Xem Nhiều 5/2023 #️ Nhảy Dây Có Giúp Bạn Giảm Cân? # Top 11 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 5/2023 # Nhảy Dây Có Giúp Bạn Giảm Cân? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhảy Dây Có Giúp Bạn Giảm Cân? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quát

Nhảy dây là một hình thức tập luyện cardio mà các vận động viên đẳng cấp thế giới – từ võ sĩ cho đến chuyên gia bóng đá đều tập. Nhảy dây giúp:

Săn chắc bắp chân

Siết chặt cơ cốt lõi của bạn

Cải thiện dung tích phổi của bạn

Xây dựng sức chịu đựng.

Nhảy dây là một bài tập toàn thân, vì vậy nó đốt cháy nhiều calo trong một thời gian ngắn. Đối với một người có kích thước trung bình, nhảy dây thậm chí có thể đốt cháy hơn 10 calo mỗi phút. Nhưng chỉ nhảy dây thôi thì không đủ để giúp bạn giảm cân. Nhảy dây có thể là một phần của thói quen ăn uống và tập thể dục giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cách giảm cân

Chìa khóa để nhảy dây có thể giảm cân bắt đầu với việc hiểu làm thế nào để giảm cân. Các tài liệu y khoa đồng ý rằng quy tắc giảm cân đầu tiên là tạo ra sự thiếu hụt calo. Một mức thâm hụt calo được định nghĩa đơn giản là sử dụng nhiều calo hơn mức tiêu thụ trong cả ngày. Bạn có thể làm điều này bằng cách chú ý đến lượng thức ăn của bạn và bằng cách đốt cháy calo thông qua tập thể dục.

Để giảm 0,5kg chất béo mỗi tuần, bạn cần tạo ra mức thâm hụt calo phù hợp từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày. Đó là khoảng 3.500 calo mỗi tuần.

Số lượng calo bạn mất thông qua nhảy dây sẽ phụ thuộc vào số cân nặng của bạn khi bạn bắt đầu. Trọng lượng là một phép đo trọng lực. Khi bạn nặng hơn, cần nhiều năng lượng hơn để chống lại trọng lực để di chuyển cơ thể. Đó là lý do tại sao những người nặng hơn đốt cháy nhiều calo hơn khi làm việc.

Kết quả giảm cân khi nhảy dây

Kết quả giảm cân khi nhảy dây khác nhau tùy thuộc vào:

Chế độ ăn uống

Mục tiêu giảm cân

Mức độ hoạt động

Mức độ tập luyện

Bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác, như tuổi tác và sự trao đổi chất của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến việc bạn thấy kết quả nhanh như thế nào.

Ví dụ, một phụ nữ nặng 68kg thông qua việc ăn uống chánh niệm, cô ấy có thể tạo ra mức thâm hụt calo 3.500 calo – giúp giảm 0,5kg – mỗi tuần. Nếu cô ấy thêm một bài tập nhảy dây 20 phút vào thói quen của mình, 5 ngày một tuần, cô ấy sẽ mất thêm 200 calo mỗi ngày. Đó là thêm 1.000 calo đốt cháy mỗi tuần, điều này sẽ giúp cô tăng cân thêm 0,22kg mỗi tuần. Các bác sĩ không khuyên bạn không nên giảm hơn 1kg mỗi tuần, vì nó có thể bắt đầu ảnh hưởng đến khối lượng cơ bắp của bạn.

Với tốc độ giảm khoảng 0,68kg mỗi tuần, cô sẽ giảm được 2,7kg mỗi tháng. Nếu cô ấy tuân thủ thói quen của mình, cô ấy sẽ giảm 5,4kg sau 2 tháng. Khi cân nặng của cô ấy giảm xuống, cô ấy sẽ phải nhảy dây trong một khoảng thời gian dài hơn, hoặc hạn chế lượng calo của cô ấy hơn nữa, để tiếp tục thấy kết quả tương tự.

Có thể mất đến 4 tháng để cô ấy thấy kết quả rõ rệt, ví dụ như cô ấy muốn giảm 9kg. Giảm 9kg sẽ là một tỷ lệ đáng kể trong cân nặng khởi đầu của cô, điều này có thể khiến kết quả này khó đạt được. Nhảy dây ở mức 70kg sẽ đốt cháy ít calo hơn đáng kể so với nhảy dây ở mức 56kg.

