Xem Nhiều 1/2023 #️ Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt # Top 1 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vẫn còn nhiều lời đồn đại xoay quanh vấn đề tập thể dục khi đang có kinh, nhưng nhìn chung theo hướng khá có lợi. Khoa học vẫn chưa mô tả đầy đủ về ảnh hưởng của kinh nguyệt đến tập thể dục, nhưng tập luyện với cường độ vừa phải sẽ giúp làm giảm căng thẳng tiền kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh. Vì vậy, nói chung, bạn không cần phải ngồi không hoặc nghỉ ngơi chỉ bởi vì bạn đang hành kinh.

Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tập thể dục

Cần biết rằng tập thể dục khi đang có kinh là điều khá an toàn. Thật ra, tập thể dục khi đang có kinh sẽ đem lại lợi ích cho bạn, bao gồm giảm thiểu đau bụng kinh và tăng cường sức chịu đựng cơn đau. Ngoài ra, thay đổi trong nội tiết tố không tác động đến sức mạnh hoặc sức bền của bạn. Vì vậy, mặc dù bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, đến phòng tập thể dục sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Hơn nữa, chúng ta đều biết rằng tập thể thao phóng thích endorphin đem lại sự hạnh phúc, vì vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn sau khi tập luyện.

Nếu bạn có cảm giác rất mệt mỏi hoặc đau bụng kinh nghiêm trọng, đừng ép buộc bản thân phải tập thể dục. Đôi khi, cơ thể bạn đang đòi hỏi được nghỉ ngơi là vì tất cả mọi điều nó cần để hồi phục là nghỉ ngơi đôi chút.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc tập thể dục, bạn nên cố gắng thực hiện một số bài tập tác động nhẹ khi đang hành kinh, và quay về với bài tập nặng khi đã hết kinh.

Sử dụng dụng cụ bảo vệ phù hợp. Nhìn chung, một trong những mối lo lắng to lớn nhất cho quá trình tập thể thao khi đang có kinh là “nếu kinh nguyệt bị rò rỉ thì sao?” Mặc dù, bạn sẽ di chuyển cơ thể theo cách khiến liều lượng máu kinh trở nên nhiều hơn, bạn có thể sử dụng công cụ phù hợp để kinh nguyệt không bị tràn ra ngoài. Bạn nên sử dụng cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh dạng ống (tampon) thay vì băng vệ sinh thông thường hoặc băng hằng ngày; đây là tùy chọn giúp giữ lại máu kinh trước khi chúng thoát khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự cố rò rỉ kinh nguyệt. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn nên tăng gấp đôi biện pháp bảo vệ bằng cách dùng cốc nguyệt san hoặc tampon kèm theo băng vệ sinh hằng ngày.

Cốc nguyệt san sẽ ngăn ngừa rò rỉ kinh nguyệt tốt hơn là tampon, nhưng quá trình sử dụng cốc có thể sẽ không thoải mái cho một số người.

Sử dụng tampon ngay trước khi tập thể dục để tăng cường khả năng ngăn ngừa rò rỉ.

Mặc quần áo phù hợp. Một bước giúp bạn trang bị bản thân với sự bảo vệ chống lại rò rỉ là mặc quần áo phù hợp. Hãy lựa chọn loại quần tối màu (màu đen là tốt nhất). Tránh mặc quần ngắn hoặc quần quá chật vì nếu kinh nguyệt bị rò rỉ, loại quần áo này sẽ khiến nó trở nên dễ thấy hơn. Bạn nên mặc quần dài và quần tập yoga, tránh quần bó sát và quần ngắn dùng để đi xe đạp. Bạn có thể mặc quần lót dạng quần ngắn của nam giới bên dưới trang phục tập thể dục để có thêm một lớp bảo vệ; quần lọt khe và quần ren sẽ không giúp ích cho sự kết hợp giữa kinh nguyệt và tập thể thao.

Khoác thêm một chiếc áo len hoặc áo khoác tối màu trước khi ra ngoài; nếu bạn gặp “sự cố” hoặc tương tự, bạn có thể buộc nó quanh thắt lưng.

