Xem Nhiều 6/2023 #️ Học Lỏm Người Nhật Trọn Bộ Thực Đơn 7 Ngày Detox Để Giảm Cân, Sống Thọ # Top 9 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # Học Lỏm Người Nhật Trọn Bộ Thực Đơn 7 Ngày Detox Để Giảm Cân, Sống Thọ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Lỏm Người Nhật Trọn Bộ Thực Đơn 7 Ngày Detox Để Giảm Cân, Sống Thọ mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người Nhật sống thọ thì ai cũng biết. Đó là bởi họ có chế độ ăn dinh dưỡng, đủ chất và cực khoa học.

Và bạn có hay, ngay cả chế độ ăn kiêng của người Nhật cũng rất thú vị và khoa học không? Nếu tò mò thì cùng tìm hiểu ngay nào.

Trang Shape có đăng tải bài viết chia sẻ thực đơn 7 ngày Detox giảm cân như người Nhật Bản. Về cơ bản, dù đang thực hiện chế độ ăn Detox nhưng bạn vẫn cần phải duy trì 3 bữa chính/ngày, kèm theo một bữa ăn nhẹ từ trái cây hoặc sữa chua.

Để hiệu quả hơn, các món ăn được nấu đơn giản, cùng tốc độ ăn chậm, nhai kỹ, tránh dùng các thiết bị điện tử lúc ăn vì dễ bị phân tán.

Được biết, chế độ ăn này được áp dụng khi cơ thể cảm thấy nặng nề, hay mệt mỏi, ăn không cảm giác ngon miệng, hệ tiêu hóa hoạt động chưa tốt. Lúc này, cơ thể cần giảm ăn đường, bột, giảm muối, ớt cay, hay thực phẩm nhiều gia vị.

Bạn cần kiêng các sản phẩm của bột mì, chất cồn, mì chính. Chế độ ăn kiêng đòi hỏi bạn phải nghiêm túc thực hiện theo thực đơn đã đặt ra.

Một ngày uống khoảng 2 lít nước. Sáng dậy cần uống một ly nước ấm trước khi ăn. Sử dụng dầu thực vật với lượng tối thiểu.

Ưu điểm của chế độ ăn này là cơ thể sẽ dễ chịu bởi không cắt giảm hoàn toàn tinh bột mà gia giảm ở mức vừa phải cho cơ thể quen dần. Các thực phẩm cũng được lựa chọn đa dạng, chế biến không cầu kỳ.

Sau khi áp dụng, hệ tiêu hóa sẽ đỡ quá tải và làm việc trơn tru hơn. Nhược điểm là hiệu quả giảm cân không nhanh chóng như nhiều phương pháp khác. Cân nặng của bạn có thể giảm từ từ hoặc giữ ở mức ổn định.

Lưu ý: Chế độ ăn kiêng kiểu Nhật chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nuôi con bú, trẻ em, người có bệnh dạ dày tá tràng ở giai đoạn cấp tính, người đang trong giai đoạn làm việc trí óc căng thẳng như ôn thi, người mắc bệnh như tim mạch hoặc thận, cao huyết áp.

Giờ thì check thực đơn 7 ngày nào!

Ngày 1:

Bữa sáng: Chén yến mạch nấu cùng sữa đậu nành ăn kèm bơ đậu phộng hoặc vài lát táo hay bơ.

Bữa trưa: Rau cải bó xôi xào không dùng muối, ăn kèm cơm nấu từ gạo nguyên cám hay gạo lức, thêm vài lát bơ tươi.

Ăn vặt buổi chiều: quả chuối hay hũ sữa chua thêm ít mật ong.

Bữa tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng một ít ức gà.

Ngày 2:

Bữa sáng: Ly nước cam không đường với một lát nhỏ bánh quy hoặc bánh gạo lứt.

Bữa trưa: 200gr cá hấp hoặc rán, salad bắp cải tươi.

Ăn nhẹ một quả chuối.

Bữa tối có 200gr thịt bò, một hũ sữa chua.

