Xem Nhiều 3/2023 #️ Tôi Đã Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Như Thế Nào? # Top 9 Trend | Quatangmenard.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tôi Đã Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Như Thế Nào? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Đã Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Như Thế Nào? mới nhất trên website Quatangmenard.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như các bạn đã từng biết và tìm hiểu về Bác sĩ Hiếu thì cách đây khoảng 1 năm là thời điểm lúc Hiếu có cân nặng rất cao khoảng 82kg và hiện giờ cân nặng hiện tại của Bác sĩ Hiếu là 72kg. Tại sao Bác sĩ Hiếu lại mong muốn giảm cân như vậy? Thời điểm lúc 82kg, Bác sĩ Hiếu đã đo chỉ số body fat rất cao, lên đến 19% – 20%, 20% tương đương với chỉ số cân nặng của nữ giới. Cái tỷ lệ tốt nhất mà cần duy trì là trong khoảng 15% và tốt nhất là ở mức dưới 12%. Nếu với mức cân nặng này mà chỉ số body fat cao sẽ rất dễ dẫn đến các rủi ro sau này như rối loạn mỡ máu, mỡ nội tạng, tăng huyết áp, tiểu đường,… Đó là những điều mình lo ngại và là động lực để cho Bác sĩ Hiếu quyết tâm giảm cân. 

Lượng calo in luôn phải nhỏ hơn lượng calo out

Nguyên tắc chính và quan trọng khi giảm cân mà các bạn cần phải nhớ đó là luôn luôn duy trì lượng calo in luôn phải nhỏ hơn lượng calo out. Việc mình ăn hàng ngày luôn luôn phải nhỏ hơn cái lượng mình sử dụng cho dù có áp dụng chế độ ăn nào đi nữa luôn cần phải nhớ rằng năng lượng calo nạp vào luôn phải nhỏ hơn năng lượng tiêu hao. Bởi vì năng lượng không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, nếu năng lượng nạp vào lớn hơn năng lượng tiêu hao thì việc không giữ được cân nặng nó rất là bình thường. Khi nhớ được nguyên tắc này, chúng ta có thể tính được và có rất nhiều các chỉ số như BMR – chỉ số chuyển hóa năng lượng cơ bản thì nó sẽ ghi rất rõ và tính toán rất cụ thể.

Tập luyện hàng ngày

Việc tập luyện là vô cùng quan trọng vì có rất nhiều phương pháp tập luyện giúp các bạn đốt mỡ. Nhiều bạn hiểu sai chỉ khi chuyển sang giai đoạn KETO thì mới đốt được mỡ, quan điểm này hoàn toàn sai. KETO chỉ giúp tiêu hao mỡ và ưu tiên dùng mỡ nạp năng lượng nhiều hơn chứ nó không hỗ trợ cắt giảm mỡ một cách không đúng. Khi chúng ta có chế độ tập luyện và tiêu hao năng lượng nhiều hơn, thì ít nạp năng lượng đi thì việc giảm cân rất là nhanh. Theo kinh nghiệm của Bác sĩ Hiếu mới nhận ra rằng sau khi tập luyện, năng lượng dùng cho việc chuyển hóa và tiêu hoa bằng mỡ nó sẽ cần đòi hỏi có nhiều oxi thì khi luyện tập cần ưu tiên lựa chọn tập.

Kết hợp các chế độ ăn giảm cân

Khi các bạn tập luyện hay chế độ ăn giảm cân trong giai đoạn đầu tiên nó không có quá nhiều hiệu quả thì có rất nhiều bạn thắc mắc rằng: “ Ăn 1, 2 ngày lượng mỡ vẫn không giảm?”….  Đây là điều không thể, bạn chỉ giảm được ngay nếu như có vấn đề về đường tiêu hóa. Nhưng nếu như bạn muốn giảm mỡ thừa, tiêu hao mỡ mà vẫn giữ body săn chắc thì đương nhiên việc tập luyện là không thể thiếu. Cách đơn giản nhất đó chính là chạy bền. Giai đoạn đầu tiên luôn luôn vất vả nếu như các bạn chỉ tập có 1 – 2 ngày mà đã cảm thấy mệt mỏi thì chắc chắn các bạn sẽ thất bại. 

