Xem Nhiều 1/2023 #️ Tác Dụng Tpbs Với Thể Hình, Tăng Cơ Giảm Mỡ Phục Hồi Nhanh # Top 6 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tác Dụng Tpbs Với Thể Hình, Tăng Cơ Giảm Mỡ Phục Hồi Nhanh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Tpbs Với Thể Hình, Tăng Cơ Giảm Mỡ Phục Hồi Nhanh mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

Duy Nguyễn GYM Phổ Tầng 1 – Selectorized Giải pháp khắc phục chấn thương, an toàn khi tập gym Trang phục gymer đẳng cấp – thời trang – phong cách Đùi đẹp mông to tăng cơ Selectorized – Duy Nguyễn Gym Phổ Buổi tập thể hình Ngực To Bụng Nhỏ số 1 – Duy Nguyễn Gym Phổ Buổi tập thể hình Lưng Dày Xô Rộng số 1 – Duy Nguyễn Gym Phổ Buổi tập thể hình Tay To Vai Khỏe Bụng 6 múi số 1 – Duy Nguyễn Gym Phổ Cardio Chạy Bộ HIIT cường độ cao – Khỏe tim mạch, tăng sinh lý Công thức dinh dưỡng thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ

Để giải đáp những băn khoăn cho các bạn mới tiếp cận với bộ môn thể hình hiểu rõ hơn về việc lựa chọn sử dụng Thực Phậm Bổ Sung (TPBS) khi tập Gym, Tổng giám đốc công ty TNHH Thương mại BBT – Duy Nguyễn đã đặc biệt chú trọng đưa mục Thực Phẩm Bổ Sung vào trong giáo án thể hình (Duy Nguyễn Gym Phổ) trang số 6 mở đầu, tiếp tục làm rõ về TPBS từ trang số 60 đến trang số 62. Phần nội dung về TPBS trong Giáo án thể hình – Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 1 – Tuần 1-4 rất gói gọn nhưng súc tích, đủ để bạn hiểu rõ đúng sai trong việc tập Gym có nên sử dụng thực phẩm bổ sung hay không?

– Cùng trả lời câu hỏi “Tại sao tập Gym nên dùng thực phẩm bổ sung?”

1. Điều kiện bình thường khó đầy đủ dinh dưỡng

” Trong điều kiện bình thường bạn không thể ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng (pro/carb/fat, vitamin, khoáng chất và nước) trong chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 1. Bạn có dám khẳng định bản thân có thể cung cấp tất cả dinh dưỡng thiết yếu trong bữa ăn? Đây là sự thật mà tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng để ăn đủ chất quả là khó, làm sao chúng ta có thể biết rằng trong 1kg thịt kia sẽ cung cấp được bao nhiêu phần trăm protein, còn lại mỡ chiếm tỉ lệ bao nhiêu?

Nhưng thực phẩm bổ sung lại khác, một liều dùng của sản phẩm đã được nhà sản xuất tính toán chi tiết từng khối lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta hấp thụ. Đối với người mới tập Gym, tùy thuộc vào những mục đích cá nhân để tính toán xây dựng cho mình chế độ ăn tương ứng lại càng khó khăn hơn. Thật mệt mỏi cho bạn khi hàng ngày ngồi tính xem phải ăn bao nhiêu gam thịt, tinh bột và hạn chế chất béo sao cho tốt. Nếu bạn cảm thấy hại não về vấn đề này thì TPBS sẽ làm mọi việc đơn giản hóa mọi khó khăn cho bạn.

2. Cố gắng ăn đủ chất thật mệt mỏi

Cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ luôn khỏe mạnh. Và tất nhiên để đạt như được vậy yêu cầu một chế độ ăn cực kì chuẩn xác và có sự đầu tư cả về thời gian công sức. Trong khi đó cuộc sống hiện đại lại vô cùng bận rộn, công việc và cuộc sống hằng ngày khiến chúng ta khó lòng có thể hoàn thiện cho bản thân những bữa ăn đủ chất. Đồng thời việc nạp một khối lượng thực phẩm lớn chưa hẳn cơ thể của bạn có thể hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất thiết yếu. Ngược lại, quá trình nạp dinh dưỡng khối lượng lớn trong thời gian dài lâu ngày sẽ làm cơ thể của bạn quá tải, mệt mỏi và cũng có thể là bệnh tật,… Thế nên, theo triết lý ” Gym dành cho cuộc sống ” tập thể hình để thành công hơn trong sự nghiệp và có sức khỏe tối ưu. Tôi cho rằng TPBS rất quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu kỹ. Điều đó cũng giúp tôi có được sự thành công và sức khỏe như hôm nay” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 1.