Ngày 3:

Bữa sáng: Củ khoai lang và ly sữa đậu nành không đường.

Bữa trưa: 300gr cá luộc hoặc hấp, một cốc nước ép cà chua.

Ăn nhẹ: quả bắp luộc.

Bữa tối: 200gr cá, salad bắp cải tươi trộn với dầu ăn.

Ngày 4:

Bữa sáng: chén yến mạch nấu cùng sữa đậu nành ăn kèm bơ đậu phộng hoặc vài lát táo hay bơ.

Bữa trưa: nửa chén cơm gạo lứt, 200g thịt gà luộc, salad bắp cải và cà rốt tươi.

Bữa xế: một quả lê.

Bữa tối: 2 quả trứng luộc chín, salad cà rốt sống trộn dầu ăn.

Ngày 5:

Bữa sáng: Hai quả chuối cùng chén yến mạch.

Bữa trưa: salad bơ trộn dưa leo, đậu đen hấp cùng chén cơm gạo lức.

Bữa phụ ăn một quả táo.

Bữa tối ăn súp từ cà rốt, khoai tây và bí đỏ.

Ngày 6:

Củ khoai lang và ly sữa đậu nành cho bữa sáng.

Bữa trưa: chén cơm gạo lứt ăn kèm rau súp lơ xào đậu cô-ve.

Bữa phụ một quả chuối.

Ăn tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng 150gr ức gà.

Ngày 7:

Sáng: ăn salad cà rốt trộn nước cốt chanh và một quả chuối.

Bữa trưa: 300gr cá luộc hoặc rán, đĩa rau thập cẩm luộc.

Ăn vặt: nửa trái bơ cùng muỗng bơ đậu phộng.

Ăn tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng một ít ức gà.

Thực Đơn 7 Ngày Detox Giảm Cân Như Người Nhật

Thực đơn ăn mỗi ngày 3 bữa chính, một bữa ăn nhẹ từ trái cây hoặc sữa chua. Để hiệu quả cần nấu món ăn đơn giản, ăn chậm, nhai kỹ, tránh dùng các thiết bị điện tử lúc ăn vì dễ bị phân tán.

Chế độ ăn này áp dụng khi cơ thể cảm thấy nặng nề, hay mệt mỏi, ăn không cảm giác ngon miệng, hệ tiêu hóa hoạt động chưa tốt. Lúc này, cơ thể cần giảm ăn đường, bột, ăn quá cay, quá mặn, thực phẩm nhiều gia vị. Bạn cần kiêng các sản phẩm của bột mì, chất cồn, mì chính. Chế độ ăn kiêng đòi hỏi bạn phải nghiêm túc thực hiện theo thực đơn đã đặt ra. Một ngày uống khoảng 2 lít nước. Sáng dậy cần uống một ly nước ấm trước khi ăn. Sử dụng dầu thực vật với lượng tối thiểu. Nếu có cảm giác mệt mỏi bạn có thể uống nước chè xanh.

Chế độ ăn kiêng kiểu Nhật chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nuôi con bú, trẻ em, người có bệnh dạ dày tá tràng ở giai đoạn cấp tính, người đang trong giai đoạn làm việc trí óc căng thẳng như ôn thi, người mắc bệnh như tim mạch hoặc thận, cao huyết áp. Ưu điểm của chế độ ăn này là cơ thể sẽ dễ chịu bởi không cắt giảm hoàn toàn tinh bột mà gia giảm ở mức vừa phải cho cơ thể quen. Ngoài ra các thực phẩm cũng đa dạng, chế biến không cầu kỳ. Sau khi áp dụng, hệ tiêu hóa sẽ đỡ quá tải và làm việc trơn tru hơn. Nhược điểm là hiệu quả giảm cân không nhanh chóng như nhiều phương pháp khác. Cân nặng của bạn có thể giảm từ từ hoặc giữ ở mức ổn định.

Bữa sáng: Chén yến mạch nấu cùng sữa đậu nành ăn kèm bơ đậu phộng hoặc vài lát táo hay bơ.