Việc đầu tiên trong bất kỳ chế độ ăn nào cũng rất vất vả, nên các bạn cần kiên trì để có được hiệu quả. Thường các bạn cảm thấy chán nản khi không có hiệu quả sau 1 – 2 ngày nhưng khi giảm được rồi sẽ có động lực. Nguyên tắc là 1 – 2 tuần đầu rất vất vả, vượt qua được sẽ có động lực rất lớn.

Không Uống Các Loại Giải Khát Nhiều Năng Lượng

Bạn có thể uống nước lọc tinh khiết, trà đá không đường, trà xanh, cà phê không đường sữa, các loại đồ uống không calo bao nhiêu tùy thích, nhưng tuyệt đối không được uống nhiều sữa, nước giải khát có đường hoặc nước ép trái cây đóng hộp.

Khi mà đạt được cân nặng ổn định, thì nguyên tắc áp dụng hiện nay của Bác sĩ Hiếu vẫn uống các thực phẩm như coca, ăn cơm nhưng cân nặng không tăng. Khi mình đã đạt được thành quả rồi, các bạn ăn những loại thực phẩm được cho là không tốt, ăn những thứ mình thích, tập những bài tập mình thích mà cân nặng vẫn giữ được. Đây là hạnh phúc mà bất kỳ ai giảm cân đều hướng đến. Nguyên tắc đó là tập luyện thể thao để có thể đốt mỡ, chế độ ăn luôn luôn cắt giảm tổng năng lượng. Nạp càng ít năng lượng càng tốt và tập luyện nhiều hơn.

Duy trì Cân nặng và Đánh giá Tiến trình

So sánh với số đo của bạn ở tuần đầu tiên. Hãy theo dõi kết quả đạt được và để những thành quả nhỏ tạo động lực để bạn tiếp tục nỗ lực giảm cân. Bạn cũng cần duy trì việc kiểm tra cân nặng. Sau một tháng, có thể bạn sẽ quyết định giảm thêm 2 kg nữa hay thực hiện chương trình hiện tại thêm một tháng để xem bạn có thể giảm được đến mức nào. Đồng thời, đừng quên theo dõi số đo của bạn. Có thể đã giảm được cân, nhưng giờ đây bạn vẫn muốn tập trung vào việc tập luyện và hình thành cơ.

Thông tin liên hệ

Bác sĩ Hiếu

Inbox: chúng tôi 0849.86.8282

Youtube: chúng tôi cộng đồng chăm sóc da khoa học: https://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahoc

Tôi Đã Giảm Gần 7Kg Trong 1 Tháng Như Thế Nào?

Là phụ nữ ai cũng ít nhất 1 lần béo trong đời, tôi cũng đã từng tăng cân không kiểm soát như thế. Nhưng giờ đây, với quyết tâm của mình cùng với phương pháp khoa học, tôi đã giảm gần 7kg trong vòng 28 ngày.

Và phần đông phụ nữ chúng ta đều biết, kinh nghiệm giảm cân thì ai cũng có rất nhiều nhưng để có thể giảm cân được hiệu quả thì thật sự không hề đơn giản, có nhiều chị em tôi từng chứng kiến họ phải dành 1/3 cuộc đời này chỉ để giảm cân.

Bản thân tôi, cân nặng bắt đầu tăng vọt và không kiểm soát vào khoảng lớp 11-12. Hồi ấy, tôi ăn rất nhiều, lúc nào cũng có cảm giác thèm ăn và ăn không bao giờ biết no. Buổi sáng tôi phải ăn đến 2 cái bánh mì nhưng đến đầu giờ trưa là đã bắt đầu đói rồi, cơm thì tôi có thể ăn đến 4-5 bát mỗi bữa bên cạnh đó tôi lại thường xuyên ăn vặt mỗi khi đói. Đến khi nhìn lại thân hình của mình thì tôi đã không khỏi ngạc nhiên và phát hoảng.

Nỗi khổ của người mập

Cái đoạn này chắc phải than vãn chục trang giấy vẫn không hết, đầu tiên là quần áo của tôi thường xuyên phải nới lỏng, đặc biệt nhất là áo dài, có lẽ những ngày phải mặc áo dài trên trường là một trong những nỗi ám ảnh nhất của đời tôi, thật sự là nhìn tệ hại không thể tả.

