Xem Nhiều 2/2023 #️ Phòng Chống Chấn Thương Khi Tập Aerobic # Top 4 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phòng Chống Chấn Thương Khi Tập Aerobic # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Chống Chấn Thương Khi Tập Aerobic mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những chấn thương aerobic thường gặp

Chấn thương thông thường – xảy ra do ngã, trẹo hoặc các tai nạn tương tự và thường gặp ở cổ chân hoặc đầu gối.

Chấn thương do quá sức – những chấn thương này phát triển dần dần, thường là kết quả của việc thay đổi tần số và mức độ luyện tập hoặc do các lỗi trong chương trình luyện tập. Đau cẳng chân là chấn thương do quá sức hay gặp nhất, chấn thương ở bàn chân và đầu gối cũng khá phổ biến.

Chấn thương ở lưng cũng có thể gặp do hoạt động quá sức hoặc bị làm nặng thêm bởi các bài tập aerobic.

Phòng chống chấn thương aerobic

Để phòng chống chấn thương, bạn nên:

Chuẩn bị sẵn sàng trước khi tập luyện

Tập luyện và sử dụng đúng kĩ thuật

Đi giày phù hợp với chân

Kiểm tra môi trường tập luyện

Hiểu rõ cơ thể của mình và môn thể thao đang luyện tập

Chuẩn bị kĩ càng trước khi tập aerobic

Cần nhớ:

Làm nóng cơ thể (khởi động), giãn cơ và hạ nhiệt dần dần sau luyện tập.

Nếu bạn đã ngoài 40 tuổi thì cần sự đánh giá của bác sĩ về tim và phổi trước khi bắt đầu tập aerobic.

Đánh giá tình trạng cơ xương khớp bởi một chuyên gia về y học thể thao trước khi bắt đầu tập aerobic nếu bạn từng gặp chấn thương trong quá khứ.

Bắt đầu bài tập với tiến độ vừa phải để cho phép cơ thể bạn được khởi động tốt.

Thực hành và sử dụng đúng kĩ thuật khi luyện tập

Tập luyện và sử dụng đúng kĩ thuật sẽ giúp ngăn chặn các chấn thương. Một số gợi ý như sau:

Tất cả các bài tập bắt đầu với sự khởi động và giãn cơ nhẹ nhàng.

Tất cả các lớp học cho người mới bắt đầu cần một huấn luyện viên thứ hai di chuyển giữa các học viên và giúp họ sửa những lỗi sai. Điều này cũng quan trọng khi học các kĩ thuật mới.

Bạn hãy chắc rằng:

Mình đã đi đúng loại giày thiết kế đúng cho việc tập aerobic. Sự vừa vặn, ổn định, dây giày buộc chắn chắn và phần đệm ngón chân cái là những yếu tố rất quan trọng đối với một đôi giày tập aerobic.

Chọn quần áo vừa vặn và thấm mồ hôi tốt.

Lựa chọn áo lót thể thao để thoải mái hơn.

Kiểm tra môi trường tập luyện

Lựa chọn địa điểm thích hợp để luyện tập là rất quan trọng. Bạn nên:

Lựa chọn lớp học có huấn luyện viên đã qua đào tạo.

Chắc chắn rằng khu vực tập luyện được chiếu sáng đầy đủ trước khi bạn bắt đầu và trong khi tập luyện.

Hãy chắc rằng nhiệt độ phòng tập luôn được duy trì ở mức vừa phải và phòng tập được thông gió tốt.

Các thiết bị tập có phần chân tiếp xúc sàn phù hợp với việc tập aerobic. Sàn gỗ hoặc thảm trải trên sàn bê tông là tốt nhất.

Kiểm tra các thiết bị và dụng cụ tập luyện trong phòng tập có được duy trì ở tình trạng tốt hay không.

Hãy chắc rằng nước sạch và mát luôn có sẵn sàng.

Kiểm tra xem phần nhạc tập có rõ và âm lượng vừa phải hay không.

Hiểu rõ cơ thể của mình và các kĩ thuật aerobic

Một số gợi ý như sau:

Lựa chọn những hoạt động phù hợp với thể lực của bạn.

Hiểu và sử dụng đúng kĩ thuật.

Biết cách sử dụng các thiết bị an toàn.

