Xem Nhiều 3/2023 #️ Một Số Nguyên Tắc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Ga Td Lop 11 Nam 20222017 Docx # Top 8 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 3/2023 # Một Số Nguyên Tắc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Ga Td Lop 11 Nam 20222017 Docx # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Nguyên Tắc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Ga Td Lop 11 Nam 20222017 Docx mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học xong chương trỡnh này học sinh biết:

– Biết những điểm cơ bản của nguyên tắc vừa sức trong tập luyện TDTT.

– Biết vận dụng những hiểu biết trên vào tập luyện và thi đấu.

để xác định mức độ phù hợp của LVĐ tập luyện và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và thể lực.Cụ thể

HS: Ghi vào vở

GV: Đo mạch đập vào thời điểm nào?

GV: Dựa vao dấu hiệu nào của da để xác định LVĐ?

GV: Dựa vào dấu hiệu nào trong ăn uống để xác định LVĐ?

GV: Dựa vào dấu hiệu nào trong giấc ngủ để xác định LVĐ?

HS: Trả lời câu hỏi GV đưa ra.

HS: Ghi vào vở

GV: Nêu ra cho HS một số điều chú ý trong khi tập luyện TDTT

III. Củng cố kiến thức

– Giáo viên nhắc lại các ý chính của bài

– GV nêu ra các câ u hỏi về nhà cho học sinh làm

IV. Nhận xét, xuống lớp:

GV nhận xét đánh giá ý thức học tập và sự tiếp thu bài học.

– HS lắng nghe và ghi nhớ những ý GV nêu lên.

– HS nắm vững những đặc điểm cơ bản của nguyên tắc hệ thống trong tập luyện TDTT

– Biết vận dụng những hiểu biết trên vào tập luyện và thi đấu.

B. PHƯƠNG PHÁP: Thuyết trình, giảng giải, phân tích, giới thiệu, lấy ví dụ minh họa.

C. ĐỊA ĐIỂM, PHƯƠNG TIỆN:

– Địa điểm : Trong phòng học

– Muốn nâ ng cao sức khỏe, thể lực, hoàn thiện các động tác TDTT cần phải tập luyện thường xuyên và liên tục.

Tập luyện TDTT cần phải tiến hành một cách chủ đích, có kế hoạch.

lực, mức độ hoàn thiện kỹ xảo vận động cũng như phẩm chất tâm lí phải tập luyện như thế nào?

Những yêu cầu của nguyê n tắc hệ thống?

– Học sinh tự trình bày tuy còn thiếu sót hoặc lựa chọn, chủ động nhận diện đúng khái niệm, thuật ngữ và cách thực hiện các động tác của bài TD.

– Học sinh tự trình bày, mô tả được tuy còn chưa chính xác đầy đủ về cách thực hiện động tác. Có thể nhận xét, tự nhận xét nhưng chưa đầy đủ các động tác của bài TD .

– Bài tập thực hành/ thí nghiệm.

Hệ thống câu hỏi ở phần dưới tương ứng với các mức độ)

– Học sinh tập luyện theo yêu cầu của giáo viên.

– Bước đầu nhận xét, đánh giá lẫn nhau(Tuy còn chưa đầy đủ, chính xác)

– HS Bước đầu tham gia đấu tập, lập kế

– Tổ chức một cách chủ động nhóm tập luyện do GV phân công.

– HS tham gia, lập kế

III. CHUẨN BỊ:

Ngày soạn:11/09/2017

GV  

– Động tác: 1-15 của nam

C. HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH (15′)

* Hoạt động nhóm:

  GV  

D. HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG(5′)

* Hoạt động lớp:

GV  

Các Nguyên Tắc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Cơ Bản Bạn Cần Biết !

Nguyên tắc tập luyện thể dục thể thao.

1. Lựa chọn môn thể thao phù hợp.

Trước hết, để tập luyện mang lại hiệu quả thì bạn cần chọn cho mình bộ môn thể dục, thể thao phù hợp nhất với mình. Tùy thuộc vào thể lực, tình trạng sức khỏe và tuổi tác mà bạn phải lựa chọn kỹ môn thể thao dành cho mình trước khi tham gia tập luyện. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của bác sĩ hay các chuyên gia vật lý trị liệu để có quyết định tốt nhất.

