Top 17 # Ăn Cháo Yến Mạch Tăng Cân / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Cháo Yến Mạch Giảm Cân Khó Ăn / 2023

1. Tiêu dùng nguyên liệu nấu yến mạch

Hãy chọn loại yến mạch xay vỡ lẽ như thế này vì chỉ tốn 3-5 phút nấu

Yến mạch nguyên hạt: Đây là yến mạch mới vừa thu hoạch và phơi khô xong nên còn khá dai, thời gian chế biến trong khoảng 50-60 phút nhưng lại đựng phần lớn chất dinh dưỡng Yến mạch cán mỏng: Đây là loại yến mạch được sử dụng tương đối là đa dạng, không tốn quá phổ quát thời gian vì sau khi làm sạch, chúng đã được vào hấp chín, cán mỏng và sấy khô rồi. Yến mạch vỡ: chiếc yến mạch được nhiều người lựa chọn nhất do tính chất dễ dàng, chỉ cần nấu 3-5 phút là cháo đã mịn lại dễ ăn.

Tùy vào thị hiếu cũng như đặc trưng công việc mà bạn có thể tùy chọn cái yến mạch phù hợp, tốt nhất vẫn là yến mạch nguyên hạt vì chúng giúp cơ thể kết nạp phổ thông chất dinh dưỡng nhất. Cái này khi nấu lên ăn cũng không phải bị ngán như khi đã cán mỏng hoặc cán vỡ.

2. Không dùng trục đường khi nấu cháo yến mạch

1 điều khôn cùng quan yếu đó không chỉ là nấu cháo làm cho sao cho thơm, mịn mà việc nấu với nguyên liệu gì. Để giảm béo cấp tốc, bạn tuyệt đối không nên nấu cháo với muối, tuyến phố hoặc bất cứ các gia vị nào khác. Ngay khi cả nấu cháo với các thực phẩm khác, bạn cần biết lựa chọn vật liệu hài hòa là gì cho khoa học, vừa đảm bảo lượng calo thấp nhất vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng đông đảo nhất.

nếu như cảm thấy khó ăn hãy thay nước chín bằng sữa tươi không trục đường, tách béo

giả dụ bạn cảm thấy hơi cạnh tranh khi mới bắt đầu, hãy thử sáng tạo hương vị riêng cho món cháo. Cụ thể, thay vì nước lọc thì hãy tiêu dùng sữa tươi ít béo không con đường hoặc là sữa đậu nành. Điều này sẽ giúp món cháo trông hấp dẫn hơn, có mùi vị thơm ngon hơn so với lúc ăn cháo trắng. Để có các bát cháo vừa ăn, bạn nên học hỏi thêm bí quyết nấu cháo yến mạch dễ ăn cơ mà không bị ngán và áp dụng ngay trong khoảng bây giờ.

không những thế, bạn cũng có thể phối hợp với 1 số cái trái cây giúp giảm béo như là nho, việt quất, bưởi để gia tăng hương vị cho món ăn của bạn.

3. Áp dụng thực đơn ăn kiêng trong khoảng yến mạch

Yến mạch giúp bạn ổn định cân nặng về trong tương lai, song giả dụ muốn giảm cân cấp tốc trong khoảng siêu thực phẩm bổ dưỡng này, hãy lên cho mình một kế hoạch giảm béo chỉnh chu nhất.

Cụ thể, bạn nên đưa ra cho mình 1 chế độ thực đơn giảm cân trong khoảng 1-2 tuần chỉ với cháo yến mạch. Trong thời gian này, bạn có thể thay cơm hoàn toàn bằng cháo yến mạch trong 1-2 bữa hoặc cả 3 bữa tùy theo nhu cầu giảm cân là như thế nào.

Bạn nên xác định rằng mình cần giảm béo ngắn hạn hay dài hạn

3.1. Giảm cân trong khoảng 2-3kg trong 1 tuần

Bữa sáng: 1 bát yến mạch +1 quả trứng luộc (hoặc 1 ít hoa quả)

Bữa trưa: một bát yến mạch + hai quả trứng + một quả táo xanh

Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch

3.2. Giảm từ 3-7kg trong dài hạn

Để giảm béo dài hạn, nghĩa là để kiểm soát cân nặng chỉ mất khoảng dài từ một, hai tháng thì bạn có thể bổ sung cháo yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày. Mỗi sáng, bạn có thể ăn 1 bát yến mạch và tối 1 bát, đều đặn như vậy mỗi ngày thì chỉ sau 1-2 tháng, bạn sẽ cảm thấy người nhẹ nhõm mà người bị không dễ gặp những bệnh vặt vãnh như ốm, sốt nữa.

