Xem Nhiều 6/2023 #️ Lý Do Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân? # Top 12 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lý Do Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Do Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn và tôi, tất cả chúng ta đang sống trong thời đại của sự tiện dụng về ăn uống, đa dạng về thực phẩm và phong phú về các món ăn. Thế nhưng tại sao ăn nhiều mà không tăng cân?

Lý giải LÝ DO tại sao ăn NHIỀU mà KHÔNG tăng cân?

Vì sự đa dạng và “đánh lừa” khẩu vị ấy, mà con người càng khó có thể nhận biết được, món ăn nào nhiều hay ăn ít năng lượng. Bên cạnh đó, chính sự hấp dẫn đã khiến chúng ta ăn uống mất kiểm soát.

Bạn cần lưu ý, bất kỳ bạn ăn món gì, dù ít hay nhiều, nó cũng là nguồn cung cấp năng lượng, khiến bạn gặp phải tình trạng dư cân béo phì. Chính vì thế, nếu như không muốn tăng cân, duy trì vóc dáng vừa vặn, bạn buộc phải kiểm soát việc ăn uống của bản thân bằng việc ăn uống lành mạnh nhất.

Ngược lại, một số người, trong số đó có cả bạn. Rõ ràng là họ đã ăn rất nhiều, nhưng lại không thể béo lên được. Cứ gầy “quắt queo”, ngày nào cũng ăn và ngày nào cũng hy vọng có thể tăng cân lên một chút.

1. Yếu tố di truyền khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Có thể bạn không tin nhưng tạng người gầy ốm hay đầy đặn phụ thuộc khoảng 30 đến 40% vào yếu tố di truyền. Yếu tố này tác động trực tiếp đến các vấn đề như nội tiết tố, chuyển hoá cơ bản, khẩu vị. Chúng sẽ khiến cân nặng của mỗi người, duy trì ở một mức được định sẵn. Bất chấp mọi nỗ lực tăng cân hay giảm cân của bạn

2. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng lý do ăn nhiều mà vẫn gầy

Có phải bạn cũng như nhiều người thường than thở tại sao tôi ăn uống bình thường, thậm chí ăn nhiều nhưng lại không mập. Khi được hỏi, chế độ dinh dưỡng của bạn bao gồm những gì. Câu trả lời chính là ăn nhiều cơm nhiều thịt và ăn ít rau quả.

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng lý do ăn nhiều mà vẫn gầy

Đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng, sẽ không thể giúp cân nặng của bạn nhích lên được chút nào. Bởi tinh bột chỉ đủ để đáp ứng những hoạt động tối thiểu của cơ thể. Vì vậy, để tăng cân một cách lành mạnh, hãy bổ sung đầy đủ và hợp lý lượng tinh bột, chất đạm, chất béo cùng với các vitamin và khoáng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

3. Ăn uống không khoa học khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Nhiều người thường không coi trọng giờ giấc ăn uống cũng như khẩu phần ăn không khoa học. Việc làm này không chỉ vô tình dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, mà nó còn làm cân nặng của bạn không thể tăng dù ăn rất nhiều. Hãy bỏ ngay sở thích “Thích gì ăn nấy” để tránh việc mất cân bằng dinh dưỡng.

Ăn uống không khoa học khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Ăn đúng giờ là việc làm rất quan trọng với những người gầy muốn tăng cân. Nó sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và tạo cảm giác ngon miệng cho bữa ăn: bữa sáng: 6h30- 7h30; bữa trưa nên ăn vào khoảng :11h30 – 12h30; bữa tối: trước 7h30

4. Không ăn bữa sáng và ăn nhiều quá trong 1 bữa

Vì sao ăn nhiều mà không béo, đó là vì bạn đã bỏ bữa sáng. Bỏ bữa sáng dường như trở thành thói quen của rất nhiều người và nó cũng ảnh hưởng tới cơ thể và sự hấp thụ của bạn khiến bạn không tăng cân. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen cực kỳ xấu. Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất một trong ngày. Nó cung cấp nguồn năng lượng để bạn làm việc và hoạt động cả ngày. Bên cạnh đó, sau 1 buổi tối ngủ 8 tiếng cơ thể bạn bị bỏ đói, nếu như sáng dậy,  bạn không ăn gì thì bạn không thể nào tăng cân.

Ăn nhiều vẫn gầy: Không ăn bữa sáng và ăn nhiều quá trong 1 bữa

Nhiều người thường nghĩ, cứ ăn nhiều vào 1 bữa ăn sẽ giúp mình tăng cân. Đó là một sai lầm, bởi khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa và hấp thụ lúc này cơ thể quá tải, bắt buộc phải đào thải ra bên ngoài. Ăn quá nhiều vào một bữa, sẽ khiến bạn không còn cảm thấy ngon miệng để ăn những bữa tiếp theo.

5. Ăn nhiều mà không mập do cơ thể không hấp thụ

Thức ăn khi đi vào cơ thể sẽ qua rất nhiều quá trình. Đầu tiên là quá trình chuyển hóa, ví dụ tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường, chất đạm chuyển thành các axit amin và chất béo thành các axit béo. Những cấu trúc đơn giản ấy sẽ được cơ thể hấp thu thông qua hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ruột non. Dạ dày tiến hành co bóp để làm nhỏ thức ăn, khi đến ruột non thức ăn sẽ được hấp thu ở các mao mạch của ruột.

