Top 3 # Bài Tập Thể Dục Bé Bụng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Các Bài Tập Thể Dục Dành Cho Bé

một dây quàng để đeo trước ngực hoặc sử dụng xe đẩy. Nếu có thể, bạn hãy hòa mình vào nhóm đi bộ của những bà mẹ có con nhỏ sẽ là một cách thú vị cho 2 mẹ con bạn luyện tập. Bạn cũng nên lựa chọn địa điểm đi bộ trong một công viên, hoặc ở ngoài trời vì điều này sẽ giúp con bạn sẽ có thêm niềm vui và sự khám phá mới. – Yoga Ý tưởng tuyệt vời nhất là một bà mẹ đang nuôi con nhỏ như bạn có thể tập luyện thể dục là có thể tham gia một lớp yoga dành cho mẹ và bé hoặc tập thể dục ở nhà với video yoga cho bé. Tuy nhiên việc tìm kiếm video yoga cho bé là một điều không phải dễ dàng. Thực tế, tìm một video tập thể dục tốt cho trẻ khá khó khăn trong mọi trường hợp. – Xe đẩy chạy bộ Một trong những cách tốt nhất để tập thể dục cùng bé của bạn là mua một xe đẩy chạy bộ. Công cụ này đang trở nên phổ biến vì nó có thể cung cấp nhiều lợi ích cho các phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ sau sinh. Khi con bạn được khoảng 6 tháng tuổi hoặc lâu hơn, bạn có thể mang em bé trên xe đẩy chạy bộ trong khi bạn chạy bộ. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng vì con bạn có đang ở gần bạn không trong khi bạn đang chạy bộ. Chỉ cần chắc chắn bạn chỉnh sửa các bánh xe phía trước của xe đẩy phù hợp, nếu bạn chạy bộ một nơi nào đó có đường hơi mấp mô để xe của bé không bị nhào hoặc quá xóc ở những đường chạy mấp mô là ổn. – Pilates Pilates là phương pháp thể dục thẩm mỹ kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp của mẹ và bé. Pilates là một cách tập luyện nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả để cải thiện sức mạnh vùng lưng và bụng của những chị em sau sinh. Bạn hãy tập trung vào các tư thế cốt lõi giúp giữ cho cơ thể cân bằng. Đặc biệt, pilates có các bài tập về hơi thở và sự liên kết với cột sống nhằm mục đích tăng cường sự dẻo dai của các cơ bắp. Nếu bạn không thử luyện tập pilates, hãy xem xét mua một video hoặc tham dự một lớp học pilates cũng rất tốt. Sau khóa học bạn có thể luyện tập tại nhà khi vừa trông bé vừa tập luyện.

Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Bé

Chiều cao là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá sự phát triển toàn diện của mỗi người, đặc biệt là trẻ em. Vì thế, chúng cần vài bài tập đơn giản để giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

Nhảy lò cò giúp tăng chiều cao cho bé

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao cho bé tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao vì trẻ có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Bài tập nhảy lò cò không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn tạo độ khỏe khoắn ở hai chân và kích thích cơ thể sản xuất ra hormone giúp trẻ phát triển.

Để bắt đầu, hướng dẫn trẻ nhảy lò cò bằng một chân trái với hai tay giơ thẳng lên, rồi đổi sang chân phải.

Hay còn gọi là tư thế con mèo, phương pháp giúp tăng chiều cao này tạo điều kiện tốt để kéo dãn xương sống, tạo độ khỏe khoắn cho vai, bàn tay, ngực, lưng, vùng bụng và gân kheo. Đồng thời, bài tập này còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể trẻ được hiệu quả hơn.

Để thực hiện, hướng dẫn trẻ đặt hai bàn tay và các ngón chân trên sàn nhà, lưng gù lên, cong vòng như hình ngọn núi. Sau đó từ từ giúp trẻ lướt người tới, đẩy ngực về phía trước và uốn cong người xuống. Lúc này, mặt của trẻ ngửa lên trời, xương sống cong vòng xuống, mông hạ thấp, giữ hai vai cao và hai cánh tay thẳng, xương chậu chạm đất.

Sau đó, đổi ngược các thao tác để trở về tư thế hình ngọn núi như lúc đầu rồi tiếp tục lặp lại vài lần các động tác trên.

Treo người giúp kéo giãn xương tăng chiều cao

Để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao đồng thời tạo độ khỏe khoắn cho cánh tay, vai và các cơ vùng bụng, thì bạn không nên bỏ qua bài tập tập kéo giãn xương.

Trong lúc treo người, hướng dẫn trẻ nên giữ các ngón chân chỉ thẳng xuống đất, bụng và mông hóp lại, cằm hếch lên trên.

Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng

Các bài tập thể dục là một trong những cách nhanh nhất để giảm mỡ bụng và đốt đi lượng năng lượng dư thừa.