Những ý kiến ​​khác

Có những yếu tố khác để xem xét khi bạn nhảy dây để giảm cân. Ví dụ, thực hiện cùng một bài tập nhiều lần sẽ làm kết quả không được như lúc đầu. Tập luyện chéo thông qua các bài tập aerobic khác, chẳng hạn như tập tạ, chạy bộ hoặc tập các bài cardio khác sẽ giúp tăng lượng calo bạn đốt cháy và giúp không bị ảnh hưởng đến qúa trình giảm cân.

Một nơi tốt để bắt đầu là đánh giá những gì bạn đạt được đầu tiên trong phòng đựng thức ăn và tủ lạnh của bạn. Các dạng protein giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng có thể làm giảm cơn đói, trong khi cắt giảm lượng đường và carbohydrate tinh chế sẽ giúp cạo hàng trăm calo từ mức tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Nhảy dây để giảm cân

Một quan niệm sai lầm về nhảy dây để giảm cân là bạn chỉ nhảy dây trong một khoảng thời gian nhất định. Chìa khóa để nhảy dây khi tập aerobic nằm ở khả năng tập luyện cường độ cao (HIIT). Điều đó có nghĩa là bạn tập luyện ở mức cường độ cao cho các đợt ngắn, sau đó là thời gian nghỉ ngơi. Ở đây, một bài tập nhảy dây mẫu. Bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ bấm giờ hoặc truy cập vào một ứng dụng có bộ đếm thời gian.

Set 1: Nhảy dây trong 30 giây. Nghỉ ngơi trong 60 giây, sau đó làm thêm 30 giây nữa. Lặp lại 9 lần.

Set 2: Nhảy dây trong 30 giây liên tục xen kẽ chân, cảm nhận trọng lượng của bạn qua lại và siết chặt cơ cốt lõi của bạn. Nghỉ ngơi trong 90 giây giữa các set. Làm điều này thêm 4 lần nữa.

Set 3: Thực hiện 30 giây nhảy dây, nghỉ ngơi chỉ 12 giây trước khi thực hiện 30 giây nhảy tiếp theo. Nghỉ ngơi trong 12 giây và thêm 30 giây burpees. Nghỉ ngơi một lần nữa và kết thúc với 30 giây chống đẩy.

Lợi ích sức khỏe khác của nhảy dây

Giảm cân không phải là lợi ích sức khỏe tiềm năng duy nhất của nhảy dây.

Nhảy dây cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Khi bạn thêm nhảy dây như một thói quen tập thể dục, bạn sẽ nâng nhịp tim của mình lên cường độ cao hơn so với trước đây. Tập luyện cường độ cao đã được chứng minh là làm cho trái tim của bạn mạnh mẽ hơn và giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Nhảy dây có thể giảm mỡ bụng

Không có bài tập nào là hiệu quả nếu không kết hợp với ăn kiêng để loại bỏ mỡ bụng. Nhưng bài tập HIIT như nhảy dây đã được cho là có kết quả giảm mỡ nhanh hơn, đặc biệt là xung quanh cơ bụng và cơ bắp của bạn. Bằng cách kéo chặt lõi của bạn trong một thói quen tập thể dục nhảy dây, bạn có thể nhắm mục tiêu khu vực đó và bắt đầu siết cơ bụng.

Nguồn: healthline

Nhảy Dây Có Giúp Giảm Cân Không? Cách Nhảy Dây Giảm Cân Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 03/08/2020

Tìm hiểu chi tiết về bài tập nhảy dây từ góc độ khoa học sẽ là lời giải chính xác và thuyết phục nhất cho câu hỏi nhảy dây có giúp giảm cân không. Cụ thể:

Tổng quát về bài tập nhảy dây

Nhảy dây là một hình thức tập luyện Cardio mà các vận động viên đẳng cấp thế giới – từ các võ sĩ quyền anh cho đến các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Với họ, nhảy dây có nhiều tác dụng giúp:

+ Săn chắc bắp chân + Cải thiện vùng cơ bắp toàn thân (Core) + Cải thiện dung tích phổi + Tăng cường sức chịu đựng. + Tăng cường khả năng phản xạ và di chuyển

Nhảy dây là một bài tập toàn thân, vì vậy nó đốt cháy nhiều calo trong một thời gian ngắn. Đối với một người có tầm vóc trung bình, nhảy dây thậm chí có thể đốt cháy hơn 10 calo mỗi phút.