Phản xạ nhanh chóng trước những chấn thương aerobic

Nếu bạn hoặc người khác bị chấn thương:

Lập tức tìm nhân viên sơ cứu (đã qua đào tạo). Tất cả các trung tập thể hình cần có sẵn sàng các dụng cụ sơ cứu.

Nhanh chóng phát hiện và sơ cứu tất cả các chấn thương thông thường.

Để các chuyên gia y học thể thao, mà tốt nhất là các bác sĩ, kiểm tra những chấn thương không cải thiện nhanh sau khi sơ cứu để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

Đừng đợi cho đến khi đau nặng hơn. Chấn thương do quá sức, đặc biệt ở cẳng chân, là rất phổ biến trong aerobic. Chấn thương chỉ gây khó chịu nhẹ lúc ban đầu nhưng thường sẽ nặng dần lên. Việc phát hiện và khám sớm là rất quan trọng đối với việc phục hồi.

CTV Thu Hiền – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Theo Better Health Channel

Chấn Thương Lưng Khi Tập Gym

Chấn thương lưng dưới khi tập gym là tình trạng rất nhiều gymer chuyên và không chuyên đều đã từng gặp qua. Vậy, tập gym bị chấn thương lưng dưới là do những nguyên nhân nào?

1.1. Không khởi động trước khi tập

Không chỉ tập gym mà trong tất cả các bài tập khác nhau, khởi động là bước rất quan trọng. Khởi động giúp làm nóng cơ thể và giãn cơ, xương khớp. Đây cũng là bước chuẩn bị sẵn sàng để bạn có thể tham gia bài tập và vận động một cách thoải mái.

Việc khởi động còn giúp tăng sự dẻo dai và sức chịu đựng cho xương khớp.

Tuy nhiên, rất nhiều người vì lười vận động đã bỏ qua bước quan trọng này mà tập luyện ngay lập tức. Điều này khiến cho cơ và xương bị “bất ngờ”, không bắt nhịp được với nhịp độ luyện tập. Nhất là vùng cột sống phải nâng đỡ toàn bộ cơ thể và chịu nhiều áp lực nhất. Đây chính là những lý do khiến bạn bị đau lưng dưới khi tập.

1.2. Tập sai kỹ thuật

Bên cạnh việc không khởi động thì tập sai kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp chấn thương lưng khi tập gym. Đặc biệt với những bài tập tạ, nếu tập không đúng tư thế hoặc sử dụng tạ quá nặng, lên tạ quá nhanh cũng sẽ khiến vùng lưng dưới bị đau.

Khi thực hiện mức tạ vượt quá khả năng của mình, bạn sẽ phải gồng người để nâng tạ lên. Yêu cầu khi nâng tạ là lưng và cột sống phải thẳng. Nhưng tư thế tập sai mà nhiều người mắc lại là cong lưng. Lúc này, bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng đau lưng dưới.

1.3. Tập những bài tập quá sức

Nhiều người vì mong muốn đạt được kết quả luyện tập mà vội vàng bước ngay vào những bài tập nặng hoặc dành rất nhiều thời gian luyện tập để tăng hiệu quả cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, điều này lại hết sức có hại.

Nó khiến phát sinh các vấn đề về đau nhức xương khớp và lưng dưới khi duy trì tập luyện với cường độ cao trong một thời gian dài.

1.4. Do các vấn đề xương khớp

Nhiều khi bạn gặp tình trạng đau lưng dưới là do những vấn đề về lưng và cột sống bạn đã gặp trước đó như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa….Nếu không có biện pháp khắc phục, những cơn đau này sẽ lan xuống cả phần thân dưới như mông, đùi, chân. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nặng như liệt hoặc mất khả năng vận động.

2. Bị đau lưng có nên tiếp tục tập gym hay không?

Với những tín đồ của tập gym thì việc đau lưng dường như không thể ngăn cản việc tập luyện. Họ vẫn kiên trì đến phòng tập với mong muốn cải thiện bệnh và duy trì vóc dáng.

Vậy, bị chấn thương lưng khi tập gym có nên tiếp tục tập gym hay không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào tình trạng đau của từng gymer.

