Xem Nhiều 1/2023 #️ Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? # Top 6 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ – đừng nên nhầm lẫn

Chị em thường mách nhau cách nhịn ăn để giảm cân. Tập thể dục, thể thao để giảm cân. Thậm chí sử dụng thuốc hỗ trợ để giảm cân.

Giải mã sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Dễ dàng nhận ra rằng, phần lớn chị em khi thấy cân nặng của mình có chút thay đổi sẽ lập tức “lập ra kế hoạch” để giảm cân. Người thì nhịn ăn, ăn kiêng. Người thì điên cuồng luyện tập thể thao…vân vân và vân vân.

Nhưng, bạn có biết cơ thể mình thay đổi về vóc dáng, thay đổi về cân nặng là nguyên nhân do đâu không?

Nói rõ thế này để chị em hiểu: Cân nặng của mỗi người chúng ta được cấu thành 3 thành phần chính:

1. Phần dịch gồm máu, huyết và các dịch thể trong cơ thể…

2. Phần cứng bao gồm các xương của cơ thể.

3. Phần mềm bao gồm cơ, mỡ và da.

Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong ngày, ví dụ lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no. Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể đó là sự suy giảm nước và cơ bắp trong cơ thể.

Nhịn ăn. Có thể giúp giảm số cân nặng hiện tại, nhưng không hẳn giảm được mỡ thừa. Chưa kể, nhịn ăn trong khoảng thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể suy nhược.

Những cách giảm mỡ an toàn được chia sẻ bởi chuyên gia

Đừng nhầm tưởng rằng, cân nặng giảm xuống thì mỡ thừa cũng hết. Xác định ngay từ đầu giảm cân và giảm mỡ hoàn toàn khác nhau. Mỗi người đều có số cân nặng phù hợp với từng thể trạng. Còn xét về vóc dáng, mỡ thừa tích tụ vùng nào cần có phương pháp giảm phù hợp, an toàn.

Những chia sẻ trong bài có thể đôi khi chưa thỏa mãn các thông tin chị em tìm hiểu, nhưng chỉ cần đổi lại có thể giúp chị em tránh được nhầm lẫn giữa giảm cân và giảm mỡ là được.

Khi đã xác định được mục đích giảm mỡ, bước tiếp theo chính là tìm hiểu lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ để có được kết quả như ý: giảm được mỡ thừa, cơ thể khỏe mạnh, thon gọn an toàn.

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

https://bacsiluongngoc.com

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Whey Protein Và Mass Gainer

Whey Protein và Mass Gainer là gì?

Whey Protein là loại bột cung cấp nguồn Protein cao cấp mà ở đó Protein có thể bị cô lập – Whey Isolate hoặc tập trung – Whey Concentrate, hoặc có thể bị tách ra thành các phân tử nhỏ – Whey Hydrolyzed và chỉ chứa một lượng nhỏ carb, chất béo. Trong mỗi liều dùng của Whey thì Protein chiếm hơn 60%, mỗi lần cung cấp từ 20 – 30g Protein, 1-2g chất béo, 0-1g đường, 120-140 calo (con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại Protein mà bạn chọn).

Mass Gainer là những loại bột có sự kết hợp của cả Carbohydrate và Protein với hàm lượng cao, thường thì tỷ lệ sẽ là 2 carb và 1 protein. Loại sữa này cung cấp cho người dùng khoảng khoảng 22 – 35% Protein, tùy từng loại.

So sánh chi tiết giữa Whey và Mass

Giữa Whey và Mass có điểm khác nhau duy nhất đó chính là tỷ lệ của các thành phần dinh dưỡng sau: carb, protein, calo và chất béo.

Hàm lượng calo

Whey chứa hàm lượng calo thấp, thường từ 120 – 140 calo/ 1 lần, dùng tùy từng loại. Còn Mass Gainer có hàm lượng calo cao từ 500 – 2600 calo trên mỗi liều dùng.