Có rất nhiều bộ môn thể dục quen thuộc với tất cả chúng ta và phù hợp với hầu hết thể trạng của mọi người như đi bộ, chạy bộ (ngoài trời hay tập với máy chạy bộ tại nhà), tập đạp xe, bơi lội, tập xà đơn, Yoga…

2. Không tập quá sớm hoặc quá muộn.

Tập thể dục quá sớm, cơ thể vẫn còn trong trạng thái nghỉ và thư giãn, hệ thần kinh và nội tiết đang ở đặc trưng ban đêm sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học thường ngày. Còn tập thể dục quá muộn sẽ làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi và khó ngủ ngon. Chính vì vậy, thời gian tập thích hợp vào buổi sáng đó là mùa hè từ 5-7h; mùa đông từ 6-8h và không tập buổi tối sau 21h.

3. Luôn khởi động kỹ cơ thể trước khi tập.

4. Không tập dồn dập.

Việc tập luyện quá sức sẽ rất dễ gây nên tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, hạ đường huyết hay tụt huyết áp… Những dấu hiệu cho thấy bạn đang tập luyện quá sức có thể kể đến gồm đau đầu nhẹ, choáng, ngất, đau ngực, đau tim, đau khớp… Để “kích thích” tinh thần luyện tập, bạn nên áp dụng các bài tập vừa sức, phù hợp với sở thích của mình và đừng nên bắt ép cơ thể phải tuân theo những bài thể dục không phù hợp với thể trạng sức khỏe cũng như sở thích.

Nếu bạn muốn cải thiện cường độ cũng như mức độ tập luyện của mình trong chương trình tập thì bạn đừng nên tiến hành một cách vội vã mà nên để cho cơ thể có thời gian dần thích nghi với sự thay đổi. Lời khuyên là không nên tăng cường độ của các bài tập quá 10-15 % mỗi tuần.

Có khá nhiều bạn cho rằng, nếu không thể luyện tập đều đặn hằng ngày thì cả tuần có thể chỉ áp dụng các bài tập khoảng 1-2 buổi nhưng với cường độ tập luyện cực kỳ cao để bù lại những ngày không tập được. Mặc dù vậy, đây là suy nghĩ rất sai lầm vì không những gây nên tình trạng mệt mỏi mà còn khiến bạn rất dễ bị thương trong quá trình vận động.

Duy trì được tần suất tập luyện đều đặn, thường xuyên là điều rất đáng quý nhưng không có nghĩa là cả khi bạn bị ốm mệt hay bị thương thì cũng phải cố gắng bằng nhiều cách để không ngắt quãng việc tập thể dục. Sai lầm này sẽ khiến cho bạn bị ốm lâu hơn, tình trạng khó có thể được cải thiện nhanh chóng và dễ dàng.

5. Hít thở đúng cách.

Hít thở đúng cách là yếu tố vô cùng quan trọng khi tham gia tập thể dục và nó giúp bạn đỡ tốn sức hơn. Mỗi bài tập sẽ có cách hít thở riêng của nó nhưng nguyên tắc chung đó là bạn cần hít thở đều đặn trong suốt thời gian tập và hít thở làm sao để mang đến sức mạnh khi thực hiện động tác. Trước khi áp dụng bài tập nào cho mình thì bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ cách hít thở của bài tập đó. Ví dụ, với hít đất đúng cách thì hít thở chuẩn đó là khi nào xuống thì hít vào và đẩy lên thì thở ra.

6. Giãn cơ sau khi tập.

Thả lỏng cơ thể và giãn cơ sau khi tập các bài tập nặng là điều vô cùng cần thiết giúp tránh đau nhức cơ do tình trạng quá tải. Giãn cơ làm tăng khả năng đàn hồi của cơ và giúp điều chỉnh lượng máu từ cơ quay trở về tim. Quá trình giãn cơ cũng sẽ giúp nhịp tim trở lại trạng thái ổn định như lúc bạn chưa tham gia bài tập.