Nhưng chỉ việc nhảy dây là không đủ để giúp bạn giảm cân. Đây là nguyên nhân rất nhiều người chưa thành công khi áp dụng các bài tập nhảy dây. Kế hoạch nhảy dây giảm cân chỉ là một phần trong kế hoạch giảm cân tổng thể của bạn bao gồm ăn kiêng, tập luyện các bài thể dục khác nhằm tăng tốc độ trao đổi chất và qua đó giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Chìa khóa để hiểu cách bài tập nhảy dây giảm cân như thế nào là tìm hiểu cơ chế cơ thể giảm cân.

Nhiều tài liệu về y khoa đề đồng ý rằng rằng quy tắc của giảm cân đầu tiên là tạo ra “sự thiếu hụt calo”. Sự thiếu hụt calo được định nghĩa một cách đơn giản là việc sử dụng nhiều calo hơn số lượng mà bạn nạp vào cơ thể trong cả ngày. Bạn có thể làm được điều này bằng cách chú ý đến lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường hoạt động thể chất thông qua thể dục và lao động.

Để giảm một pound chất béo mỗi tuần (khoảng 0,45 Kg), bạn cần tạo ra mức thâm hụt calo phù hợp từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, tương đương khoảng 3.500 calo mỗi tuần.

Kết quả giảm cân nhảy dây

Kết quả từ nhảy dây có tác dụng giảm cân không còn tùy thuộc vào:

Chế độ ăn Mục tiêu giảm cân Mức độ hoạt động Mức độ cam kết tập luyện

Trong một nghiên cứu cụ thể, một người phụ nữ có cân nặng khoảng 150 pound (khoảng 68Kg), thông qua phương pháp ăn uống chánh niệm, có thể giảm được 3.500 calo, 1 pound cân nặng mỗi tuần. Nếu cô ấy bổ sung thêm một bài tập nhảy dây 20 phút vào thói quen sinh hoạt 5 ngày mỗi tuần, cô ấy mất thêm 200 calo mỗi ngày, tương đương với khoảng 1000 calo mỗi tuần và 0,5 pound cân nặng.

Với tốc độ giảm cân 1,5 pound mỗi tuần, cô gái trên sẽ giảm được 6 pound mỗi tháng. Nếu cô ấy tuân thủ kế hoạch tập luyện thường xuyên liên tục, cô ấy sẽ giảm 12 pound sau 2 tháng. Tất nhiên, khi cân nặng giảm xuống, các bài tập nhảy dây cô gái thực hiện sẽ phải kéo dài hơn, chế độ ăn cũng phải thay đổi ít calo hơn để tiếp tục cho thấy hiệu quả.

Mất đến 4 tháng để cô ấy nhận thấy kết quả rõ rệt, như giảm cân 20 pound. Giảm cân 20 pound sẽ là một tỷ lệ đáng kể nếu so với cân nặng khởi đầu, điều này có thể khiến kết quả này khó đạt được. Nhảy dây ở mức 155 pound sẽ đốt cháy ít calo hơn đáng kể so với nhảy dây ở mức 125 pound.

Nhảy dây có tác dụng giảm cân tốt như thế nào

Có thể vẫn nhiều người vẫn băn khoăn nhảy dây giảm cân có tốt không vì đơn giản chúng ta vẫn còn rất nhiều bài tập giảm cân khác đúng không?

+ 125 pound (khoảng 56,7 Kg) = 300 calo + 155 pound (khoảng 70,3 Kg) = 375 calo + 185 pound (khoảng 84 Kg) = 450 calo

Tập luyện xen kẽ các bài tập aerobic khác, chẳng hạn như tập tạ, chạy bộ, hoặc tập cardio khác sẽ giúp đẩy nhanh lượng calo bạn đốt cháy và giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi tình trạng cơ thể nhờn với cường độ tập luyện hiện tại.

Tăng cường thực phẩm ít calo, giàu chất xơ, giàu dinh dưỡng để làm giảm cơn đói đồng thời cắt giảm các loại thực phẩm chứa đường và tinh bột tinh chế sẽ giúp quá trình giảm cân tốt hơn.

Hướng dẫn lên kế hoạch nhảy dây giảm cân đúng cách

Hiệp 1: Nhảy dây trong 30 giây. Điều này thực tế khó hơn là bạn nghĩ đấy. Nghỉ ngơi trong khoảng 60 giây sau đó tập thêm trong 30 giây nữa. Lặp lại 9 la và này có thể khó hơn âm thanh. Nghỉ ngơi trong 60 giây, sau đó tập thêm 30 giây nữa. Lặp lại 9 lần.