Lựa chọn áo rộng rãi để sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt; áo chật có thể cho thấy sự đầy hơi và tăng thêm áp lực cho vùng bụng vốn dĩ đang căng cứng của bạn.

Tập thể dục một cách an toàn

Co giãn cơ đôi chút. Nó sẽ giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh. Nhưng bạn nên nhớ thực hiện nó sau các bài tập khác như rèn luyện sức mạnh cơ bắp. Thử một vài động tác yoga như tư thế hồi phục, tư thế con mèo, tư thế đầu gối chạm ngực, để thả lỏng cơ bụng và giảm thiểu đau bụng kinh.

Để thực hiện tư thế hồi phục, bạn có thể ngồi đặt chân trên sàn và cho hai gót chân chạm vào nhau. Sau đó, nhẹ nhàng nằm tựa lựng xuống sàn, hai bàn chân vẫn chạm vào nhau, và đặt hai tay sang hai bên người. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu.

Tư thế con mèo được thực hiện bằng cách quỳ gối và đặt hai tay xuống sàn nhà, nâng lưng về phía trần nhà, và cúi đầu xuống.

Tư thế đầu gối chạm ngực được thực hiện chính xác như tên gọi của nó; nằm thẳng lưng trên sàn và đưa đầu gối về phía ngực, hai tay ôm lấy bắp chân.

Thực hiện bài tập làm tăng nhịp tim (cardio) nhẹ nhàng. Mặc dù bạn có thể tập thể dục như thông thường trong ngày hành kinh, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy có đủ sức để thực hiện thử thách này. Bạn nên cố gắng chạy bộ hoặc đi bộ nhanh trong 30 phút, duy trì tốc tộ và mức độ khó như nhau trong suốt quá trình. Tránh nghỉ cách quãng và duy trì tốc độ nhất quán sẽ giúp bài tập của bạn trở nên thoải mái hơn với vùng bụng đang bị đau, và khiến bạn trông như thể bạn không phải tốn quá nhiều sức lực (rất có ích vì bạn đã đang cảm thấy mệt mỏi).

Đi bơi. Không bàn về vấn đề trang phục, bơi lội là cách khá tốt để giảm thiểu cơn đau bụng kinh trong khi giúp bạn tập luyện thể thao một cách tuyệt vời. Nếu có thể, hãy đến phòng tập và bơi một vài vòng trong 30 phút hoặc tương tự. Nước rất nhẹ nhàng với các khớp xương (bao gồm lưng dưới của bạn) và giúp bạn mát-xa vùng bụng khi đang tập luyện. Khi kết thúc buổi bơi, bạn thậm chí sẽ không nhớ rằng bạn đang có kinh vì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt.

Nâng tạ. Một trong những ảnh hưởng tích cực của chu kỳ kinh nguyệt là trong vòng một vài ngày, bạn sẽ có khả năng chịu đau cao hơn vì đây là do ảnh hưởng của một vài loại hormone. Do đó, hành động mà thông thường trông có vẻ khá khó khăn với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đôi chút khi bạn đang có kinh. Bạn nên thực hiện theo như thói quen nâng tạ bình thường của mình, hoặc tiến hành bài tập cho chân, cánh tay và tận dụng lợi ích của khả năng không cảm thấy đau đớn. Bạn nên nhớ rằng bạn không nên tập luyện nặng hơn khả năng thông thường của bạn.

Tránh thực hiện bất kỳ bài nâng tạ nào gây căng thẳng cho bụng hoặc lưng, vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đang có kinh.

Uống nước đầy đủ. Khi đang có kinh, tránh để cơ thể mất nước là điều thậm chí còn quan trọng hơn bình thường, đặc biệt khi đang tập thể thao. Bạn nên uống nước trong suốt quá trình tập luyệt, tiếp tục thực hiện điều này ngay sau đó. Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp bạn phòng ngừa bất kỳ cơn đau đầu hoặc kiệt sức nào mà bạn thường trải nghiệm như là tác dụng phụ của quá trình hành kinh.

