Xem Nhiều 5/2023 #️ Sụt Cân Bất Thường – Triệu Chứng Bệnh Trọng Nào ? # Top 9 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 5/2023 # Sụt Cân Bất Thường – Triệu Chứng Bệnh Trọng Nào ? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sụt Cân Bất Thường – Triệu Chứng Bệnh Trọng Nào ? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sụt cân ở một người khỏe mạnh không sử dụng các biện pháp ăn kiêng thường là một triệu chứng báo hiệu một bệnh tiềm ẩn. Nếu không được điều trị thì bất cứ một bệnh nặng nào cũng có thể gây sụt cân bất thường. Tuy nhiên,sụt cân mà không có các lý do về ăn uống là nghiêm trọng hơn cả. Cơ chế thông thường là do chán ăn hay hậu quả của các rối loạn sinh lý, bệnh trực tiếp ở gan, dạ dày, ruột hoặc do trầm cảm…

- Bệnh tuyến giáp trạng: Bệnh này thường xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi trung niên và thanh niên, có những triệu chứng như ăn nhiều nhưng cơ thể vẫn gầy đi, hay bị cảm giác nóng bừng bừng, ra nhiều mồ hôi, tim đập nhanh, dễ cáu gắt… Nhìn bề ngoài có thể thấy tuyến giáp sưng to, hai mắt lồi ra. Người già mắc bệnh này không nhiều, triệu chứng cũng không nổi bật, thường là ăn không nhiều hơn, cũng không cảm thấy bứt rứt khó chịu và ít khi bị sưng tuyến giáp trạng hoặc lồi mắt, biểu hiện chủ yếu là sút cân, ăn uống không ngon miệng, hay rơi vào trầm cảm.

- Bệnh lý nhiễm khuẩn như: bệnh lao, bệnh nấm, nhiễm ký sinh trùng và virut suy giảm miễn dịch của con người (nhiễm HIV) có thể gây ra tình trạng giảm cân, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, đau khớp và giảm sự thèm ăn.

- Đái tháo đường: là căn bệnh thường xuất hiện ở những người ở độ tuổi trung niên và người già, có những triệu chứng chủ yếu như “uống nhiều, đi tiểu nhiều, ăn nhiều và sụt cân nhanh”. Nhưng không ít người già mắc bệnh đái tháo đường, những triệu chứng khác không nổi bật, mà chỉ xuống cân nhanh chóng. Một đặc điểm của sút cân trong bệnh đái tháo đường là người bệnh vẫn ăn nhiều.

- Bệnh dạ dày – ruột: Sút cân gặp trong chứng đi tiêu mỡ, viêm tụy mạn hoặc bệnh xơ nang mặc dù ăn vẫn bình thường, thậm chí còn ăn nhiều. Bệnh tiêu chảy mạn tính do viêm ruột, bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay loét thông thường cũng có thể gây sút cân. Nguyên nhân sút cân trong nhóm bệnh lý đường ruột thường do rối loạn hấp thu.

- Bệnh ác tính: Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng nhất gây sút cân mà không có dấu hiệu và triệu chứng nào đáng kể ở giai đoạn đầu. Do tế bào ung thư sinh sôi nảy nở, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng khiến cho sự phân giải trong cơ chế trao đổi chất của cơ thể tăng nhanh, hơn nữa, những người bị ung thư thì thường khó hấp thu dinh dưỡng nên sẽ nhanh sụt cân.

Bệnh thận: Một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh là chán ăn, vì vậy, bệnh nhân sút cân không giải thích được đều phải xem xét lại chức năng thận.

Nếu một người sút từ 5% trọng lượng cơ thể trở lên sau 6 tháng thì cần phải đi khám sức khỏe để tìm nguyên nhân gây bệnh

CN. Vũ Văn Trình (t/h)

Sụt Cân Bất Thường, Cẩn Thận Trọng Bệnh “Ghé Thăm” – Hệ Thống Y Khoa Diamond

Sụt cân ở một người khỏe mạnh không sử dụng các biện pháp ăn kiêng thường là một triệu chứng báo hiệu một bệnh tiềm ẩn. Sụt cân mà không có các lý do về ăn uống là nghiêm trọng hơn cả, nếu không được điều trị thì bất cứ một bệnh nặng nào cũng có thể gây sụt cân bất thường. Cơ chế thông thường là do chán ăn hay hậu quả của các rối loạn sinh lý, bệnh trực tiếp ở gan, dạ dày, ruột hoặc do trầm cảm.

