Xem Nhiều 1/2023 #️ Tại Sao Tăng Cân Trước Khi Hành Kinh? # Top 1 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tại Sao Tăng Cân Trước Khi Hành Kinh? # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Tăng Cân Trước Khi Hành Kinh? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nó xảy ra rằng một người phụ nữ nhận được trên quy mô mỗi buổi sáng, có thể nhận thấy tỷ lệ tăng trong giai đoạn trước khi hành kinh. Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra là liệu trọng lượng có gia tăng trước thời kỳ kinh nguyệt hay không. Trong hầu hết các trường hợp, tăng cân trước khi hành kinh hoàn toàn bình thường và thường xuyên. Xem xét các lý do cho sự xuất hiện của trọng lượng dư thừa và cách để đối phó với chúng.

Tăng cân trước hàng tháng: nguyên nhân gốc rễ

Những thay đổi như vậy kích thích giữ nước trong cơ thể. Thông thường, phụ nữ bị táo bón do thư giãn các cơ của trực tràng. Đây là một trong những lý do tại sao tăng cân trước khi hành kinh. Ngay sau khi hành kinh, táo bón đi và chất lỏng dư thừa cũng rời khỏi cơ thể.

Trong thời gian kinh nguyệt, tăng cân do ăn không kiểm soát được. Lượng estrogen thay đổi theo nguyên tắc sau. Như bạn biết, ngay sau khi rụng trứng, mức độ của nó giảm mạnh. Trong giai đoạn này, tâm trạng đang xấu đi đáng kể và tôi thực sự muốn làm nó trở nên ngọt ngào. Không phải vì không có gì thanh sô cô la trong giai đoạn này trở thành giải pháp rõ ràng nhất cho tất cả các vấn đề.

Progesterone. Sau khi rụng trứng, mức độ của nó tăng mạnh. Sau đó, một lần nữa trở lại bình thường trong một vài ngày. Và trước khi bắt đầu kinh nguyệt, mức độ của cả hai kích thích tố ở mức tối thiểu. Do đó, cơ thể phụ nữ cần nguồn niềm vui và sự thoải mái cùng một lúc. Chỉ vào thời điểm này, và có sự gia tăng trọng lượng trước khi hàng tháng là kết quả của sự thèm ăn không kiểm soát được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tăng cân trong thời kỳ kinh nguyệt?

Rõ ràng là bạn không thể kiểm soát những thay đổi nội tiết tố. Nhưng điều này không có nghĩa là tăng cân trước khi hành kinh và nó không thể ngăn ngừa được. Trước tiên, hãy thử thay thế bánh hoặc các sản phẩm bột khác bằng trái cây và rau quả. Chúng ít caloric hơn, và vẫn giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Rất hữu ích trong giai đoạn này là một quả chuối: axit amin trong thành phần của nó thúc đẩy sự hình thành của một “hormone của niềm vui” trong máu của serotonin.

Nếu bạn không giảm chế độ ăn uống của bạn và thích thức ăn lành mạnh, nhưng không thể hiểu tại sao trọng lượng lại tăng trước trọng lượng hàng tháng của bạn, bạn sẽ được đối xử khác nhau. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về thuốc tránh thai. Hormones trong thành phần của chúng cân bằng sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và giúp kiểm soát cân nặng.

Similar posts

Last updated posts

Tập Thể Dục Khi Hành Kinh

Hàng ngày, ngoài việc tập thể dục khởi động trước giờ lao động, thể dục chống mệt mỏi và củng cố cơ lưng, tùy theo tuổi tác và sức khỏe Cúi mình nhấc vật nặng (tạ, khúc sắt, khúc gỗ, hòn đá v.v… từ 3 đến 5kg hoặc hơn nữa tùy sức) từ dưới đất lên ngang vai, rồi duỗi thẳng hai tay lên cao, đồng thời hít vào rồi nín thở 2 – 3 giây ở tư thế nâng vật nặng lên cao. Đặt vật nặng xuống đất rồi trơ về tư thế chuẩn bị đồng thời thở ra. Nâng vật nặng lên cao rồi vặn và cúi mình: Tư thế chuẩn bị như trên. Sau khi nâng vật nặng lên cao (hít vào), vặn và cúi mình về bên trái (thở ra). Tiếp theo lại cử động trên (hít vào) rồi vặn và cúi mình về bên trái (thở ra), lại về cử động (hít vào) và về tư thế chuẩn bị, thở ra. Mỗi động tác trên (1, 2, 3) làm từ 4 đến 8 lần, thong thả. Mỗi ngày tập một lần. Rèn luyện toàn thân: Hàng ngày, ngoài việc tập thể dục khởi động trước giờ lao động, thể dục chống mệt mỏi và củng cố cơ lưng, tùy theo tuổi tác và sức khỏe, chị em cần tham gia rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn, đặc biệt chú ý đến chạy dai sức từ 400 đến 1000m. Đó là rèn luyện toàn thân và nâng cao thể lực toàn diện. Nên tranh thủ tập bơi lội từ cuối xuân đến mùa thu. Vì bơi lội cải thiện nhanh chóng chức năng hô hấp, tuần hoàn, đồng thời có tác dụng sửa chữa tư thế lệch lạc và giúp cho cơ thể sạch sẽ, khoan khoái. Trong khi hành kinh, nếu chị em làm việc quá nặng hoặc chơi các môn thể thao (bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội…) thì có ảnh hưởng không tốt, có thể làm cho thời gian hành kinh kéo dài. Nếu làm công tác ngồi hay đứng tại chỗ, ít vận động, thì sự lưu thông máu trong cơ thể bị hạn chế, cũng ảnh hưởng không tốt đến kinh nguyệt. Trong những ngày có kinh nguyệt, vẫn cần tập thể dục. Chú ý tập thở dài và sâu, có lợi cho việc lưu thông máu; không nên chạy nhảy. Những chị em hay đau lưng, đau bụng trước và trong khi có kính càng cần phải thể dục đều đặn vì đó cũng là một phương pháp chữa bệnh rất tốt. Thể dục chữa kinh nguyệt không đều Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thể dục là một trong những cách chữa có hiệu quả nhất đối với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt do sinh hoạt thất thường, do suy nhược toàn thân. Còn đối với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt do các bệnh kinh điển như đau dạ dày, lao phổi, v.v… thì cần chữa kết hợp với phương pháp nội hoặc ngoại khoa.

