Xem Nhiều 6/2023 #️ Tăng Cân Do Tích Nước Và Những Điều Bạn Cần Biết # Top 12 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tăng Cân Do Tích Nước Và Những Điều Bạn Cần Biết # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Cân Do Tích Nước Và Những Điều Bạn Cần Biết mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tích nước trong cơ thể là gì?

Tích nước xảy ra khi các tế bào của chúng ta và các khu vực xung quanh các tế bào lưu trữ nước lượng nước dư thừa. Các tế bào có thể phồng lên một chút, nhưng phần lớn sự phồng lên xảy ra ở các khu vực xung quanh các tế bào. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy các bộ phận của cơ thể dễ bị căng phồng lên và trở nên to hơn một chút. Ví dụ như mắt cá chân là nơi sẽ có dấu hiệu của việc cơ thể tích trữ lượng nước dư thừa khu vực xung quanh các tế bào.

Vì sao cơ thể tích nước?

Cơ thể tích nước có thể vì nhiều lí do khác nhau, nhưng thông thường, nó xảy ra khi một người nạp quá nhiều carbs. Tại sao? Bởi vì carbs được chuyển đổi thành năng lượng (dưới dạng glucose), nhưng nếu bạn ăn nhiều carbs hơn là đốt cháy chúng thì cơ thể sẽ lưu trữ chúng dưới dạng chất béo để sử dụng sau này. Trong khi cơ thể bạn đang chuyển đổi carbs thành chất béo, nó cũng giữ lại nước. Theo Paleo Leap, cơ thể bạn cần 3-4 gram nước cho mỗi gram carbohydrate cần thiết để xử lý. Nếu bạn đốt cháy tất cả các carbs trước khi chúng biến thành chất béo, cơ thể bạn không cần nước thừa; tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều carbohydrate hơn nhu cầu thực sự của cơ thể, bạn sẽ dự trữ cả chất béo và lượngnước dư thừa.

Theo Healthline, “Các hướng dẫn chế độ ăn uống khuyến nghị rằng carbs cung cấp 45-65% lượng calo hàng ngày của bạn.” Con số này dành cho những người có hoạt động thể chất và sẽ dễ dàng đốt cháy carbs trước chúng bị biến thành mỡ. Chuyển nó thành con số thực, nếu bạn tiêu thụ 2.000 calo, bạn nên ăn từ 225 đến 325 gram carb mỗi ngày, nhưng nếu bạn không phải là người năng động, bạn nên nhắm đến mức thấp hơn trong thang đo đó . Những người đang cố gắng giảm cân có thể thấy kết quả nhanh hơn bằng cách chỉ tiêu thụ 50 đến 150 gram carbs.

Tuy nhiên, mọi người thường tiêu thụ nhiều carbs hơn cơ thể họ cần. Nhiều người nạp vào 60-65% lượng carb trong tổng số lượng calo cần nạp mỗi ngày mà không tập thể dục đầy đủ. Điều này dẫn đến carbs được chuyển hóa thành chất béo và cơ thể đang giữ nước cho mỗi gram carbs không được sử dụng ở dạng năng lượng.

Muối là một thủ phạm khác góp phần vào tình trạng tích nước. Điều này là do cơ thể luôn cố gắng giữ nguyên tỷ lệ muối với nước. Nếu bạn nạp thêm một lượng muối, cơ thể sẽ tự động bắt đầu giữ nước như một biện pháp ngăn ngừa mất nước.

Các yếu tố khác có thể góp phần vào việc cơ thể tích nước:

Tuổi tác

Giới tính

Stress

Mức độ hoóc môn

Tất nhiên mỗi người là khác nhau, và nếu bạn không chắc chắn điều gì có thể gây ra tình trạng tích nước hay tình trạng tích nước thực sự là vấn đề trong việc giảm cân của bạn thì tốt nhất bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Tích nước thực sự có hại?

Có sự khác biệt giữa lượng nước mà cơ thể bạn cần để đảm bảo các cơ quan của bạn hoạt động tốt và tích nước, đơn giản là lượng nước dư thừa được lưu trữ trong cơ thể trong quá trình chuyển đổi từ carbs thành chất béo. Trên thực tế, “Nước thường chiếm tới 50-60% tổng trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành”, theo Medical News Today. Đó là nước “tốt”, không gây tăng cân. Mặt khác, lượng nước bị tích trong cơ thể là nước vượt quá lượng cần thiết cho chức năng các cơ quan. Tích nước có thể khiến bạn tăng đến 4kg.