Nếu ở người cao tuổi, sụt cân bất thường có thể gặp nhất là trầm cảm, bệnh đường tiêu hóa lành tính và ung thư, trong đó hay gặp nhất là ung thư phổi và tiêu hóa. Ở các lứa tuổi trẻ hơn, sụt cân có thể gặp là do các bệnh đái tháo đường, cường giáp, rối loạn ăn uống và nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm HIV.

Những bệnh nào có thể dẫn đến sụt cân bất thường?

Số cân của một người bình thường luôn ổn định trong những thời gian dài cho nên nếu thấy sút 5% trọng lượng cơ thể trở lên là điều bất thường. Nếu sút cân nhanh chỉ trong vài ngày là do cơ thể bị mất nước, còn sút cân từ từ là do tiêu các mô của cơ thể – điều này có thể là bạn đã mắc một số bệnh nào đó.

Bệnh tuyến giáp trạng

Bệnh này thường xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi trung niên và thanh niên, có những triệu chứng như ăn nhiều nhưng cơ thể vẫn gầy đi, hay bị cảm giác nóng bừng bừng, ra nhiều mồ hôi, tim đập nhanh, dễ cáu gắt,… Nhìn bề ngoài có thể thấy tuyến giáp sưng to, hai mắt lồi ra.

Người già mắc bệnh này không nhiều, triệu chứng cũng không nổi bật, thường là ăn không nhiều hơn, cũng không cảm thấy bứt rứt khó chịu và ít khi bị sưng tuyến giáp trạng hoặc lồi mắt, biểu hiện chủ yếu là sút cân, ăn uống không ngon miệng, hay rơi vào trầm cảm.

Bệnh lý nhiễm khuẩn

Bệnh lao, bệnh nấm, nhiễm ký sinh trùng và virut suy giảm miễn dịch của con người (nhiễm HIV) có thể gây ra tình trạng giảm cân, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, đau khớp và giảm sự thèm ăn.

Đái tháo đường

Đây là căn bệnh thường xuất hiện ở những người ở độ tuổi trung niên và người già, có những triệu chứng chủ yếu như “uống nhiều, đi tiểu nhiều, ăn nhiều và sụt cân nhanh”. Nhưng không ít người già mắc bệnh đái tháo đường, những triệu chứng khác không nổi bật, mà chỉ xuống cân nhanh chóng. Một đặc điểm của sụt cân trong bệnh đái tháo đường là người bệnh vẫn ăn nhiều.

Bệnh dạ dày – ruột

Sụt cân gặp trong chứng đi tiêu mỡ, viêm tụy mạn hoặc bệnh xơ nang mặc dù ăn vẫn bình thường, thậm chí còn ăn nhiều. Bệnh tiêu chảy mạn tính do viêm ruột, bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay loét thông thường cũng có thể gây sụt cân. Nguyên nhân sụt cân trong nhóm bệnh lý đường ruột thường do rối loạn hấp thu.

Bệnh thận

Một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh là chán ăn, vì vậy, bệnh nhân sụt cân không giải thích được đều phải xem xét lại chức năng thận.

Bệnh ung thư

Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng nhất gây sút cân mà không có dấu hiệu và triệu chứng nào đáng kể ở giai đoạn đầu. Do tế bào ung thư sinh sôi nảy nở, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng khiến cho sự phân giải trong cơ chế trao đổi chất của cơ thể tăng nhanh, hơn nữa, những người bị ung thư thì thường khó hấp thu dinh dưỡng nên sẽ nhanh sụt cân.

Nếu bạn bị sụt cân tới 5 – 10% trọng lượng cơ thể trong thời gian từ 3 – 6 tháng, bạn cần phải thăm khám cùng bác sĩ . Trường hợp bạn bị giảm cân ngoài ý muốn tới khoảng 7 kg trong vài tháng, đó là dấu hiệu sức khỏe của bạn có thể phải gặp vấn đề nào đó. Nếu bạn nhận thấy quần áo mình thường mặc trở nên rộng, bạn cũng nên thu xếp cuộc hẹn với bác sĩ để tìm ra lý do gây giảm cân đột ngột.