Chúng ta đều muốn giảm mỡ bụng và làm cho bụng thon đẹp, không có gì đáng ngạc nhiên cả. Tuy nhiên rất nhiều bạn gái vẫn dựa trên gập bụng là bài tập duy nhất. Gập bụng không phải là biện pháp hũu hiệu nhất để tập bụng. Các bài tập thể dục sau không những giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp mông săn chắc.

Bạn thực hiện chương trình khoảng 3 lần trong một tuần, không tập hai ngày liền nhau. Hoặc bạn cũng có thể chọn một số bài trong chương trình rồi tập với các bài tập thể dục khác của bạn. Trong khi tập, nghỉ khoảng 45-60 giây giữa các hiệp.

Bài tập 1: Đẩy 90 độ

Thực hiện: Nằm ngửa, gối và hông gập 90 độ, bàn chân co lên. Duỗi tay và chạm lòng bàn tay vào đùi. Hít sâu vào, trong khi thở ra, siết chặt bụng, đẩy lưng dưới xuống mặt đất trong khi dùng tay đẩy đủi. Giữ một đếm sau đó thả lỏng. Lặp lại 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần liên tục.

Để khó hơn: Trong khi thở ra, nhấc đầu và vai ra khỏi mặt đất và đẩy tay vào đùi. Hạ thân trên xuống mặt đất trong khi thở ra.

Gợi ý: trong khi siết bụng cảm giác như kéo cơ từ phía dưới xương chậu lên rốn.

Bài tập 2: Một chân duỗi

Thực hiện: Nằm ngửa, gập hai đầu gối về phía ngực, bàn chân co. Đan ngón tay vào nhau trên gối phải, duỗi thẳng chân trái song song với mặt đất. Nâng đầu và vai ra khỏi mặt đất, nhìn về phía chân. Đẩy lòng bàn tay vào đùi phải trong khi xương chậu đưa gối phải về phía ngực (tay chống lại đùi). Đổi chân và đẩy tay phải vào đùi trái trong khi chân phải duỗi thẳng song song với mặt đất. Đây là một lần. Thực hiện tới 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần cùng một lúc. Để khó hơn: Giữ hai chân thẳng, kéo một chân lên và tay đẩy vào đùi, sau đó thực hiện hành động như cắt kéo để đổi bên. Gợi ý: Khi bạn đẩy vào đùi, tưởng tượng như bạn đang kéo chân về phía ngực bằng cơ bụng. Tập trung lực nhiều hơn vào cơ bụng, thay vì đùi hay hông.

Bài tập 3: Chữ U

Bài tập này có phạm vi chuyển động nhỏ, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bụng của bạn.

Thực hiện: Ngồi với gối gập, bàn chân phẳng trên mặt đất. Nghiêng về phía sau và dựa thân lên trên cánh tay, lòng bàn tay hướng xuống. Siết chặt cơ bụng, nhấc chân lên tạo góc 90 độ tại hông và đầu gối (đầu gối chạm nhau), mũi chân chĩa ra. Từ từ đưa chân về phía trái (hai bên hông ở trên mặt đất). Vẫn giữ chân 90 độ ở đầu gối, hạ chân chân xuống rồi lại nhấc chúng lên sang bên phải, giống như bạn đang dùng đầu gối để vẽ chữ U. Đây là một lần. Lặp lại 10 lần.

Để khó hơn: Bạn càng duỗi chân ra (tại đầu gối) thì nó càng khó hơn.

Gợi ý: Hít vào trong khi bạn quét chân sang một phía và xuống, rồi trong khi bạn đưa chân lên phía bên kia thì thở ra và hình dung rốn nhấn về phía cột sống.

Bài tập 4: Chống đẩy ngược

Thực hiện: Ngồi, chân duỗi, bàn chân co lại, tay bên hông, ngón tay hướng tới trước. Siết bụng chặt, đẩy tay xuống để nhấc hông lên khỏi mặt đất. Hơi co gối, giữ gót trên mặt đất. Hít vào, co bụng lại phía sau, và trong khi thở ra, duỗi thẳng chân, cố đẩy hông nhẹ ra phía sau. Giữ một đếm. Co gối, đưa hông trở lại, rồi từ từ hạ xuống mặt đất. Đây là một lần. Lặp lại 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Để khó hơn: Thay vì hạ hông xuống mặt đất giữa các lần, giữ hông khỏi mặt đất toàn bộ hiệp. Gợi ý. Tập trung nhấc và chuyển động hông với bụng của bạn, chỉ sử dụng tay và chân để hỗ trợ.