Làm nóng người trước và thư giãn sau bất kỳ bài tập nào với chuyển động mức độ vừa phải và co giãn cơ.

Không nên ép buộc bản thân chạy bộ khi bạn đang bị đau bụng kinh. Có thể đi bộ không có nghĩa là bạn cũng có thể chạy bộ.

Nhớ thực hiện giãn cơ sau khi tập thể dục để giúp ngăn ngừa đau nhức cơ sau đó.

Bài tập cường độ cao như của vận động viên chuyên nghiệp có thể gây mất kinh hoặc tắt kinh. Tình trạng này, khi nguyên nhân là do chế độ tập thể dục, chỉ diễn ra tạm thời và sẽ quay về như thông thường khi việc tập luyện trở nên vừa phải hơn. Tập thể thao liên tục, quá sức cũng có thể làm trì hoãn ngày hành kinh (ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt) ở những cô gái trẻ. Vì mất kinh có khá nhiều nguyên nhân, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu kinh nguyệt của bạn bất thường, thay vì giả định rằng nó là do chế độ tập thể dục của bạn. Không nên ngừng tập luyện vì lý do này; thay vào đó, bạn nên chú ý đến cơ thể, giảm cân từ từ, và tập luyện một cách hợp lý.

Có Nên Tập Aerobic Vào Chu Kỳ “Kinh Nguyệt”?

Khi chu kỳ “kinh nguyệt” diễn ra, mỗi phụ nữ thường có những mức độ khó chịu/ bất tiện khác nhau, nhưng không phải vì thế mà chúng ta ngừng luyện tập các môn thể thao yêu thích khi đến ngày đó.

Môn tập aerobic được nhiều chị em ưa thích

Theo bác sĩ Linh, Không chỉ bộ môn tập aerobic mà các bộ môn khác như Gym,Yoga, Zumba…, khi luyện tập cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone có tên là endorphin giúp giảm căng thẳng, đau đầu, và các cơn đau bụng, đau lưng – những triệu chứng khó chịu thường gặp trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng đưa ra 4 lời khuyên cho chị em khi luyện tập vào những ngày “ấy”:

1. Lắng nghe cơ thể để thực hiện các bài luyện tập trong ngày “đèn đỏ”

Ngồi thiền để cho cơ thể được thoải mái, thư giãn

Vào các ngày đầu của chu kỳ (thường là 1-2 ngày đầu) cơ thể thường mệt mỏi, khó chịu. Nhiều bạn nữ còn rơi vào tình trạng đau lưng, đau bụng. Vì vậy trong thời gian đầu của chu kỳ, các bạn nên tránh các động tác Aerobic có cường độ mạnh, các bài tập Gym với tạ nặng, tập quá sức.

Đối với bộ môn Yoga thì nên tránh các tư thế đứng bằng đầu, bằng vai, và các tư thế đảo ngược khác. Các bài tập nhẹ sẽ giúp cho chu kỳ của bạn trôi qua nhẹ nhàng hơn.

2. Đảm bảo chế độ ăn cân bằng

Một bữa ăn khoa học rất tốt cho cơ thể khi luyện tập

Khi luyện tập các bạn thường có chế độ phù hợp với bộ môn mình lựa chọn, tuy nhiên vào chu kỳ kinh nguyệt các bạn nên tránh các thực phẩm quá mặn, quá nhiều đường, tránh uống rượu và các đồ uống có chứa cafein.

Nên ăn các thức ăn giàu protein, canxi, sắt, và uống thật nhiều nước. Nếu có thể bạn nên bổ sung một ly sữa vào chế độ ăn để giảm đau.

3. Không nên tắm trong bồn tắm quá lâu

Sau những giờ luyện tập, các chị em thường ngâm mình trong bồn tắm để tìm cảm giác thư thái.

Nhưng vào chu kỳ kinh nguyệt thì bạn không nên làm điều đó. Vì trong kỳ kinh, miệng tử cung mở rộng hơn, nếu bạn ngâm mình lâu trong nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục.