Nếu chỉ bị đau lưng cơ năng và đau ở mức độ nhẹ: Bạn vẫn có thể tiếp tục tập gym để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập ở mức độ nhẹ. Thực hiện những bài tập không tác động quá nhiều vào vùng lưng tránh tình trạng đau nặng thêm.

Nếu đau dữ dội ở vùng lưng: Cơn đau diễn ra âm ỉ và kéo dài thường là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm vùng lưng. Vì vậy, bạn không nên vội vàng tập luyện thể dục thể thao trong đó có tập gym. Vì đa số các bài tập gym đều có tác động ít hoặc nhiều đến vùng lưng nên sẽ làm cho tình trạng đau lưng ngày một nặng hơn.

Đau do chấn thương: Không nên tập luyện nhiều vì sẽ làm các cơn đau dữ dội, đau thứ cấp tăng lên và hạn chế vận động. Nếu để tổn thương lan đến tủy thì sẽ dẫn đến mất cảm giác hoặc bị liệt.

Cần đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. Thời điểm có thể tập lại còn phụ thuộc vào tình trạng chấn thương.

Đau do bệnh lý cơ xương khớp: Như dính khớp, viêm khớp vảy nến…gây đau lưng từng đợt rất dữ dội. Khi được điều trị dứt điểm, bạn có thể tập gym trở lại, nhưng cần tập từ từ và tăng dần.

Đau do loãng xương: Giòn xương, xốp xương và mật độ xương không dày thường khiến xương dễ gãy lún dù chỉ là lực tác động nhẹ. Bạn vẫn có thể tiếp tục tập gym nhưng cần tránh tập những bài tập có tải trọng lớn vì chúng dễ gây vỡ xương.

Người tập gym cần nắm rõ nguyên nhân và mức độ đau lưng của mình để quyết định việc có nên tiếp tục tập gym hay không. Thêm vào đó, nên lựa chọn các hình thức tập luyện ít tác động lên cột sống hoặc tác động từ từ tăng dần sẽ tốt hơn cho vùng lưng. Nhưng đa số những người đau cột sống cần hạn chế việc tập thể hình.

3. Tập gym chấn thương lưng dưới cần lưu ý gì?

Khi chấn thương, nếu như vẫn được phép tập luyện thì người bị đau lưng cần lưu ý những gì?

Thứ hai, gymer nên sử dụng dụng cụ hỗ trợ như đai lưng tập gym. Đây là một phụ kiện giúp cho các tay nâng tạ ổn định cơ thể, bảo vệ cột sống khi thực hiện các bài tập nặng.

Nên khởi động kỹ trước khi bắt tay vào tập luyện.

Không sử dụng những loại thuốc kích thích tăng cơ bắp vì sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ.

4. Khắc phục đau lưng khi tập gym bằng cách nào?

Tùy vào tình trạng đau gặp phải mà thực hiện cách chữa chấn thương lưng khi tập gym khác nhau.

Dừng ngay quá việc tập luyện.

Giữ cột sống hoặc vùng đau ở tư thế thẳng và nghỉ ngơi.

Chườm lạnh hoặc dùng các loại thuốc xịt giảm đau.

Ngoài ra, bạn có thể giãn cơ lưng, massage nhẹ nhàng hoặc tác dụng nhiệt để giảm đau.

Đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra nếu tình trạng đau thuyên giảm.

Nếu có thể quay lại tập luyện, cần chú ý tránh các nguyên nhân gây đau. Tập những bài tập nhẹ nhàng và hạn chế tác động vào vùng lưng.

5. Những việc cần làm để không gặp chấn thương lưng khi tập gym

Những vận động viên nâng tạ thường gặp tình trạng đau cơ lưng. Vì vậy, bạn cần bảo vệ lưng của mình bằng các biện pháp sau để giữ lưng luôn khỏe và phòng tránh tối đa các chấn thương .

Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc là cách giúp cơ – xương – khớp ở lưng được phục hồi. Vì vậy, bạn cần ngủ một giờ cố định với khoảng thời gian từ 7 – 8 tiếng để có thời gian cho xương khớp phục hồi. Đồng thời, tạo điều kiện tốt để có một tinh thần minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh phục vụ cho quá trình luyện tập.