Bài tập 5: Chân đan chéo

Thực hiện: Nằm ngửa, tay bên cạnh. Duỗi hai chân thẳng lên trần, đưa chân phải chéo lên chân trái, ngón chân duỗi. Siết chặt bụng, hít vào, và hạ chân xuống 45 độ. Trong khi thở ra, đưa chân trở lên trên qua đầu (giống như là đang chạm bức tường phía sau bạn), nhấc hông lên khỏi mặt đất, dùng tay để đỡ. Ngưng một đếm rồi từ từ hạ hông xuống và đưa chân về vị trí ban đầu. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp 10 lần.

Để dễ hơn: Bài tập này rất khó. Vì vậy nếu bạn không thể nhấc hông ra khỏi mặt đất thì hãy đợi khỏe hơn rồi hay thử. Bắt đầu bằng cách tập đưa chân lên, khi có thể nhấc hông ra khỏi thảm một chút thì đưa xuống lại ngay.

Gợi ý: Bụng bạn luôn giữ vị trí co lại phía lưng trong toàn bộ bài tập. Tưởng tượng như đang kéo cơ vào trong từ xương chậu cho tới rốn khi bạn nhấc chân qua đầu.

Bài tập 6: Hít đất khuỷu tay

Thực hiện: Bắt đầu với vị trí hít đất nhưng chống khuỷu tay lên mặt đất, bàn tay nắm nhau, chân hơi rộng hơn hông. Bước chân trái về phía tay trong khi bắt đầu nhấc hông lên, nhanh chóng bước lên một bước nữa bằng chân phải, nhấc hông lên cao thêm nữa. Lại bước bằng chân trái, rồi bằng chân phải. Cuối cùng thì hông của bạn sẽ ở vị trí cao. Từ từ làm ngược lại động tác bạn đã làm cho tới khi trở lại vị trí ban đầu. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 5 lần. Để khó hơn: Mỗi bước xa hơn và nhấc hông lên cao hơn. Tăng số lần mỗi hiệp lên từ 5 đến 10 lần. Gợi ý: Cơ bụng bạn nên kéo vào toàn bộ bài tập. Trong khi bước vào, siết chặt bụng vào sâu hơn theo từng bước.

Bài tập 7: Hít đất vặn

Bài tập này giúp tập hai bên bụng.

Thực hiện: Bắt đầu ở vị trí hít đất, bàn chân sát nhau. Co gối phải đưa sang bên trái, trong khi trượt bàn chân phải lên trên phía bên trong của chân trái (hông của bạn nên chuyển về phía bên trái). Trượt chân phải trở lại vị trí ban đầu, rồi lặp lại cho chân trái. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Gợi ý: Cảm giác cơ bụng bạn kéo đầu gối lên và ngang qua thân. Kéo cơ bụng vào trong khi nhấc chân.

Bài tập 8: Ếch đẩy

WWW.MAYTAPCHAYBO.COM.VN

Những Bài Tập Thể Dục Thú Vị Dành Cho Bé Từ 0

Chúng ta ai cũng biết rằng ăn uống đúng cách và luyện tập thể dục thường xuyên là hai tiền đề để có được một sức khỏe tốt. Thế nhưng phần lớn các bậc cha mẹ lại hầu như bỏ qua điều này và ít khi nghĩ đến việc áp dụng nó cho trẻ nhỏ. Điều này đã khiến bé dễ mắc bệnh béo phì và bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho sự phát triển thể chất của mình.

Theo như một kết quả nghiên cứu mới nhất gần đây cho biết thì trẻ sơ sinh và cả bé trong độ tuổi tập đi cũng cần phải được tập luyện thể dục thường xuyên khoảng 1 giờ mỗi ngày và nếu như bạn thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày, bé của bạn sẽ có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh béo phì hay tình trạng phúng phính một cách quá mức gây hại cho sức khỏe. Một câu hỏi đặt ra đó là tại sao trẻ nhỏ lại phải cần tập thể dục thường xuyên?

Theo như những chuyên gia nhi khoa thành lập trung tâm phát triển thể chất cho trẻ nhỏ và được biết đến với cái tên là NASPE (Viện quốc gia giáo dục thể chất) cho biết thì trung bình mỗi trẻ nhỏ nên đi bộ khoảng từ 10-15 phút mỗi ngày thay vì chỉ ngồi trên xe đẩy, xe hơi hay ghế nằm,….. bởi vì những điều này sẽ ngăn cản sự phát triển thể chất và tinh thần của các bé.

Các bài tập thể dục vỡ lòng sẽ giúp bé có một sức khỏe tốt. Và quan trọng hơn là nó góp phần hình thành nên hệ thống giúp cho sự phát triển các liên kết não bộ với các cơ. Vì lý do đó, nếu như chúng ta bỏ qua việc luyện tập này sẽ khiến cho trẻ mất đi rất nhiều cơ hội để có thể xây dựng nên một hệ thống kết nối mạnh mẽ chặt chẽ giữa não bộ và các cơ của bé. Những bé được rèn luyện mỗi ngày sẽ có thể hoạt động thể chất hiệu quả hơn và năng động hơn.