Không giống như phần lớn nước trong cơ thể bạn, bạn không cần lượng nước dư thừa. Mặc dù nó không hẳn là xấu đối với bạn, nhưng nó có thể gây đầy hơi, phồng lên và khó chịu. Thông thường, tình trạng tích nước sẽ tự mất đi, tuy nhiên việc tích nước nghiêm trọng có thể là dấu hiệu của các tình huống nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh thận.

Điều gì khiến trọng lượng nước biến mất trước?

Tình trạng tích nước sẽ luôn là thứ biến mất trước chất béo vì bạn có thể dễ dàng đổ mồ hôi trong phòng tắm hơi hoặc khi bạn đang làm việc. Bạn không cần phải đốt cháy nó như bạn đốt chất chất béo; nó sẽ biến mất qua lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, một khi chất béo trở thành một phần của thể bạn, có nghĩa là bạn phải làm phải tập luyện và có chế độ ăn uống thích hợp để loại bỏ mỡ thừa.

Có một lý do khác khiến trọng lượng nước có xu hướng biến mất trước các yếu tố gây tăng cân khác: khi bạn có ý thức về cân nặng, bạn cũng sẽ ý thức được phải loại bỏ một số loại thực phẩm (như carbs) khỏi chế độ ăn uống. Khi lí do làm cơ thể tích nước bị loại bỏ, cơ thể không cần phải giữ nước như một phương tiện chuyển đổi carbs thành chất béo vì quá trình này trở nên không cần thiết nữa.

Bạn có thể giảm trọng lượng nước trong cơ thể?

Tất nhiên là bạn có thể. Điều quan trọng là bạn nên thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên để bạn không tích lũy trọng lượng nước. Đương nhiên, điều đó nói dễ hơn làm (như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, phải không?), Vì vậy có một số mẹo có thể giúp bạn:

1. Thêm bài tập cardio vào thói quen tập luyện của bạn

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể dễ dàng đổ mồ hôi khi cơ thể bạn hoạt động. 30 phút tập cardio là một cách tuyệt vời để khiến nhịp tim của bạn hoạt động trong khi đốt cháy chất béo và khiến trọng lượng nước dư thừa đó rời khỏi lưng (hoặc dạ dày, mắt cá chân hoặc đùi).

Để có kết quả tốt nhất, hãy cân nhắc tập cardio trước khi ăn sáng để bạn có thể sử dụng chất béo và nước dư thừa mà cơ thể bạn đã lưu trữ trong khi bạn đang ngủ. Đợi 20 phút sau khi tập luyện và cơ thể hạ nhiệt trước khi bạn ăn.

2. Xông hơi

Xông hơi vốn được thiết kế để giúp bạn đào thải chất độc và nước trong cơ thể. Đừng ngồi trong phòng tắm hơi quá lâu nếu bạn vẫn chưa quen với trải nghiệm này. Bạn có thể xông 15 phút, sau đó ra ngoài trong 15 phút và quay trở lại. Đây là một cách tuyệt vời để cho bạn làn da và cơ thể nghỉ ngơi một chút.

3. Mặc một bộ giúp thấm hút mồ hôi

Cơ thể tiết ra mồ hôi khi tập luyện là điều hoàn toàn tự nhiên. Trên thực tế, đó là một trong những lợi ích. Nhưng hầu hết mọi người nghĩ rằng nên mặc ít quần áo hơn để giúp cơ thể mát mẻ khi đổ mồ hôi, trong thực tế, một bộ đồ giúp thoát mồ hôi có thể giúp đẩy tất cả trọng lượng nước đó ra khỏi cơ thể bạn. Một bộ quần áo thấm mồ hôi giúp bạn đổ mồ hôi trong khi bạn đang làm nhịp tim của bạn hoạt động và đốt cháy những tế bào mỡ và trọng lượng nước dư thừa.

4. Giảm lượng muối nạp vào

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cơ thể bạn sẽ tự động phản ứng với sự hấp thụ muối bằng cách giữ nước giữ cho bản thân không bị mất nước. Xét cho cùng, muối là một cơ chế làm khô có thể khiến cơ thể bạn rơi vào thế giới bị tổn thương nếu không có đủ nước trong cơ thể. Nồng độ natri cao có thể dẫn đến huyết áp cao và có thể ảnh hưởng sức khoẻ nghiêm trọng nếu không được chăm sóc.