Tại Sao Phụ Nữ Tăng Cân Thất Thường Trước

1.1 Nguyên nhân gây tăng cân trước kỳ kinh nguyệt

Việc tăng cân trước kỳ kinh nguyệt có thể gặp ở đa số phụ nữ, biểu hiện này thường gặp từ sau khi rụng trứng và tới trước khi có kinh nguyệt. Do thời điểm này có sự thay đổi về lượng hormone progesterone và estrogen nên cơ thể có nhiều biến động.

Có tới trên 90% phụ nữ đều gặp phải tình trạng tăng cân này vì sự thay đổi hoocmon trong cơ thể từ đó làm các mô sẽ tích trữ nước nhiều hơn gây hiện tượng nặng nước.

Ngoài ra, những đối tượng có xu hướng tăng cân trong thời kỳ này cũng cảm thấy ngực căng cứng và to hơn, rối loạn tiêu hóa hay có cảm giác thèm ăn vô độ. Những ngày này thường có xu hướng ăn mặn hơn bình thường nên dẫn đến tăng tình trạng tích trữ nước trong cơ thể.

Hậu quả của việc tích trữ nước trong cơ thể dẫn tới việc tăng cân trước chu kỳ kinh nguyệt. Điều này hoàn toàn là một dấu hiệu sinh lý bình thường, sau chu kỳ kinh nguyệt cơ thể không còn tích trữ nước sẽ đào thải và bạn lại có cân năng như bình thường.

1.2 Nguyên nhân tăng cân sau chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em nhận thấy cân nặng của mình không giảm sau mỗi chu kỳ mà vẫn ở trạng thái tăng hơn so với trước đó. Trường hợp này ít xảy ra hầu hết sau khi kinh nguyệt không còn tình trạng tích trữ nước thì cân nặng sẽ trở về như ban đầu. Tuy ít gặp nhưng có thể thấy do các nguyên nhân sau:

Do trước chu kỳ sự biến động của lượng hormon trong cơ thể dẫn tới nhiều chị em có cảm giác rất thèm ăn. Việc thèm ăn sẽ dẫn tới ăn uống không kiểm soát, ăn nhiều đồ ăn nhanh và ngọt làm cho cơ thể tích trữ năng lượng dư thừa từ đó làm tăng cân.

Khi chu kỳ kinh nguyệt tới chị em thường cảm giác mệt mỏi, nên muốn nghỉ ngơi nhiều không muốn vận động, ngủ nhiều hơn bình thường lại kết hợp với ăn uống nhiều hơn hậu quả là làm cho cân nặng tăng lên đáng kể.

Như vậy, nếu sau chu kỳ kinh mà cân nặng vẫn tăng thường do chế độ ăn uống và sinh hoạt gây ra, đây là tình trạng tăng cân thật sự không phải tăng cân sinh lý.

2. Làm sao để khắc phục tình trạng tăng cân trước và sau chu kỳ kinh nguyệt?

Để hạn chế tình trạng tăng cân trước và sau chu kỳ kinh nguyệt chị em cần lưu ý như sau:

Uống nhiều nước: Hãy thường xuyên uống kể cả khi không thấy khát, việc này giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi chất và kích thích bài tiết nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Hạn chế tình trạng tăng cân do ảnh hưởng của chu kỳ kinh.

Chế độ ăn uống hợp lý: Mặc dù nhiều chị em có cảm giác thèm ăn hơn bình thường, nhưng hãy kiểm soát tốt chất lượng đồ ăn đưa vào cơ thể. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả thay cho các thức ăn có nhiều chất béo, đồ ngọt, hạn chế ăn mặn. Tránh xa thức uống có chứa cồn vì làm tăng tích trữ nước. Bổ sung thức ăn có chứa nhiều magnesium và calcium làm hạn chế tích trữ nước.

Tập luyện đều đặn kể cả khi có chu kỳ kinh nguyệt: Thông thường chị em thường kiêng kỵ tập luyện vào những ngày hành kinh vì sợ mệt và mất sức nhiều. Thế nhưng việc tập luyện vào những ngày này là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí còn giúp giảm những khó chịu trong những ngày này như đau bụng, đầy hơi, tâm tính thay đổi, cáu gắt, mệt mỏi…Tập luyện sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn yêu đời, lạc quan và giảm cảm giác khó chịu cáu gắt trong những ngày này. Cách tập luyện trong chu kỳ kinh:

Những môn thể dục tốt cho cơ thể trong khoảng thời gian này bao gồm: Đi bộ, tập aerobic, yoga…

Một số chú ý khi tập vận động trong giai đoạn này: Không nên tập với cường độ cao; có thể tập cùng tạ nhưng cần giảm bớt khối lượng so với bình thường; tập yoga nên hạn chế những tư thể đảo ngược; nếu cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và thật sự khó chịu thì nên dừng ngay việc tập luyện để nghỉ ngơi.

Tăng cân trước chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu bình thường, hầu hết các trường hợp đều giảm đi sau khi hết chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng chúng ta cũng nên chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện để tránh tình trạng tăng cân thực sự.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tình trạng tăng cân thất thường trước và sau chu kỳ kinh nguyệt tại Bệnh viện.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Tăng Cân Trước Khi Rụng Trứng. Cân Nặng Phụ Thuộc Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt

10.02.2016

Sự phụ thuộc của trọng lượng vào chu kỳ kinh nguyệt. Cân nặng trước kỳ kinh nguyệt. Cân nặng khi hành kinh. Tăng cân tự nhiên trong những ngày quan trọng.

Đời đàn bà có những ngày dường như cả thế giới chống lại chúng ta! Mũi tên vảy tại phiếm hồng phi đi về bên phải, nàng ngày hôm qua váy yêu thích, vẫn là miễn phí không hội tụ ở eo, mà là sức tập thể dục Không. Vâng, và suy nghĩ bỏ sang một bên: ăn gì ngon! Chuyện gì đang xảy ra với bạn? Toàn bộ bí mật trong chu kỳ hàng tháng của phụ nữ, về trọng lượng, sự trao đổi chất và sự thèm ăn, và hoạt động thể chất… Hãy cho biết tại sao cân nặng trước kỳ kinh nguyệt tăng, và làm thế nào để vượt qua giai đoạn này.