Bữa trưa: Rau cải bó xôi xào không dùng muối ăn kèm cơm nấu từ gạo nguyên cám hay gạo lức, thêm vài lát bơ tươi. Ăn vặt buổi chiều: quả chuối hay hũ sữa chua thêm ít mật ong. Bữa tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng một ít ức gà.

Ngày 2:

Bữa sáng: Ly nước cam không đường với một lát nhỏ bánh quy hoặc bánh gạo lứt. Bữa trưa cá hấp hoặc rán, salad bắp cải tươi. Ăn nhẹ một quả chuối. Bữa tối có 200 g thịt bò, một hũ sữa chua.

Ngày 3:

Bữa sáng: Củ khoai lang và ly sữa đậu nành. Bữa trưa 300 g cá luộc hoặc rán, một cốc nước ép cà chua. Ăn nhẹ quả bắp luộc. Bữa tối 200 g cá, salad bắp cải tươi với dầu ăn

Ngày 4:

Bữa sáng: chén yến mạch nấu cùng sữa đậu nành ăn kèm bơ đậu phộng hoặc vài lát táo hay bơ. Bữa trưa: nửa chén cơm gạo lứt, 200 g thịt gà luộc, salad bắp cải và cà rốt tươi. Bữa tối: 2 quả trứng luộc chín, salad cà rốt sống trộn dầu ăn.

Ngày 5:

Hai quả chuối cùng chén yến mạch. Bữa trưa: salad bơ trộn dưa leo, đậu đen hấp cùng chén cơm gạo lức. Bữa phụ ăn một quả táo. Bữa tối ăn súp từ cà rốt, khoai tây và bí đỏ.

Ngày 6:

Củ khoai lang và ly sữa đậu nành cho bữa sáng. Bữa trưa: chén cơm gạo lứt ăn kèm rau súp lơ xào đậu cô ve. Bữa phụ một quả chuối. Ăn tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng một ít ức gà.

Ngày 7:

Sáng ăn salad cà rốt trộn nước cốt chanh và một quả chuối. Bữa trưa ăn 300 g cá luộc hoặc rán, đĩa rau thập cẩm luộc. Ăn vặt nửa trái bơ cùng muỗng bơ đậu phộng. Ăn tối: Salad rau, cà chua, hành tây cùng một ít ức gà.

Khánh Ly

Thực Đơn Giảm Cân Detox 7 Ngày Giảm 2

Giảm cân bằng nước detox water bằng cách uống nhiều nước, ăn salad, tập thể dục, thiền, trái cây, hạn chế rượu bia, chất kích thích, thuốc lá sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn do cơ thể đã được thanh lọc dần.

Cách làm dấm táo mèo mật ong đơn giản tại nhà

3 Cách làm nước detox giảm cân ĐƠN GIẢN & RẺ TIỀN

Detox gần giống như một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt – không ngũ cốc, không uống rượu, không uống sữa, không đường. Tuy vậy nên nhớ detox không có hiệu quả giảm cân nhanh như các thực đơn giảm cân thông thường. Mục đích của detox là để giải độc cho các cơ quan như gan, thận và dạ dày, đồng thời hỗ trợ và cải thiện khả năng của chúng. Thực đơn giảm cân 7 ngày sau đây sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng để làm việc hiệu quả hơn.

Menu 7 ngày giảm cân detox tại nhà

1. Uống nước chanh buổi sáng: Đây là cách để kích thích hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể sau một đêm dài. Lấy nước cốt từ nửa quả chanh hòa cùng một ly nước nóng. Uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng

2. Tập thể dục: Trong thời gian detox nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày. Các bài tập nặng và giúp đổ nhiều mồ hôi như chạy bộ, đi bộ lên dốc, tập yoga nóng hoặc boxing cũng giúp tăng hiệu quả detox. Bài tập mạnh sẽ tăng cường lưu thông máu, giúp độc tố được thải qua tuyến giúp mồ hôi.

3. Ăn nhiều salad: Salad chứa nhiều chất dinh dưỡng và các enzym có lợi. Ăn salad hàng ngày để giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn không bị đói.