Lúc này, hệ thống enzym – men tiêu hóa sẽ là chất xúc tác để chuyển hóa thức ăn. Nếu như men tiêu hóa không đủ, cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ được thức ăn. Đât chính là nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy dù bạn có duy trì một chế độ ăn khoa học.

5. Ăn nhiều mà không mập do cơ thể không hấp thụ

6. Người có lớp mỡ dưới da quá mỏng dù ăn nhiều nhưng vẫn gầy

Lớp mỡ dưới da được đánh giá là bộ phận vô cùng quan trọng hỗ trợ bạn tích trữ năng lượng dự phòng hoặc dư thừa. Chúng đóng góp một phần không nhỏ trong các yếu tố dẫn đến việc cơ thể gầy hoặc béo.

Một số người vì sở hữu lớp mỡ dưới da không đủ dày, hoặc quá mỏng, thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc lưu trữ năng lượng sau khi ăn. Những người có thể chất như vậy hay lạnh vào mùa đông. Do cơ thể không tích trữ đủ năng lượng để chuẩn bị cung cấp nhiệt cho mùa đông lạnh giá.

Người có lớp mỡ dưới da quá mỏng dù ăn nhiều nhưng vẫn gầy

Phần lớn lượng thức ăn mà bạn bổ sung cho cơ thể hằng ngày chỉ đủ để tiêu hóa và chuyển đổi thành năng lượng để duy trì cuộc sống hàng ngày. Chúng không đủ dư thừa để tạo ra năng lượng dự trữ. Và một điều đương nhiên thiếu mỡ thì không thể trở nên béo hơn.

7. Ăn nhiều mà không tăng cân vì có ký sinh trùng trú ngụ trong cơ thể

Nếu như bạn ăn nhiều nhưng không thể béo. Bạn cần phải kiểm tra xem cơ thể có sự trú ngụ của các ký sinh trùng hay không. Có nhiều người do ký sinh trùng (giun, sán…) ăn hết dinh dưỡng khiến cho cơ thể gầy mòn.

Tại sao ăn nhiều mà không tăng cân: vì có ký sinh trùng trú ngụ trong cơ thể

8. Ăn nhiều không tăng cân do Uống quá ít nước

Ai cũng biết nước là thành phần chủ yếu của cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Chính vì thế, muốn hệ tiêu hóa làm việc tốt, bạn cần phải cung cấp đủ nước. Đồng thời, việc làm này còn giúp cơ thể lọc bỏ các chất thải, thừa ra bên ngoài. Nhờ đó, bạn mới có thể tăng cân một cách lành mạnh. Ngược lại, uống quá ít hay không đủ nước sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của các bộ phận, khiến việc tăng cân diễn ra một cách khó ăn. Và đó cũng là một trong những lý do dẫn đến việc bạn ăn nhiều nhưng không tăng cân.

Ăn nhiều không tăng cân do Uống quá ít nước

9. Ăn nhiều vẫn gầy là do bạn lười vận động

Theo các chuyên gia, để có thể tăng cân. Những người gầy, cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn số năng lượng tiêu hao trong các hoạt động hằng ngày..

Ăn nhiều vẫn gầy là do bạn lười vận động

Theo đó, nhiều người gầy thường hạn chế vận động và nghĩ rằng việc làm này  sẽ tránh tiêu hao năng lượng với mục đích béo nhanh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc lười vận động không giúp được nhiều như bạn mong muốn, mà còn làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn.

10. Ăn nhiều không tăng cân vì dùng chất kích thích và đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn và chất kích thích chưa bao giờ là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Nó chính là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng tới cơ bắp cùng với các hóc môn đồng hóa trong cơ thể, làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất để cải thiện cân nặng.

Ăn nhiều không tăng cân vì dùng chất kích thích và đồ uống có cồn

11. Ăn nhiều nhưng không béo do thiếu ngủ

22h là khoảng thời gian các bộ phận của cơ thể cần được nghỉ ngơi. Khi bạn thức quá muộn, những bộ phận như mắt, não, gan thận… sẽ vẫn phải hoạt động hết công suất. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dài lâu, khiến cho cơ thể mệt mỏi và dù bạn ăn nhiều đến đâu cũng không thể béo lên được.

Ăn nhiều nhưng không béo do thiếu ngủ

Bên cạnh đó, Hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm giúp cơ thể phát triển, và chúng có mức độ cao nhất khi bạn ngủ. Do đó, nếu như bạn đang cố gắng tăng cân, bạn bắt buộc phải duy trì giấc ngủ tốt, thời gian ngủ đủ. Điều này sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều cortisol, hormone tăng trưởng kích thích cơ bắp phát triển.

Có thể thấy để tăng cân hiệu quả, người gầy cần phải thực hiện nghiêm túc 11 nguyên tắc kể trên. Thế nhưng, có một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý, nếu muốn tăng cân, bạn cần phải giải quyết triệt để các vấn đề gầy ốm và chỉ có những thực phẩm bảo vệ chức năng, tăng cân mới có thể giải quyết được. Một trong những sản phẩm tăng cân được tin dùng số 1 hiện nay chính là viên uống tăng cân Tamino.