Giai đoạn đầu là kinh nguyệt.

Thức ăn và lối sống.

Nghiêm cấm mọi chế độ ăn kiêng trong thời kỳ kinh nguyệt. Mức progesterone trong máu trong thời kỳ này giảm và bắt đầu được sản xuất một số lượng lớn prostaglandin – chất gây kích thích niêm mạc tử cung và gây ra sự bong tróc của nó (chính là kinh nguyệt). Đồng thời, hàm lượng estrogen trong máu giảm mạnh. Lưu ý rằng nội tiết tố nữ này tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hormone hạnh phúc, serotonin. Điều hợp lý là trong thời kỳ này, phụ nữ trong trường hợp tốt nhất tâm trạng đi xuống, tồi tệ nhất – hiện tại đến trạng thái trầm cảm… Một cách tự nhiên. Cơ thể bù đắp sự thiếu hụt serotonin thông qua cảm giác thèm đồ ngọt, đây không phải là cách tốt nhất để ảnh hưởng đến vóc dáng. Cân nặng trong kỳ kinh nguyệt phát triển.

Để làm gì?

Bạn sẽ không làm gì với nhu cầu sinh lý trong cacbohydrat. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế carbohydrate có hại bằng những loại hữu ích: rau, trái cây, ngũ cốc, mật ong. Hạn chế uống trà, cà phê, sô cô la, các loại nước hầm đậm đặc vì chúng làm tăng tác dụng của prostaglandin trong cơ thể và bạn sẽ càng thèm đồ ngọt hơn. Ngoài ra, dưới ảnh hưởng của các dẫn xuất này của sinh vật tăng cân… Nếu bạn thực sự muốn sô cô la, hãy ăn một vài lát, không hơn.

Trọng lượng của tôi đối với bạn là bao nhiêu?

Kinh nguyệt là thời điểm các lớp vảy ẩn đi tốt nhất. Sự thay đổi nồng độ nội tiết tố dẫn đến tích tụ chất lỏng trong cơ thể và tăng cân ngay lập tức vài kg. Hãy nhớ rằng, sự tăng cân đến từ chất lỏng, không phải chất béo. Bạn không nên khó chịu, sau 5-7 ngày sự trao đổi chất sẽ trở lại bình thường và lượng nước dư thừa sẽ ra khỏi cơ thể. Chỉ cần tuân theo nguyên tắc vàng: không cân nặng trong kỳ kinh nguyệt!

Hoạt động thể chất.

Những ngày đầu tiên của chu kỳ (khoảng 7 ngày), bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng rất khó khăn. Nếu bạn bị đau kinh nguyệt, hãy từ bỏ hoàn toàn các môn thể thao. Nhưng không nên nằm trên giường cả tuần một lớp: nhiều chuyên gia khuyên bạn nên làm trong giai đoạn này đi bộ đường dài… TRONG vị trí nằm ngang giai điệu của tử cung thay đổi, có thể làm tăng cơn đau, hoạt động thể chất yếu (đi bộ) sẽ đưa âm thanh trở lại bình thường, làm giảm đau.

Nếu bạn có thể rời khỏi giường, hãy đi dạo trong công viên gần nhất. Nửa giờ – một giờ đi bộ – và bạn sẽ không chỉ bão hòa cơ thể bằng oxy mà còn loại bỏ cảm giác đau đớn trong tử cung. Nhân tiện, trước kỳ kinh nguyệt nó cũng được khuyến khích để tăng thời gian đi bộ.

Giai đoạn thứ hai của chu kỳ là rụng trứng.

Dinh dưỡng và cân nặng.

Trong thời kỳ rụng trứng, cơ thể hoạt động theo chương trình có thể mang thai. Cơ thể sản xuất mạnh mẽ hormone sinh dục nam – androgen. Với sự thay đổi nền nội tiết tố sự trao đổi chất được tăng lên tối đa nên bất kỳ chế độ ăn kiêng nào trong giai đoạn này đều rất hiệu quả. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó với việc hạn chế calo. Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể bị mất máu, và chế độ ăn uống sẽ chỉ làm tăng thiếu sắt, dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt… Để tránh các vấn đề, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bao gồm các loại thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn – gan, kiều mạch, táo, trứng, rau bina.

Khối lượng cơ thể.

Kết quả cân trong giai đoạn này đẹp hơn bao giờ hết. Sau khi tốt nghiệp chu kỳ kinh nguyệt thay đổi nền nội tiết tố và toàn bộ chất lỏng dư thừa đào thải ra khỏi cơ thể. Trọng lượng được ổn định.

Hoạt động thể chất.

Nó đã được đặt ra bởi thiên nhiên. Đó là trong thời kỳ rụng trứng, một người phụ nữ trở nên cứng rắn. Cô ấy có khả năng chống lại căng thẳng, cư trú trong tâm trạng tốt, đang hoạt động. Vì lý do này, vào ngày thứ 12-14 của chu kỳ (cộng với hai ngày trước và sau đó), bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng dễ dàng. Trong giai đoạn này, cơ thể có thể chịu được tải trọng lớn và bất thường mà không để lại hậu quả gì, vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu tập một môn thể thao mới.

Giai đoạn phá hủy noãn

Biến động trọng lượng.

Nếu không mang thai trong thời kỳ rụng trứng, tế bào trứng sẽ chết. Và điều này có nghĩa là nếu trong giai đoạn đầu tiên của chu kỳ, cơ thể được điều chỉnh để tạo ra, thì trong giai đoạn thứ hai, cơ thể được điều chỉnh để phá hủy. Vì vậy, khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày của chu kỳ được coi là lý tưởng để giảm cân.

Sắp xếp ngày ăn chay, bắt đầu ăn kiêng, chuyển sang chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhưng hãy nhớ rằng một tuần trước khi bắt đầu kỳ kinh, bạn có thể cảm thấy đói dữ dội. Bản chất của nó nằm ở sự gia tăng mức độ hormone lutozing (LH), kích thích sự thoát ra của hoàng thể từ buồng trứng và đạt mức tối đa trước kỳ kinh nguyệt. Hormone này ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng và cảm giác thèm ăn.