5. Uống nhiều nước: Uống ba lít nước mỗi ngày. Điều này hỗ trợ nhiều cho quá trình giải độc thận. Uống nước suối tinh khiết, nước rau quả tươi và các loại trà thảo dược detox.

6. Tẩy da chết cho cơ thể: Việc này sẽ hỗ trợ lưu thông và tăng giải độc da. Bạn có thể tẩy da chết bằng miếng xơ mướp hoặc bàn chải làm từ lông tự nhiên. Tẩy da chết ở vùng bàn chân và bàn tay trước, sau đó lên đến cánh tay, tránh vùng nhạy cảm ở cổ và mặt, hoặc các vùng bị đau khác. Tẩy da chết xong bạn có thể tắm thư giãn. Tráng lại người bằng nước lạnh sẽ tăng thêm hiệu quả.

7. Nhai: Tập nhai mỗi miếng thức ăn 10 tới 12 lần trước khi nuốt. Mẹo này vừa giúp tiêu hóa tốt, lại vừa giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Không áp dụng detox nếu bạn đang mang thai, cho con bú, người già, người bị cao huyết áp, thiếu cân cũng không nên thử phương pháp này.

Thực phẩm cần tránh khi detox

– Rượu

– Thuốc lá

– Các sản phẩm từ sữa (trừ sữa chua không đường có bổ sung men vi sinh)

– Đường, mật ong, maple syrup (siro lá phong), chất ngọt nhân tạo

– Cà phê

– Ngũ cốc: lúa mì (bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, pasta), lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, lúa mì spenta và gạo.

– Trái cây sấy khô

Thực phẩm nên ăn khi detox

– Trái cây: bất kỳ loại trái cây tươi nào

– Rau quả: bất kỳ loại rau tươi nào

– Cá: cá tươi, cá đóng hộp hoặc cá ngâm dầu ô liu

– Thịt nạc đỏ, thịt gà (bỏ da). Hạn chế ăn quá hai lần mỗi tuần

– Đậu: đậu sấy khô, đậu đóng hộp, các loại đâu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu lăng

– Trứng: tốt nhất là trứng hữu cơ

– Dầu ôliu nguyên nhân, dầu dừa nguyên nhân

– Các loại hạt: hạt hạnh nhân không ướp muối, quả óc chó, hạt điều và hạt macadamia

– Hạt bí ngô và hạt hướng dương

– Trà xanh

– Nước: từ một đến ba lít nước mỗi ngày

Cảnh báo: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp thanh lọc cơ thể (detox) nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia để tìm được liệu trình phù hợp với tình trạng sức khỏe.

tu khoa lien quan

cach giam can detox trong 7 ngay

thuc don giam can detox

phuong phap giam can detox co hieu qua khong

Học Lỏm Người Nhật Cách Giảm Cân Giữ Dáng Trẻ Lâu Hiệu Quả

Nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới (86,4 tuổi) trong suốt 25 năm qua, người Nhật được biết đến như một quốc gia của sức khỏe và sống thọ. Đặc biệt, người Nhật cũng không phải sử dụng quá nhiều cách giảm cân để giữ vóc dáng. Có được tuổi thọ cũng như ngoài hình như vậy chính là nhờ vào chế độ ăn uống, cách sống lành mạnh.

Naomi Moriyama là tác giả cuốn sách “Phụ nữ Nhật trẻ lâu và không béo” (Japanese Women Don’t Get Old or Fat) đã đưa người đọc đến với thực đơn ăn uống của người Nhật. Đó chính là chìa khóa hé mở bí mật sống khỏe, trẻ lâu và không béo của phụ nữ Nhật nói riêng và người Nhật nói chung.