Trước khi gặp bác sĩ, hãy nhớ lại và chú tâm tới những thay đổi đã xảy ra trong cuộc sống của bạn như thói quen ăn uống hoặc giấc ngủ, cũng như bất kỳ triệu chứng bạn gặp phải, chẳng hạn như mệt mỏi hay đau đầu. Đây có thể là manh mối để giúp xác định điều gì đang thực sự xảy ra trong cơ thể bạn.

 

Sụt Cân Bao Nhiêu Là Bất Thường?【7】Nguyên Nhân Gây Sụt Cân Nhanh

Nhiều người cảm thấy vui mừng bởi vì mình giảm cân nhanh chóng ngay cả khi không lên kế hoạch giảm cân. Tuy nhiên, sụt cân bất thường có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và bạn cần phải cẩn thận với dấu hiệu sụt cân bất thường này.

》 Sụt cân là tình trạng cân nặng bị giảm có thể có chủ đích hoặc không có chủ đích. Có thể bạn sụt cân khi cố gắng luyện tập một chế độ ăn kiêng, tuy nhiên việc sụt cân nhanh mà không áp dụng chế độ ăn kiêng nào có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề.

Sụt cân bao nhiêu là bất thường? Sụt cân bất thường có nguy hiểm không?

》 Số cân của một người bình thường luôn ổn định trong những thời gian dài cho nên nếu thấy sút 5% trọng lượng cơ thể trở lên là điều bất thường, bạn cần chú ý. Nếu sụt cân nhanh chỉ trong vài ngày thường do cơ thể bị mất nước. Tuy nhiên, Nếu bạn bị sụt cân tới 5 – 10% trọng lượng cơ thể trong thời gian từ 3-6 tháng thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Nếu sút 5% trọng lượng cơ thể trở lên được coi là bất thường, bạn cần chú ý

Lý do gây giảm cân có thể bao gồm từ các bệnh về thể chất đến rối loạn ăn uống như chán ăn. Mặc dù giảm cân có chủ ý theo cách lành mạnh như ăn kiêng hợp lý hay tập luyện thể dục thể thao là một hành động tích cực. Tuy nhiên, việc giảm cân đột ngột và quá nhanh và không có chủ ý có thể là do 9 nguyên nhân bệnh lý:

1. Trầm cảm, stress quá mức

⦿ Luôn có cảm giác buồn triền miên ⦿ Mất hứng thú với sở thích ⦿ Hay cáu gắt ⦿ Năng lượng thấp, uể oải, mệt mỏi,… ⦿ Kém sự tập trung ⦿ Ngủ quá ít hoặc quá nhiều ⦿ Ý nghĩ về cái chết hoặc tự tử

》 Giảm cân đột ngột có thể là triệu chứng của bệnh viêm ruột (IBD) . IBD là một thuật ngữ bao gồm một số rối loạn viêm mãn tính của đường tiêu hóa. Hai loại phổ biến nhất là và viêm loét đại tràng .

》 Tình trạng viêm mãn tính của IBD khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái dị hóa, tức là tích cực sử dụng năng lượng dự trữ của cơ thể. IBD phá vỡ ghrelin, hormone đói, leptin, hormone bão hòa. Đồng thời, IBD cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của ruột. Tất cả điều này dẫn đến làm giảm sự thèm ăn và .

Các triệu chứng khác bao gồm:

》 Những triệu chứng này được kích hoạt bởi một số loại thực phẩm, do vậy khi có IBD bạn nên tránh các loại thực phẩm này. Điều trị IBD thường bao gồm hỗ trợ dinh dưỡng, thuốc men, và trong một số trường hợp có thể phẫu thuật.

》 Một nguyên nhân khác của việc giảm cân không mong muốn là bệnh tiểu đường typ 1 . Nếu bạn bị tiểu đường typ 1, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tấn công các tế bào trong tuyến tụy, dẫn tới không sản xuất ra đủ insulin. Khi không có insulin, cơ thể bạn không thể sử dụng glucose làm năng lượng, Điều này gây ra đường huyết cao.

》 Thận của bạn đào thải Glucose qua nước tiểu thay vì dung nạp Glucose vào các mô và cơ. Điều này dẫn tới cơ thể phải lấy nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể để sử dụng và do đó bạn bị sụt cân.

Bệnh tiểu đường loại 1 cũng gây ra:

⦿ Đi tiểu thường xuyên ⦿ Mất nước ⦿ Mệt mỏi ⦿ Tầm nhìn mờ ⦿ Khát ⦿ Đói quá mức

》 Điều trị bệnh tiểu đường typ 1 thường bao gồm insulin, theo dõi lượng đường trong máu, điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục.