Hàm lượng protein

Protein trong Whey chiếm 80% tổng lượng calo, còn trong Mass, Protein chỉ chiếm 21.5 – 22.5% tổng lượng calo.

Hàm lượng carb

Whey cung cấp nguồn protein tinh khiết nên carb chỉ chiếm khoảng 3g trên mỗi khẩu phần. Ngược lại, Mass chứa hàm lượng carb rất cao, gấp đôi protein. Lượng carb này là hỗn hợp của các loại đường tự nhiên: MaltoDextrin và Glucose.

Hàm lượng chất béo

Lượng chất béo có trong Whey rất ít, chỉ có khoảng 1g trên mỗi khẩu phần. Nhưng trong Mass thì lượng chất béo nhiều hơn từ 2 – 29g trên mỗi khẩu phần tùy từng loại sữa bởi chất béo cung cấp rất nhiều calo (1g chất béo cho 9 calo).

Vậy giữa Whey và Mass nên dùng loại nào?

Để biết nên dùng Whey hay Mass thì việc đầu tiên là cần đo Bodyfat. Bodyfat là chỉ số thể hiện phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn.

Nếu bạn đang thiếu cân nhưng lại sở hữu bodyfat cao thì bạn thuộc dạng người Skinny Fat vì vậy mà không nên dùng sữa tăng cân Mass Gainer. Thay vào đó bạn nên dùng Whey kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống thức ăn tự nhiên để tăng cơ bắp, giảm bodyfat hoặc giữ nguyên mức fat trong cơ thể không để tăng lên.

Còn nếu bạn thuộc trường hợp thiếu cân, chỉ số bodyfat thấp thì cơ thể bạn thuộc dạng chuyển hóa nhanh cần phải nạp nhiều dinh dưỡng thì mới tăng cân và tăng cơ được. Lúc này bạn cần ưu tiên sử dụng Mass Gainer và kết hợp với chế độ dinh dưỡng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Trong trường hợp, bạn có chỉ số bodyfat cao, thừa cân thì 100% dùng Whey.

Công thức để lựa chọn giữa Whey và Mass là:

Bodyfat < 15%: dùng mass gainer (có thể thay đổi tùy theo bodyfat của bạn, lựa chọn giữa mass trung năng lượng và mass cao năng lượng) hoặc có thể dùng Mass kết hợp với Whey. Mass sẽ thay thế bữa ăn phụ còn whey sẽ uống vào lúc sáng sau khi ngủ dậy và sau khi tập.

Kết hợp Whey và Mass với nhau được không?

Câu trả lời là có. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp giữa Mass và Whey với nhau. Mass Gainer sẽ thay thế cho bữa ăn phụ còn Whey sẽ sử dụng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và dùng sau khi tập luyện.

Nếu bạn biết kết hợp đúng thì rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới gan, thận hay bị nóng trong mà sẽ giúp người dùng tăng cân tăng cơ nạc đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, bạn cần phải uống nhiều nước trong ngày, tập luyện đều đặn và ăn nhiều chất xơ từ rau xanh, hoa quả.

Mass có thay thế Whey được không?

Câu trả lời là không. Bởi vì, tuy hàm lượng protein trong Mass rất cao nhưng không chất lượng bằng Whey. Hơn nữa, đi kèm trong mass lại là hàm lượng calo, carb khá cao nên rất bất lợi cho những người đang bị thừa cân nặng.

Whey và Mass đảm nhiệm hai chức năng riêng biệt nên không thể thay thể cho nhau được.

Nữ Giới Nên Tập Yoga Hay Aerobic? Sự Khác Nhau Giữa Yoga, Aerobic

Yoga là phương pháp tập luyện kết hợp sự tập trung cao độ cả tinh thần lẫn thể xác trong một thời điểm nhất định. Những bài tập yoga dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ tư thế ở trạng thái tĩnh, qua đó con người làm chủ được cơ thể mình và có thể điều khiển cơ thể một cách dẻo dai.