Còn về trọng lượng?

Trong giai đoạn này, bạn có thể yên tâm bước lên cân, vì cân vẫn bình thường. Tuy nhiên, vào cuối chu kỳ, nhiều phụ nữ trải qua đổ quá nhiều mồ hôi, sưng tuyến vú. Bụng trước khi hành kinh tăng kích thước, căng phồng. Có thể quan sát thấy sự gia tăng trong khu vực của một – một kg rưỡi. Giảm lượng muối và nước nếu bạn có xu hướng sưng tấy. Đưa các loại trà lợi tiểu (cây bồ đề, mâm xôi, hoa râm bụt, trà từ nụ bạch dương) vào chế độ ăn. Ăn quả mâm xôi, táo, dưa hấu trong giai đoạn này là rất tốt.

Hoạt động thể chất.

Lúc này, hoạt động thể chất diễn ra dễ dàng và hiệu quả. Nền tảng nội tiết tố ổn định và người phụ nữ tràn đầy năng lượng. Tập thể dục càng khó khăn hơn vào cuối chu kỳ với sự thay đổi nồng độ nội tiết tố. Trong giai đoạn này, bạn không nên ép mình chơi thể thao vì có thể gây nhức đầu, tăng huyết áp, sưng tấy.

Bạn có thể thấy kinh nguyệt và cân nặng kết nối chặt chẽ. Trọng lượng cơ thể phụ thuộc vào quy luật tự nhiên và chu kỳ sinh lý tự nhiên quyết định trọng lượng của người phụ nữ. Điều chỉnh theo chu kỳ của bạn, khi đó việc giảm cân sẽ hiệu quả nhất.

Vớ vẩn! Tôi chơi thể thao mọi lúc trong kỳ kinh nguyệt! Và tôi đang làm đúng thời hạn. Và tôi lắc báo chí. Vớ vẩn cho thằng lười.

Sau kỳ kinh không phải lúc nào cũng là câu trả lời. Vô lý.

Nếu bạn tham gia thể thao trong kỳ kinh nguyệt, có thể xin chào. Cơ bắp phát triển, chúng nặng hơn và giữ nước. Vì vậy, trọng lượng ngày càng tăng.

Sinh lý này là duy nhất cho tất cả mọi người. Tôi có một dây dọi trong kỳ kinh nguyệt. Và sau đó – tăng cân. Vì vậy, mọi thứ là cá nhân.

Ý tôi là, nếu ai đó đang giảm cân cảm thấy bối rối vì những kết quả bất ngờ đạt được ngay cả khi đã nỗ lực tối đa và tuân thủ lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày, hãy đừng buồn phiền. Có lẽ chu kỳ là đáng trách.

Tất cả chắc chắn! Cân nặng của tôi phụ thuộc vào chu kỳ!

Những ngày quan trọng của tôi trôi qua một cách đau đớn, vì vậy tôi không chịu được bất kỳ hoạt động thể chất nào. Một tuần trước khi bắt đầu hành kinh, các cơn zhor, những thay đổi tình trạng cảm xúc: Tôi trở nên nhõng nhẽo, cáu kỉnh, tính tình thay đổi. Trong thời kỳ kinh nguyệt, “cơn bốc hỏa” là đặc trưng (khi tình trạng bình thường đột ngột bị thay thế bởi điểm yếu lăn) Những ngày này, tôi cố gắng ngồi sau tay lái, ngay cả khi không có nhu cầu đặc biệt. Đó là cách nó “xúc xích” tôi một tuần trước và trong kỳ kinh nguyệt!

Tôi bị đau bụng khi hành kinh, giống như ở tháng thứ sáu của thai kỳ. Con trai nhỏ của tôi hỏi – bạn sẽ sinh một anh trai cho tôi?

Tôi chưa bao giờ thực sự xem trọng lượng, nhưng lần này trong một tuần ở đâu đó, trọng lượng bò lên. Tôi tự cân nặng 46-46,5 kg và sau đó, không lâu trước kỳ kinh nguyệt, nó bắt đầu: sau đó 47,5, rồi 47,9, và sau đó, thật kinh dị! 48 ký, hay 48,2 thậm chí 48,4 tôi vẫn ăn như mọi khi, không có gì béo, mặn, hun khói, tôi tự nấu trong nồi hơi đôi, không có mứt, nhưng tôi tội ngọt, nhưng không nhiều. Và đột nhiên gần nửa centner!

Chờ đã, kỳ kinh của bạn sẽ trôi qua và chúng ta sẽ xem.

Tôi nóng lòng chờ đợi và có chút lo sợ, nếu không phải kỳ kinh thì sao, có lẽ tôi đã ăn quá nhiều rồi! Vậy thì tôi sẽ chết vì thất vọng.

Ồ, tôi cũng đang đợi! Tôi có được hạnh phúc này lên đến 3 kg. Mặc dù tôi nghĩ rằng đây không phải là kinh nguyệt, mà là halova, kẹo dẻo, sô cô la. Mặc dù chồng nói. Điều đó tôi thích bạn hơn. Và nói chung, trở lại tốt hơn. Và tôi sợ!

Và đây là câu trả lời: một tuần trước kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ tích tụ nước và các nguồn lực để đề phòng trường hợp mang thai.

Tôi luôn ngạc nhiên rằng tôi tăng 3 kg trước kỳ kinh nguyệt. Nhưng khi hết kinh, nó trở lại bình thường và trở lại như cũ. Mặc dù ít được hướng dẫn về cân nặng khi giảm cân nhưng tôi nhìn vào khối lượng, sắc da, độ cứng của cơ.

Tôi cũng được hướng dẫn cách tăng cân. Nếu trọng lượng đột ngột tăng vọt, ngày mai bạn cần phải lấy những con màu trắng có cánh.

Hôm qua trên kênh nhà mình có xem chương trình giảm cân – Quy mô gia đình và theo đó bác sĩ dinh dưỡng nói rằng trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ tăng thêm 6kg, do tử cung tăng lên khi mang thai tháng thứ 3-4, cộng thêm các loại PMS, tâm trạng thất thường. , một cách tự nhiên, sự cố và ùn tắc. Tóm lại, tốt hơn hết là bạn nên quên cân trong kỳ kinh nguyệt.

