medical Sciences, tiêu thụ ít calo hơn là cách giảm cân hiệu quả nhất, đặc biệt khi nó kết hợp với chế độ ăn uống điều độ lượng chất béo và thực phẩm có chỉ số GI thấp. Chỉ cần đảm bảo răng bạn giảm khoảng 300-500 calo hấp thụ theo khuyến nghị của Havard Health Publications.

Ví dụ, nếu chế độ ăn thông thường của bạn là 2.500 calo, hãy bắt đầu ăn 2.200 calo. Cơ thể bạn sẽ có thời gian để thích nghi với sự thiếu hụt calo vừa phải này. Nhưng sau đó một thời gian, bạn có thể giảm thêm vài calo nữa.

Hãy chắc chắn rằng bạn không ăn dưới 1.200 calo nếu là phụ nữ và dưới 1.500 calo nếu là nam giới để tránh thiếu hụt vi chất. Những thứ khác có thể giúp bạn giảm cân là tìm kiếm các mẹo để duy trì động lực giảm cân mỗi ngày; khám sức khỏe định kỳ để xem liệu có chứng bệnh nào làm giảm hiệu quả giảm cân của bạn không.

Chế độ ăn kiêng có thể không hiệu quả, nhưng ăn uống lành mạnh thì có

Khi cơ thể khỏe mạnh, các cơ quan được nuôi dưỡng tốt, bạn sẽ có cơ hội giảm cân lâu bền. Một lý do khác mà bạn cần lưu tâm là ăn uống lành mạnh dễ duy trì hơn nhiều so với những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, cực đoan.

Theo một bài báo trên tờ Scandinavian Journal of Food & Nutrition, thay đổi thói quen ăn uống theo hướng lành mạnh hơn là khi bạn cần đưa ra những thay đổi lớn trong lối sống tập trung vào chất lượng thực phẩm và tìm cách tạo sự cân bằng về dưỡng chất. Cũng trog bài báo này, lợi ích của việc ăn uống lành mạnh đã được chỉ rõ: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tiểu đường ung thư và tất nhiên là cải thiện vóc dáng.

Trở về với những điều cơ bản. Hãy quên những cách giảm cân siêu tốc đi

Giảm cân đòi hỏi bạn phải dần dần giảm lượng calo hấp thụ mà không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe nói chung.

Bạn có thể nghe nhiều câu chuyện kể về những người đã giảm lượng cân lớn bằng cách áp dụng các chế độ ăn kiêng cực đoan. Chúng có thể là một phần trong chiến dịch tiếp thị các sản phẩm giảm cân và sách dạy ăn kiêng vốn tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại sức khỏe của bạn. Luôn dựa trên các thông tin khoa học đã được chứng thực là cách duy nhất bạn có thể giảm cân thành công và an toàn.

Bạn đang xem bài viết Giảm Cân Bằng Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Ngũ Cốc, Các Loại Hạt trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!