Chúng ta đã từng chứng kiến trên thực tế, có nhiều động tác tư thế trong yoga thật sự kỳ diệu, mà bình thường con người không thể làm được. Ví dụ như tư thế trồng cây chuối, tư thế quả bóng …

Hiếm có môn thể thao nào lại có sự tập trung cao độ cả về tinh thần lẫn thể xác như yoga. Do đó mà môn thể thao này mang lại rất nhiều lợi ích. Có đến hàng nghìn tác dụng của yoga đối với sức khỏe và việc duy trì vẻ đpẹ thanh xuân của con người.

Tập luyện yoga thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường sự hoạt động của các giác quan đồng thời giúp trực quan con người trở nên tinh tế và nhạy bén hơn. Không những thế, yoga giúp khai tâm đầu óc, tránh xa những cám dỗ không lành mạnh và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đây được xem là môn thể thao tin cậy nhất, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau, kể cả những người đang mang trong mình nhiều bệnh lý.

Cả yoga và aerobic đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là trong quá trình tập luyện bạn cần phải lựa chọn một phương án cũng như cường độ tập luyện.

Ngoài ra, đối với các bạn nữ yêu thích bóng đá, sau những giờ tập luyện vất vả, bạn cũng nên thư giãn bằng cách truy cập vào website Tinbongvn để theo dõi những tin tức nhân định bóng đá tây ban nha hôm nay chính xác nhất.

Aerobic còn gọi là thể dục thẩm mỹ, bao gồm nhiều động tác khác nhau kết hợp với âm nhạc và có người hướng dẫn để cải thiện vóc dáng một cách cân đối.

Môn thể thao này mang đến sự vận động của toàn bộ cơ thể và tạo nên không khí tập luyện sôi nổi. Do đó, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn các bài tập Aerobic để cải thiện vóc dáng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, tế bào hồng cầu tăng lên giúp cho máu lưu thông đến cơ thể một cách tốt nhất. Không những vậy, quá trình tập luyện cơ thể sẽ đốt cháy calo và lượng chất béo đáng kể giúp cho cơ bắp săn chắc hơn.

Để có thể xác định xem nên tập Yoga hay Aerobic bạn cần phải có sự so sánh giữa 2 bộ môn thể thao này. Điểm giống nhau của Yoga và Aerobic là đều là những môn thể thao giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, giúp vóc dáng cân đối và tinh thần phấn chấn lạc quan hơn.

Điểm khác nhau của 2 môn thể thao này nằm ở chỗ, tập aerobic thiên về các động tác đốt cháy năng lượng, sử dụng oxy để giúp tăng cường cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa, từ đó tăng cường sức bền và giảm mỡ thừa. Yoga lại thiên về sự tập trung tinh thần và thể xác trong các bài tập tĩnh để từ đó điều khiển cơ thể với những động tác dẻo dai, trí tuệ minh mẫn hơn. Tập Yoga cũng giúp cơ thể săn chắc và linh hoạt hơn.

Tập Yoga và Aerobic đều rất có lợi cho sức khỏe và giúp cho tinh thần thêm phấn chấn hơn mỗi ngày. Để biết 1 trong 2 môn này, môn nào tốt cho sức khỏe hơn, hãy tìm hiểu về các tác dụng của chúng trong từng trường hợp sau:

Yoga và Aerobic đều có tác dụng giảm cân hiệu quả nếu tập luyện đúng cách và kiên trì. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát cơ thể và giữ nguyên cơ thể ở một tư thế trong khoảng thời gian nhất định, Yoga giúp giải tỏa mỡ thừa và mang lại cơ thể săn chắc, dẻo dai. Aerobic lại thiên về những động tác sôi động, đốt cháy calo nhanh chóng, nhờ vậy mà cân nặng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên với những bệnh nhân xương khớp thì không thích hợp để thực hiện các bài tập Aerobic.

cả 2 môn thể thao này đều có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa cơ thể và kiểm soát hơi thở. Nhờ vậy mà hệ hô hấp được tăng cường, không những thế, oxy được đưa đến mọi nơi, mạch máu lưu thông giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường tuần hoàn.