Cố gắng hạn chế ăn các thực phẩm chế biến và đóng gói. Nhiều trong số các mặt hàng này được thêm nhiều muối, được sử dụng như một chất bảo quản giúp kéo dài thời hạn sử dụng cho nhiều loại thực phẩm mọi người ăn trong văn phòng và ở nhà mỗi ngày. Ăn thực phẩm mới nấu sẽ giúp bạn có thể kiểm soát lượng muối (và các thành phần kém tối ưu khác) đi vào dạ dày của bạn.

5. Ăn thêm măng tây

Theo chúng tôi “Măng tây chứa hàm lượng axit amin asparagine cao, làm cho nó trở thành thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nói cách khác, ăn nhiều măng tây có thể giúp loại bỏ chất lỏng và muối dư thừa khỏi cơ thể bạn.” Loại thực phẩm phổ biến này có thể giúp chống lại sự phồng lên và đảm bảo cơ thể bạn có mọi thứ cần thiết để loại bỏ lượng nước dư thừa.

6. Nạp thêm kali

Kali giúp cơ thể chống lại muối và giảm đầy hơi. Mặc dù bạn có thể mua các chất bổ sung giúp cơ thể tăng cường lượng kali, nhưng cũng có rất nhiều trái cây và rau làm nhiệm vụ này rất tốt. Ví dụ như chuối, rau bina, bông cải xanh, khoai lang, đậu Hà Lan, dưa leo,…:

Hãy lưu ý rằng nếu bạn có bất kỳ vấn đề về thận, thực phẩm có hàm lượng kali cao có thể không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cần được theo dõi.

Nguồn: Manscaped

Giảm Cân Cùng Zumba Và Những Điều Bất Ngờ Bạn Cần Biết

VÌ SAO GIẢM CÂN CÙNG ZUMBA LẠI HIỂU QUẢ?

Zumba là môn nhảy nhưng lại không gây mất quá nhiều sức lực cho người nhảy. Tuy nhiên đây lại là môn nhảy giúp tiêu hao, đốt cháy calo một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bởi zumla là môn nhảy nhanh, các động tác liền mạch cho nên sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calo. Chính vì vậy mà giảm cân cùng zumba vừa hiệu quả, vừa thú vị, không hề nhàm chán. Vừa giảm cân lại vừa biết nhảy đẹp.

Theo như thông số khoa học trong 1 giờ nhảy zumba bạn sẽ tiêu hao được từ 500-700calories. Tuy nhiên chúng ta cần tập luyện điều độ 1-2 tiếng/ lần. Mỗi ngày chỉ tập luyện từ 1-2 lần là đủ.

GIẢM CÂN CÙNG ZUMBA NHƯ THẾ NÀO MỚI MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU.

Nếu bạn là một người mới học nhảy thì một lời khuyên chân thành là hãy tìm một trung tâm uy tín để luyện tập. Sau khi đã nắm vững những yêu cầu căn bản bạn mới có thể tự mình luyện tập được.

Và hãy chọn cho mình một bộ đồ năng động thoải mái. Sẵn sàng cho những bước nhảy tự tin và thoải mái.

Để giảm cân cùng zumba hiệu quả tối ưu thì các bạn hãy luyện tập đều đặn mỗi ngày từ 1-2h. Và kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh: Giảm tinh bột, tăng lượng rau củ quả, trái cây. Tăng cường lượng nước cho cơ thể. Và đặc biệt là nói không với đồ ăn sau 8h tối.

Đừng nản chí với những tuần đầu tiên. Những bước đầu tiên khi nào cũng là những bước khó khăn nhất. Hãy kiên trì và nghĩ đến thành quả để nỗ lực. Mỡ thừa sẽ không còn nữa, thay vào đó là một thân hình săn chắc, nóng bỏng.

Mỗi lớp học tối đa 15 học viên để đảm bảo độ sát sao đào tạo. Hỗ trợ các học viên xa nhà trong suốt quá trình luyện tập. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia về phòng tập chất lượng.