Bên cạnh đó nếu bé tỏ ra thích thú thì ngoài việc trẻ có thể phát triển một cách khỏe mạnh thì việc tập luyện các bài tập này sớm và thường xuyên sẽ có thể kích thích được sự say mê ở trẻ, góp phần đáng kể trong việc ngăn ngừa tình trạng béo phì phổ biến ở các bé. Việc duy trì này còn khiến cho các trở nên năng động hơn trưởng thành.

Một vài gợi ý bài tập thể dục dành cho các bé từ 0-2 tuổi

Những bài tập này khá đơn giản, dễ làm nhưng chúng hoàn toàn có thể góp gia tăng sự cứng cáp mạnh mẽ cho các cơ, giúp trẻ có thể phát triển thể chất được tốt hơn.

1.Trẻ từ 0-6 tháng

Tên bài tập

Cách thực hiện

Nắm tay

Hãy đặt bé của bạn nằm trên một mặt phẳng vững chắc, tốt nhất là trên giường để tránh bé bị lạnh. Kế đến thì bạn có thể đưa hai ngón cái của mình hay bất cứ ngón tay này ra gần tay của trẻ, hay trước mắt trẻ. Đưa qua đưa lại, khi bé chộp lại ngón tay bạn, thì bạn có thể nhẹ nhàng rút ngón tay ra. Nếu bé chưa biết chộp lại thì hãy để ngón tay của bạn vào bàn tay, bé sẽ nắm lại sau đó thì nhẹ nhàng kéo ra. Bài tập này sẽ giúp bé có thể giữ chặt đồ vật hơn.

Nâng đầu của trẻ

Hãy bế bé theo chiều thẳng đứng trên vai. Trong tư thế này, bé của bạn sẽ có thể nâng được đầu trong một thời gian ngắn dưới sự hỗ trợ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bế bé một cách chắn chắn để tránh bé bị bật ngửa ngược lại ra phía sau

Ngẩng đầu

Để thực hiện bài tập này, hãy để bé của bạn nằm sấp xuống trên giường hay trên thảm lót trên sàn.Trong suốt hai tháng đầu tiên bé của bạn sẽ không thể làm được gì nhiều, nhưng khi bé bắt đầu lớn hơn một chút thì bé thường sẽ cố ngẩng đầu lên và đẩy hai cẳng tay về phía trước để nhìn ra xung quanh

Đạp xe đạp

Hãy để bé nằm ngửa xuống giường hay thảm trên sàn. Sau đó nắm chặt cẳng chân bé và bắt chước như động tác đạp xe đạp, một chân co lên một chân duỗi ra. Làm đi làm lại ba lần cho mỗi bên rồi để bé tự do

2. Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Tên bài tập

Cách thực hiện

Nâng người

Nâng hông

Nâng chân

Hãy để bé nằm thẳng ngày trên giường hay thảm lót, sau đó nhẹ nhàng nắm lấy cẳng chân trái của bé nhấc lên và kéo hơi nghiêng xéo qua tai phải, sau đó kéo chân về binh thường, tương tự như vậy với chơi phải thì nhấc nhẹ và kéo nghiên qua bên trái. Luyện tập bài tập khoảng 5 lần

3.Trẻ từ 1-2 tuổi

Nhích người khỏi mặt đất

Hãy để bé ngồi giữa trong khi hai chân bạn cong lại với nhau. Hãy để cho bé chộp lấy hai ngón chân cái của bạn trong khi bạn nắm lấy hai cẳng tay của bé nhấc người bé lên khỏi chỗ ngồi. Sau đó từ hạ bé xuống để bé ngồi lại ban đầu. Làm lại bài tập này 5 lần, lưu ý phần cổ của bé để tránh bé có thể nghiêng qua mất thằng bằng ngã về một bên

Tăng sức cho chân

Đầu tiên hãy để bé ngồi kế bên bạn, sau đó nắm lấy mắt cá chân bên trái của bé và cầm tay bên phải, kéo tay và chân lại gần nhau. Sau đó thì để lại bình thường, thực hiện tương tự cho mắt chân phải và chân trái. Tiếp theo thì nắm lấy hai cánh tay của bé đưa lên cao phía trên đầu của bạn. Thực hiện động từ 3-5 lần cho mỗi động tác

Nhấc hông

Hãy để bé của bạn dựa vào lưng của bạn, đầu gối cong và chân chạm vào sàn nhà. Sau đó nhẹ nhàng dùng một tay đỡ lưng, một tay chạm hông, nhẹ nhàng nhấc toàn người bé lên khỏi sàn khoảng từ 2-4 inch rồi hạ xuống. Thực hiện động tác này từ 2-3 lần. Nó sẽ giúp cho cơ chân của bé phát triển