Viên uống tăng cân Tamino – Gải pháp tăng cân số 1 hiện nay

Tamino hiện đang là dòng sản phẩm tăng cân được các chuyên gia dinh dưỡng, cơ quan báo đài cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng khuyên dùng hàng đầu hiện nay. Với cơ chế tăng cân toàn diện, Tamino vừa kết hợp các hoạt chất hiện đại của Tây Y với các thảo dược Đông Y giúp giải quyết triệt để các nguyên nhân khiến cân nặng của bạn không thể tăng được.

Viên uống tăng cân Tamino giúp người gầy tăng cân theo từng giai đoạn với cơ chế 5 tác động

Cơ chế 1: Thanh lọc cơ thể tăng cường đào thải độc tố:

Vào lúc này, chức năng gan thận được cải thiện. Những chất thừa thải sẽ được loại bỏ ra bên ngoài, tình trạng nóng trong được giảm dần, đồng thời làm tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng ở đường ruột, cơ thể cũng dần tích lũy được năng lượng nhiều hơn.

Cơ chế 2: Cải thiện hệ tiêu hóa, gia tăng cơ chế hấp thụ Những vấn đề của hệ tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi, ợ nóng đang dần dần được đẩy lùi. Khả năng tiếp nhận các chất dinh dưỡng có trong thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày được tăng lên..

Cơ chế 3: Kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn

Khi tình trạng nóng trong được cải thiện, các vấn đề của hệ tiêu hóa cũng từ từ được đẩy lùi, thì người bệnh bắt đầu tìm lại được cảm giác thèm ăn, ăn ngon và cảm nhận rõ hơn được mùi vị của món ăn.

Việc đi vào giấc ngủ cũng khá dễ dàng, ngủ ngon, sâu giấc không còn tình trạng trằn trọc, mệt mỏi, lờ đờ, cơ thể tràn đầy sức sống sau mỗi sáng thức dậy. Ăn được ngủ được, cân nặng bắt đầu tăng cân từ từ.

Cơ chế 4: Tăng cường thể trạng

Giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết, kích thích việc tạo thêm máu mới, cơ thể nhờ vậy mà khỏe khoắn hơn, da đẹp tươi trẻ và hồng hào hơn. Tình trạng ốm vặt cũng dứt hẳn và tăng cân một cách tự nhiên.

Cơ chế 5: Nuôi dưỡng cơ bắp mang lại vóc dáng cân đối hơn

Tăng cân Tamino giúp tổng hợp Protein, nuôi dưỡng cơ bắp từ đó giúp tăng kích thước và sự săn chắc cơ bắp, mang lại 1 thân hình săn chắc, cân đối.

Viên uống tăng cân Tamino đã giúp hàng nghìn người tăng cân thành công. Còn bạn, nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp tăng cân phù hợp sau nhiều lần vất vả nhưng cân nặng không thay đổi. Hãy để lại thông tin hoặc đến số hotline 0902 52 52 43 – 0903 15 15 94 để được dược sĩ của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Viên uống tăng cân Tamino

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA

Loading …

Loading …

Chuyên ngành DƯỢC SỸ at CÔNG TY CỔ PHẦN KENTADO Tôi là bác sĩ Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Đại Học Y Dược với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tôi mong muốn có thể giúp những người gầy gò, ốm yếu, chán ăn, mất ngủ, ăn nhiều nhưng không hấp thu có thể thoát gầy, sở hữu thân hình đầy đặn, có da có thịt bằng những phương pháp tự nhiên, an toàn và bền vững nhất.

Lý Giải Lý Do Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân?

Bạn và tôi, tất cả chúng ta đang sống trong thời đại của sự tiện dụng về ăn uống, đa dạng về thực phẩm và phong phú về các món ăn. Thế nhưng tại sao ăn nhiều mà không tăng cân?

Lý giải LÝ DO tại sao ăn NHIỀU mà KHÔNG tăng cân?

Vì sự đa dạng và “đánh lừa” khẩu vị ấy, mà con người càng khó có thể nhận biết được, món ăn nào nhiều hay ăn ít năng lượng. Bên cạnh đó, chính sự hấp dẫn đã khiến chúng ta ăn uống mất kiểm soát.

Bạn cần lưu ý, bất kỳ bạn ăn món gì, dù ít hay nhiều, nó cũng là nguồn cung cấp năng lượng, khiến bạn gặp phải tình trạng dư cân béo phì. Chính vì thế, nếu như không muốn tăng cân, duy trì vóc dáng vừa vặn, bạn buộc phải kiểm soát việc ăn uống của bản thân bằng việc ăn uống lành mạnh nhất.

Ngược lại, một số người, trong số đó có cả bạn. Rõ ràng là họ đã ăn rất nhiều, nhưng lại không thể béo lên được. Cứ gầy “quắt queo”, ngày nào cũng ăn và ngày nào cũng hy vọng có thể tăng cân lên một chút.