Duyên Dáng Việt liên tục tuyển sinh các tháng và khai giảng các khóa mới vào đầu mỗi tháng.Nếu bạn muốn trở thành học viên của Duyên Dáng Việt, hãy nhanh tay đăng ký với chúng tôi theo các cách sau:

C1: Gọi đến Hotline 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

C2: Điền thông tin về link sau: http://duyendangviet.vn/lien-he-the-duc-tham-my/

C3: Gởi mail về địa chỉ: trungtamtheducthammylt@gmail.com

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Giảm Cân Bằng Mật Ong Kết Hợp Nước Ấm Và Những Điều Cần Biết

Giảm cân bằng mật ong kết hợp nước ấm là một phương pháp giảm cân không phải là điều xa lạ với chị em phụ nữ. Nhưng tại sao có những người áp dụng không thành công, đồng thời áp dụng theo phương pháp này cần lưu ý những điều gì. Cùng nghe chuyên gia sức khỏe của Làm Đẹp Reivews tư vấn chi tiết cách giảm cân bằng mật ong ngay sau đây.

Công dụng của giảm cân bằng mật ong và nước ấm

+ Mật ong giúp thay thế đường nhưng lại giảm khoảng 63% calo. Bởi mật ong có vị ngọt đậm nên khi sử dụng thay đường bạn chỉ cần một lượng nhỏ.

+ Mật ong giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn vì vậy tránh việc nạp thức ăn vào cơ thể quá nhiều

+ Mật ong cùng nước ấm giúp phân hủy thức ăn trong cơ thể nhanh chóng, đặc biệt là thức ăn tiêu thụ vào buổi sáng.

+ Mật ong giúp rửa sạch độc tố không mong muốn khỏi cơ thể.

+ Mật ong thúc đẩy quá trình trao đổi chất do vậy hạn chế việc tích lũy các chất dư thừa, đặc biệt là mỡ thừa.

Cách hòa mật ong nước ấm giảm cân

Mỗi sáng khi thức dậy, hãy hòa một cốc mật ong uống. Cách thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Đun nước sôi và để cho đến khiu nguội bớt.

Bước 2: Rót nước ra cốc và cho thêm 1-2 muỗm mật ong

Bước 3: Khuấy đều và uống hết.

Những lưu ý khi giảm cân với mật ong và nước ấm

Ngoài việc uống mật ong và nước ấm vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng trước bữa trưa hoặc bữa tối để hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Thay vì chỉ uống nước mật ong không bạn có thể thâm vài giọt chanh để tăng hương vị đồng thời giúp việc đốt cháy mỡ thừa được nhanh hơn và có lợi cho sức khỏe hơn.

Có thể thêm quế để giúp giảm mỡ hiệu quả và tạo thành một thức nước uống thanh lọc cơ thể, giúp hơi thở thơm mát.

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn nên tránh sử dụng mật ong bởi nó chứa đầy carbonhydrate và có thể làm tăng lượng đường trong máu ngay lập tức

Hãy điều chỉnh lượng mật ong sử dụng cho phù hợp với cơ thể bạn. Bới nó có thể hạn chế việc hấp thụ dinh dưỡng của bạn.

Những thực phẩm không dùng chung với mật ong

Khi bạn áp dụng thực đơn giảm cân bằng mật ong và nước ấm, có một điều bạn cần đặc biệt lưu tâm đó là mật ong và một số thực phẩm không nên dùng chung với nhau.

Hành tây: Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Đậu phụ: Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Lá hẹ: hẹ và mật ong khi kết hợp cùng nhau có thể gây tiêu chảy.

Cây thì là: khi dùng chung 2 nguyên liệu này có thể khiến tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

Cơm: mật ong và cơm ăn cùng nhau có thể gây đau dạ dày.

Bột sắn dây: theo kinh nghiệm dân gian bột sắn dây và mật ong dùng chung có thể gây tử vong. Đến nay khoa học vẫn chưa chứng minh được kiến thức trên đúng hay sai nhưng chúng ta tốt nhất nên cẩn thận thì hơn.

Cá chép: mật ong và cá chép ăn cùng nhau sẽ không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc kim loại nặng rất nguy hiểm.

Cua: Nếu dùng mật ong với cua sẽ kích thích đường ruột và dễ gây tiêu chảy, thậm chí là trúng độc.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Những Điều Bạn Cần Biết Về Rối Loạn Kinh Nguyệt

Thời gian hành kinh bất thường: phụ nữ sẽ có chu kì kinh nguyệt bình thường trong khoảng từ 21 đến 35 ngày với lượng máu từ khoảng 80 đến 200ml. Khi chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, số ngày hành kinh có thể ngắn hơn hoặc dài hơn chu kì bình thường.