Tuy nhiên, cân nặng của tôi vẫn chưa dừng lại ở đó, chúng còn “tăng trưởng” nhanh hơn nữa khi tôi ôn thi đại học. Những ngày đó, để tập trung cho việc bồi bổ kiến thức, suốt một tháng liền tôi chỉ có cắm đầu vào ăn với học, lại còn toàn ăn những món bổ dưỡng nữa chứ, bụng tôi xếp lớp lớp tầng tầng.

Sau khi thi đại học xong, tôi mới có thòi gian để nhìn lại bản thân mình và thấy thật khủng khiếp. Tôi cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển cũng như làm bất kỳ hoạt động nào, không những vậy tôi còn tự ti kinh khủng với thân hình béo ú của mình. Suốt ngày tôi chỉ có ở nhà đợi kết quả thi đại học mà không dám ra ngoài hay tiếp xúc nhiều với bạn bè và mọi người xung quanh.

Giảm cân là phải làm như thế nào?

Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi quyết định lên kế hoạch giảm béo để lấy lại vóc dáng như xưa. Bao nhiêu cách giảm cân rồi kinh nghiệm giảm cân hiệu quả tôi tham khảo được trên mạng đều đem ra áp dụng triệt để, nào là ăn kiêng, nhịn ăn, tập thể dục đủ kiểu. Tuy nhiên, chỉ được vài ngày là tôi lại không chịu đựng được, lúc nào cũng trong trạng thái đói, mệt và thèm ăn. Tôi lại càng cảm thấy chán nản và mặc cảm hơn với thân hình của mình.

Nhưng rồi tôi lại không muốn mình bỏ cuộc dễ dàng như vậy, tôi lao vào tìm hiểu các phương pháp giảm béo khoa học và cuối cùng tôi đã đưa ra được một kế hoạch giảm cân ưng ý đó là chế độ ăn Low Carb. Chế độ ăn làm mưa làm gió trên nhiều quốc gia trên thế giới vì hiệu quả cao và đòi hỏi có nhiều tư duy khi thực hiện. Phương pháp này có rất nhiều chế độ ăn

Ngoài ra, còn phải chú ý những điều sau:

Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

Ăn đủ bữa và ưu tiên thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây, các loại hạt,…

Ăn tối trước 7h và ăn ít vào bữa tối.

Không nên dự trữ nhiều thức ăn ở trong nhà

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm giảm cân trên của tôi có thể giúp các bạn không may mắn như tôi cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Còn đối với những bạn cần giảm mỡ hay giảm cân cấp tốc nên tìm đến những phương pháp khoa học bằng công nghệ, như công nghệ giảm cân hút mỡ không phẫu thuật Slim Body của Thẩm mỹ viện Phú Xuân – địa chỉ Biệt thự số 6 – Lô TT02 – Ngõ 2 Hàm Nghi – Hà Nội, CS2: Lầu 2 – 108 Hoa Lan – Phú Nhuận – tp. Hồ Chí Minh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đẹp không bao giờ là muộn cả, nhất là phụ nữ, phải luôn luôn đẹp.

Tôi Đã Trở Thành Giáo Viên Yoga Như Thế Nào

Kỳ nghỉ hè khi tôi 18 tuổi, vừa hoàn thành xong bài thi vào đại học, tôi quay lại phòng tập thể dục aerobics gần nhà để đăng ký tham gia gói tập mùa hè như mọi năm.

Vốn là 1 tín đồ Youtube, tôi đã biết Yoga hiện đang là phong trào ở các nước phát triển và rất phấn khích khi nghe tin này. Vì thế, 6h tối hôm đó tôi cố tình vòng lại phòng tập (mặc dù không có lịch tập Aerobics) để xem “mặt mũi” giáo viên và không khí lớp Yoga ra sao, có hợp với một đứa 18 tuổi thích cái mới như tôi không?

Kết quả là tôi không thích!

Lớp Yoga gì mà chán, thày giáo già hơn bố tôi, phòng tập tối om, ít người, có vài cái thảm tập màu sắc cũ rích.. chẳng giống lớp Aerobics sôi động và giáo viên trẻ, đẹp của tôi gì cả!

Lớp Yoga này lại càng không giống với những gì tôi được xem trên Youtube: giáo viên thanh mảnh, động tác đẹp và không gian gần gũi với thiên nhiên.

Vì thế, tôi kết luận: sẽ thử vào 1 dịp khác và 1 nơi khác!

Nam tiến..