Hiệp 3: Kết thúc bằng một mạch tổ hợp mạch nhảy dây. Thực hiện 30 giây nhảy dây, nghỉ ngơi chỉ 12 giây trước khi thực hiện 30 giây bài nhảy Jacks (nhảy dang tay dang chân). Nghỉ ngơi trong 12 giây và thêm 30 giây bài tập Burpees. Nghỉ ngơi một lần nữa và kết thúc với 30 giây chống đẩy.

Cách chọn dây nhảy và nhảy dây giảm cân đúng chuẩn

Khi bạn quyết định lựa chọn bài tập nhảy dây giảm cân, bạn cần đầu tư một sợi dây nhảy chuyên dùng đặc biệt từ cửa hàng bán đồ thể thao. Nhân viên bán hàng tại đó sẽ hướng dẫn bạn những cách tốt nhất để sử dụng dây nhảy và thậm chí bạn sẽ cần một đôi giày thật tốt để bảo vệ đôi chân của mình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua dây nhảy hoặc nếu nhân viên bán hàng không thể tư vấn chi tiết thì đây là những yếu tố cơ bản bạn nên biết:

Độ bền: Hãy chắc chắn rằng sợi dây bạn chọn phải có độ bền cao, phù hợp để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, cụ thể chúng tôi đề nghị một dây cáp thép hoặc PVC. Đối với tay cầm, nên có một hệ thống ổ bi để kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Kích cỡ: Đảm bảo bạn đang có một sợi dây có kích thước phù hợp. Khi bạn đứng 1 chân lên dây, nắm tay cầm về phía trên theo chiều cơ thể, sợi dây phù hợp sẽ có tay cầm nằm ngay dưới nách của bạn. Kinh nghiệm chọn dây khác là chiều dài sợi dây sẽ dài hơn 3 feet (~ 91,4 cm) so với chiều cao của bạn.

Sở thích và mục đích: Nếu mục đích của bạn muốn tập cường độ nặng, một sơi dây có khối lượng lớn sẽ phù hợp. Nếu bạn ưa thích màu sắc và một sợi dây trọng lượng nhẹ, không có vấn đề gì, hãy lựa chọn sao cho phù hợp.

Đứng thẳng người với hai chân rộng ngang vai, đặt sợi dây phía sau chân của bạn.

Sử dụng tay của bạn để đua dây về phía trước theo tư thế sẵn sàng tập. Khi bạn vung dây về phía trước, bạn cũng sẽ di chuyển cổ tay của mình lên một chút để sợi dây sẽ xuống giữa mắt cá chân và đầu gối của bạn. Thực hiện thử vài lần để thử xem vị trí sợi dây rơi xuống ở đâu trước khi cố gắng nhảy qua.

Trong lúc sợi dây đang di chuyển qua đầu của bạn, chuẩn bị nâng đầu gối cùng nhau và bật nhảy vừa phải khi sợi dây đi qua. Khi thực hiện thành công và cảm thấy thoải mái, tiếp tục thực hiện. Cố gắng rèn luyện tốc độ, sức bền của bài tập nhảy dây lên mức cao nhất bạn có thể. Việc này cần nhiều thời gian tập luyện để có thể trở thành phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Lợi ích sức khỏe khác của nhảy dây thường xuyên

Giảm cân không phải là lợi ích sức khỏe duy nhất của bài tập nhảy dây.

Nhảy dây cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi bạn coi nhảy dây như một thói quen tập thể dục, bạn sẽ nâng nhịp tim của mình lên cường độ cao hơn so với trước đây. Tập luyện cường độ cao đã được chứng minh là giúp cho trái tim mạnh mẽ hơn và giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim.

Nhảy dây có thể giảm mỡ bụng

Không có bài tập nào là hiệu quả nếu chỉ tập một mình mà không cần ăn kiêng để loại bỏ mỡ bụng. Nhưng bài tập HIIT như nhảy dây đã được chứng minh về kết quả giảm mỡ nhanh hơn, đặc biệt là xung quanh cơ bụng và cơ của thân (bao gồm những cơ di chuyển cột sống, các cơ tạo thành thành ngực và thành bụng, và các cơ bao phủ ổ cắm xương chậu).