4. Mặc quần áo tập thật thoải mái, thoáng mát

Mặc quần áo tập rộng rãi mà vẫn tự tin khi đi tập

Hãy thả lỏng cơ thể vào những ngày khó chịu này bằng những bộ quần áo tập Aerobic, Gym, Yoga co giãn 4 chiều và thoáng mát.

Khi bạn mặc quần áo tập quá chật, sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại vùng kín gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, thậm chí làm tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề.

Có Nên Tập Thể Dục Khi Đến Kỳ Kinh Nguyệt?

Một số quan niệm luôn cho rằng việc tập thể dục khi đến kỳ kinh hoặc làm việc nặng trong khoảng thời gian đó là một việc nên tránh đối với phụ nữ.

Quan niệm đó có thật sự đúng không? Và việc tập thể dục như thế nào thì mới có lợi cho phụ nữ đang hành kinh là câu hỏi mà phần lớn các chị em đều thắc mắc.

Hiểu lầm thường thấy

Tập thể dục vào ngày đèn đỏ – điều này nghe có vẻ thật “điên rồ” khi nghĩ tới những cảm giác khó chịu mà cơ thể bạn phải chịu đựng. Ví dụ như những cơn đau bụng dưới, hay lưng bạn luôn mỏi hoặc đau đớn như muốn gãy ra, bạn không muốn ăn vì bụng đầy hơi, chuột rút lúc nào cũng sẵn sàng tìm đến bạn… Vì vậy rất nhiều bạn đã có những hiểu lầm về việc tập luyện trong những ngày này.

Hiểu lầm 1: Các bài tập lộn người và các bài tập nặng sẽ làm cho lượng máu kinh ra nhiều hơn và kỳ kinh kéo dài hơn.

Sai. Các tư thế lộn ngược như trồng cây chuối,… sẽ không ảnh hưởng đến cường độ kỳ hành kinh của bạn và cũng sẽ không làm cho chu kỳ của bạn kéo dài hơn. Thực tế thì việc tập luyện các bài tập hơi nặng một chút cũng sẽ không có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn nếu cơ thể bạn được cung cấp năng lượng và uống nước đầy đủ.Nhưng nói như vậy không có nghĩa là bạn luyện tập quá nặng hay quá gắng sức.

Hiểu lầm 2: Người bị thiếu máu nên không thể tập thể dục

Sai. Thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn không thể sản xuất đủ các tế bào hồng cầu bù đắp cho lượng máu mất trong chu kỳ kinh nguyệt. Đó gọi là hội chứng thiếu máu thiếu sắt. Nhưng tình hình này hoàn toàn có thể cải thiện thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và… tập thể dục! Thật vậy, thiếu máu gây ra cảm giác mệt mỏi, nhưng luyện tập thể thao có thể khiến các tế bào hồng cầu di chuyển hiệu quả hơn đến các mô cơ. Bơi lội, chạy bộ hay đi xe đạp đều có thể giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong việc đối phó với tình trạng thiếu máu. Hãy nói chuyện với bác sĩ về việc lựa chọn chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn để có một lời khuyên cụ thể.

Hiểu lầm 3: Nhiều người ngại tập vì khi vận động dễ bị tràn băng vệ sinh.

Sai. Trước khi bước vào một bài tập thể dục, bạn cần sử dụng một miếng băng vệ sinh mới có đủ độ dày và chiều dài thích hợp. Cố gắng loại bỏ suy nghĩ vướng bận về vấn đề này để khiến cơ thể cảm thấy thoải mái và tập trung vào bài tập nhất có thể. Và chính trong khoảng thời gian tưởng như “khó nhằn” này, duy trì tập thể dục hằng ngày lại là một điều tốt vì luyện tập thể thao sẽ tăng cường cung cấp oxy cho cơ bắp. Lượng endorphin được sản xuất ra nhiều hơn trong khi hoạt động sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể trong suốt thời kỳ hành kinh do vậy cũng có thể làm giảm bớt những cơn chuột rút và tránh cảm giác đầy hơi, khó tiêu.