7. Nguyên tắc về chế độ ăn uống.

Ăn uống hay dinh dưỡng là một phần vô cùng quan trọng khi tham gia tập thể dục, thể thao. Tùy vào mục tiêu cụ thể (tăng cân, giảm cân hay tăng cơ…) mà nó sẽ có chế độ ăn uống phù hợp nhất. Nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn uống đó là lựa chọn thực phẩm lành mạnh và thời gian bổ sung hợp lý. Dựa vào mục tiêu của mình mà bạn có thể tìm hiểu sâu hơn để có cho mình thông tin cụ thể nhất.

Bổ sung nước cả trước, trong và sau khi tập cũng là nguyên tắc mà bạn cần nhớ rõ. Hơn 70% cơ thể bạn là nước vì vậy khi luyện tập thể dục thể thao, lượng nước trong cơ thể sẽ mất đi rất nhanh và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Chính vì vậy bạn phải bổ sung nước thường xuyên, trước, trong và sau khi luyện tập.

Một Số Lời Khuyên Khi Tập Thể Dục Thể Thao Ngoài Công Viên?

Theo một số chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu bạn muốn cơ thể vạm vỡ và cường tráng chắc chắn không thể bỏ qua quá trình tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Đa số những đối tượng tập thể hình thất bại không phải vì độ khó của bài tập hay không biết áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý mà còn do bản thân chưa đủ mạnh mẽ mà bỏ cuộc giữa chừng.

Không những thế, nếu bạn không có ý chí thì chắc chắn một thân hình vạm vỡ 6 múi chỉ là giấc mơ của bạn mà thôi. Bạn cũng không thể tập luyện một tuần, một vài tháng tới khi vượt nghỉ quá sức kết quả gần như không có hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, với những đối tượng tập luyện nhằm mục đích giảm cân bạn có thể áp dụng bài tập Cardio như chạy bộ trên máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục khiến họ cảm thấy nản lòng. Do đó, bạn chỉ nên chú ý tập luyện sao cho đạt kết quả tốt nhất mà không cần số lượng nhiều nhất. Chỉ nên tập đều đặn từ 3-4h một tuần sẽ thấy được kết quả như mình mong muốn.

2. Không có phương pháp tập luyện thần kì

Bằng cách chọn cho mình những bài tập thích hợp, gắn bó với nó và tìm ra các bài tập thích hợp với bản thân mình sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn. Các hình thức tập luyện không quan trọng bằng thành quả đạt được, dù bạn tập nhanh hay chậm cũng không là vấn đề miễn dù bạn cảm thấy thoải mái và hưng thú với phương pháp ấy là được.

3. Tập luyện cơ bắp trong giai đoạn đầu?

Có thể bạn chưa biết, trong khoảng từ 1 tới 2 năm đầu tâp luyện cơ thể sẽ trở nên khá chắc chắn, quá trình tập luyện trong giai đoạn đầu của hai loại hình này không mấy khác biệt cho tới khi người tập đạt được sức khỏe nhất định và như mong muốn.

4. Càng về sau kết quả càng khó thấy rõ

Thói quen ghi chép nhật kí tập luyện của bản thân được nhiều người thực hiện một cách kĩ lưỡng nhằm kiểm soát tiến độ thực hiện của cơ thể. Tiến độ này nếu diễn ra bình thường, không có gì đáng lo lắng thì bạn có thể tiếp tục yên tâm sử dụng.

Theo thời gian, sự tiến triển ấy sẽ giảm đi rõ rệt khiến nhiều người lo lắng rằng nó không mang lại hiệu quả như mong muốn nữa. Chắc chắn không phải vì bạn đã làm sai mà đơn giản là mọi thứ trở nên chậm dần nếu trong thời gian dài tập luyện, cơ thể đã vào guồng thì quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn.

Chỉ sau một khoảng thời gian từ 18-24 tháng cơ thể sẽ tăng trung bình từ 5kg, kết quả ở mức tối ưu. Bạn nên tin rằng mục đích tập luyện của mình đạt được sau một khoảng thời gian dài chứ không chỉ diễn ra trong hiện tại.

5. Công cụ hỗ trợ

Đánh giá trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc tập luyện thể hình nhưng nó không tới mức quá cần thiết không thể không thiếu được. Xem xét về thực chất thì chúng ta chỉ cần áp dụng một cách kiên trì và thực sự bền bỉ, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân là đủ.