Làn da xanh xao, xuất hiện nhiều vết nám da, chân chim

Tính khí thay đổi thất thường, cáu gắt

Máu kinh thay đổi: nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt do bệnh lí sẽ làm cho máu kinh đậm màu, thậm chí là màu đen và vón cục. Nhiều phụ nữ có thể bị mất kinh trong nhiều tháng.

Đau bụng kinh dữ dội: những cơn đau hành kinh sẽ dữ dội hơn bình thường, ảnh hưởng đến học tập và sinh hoạt.

Tăng sản tuyến vú: đầu vú bị đau nhức có thể khiến bạn lầm tưởng đến ngày hành kinh. Nhưng đây có thể là dấu hiệu báo hiệu những bất thường xảy ra đối với chu kì kinh nguyệt của bạn.

Sự mất bằng tiết tố: nồng độ hoocmon trong cơ thể có tác động trực tiếp đến chu kì kinh nguyệt. Những sự biến động này có thể là do rối loạn chức năng của tuyến yên, tuyến giáp hoặc tuyến trên thận gây ra. Nó cũng có thể là kết quả của các vấn đề về buồng trứng

Vấn đề do bệnh lí: Các vấn đề phụ khoa như u xơ tử cung, sức co rút của tử cung giảm, xâm nhập mô tử cung vào thành tử cung, tử cung quá lớn hay ung thư nội mạc tử cung Đông máu bất thường: Sự đông máu bất thường có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng ở phụ nữ. Nó dẫn đến một vết cắt nhỏ cũng có thể chảy nhiều máu. Thêm vào đó, cơ thể dễ bị bầm tím. Nguyên nhân có thể do giảm số lượng tiểu cầu ( rối loạn chức năng tiểu cầu)

Sử dụng thuốc và các loại thực phẩm bổ sung: nhiều loại thuốc và các thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, nội tiết tố có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Những loại thuốc như aspirin, ibuprofen, thuốc estrogen, bổ sung vitamin E

Các yếu tố khác: đây là yếu tố tương đối hiếm và đòi hỏi mức độ chăm sóc cao hơn. Chúng bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, bệnh gan và thận, nhiễm trùng tử cung, căng thẳng tâm lí cực đoan, béo phì. Các sự cố như sảy thai, thai nhi và chảy máu kinh nguyệt bất thường.

Hội chứng buồng trứng đa nang ( PCOS) : PCOS là tình trạng cơ thể người phụ nữ tiết ra quá nhiều androgen. Androgens được coi là hoocmon giới tính nam. Quá nhiều androgens có thể ngăn chặn trứng trưởng thành phát triển và giải phóng từ các ống dẫn trứng.PCOS, ảnh hưởng đến 21% phụ nữ, là nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh do thiếu rụng trứng. PCOS có thể là một rối loạn di truyền, nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố lối sống, chẳng hạn như thừa cân và ít vận động. Perimenopause: Perimenopause là thời gian của người phụ nữ khi estrogen và progesterone giảm tự nhiên. Điều này dẫn đến rụng trứng không đều, dần dần ngừng hẳn, báo hiệu thời kỳ mãn kinh. Thông thường, perimenopause kéo dài khoảng bốn năm, nhưng một số phụ nữ có thể trải qua nó lâu hơn nữa. Độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh là 47, với 51 là tuổi trung bình của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Bệnh tuyến giáp: Tuyến giáp là một cơ quan hình bướm nhỏ ở đáy cổ của bạn, giúp điều chỉnh kích thích tố, tác động đến sự rụng trứng và kinh nguyệt. Trong một nghiên cứu, gần 14 phần trăm trẻ em gái vị thành niên bị rối loạn tuyến giáp cũng có mắc phải chứng rối loạn kinh nguyệt

Stress : Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng cơ thể, bao gồm rụng trứng. Trong một nghiên cứu trên các sinh viên y khoa, những người có mức độ căng thẳng cao hơn có nhiều khả năng gặp phải những hiện tượng bất thường về kinh nguyệt so với những người không cảm thấy căng thẳng.