1. Yếu tố di truyền khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Có thể bạn không tin nhưng tạng người gầy ốm hay đầy đặn phụ thuộc khoảng 30 đến 40% vào yếu tố di truyền. Yếu tố này tác động trực tiếp đến các vấn đề như nội tiết tố, chuyển hoá cơ bản, khẩu vị. Chúng sẽ khiến cân nặng của mỗi người, duy trì ở một mức được định sẵn. Bất chấp mọi nỗ lực tăng cân hay giảm cân của bạn

2. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng lý do ăn nhiều mà vẫn gầy

Có phải bạn cũng như nhiều người thường than thở tại sao tôi ăn uống bình thường, thậm chí ăn nhiều nhưng lại không mập. Khi được hỏi, chế độ dinh dưỡng của bạn bao gồm những gì. Câu trả lời chính là ăn nhiều cơm nhiều thịt và ăn ít rau quả.

Đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng, sẽ không thể giúp cân nặng của bạn nhích lên được chút nào. Bởi tinh bột chỉ đủ để đáp ứng những hoạt động tối thiểu của cơ thể. Vì vậy, để tăng cân một cách lành mạnh, hãy bổ sung đầy đủ và hợp lý lượng tinh bột, chất đạm, chất béo cùng với các vitamin và khoáng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

3. Ăn uống không khoa học khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Nhiều người thường không coi trọng giờ giấc ăn uống cũng như khẩu phần ăn không khoa học. Việc làm này không chỉ vô tình dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, mà nó còn làm cân nặng của bạn không thể tăng dù ăn rất nhiều. Hãy bỏ ngay sở thích “Thích gì ăn nấy” để tránh việc mất cân bằng dinh dưỡng.

Ăn đúng giờ là việc làm rất quan trọng với những người gầy muốn tăng cân. Nó sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và tạo cảm giác ngon miệng cho bữa ăn: bữa sáng: 6h30- 7h30; bữa trưa nên ăn vào khoảng :11h30 – 12h30; bữa tối: trước 7h30

4. Không ăn bữa sáng và ăn nhiều quá trong 1 bữa

Vì sao ăn nhiều mà không béo, đó là vì bạn đã bỏ bữa sáng. Bỏ bữa sáng dường như trở thành thói quen của rất nhiều người và nó cũng ảnh hưởng tới cơ thể và sự hấp thụ của bạn khiến bạn không tăng cân. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen cực kỳ xấu. Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất một trong ngày. Nó cung cấp nguồn năng lượng để bạn làm việc và hoạt động cả ngày. Bên cạnh đó, sau 1 buổi tối ngủ 8 tiếng cơ thể bạn bị bỏ đói, nếu như sáng dậy, bạn không ăn gì thì bạn không thể nào tăng cân.

Nhiều người thường nghĩ, cứ ăn nhiều vào 1 bữa ăn sẽ giúp mình tăng cân. Đó là một sai lầm, bởi khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa và hấp thụ lúc này cơ thể quá tải, bắt buộc phải đào thải ra bên ngoài. Ăn quá nhiều vào một bữa, sẽ khiến bạn không còn cảm thấy ngon miệng để ăn những bữa tiếp theo.

5. Ăn nhiều mà không mập do cơ thể không hấp thụ

Thức ăn khi đi vào cơ thể sẽ qua rất nhiều quá trình. Đầu tiên là quá trình chuyển hóa, ví dụ tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường, chất đạm chuyển thành các axit amin và chất béo thành các axit béo. Những cấu trúc đơn giản ấy sẽ được cơ thể hấp thu thông qua hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ruột non. Dạ dày tiến hành co bóp để làm nhỏ thức ăn, khi đến ruột non thức ăn sẽ được hấp thu ở các mao mạch của ruột.

Lúc này, hệ thống enzym – men tiêu hóa sẽ là chất xúc tác để chuyển hóa thức ăn. Nếu như men tiêu hóa không đủ, cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ được thức ăn. Đât chính là nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy dù bạn có duy trì một chế độ ăn khoa học.

6. Người có lớp mỡ dưới da quá mỏng dù ăn nhiều nhưng vẫn gầy

Lớp mỡ dưới da được đánh giá là bộ phận vô cùng quan trọng hỗ trợ bạn tích trữ năng lượng dự phòng hoặc dư thừa. Chúng đóng góp một phần không nhỏ trong các yếu tố dẫn đến việc cơ thể gầy hoặc béo.

Một số người vì sở hữu lớp mỡ dưới da không đủ dày, hoặc quá mỏng, thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc lưu trữ năng lượng sau khi ăn. Những người có thể chất như vậy hay lạnh vào mùa đông. Do cơ thể không tích trữ đủ năng lượng để chuẩn bị cung cấp nhiệt cho mùa đông lạnh giá.

Phần lớn lượng thức ăn mà bạn bổ sung cho cơ thể hằng ngày chỉ đủ để tiêu hóa và chuyển đổi thành năng lượng để duy trì cuộc sống hàng ngày. Chúng không đủ dư thừa để tạo ra năng lượng dự trữ. Và một điều đương nhiên thiếu mỡ thì không thể trở nên béo hơn.