Có nên tập cả 2 môn Yoga và Aerobic?

Nhiều người băn khoăn không biết có nên tập cả 2 môn thể thao yoga và aerobic hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bởi cả 2 môn này đều mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kết hợp cả 2 môn thể thao này giúp tăng cường hệ tim mạch. Đây là khẳng định từ một nghiên cứu tại Đại hội Hiệp hội Tim mạch của Emirates.

Pilates Là Gì? Pilates Và Yoga Có Gì Giống Và Khác Nhau?

Pilates rất phổ biến ở nước ngoài cũng như gym, cardio hay yoga vậy. Nó được sử dụng rộng rãi và là một trong những lựa chọn hàng đầu để giảm cân với tất cả mọi người hay với cả những ngôi sao nổi tiếng.

Pilates không phổ biến nhiều ở Việt Nam có lẽ bởi người Việt đã quen với gym, cardio, yoga… rồi. Nhưng, Pilates thật sự rất tốt và bạn nên thêm nó vào danh sách các bài tập của mình.

Sự giống và khác nhau giữa Pilates và Yoga

Điểm giống:

Pilates và yoga là sự kết hợp của các tư thế, sự di chuyển nhịp nhàng, điều khiển nhịp thở, sự tập chung và khả năng kiểm soát toàn bộ cơ thể.

Pilates và yoga đều giúp cho cơ thể trở nên cân đối, dẻo dai hơn. Giúp tăng cường giới hạn chịu đựng, luyện tập của cơ thể, cải thiện xương khớp và chữa các bệnh về lưng.

Đều được tập trên thảm. Trong một vài trường hợp, Pilates sẽ cần nhiều dụng cụ hỗ trợ hơn là Yoga.

Pilates được Joseph Pilates lấy cảm hứng từ Yoga nên sự liên kết giữa 2 bài tập khá gần gũi. Nếu đã tập Yoga, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn rất nhiều trong việc tìm hiểu về Pilates.

Điểm khác:

Sự khác biệt lớn nhất giữa Pilates và Yoga là về yếu tố tâm linh, tinh thần. Yoga mang lại một cảm giác bình yên, tĩnh lặng, một cảm giác vô cùng thoải mái, thư giãn thông qua thiền định. Trong khi đó, Pilates cũng có đem lại cảm giác thoải mái sau khi tập nhưng thứ mà Pilates tập trung vào là quá trình kiểm soát động tác, tư thế, sức mạnh.

Như đã nói ở trên, Pilates cần nhiều dụng cụ hỗ trợ hơn Yoga. Động tác của Pilates thiên về sức mạnh, kiểm soát động tác nhiều hơn, yếu tố tâm linh và tinh thần ít hơn.

Yoga tập nhiều nhóm cơ (thiên về các nhóm cơ lớn). Còn với Pilates, đa số bài tập tập trung rất nhiều vào phần cơ bụng.

Calo tiêu thụ trong 50 phút tập:

Lợi ích đáng kinh ngạc của Pilates

Nếu ta xét: gym là để tăng cường sức mạnh, cơ bắp; cardio giúp luyện tập sức khỏe, giảm cân; yoga giúp tăng cường sức chịu đựng, dẻo dai, hỗ trợ xương khớp, cải thiện tinh thần.

Vậy tác dụng của bài tập Pilates là gì? Pilates sẽ là sự góp mặt của cả 3 phương pháp trên, “mỗi thứ một chút”.

Pilates giúp tăng sức chịu đựng, sức mạnh cơ bắp, cho một cơ thể dẻo dai, năng động.

Là một phương pháp Pilates giảm cân hiệu quả, giữ dáng người cân đối và giúp duy trì chỉ số bmi luôn ở mức bình thường.