Tôi thực sự bị sốc!

ồ tôi cũng vậy cân nặng trước kỳ kinh nguyệt phát triển trung bình 3-4 kg. Tôi thậm chí không cân nhắc bản thân vào lúc này, để không cảm thấy khó chịu.

Cân nặng của bạn thay đổi như thế nào tùy thuộc vào chu kỳ? Bài viết có hữu ích cho bạn không?

Nhiều quý cô, những người vừa mới tuyên bố cuộc chiến tàn khốc với mỡ thừa, đôi khi phải sững sờ – các mũi tên của vảy được dịch chuyển mạnh về phía trước một vài bộ phận, mặc dù trước đó không có rối loạn ăn uống hoặc tập luyện đặc biệt nào. Câu trả lời cho câu hỏi quan trọng tại sao trong thời kỳ kinh nguyệt lại tăng cân bằng ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc khác phương pháp luận hiệu quả giảm cân, nằm trong sinh lý của cơ thể phụ nữ – trọng lượng cơ thể luôn tăng trước kỳ kinh nguyệt. Lý do cho hiện tượng khó chịu như vậy đối với phụ nữ và trẻ em gái là do mức độ nội tiết tố thay đổi mạnh.

Cân nặng có tăng trong kỳ kinh nguyệt không

Cân nặng tăng bao nhiêu trong kỳ kinh nguyệt

Tăng cân khi hành kinh ban đầu là do cơ địa di truyền. Ngay từ khi sinh ra, cơ thể của mỗi phụ nữ đều có một chương trình riêng để vượt qua hàng tháng chu kỳ kinh nguyệt và tất cả các bệnh kèm theo. Bạn sẽ tăng một kg hoặc nhiều đến ba trong những ngày của phụ nữ – điều đó chỉ phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của bạn.

Tại sao tăng cân trước kỳ kinh nguyệt

Thông thường, các hormone sinh dục chính của cơ thể phụ nữ – estrogen và progesterone – có giá trị nhất định… Trước khi bắt đầu hành kinh, mức độ của chúng thay đổi đáng kể – lượng progesterone bắt đầu giảm xuống mức cực kỳ thấp và estrogen bắt đầu tăng lên. Quá trình này dẫn đến tăng cân không kiểm soát trước kỳ kinh nguyệt: các hormone buộc cơ thể phải tích trữ chất lỏng, lượng chất lỏng này sẽ mất đi rất nhiều cùng với máu kinh. Cơ thể bắt đầu sưng lên vì thừa nước, nhưng tình trạng sưng do kinh nguyệt sẽ biến mất vài ngày sau khi bắt đầu CD.

Có thể giảm cân trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Do cơ thể phụ nữ phải chịu nhiều căng thẳng trong thời kỳ kinh nguyệt, nên một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, chẳng hạn như tập luyện mặc tích cực, có thể rất có hại. Họ không chỉ kém hiệu quả trong quá trình giảm cân trong kỳ kinh nguyệt mà còn thường xuyên bị hậu quả khó chịu đối với hệ thống nội tiết tố, với cách tiếp cận này có thể gây ra một thất bại nghiêm trọng. Giảm cân trong thời kỳ kinh nguyệt chưa chắc đã có tác dụng, điều chính yếu trong thời kỳ này là không thể khỏi bệnh. Muốn vậy, bạn nên hạn chế hợp lý và theo dõi chế độ ăn.

Cân nặng của chúng ta phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, chế độ ăn uống, hoạt động động cơ, nền nội tiết tố, sự trao đổi chất. Ở phụ nữ, một trong những yếu tố này cũng là chu kỳ kinh nguyệt. Vâng, vâng, chính “lời nguyền” của giới tính nữ đã ập đến với chúng ta hàng tháng và ngăn cản chúng ta sống. Nó chỉ ra rằng nó cũng tăng thêm cân cho chúng tôi. Điều gì sẽ xảy ra ở các thời kỳ khác nhau chu kỳ này?

Hành kinh

Trong giai đoạn này hệ thống sinh sản phụ nữ đang “đổi mới” và chuẩn bị cho việc thụ thai một cuộc sống mới. Khi bắt đầu tiết dịch, nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy “choáng ngợp”, cáu kỉnh, mệt mỏi và vụng về. Chất lỏng được giữ lại trong cơ thể, và thông thường, nếu bạn cân chính mình vào ngày trước khi bắt đầu hoặc vào ngày đầu tiên, bạn có thể nhận thấy cân nặng thêm một hoặc thậm chí hai cân. Nhiều người cũng rất muốn ăn thứ gì đó ngọt ngào, dẫn đến cảm xúc ăn quá nhiều. May mắn thay, khi sự tiết dịch giảm, cảm giác đói và sưng tấy sẽ biến mất. Vì vậy, vào đầu những ngày “sạch sẽ”, bạn thậm chí có thể nhận thấy sự giảm trọng lượng bình thường – Hãy tận hưởng nó trong khi bạn có thể.

Giai đoạn nang trứng

Dù bạn có muốn hay không, cơ thể bạn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó. Trong giai đoạn này, một nang trứng phát triển, từ đó một tế bào trứng sẽ xuất hiện, sau đó có thể biến thành bào thai đang phát triển. Đồng thời, cơ thể bạn cố gắng chọn buồng trứng trưởng thành và tốt nhất và nâng cao mức độ estrogen. Không may, cấp độ cao estrogen và tăng cân đi đôi với nhau vì estrogen khiến cơ thể tích trữ khôi lượng chât beo.

Rụng trứng

Đó là việc giải phóng một quả trứng trưởng thành từ nang trứng vào khoang bụng tiếp theo là khuyến mãi ống dẫn trứng đến chính bụng mẹ. Khi ngày rụng trứng đến gần, nhiều phụ nữ nhận thấy năng lượng dâng trào và sự gia tăng giai điệu của toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, do thay đổi nội tiết tốxảy ra trong cơ thể vào thời điểm này, sưng nhẹ có thể trở lại, cũng như tăng nhẹ tuyến vú, lại có thể xoay mũi tên cân bằng lên trên.