7. Ăn nhiều mà không tăng cân vì có ký sinh trùng trú ngụ trong cơ thể

Nếu như bạn ăn nhiều nhưng không thể béo. Bạn cần phải kiểm tra xem cơ thể có sự trú ngụ của các ký sinh trùng hay không. Có nhiều người do ký sinh trùng (giun, sán…) ăn hết dinh dưỡng khiến cho cơ thể gầy mòn.

8. Ăn nhiều không tăng cân do Uống quá ít nước

Ai cũng biết nước là thành phần chủ yếu của cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Chính vì thế, muốn hệ tiêu hóa làm việc tốt, bạn cần phải cung cấp đủ nước. Đồng thời, việc làm này còn giúp cơ thể lọc bỏ các chất thải, thừa ra bên ngoài. Nhờ đó, bạn mới có thể tăng cân một cách lành mạnh. Ngược lại, uống quá ít hay không đủ nước sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của các bộ phận, khiến việc tăng cân diễn ra một cách khó ăn. Và đó cũng là một trong những lý do dẫn đến việc bạn ăn nhiều nhưng không tăng cân.

9. Ăn nhiều vẫn gầy là do bạn lười vận động

Theo các chuyên gia, để có thể tăng cân. Những người gầy, cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn số năng lượng tiêu hao trong các hoạt động hằng ngày..

Theo đó, nhiều người gầy thường hạn chế vận động và nghĩ rằng việc làm này sẽ tránh tiêu hao năng lượng với mục đích béo nhanh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc lười vận động không giúp được nhiều như bạn mong muốn, mà còn làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn.

10. Ăn nhiều không tăng cân vì dùng chất kích thích và đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn và chất kích thích chưa bao giờ là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Nó chính là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng tới cơ bắp cùng với các hóc môn đồng hóa trong cơ thể, làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất để cải thiện cân nặng.

11. Ăn nhiều nhưng không béo do thiếu ngủ

22h là khoảng thời gian các bộ phận của cơ thể cần được nghỉ ngơi. Khi bạn thức quá muộn, những bộ phận như mắt, não, gan thận… sẽ vẫn phải hoạt động hết công suất. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dài lâu, khiến cho cơ thể mệt mỏi và dù bạn ăn nhiều đến đâu cũng không thể béo lên được.

Bên cạnh đó, Hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm giúp cơ thể phát triển, và chúng có mức độ cao nhất khi bạn ngủ. Do đó, nếu như bạn đang cố gắng tăng cân, bạn bắt buộc phải duy trì giấc ngủ tốt, thời gian ngủ đủ. Điều này sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều cortisol, hormone tăng trưởng kích thích cơ bắp phát triển.

Có thể thấy để tăng cân hiệu quả, người gầy cần phải thực hiện nghiêm túc 11 nguyên tắc kể trên. Thế nhưng, có một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý, nếu muốn tăng cân, bạn cần phải giải quyết triệt để các vấn đề gầy ốm và chỉ có những thực phẩm bảo vệ chức năng, tăng cân mới có thể giải quyết được. Một trong những sản phẩm tăng cân được tin dùng số 1 hiện nay chính là viên uống tăng cân Tamino.

Viên uống tăng cân Tamino – Gải pháp tăng cân số 1 hiện nay

Tamino hiện đang là dòng sản phẩm tăng cân được các chuyên gia dinh dưỡng, cơ quan báo đài cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng khuyên dùng hàng đầu hiện nay. Với cơ chế tăng cân toàn diện, Tamino vừa kết hợp các hoạt chất hiện đại của Tây Y với các thảo dược Đông Y giúp giải quyết triệt để các nguyên nhân khiến cân nặng của bạn không thể tăng được.

Viên uống tăng cân Tamino giúp người gầy tăng cân theo từng giai đoạn với cơ chế 5 tác động

Cơ chế 1: Thanh lọc cơ thể tăng cường đào thải độc tố:

Vào lúc này, chức năng gan thận được cải thiện. Những chất thừa thải sẽ được loại bỏ ra bên ngoài, tình trạng nóng trong được giảm dần, đồng thời làm tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng ở đường ruột, cơ thể cũng dần tích lũy được năng lượng nhiều hơn.

Cơ chế 2: Cải thiện hệ tiêu hóa, gia tăng cơ chế hấp thụ Những vấn đề của hệ tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi, ợ nóng đang dần dần được đẩy lùi. Khả năng tiếp nhận các chất dinh dưỡng có trong thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày được tăng lên..

Cơ chế 3: Kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn

Khi tình trạng nóng trong được cải thiện, các vấn đề của hệ tiêu hóa cũng từ từ được đẩy lùi, thì người bệnh bắt đầu tìm lại được cảm giác thèm ăn, ăn ngon và cảm nhận rõ hơn được mùi vị của món ăn.

Việc đi vào giấc ngủ cũng khá dễ dàng, ngủ ngon, sâu giấc không còn tình trạng trằn trọc, mệt mỏi, lờ đờ, cơ thể tràn đầy sức sống sau mỗi sáng thức dậy. Ăn được ngủ được, cân nặng bắt đầu tăng cân từ từ.