Bệnh tiểu đường cũng là một nguyên nhân gây giảm cân nhanh và đột ngột

》 Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn khiến hệ thống miễn dịch của bạn tấn công niêm mạc khớp, dẫn đến viêm. Viêm mãn tính có thể tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và gây giảm cân.

》 Các triệu chứng của RA bao gồm sưng khớp và đau. Nếu bạn bị RA, các khớp của bạn có thể cảm thấy cứng nếu bạn không di chuyển trong một giờ hoặc hơn.

Nguyên nhân chính xác của RA vẫn chưa được biết. Một số yếu tố nguy cơ như:

⦿ Tuổi tác ⦿ Gen ⦿ Thay đổi nội tiết tố ⦿ Hút thuốc ⦿ Béo phì

》 Điều trị RA thường bắt đầu bằng thuốc, thuốc thường dùng là Corticosteroid.

⦿ Nhịp tim nhanh, không đều ⦿ Mệt mỏi ⦿ Khó ngủ ⦿ Run tay,…

Nguyên nhân có thể của cường giáp bao gồm:

⦿ Bệnh Graves ⦿ Viêm tuyến giáp ⦿ Ăn quá nhiều iốt ⦿ Uống quá nhiều thuốc tuyến giáp

》 Điều trị cường giáp phụ thuộc vào tuổi và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nói chung, nó được điều trị bằng thuốc chống tuyến giáp, iốt phóng xạ, thuốc chẹn beta hoặc phẫu thuật.

⦿ Ho nặng kéo dài 3 tuần trở lên ⦿ Đau ngực ⦿ Ho ra máu hoặc đờm ⦿ Mệt mỏi ⦿ Đổ mồ hôi đêm ⦿ Ớn lạnh ⦿ Sốt

Một số người có nguy cơ mắc bệnh lao hoạt động. Điều này bao gồm những người có hệ thống miễn dịch yếu, đặc biệt là những người có:

⦿ Trọng lượng cơ thể thấp ⦿ Rối loạn sử dụng chất gây nghiện ⦿ Bệnh tiểu đường ⦿ Bệnh bụi phổi silic ⦿ Bệnh bạch cầu ⦿ Bệnh Hodgkin ⦿ HIV ⦿ Ghép tạng

》 Lao thường được điều trị bằng một đợt kháng sinh trong sáu đến chín tháng và có phác đồ điều trị rõ ràng.

》 Ung thư là thuật ngữ chung cho các bệnh khiến các tế bào bất thường nhanh chóng phân chia và lây lan. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ , một trong những dấu hiệu đầu tiên có thể là giảm cân không giải thích được từ 10 pounds (tương đương với 4,5kg ) trở lên. Điều này là phổ biến với ung thư tuyến tụy, phổi, dạ dày và thực quản.

Các triệu chứng sớm của ung thư cũng bao gồm:

Ăn nhiều nhưng vẫn bị sụt cân

》 “Tại sao dù ăn uống bình thường, có lúc ăn nhiều, đảm bảo đủ chất, vậy mà cân nặng liên tục giảm sút?” là thắc măc của rất nhiều người. Nhiều người cố gắng ăn nhiều vào buổi tối để tăng cân. Song, đây là cách làm phản khoa học, bởi đây là thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi, ăn nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Tình trạng ăn nhiều nhưng vẫn bị giảm cân khiến nhiều người không khỏi lo lắng

》 Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh lý khiến người bệnh ăn nhiều nhưng vẫn bị sụt cân. Bởi khi mắc bệnh, cơ thể không thể dự trữ được nguồn Glucose từ thức ăn, nên dù người bệnh hay có cảm giác đói, ăn nhiều đến mấy cũng bị giảm cân.

》 Ngoài ra, tình trạng ăn nhiều nhưng vẫn bị sụt cân có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như bệnh cường giáp, Ung thư,…

Bệnh Béo Phì: Nguyên Nhân, Triệu Chứng &Amp; Cách Điều Trị Hiệu Quả

Béo phì (tiếng anh obesity) là chứng rối loạn phức tạp khiến tích tụ quá mức lượng chất béo trong cơ thể. Người gặp tình trạng này bên cạnh thân hình nặng nề, phì đại,…còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về sức khỏe.