Ăn cá nhiều là cách giảm cân giữ dáng hiệu quả của người Nhật. Bởi cá chứa rất ít chất béo có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trong cá còn chứa nhiều Omega – 3, DHA. Đây chính là những thành phần quan trọng giúp tăng cường sức khỏe, trí nhớ của não bộ. Đối với người già, DHA ngăn chặn chứng mất trí nhớ hay còn gọi Alzheimer. Thêm vào đó, cá giàu protein dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Đặc biệt, Omega – 3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride có trong máu. Từ đó giảm nguy cơ máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu gây đột quỵ.

Ngoài những dưỡng chất trên, cá còn nhiều vitamin thiết yếu như Vitamin A, D và các khoáng chất như kẽm, canxi…

Bên cạnh cá, rong biển, người Nhật cũng tăng cường bổ sung rau xanh, uống trà xanh và ăn hoa quả thường xuyên. Người Nhật tiêu thụ rau xanh, cải bắp, súp lơ nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ. Đây cũng chính là cách giảm cân, sống thọ, sống khỏe của người Nhật.

Luôn luôn sử dụng thực phẩm sạch và theo mùa

Thêm vào đó, người Nhật luôn thích lựa chọn những thực phẩm đúng mùa. Việc chọn thực phẩm đúng mùa giúp đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ngoài ra còn hạn chế sử dụng chất bảo quản hoặc kích thích có hại cho sức khỏe. Người Nhật luôn cố gắng chuẩn bị bữa cơm cho gia đình với thực phẩm được thu hoạch trước đó nửa giờ.

Không để thức ăn đầy các đĩa

Không bao giờ được ăn một loại thức ăn với lượng lớn

Mỗi món ăn luôn được để ở đĩa riêng

Trang trí thức ăn tự nhiên và đẹp mắt

Tươi ngon là yế tố quan trọng nhất của thực phẩm

Những bí quyết trên giúp người Nhật kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Đồng thời cũng là cách giảm cân hiệu quả.

Tại Việt Nam, rất nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước, uống rượu hoặc bia. Nhưng đối với người Nhật không bao giờ vừa ăn vừa uống. Rất nhiều người uống nước hoặc chan canh giúp dễ ăn hơn. Nhưng chính điều này khiến dạ dày rỗng hơn và kích thích bạn ăn nhiều hơn. Đây chính là lý do khiến bạn không thể đánh bay mỡ thừa dù đã thử hàng ngàn cách giảm cân khác nhau.

Người Nhật đề cao tầm quan trọng của bữa sáng và không bao giờ bỏ bữa. Bữa sáng cũng được chuẩn bị cẩn thận và chu đáo nhưng hạn chế thực phẩm kém lành mạnh. Người Nhật thường ăn sáng với cơm, súp miso, đậu hũ, rong biển và trứng. Đây cũng là cách giảm cân, giữ dáng và trẻ lâu hiệu quả. Bởi những thực phẩm này nhiều protein, chất xơ giúp cung cấp đủ năng lượng mà không sợ béo.

Người Nhật rất thích ăn socola, bánh ngọt…nhưng họ sẽ chọn ăn vào các dịp khác chứ không phải là món tráng miệng. Đồ ngọt sẽ khiến bạn thèm ăn hơn từ đó kích thích tăng cân. Chưa kể tới việc đồ ngọt còn làm tăng lượng đường huyết trong máu.

Thay vào đó, người Nhật chọn hoa quả hoặc trà xanh để tráng miệng sau khi ăn xong.

Tập thể dục là một phần trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật

Một cơ thể cân đối, hài hòa, săn chắc không chỉ do ăn sạch, uống sạch, sống khỏe mà còn do tập luyện mà nên. Tập thể dục là thói quen hàng ngày của người Nhật. Ngoài ra, người Nhật còn tận dụng đi bộ bất kể khi nào có thể. Họ sẵn sàng đi bộ từ nhà ra bến tàu, sân ga. Nhật Bản nổi tiếng với nhiều phố đi bộ và những con đường vắng bóng xe hơi. Với người Nhật, đi bộ không chỉ là cách giảm cân mà còn để vận động, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Bạn đang xem bài viết Học Lỏm Người Nhật Trọn Bộ Thực Đơn 7 Ngày Detox Để Giảm Cân, Sống Thọ trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!