Cơ chế 4: Tăng cường thể trạng

Giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết, kích thích việc tạo thêm máu mới, cơ thể nhờ vậy mà khỏe khoắn hơn, da đẹp tươi trẻ và hồng hào hơn. Tình trạng ốm vặt cũng dứt hẳn và tăng cân một cách tự nhiên.

Cơ chế 5: Nuôi dưỡng cơ bắp mang lại vóc dáng cân đối hơn

Tăng cân Tamino giúp tổng hợp Protein, nuôi dưỡng cơ bắp từ đó giúp tăng kích thước và sự săn chắc cơ bắp, mang lại 1 thân hình săn chắc, cân đối.

Viên uống tăng cân Tamino đã giúp hàng nghìn người tăng cân thành công. Còn bạn, nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp tăng cân phù hợp sau nhiều lần vất vả nhưng cân nặng không thay đổi. Hãy để lại thông tin hoặc đến số hotline 0902 52 52 43 – 0903 15 15 94 để được dược sĩ của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Viên uống tăng cân Tamino

Tại Sao Ăn Nhiều Mà Vẫn Không Mập? Không Tăng Cân?

Tại sao ăn nhiều mà vẫn không mập? Câu hỏi ” kinh niên ” và cũng chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của một số người, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, phát triển cơ thể.

Nhiều người tin rằng nếu như ăn nhiều đồ béo, uống sữa hoặc duy trì thói quen ăn đêm là cách tăng cân phổ biến nhất, thậm chí là uống các loại thực phẩm chức năng hoặc thuốc tăng cân trên thị trường, tuy nhiên điều đấy chẳng mấy có hiệu quả.

Vậy nguyên nhân do đâu mà ăn nhiều không béo, không tăng được cân và cách khắc phục như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tại sao ăn nhiều mà vẫn gầy?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhũng người gầy trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ăn nhiều mà không tăng cân để mà có biện pháp chính xác.

Nếu như ăn hoài mà không mập thì cũng có thể là do cơ thể bạn mắc một số bệnh lý, do đó tìm hiểu rõ nguyên nhân không tăng cân để điều trị theo sự chỉ dẫn của các bá sĩ, sau đó cải thiện chế độ dinh dưỡng của mình cũng như kết hợp sinh hoạt điều đó để tăng cân một cách lành mạnh và khoa học.

Tuyệt đối không được lạm dụng các loại thuốc tăng cân khi chưa biết nguyên nhân thực sự của tình trạng ăn nhiều mà vẫn không mập.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì thực chất tăng cân không hề khó, bởi việc này đơn giản hơn rất nhiều so với vấn đề giảm cân.

Để tăng cân thì cơ thể bạn cần hai yếu tố: khách quan và chủ quan. Trước hết để có thể đảm bảo cân nặng đạt chuẩn, thì bạn cần chú ý đưa năng lượng vào cơ thể chuẩn về số lượng lẫn chất lượng. Và cần phải lưu ý rằng không phải cứ ăn nhiều là sẽ tăng cân. Mà thay vào đó, cơ thể cần ăn đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng.

Có 3 nhóm chất quan trọng, bao gồm bột đường, chất đạm và chất béo. Bên cạnh đó, vitamin và khoáng chất cũng là những dinh dưỡng rất quan trọng mà bạn cần bổ sung.

Do vậy, trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cần chủ động và ý thức rằng việc bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất này, bởi nếu như thiếu hụt bất cứ thành phần nào cũng đều khiến cơ thể trở nên ốm yếu.

Thực tế, có những người ăn rất nhiều thức ăn song vẫn không thể tăng cân, thậm chí là rất gầy. Bởi nguyên nhân duy nhất là do quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể.

Khi thức ăn vào cơ thể sẽ qua rất nhiều quá trình. Đầu tiên là quá trình chuyển hóa, ví dụ như sẽ chuyển hóa thành đường, chất đạm thành các axit amin, chất béo thành các axit béo. Và những cấu trúc đơn giản ấy sẽ được cơ thể hấp thu qua hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ruột non. Dạ dày co bóp làm nhỏ thức ăn, đến ruột non thức ăn sẽ được hấp thu ở các mao mạch của ruột.

Và lúc này, hệ thống enzyme – tức là men tiêu hóa sẽ là chất xúc tác để chueyern hóa thức ăn. Nếu như men tiêu hóa không đủ thì cơ thể bạn sẽ không được hấp thụ thức ăn. Và đấy là lý do tại sao ăn nhiều mà vẫn không mập.

Một khi cơ thể bị gầy mặc dù vẫn duy trì một chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

3 nguyên nhân sai lầm mà ăn hoài không mập

Không phải ăn mỡ sẽ béo mà muốn tăng cần phải cần cung cấp đủ dưỡng chất cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Nếu chỉ tập trung ăn nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể bạn khó tiêu hóa, đặc biệt là gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Người gầy nếu như muốn tăng cân thì phải bổ sung 4 nhóm chất thiết yếu như đã nói ở trên là đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất hàng ngày để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Hơn hết là cần phải tăng cường bổ sung chất đạm, vì đạm chính là nguyên liệu giúp xây dựng cơ thể để tăng cân chắc khỏe, tăng từ hệ cơ bắp và bền vững.