Nhảy dây có thể cải thiện sự cân bằng của bạn

Cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự linh hoạt của đôi chân, tốc độ của đôi tay, các chuyển động của cơ bắp, khả năng hít thở,… để có thể hoàn thành một bài tập nhảy dây đầy đủ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho bài tập nhảy dây thực sự là một bài tập kinh điển trong quá trình luyện tập của rất nhiều các môn thể thao.

Chắc chắn không hề có nghi ngờ nào về việc nhảy dây có tác dụng giúp giảm cân không. Không những đem lại hiệu quả cải thiện vóc dàng, bài tập nhảy dây còn giúp giải tỏa căng thẳng, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho bất cứ công việc nào. Bắt đầu kế hoạch nhảy dây giảm cân ngay thôi!

Nhảy Dây Có Giảm Cân Không

Giờ đây, nhảy dây giảm có giảm cân không không còn là thắc mắc nữa bởi thực tế ai cũng đã tự cho câu trả lời cho mình. Chỉ với 30 phút mỗi ngày cùng với nhảy dây, bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí cho việc đến phòng gym mà lại thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Còn ngại gì mà không thử sức với bộ môn thể thao tuyệt vời này ngay từ bây giờ?

1. Nhảy dây giúp giảm cân bằng cơ chế nào?

Nhảy dây được xem là một trong những bộ môn thể thao có khả năng đốt cháy mỡ thừa cực cao. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, chỉ cần 30 phút mỗi ngày bạn sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 450 calo. Đặc biệt, nếu bạn nhảy dây liên tục trong 10 phút sẽ loại bỏ một lượng calo tương đương 30 phút chạy chậm và 20 phút khiêu vũ.

Không chỉ duy trì thể lực, đốt cháy mỡ thừa ở bụng đùi mà việc nhảy dây còn mang lại nhiều lợi ích không tưởng. Duy trì thói quen nhảy dây vào mỗi sáng còn giúp tăng cường chức năng hô hấp, cải thiện tuần hoàn máu. Hơn nữa, việc nhảy dây vào buổi tối sẽ giúp tiêu hao toàn bộ mỡ thừa còn tích trữ trên cơ thể, đồng thời tạo giấc ngủ sâu hơn.

Có thể nói, nhảy dây là một bộ môn thể thao cực kỳ tuyệt vời, không cần nhiều sức lực mà năng lượng vẫn được giải phóng ở mức tối đa. Toàn bộ các cơ như cơ đùi, bụng hay bắp vai được vận động một cách triệt để. Từ đó, tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa, giúp cơ trở nên săn chắc hơn, thon thả hơn. Như vậy, thắc mắc về việc nhảy dây có giảm cân không giờ đây không còn là vấn đề nan giải khi bạn bắt đầu ngay từ hôm nay.

2. Sợi dây dài bao nhiêu là đủ?

Nhảy dây là một bài tập để giảm cân rất là tốt, song đa phần các bạn gái chỉ tập theo thói quen chứ không hề biết cách nhảy dây như thế nào cho đúng cách.

Để bài tập này đạt hiệu quả tốt nhất thì việc lựa chọn sợi dây là vô cùng quan trọng. Bạn nên hiểu rõ đặc điểm về bản thân, đặc biệt là sợi dây phải phù hợp với chiều cao của bản thân để mua đúng dụng cụ đang cần. Để giảm cân tốt nhất thì bạn nên tìm mua sợi dây có chiều dài vừa phải, cụ thể gập đôi sợi dây lại, dùng chân dẫm ở giữa rồi kéo căng 2 đầu sợi dây đến ngang vai. Nếu sợi dây không tới nách, đó là do sợi dây quá ngắn, bạn nên tìm loại dài hơn.

3. Lựa chọn giày theo tiêu chí nào?

Thông thường, các bạn gái hoặc cả bạn nam vẫn hay xem nhẹ yếu tố này, vì đi chân đất hay dép đều được. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sức bật khi nhảy luôn đạt hiệu suất cao nhất cũng như tránh các rắc rối có thể xảy ra thì tốt nhất nên quan tâm đến đặc điểm của giày.

Bạn có thể lựa chọn một vị trí tốt, song nếu không mang giày hoặc giày không chất lượng thì dễ xảy ra tình trạng đau chân, trật khớp,vv… Theo các chuyên gia, mỗi người cần phải sắm cho mình một đôi giày tốt, đó là đôi giày mềm. Điều này sẽ giúp hạn chế những tổn thương ở chân cũng như tạo tinh thần vui vẻ, háo hức hơn khi ai đó đến với bộ môn này.