Giai đoạn hoàng thể (giai đoạn hoàng thể)

Nhưng sau một vài ngày, cơn điên bắt đầu. Cơ thể chuẩn bị mang thai theo ý muốn và cố gắng tích trữ càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Bạn không chỉ bắt đầu cảm thấy đói vô cớ mà thỉnh thoảng bạn bắt đầu muốn ăn ngọt, mặn, béo. Vào những ngày này, ăn quá nhiều có thể tăng thêm 500g đến 1kg trọng lượng. Và sau đó – toàn bộ chu kỳ được lặp lại từ đầu!

Sự dao động cân nặng do thay đổi nội tiết tố phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm. Phụ nữ trung niên đặc biệt dễ bị phù khi cân bằng nội tiết tố giữa progesterone và estrogen bắt đầu thay đổi theo hướng tăng nồng độ estrogen. Ở phụ nữ trẻ, tỷ lệ này nói chung là cân bằng do tuổi tác. Phụ nữ với chu kỳ không đều và với các chu kỳ không rụng trứng, tức là với các chu kỳ không xảy ra rụng trứng. Trong những chu kỳ này, nồng độ progesterone giảm mạnh, và sự cân bằng của hai hormone thay đổi theo hướng có lợi cho estrogen – và do đó, tích trữ chất béo. Theo tuổi tác, số chu kỳ tuần hoàn tăng lên và đến tuổi 40, con số này đạt 10 trong số 12 chu kỳ hàng năm.

Tất nhiên, cũng như không có phụ nữ hoàn toàn giống nhau, không có chu kỳ kinh nguyệt giống hệt nhau. Thời điểm rụng trứng có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn, sau đó tác động trùng phản ứng phụ… Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai, thuốc nội tiết hoặc đang điều trị vô sinh, một số tác dụng có thể nhân lên và những tác dụng khác có thể bị tắt. Bạn nên lắng nghe các tín hiệu của cơ thể mà nó gửi trong các giai đoạn nhất định của chu kỳ kinh nguyệt để hiểu được điều gì là bình thường đối với bạn và điều gì là không. Và đừng lo lắng về mỗi pound thừa “bất ngờ”. Rất có thể số kg này sẽ tự bốc hơi không dấu vết trong vòng vài ngày. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để số kg này bay hơi nhanh hơn hoặc không ở lại với bạn mãi mãi.

Nếu bị phù nề, đừng tự dằn vặt mình bằng các chế độ ăn kiêng, hãy đợi tình hình giải quyết tự nhiên, giảm ăn mặn và uống trà lợi tiểu trong 2-3 ngày. Trong PMS, hãy cố gắng tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý… Ăn nhiều carbohydrate phức tạp hơn (gạo lứt, bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, rau và trái cây) để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa cảm giác đói và ăn uống vô độ. Và đừng nghỉ lớn giữa các bữa ăn, ăn bốn giờ một lần, nhưng từng ít một.

Một chút sinh lý học đầu tiên

Không giống như cơ thể nam giới, phụ nữ trong phần lớn cuộc đời của mình hoạt động theo chu kỳ nội tiết tố phức tạp, được xác định bởi hoạt động biến đổi của hai chất đối kháng hormone: estrogen và progesterone. Theo thống kê của các bác sĩ phụ khoa Mỹ, chu kỳ 42 ngày xảy ra ở 6% phụ nữ, chu kỳ 35 ngày ở 12%, chu kỳ 28 ngày ở 54% và chu kỳ 21 ngày ở 28%. Các bác sĩ nói rằng chu kỳ 28 ngày là lý tưởng.

” Quá trình trao đổi chất của chúng ta cũng chịu sự biến động theo chu kỳ. Trên thực tế, nửa đầu của chu kỳ là giai đoạn giải phóng năng lượng, và nửa sau là thời gian tích lũy của nó. Biết được giai đoạn của chu kỳ mà chúng ta đang ở hiện tại là điều quan trọng để lập kế hoạch dinh dưỡng và tập thể dục. Chỉ cần thực hiện những điều chỉnh nhỏ là đủ, và các con số trên quy mô sẽ bắt đầu giảm.

Chia chu kỳ cho 4

Tiến sĩ Kovalkov, trong cuốn sách Chiến thắng trọng lượng của mình, đã chỉ ra nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ở phụ nữ, tốc độ cơ bắp, mệt mỏi, thư giãn và phục hồi thay đổi đáng kể trong chu kỳ kinh nguyệt. Dựa trên thực tế này, các chuyên gia dinh dưỡng và thể dục khuyên bạn nên chia kế hoạch ăn uống và lịch tập thể dục của bạn thành 4 giai đoạn theo các giai đoạn chu kỳ hàng tháng… Trong mỗi cách này, bạn có thể nhận được hiệu quả lớn nhất từ u200bu200bmột loại hình tập luyện cụ thể, và bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống theo một cách nhất định, hãy duy trì sự hài hòa. Ví dụ, trong giai đoạn đầu, các tư thế yoga đi bộ và thư giãn được khuyến khích; trong bài thứ hai – bài tập sức mạnh, luyện tập với tạ. Bằng cách điều chỉnh các bài tập theo các giai đoạn của chu kỳ, chúng ta sẽ cung cấp cho cơ thể sự đa dạng cần thiết mà không để bản thân cảm thấy nhàm chán, từ đó có được sự kết hợp hiệu quả giữa các bài tập. Không cần phải đợi đến thứ Hai hoặc giai đoạn tiếp theo. Bạn có thể và nên bắt đầu với hoàn toàn bất kỳ ai.

Giai đoạn 1 – kinh nguyệt (1-4 ngày)

Vào đầu chu kỳ, estrogen đóng vai trò chính, được sản xuất trong buồng trứng khi các nang trứng trưởng thành. Chính hormone này là nguyên nhân tạo nên sự hấp dẫn và tình dục của chúng ta. Trong máu lúc này nồng độ hồng cầu và huyết sắc tố giảm đồng nghĩa với khả năng hiếu khí của cơ thể giảm mạnh. Ngay cả khi tập thể dục vừa phải, nhịp tim và nhịp thở cao hơn bình thường. Nhưng trong bối cảnh suy giảm sức mạnh cơ bắp, sức bền và tốc độ phản ứng, tính linh hoạt được cải thiện.