Với kế hoạch giảm cân dài hạn, chỉ nên thay đổi cháo yến mạch trong 1-2 bữa trong ngày

cộng với đó, bạn nên tăng cường rau xanh, củ quả và cả trái cây vào trong các bữa ăn. Sau 8h tối, tránh ăn uống đặc biệt là đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ hoặc nước có gas. Giả dụ thấy đói, bạn có thể ăn thêm các bữa phụ sáng hoặc bữa phụ chiều, như vậy sẽ giúp xóa tan cơn đói mà cơ thể vẫn không thu nạp quá rộng rãi calo.

4. Kết hợp với tập dượt mỗi ngày

Có thể, sự kiên trì trong chế độ thực đơn giảm cân sẽ phần nào giúp bạn giảm ngay ngay tức thì từ 2-4kg, song nếu bạn hiểu được tầm quan yếu của việc chơi thể thao thì hiệu quả giảm béo sẽ tăng lên gấp đôi.

Bạn có thể không có phổ biến thời kì để đến phòng gym, tuy thế vẫn nên dành chút thời kì chí ít 30 phút để chạy bộ hoặc tập 1 số động tác yoga giảm béo đơn thuần ngay tại nhà. Việc luyện tập là khôn xiết quan trọng, nếu thực đơn giảm cân là nhân tố cần thì vận động cơ thể sẽ là yếu tố đủ để bạn giảm béo một phương pháp hiệu quả nhất. Đặc thù, điều ấy càng phát triển thành quan yếu hơn với các người nào thuộc tuýp người khó giảm cân mà lại dễ béo.

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn cân bằng cuộc sống và giúp giảm béo an toàn nhất

thực đơn giảm cân từ yến mạch và khoai lang là điều đơn giản, song để mang lại kết quả khả thi trong việc đánh bay mỡ bụng, đem đến vóc dáng lý tưởng thì không đa dạng người làm cho được. Bạn cần sự kiên trì, áp dụng chỉ mất khoảng dài cộng với dòng bỏ thói quen ăn vặt thì mới đạt được kết quả như mong đợi. Hãy lên thực đơn kiêng giảm cân ngay từ hiện giờ chứ đừng hoang phí thời kì, công sức mà biết rằng sẽ không bao giờ đạt được thân hình như ý muốn.

nguồn: https://tamsuphunu.vn/chao-yen-mach-giam-can-kho-an/

11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý / 2023

Chia sẻ các cách nấu cháo yến mạch khoai lang, bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà cho bé tập ăn dặm, cách nấu cháo yến mạch tăng cân, giảm cân tùy ý. Cách sử dụng và chế biến bột yến mạch nguyên hạt cho bé ăn tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tác dụng của bột yến mạch nguyên hạt đến sức khỏe

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng với trẻ nhỏ. Đặc biệt cháo yến mạch còn tốt và thơm ngon hơn nhiều sơ với bột gạo, rất thích hợp cho các bé độ tuổi ăn dặm.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Mời bạn xem đầy đủ: Tác dụng của yến mạch

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ.

Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

1. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang tăng cân cho trẻ

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Trong cháo yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất, vitamin dồi dào.Bí đỏ tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

3. Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cho trẻ tăng cân

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ.

Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

4. Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

5. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân thơm ngon, không bị ngán

Ngày nay thì các loại thực phẩm tự nhiên giúp là đẹp da, giữ dáng luôn được lòng các chị em phụ nữ, trong số đó có yến mạch – một loại thực phẩm đến từ nước ngoài cực kỳ bổ dưỡng.

Tại sao yến mạch có khả năng giảm cân và tốt cho cơ thể?

Khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, không còn thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Yến mạch có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng, nên đây là một thực phẩm giúp giảm cân rất tốt.

Ngoài ra yến mạch giúp hấp thu lượng chất xơ cao gấp đôi so với những loại bột khác mà không chứa chất béo, đường làm béo và lượng calo rất ít. Nó là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hơn thế nữa yến mạch chứa hàm lượng chất chóng oxy hóa khá cao và cung cấp sắt, kẽm, magie, canxi, protein và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ máu và tim. Đặc biệt là nó giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Từ khi trào lưu sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong làm đẹp được khởi xướng, thì yến mạch cũng trở thành một loại ngũ cốc được ưa chuộng bậc nhất bởi những ích lợi mang lại cho sức khỏe, đặc biệt đối với chăm sóc sắc đẹp.