Cuộc sống náo nhiệt hết đi học, đi làm, đi chơi.. cứ thế tiếp diễn suốt 7 năm kể từ khi lần đầu tiên tôi bước vào lớp Yoga của thày giáo già.. nhưng tôi vẫn chưa có dịp thử tập Yoga 1 lần!

Cuộc sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho tôi thật nhiều người bạn mới, cơ hội công việc tốt.

Cho tới năm tôi 25 tuổi, sau giờ làm ở ngân hàng Standard Chartered bank, tôi rủ đồng nghiệp tới California Fitness and Yoga center (Cali) chi nhánh quận 4 sát bờ sông Sài Gòn để đăng ký thành viên.

Hoàn thành xong thủ tục và trả lời 1 mớ câu hỏi của nhân viên tư vấn chuyên nghiệp từ Cali, tôi hăm hở bước ngay vào lớp Yoga 7h tối! (mặc cho dàn máy móc hiện đại Technogym như đang vẫy gọi tôi vào tập gym)

Yaaaa… cuối cùng thì cũng được tập Yoga!

Thày giáo của tôi lần này không chỉ trẻ mà còn lại là người Ấn Độ! Thật oách xí quách!

“Nếu học với thày này mà còn không thích Yoga nữa thì chắc là Yoga không phải dành cho mình!” – Tôi thầm nghĩ.

Mặc dù toàn thân run rẩy vì mỗi động tác thày Ấn Độ trẻ trung cho giữ 8 nhịp đếm, lại mệt lả sau cả ngày làm việc ở ngân hàng, tôi vẫn ở lại cho tới hết bài tập.. vì bỏ cuộc không có trong từ điển của tôi, nhất là khi tôi là người rủ bạn đồng nghiệp tới đây để đăng ký thành viên thì sẽ mất mặt lắm thay!

Sau 60 phút Hatha Yoga tại Cali với thày Ấn Độ trạc tuổi mình, tôi bước ra khỏi lớp mặt mày rạng rỡ nói với anh bạn đồng nghiệp: “em cũng run rẩy nhưng mà khúc cuối thày cho nằm nghỉ dễ chịu phết, thế mà anh không ráng thêm chút xíu!”

Lần tập Yoga đầu tiên này để lại trong tôi ấn tượng khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa đủ sức thuyết phục bởi sau đó, tôi không quay lại lớp Yoga nào nữa mà lại chăm chỉ chạy máy và tham gia các lớp Group-X (tập gym theo nhóm) ở Cali..

Tôi không còn nhớ lý do tại sao nhưng hành trình tập Yoga sau này đã cho tôi câu trả lời: Duyên của tôi lúc ấy chưa đủ!

“Khi người học trò sẵn sàng thì người thày sẽ xuất hiện!”

Duyên lành đã tới với tôi vào 1 năm sau lần đầu tập Yoga ở Cali.

Tôi đã may mắn được gặp cô Mai – một giáo viên Yoga đầy tài năng và nhiệt huyết!

Lớp Yoga lần này nằm ngay trên tầng thượng của ngân hàng nơi tôi làm việc, được tổ chức bởi phòng hành chính công ty nhằm giúp cho nhân viên thư giãn và tranh thủ tập luyện trong giờ nghỉ trưa, 3 buổi mỗi tuần.

Phòng tập rộng rãi, thoáng mát, sàn gỗ bóng loáng, giáo viên trẻ đẹp, giọng nói cuốn hút.. khiến cho tôi say mê từ lúc nào không hay.

Mặc dù lịch làm việc dày đặc từ thứ 2 tới thứ 7, có ngày phải đi tiếp khách tới khuya mới về.. nhưng tôi không bỏ 1 buổi tập nào.

Và cũng chẳng biết từ khi nào tôi lại mong tới giờ buổi trưa để được nghe giọng cô Mai, được toát thật nhiều mồ hôi trong chuỗi Vinyasa của cô và được quên đi mớ công việc làm tôi nhức đầu suốt cả ngày!

Sau mỗi buổi tập, tôi đều nấn ná ở lại lớp để được chụp hình Yoga cùng cô Mai.

Thế nhưng, được 1 năm thì lớp Yoga giải tán!

Đó cũng là lúc tôi bị mất cân bằng trầm trọng! Không biết có phải do không tập Yoga nữa hay do công việc đảo lộn (tôi được lên vị trí cao hơn) mà tôi bị trầm cảm và phải đi gặp bác sỹ tâm lý!