2. Ăn liên tục và không bao giờ chăm sóc hệ tiêu hóa

Muốn tăng cân thì bắt buộc phải ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể cho các hoạt động hàng ngày. Nên nhiều người gầy vẫn thường áp dụng việc ăn lên tục, tuy nhiên những thứ bạn ăn chưa chắc đã cung cấp đủ năng lượng cần thiết, nếu không chọn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Mà việc ăn liên tục sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động liên tục, khó hấp thu và đến bữa chính thì bạn lại không ăn được nhiều.

Sai lầm nghiêm trọng hơn là dù biết rằng hệ tiêu hóa của mình kém hấp thu nên ăn nhiều mà vẫn không tăng cân được nhưng người gầy vẫn không chú trọng đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa, mà chỉ chăm chăm đến việc ăn gì, uống gì nên vẫn không thể tăng cân.

Ngoài ra thì việc ăn đêm cũng là một sai lầm của nhiều người khi muốn tăng cân. Cố tình ăn nhiều vào buổi tối để tăng cân. Song đây là một cách làm phản khoa học vì lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi lại phải làm việc lại không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

3. Cơ thể tích tụ nhiều độc tố

Hiện nay, các loại thực phẩm chứa nhiều các chất độc hại không còn là điều quá xa lạ gì. Những thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn thì chứa nhiều chất bảo quản, đồng thời không khí, nguồn nước ô nhiễm nên cơ thể chúng ta cũng tích tụ nhiều độc tố.

Do đó, không chỉ những người muốn giảm cân mới cần phải thanh lọc cơ thể, mà kể cả bạn đang gầy muốn tăng cân thì cũng cần phải thanh lọc cơ thể để đào thải độc tố giúp cơ thể hết ốm vặt và từ đó tăng cường khả năng hấp thụ giúp tăng cân lành mạnh.

Cách để tăng cân một cách hiệu quả cho người gầy

Muốn béo lên một cách lành mạnh thì cần chú ý đến chế độ ăn uống và kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể để tìm ra nguyên nhân khiến mình bị gầy. Trong trường hợp không điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, mới cần dùng thuốc.

1. Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học

Tăng năng lượng khẩu phần bằng cách ăn nhiều hơn hiện tại. Chẳng hạn như mỗi bữa ăn bạn đang ăn hai chén cơm thì nên cố gắng ăn thêm nửa chén rồi tăng dần lên với đầy đủ thức ăn.

Nên ưu tiên dùng thức ăn đặc, hạn chế các món nhiều nước ít năng lượng. Và phải ăn đủ các nhóm chất trong mỗi bữa ăn chính gồm bột đường (cơm, bún, phở, mì, nui,…), thực phẩm giàu Protein (thịt, cá, trứng, hải sản, đậu,… ), chất béo (dầu mỡ), rau củ (xào, nấu canh) và trái cây.

Bạn chỉ cần đảm bảo mỗi ngày ăn ba bữa chính gồm sáng, trưa, chiều với đầy đủ các nhóm chất. Giữa các bữa chính nên tăng thêm các bữa phụ hoặc uống sữa, ngũ cốc,… Nên uống sữa giàu năng lượng dành cho người gầy mỗi ngày từ 2 đến 3 ly để bạn dễ tăng cân mà còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các thức uống detox hoặc bổ sung đủ nước lọc để thanh lọc cơ thể; từ đó hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập đơn giản như chạy bộ, đạp xe,… đảm bảo từ 30-60 phút mỗi ngày.

Việc vận động sẽ giúp tăng cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và các cơ quan làm việc tốt hơn, giúp hệ tiêu hóa hấp thụ hiệu quả.

3. Chế độ nghỉ ngơi khoa học

Đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng. Nên ngủ sớm không thức quá 23h đêm.

Bây giờ bạn đã biết vì sao săn nhiều mà vẫn không tăng cân không mập rồi đấy. Tùy vào cơ địa của mỗi người để có chế độ sinh hoạt hợp lý và mang lại sức khỏe, thân hình đẹp hơn.

GIAMCANDEP.VN

Vì Sao Trẻ Ăn Nhiều Không Tăng Cân? Lỗi Có Phải Do Mẹ

Không phải chỉ có trẻ biếng ăn mới mang đến nỗi lo cho các ông bố bà mẹ, mà những bé ăn nhiều không tăng cân cũng khiến không ít bố mẹ đau đầu . Cùng Trung tâm Century giải đáp nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Tham khảo video của dược sĩ Trương Minh Đạt.

1. Vì sao trẻ ăn được nhưng không tăng cân?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ ăn nhưng không hấp thu như mặc dù trẻ ăn nhiều nhưng đồ ăn ít dinh dưỡng, hoặc bữa không cân đối giữa 4 nhóm chất như: Đạm – đường – Béo – Vitamin và khoáng chất Tuy nhiên, một nguyên nhân khác có thể là do hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động kém, không thể hấp thụ khiến trẻ không tăng cân hoặc tăng cân chậm.