Bột yến mạch hay yến mạch nguyên hạt đều có tác dụng làm trắng da, giảm cân, giảm sút nguy cơ bệnh tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe hệ thần kinh. Trong đó, cháo yến mạch chính là món ăn bổ dưỡng, đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yến mạch nguyên hạt

Thịt ức gà

Nước luộc gà

Đậu Hà Lan, ngô nguyên hạt

Một vài gia vị cơ bản có sẵn trong nhà bếp

Đây là công thức nấu cháo yến mạch với thịt ức gà (phần ít mỡ nhất, rất tốt cho người đang giảm cân hoặc trong chế độ tập luyện).

Các bạn có thể thay đổi với nấm hoặc các loại thực phẩm khác tùy thích vì yến mạch là loại ngũ cốc tương đối dễ tính, không xung khắc nhiều. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại thịt có hàm lượng chất béo cao.

Bước 1: Thịt gà mua về rút xương (có thể tận dụng phần xương này để nấu nước dùng), xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu.

Xào thịt gà trên bếp cho săn lại, cho ngô hạt và đậu Hà Lan đã thái hạt lựu vào xào, nêm nếm vừa ăn.

Đối với công thức dành riêng cho trẻ em, các bạn có thể sử dụng cà rốt và su su thái hạt lựu thật nhỏ.

Bước 2: Đun nước luộc gà trên bếp lửa cho sôi lăn tăn rồi cho yến mạch vào, vặn nhỏ lửa và đậy vung nấu trong khoảng 7- 10 phút. Yến mạch rất nhanh chín và dễ nở nên không nấu quá lâu.

Bước 3: Khi cháo đã sôi, trút phần thịt gà và đậu đã xào vào, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, đợi cháo sôi lên một lần nữa là món cháo yến mạch của chúng ta đã hoàn thành.

Trang trí với một vài loại rau thơm, tiêu hành là chúng ta đã có món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Với một vài bước cực kì nhanh chóng, món cháo yến mạch giúp giảm cân này rất đơn giản cho bất cứ ai thực hiện, kể cả người không có nhiều kinh nghiệm bếp núc.

Một món ăn mang hương vị châu Âu mà cách thực hiện không thể dễ dàng hơn, quá thích hợp để trổ tài. Cháo yến mạch phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều khẩu vị, nhiều nguyên liệu khác nhau.

6. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân cho người gầy

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Do trong yến mạch có rất ít chất béo nên nhiều người sử dụng yến mạch để giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, yến mạch còn được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân.

6.1 Cháo yến mạch xương hầm giúp tăng cân

Nguyên liệu:

70g bột yến mạch

100g xương sườn non

1 củ cà rốt nhỏ, một ít súp lơ, đậu Hà Lan

Hành lá và các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Rửa sạch xương sườn non rồi cho vào nồi luộc qua với một ít muối cho hết những bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Cho xương sườn non vào nối áp suất ninh thật nhừ. Sau khi xương nhừ, bạn cho bột yến mạch vào đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút.

Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc cháo ra tô. Như vậy là chúng ta đã có được 1 tô cháo yến mạch đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

50g yến mạch nguyên hạt

1 củ cải đỏ, 1 củ cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ

Gia vị: hạt nêm, muối, mắn, hạt tiêu

Cách làm:

Cho hạt yến mạch vào cối xay nhuyễn. Sơ chế các loại rau củ quả rồi thái miếng nhỏ. Riêng với đậu Hà Lan thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Cho bột yến mạch cùng tất cả các loại rau củ quả vào nồi rồi đổ nước ngập tất cả các nguyên liệu.

Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu oliu rồi trộn đều là được.

Nguyên liệu:

50g bột yến mạch

50g đậu xanh

1 con chim bồ câu đã làm sạch

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Cắt chim bồ câu thành 4 miếng. Đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với chim bồ câu

Đổ nước vào nồi ngập các nguyên liệu, cho lên bếp ninh cho tới khi thịt chim bồ câu chín và đậu xanh nhừ là được.