Hiện nhiều người tại Việt Nam có sự nhầm lẫn về bệnh thừa cân béo phì. Trên thực tế, thừa cân là việc cân nặng nhiều hơn so với chiều cao do dư thừa chất béo hoặc cơ thể tích tụ nhiều cơ bắp, nước.

Trường hợp kết quả BMI dao động từ 25 – 29,9 được xem là thừa cân, BMI từ 30 trở lên là béo phì. Cụ thể cách tính như sau:

Cách tính chỉ số BMI trên cơ thể người

Lưu ý: BMI chỉ đánh giá cân nặng ở mức chung, không áp dụng với lượng mỡ máu. Ngoài ra, các trường hợp đặc biệt như vận động viên, phụ nữ có thai, người mới ốm,…sẽ không có kết quả chính xác.

Phụ nữ sau khi sinh

Trẻ nhỏ (các bé 2 – 12 tuổi)

Trong độ tuổi dậy thì

Chế độ sinh hoạt bất hợp lý.

1. Các dấu hiệu của béo phì

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của tình trạng thừa cân béo phì chính là việc gia tăng trọng lượng quá mức. Đặc biệt, cơ thể tích tụ mỡ trên mọi phân vùng, nhất là eo, bụng, bắp chân.

Ngoài những triệu chứng trên, những biểu hiện khác có thể gặp phải không thể bỏ qua như:

Khó ngủ khiến cơ thể thèm ăn và ăn nhiều

Cơ thể nhức mỏi, thường bị đau lưng, khớp

Huyết áp cao, cơ thể nóng hơn bình thường

Kinh nguyệt không đều, rối loạn nội tiết (ở nữ giới)

Ngủ ngáy, khó thở, giấc ngủ không đều

Da bị rạn, chảy xệ, sạm

Hay ợ nóng,…

Khi có những biểu hiện nêu trên, các bạn nên tới các phòng khám, cơ sở uy tín để xác định rõ tình trạng của bản thân. Từ đó có được cách khắc phục hiệu quả và an toàn nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến béo phì thừa cân, tuy nhiên sau đây là các tác nhân phổ biến nhất.

Thói quen ăn uống không khoa học, lượng thực phẩm nạp vào vượt quá năng lượng tiêu thụ,…là tác nhân chính khiến cơ thể có xu hướng tích tụ chất béo.

Cùng với đó, việc ăn các đồ dầu mỡ, chiên xào, thức ăn nhanh, đồ ngọt,…cũng là các thói quen gây ra bệnh béo phì thừa cân.

Lười vận động, không tập thể dục thường xuyên

Việc lười vận động sẽ gia tăng nguy cơ tích tụ năng lượng dư thừa, hình thành các mô mỡ.

Đặc biệt, việc duy trì chế độ dinh dưỡng bất hợp lý với các nhóm chất béo cao nếu không tập luyện cơ thể sẽ không loại bỏ được calo thừa, gây béo phì.

Nội tiết thay đổi là nguyên nhân chính khiến cân nặng trong cơ thể bị thay đổi nhanh chóng. Trong đó, các tác nhân gây thay đổi nổi tiết thường gặp gồm: suy giáp trạng, thiểu năng sinh dục, bện về não, dùng thuốc,…

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh còn do các yếu tố khác như: di truyền, điều kiện kinh tế,…

2. Các cách phòng bệnh béo phì?

Thường xuyên vận động, tập luyện thể thao

Điều chỉnh, cân bằng lại chế độ dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, rau củ quả

Hạn chế đồ dầu mỡ, chất béo, đồ ngọt, thức ăn nhanh,…

Uống nhiều nước, tốt nhất là từ 2 – 2,5 lít mỗi ngày

Hạn chế thức khuya, ngủ đủ từ 7,5 – 8 tiếng mỗi ngày

Giữ tâm lý luôn thoải mái, tránh tình trạng stress, căng thẳng,…

BẠN CẦN TƯ VẤN CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BÉO PHÌ CẤP TỐC?

Hiện tình trạng thừa cân, béo phì đang gia tăng chóng mặt không chỉ ở những nước phát triển. Tại nước ta, tỉ lệ thừa cân quá mức tại vùng thành phố chiếm khoảng 7%.