Tôi bị trầm cảm nặng do lịch làm việc dày đặc, nghỉ tập Yoga, mất câng bằng vào năm 2015.

Sau vài buổi điều trị tâm lý, bác sỹ kê đơn: “Em nên tập Yoga!”.

Và thật trùng hợp, vài tuần sau đó cô Mai nhắn tôi trên Facebook: “Sophie ơi cô sắp mở khóa đào tạo giáo viên Yoga, cô thấy em có năng khiếu, em nên tham gia để có thêm 1 nghề hoặc để trau dồi kiến thức tự tập luyện cũng tốt cho em!”

Sau 3 tháng học khóa đào tạo giáo viên Yoga của cô Mai tại trường Bodhi Yoga cuối năm 2016, đầu 2017, tôi đã nghỉ hẳn công việc tại ngân hàng và quyết định trở thành giáo viên Yoga toàn thời gian.

Ngày tốt nghiệp khóa Đào tạo giáo viên Yoga trường Bodhi Saigon. Tôi đã có những người bạn, người thày Yoga tuyệt vời.

Quyết định này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi bao gồm các mối quan hệ xã hội, lối sống, tư duy.

Và đặc biệt Yoga đã “cứu sống” tôi 3 lần như thế nào, mời các bạn đọc tiếp phần 2 sắp được đăng trên website chúng tôi Yoga đã cứu tôi như thế nào? (Mà tôi không hề biết!).

Giảm 10Kg Trong 1 Tháng, Bạn Có Tin?

Với chiều cao là 1m62, nặng 65kg thì cơ thể này thực sự làm tôi căm ghét chính mình. Vì quá béo, quá đồ sộ nên tôi không giám đi đâu, sợ hãi trước mọi ánh nhìn của mọi người, bản thân tôi cũng chẳng dám đi mua quần áo và phải nhờ mẹ đi mua cho vì quá tự ti trong giao tiếp. Mặc dù tôi mới chỉ 23 tuổi nhưng đầu tóc,thân hình, cách ăn mặc,…giống như phụ nữ mới sinh con vậy. Đây thực sự là một thảm hoạ!

Giảm 10kg trong 1 tháng, đó là kỉ lục mà tôi đạt được khi còn là sinh viên. Chỉ sau 1 tháng từ một bé mập 65kg tôi đã giảm xuống còn 55kg.

Sau đó được quen một người bạn chia sẽ một bí quyết giảm 10kg trong 1 tháng rất hiệu quả mà mình đã áp dụng

6 bước đơn giản giúp bạn giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả:

1. Uống nước ngay khi thức dậy: Điều đầu tiên bạn cần làm vào mỗi buổi sáng là uống 2 ly nước, điều này rất có ích cho hệ tiêu hóa.

Uống nhiều nước giúp bạn giảm cân tốt

2. Ăn nhiều trong bữa sáng: Nên ăn sáng sau khi thức dậy 45 phút. Hãy chọn các món ăn có nguồn gốc hữu cơ như táo, chuối, yoghurt, cá ngừ, thịt cừu, cà chua, cà rốt, hồ tiêu, mật ong nguyên chất…

3. Uống nước suốt cả ngày: Lời khuyên dành cho bạn là hãy uống 8 ly nước mỗi ngày để không bị béo phì và luôn sở hữu 1 làn da đẹp.

4. Đi bộ liên tục một giờ mỗi ngày: Bạn không cần phải đi nhanh hay chạy, chỉ cần bước đi bình thường. Đi bộ ngoài trời là tốt nhất

Mỗi ngày nên đi bộ 1 giờ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

5. Không ăn sau 6 giờ tối. Điều này sẽ khó khăn với một số người, nhưng lại rất tốt nếu bạn muốn giảm cân.

6. Thực hiện 1 thực đơn ăn kiêng giảm cân khoa học.

Nếu do đặc trưng công việc hoặc thói quen hàng ngày, bạn không thể ăn kiêng hay tập thể dục được thì lời khuyên hữu hiệu nhất dành cho bạn là dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, một xu hướng mới của thời đại, giúp bạn giảm cân rất hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục.

Bạn đang xem bài viết Tôi Đã Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Như Thế Nào? trên website Quatangmenard.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!