6.4 Cháo yến mạch thịt băm

Nguyên liệu:

30g bột yến mạch

20g thịt băm

1 củ cà rốt nhỏ

300ml nước hầm xương

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Hòa tan bột yến mạch với nước hầm xương trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Trong thời gian đợi cháo yến mạch sôi, bạn tiến hành sơ chế cà rốt rồi thái và băm nhỏ.

Khi nồi cháo yến mạch sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi cho thêm thịt băm và cà rốt vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trong lúc đun, bạn cần khuấy đều để bột yến mạch nở đều.

Sau khi cháo chín bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

40g yến mạch loại cán mỏng

100g bí đỏ

Dầu oliu

Phô mai tươi

Các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Ngâm yến mạch trong nước để yến mạch nở ra. Sơ chế bí đỏ rồi thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ cho dễ ăn.

Bắc nồi yến mạch lên bếp rồi cho thêm bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút. Cho thêm phô mai, dầu oliu vào, trộn đều lên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6.6 Cháo yến mạch trộn trái cây và sữa

Nguyên liệu:

Bột yến mạch

2 trái kiwi (có thể thay thế bằng trái cây khác như dâu tây, chuối, táo…)

Sữa bột

Nước sôi

Cách làm:

Cho 2 muỗng bột yến mạch vào 100 ml nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột yến mạch nở ra hết và hỗn hợp đặc lại.

Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, bỏ ruột rồi dùng bàn mài để mài mịn phần thịt kiwi.

Khi bột yến mạch đã nguội, bạn cho sữa bột và trái cây vào khuấy đầu lên. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, bạn nên dùng hàng ngày để việc tăng cân đạt được hiệu quả tốt.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân / 2023

Yến mạch là một loại ngũ cốc quan trọng với con người, được tìm thấy và đưa vào sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Xuất xứ từ các nước phương Tây, thói quen dùng yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để cung cấp dưỡng chất, và duy trì vóc dáng cân đối giờ đây đã trở nên gần gũi với người Việt Nam.

Trong yến mạch có chứa một hàm lượng chất xơ và chất đạm từ thực vật cao. Chính 2 yếu tố này của yến mạch có tác động rõ rệt đến cân nặng của chúng ta. Tuy nhiên, các sử dụng khác nhau, tác động đến cơ thể theo 2 hướng khác nhau: tăng cân và giảm cân.

Tuy chứa ít calo những yến mạch lại có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đủ sức duy trì các hoạt động sống cho chúng ta, mà không khiến cơ thế mệt mỏi, bị lả người hay mất nước như khi chúng ta sử dụng các loại thuốc, hoặc đơn giản là nhịn ăn hẳn.

Trung bình 1 cups of oats (40 gram yến mạch khô), cung cấp cho cơ thể 150 calo. Do đó, tùy vào mục đích mà ta dùng yến mạch cho đúng

Phương pháp giảm cân của bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Sau một tuần giảm cân, cân nặng của bạn sút đi 3kg so với mục tiêu ban đầu là 5kg, tuy nhiên đối với Chip đây là một kết quả vô cùng khả quan vì cơ địa của bạn thuộc vào loại rất khó giảm cân. Ngoài ra suốt quá trình ăn kiêng, Chip không hề cảm thấy mệt mỏi, cảm giác khó ăn của yến mạch những ngày đầu biến mất, bạn ngày càng cảm thấy thích món ăn này.

Ngoài việc giảm cân, cảm thấy người nhẹ nhõm, năng động hơn và đặc biệt vòng 2 lép kẹp sau mỗi sáng thức dậy là động lực để Chip theo đuổi thực đơn giảm cân bằng yến mạch kiên trì hơn.

Chú ý, bạn không nên cho thêm đường, sữa đặc, bơ hoặc các loại gia vị khác vào, sẽ gây mất tác dụng giảm cân của cháo. Khi nấu mềm hạt khô với nước, tỷ lệ nấu cháo yến mạch lý tưởng để yến mạch không bị nhão, cũng không quá cứng là 1:4. Cứ 1 phần yến mạch khô sẽ nấu với 4 phần nước.

Tuy cháo yến mạch giảm cân khó ăn, bạn vẫn nên kiên trì theo đuổi. Khi ăn yến mạch đã trở thành thói quen, và bắt đầu thấy những kết quả từ việc ăn kiêng mang lại, bạn sẽ có động lực nhiều hơn đấy.