Vậy thực tế thừa cân béo phì gây những hậu quả gì? Có nghiêm trọng hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Biểu hiện rõ nét nhất của tình trạng thừa cân chính là cơ thể “quá khổ”, mất tự tin trong giao tiếp và các mối quan hệ xã hội.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh căng thẳng, giảm sút chất lượng công việc và cuộc sống.

#3 Mắc các bệnh lý về tim mạch

Người bị thừa cân, béo phì thường kèm theo chứng mỡ máu, cholesterol cao. Đặc biệt, tình trạng nặng hơn có thể gây tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim.

#5 Gây bệnh lý về tiêu hóa

Thừa cân sẽ khiến lượng mỡ dư bám tại quay ruột gây táo bón, bệnh trĩ. Điều này sẽ làm ứ đọng các chất độc hại, dễ sinh ung thư

Ngoài ra, mỡ tích tụ ở gan cũng tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, xơ gan,…

#6 Suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng tới đường hô hấp

Các nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh thừa cân quá mức chỉ số thông minh sẽ thấp hơn người bình thường. Đặc biệt đối tượng thừa cân cũng tăng nguy cơ bị alzheimer hơn.

Ngoài ra, mỡ tích tụ nhiều cũng làm xuất hiện tình trạng khó thở, ngủ ngáy, rối loại nhịp thở.

Đặc biệt, việc cholesterol máu cao ở những người thừa cân cũng làm giảm chức năng ngăn chặn, loại bỏ tác nhân gây ung thư của cơ thể.

Theo đó, nhóm người mắc chứng béo phì dễ bị ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư tử cung,…

Có thể thấy rằng, tình trạng thừa cân quá mức ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ. Do vậy, việc điều trị tình trạng này là điều vô cùng cấp thiết.

Nếu chưa biết phải khắc phục như thế nào, các bạn có thể tham khảo ngay một số phương pháp như sau:

Khắc phục thừa cân quá mức bằng Đông y và Y học cổ truyền là một trong những giải pháp được nhiều người tin tưởng. Cách làm này là sự kết hợp của các thực phẩm phù hợp cùng bài thuốc Đông Y, xoa bóp và massage.

Cách xoa bóp trị béo phì theo phương pháp Đông Y

Xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng thông kinh lạc, tác động vừa phải vào cơ bụng, qua đó giúp hỗ trợ giảm béo, da hồng hào hơn.

Bước 1: 2 tay xòe và tiến hành miết ngang từ dưới ngực sang 2 bên sườn khoảng 3 lần

Bước 2: 2 bàn tay úp vào nhau rồi dùng lòng bàn tay ấn theo nhịp thở tại bụng khoảng 3 lần

Bước 3: Dùng bàn tay nén 2 bên bụng theo chiều từ trên xuống, ấn chậm theo nhịp thờ 3 lần

Bước 4: Lấy bàn tay chà 2 bên eo sườn 10 lần rồi chuyển xuống miết phần đùi và 2 chân

Bước 5: Lặp lại các động tác trên từ 2 – 3 lượt.

Bước 1: Dùng tay miết mạnh từ rốn tới hông

Bước 2: Áp cả 2 bàn tay rồi mát xa vùng bụng với tốc độ chậm rãi trong khoảng 5 phút

Bước 3: Dùng tay miết nhẹ tại eo theo chiều từ dưới lên trong 3 – 5 phút

Bước 4: Ấn vào vùng giữa hông và rốn để máu lưu thông tốt hơn

Bước 5: Lặp lại các động tác trên trong khoảng 30 phút.

✍️✍️✍️ XEM THÊM: 10 cách giảm mỡ lưng, vai nhanh, hiệu quả nhất

2. Khắc phục béo phì bằng chế độ dinh dưỡng

Điều chỉnh chế độ ăn uống là một trong những cách thức loại bỏ tình trạng thừa cân hiệu quả. Theo đó, để giảm thiểu tình trạng mỡ dư thừa tăng nhanh, các bạn cần kết hợp chế độ ăn giảm calo, giảm chất béo, và tăng nhóm thức ăn giúp no lâu.

➢ Người béo phì nên ăn gì?

Nguyên tắc giảm tình trạng thừa cân chính là việc đảm bảo lượng dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Các bạn cần lựa chọn những thực phẩm tốt cho người béo phì như:

Cơ thể luôn phải đảm bảo được lượng protein cần thiết, theo đó hãy ăn các loại thực phẩm như: thịt ít mỡ, thịt cá, tôm, cua, trứng, đậu,…

Cùng với đó, ưu tiên các món luộc, hấp và uống các loại sữa cho người thừa cân hoặc sữa không đường.