Không thực hiện các bài tập nặng vào sáng sớm: Buổi sáng, các đĩa đệm cột sống lưng có xu hướng trữ nước do không phải chịu tải. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm lưng yếu nhất nên việc thực hiện các bài tập nặng không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho lưng mà còn có thể dẫn đến chấn thương lưng. Vì vậy, cần tránh tập nặng vào sáng sớm.

Tập luyện các bài bổ trợ: Những bài tập như Squat sâu, lăn hoặc xoay cột sống ngực sẽ giúp cho cột sống lưng thẳng và hạn chế được những chấn thương không mong muốn.

Chọn các bài tập phù hợp: Có nhiều bài tập khác nhau dành cho nhiều đối tượng. Vì vậy, bạn không cần phải ép buộc mình tập một bài tập nào đó ngoài khả năng cho phép.

Trong các bài tập thì deadlift là bài tập lưng quan trọng nhưng lại không thích hợp cho những người mới tập hay người có tiền sử chấn thương lưng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu huấn luyện viên đổi bài tập cho mình nếu thấy không phù hợp với điều kiện sức khỏe.

8 Động Tác Cơ Bản Để Khởi Động Khi Tập Aerobic Tránh Chấn Thương

Đứng thẳng người, dùng tay xoa cổ tay luân phiên để tạo nhiệt. Xoay cổ tay và cổ chân đồng thời cùng một lúc. Làm ngược lại đến khi bạn cảm nhận được sự linh hoạt và dẻo dai của cổ tay và chân. Động tác khởi động khi tập aerobic này có tác dụng đến các khớp ở cổ tay và cổ chân.

CHẠY TẠI CHỖ

Với động tác này bạn có thể chạy nâng cao đùi hoặc kết hợp với nhảy dây. Bạn cũng có thể thực hiện kết hợp hai động tác này cùng lúc. Bắt đầu thực hiện một cách từ từ với nhịp chậm và tăng dần lên cho đến khi kết thúc.

Đứng thẳng và giữ hai chân khép, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân. Chân hơi co và bật người nhảy lên đồng thời hai dang ngang và vỗ trên đầu. Khi chạm đất chân phải rộng hơn vai rồi trả về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

ĐỘNG TÁC KHỞI ĐỘNG KHI TẬP AEROBIC – ÉP DỌC

Đây là động tác giúp cơ thể làm giãn cơ đùi và chân. Các bước như sau: Bước rộng chân phải lên phía trước, sao cho đùi và chân vuông góc với nhau. Đặt hai tay lên chân phải và dồn trọng lượng cơ thể về phía trước theo nhịp. Thực hiện sao cho cơ đùi và chân được kéo căng tối đa. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

Động tác khởi động khi tập aerobic này thực hiện rất đơn giản.Đứng thẳng người và hai tay đặt ngang hông. Xoay cổ sang trái, phải, trước và sau. Thực hiện khoảng 10 lần cho mỗi bên.

DÃN CHÂN

Đứng thẳng người, lấy tay còn lại ôm cổ chân cùng bên và kéo chân áp chặt vào mông. Thực hiên lần lượt cho cả hai bên. Nếu không thể đứng vững được bạn có thể lấy tường làm điểm tựa.

Tư thế bắt đầu động tác này giống với xoay cổ. Để thực hiện bạn đứng thẳng người và hai tay đặt ngang hông. Gập người và quay sang bên trái sau đó sang bên phải. Với mỗi bên thực hiện 10 lần.

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: chúng tôi

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Bị Đau Lưng, Chấn Thương Lưng Dưới Khi Tập Gym Phải Làm Sao?

Nhiều người thắc mắc “Bị đau lưng có nên tập gym không?”. Hãy lắng nghe câu trả lời từ các chuyên gia y tế! Từ đó bạn có thể tìm ra cách tập phù với tình trạng bệnh lý của mình.

Bị đau lưng có nên tập gym?

Nhiều người bệnh đang bị đau lưng nhưng vẫn muốn tập gym để cải thiện bệnh và duy trì vóc dáng. Song “Bị đau lưng có nên tập gym hay không?” còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Đau lưng cơ năng có nên tập gym?

Nếu bạn chỉ bị đau lưng cơ năng, mức độ nhẹ thì vẫn có thể tập gym để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn các hình thức tập luyện nhẹ nhàng, tránh tải trọng vào vùng thắt lưng. Các bài tập có thể thay thế cho gym là đi bộ và bơi lội cũng rất tốt cho người đau lưng.