Bạn có thể rụng trứng và không hành kinh trong một khoảng thời gian. Điều này có thể do những vết sẹo tử cung hoặc một số loại thuốc tác động đến nội tiết tố. Ngoài ra, bạn có thể bị chảy máu giống như thời kì hành kinh, nhưng thực tế không hề rụng trứng. Điều này xảy ra do lớp niêm mạc tử cung trở nên quá dày, không ổn định và tự nhiên bị bong ra. Lớp niêm mạc tử cung có thể trở nên dày hơn nhưng trứng không hề rụng nếu hoocmon estrogen( hoocmon được tạo ra trước khi rụng trứng) không được tiết ra đầy đủ.

Rụng trứng thường xảy ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày điển hình, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14. Nhưng khi chu kì của bạn không đều, dự đoán sự rụng trứng và thời gian giao hợp không chính xác sẽ làm cho cơ hội mang thai trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, có thể dựa vào các dấu hiệu sau để dự đoán rụng trứng:

Sự gia tăng chất nhầy cổ tử cung

Hãy tìm một chất dịch chảy như trứng, trong trẻo, trong suốt hoặc khi tắm. Đây là dấu hiệu cho thấy sự rụng trứng đã gần.

Gia tăng nhiệt độ cơ thể

Hãy đo nhiệt độ cơ thể của bạn trước khi bạn ăn, nói chuyện, hoặc thậm chí ra khỏi giường và ghi chép thành một biểu đồ nhiệt độ của bạn trong 1 tháng. Khi bạn nhận thấy có sự gia tăng nhẹ, thường là nửa độ hoặc cao hơn, bạn có thể đã rụng trứng. Bởi vì phương pháp này chỉ cho thấy sự rụng trứng đã xảy ra, nó không phải là một cách tốt để dự đoán khi nào trứng rụng. Nó có thể giúp bạn dự đoán được thời gian rụng trứng điển hình của cơ thể trong các chu kỳ tương lai.

Đu đủ còn xanh, đu đủ sống có tác dụng hữu ích trong việc điều tiết dòng chảy của kinh nguyệt, nó giúp co thắt các sợi cơ trong tử cung. Hãy sử dụng nước ép đu đủ sống thường xuyên trong vài tháng, ngoại trừ các ngày hành kinh.

Nghệ được coi là một trong những loại thảo mộc dược liệu tốt nhất có tính ấm khá tốt. Nó hữu ích trong việc điều hòa kinh nguyệt và cân bằng các kích thích tố. Nhờ các đặc tính chống co thắt và chống viêm, chúng có thể làm giảm đau bụng kinh. Sử dụng một phần tư thìa cà phê bột nghệ với sữa, mật ong. Uống chúng hằng ngày trong vài tuần, bạn sẽ thấy chu kì kinh nguyệt được cải thiện.

Nha đam giúp điều chỉnh chu kì kinh nguyệt của bạn một cách tự nhiên bằng cách tác động lên các kích thích tố của bạn. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, chiết xuất gel nha đam từ nha đam, trộn với một muỗng cà phê mật ong và sử dụng chúng hằng ngày trước khi ăn sáng. Không nên sử dụng phương thuốc này trong thời gian hành kinh.

Căng thẳng chính là nguyên nhân chính gây ra mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, gây nên sự bất thường trong chu kì kinh nguyệt. Yoga và thiền giúp giảm stress và giữ cho nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng hoàn hảo. 2 phương pháp này khá hiệu quả để kiểm soát rối loạn kinh nguyệt mà không cần dùng thuốc.

Đun sôi một muỗng canh gừng tươi trong vòng 5 phút, thêm ít đường và sử dụng hỗn hợp này 3 lần 1 ngày sau mỗi bữa ăn. Gừng được khuyến cáo sử dụng trong việc điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt.

Thì là Ai Cập đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ta có thể dùng thì là ngâm trong điều trị rối loạn kinh nguyệt. Lấy 2 hạt thì là, ngâm trong nước qua đêm và uống 2 lần vào buổi sáng.

Quế không chỉ giúp tăng cường hương vị của món ăn mà còn góp phần đáng kể trong việc điều hòa kinh nguyệt của bạn. Sử dụng một li sữa nóng có thêm 1 thìa cà phê bột quế, nó sẽ làm ấm cơ thể bạn. Nó thậm chí có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chuột rút kinh nguyệt.

Bạn đang xem bài viết Tăng Cân Do Tích Nước Và Những Điều Bạn Cần Biết trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!