3. Mới tập Gym nên dùng loại thực phẩm bổ sung nào?

Duy Nguyễn tận tâm giới thiệu đến các bạn mới tập Gym hai dòng sản phẩm TPBS cơ bản dễ hiểu và dễ sử dụng, hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng:

Ăn Gì Sau Khi Tập Gym, Thể Hình Để Phục Hồi Và Tăng Cơ Tốt Nhất

Bữa ăn sau khi tập tập đóng vai trò rất quan trọng để phục hồi và kích thích cơ bắp phát triển, vậy nên ăn gì sau khi tập gym, thể hình bây giờ? Thực phẩm nào nên ăn sau khi tập gym tốt nhất bây giờ? Đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng các chuyên gia thể hình của Khỏe Đẹp làm rõ liệu sau khi tập nên ăn uống gì để giúp cơ thể phục hồi hiệu quả nhất.

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu rõ các nhóm thực phẩm nên ăn sau khi tập gym và hiểu được tầm quan trọng của các bữa ăn trước và sau khi tập. Nếu bữa ăn trước sẽ giúp bạn bùng nổ tuyệt vời trong buổi tập luyện, thì bữa ăn sau sẽ là nguồn năng lượng cứu đói cho các cơ quan đang gào thét vì thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ăn gì sau khi tập gym, thể hình đúng cách nhất để kích thích cơ bắp phát triển

Cơ thể bạn tích trữ năng lượng dư thừa ở dạng glycogen và protein. Khi tập luyện, cơ thể bạn đốt cháy năng lượng từ các thức ăn mà bạn vừa mới ăn xong cách đây không lâu, sau đó nó bắt đầu phá vỡ lượng glycogen được tích trữ. Sau khi dùng hết, cơ bắp bắt đầu dùng nguồn protein có sẵn để sử dụng trong khi tập luyện. Cơ thể bạn hấp thụ carbs và protein tốt nhất trong 20-30 phút sau khi tập.

Sau khi tập, carbs và protein là 2 nguồn năng lượng thiết yếu nhất mà cơ thể cần. Tốt nhất, hãy dùng các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa nhanh và các loại thực phẩm giàu protein, đặc biệt những loại có thể nạp vào cơ thể nhanh chóng như sữa tăng cơ giảm mỡ Whey Protein.

1. Trứng

Đặc biệt, bạn cần phải đọc kỹ bài viết tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày để kích thích tăng cân tăng cơ hiệu quả nhất.

2. Hạt Quinoa

Để cung cấp carbs, gạo lứt cũng rất tốt, tuy nhiên nó không thể nào so sánh được với hàm lượng vitamin và dưỡng chất có trong hạt Quinoa. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng protein và chất xơ cao hơn gạo lứt nữa.

3. Nước cam vắt

Để bổ sung nguồn vitamin C, bạn nên uống nước cam vắt (không phải nước cam ép trong chai). Bạn sẽ được bổ sung nhiều kali hơn các loại nước thể thao thông thường. Ngoài ra, nước cam cũng có thể pha vào các loại sữa Protein Shakes rất ngon. Vậy chắc chắn khi hỏi ăn gì sau khi tập gym không thể thiếu cam.

4. Chuối

Chắc chắn bạn cũng biết vì sao tập gym nên ăn chuối đúng không nào? Trong chuối có chứa rất nhiều carbs tốt mà bạn cần bổ sung vào danh sách các thực phẩm nên ăn sau khi tập thể hình. Nguồn carbs tiêu hóa nhanh này sẽ giúp phục hồi lại nguồn glycogen trong cơ thể, phục hồi cơ bắp bị tổn thương và cung cấp nhiều kali.

5. Cá hồi

Không chỉ cung cấp nhiều protein mà hàm lượng omega-3 chống viêm trong cá hồi sẽ giúp phục hồi cơ bắp và cải thiện hiệu suất luyện tập.

6. Trái Blueberries

7. Trái cây khô và quả khô

Nếu bạn có thời gian chuẩn bị sẵn, 1-2 nắm trái cây hay quả khô sẽ giúp cung cấp nhiều protein và carbs hấp thụ nhanh. Vậy theo bạn sau khi tập gym nên ăn gì bây giờ?