Nếu bạn bị đau lưng nhiều thì không nên vội vàng luyện tập thể dục thể thao, trong đó có gym. Trường hợp này, đau lưng rất có thể là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm vùng cột sống. Nhiều bệnh trong số chúng cần can thiệp y tế kịp thời và nghỉ ngơi đúng cách:

Do chấn thương

Không nên tập luyện vùng cột sống! Các chấn thương mới thường gây các cơn đâu cấp, đau dữ dội và hạn chế vận động. Khi xảy ra chấn thương cột sống, bạn cần cố định cột sống ở tư thế thẳng trước khi vận chuyển đến cơ sở Y tế.

Vận động cột sống bị chấn thương có thể khiến tổn thương thứ cấp nặng lên. Nguy hiểm nhất là gây tổn thương tủy sống, có thể liệt và mất cảm giác vùng cơ thể bên dưới đốt tủy đó. Các chấn thương phần mềm như gân, dây chằng, cơ, đĩa đệm… cũng cần tránh vận động nhiều. Đến cơ sở Y tế để được điều trị là biện pháp tốt nhất trong trường hợp này. Thời điểm có thể tập luyện trở lại là tùy thuộc vào từng bệnh trạng.

Do bệnh lý cơ xương khớp

Các bệnh viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến… gây đau lưng từng đợt rất dữ dội. Bạn cần đến bệnh viện để điều trị và tránh vận động trong các đợt cấp. Khi lui bệnh, bạn có thể tập gym trở lại. Lưu ý là nên tập luyện từ từ, tăng dần.

Do loãng xương

Loãng xương hay gây xẹp các đốt sống dẫn đến đau lưng. Nếu mức độ lún nhẹ, đau ít thì bạn vẫn có thể tập gym nhưng tránh các động tác tải trọng nhiều lên đốt sống. Chúng có thể khiến đốt sống xẹp, vỡ nhanh hơn.

Tóm lại, bạn cần biết nguyên nhân và mức độ đau lưng của mình để quyết định có nên tập gym hay không. Trường hợp đau lưng cơ năng, đau lưng ít như trong thoái hóa cột sống nhẹ thì bạn vẫn có thể tập gym được. Lưu ý chọn các hình thức tập ít chịu lực lên cột sống và có cường độ từ từ tăng dần sẽ tốt cho bệnh đau lưng.

Nếu bạn đã quyết định đi tập gym để cải thiện bệnh tình của mình nhưng dường như kết quả xấu đi, rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm sau:

“Dục tốc bất đạt”: Tập gym không phải ngày một ngày hai mà là quá trình rèn luyện lâu dài. Đặc biệt với người đau lưng, tập gym càng cần chậm rãi, tăng dần mức độ để tránh tổn thương thêm cho cột sống. Ngoài cường độ tập, thời gian tập cũng cần được kiểm soát. Tập quá mạnh, quá lâu, tăng cường độ quá nhanh… đều gây bất lợi cho người đau lưng.

Bài tập không thích hợp: Các bài tập như nâng tạ tư thế đứng, gập bụng, đẩy vật nặng… tạo rất nhiều tải trọng lên vùng thắt lưng. Chúng có thể làm nặng lên tình trạng đau lưng của bạn.

Tập luyện sai: Việc tự tập luyện khi chưa có kiến thức nhất định về gym có thể khiến bạn sai tư thế, sai tiến trình… Kết quả là gây đau lưng và có thể gặp tai nạn không may.

Cách chữa đau lưng khi tập gym

Khi gặp tình trạng đau lưng khi tập gym, tốt nhất bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra để khắc phục hợp lý. Đầu tiên hãy xem mình đã luyện tập đúng cách hay chưa, có gì cần thay đổi nữa không. Tốt nhất, bạn nên có giáo viên hướng dẫn để luyện tập được đúng cách, đúng lộ trình.

Tạm dừng bài tập đang thực hiện.

Bất động tạm thời vùng đau ở tư thế nghỉ, giữ cột sống được thẳng.

Chườm lạnh vào vùng đang đau hoặc dùng các thuốc xịt giảm đau có thể cho hiệu quả tốt.

Đến cơ sở Y tế để thăm khám nếu tình trạng đau không giảm bớt.