Lợi ích bất ngờ

Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc tập thể dục sẽ không dừng lại chỉ vì bạn “đến ngày”. Trong thực tế, thói quen tập thể dục đều sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều mệt mỏi, khó chịu khi đến tháng.

Bớt “thất thường”

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay thay đổi tâm trạng trong những ngày đèn đỏ, tập thể dục nhịp điệu thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng này.

Giải phóng endorphin

Endorphin là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế nữa.

Bởi vì tập thể dục mang lại cho bạn một lượng endorphin tự nhiên cao nên nó giúp cải thiện tâm trạng của bạn, khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy một trong những lợi ích chính của việc tập thể dục trong khi ở trong thời kỳ hành kinh là việc giải phóng endorphin và có khả năng chạm tới đỉnh cao của tập luyện.

Ngoài ra, endorphin cũng là một chất giảm đau tự nhiên, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong thời kì “đèn đỏ”.

Tăng thêm sức khỏe và sức bền

Một nghiên cứu cho thấy hai tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày đầu tiên của chu kỳ là ngày thứ nhất hành kinh) cho phép bạn đạt được mức sức mạnh và sức bền lớn hơn thường ngày do mức độ hormone nữ trở nên thấp đi.

Cải thiện tâm trạng

Tiến sĩ Lindsey Mathews – huấn luyện viên thể chất và điều dưỡng, người sáng lập, đồng thời là Giám đốc điều hành của BIRTHFIT (Chuyên trang sức khỏe sinh sản của phụ nữ tại Los Angeles), cho biết tập thể dục vào thời điểm hành kinh sẽ cải thiện tâm trạng của bạn và tăng lưu thông máu. Tập thể dục cũng có xu hướng giảm bớt chuột rút, đau đầu hoặc đau lưng nảy sinh do kỳ kinh nguyệt.

Giảm đau

Nếu bạn trải qua giai đoạn đau đớn nhất của kỳ kinh – đau bụng kinh, bạn sẽ biết khoảng thời gian này khó chịu đến mức nào. Nhưng may mắn là các bài tập đi bộ nhẹ có thể giúp bạn giảm các triệu chứng này.

Thuốc Giảm Cân Có Ảnh Hưởng Tới Chu Kỳ Kinh Nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tương sinh lý lặp đi lặp lại hàng tháng của phụ nữ – Nhưng chu kỳ này lại chẳng mấy khi “bình lặng” với tất cả mọi người và trong từng khoảng thời gian. Vì vậy khi đến gần những ngày “đèn đỏ” này, chị em càng nên để ý quan tâm đến lối sống, cách thức ăn uống sinh hoạt của mình hơn nữa. Một trong những điều đó là việc sử dụng thuốc giảm cân. Vậy thuốc giảm cân có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Vấn đề giảm cân ở phụ nữ

Dư cân và béo phì đang nổi lên như là một vấn đề sức khỏe cộng đồng hàng đầu ở các nước đã và đang phát triển. Nhiều quốc gia đang rất quan ngại về tình trạng béo phì vì nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, béo phì có thể trở thành đại dịch thật sự. Béo phì có khả năng trở thành tác nhân gây tử vong số 1 ở Mỹ, cao hơn cả thuốc lá. Ở Việt nam, theo các nghiên cứu gần đây thì dư cân – béo phì là hiện tượng sức khỏe rất đáng quan tâm và có xu hướng gia tăng nhanh chóng.

Đa số những chị em phụ nữ béo thường cảm thấy tự ti về thân hình của mình. Theo như nghiên cứu mới đây thì có tới 90% phụ nữ thừa cân cảm thấy thiếu tự tin khi xuất hiện chốn đông người.

Chưa kể đến những mặc cảm hình thể khi xung quanh bạn luôn là những cô gái thân hình đẹp. Thậm chí, trong trường hợp họ sẽ bị kỳ thị, ảnh hưởng tâm lý sẽ rất nặng nề, mà rất khó để giảm béo.