Kế hoạch tập thể dục

Theo các chuyên gia tư vấn thể hình, trong giai đoạn đầu, sức cơ giảm, thời gian phản ứng vận động bị kéo dài, tốc độ giảm đi đáng kể nhưng khả năng chịu tải trong thời gian ngắn lại tăng lên.

” Các bài tập sức mạnh trong giai đoạn này được chống chỉ định, và các bài tập phức hợp để phát triển sức bền và sức mạnh nên được thay thế bằng các bài tập tập trung vào sự phát triển của tính linh hoạt.

Nên rút ngắn thời gian tập luyện, nghỉ nhiều hơn giữa các chuỗi bài tập. Tải chính phải được chuyển sang phần trên thân hình. Yoga và Pilates được ưu tiên trong thời gian này. Và để giảm bớt tình trạng trong thời kỳ kinh nguyệt, các bài tập được thực hiện từ tư thế ngồi hoặc nằm, nhằm mục đích thư giãn cơ bụng và vùng chậu, sẽ hữu ích.

Vào những ngày hành kinh, các bác sĩ khuyên bạn không nên:

tập luyện sức bền và tập tạ aerobic;

thực hiện các bài tập về cơ bụng;

tham quan nhà tắm và phòng tắm hơi;

thực hiện các tư thế lộn ngược khi tập yoga;

hạn chế lượng chất lỏng.

Chương trình dinh dưỡng

” Đó là vào những ngày này, nền nội tiết tố thuận lợi nhất cho việc giảm thể tích mô mỡ. Chống lại cân nặng bằng chế độ ăn kiêng giờ đây là cách thoải mái nhất và dễ dàng nhất.

Các nhà dinh dưỡng cũng khẳng định rằng bạn có thể đưa tỷ lệ carbohydrate trong khẩu phần ăn hàng ngày xuống 50-55% một cách an toàn. Ví dụ, đối với 1500-1600 kcal, lượng carbohydrate hàng ngày có thể đạt 175-220 g. Tất nhiên, nó đến về cacbohydrat phức tạp. Thí dụ chế độ ăn uống hàng ngày: cho bữa sáng – một đĩa ngũ cốc nguyên hạt (hoặc bột yến mạch), bữa ăn nhẹ – 200-250 g trái cây, bữa trưa bạn có thể thêm một phần gạo lứt, sau đó 250-300 g trái cây cho bữa ăn nhẹ buổi chiều và vào buổi tối – một phần rau.

Uống nhiều nước hơn trong kỳ kinh cũng rất quan trọng. Nhưng những ngày này đã kèm theo phù? Tuy nhiên, chúng ta càng uống nhiều nước, cơ thể chúng ta càng sớm bị “rửa sạch”: chất lỏng sẽ không ở lại trong các mô. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên uống khoảng hai lít nước mỗi ngày, khoảng một ly mỗi giờ. Tốt hơn hết là bạn nên quên rượu mạnh trong kỳ kinh nguyệt – nó làm chậm quá trình bài tiết chất lỏng.

Giai đoạn 2 – sau kỳ kinh (5-11 ngày)

Trong giai đoạn này, nồng độ estrogen trong cơ thể từ từ tăng lên, khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời. Chúng tôi vui vẻ, năng động, tự mãn. Sự gia tăng mức độ estrogen có tác động tích cực đến thần kinh và hệ tim mạch… Sự phối hợp được cải thiện, hiệu quả tăng lên. Các estrogen này giúp đốt cháy chất béo, cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn.

Kế hoạch tập thể dục

Trong giai đoạn này, mọi thứ và mọi người đều thành công một cách hoàn hảo – rèn luyện sức bền, tốc độ, sức mạnh.

” Chính lúc này có thể và cần thiết phải tăng tải tối đa. Thời gian tốt nhất để tập luyện sức bền với sức đề kháng.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, liều lượng siêu hormone tự nhiên này có tác dụng đồng hóa và cho phép bạn tập luyện hiệu quả tất cả các nhóm cơ.

Chương trình dinh dưỡng

Giai đoạn 3 – hoàng thể (12-22 ngày)

Giai đoạn thứ ba (“giai đoạn hoàng thể”) được xác định bởi đôi hiệu ứng nội tiết tố… Đầu tiên, có sự gia tăng mức độ progesterone, hormone chịu trách nhiệm cho sự sẵn sàng của tế bào trứng để thụ tinh. Thứ hai, lượng estrogen đang suy giảm, nhưng vẫn rất cao. Sự kết hợp của các hormone này là lý tưởng để giảm vài kg trong quá trình tập tim mạch. Một phần thưởng tuyệt vời – việc khôi phục lực lượng diễn ra rất nhanh chóng.

Kế hoạch tập thể dục

Các chuyên gia thể hình khuyên bạn nên tập thể dục nhịp điệu đốt cháy chất béo. Bây giờ hiệu quả của chúng là tối đa. Theo nhà sinh lý học người Mỹ Greg Landry,

Các nghiên cứu với 300 vận động viên nữ đã chỉ ra rằng tác động tích cực tải nhỏ (66% trường hợp) và trung bình (74%) và ảnh hưởng xấu đáng kể (70%) thực sự hữu hình. Vì vậy, bạn không nên đặc biệt sốt sắng. Bạn nên dành thời gian tập luyện sức mạnh và tập trung vào các bài tập tim mạch vừa phải. Hồ bơi cũng rất tuyệt.

Chương trình dinh dưỡng

Ở giai đoạn này, những nỗ lực của cơ thể nhằm tích lũy nguồn lực cho việc mang thai đã định. Hệ thống nội tiết tố chuẩn bị cho một người phụ nữ có khả năng sinh ra một cuộc sống mới, lưu trữ các chất dinh dưỡng trong mô dưới da ở dạng chất béo và chất lỏng giữ lại. Từ ngày thứ 15 của chu kỳ, mức độ estrogen giảm xuống, nhưng nồng độ progesteron tăng lên nhanh chóng, do đó cảm giác thèm ăn xuất hiện. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo không nên chống lại thiên nhiên, nhưng cũng không nên ném đồ lễ.