Dĩ nhiên, những công cụ hỗ trợ là khá có ích cho sức khỏe của chúng ta mỗi người cần có cách tpậ luyện riêng nên bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt mà không cần tới chúng. Tuy nhiên, bạn không nên quá ép buộc bản thân vào phương pháp không phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên thử những điều mới mẻ để có kết quả tốt nhất.

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ đa năng, ghế massage tại nhà.

Tác Dụng Của Tập Luyện Thể Dục Thể Thao – Trung Tâm Bóng Đá Nam Việt

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA TẬP LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO KHÔNG PHẢI AI CỦNG BIẾT

Người xưa thường bảo: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu đó luôn luôn đúng qua các thời kỳ và giai đoạn lịch sử

Trong khuôn khổ của bài viết Trung tâm dạy bóng đá trẻ em Nam Việt, trung tâm dạy bóng đá người lớn Nam Việt xin giới thiệu một số tác dụng của tập luyện thể dục thể thao noi chung và tác dụng của môn bóng đá nói riêng.

Hằng ngày chúng ta nạp vào cơ thể một lượng chất độc rất lớn “từ chất tăng trọng trong chăn nuôi, thuốc trừ sâu phun lên rau củ quả cho tới chất bảo quản thực phẩm, gia vị chế biến, nguồn khí thải…vv.

Để phòng bệnh hiệu quả, ngoài việc ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ, thì việc tập luyện thể dục thể thao luôn là một vấn đề quan trọng cần thiết và cấp bách trong xã hội ngày nay.

Từ lâu người ta đã biết đến lợi ích của việc tập thể dục thể thao: Nó sẽ giúp cơ thể chúng ta bài tiết chất độc, cơ bắp mạnh khõe hơn, trẻ hơn và thon thả hơn, yêu đời hơn. Đó không chỉ ghóp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, việc tập thường xuyên còn góp phần phòng tránh được một số bệnh về: sơ mỡ động mạch, cao huyết áp, giảm stress….Đó chính là nguyên nhân giúp chúng ta nâng cao nhận thức ý nghĩa giá trị của việc tham gia tập luyện thể dục thể thao hang ngày.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, sẽ không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện não bộ, tăng cường khả năng hoạt động các chức phận cơ thể giúp giảm stess, giảm nhẹ sự giao thông bất thường của hormone và sự lão hóa của các tế bào. Rất nhiều người trong chúng ta phải có gắng hết sức để tuân thủ khuyến nghị tối thiểu 30 phút tập aerobic, 5 lần/tuần mặc dù luôn biết rằng các bài tập sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư và đột quỵ. Nhưng, chúng ta sẽ thấy thôi thúc chăm chỉ tập luyện hơn, nếu biết rằng mỗi phút tập luyện sẽ kích thích một loạt các phản ứng có tính chất trẻ hóa và kích thích các tế bào não làm cho con người minh mẫn, thông minh hơn, hạnh phúc hơn và trẻ trung hơn, bão vệ não bộ khỏi những tác hại của stress và lão hóa. Điều này không gì thay thế được.

Các nhà khoa học cho biết rằng có ít nhất 35% những trường hợp ung thư là do thừa cân và thiếu hoạt động. Những người béo thường có xu hướng chứa nhiều insulin – gây ra sự hình thành các khối u. Để giảm tình trạng căn bệnh quái ác ngày càng nguy kịch và phổ biến, mọi người cần nên tập thể dục thể thao đều đặn để giảm năng lượng dự trử quá nhiều và để có niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, tập thể dục thể thao rất có lợi cho tim mạch, theo tiến sĩ William Kraus – Giáo sư của Đại học Y Duke nói: “ Thậm chí bạn chỉ tập ít, nhưng điều độ mỗi ngày, cũng sẽ tốt cho tim. Bên cạch đó, các nhà nghiên cứu cho biết, nếu muốn giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng, thì mỗi ngày nên tập thể dục thể thao ít nhất 20-30 phút, hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên, sẽ có được vong dáng như mình mong muốn.

Tập luyện kết hợp với bổ sung đủ canxi sẽ giúp cho xương rắn chắc có những môn như bóng đá, chạy, nâng tạ… đều có thể giúp phòng tránh loãng xương.