Kéo theo đó là vô vàn những rắc rối trong cuộc sống mà bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt khi sở hữu một thân hình quá khổ. Đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến chị em thực sự “cuồng” với việc giảm béo.

Ảnh hưởng của thuốc giảm cân tới chu kỳ kinh nguyệt

Như cái tên của nó, nhiều chị em tìm đến thuốc giảm cân mong giảm được trọng lượng nhanh chóng, có được thân hình thon gọn mơ ước. Chưa bàn đến hiệu quả của viên thuốc giảm cân, thì mất một lượng lớn trọng lượng trong thời kỳ kinh nguyệt cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy suy nghĩ về sức khỏe của cơ thể trước khi bắt đầu với một viên thuốc giảm cân “thần kỳ”- Tuy nhiên đây lại là câu chuyện hiếm hoi đối với phụ nữ khi họ đem lên bàn cân với số cân nặng họ nghĩ là dư thừa.

Mặc dù có rất nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể sắp bước vào thời kỳ kinh nguyệt, nhưng một trong những lý do quan trọng nhất là sự có mặt của chất béo, khi đó cơ thể bắt đầu nhận thấy khả năng thụ thai và chăm sóc bào thai. Điều này cho thấy chất béo có vai trò rất quan trọng trong việc có sự xuất hiện kinh nguyệt và giữ cho chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Vì vậy khi chị em bắt đầu dùng thuốc giảm cân, kinh nguyệt có thể ít đi, thời gian có kinh cũng ngắn lại hoặc có trường hợp mất kinh.

Một lý do nữa gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, đó là khi uống thuốc giảm cân, bạn có thể phải giảm thiểu chế độ ăn gây ra việc thiếu một số loại vitamin và khoáng chất cân thiết cho cơ thể. Điều này dẫn tới rối loạn kinh nguyệt do thiếu vitamin và khoáng chất.

Thuốc giảm cân làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể, đặc biệt là Progesterol và Estrogen nên hầu hết các trường hợp giảm cân đều bị rối loạn kinh nguyệt.

Phải giải quyết thế nào?

Việc đầu tiên cần làm là thay đổi lối sống:

– Tập thể dục : Mỗi ngày 30 phút (đi bộ nhanh ngoài trời)….

– Thay đổi chế độ ăn : Giảm chất béo chứa nhiều acid no (như mỡ động vật, bơ, dầu dừa, phô mai), giảm chất béo chứa nhiều cholesterol (như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng).

– Ăn 5 bữa một ngày: Bắt đầu bằng một bữa sáng thật no. Càng ăn ít vào bữa sáng thì sẽ càng muốn ăn nhiều vào bữa khác, nhất là ban đêm. Nên chia ra mỗi ngày ăn 3 bữa chính và hai bữa phụ.Việc ăn uống hợp lí sẽ giúp cơ thể không thèm ăn. Nếu chúng ta bắt cơ thể nhịn đói, nó sẽ thôi thúc chúng ta phải ăn.

– Uống nhiều nước: Theo nghiên cứu của y học Đức, thiếu nước sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể đến 30%. Cơ thể chúng ta luôn cần nước, cũng nhờ uống nhiều nước, thận sẽ lọc các chất cặn bã tốt hơn và cơ thể sẽ chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn.

– Ngủ đủ giấc : Nếu một ngày không ngủ đủ 7-8 tiếng thì cơ thể sẽ không đủ năng lượng để phục vụ công việc. Các nghiên cứu khoa học cho biết, những người thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống thì quá trình trao đổi chất càng kém, vì vậy muốn giảm béo bụng trước tiên phải đảm bảo giấc ngủ cho mình.

– Giảm stress : sắp xếp công việc một cách khoa học, dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái….

– Quan trọng nhất vẫn là việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm (nhất là sau tuổi 45) để tầm soát bệnh của cơ thể một cách tốt nhất. Việc giảm cân của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hướng dẫn, nếu dùng thuốc giảm cân thì nên dùng loại nào và nó ảnh hưởng thế nào để bạn cân nhắc.

Ánh Tuyết

Bạn đang xem bài viết Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!