Đa phần các bài tập Pilates thường tập trung vào phần cơ ở giữa như cơ bụng, cơ bụng dưới. Cơ bụng khỏe giúp nâng đỡ phần hông, lưng và phần thân trên.

Hỗ trợ tốt trong việc điều trị các vấn đề về xương khớp, cải thiện vùng lưng, góp phần tạo nên một dáng đứng thẳng đẹp, cân đối.

Tăng sức mạnh vùng cơ mà bạn không bao giờ để ý tới – vùng bàn chân. Điều này vô cùng quan trọng, giúp việc đi lại và nâng đỡ cả cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Với sự lựa chọn đa dạng các bài tập của Pilates, với khả năng phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ dàng tập luyện. Pilates là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bài tập sức khỏe tại nhà cùng cả gia đình mình.

Sức khỏe toàn cơ thể được cải thiện một cách rõ rệt. Góp phần cho một trái tim khỏe và khả năng kiểm soát hô hấp tuyệt vời.

Pilates không phải là gym và không thể cho một sức mạnh cơ bắp tuyệt vời như gym được. Nó cũng không phải là cardio hay yoga để cho một quá trình giảm cân, giảm mỡ thật cấp tốc hay một tâm hồn thư thái, thiền định.

Đừng đến với pilates chỉ vì một lý do nhất định là để giảm cân cấp tốc hay để có một cơ thể với cơ bắp cuồn cuộn. Hãy đến với Pilates khi bạn muốn, cảm thấy phù hợp với lợi ích thực sự của nó.

Pilates – phương pháp thân thiện, phù hợp với mọi người

” Pilates là gì? phù hợp với ai?” Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn. Pilates là phương pháp tập vô cùng thân thiện. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

Người già tập pilates giúp thư giãn gân cốt, cải thiện sự dẻo dại, chữa trị đau nhức xương khớp, cải thiện hô hấp, điều hòa tim mạch, giữ huyết áp ổn định hơn.

Đối với giới trẻ, Pilates giúp giảm cân hiệu quả, giữ vóc dáng thon gọn, lưng thẳng, hoạt động và di chuyển linh hoạt. Thêm vào đó, đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe, tập luyện cơ bắp, tăng cường giới hạn chịu đựng. Cũng có thể là giảm stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Đặc biệt, với lứa tuổi nhỏ đang phát triển, việc tập luyện Pilates thường xuyên còn giúp phát triển chiều cao, kích thích sự phát triển ổn định và khỏe mạnh của trẻ.

Làm sao để bắt đầu với Pilates? Cách tập Pilates cho người mới

Khi mới bắt đầu với bài tập Pilates giảm cân, hãy chọn ra những bài tập cơ bản và dễ tập nhất. Tiếp đó, điều bạn cần làm là luyện tập thật đúng các động tác, những bước tập dù là nhỏ nhất.

Không phải chỉ cần biết tập bài tập đó mà bạn cần nhuần nhuyễn với nó. Điều chỉnh tư thế ngay từ đầu và đừng để lỗi sai nhỏ trở thành thói quen lớn của bạn. Và thói quen thì gần như không thể thay đổi được.

Hít thở đúng cách là một bước cực kỳ quan trọng trong mỗi bài tập. Việc hít thở giúp điều khiển nhịp tim, hỗ trợ việc tuần hoàn máu, giúp phục hồi năng lượng cơ bắp, thư giãn cơ bắp sau mỗi lần hết sức cùng bài tập.

Lời kết:

Thực sự, Pilates rất đáng để bạn thử, thậm chỉ là gắn bó với nó trong cuộc sống. Không phải vô cớ mà Joseph Pilates tạo ra nó. Sự ra đời của Pilates dựa trên ý tưởng của Yoga nên tất nhiên sẽ có những sự cải tiến nhất định. Sự phổ biến tập luyên Pilates ở nước ngoài cùng đã chứng minh điều đó.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!