Không ai có thể nghi ngờ tác dụng nổi bật của tập thể thao là giảm stress hiệu quả. Những thay đổi về tâm lý có thể xẩy ra do sự thay đổi của norepinephrine, dopamine hay serotonin – là những hormone cóa ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Khi gặp stress nặng, không thể chỉ đơn thuần uống thuốc, vì hầu như không có loại thuốc nào có thể làm giảm hay làm dứt hẳn triệu chứng này. Stress là một sự suy sụp tinh thần, mà chỉ có tinh thần mới có thể đánh bật được nó. Chính vì thế, tập luyện thể dục thể thao như một liều thuốc hữu hiệu, chỉ cần vài động tác và hít thở đúng cách, tập đều đặn hằng ngày, dần dần giảm đi sự căng thẳng mà trở thành trạng thái bình thường.

Ở mỗi lứa tuổi, cần một mức vận động thích hợp, nếu không đạt được mức độ vận động này, có nghĩa là thiếu hụt vận động sẽ dẫn đến chậm lớn, chậm phát triển, phát triển không đúng, củng như khả năng thích nghi của cơ thể. Ngày nay trẻ ở thành phố, phần lớn bị thiếu hụt vận động hay vận động không đủ mức thích hợp cho lứa tuổi của mình. Sự thiếu hụt vận động ở trẻ nhỏ trước hết ảnh hưởng đến hệ cơ – xương, kém sức bền, khả năng làm việc thấp, cơ thể phát triển không cân xứng dễ cong vẹo cột sống, bàn chân bẹt, giảm sự kéo dài, khéo léo linh hoạt. Trẻ ở trong tư thế tĩnh tại lâu (ngồi xem vô tuyến, chơi điện tử…) sẽ gây căng thẳng cho hệ thần kinh. Nếu sự sự thiếu hụt vận động kéo dài, sẽ xuất hiện sự giảm sút rõ rệt khả năng chống lại các yếu tố thời tiết, khí hậu, vi khuẩn, vi rút. Do vậy, thiếu hụt vận động của trẻ dễ tạo nên các chứng bệnh truyền nhiềm tang gấp 3 lần so với trẻ thường xuyên vận động. Sự thiếu hụt vận động gây ra rối loạn trao đổi chất và dư thừa mở trong cơ thể – trẻ mắc bệnh béo phì. Những trẻ này rất dễ bị tổn thương về mặt tâm lý.

Thực tế chứng minh rằng, TDTT có thể thay thế thuốc nhưng thuốc không thể thay thế được TDTT. TDTT rất đơn giản và hầu như không mất nhiều tiền, hay thậm chí không mất tiền nhưng mang lại giá trị vô cùng to lớn cho con người đó là sức khõa và tinh tần.

BẢNG TỔNG HỢP 10 TÁC DỤNG CỦA THỂ DỤC THỂ THAO

TT

TÁC DỤNG CỦA THỂ DỤC THỂ THAO

1

Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần

2

Bài tiết chất độc, phòng chống ung thư.

3

Tăng khả năng đàn hồi và sức chịu đựng của cơ

4

Tăng cường khả năng hoạt động các chức phận cơ thể giúp giảm stess, giảm nhẹ sự giao thông bất thường của hormone và sự lão hóa của các tế bào.

5

Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư và đột quỵ

6

Mỗi phút tập luyện sẽ kích thích một loạt các phản ứng có tính chất trẻ hóa và kích thích các tế bào não làm cho con người minh mẫn, thông minh hơn, hạnh phúc hơn và trẻ trung hơn, bão vệ não bộ khỏi những tác hại của stress và lão hóa.

7

Giảm stress

8

Rất có lợi cho tim mạch

9

Giúp xương vững chắc, phòng tránh bênh loãng xương

10

TDTT và dinh dưỡng là 2 bánh xe thúc đẩy sự phát triển cơ thể

Các cơ sở tập luyện thể thao cộng đồng cho trẻ em và người lớn, các bạn theo dõi ở

Web: chúng tôi – LH: 0902002728

HÌNH ẢNH CÁC LỚP HỌC BÓNG ĐÁ TRẺ EM, LỚP DẠY BÓNG ĐÁ NGƯỜI LỚN Ở TPHCM

Chia sẻ

 

 

 

 

Bạn đang xem bài viết Một Số Nguyên Tắc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Ga Td Lop 11 Nam 20222017 Docx trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!