Đặc biệt, bạn hãy luôn nằm lòng rằng, mình cần một thời gian để cơ thể hiểu được bạn đang làm gì và có dấu hiệu thay đổi. Hãy giữ lòng kiên trì, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và tiếp xúc với nhiều người có cùng mục tiêu giống như mình, bạn sẽ tìm được niềm vui ngay cả trong việc giảm cân.

Yenmachquakeroats.com xin được giới thiệu đến bạn các món ăn từ yến mạch giảm cân khác như sau:

Ngoài những nguyên liệu ở trên bạn có thể linh hoạt thay đổi các thành phần như chuối, bưởi, táo, thơm…các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, macadamia, hạnh nhân,…để làm món ăn thơm ngon hơn mà body vẫn săn chắc và đẹp đẽ.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả / 2023

Cách nấu cháo yến mạch – yến mạch thực chất là một loại ngũ cốc có vị khá lạ so với các món cháo mặn khác. Thế nhưng đây lại là món ăn cực kỳ giàu protein, carbohydrate và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Loại cháo được nấu từ ngũ cốc nhập khẩu này được khuyên dùng nhiều cho người ăn kiêng và đặc biệt là trẻ ăn dặm.

Yến mạch có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, bảo vệ hệ tim mạch, giảm các triệu chứng xấu ở trẻ em mắc chứng hen suyễn, tốt cho da và chống suy nhược thần kinh. Trước khi nấu cháo, có một lưu ý rất quan trọng cần phải lưu ý. Đó chính là nên chọn yến mạch loại nào, đặc biệt là khi nấu cho trẻ em.

+ Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm, tốt nhất là gia đình nên chọn loại yến mạch nguyên hạt. Đến khi cần nấu, bạn xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó chế biến thành các món ăn khác nhau cho con.

+ Đối với trẻ đã hơn 1 tuổi thì có thể thay bằng yến mạch xay vỡ

Đối với trẻ đã ăn quen cũng như người lớn, chúng ta chọn loại yến mạch xay mịn là phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi nấu cháo, loại yến mạch lý tưởng nhất chính là yến mạch xay vỡ.

– Nguyên liệu

100gram bột yến mạch

1 chén con sữa tươi ít đường

Các loại trái cây: cam vàng, dâu tây, kiwi, táo giòn.

– Cách chế biến

Trước tiên bạn cần phải làm sạch yến mạch trước. Thực chất thì yến mạch không cần phải rửa hạt vo như gạo bởi yến mạch đã được xử lý trước khi đóng gói. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên cẩn thận xem có những tạp chất lẫn bên trong hay không rồi mới đem đi nấu chín.

Đong yến mạch với nước: cũng tương tự như cháo, đong nước còn tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như loại gạo mà chúng ta chọn. Ở đây, đối với lại yến mạch xay vỡ, tỷ lệ khuyên dùng thường là 1 yến mạch đong với 1 nước (chẳng hạn như cứ 100gram yến mạch như trên thì bạn đong với 100ml nước).

Nấu yến mạch với sữa: Đong với nước là cách phổ thông nhất. Tuy nhiên đối với trẻ hoặc người giảm cân, muốn tăng thêm hương vị cho món cháo thì sẽ thay nước hoàn toàn bằng sữa. Đối với trẻ, bạn sử dụng loại sữa bình thường. Đối với người giảm cân, bạn sử dụng sữa ít béo hoặc sữa không đường. Thậm chí, ở phương Tây, có một số người còn nấu yến mạch với nước trái cây và đây cũng được gọi là cháo yến mạch hoặc sữa yến mạch cho bé.

Cháo yến mạch trái cây:

Nấu cháo yến mạch trái cây như thế nào cho đúng? Khi quan sát thấy cháo đã chín, bạn không nêm gia vị. Đặc điểm của món cháo yến mạch là vậy. Bởi các gia vị như muối, bột ngọt hay nước mắm của chúng ta rất “chọi” với hương của nguyên liệu chính. Thay vào đó, sau khi cháo nhừ và tắt bếp, bạn cho vào các loại trái cây thái hạt lựu và một vài loại ngũ cốc khác nữa cho món ăn thêm hấp dẫn.

Thêm cách chế biến món cháo yến mạch chay siêu ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Dùng bữa sáng với cháo yến mạch đặc biệt có lợi cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao của nó.

– Yến mạch, cà-rốt, củ sắn, su su, khoai tây, đậu xanh, nấm đông cô, ngò rí.

2. Sơ chế nguyên liệu:

– Cà rốt, nấm đông cô, khoai tây rửa sạch cắt hạt lựu.