8. Trái thơm

Nó chứa rất nhiều vitamin C, một yếu tố không thể thiếu được trong quá trình phục hồi sữa chữa mô cơ.

9. Khoai lang

10. Trái Kiwi

Kiwi có chứa rất nhiều vitamin C, kali. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại viêm cơ.

11. Nước

12. Whey Protein

Tốt nhất hãy dùng sữa Prostar 100% Whey Protein để cung cấp tới 25gram protein/liều dùng.

Tpbs Tăng Cân, Tăng Cơ Hiệu Quả?

Hỏi đáp thể hình 558 (12117 – 12122): Thắc mắc về lịch tập, dinh dưỡng với thực phẩm bổ sung. Các bài tập kết hợp có kích thích cơ bụng nhiều không? Muốn tăng cân, tăng cơ thì nên đầu tư TPBS như thế nào? Gymer muốn chia sẻ gánh nặng công việc cùng Duy Nguyễn.

#12117: Lipo 6 Black dùng lâu hơn 2 tháng liệu có ổn không?

Em là nam, cao 1m85, nặng 110kg và mới tập gym được 1 tháng. Trước đây em có hỏi anh về giáo án tiểu học và giảm mỡ 6 buổi/tuần nhưng lại quên mất 1 ý đó là tập xong giáo án tiểu học có thể sang giáo án giảm mỡ luôn không hay phải tập tiếp theo giáo án THCS hả anh? Điều thứ 2 em muốn hỏi anh là tháng trước em có mua 2 lọ Lipo 6. Em thấy hiện tại anh cho ra mấy cái stack thực phẩm bổ sung giá ngon quá. Em thèm nhất là stack giảm mỡ nhưng em lại thấy ghi trên lọ Lipo là “không dùng sản phẩm lâu hơn 2 tháng”. Em lỡ mua 2 lọ rồi thì giờ em phải làm sao đây anh? Không lẽ “ngẩng mặt lên trời, hận đời vô đối, trách mình vô duyên” hả anh?

Vấn đề giảm mỡ không phụ thuộc vào giáo án tập luyện nhiều lắm, quan trọng là cách tập và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Bạn tập theo giáo án trung học trên tinh thần giảm mỡ , có nghĩa là tập với cường độ cao, tạ nhẹ, kết hợp ăn kiêng vẫn có thể đem lại hiệu qủa giảm mỡ rất tốt .

Hãy luôn nhớ rằng đối với việc giảm cân thì chỉ 10% là phương pháp tập và đến 90% là do chế độ dinh dưỡng quyết định .

Mỗi loại thực phẩm bổ sung đều có những thời hạn sử dụng nhất định để đem lại hiệu quả tốt nhất . Đối với những bạn tập thể hình, sự vận động rất nhiều nên chuyện 2 tháng hay 2 năm trong hạn sử dụng của Lipo 6 không còn quan trọng nữa. Lượng caffein đã được dùng vào những hoạt động đó một cách hiệu quả rồi.

Thực phẩm được chia làm 3 loại chính là thực phẩm thường, thực phẩm bổ sung/chức năng, cuối cùng là thuốc . Trong đó thì thuốc là tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất vì nó thuộc “đẳng cấp y khoa”. Những thực phẩm thường như bún thì chỉ cần kiểm tra thành phần và xuất xứ là có thể xuất nhập khẩu được. Thực phẩm bổ sung thì cần qua kiểm tra nghiêm ngặt hơn một chút.

Ở Việt Nam có một nghịch lý là người ta thận trọng sử dụng thực phẩm bổ sung hơn là thuốc . Các bạn thường đắn đo trước khi mua một loại thực phẩm bổ sung nào đó, nhưng lại có thể uống bất kỳ thuốc nào mà dược sĩ cung cấp.

#12119: Thắc mắc về lịch tập, dinh dưỡng với thực phẩm bổ sung

Chào anh Duy lịch lãm cùng chị Hương sexy . Em là nam cao 1m70, nặng 70kg. Em tập gym được 8 tháng và đang tập theo Giáo Án Lean Body. Anh Duy xem giúp em stack thực phẩm bổ sung của em như thế này đã ổn chưa? Sáng ngủ dậy 6h30 em uống liền 1 viên Lipo 6 Black. 7h em uống 1 muỗng Muscle Infusion . 8h30 em ăn sáng bình thường. Chiều trước tập em uống 1 muỗng Outlift với 1 viên Lipo 6. Tập xong em uống 1 muỗng Muscle Infusion. Tối trước khi đi ngủ em uống 1 muỗng Muscle Infusion. Em có cần sửa đổi gì nữa không ạ? Tiền em có thể đầu tư vào thực phẩm bổ sung 1 tháng là khoảng 2 triệu đến 2 triệu 500 ạ. Một ngày em uống 10 lít nước. Em xin cảm ơn anh và chúc THOL ngày càng phát triển.