Các loại thực phẩm như: bánh mì đen, ngũ cốc, khoai lang,…là những nguyên liệu phải có trong chế độ ăn giảm béo.

Các loại thực phẩm chứa vitamin, muối khoáng

Các loại rau xanh (rau bina, bắp cải,…), hoa quả tươi (táo, ổi, cam, bưởi,..) cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

✍️✍️✍️ XEM CHI TIẾT: Giảm cân trong 7 ngày với chế độ ăn Eat Clean ➢ Người béo phì không nên ăn gì?

Bên cạnh các loại thực phẩm nên bổ sung như trên, để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần loại bỏ những loại thực phẩm như sau:

Các loại thịt mỡ, bơ, chân giò,…chứa nhiều calo, chất béo khiến cân nặng tăng nhanh hơn. Do vậy, nên nhanh chóng gạch sổ nhưng loại thực phẩm này.

Các loại nội tạng động vật như gan, thận, lòng lợn,…là những loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol người thừa cân không nên ăn.

Rau xào, bơ trộn, đồ rán,…có thể khiến cơ thể gia tăng khả năng tích tụ mỡ thừa nhiều hơn. Do đó cần phải loại bỏ nhóm thực phẩm này.

ĂN KIÊNG CỰC KHỔ KHIẾN KHÔNG LÀM BẠN GẦY ĐI?

Tham khảo ngay giải pháp giảm mỡ siêu tốc từ các bác sỹ hàng đầu!

3. Đẩy lùi thừa cân bằng cách tập luyện

Tập luyện thể dục là cách loại bỏ tình trạng thừa cân hiệu quả, tuy nhiên với những người béo phì cách tập luyện sẽ khó khăn hơn. Lý do bởi họ thường thấy khó khăn ngay cả khi di chuyển bởi trọng lượng quá nặng

Theo đó, lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp sẽ giúp đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Cùng với đó, để kiểm soát cân nặng, các bạn cần luyện tập từ cường độ thấp tới cao và duy trì đều đặn từ 30 phút tới 1 tiếng mỗi ngày.

Một số bài tập phù hợp với người béo phì có thể tham khảo như:

Đây là bài tập đơn giản và mang tới hiệu quả tương đối cao, có thể tập bất kỳ thời điểm nào.

Tập gym sẽ giúp cơ thể săn chắc, siết chặt các mô mỡ thừa và tránh tình trạng chảy xệ. Các bạn có thể tập luyện tại phòng tập với sự hướng dẫn của huấn luyện viên để có kết quả tốt nhất.

Đây là bài tập hoàn hảo dành cho những người thừa cân bởi khả năng đốt cháy calo thừa. Đặc biệt, những người béo đùi, mông và bụng rất thích hợp với bài tập này.

Bên cạnh các bài tập thể chất nêu trên, yoga cũng là lựa chọn phù hợp có thể tập tại nhà.

Lưu ý: Các cách làm nêu trên đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì cao. Theo đó, khi xác định áp dụng theo những phương pháp này, cần phải duy trì trong thời gian dài.

VI – Chữa thừa cân béo phì cấp tốc bằng công nghệ làm đẹp

Theo đánh giá của các chuyên gia, để chữa trị tình trạng thừa cân béo phì triệt để cần hướng tới việc áp dụng các công nghệ cao. Nhờ cơ chế tác động thông minh, các công nghệ giảm béo sẽ tác động và loại bỏ tận gốc các mô mỡ thừa.

BẠN ĐANG TÌM KIẾM CÔNG NGHỆ TRỊ THỪA CÂN BÉO PHÌ CẤP TỐC?

Giảm ngay 15 – 20kg chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất

Thấy ngay kết quả giảm béo ngay sau 60 -90 phút

“Xóa sổ” mỡ thừa trên mọi phân vùng: từ mỡ má, bụng, nách tới hút mỡ bắp tay, bắp chân

Ngăn thừa cân béo phì trở lại

Không ăn kiêng, tập tập luyện vất vả,…

🔥🔥🔥 XEM NGAY CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO TOÀN THÂN CẤP TỐC NGAY SAU 1 LẦN

Bạn đang xem bài viết Sụt Cân Bất Thường – Triệu Chứng Bệnh Trọng Nào ? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!