– Củ sắn, su su rửa sạch cắt lát nhỏ.

– Ngò rí rửa sạch thái khúc 1 cm.

3. Chế biến món cháo yến mạch:

– Cho củ sắn, su su rửa sạch cắt lắt nhỏ vào nồi, cho ngập nước, hầm lấy nước ngọt khoảng 30-40 phút.

– Vớt các loại củ ra rồi cho yến mạch vào, đun thêm khoảng 15 phút đến khi nào thấy yến mạch sánh lại.

– Cho cà-rốt và nấm đông cô vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút cho chín cà-rốt và nấm.

– Nêm muối hầm, hạt tiêu vừa ăn vào, tắt bếp.

– Cho cháo ra tô, rắc thêm ngò rí và tiêu lên trên cháo.

Vì sao nhiều người lại muốn bổ sung món yến mạch vào trong thực đơn mỗi ngày của mình?

1. Không gây béo. Một cốc yến mạch chỉ là 130 calo. Nhưng nó làm cho bạn no lâu và không có cảm giác đói.

2. Giàu chất xơ, ít chất béo và lượng protein cao. Bột yến mạch có mức độ protein cao nhất trong các loại hạt ngũ cốc.

4. Loại bỏ các cholesterol xấu (mà không ảnh hưởng đến cholesterol tốt của bạn). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ duy nhất trong bột yến mạch được gọi là beta-glucan có tác dụng loại bỏ các cholesterol xấu là tăng cường cholesterol tốt.

6. Có lignans bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư. Bột yến mạch, giống như nhiều loại ngũ cốc nguyên chất, có chứa lignans thực vật. Chất này sẽ được vi khuẩn đường ruột chuyển hóa và có tác dụng chống lại các bệnh ung thư về vú và các loại ung thư khác cũng như bệnh tim mạch.

7. Có chứa chất chống oxy hóa duy nhất có lợi cho bệnh tim. Một nghiên cứu tại Đại học Tufts cho thấy các chất chống oxy hóa có duy nhất trong bột yến mạch được gọi là gọi là avenanthramides giúp ngăn ngừa các gốc tự do từ cholesterol LDL có hại, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

8. Ngăn ngừa bệnh suy tim. Một nghiên cứu trên 21.000 người tham gia Harvard hơn 19 năm cho thấy, phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn một bát ngũ cốc mỗi buổi sáng hàng sẽ có nguy cơ bị suy tim thấp hơn 29% so với những người không ăn.

9. Tăng cường miễn dịch với bệnh. Các chất xơ duy nhất trong bột yến mạch được gọi là beta-gluten cũng đã được chứng minh là giúp trung tính bạch cầu và làm giảm nhiễm trùng nhanh hơn và cũng giúp tăng cường khả năng loại bỏ vi khuẩn trong cơ thể.

Cách nấu cháo yến mạch với 3 bước nhanh gọn

Bạn sẽ có bát cháo yến mạch dinh dưỡng thơm ngon trong thực đơn giảm cân hay bữa sáng… chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

1. Bạn cần những nguyên liệu gì?

– 50g yến mạch cán mỏng

– 50g ngô tách hạt (bạn có thể dùng các loại rau củ khác tùy thích)

– 300ml nước dùng dashi (bạn cũng có thể dùng nước rau củ, nước lọc hoặc các loại nước dùng khác)

– Muối

– Miếng rong biển Kombu nhỏ

2. Cách nấu thế nào? CHỈ CẦN 3 BƯỚC CƠ BẢN!!

Bước 1:

Bạn cho nước dùng, yến mạch, ngô vào nồi và đun ở lửa vừa phải.

Bước 2:

Khi cháo sôi thì bạn thả tấm rong biển vào (bạn có thể cho rong biển ngay từ bước 1) và nêm muối vừa ăn.

Bạn nên giảm nhỏ lửa và dùng thìa/ đũa khuấy đều để đều vị và tránh dính đáy nồi.

Nấu thêm 10 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 3:

Múc ra bát nhỏ và thưởng thức!

cách nấu cháo yến mạch cho người lớn

cháo yến mạch nấu nấm

cách nấu cháo yến mạch rau củ

cách nấu cháo yến mạch giảm cân không ngán

cháo yến mạch đậu xanh

cách nấu cháo yến mạch với sữa

cháo yến mạch trứng gà khoai lang

cháo yến mạch ức gà

Điều hướng trang