Và bạn cũng nên chú ý rằng Muscle Infusion chỉ là “tình 1 đêm”, trong thời gian tới BBT sẽ không nhập thực phẩm bổ sung này về nữa. Nếu muốn trải nghiệm một sản phẩm chất lượng như vậy thì bạn hãy nhanh tay nhé.

#12120: Các bài tập kết hợp có kích thích cơ bụng nhiều không?

Chào anh Duy và chị Hương. Hôm trước có 1 lần anh nói với em rằng: “1 tuần chỉ nên tập bụng 1 lần thôi hoặc thậm chí là không cần tập vì các bài kết hợp như Deadlift, Squat,… tập trung vào bụng nhiều rồi”. Ý kiến của anh Duy sao ạ? Em xin cảm ơn.

Có thể bạn nghe nhầm hoặc nghe từ ai đó nhưng Duy chắc chắn không hề nói rằng bài Deadlift và Squat tập trung nhiều vào bụng . Đây là 2 bài nặng, vì vậy khi tập những bài này phải gồng bụng để lấy hơi .

Tất cả các bài tập nặng đều cần phải gồng cơ bụng như vậy. Cơ bụng lợi hại ở chỗ là có vẻ thể giữ khí để lấy sức khi đẩy .

#12121: Muốn tăng cân, tăng cơ thì nên đầu tư TPBS như thế nào?

Chào anh chị! Anh chị cho em hỏi với. Em năm nay 23 tuổi, cao 1m74 nặng 55kg. Thể trạng em rất gầy và khó lên cân. Em đang định dùng thêm thực phẩm bổ sung để tăng cân tăng cơ nhanh hơn. Vì em mới tập GYM được 3 tháng và tăng lên được 5 ký, nhưng tháng này thì không tăng được ký nào. Vậy nên anh chị cho em hỏi là em nên mua những loại thực phẩm bổ sung nào và cách dùng ra sao? Em xin cảm ơn!

Những dòng Mass cao năng lượng hiện có của BBT là Super Mass Gainer , Muscle Mass Gainer và sắp tới sẽ góp mặt thêm Mass Effect Revolution – một sản phẩm Mass rất đặc biệt với lượng protein cao, đi kèm là Creatine.

#12122: Gymer muốn chia sẻ gánh nặng công việc cùng Duy Nguyễn

Chào anh Duy và chị Thu Hương. Em có 1 câu hỏi ngoài lề tới anh Duy. Nếu có hơi tào lao thì mong anh Duy, chị Thu Hương và ban biên tập bỏ qua. Em thấy anh Duy quá nhiều công việc: nào là ceo , it… Có khi nào anh cảm thấy cần một người nào giúp một mảng nào không? Anh vừa làm CEO vừa quản lý hệ thống phần mềm THOL cùng với mấy cái web thì có khi nào anh bị quá tải chưa? Em thì có một chút kiến thức wpf, winform, php,… Em cũng đi làm được mấy tháng rồi. Tại vì em hiếu kì với mấy cái web thol của anh. Đây là câu hỏi chính của em. Em muốn xin vô làm chỗ anh về mảng it. Chuyện tiền bạc thì em không quan tâm nhiều lắm. Chỉ quan tâm là nếu em hợp tác với anh thì khả năng của em là bao nhiêu thôi.

Rất cảm ơn vì bạn đã có những quan tâm tới Duy cũng như THOL . Qua đây, Duy cũng muốn chia sẻ với các bạn, mảng IT chắc chắn BBT sẽ phát triển, đây sẽ là 1 trong những mảng quan trọng của THOL, nhưng Duy dự kiến bắt đầu thực hiện vào năm 2017. BBT cần tuyển dụng thêm 2 bạn IT, 1 bạn chuyên làm việc về website, còn 1 bạn chuyên về ứng dụng trên android và ios . Duy có dự định đưa website THOL lên điện thoại để mọi người dễ dàng truy cập và theo dõi hơn.