4. Tập ở đâu là tốt nhất?

Bạn có thể tập ở bất cứ ở đâu, phòng tập, sân nhà hay ở bãi biển. Miễn sao chỗ tập phải đảm bảo vị trí bằng phẳng, không gồ ghề, không tập trên nệm. Để cơ thể giải phóng mỡ thừa tối đa cũng như là tạo không gian tập luyện thoải mái, háo hức thì bạn nên tập ở những nơi thoáng đãng, mát mẻ một chút. Có thể là ở công viên chẳng hạn. Hoặc sau khi tập các bài tập gym, bạn có thể đan xen với nhảy dây để tăng cường sức khỏe, tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

5. Thời gian để luyện tập là khi nào?

Mỗi tuần, bạn nên tập ít nhất từ 3-5 lần, mỗi lần khoảng 30 phút bao gồm cả khởi động và nhảy dây. Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta phải luôn tận dụng mọi lúc mọi nơi để luyện tập.

Thời điểm tốt nhất để nhảy dây giảm cân đó chính là buổi sáng sau khi chạy bộ xong và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tận dụng các thời gian rãnh trong ngày, hoặc chỉ buổi sáng hoặc chỉ buổi tối đều được. Tuy nhiên, bạn cần tránh thời điểm đó là sau bữa ăn để không bị ảnh hưởng đến dạ dày.

Một trong những cách nhảy dây đúng cách để giảm cân đó chính là làm sao để đa dạng việc nhảy dây. Điều đó có nghĩa là, thay vì cứ chăm chăm thực hiện liên tục một động tác, bạn có thể đan xen với động tác quay dây chéo để đỡ nhàm chán.

Qua bài viết này, hy vọng những dấu hỏi cho thắc mắc nhảy dây có giảm cân không đã được trả lời một cách thỏa mãn nhất. Bạn có thể bắt đầu nhảy dây giảm cân ngay từ hôm nay để có được một thế lực tốt. Điều đó cũng sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả hơn so với các phương pháp tập luyện khác. Hãy biết điều tiết giữa chế độ ăn uống nhảy dây sao cho khoa học nhất mới là điều quan trọng nhất.

Nhảy Dây Có Giảm Cân Không? Cách Tập Giúp Giảm Cân Nhanh?

Nhảy dây có giảm cân không?

Nhảy dây là bài tập thể dục khá đơn giản và được rất nhiều người áp dụng để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Vậy, nhảy dây có giảm cân không? Câu trả lời là CÓ bởi theo những nghiên cứu mới nhất thì nhảy dây là một kiểu vận động có thể giúp người tập đốt cháy một lượng lớn năng lượng, loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể và giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Cụ thể, chỉ cần dành ra 30 phút để tập nhảy dây là bạn đã có thể đốt cháy được 450 calo. Lượng calo mà bạn có thể đốt cháy trong 10 phút nhảy dây liên tục tương đương với chạy chậm 30 phút hay khiêu vũ thể thao trong vòng 20 phút. Cũng theo nhiều chuyên gia thể thao, năng lượng bạn tiêu hao khi thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút có thể tương đương với chạy bộ 10 km/h hoặc đi xe đạp khoảng 30 km/giờ. Đây là lý do vì sao nhảy dây giảm cân được khá nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu giảm cân nhanh.

Hơn thế nữa, khi thực hiện động tác nhảy dây thì toàn bộ cơ đùi, bụng, bắp vai của bạn sẽ được vận động một cách triệt để, gia tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể và từ đó giúp bạn có một cơ thể săn chắc, thon gọn hơn.

Như vậy, nếu muốn giảm cân nhanh và lấy lại vóc dáng thon gọn, có một thân hình đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống thì bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút tập nhảy dây và duy trì nó thường xuyên.

Các bài tập nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất.

Nhảy dây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Mặc dù vậy, để đạt kết quả như đã nói ở trên thì bạn cần phải có cho mình những bài tập phù hợp và đúng cách. Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường xin gửi tới bạn các bài tập nhảy dây giảm cân được đánh giá hiệu quả nhất !

1. Nhảy dây cao đùi.

Nhảy dây cao đùi ngoài tác dụng giảm cân thì nó còn có thể giúp cho cổ chân và khớp gối của bạn trở nên dẻo dai hơn. Chạy cao đùi tại chỗ thì chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc khi còn đi học và với bài tập nhảy dây này thì bạn cũng thực hiện như thế nhưng có thêm một sợi dây để tập cùng nữa.