Trong thời kỳ rụng trứng, cần tăng lượng các sản phẩm protein trong chế độ ăn – thức ăn như vậy giúp thỏa mãn cảm giác đói trong thời gian dài, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện tăng khẩu vị và chống lại sự dị hóa (phân hủy) protein của cơ bắp, đặc điểm của sự gia tăng mức progesterone. Lượng thực phẩm protein hàng ngày tối ưu trong giai đoạn này cho một phụ nữ đang sinh con hình ảnh lành mạnh cuộc sống nên khoảng 0,9-1,3 g cho mỗi kg trọng lượng. Với trọng lượng cơ thể từ 55-60 kg, đây là một phần thịt bò luộc, ức gà, cá nạc cho bữa trưa, 150-200 g phô mai tươi ít béo và tối đa 500 g các sản phẩm từ sữa trong ngày.

Giai đoạn 4 – tiền kinh nguyệt (23-28 ngày)

Tâm trạng và tình trạng sức khỏe không ổn định: mọi việc bực tức, bực bội. Sự mệt mỏi tăng lên. Và cộng thêm vào bộ này là đau bụng dưới, nhức đầu …

Kế hoạch tập thể dục

Năng lượng đi vào cát theo đúng nghĩa đen, nó đáng để chuyển sang “downhift”.

Điều này tạo ra một endorphin được gọi là “hormone hạnh phúc” và tâm trạng xấu đang cải thiện nhanh chóng. Các chuyên gia thể hình khuyến nghị trong tổ hợp tập luyện để giảm trọng lượng và tăng số lần lặp lại: từ 20 cái trở lên – theo từng cách tiếp cận cho từng nhóm cơ được tập trong giai đoạn này (tùy theo mức độ tập).

Chương trình dinh dưỡng

Tôi thực sự hy vọng rằng bài viết này không làm bạn mệt mỏi, và kiến u200bu200bthức về bản chất của bạn và những khuyến nghị của các chuyên gia sẽ giúp cuộc sống vui vẻ hơn một chút. Và không có PMS!

Cân nặng của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, hoạt động thể chất, dinh dưỡng, nội tiết tố, chuyển hóa. Và phụ nữ cũng có chu kỳ kinh nguyệt đến với chúng ta hàng tháng và tạo ra những rắc rối nhất định. Và bây giờ, hóa ra từ anh ấy cũng thừa cân… Điều gì đang chờ đợi chúng ta ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ này?

Hành kinh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ đã sẵn sàng để thụ thai. Khi bắt đầu hành kinh, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, choáng ngợp, cáu kỉnh. Nó chỉ ra rằng chất lỏng được giữ lại trong cơ thể và do đó mang lại cho chúng ta một vài cân. Ngoài ra, tôi thực sự muốn nắm bắt sự bực bội và mệt mỏi này, để nuông chiều bản thân bằng những thứ ngọt ngào và ngon miệng. Khi dịch tiết giảm đi, may mắn thay, mọi thứ trở lại bình thường, và ngay cả cân nặng cũng giảm.

Giai đoạn nang trứng

Trong giai đoạn này, cơ thể, không phụ thuộc vào mong muốn của bạn, chuẩn bị cho quá trình mang thai: một nang trứng phát triển, từ đó, theo thời gian, một quả trứng sẽ rụng, chờ thụ tinh. Đang lựa chọn buồng trứng tốt hơn… Nồng độ estrogen trong máu tăng cao buộc cơ thể phải nỗ lực để tích tụ các khối mỡ.

Rụng trứng

Trứng chín được giải phóng từ nang trứng vào khoang bụng. Từ đó, cô ấy đi qua các ống dẫn trứng để đến tử cung. Đó là trong thời kỳ rụng trứng cơ thể phụ nữ tăng âm, xuất hiện nhiều năng lượng. Lúc này do sự thay đổi của nền nội tiết có thể xuất hiện phù nề và ngày càng tăng ngực… Tăng cân nhẹ cũng có thể trong thời kỳ rụng trứng.

Giai đoạn hoàng thể (giai đoạn hoàng thể)

Sau khi rụng trứng, một hoàng thể được hình thành trong buồng trứng thay cho trứng được phóng thích, tồn tại trong khoảng 12-14 ngày. Trong giai đoạn này, bạn có thể tận hưởng sự bình thường của cân nặng và niềm vui trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất lúc này là duy trì sự cân bằng của hormone estrogen và progesterone. Đó là hoàng thể của họ tiết ra để cơ thể chuẩn bị cho mang thai trong tương lai… Đó là dễ dàng nhất để giảm cân trong giai đoạn hoàng thể.

Nhưng đã 12-14 ngày trôi qua, cơ thể đã sẵn sàng mang thai nhi. Anh ấy tích trữ chất dinh dưỡng, và bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy đói không thể giải thích được. Nếu bạn nhường nhịn cơ thể mình, bạn sẽ đạt được thừa cân… Và sau đó chu kỳ lặp lại từ đầu.

Cân nặng có thể thay đổi không chỉ do thay đổi nội tiết tố mà còn do tuổi tác của phụ nữ. Ở độ tuổi trung niên, phụ nữ dễ bị phù nề do mất cân bằng giữa hàm lượng estrogen và progesterone trong cơ thể. Phụ nữ có chu kỳ không đều hoặc chu kỳ rụng trứng, khi không có rụng trứng, sẽ khó chống lại sự tăng cân hơn.

Không có phụ nữ giống hệt nhau trên thế giới. Mỗi người đều có chu kỳ kinh nguyệt của riêng mình. Phần lớn cũng phụ thuộc vào việc uống thuốc và các loại thuốc khác. Lắng nghe những tín hiệu mà cơ thể bạn đang trao cho bạn. Đừng lo lắng về việc tăng thêm vài cân, nếu không bệnh nghiêm trọng… Cân nặng dao động liên tục trong suốt cuộc đời, đặc biệt ở phụ nữ có chu kỳ hàng tháng. Nếu bạn vẫn lo lắng về số kg đã tăng, hãy ăn nhiều rau hơn, trái cây, bột yến mạch, gạo lứt, bánh mì nguyên hạt, v.v. ăn thường xuyên hơn, cứ sau 4 giờ và từng chút một.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Tăng Cân Trước Khi Hành Kinh? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!