THOL của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với ngày mới thành lập . Không chỉ đơn giản 3 chữ BBT như tên của công ty, mà đằng sau đó là cả một guồng máy được tuyển chọn kĩ lưỡng và hoạt động rất miệt mài so với những công ty thể hình khác. Công ty BBT hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như tư vấn thể hình, phân phối sản phẩm, media v.v… Tuy nhiên Duy vẫn chưa thực sự hài lòng. Vì vậy, Duy sẽ cố gằng nâng cấp và hoàn thiện hơn nữa phòng ban cũng như tổ chức của THOL nhằm phục vụ các bạn yêu thể hình một cách tốt nhất có thể .

Để có được như ngày hôm nay, bên cạnh Duy cũng có rất nhiều người giúp đỡ và hỗ trợ. Số lượng thành viên BBT hiện tại khoảng 30 – 40 bạn, làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trụ sở làm việc hiện tại còn chật chội và có nhiều bất tiện. Mục tiêu của Duy tới đây sẽ thay đổi nơi làm việc rộng rãi và thoải mái hơn, giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn . Bên cạnh đó, yêu cầu của Duy đối với những bạn nhân viên vô cùng khắt khe. Nhân viên của THOL phải là những bạn thực sực có trình độ, những sản phẩm mà các bạn làm ra phải là những thành quả tốt nhất do lao động chất xám . Vì vậy, không có lý do gì mà THOL đưa những sản phẩm rẻ tiền, không chất lượng để đứng chung hàng với những website khác. Duy kì vọng rất nhiều rằng những bạn hiện đang làm việc cho THOL sẽ có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất mà không cần tới sự giám sát của Duy hay Thu Hương . Có như vậy, Duy mới yên tâm khi đi giao dịch với khách hàng nước ngoài cũng như phát triển công ty hơn nữa. Có thể các bạn làm không tốt bằng dân chuyên, nhưng Duy mong khi gặp những việc gì khó, đừng bao giờ nghĩ rằng mình không làm được. Các bạn hãy luôn nỗ lực và cố gắng hết mình, cùng với sự yêu mến và lòng trung thành đối với công ty, Duy tin rằng những sản phẩm các bạn làm ra sẽ có giá trị hơn rất nhiều .

10 Động Tác Khởi Động Trước Khi Tập Và Phục Hồi Cơ Sau Khi Tập

Thời gian khởi động trước một buổi tập nặng rất quan trọng, sự khởi động này có ý nghĩa ngăn ngừa những chấn thương. Thời gian thích hợp từ 10-15 phút…

Chơi thể thao nói chung và tập thể hình nói riêng thì chúng ta không thể bỏ qua các động tác khởi động. Không khởi động hoặc không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến chấn thương cho chúng ta trong quá trình tập luyện.

1. Các động tác khởi động

Thời gian khởi động thích hợp từ 10-15 phút trước một buổi tập nặng rất quan trọng, sự khởi động này có ý nghĩa ngăn ngừa những chấn thương. Những nhà sinh lý học thực hành đã xác định rằng một buổi khởi động thích hợp sẽ làm tăng mạch đập của bạn, làm tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu, tinh luyện khả năng phối hợp vận động, khởi động làm cho cơ bắp và các mô liên kết dễ dàng kết hợp chặt chẽ với nhau để ngăn ngừa chấn thương, khởi động còn thật sự giúp đỡ cho sự phát sinh nhiều năng lượng chống lại vọp bẻ.

Bài khởi động ban đầu của bạn bao gồm các động tác thể dục tay không hoặc các dụng cụ nhẹ hỗ trợ và những bài tập kéo dãn cơ bắp. Nhưng những bài tập kéo dãn cơ bắp thường được thực hiện ở cường độ thấp, chỉ đến khi bạn hoàn toàn ấm người. Bài khởi động của bạn sẽ gồm có một dãy hai hoặc ba hiệp với số lần lặp lại cao, hai hoặc ba hiệp với số lần lặp lại ít.

Sau khi đã khởi động làm nóng người trước khi bạn thực hiện bài tập bạn phải LƯU Ý: Khởi động nhóm cơ sẽ tập bằng cách thực hiện động tác từ nhẹ đến trung bình ở một hoặc hai hiệp đầu tiên (tùy theo độ linh hoạt của cơ thể). Sau đó bạn sẽ thực hiện với bài tập nặng, cứ như thế bạn sẽ lặp lại khi thực hiện bài tập của nhóm cơ khác.