Chúng ta đều biết hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong cơ thể chúng ta. Hệ thống tiêu hóa là hệ thống chức năng quan trọng giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể và đào thải những chất cặn bã trong cơ thể. Không chỉ vậy, chúng còn giữ vai trò miễn dịch khi 85% tế bào lympho đều nằm ở cơ quan này. Có thể khẳng định, cơ thể khoẻ mạnh bắt đầu từ một hệ tiêu hoá khoẻ.

2. Tiêu hoá kém khiến trẻ ăn không hấp thu

Ngoài ra, khi tiêu hoá kém, hệ vi sinh mất cân bằng, các vi khuẩn phân hủy hữu cơ phát triển, vi khuẩn gây hoại tử phát triển, khiến đường ruột ô nhiễm.

Những yếu tố nào tác động tiêu cực đến hệ tiêu hoá của trẻ:

Việc cho ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn hoặc ăn thô không đúng

Ăn các thức ăn ít dinh dưỡng như bánh kẹo, đồ hộp, hoặc các đồ ăn nhanh gây mất cân bằng vi sinh đường ruột

Chế độ ăn không ăn không cân đối, quá nhiều thịt hoặc quá nhiều rau cũng gây ảnh hưởng đến tiêu hoá.

Sử dụng các loại thuốc như kháng sinh, corticoid bừa bãi

3. Giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngay trong những năm đầu đời mẹ nên chăm sóc sức khỏe đường ruột cho trẻ.

Hệ tiêu hóa của trẻ trong những năm đầu đời còn non yếu nên mẹ cần hết sức cẩn thận, tránh để trẻ ăn/uống những thực phẩm khó tiêu hóa và có khả năng gây dị ứng. Khi cho ăn bất kỳ món gì mới, cũng nên bắt đầu từ lượng thật ít, sau đó mới tăng dần.

Cha mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc… vào thực đơn hàng ngày cho trẻ.

Những thực phẩm giàu chất xơ mà mẹ có thể tham khảo cho trẻ sử dụng như: táo, đu đủ, bí ngô, chất xơ từ ngũ cốc, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, đậu, đậu Hà Lan,…

Những thực phẩm giàu chất xơ này sẽ giúp thức ăn di chuyển dễ dàng qua đường tiêu hóa, giúp hạn chế chứng táo bón, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các chứng tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu… cân bằng nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

Nước rất cần thiết cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng của trẻ. Nhắc nhở và tạo thói quen uống nước đều đặn hàng ngày và thường xuyên cũng là một cách hữu hiệu để cải thiện hệ tiêu hóa vì nước làm thức ăn loãng ra, dễ di chuyển trong hệ tiêu hóa.

Thực phẩm bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh hay chế biến không đúng cách rất dễ làm trẻ bị tiêu chảy… Vì vậy, mẹ cũng nên hết sức lưu ý đến vấn đề vệ sinh, chế biến đúng cách thức ăn cho bé. Thức ăn của trẻ luôn cần chọn nguyên liệu sạch, an toàn, tươi ngon, cần chế biến ngay. Cho bé ăn dứt điểm từng bữa, hạn chế tình trạng hâm nhiều lần.

Vận động hợp lý đặc biệt vận động ngoài trời không chỉ giúp tinh thần của trẻ thoải mái, còn giúp tăng nhu động ruột, giúp hệ tiêu hoá đào thải, không bị tích tụ các độc tố lâu ngày. Quá trình tiêu hoá thức ăn cũng thuận lợi hơn, enzym tiêu hoá dồi dào hơn.

Các bà mẹ cũng có thể bổ sung thêm men vi sinh để cải thiện sự cân bằng vi sinh trong hệ tiêu hóa cho trẻ.

Hệ tiêu hoá cân bằng khi tỷ lệ vi khuẩn có lợi 85%, vi khuẩn là 15%. Đáng tiếc là chúng không tự nhiên giữ cân bằng và cân bằng mãi mãi. Hệ tiêu hoá luôn có thể chịu sự tấn công của các yếu tố ngoại cảnh từ nguồn nước khử trùng clo, từ đồ ăn hộp, đồ ăn nhanh, không đảm bảo vệ sinh, hoặc từ những vi khuẩn, virus trong môi trường sống của trẻ xâm nhập. Một yếu tố khác nữa là lạm dụng kháng sinh, kháng viêm ở Việt Nam hiện nay. Chính vì thế, việc bổ sung lợi khuẩn từ bên ngoài là một cách hữu hiệu giúp hệ tiêu hoá cân bằng và khoẻ mạnh.

Men vi sinh Zeambi là men vi sinh đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ bao kép Biotechnology được thực hiện bởi Viện Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam VIDS, giúp giữ tỷ lệ sống của lợi khuẩn đến ruột tăng 4- 5 lần men thường. Zeambi được khuyến khích sử dụng bởi các chuyên gia tiêu hoá khi trẻ mắc các chứng rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, táo bón, hoặc trẻ kém hấp thụ, sử dụng thuốc nhiều.

Câu hỏi hại não dành cho mẹ: Vì sao con ăn mãi vẫn không lớn nổi?

Bạn đang xem bài viết Lý Do Tại Sao Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!