Quay lại tập luyện khi hết đau: Chú ý tránh các nguyên nhân gây đau bằng thay đổi các bài tập cho nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vào vùng lưng.

Bài tập gập bụng trên ghế bằng

Bài tập cơ lưng dưới trên ghế Hyperextension

Bài tập tạ đòn gánh

Bài tập với con lăn bọt

Bài tập nhấc tạ đòn

Cần chú ý: Trước khi tập cần phải khởi động cơ thể, mỗi bài tập thực hiện không quá 15 phút, phải giữ thư giãn, tinh thần thoải mái khi tập, tập luyện đều đặn, khoa học.

Có thể bạn muốn biết: Sỏi thận gây đau lưng nguyên nhân mà nhiều người không biết

Như vậy, câu hỏi “Bị đau lưng có nên tập gym hay không?” đã được trả lời thỏa đáng. Bạn cần căn cứ vào tình trạng bệnh của mình để quyết định. Nói chung, nếu đau lưng cơ năng, mức độ nhẹ, bạn vẫn có thể tập gym với các bài tập và cường độ thích hợp. Nhưng nếu đau nhiều, có triệu triệu chứng bệnh lý, bạn không nên vội vàng tập gym mà hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị!

Phác đồ dứt điểm đau lưng sau 1 liệu trình

Như vậy, phần trên của bài viết đã giải đáp vấn đề “Bị đau lưng có nên tập gym hay không?”. Người bệnh bị đau lưng nguyên nhân do bệnh lý xương khớp có thể tham khảo bài thuốc và phác đồ điều trị An Cốt Nam. Đây là phương pháp chữa bệnh xương khớp hiệu quả, toàn diện đi theo hướng bảo tồn an toàn, được nghiên cứu bởi đội ngũ lương y nhà thuốc Tâm Minh Đường và An Dược.

Theo bác sĩ Toàn, An Cốt Nam là một trong số rất ít bài thuốc Đông y tích hợp đủ các phương pháp: Thuốc uống thảo dược, cao dán giảm đau và vật lý trị liệu khoa học, tác động đa chiều giúp thông kinh hoạt lạc, loại bỏ nguyên nhân, phục hồi tổn thương xương khớp. Vì vậy, hiệu quả đạt được khi điều trị bằng An Cốt Nam rất khả quan.

Theo đó, khi bào chế An Cốt Nam, các lương y Tâm Minh Đường đã quyết định lựa chọn toàn bộ nguyên liệu là thuốc Nam. Trong đó, ngoài những cây thuốc gần gũi, quen thuộc, An Cốt Nam còn hội tụ nhiều vị thuốc quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Trư Lung Thảo, Bý Kỳ Nam…

Những cây thuốc sử dụng trong bài thuốc An Cốt Nam 100% đều được chọn lựa kĩ càng thông qua quá trình nghiêm ngặt, đảm bảo không lẫn tạp chất, không trộn lẫn tân dược nên rất an toàn đối với người sử dụng, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ngoài uống thuốc, dán cao, người bệnh còn được làm vật lý trị liệu với quy trình 5 bước chuyên sâu bao gồm: Xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, châm cứu, lồng xông ngải, đốt thuốc ống tre Nhật Bản – Đỉnh cao vật lý trị liệu trong điều trị bệnh xương khớp. Vật lý trị liệu là một phương pháp cần thiết vì nó có thể củng cố tác dụng của thuốc uống bằng cách thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau tốt hơn.

Đã có hàng nghìn trường hợp người bệnh dùng An Cốt Nam đã thoát khỏi những cơn đau nhức lưng kéo dài trong nhiều năm. Trong đó có nhiều trường hợp rất điển hình. Họ là MC, diễn viên nổi tiếng như Quyền Linh, Mạc Can. Nhưng họ cũng là những người lao động rất bình thường.

Bạn đọc có thể theo dõi trường hợp của bác Nguyễn Quang Nhật (Tân Bình) để thêm tin tưởng vào phác đồ điều trị khoa học An Cốt Nam:

Bạn cần bác sĩ trực tiếp tư vấn cho trường hợp của mình?

Bấm vào đây để liên hệ ngay!

Bạn đang xem bài viết Phòng Chống Chấn Thương Khi Tập Aerobic trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!