1.1 Chạy tại chỗ (nâng cao đùi) hoặc nhảy dây

Bạn có thể thực hiện cả hai nội dung này trong động tác đầu tiên, bắt đầu với nhịp chậm và tăng dần nhịp chân một cách tương đối cho đến phút cuối cùng.

1.2 Đứng gập thân, tay này chạm mũi chân kia

Đặt hai chân rộng hơn vai một chút, hai tay dang ngang song song với mặt đất, gập người vặn thân sang trái sao cho bạn có thể chạm tay phải vào đầu ngón chân trái, lặp lại như vậy với bên phải. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

1.3 Hít đất

Nằm sấp, chống hai tay thẳng, thân được giữ thẳng, co tay hạ người suốt sát đất sao cho ngực gần chạm mặt đất. Tự đẩy người lên bằng 2 tay thẳng. Thực hiện 15 lần.

1.4 Nhảy tại chổ

Đứng thẳng, hai chân khép, hai tay xuôi thẳng và áp sát thân, hơi co chân búng người nhảy lên, đồng thời 2 tay dang ngang lên cao vỗ vào nhau trên đầu khi hai chân bạn chạm xuống đất; khi chạm đất, hai chân dang rộng hơn vai rồi bạn nhảy trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác này 20-25 lần.

1.5 Gập thân

Đứng thẳng hai chân khép, hai tay xuôi theo than và áp sát người; gập thân về trước hai bàn tay hạ xuống nắm hai cổ chân, ẩn thân trên của bạn xuống dưới chân cho đến khi bạn cảm thấy hơi đau ở kheo chân, giữ tư thế này 30-60s.

1.6 Dãn vai

Nắm chặt hai đầu của dây thắt lung hoặc gậy gỗ, đứng thẳng hai tay cầm thắt lung hoặc gậy gỗ đưa qua đầu ra sau lung một cách từ từ, rỗi lại đưa về vị trí trước đùi. Thực hiện 8-12 lần.

1.7 Xoay thân trên

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, đặt hai tay ngang hông giữ cho chân thẳng trong suốt quá trình thực hiện động tác, gập thân về phía trước luân phiên đưa thân của bạn sang phải rồi sang trái, ra sau. Thực hiện từ 8-10 lần bên phải và 8-10 lần bên trái.

1.8 Xoay đầu

Tư thế giống như xoay thân trên, nhưng chỉ thực hiện ở phần cổ, xoay đầu sang phải, trái sau và gập về phía trước. Thực hiện từ 8-10 lần bên phải và 8-10 lần bên trái.

1.9 Dãn cẳng chân

Đứng hai chân đối diện với tường, hai chân song song rộng bằng vai giữ thân trên và bàn chân thành một đường thẳng, đặt hai tay lên tường sao cho vị trí ngang bằng vai, cố gắng di chuyển gót chân ra xa tường để làm dãn cẳng chân. Giữ tư thế này từ 30-60s.

1.10 Xoay cổ tay

Đứng thẳng người, dùng tay xoa cổ tay luân phiên để tạo nhiệt, sau đó xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại cho đến khi bạn cảm thấy cổ tay mềm dẻo và linh hoạt.

2. Phục hồi sau khi tập

Sau một buổi tập luyện với tạ và chất lượng tập luyện cao đều được kết thúc bằng các bài tập thả lỏng, các nhóm cơ tham gia tập luyện sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Với các bài tập phục hồi cụ thể như sau:

Tư thế đứng hay ngồi rung lắc nhẹ các nhóm cơ đã tham gia vận động tập luyện và có thể xoa bóp nhẹ ở các nhóm cơ trên (như cơ vai, cơ tay, cơ bụng và cơ đùi. V.v…)

Các động tác kéo dãn các nhóm cơ.

Về hô hấp: hít thở ở nơi thoáng khí kết hợp với tư thế đứng thẳng và gập thân về trước tạo tư thế thuận lợi trong việc hít thở với lồng ngực được mở ra và ngược lại.

Các trò chơi vận động với bóng như ném bóng vào rổ hay chơi chuyền bóng với nhau.v.v…

HLV Ngọc Duy -Theo giáo trình HLQG của LĐTH Việt Nam (có chỉnh sửa)

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Tpbs Với Thể Hình, Tăng Cơ Giảm Mỡ Phục Hồi Nhanh trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!