2. Nhảy dây lò cò.

Bài tập nhảy dây này giúp bạn có một đôi chân khỏe khoắn, chắc chắn và vì thế nó không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn có khả năng giữ thăng bằng được tốt hơn.

3. Nhảy dây kiểu quả lắc.

Với bài tập này, bạn sẽ nhảy dây tương tự như cách chuyển động của quả lắc đồng hồ. Bạn đứng thẳng, 2 tay cầm dây nhảy và nhảy lên bình thường. Khi đã bắt đầu vô nhịp thì bạn sẽ nhảy sang trái và sang phải như kiểu lắc lư của con lắc. Động tác nhảy dây này vừa có thể giúp bạn giảm mỡ thừa, vừagiúp cho chân thon hơn và phần eo thon hơn.

4. Nhảy dây chạy bộ.

Nhảy dây chạy bộ là bài tập khá sôi động, nó kết hợp giữa việc nhảy dây và chạy bộ để làm tăng gấp đôi hiệu quả giảm cân. Với động tác này bạn có thể làm thật chậm rồi từ từ tăng tốc để cơ thể làm quen với từng cấp độ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều bài tập nhảy dây giảm cân hơn tại https://www.thethaothientruong.vn/tin-tuc/huong-dan-nhay-day-dung-cach-de-giam-can-hieu-qua.html.

Lưu ý khi nhảy dây giảm cân.

Như vậy là bạn đã biết nhảy dây có giảm cân không? và các bài tập nhảy dây giảm cân để có thể đạt kết quả tốt nhất rồi đúng không? Trong phần cuối của bài viết này, Thiên Trường Sport sẽ chia sẻ nốt với bạn những lưu ý khi nhảy dây giảm cân nhằm giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn và giảm tránh chấn thương có thể xảy ra. Những lưu ý này gồm:

– Nhảy dây là bài tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bạn cũng nên tập luyện theo một cường độ vừa phải và không nên tập quá nhiều vì có thể sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, phản tác dụng mà bài tập mang lại.

– Mỗi tuần bạn chỉ nên tập nhảy dây từ 3-5 buổi, mỗi buổi tập khoảng 30 phút, 5 phút đầu dành cho khởi động giãn cơ; 20 phút cho bài tập chính và 5 phút tập nhẹ để nhịp tim trở về trạng thái bình thường.

– Khi mới bắt đầu tập bạn chỉ nên tập với tốc độ chậm khoảng từ 60-70 lần/phút, thời gian ngắn khoảng 2-3 phút. Khi đã tập quen thì bạn có thể nhảy dây với mức bình quân trong mỗi đợt tập khoảng 140-160 lần/phút, kéo dài tới 10, 20 phút.

– Nếu bạn nhảy dây với tốc độ nhanh và liên tục thì không nên tập quá 10 phút vì nếu tập quá lâu với cường độ mạnh sẽ tăng gánh nặng cho tim.

– Nhảy dây là cách rèn luyện cơ thể rất tốt, tuy nhiên không phải bất cứ ai và bất cứ lúc nào cũng có thể tập bài tập này. Theo các bác sĩ, những người đang bị đau lưng, viêm khớp, cao huyết áp, phụ nữ có thai và có vấn đề về hô hấp tuyệt đối không tập nhảy dây.

– Để tránh sự mất nước do ra mồ hôi, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể cả trước, trong và sau quá trình tập.

– Những người thừa cân béo phì nhảy dây trước bữa ăn có thể giảm nhu cầu ăn. Đây cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho người béo.

– Để tăng sức bật và hiệu quả giảm béo, tốt nhất bạn nên đi giày đế mềm, đồng thời chọn cho mình dây nhảy thể dục phù hợp.

Lời kết.

Thể thao Thiên Trường là đơn vị chuyên bán các dòng máy tập thể dục và dụng cụ thể thao tại nhà như máy chạy bộ, máy tập thể dục hay dụng cụ tập bụng,… Các bạn có nhu cầu mua máy tập có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968650686 để được tư vấn tốt nhất hoặc đến cửa hàng chúng tôi để tham khảo trực tiếp tại địa chỉ:

– Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

– Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

– Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Xin cảm ơn !

Bạn đang xem bài viết Nhảy Dây Có Giúp Bạn Giảm Cân? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!