Top 13 # Bài Tập Thể Dục Về Mắt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Bài Tập Thể Dục Cho Mắt Đẹp Chống Các Bệnh Về Mắt

Bài tập thể dục cho mắt đẹp như thế nào bạn biết chưa? Xin gới thiệu một số bài tập dành cho đôi mắt không chỉ giúp bạn có một đôi mắt sáng khỏe mà còn giúp tái tạo sự hưng phấn để làm việc hiệu quả hơn.

Bài tập thể dục cho mắt đẹp chống các bệnh về mắt

1. Bài tập nhắm mắt:

Bạn cần phải ngủ đủ thời gian mỗi đêm để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt cộng thêm bài tập nhắm mắt đơn giản sau: Đầu tiên bạn nhắm mắt lại rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt, ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

Bài tập thể dục cho mắt đẹp 2. Bài tập đảo mắt:

Đầu tiên, đảo mắt chậm rãi sang bên trái thành một vòng tròn từ 5 đến 10 lần; sau đó lại đảo mắt chậm rãi sang bên phải từ 5 đến 10 lần nữa để kết thúc bài tập.

3. Bài tập… lác mắt:

Động tác này cải thiện tầm nhìn rất hiệu quả.

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chọn một vật mảnh mai như bút hoặc một cái đũa. Cầm chiếc bút rồi duỗi thẳng hết chiều dài cánh tay, sao cho chiếc bút đối diện thẳng với mặt của bạn. Từ từ đưa bút sát vào mũi trong khi giữ hai mắt nhìn chăm chú vào nó. Sau khi bút đã chạm mũi của bạn, lại từ từ di chuyển nó trở về vị trí ban đầu, mắt vẫn tập trung vào chiếc bút. Động tác này lặp lại từ 5 đến 10 lần.

4. Bài tập mở to mắt:

Đầu tiên, bạn nheo mắt trong 5 giây như thể đang phải nhìn thứ gì đó ở xa rồi mở mắt to nhất có thể. Giữ mắt ở vị trí mở trong 5 giây rồi trở lại như bình thường. Lặp lại bài tập này 10 lần.

5. Bài tập tạo nhiệt cho mắt:

Nếu bạn đã từng bị khó chịu khi mắt mệt mỏi và căng thẳng hãy thử bài tập sau: chà xát lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lên rồi ấn nhẹ lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm lại của bạn; giữ nguyên tay trên mắt trong 5 giây rồi lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

6. Bài tập nhìn sang hai bên:

Chúng ta vẫn thường nhìn sang các hướng nhưng thường chúng ta quay đầu theo hướng nhìn chứ ít sử dụng đến đôi mắt để làm việc này.Vì thế, đây là bài tập giúp cho mắt nhìn tốt hơn.

Bạn cần ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể (nhưng không quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt). Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây; Nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập này lặp lại 10 lần.

Bài tập mắt nhìn trái nhìn phải 7. Bài tập thay đổi sự tập trung của mắt:

Bài tập này đặc biệt tốt cho những ai phải làm việc liên tục trên máy tính.

– Để bắt đầu, hãy chọn một vật thể thứ nhất cách xa bạn khoảng 3 mét và một vật thể thứ hai cách xa bạn 7 đến 10 mét, với điều kiện 2 vật này cùng mắt bạn đều nằm trên một đường thẳng.

– Duỗi thẳng cánh tay lên vuông góc với thân mình và đặt ngón tay cái trước mặt, tập trung vào ngón tay cái.

– Hạ ngón tay cái xuống và nhìn vào vật thể thứ nhất, rồi chuyển sang vật thể thứ hai sau đó lại quay lại nhìn vào vật thể thứ nhất.

– Giơ ngón cái lên trước mặt và lại tập trung mắt nhìn vào nó. Lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

8. Bài tập nhắm mắt nghỉ ngơi:

Bạn nên tắt màn hình máy tính hoặc ngồi ra xa màn hình, tránh bất kỳ ánh sáng chói nào chiếu vào mắt. Sau đó tựa lưng vào ghế (có thể đặt một chiếc gối nhỏ mềm dưới đầu cho dễ chịu hơn) và nhắm mắt lại từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể tập bài tập đơn giản này mỗi khi nào thấy mỏi mắt hoặc ít nhất là 2 lần mỗi ngày.

Các Bài Tập Thể Dục Cho Mắt Giúp Mắt Sáng Khỏe

Bạn nhắm chặt mắt trong 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần. Nhắm mắt thường được coi là hoạt động tĩnh, nhưng kỳ thực, có thể vận dụng nhắm mắt để tập thể dục cho mắt.

Nhắm mắt chính là để cho mắt nghỉ ngơi. Nếu đang ngồi ở nơi ánh sáng chói hoặc đang sử dụng máy tính, nên tắt màn hình máy tính hoặc chí ít là ngồi xa màn hình, tránh ánh sáng chói chiếu vào mắt.

Khi thực hiện, nên ngồi tựa lưng vào ghế (có thể đặt một chiếc gối nhỏ mềm dưới đầu để dễ chịu hơn)

Tạo nhiệt cho mắt

Chà xát lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lên rồi ấn nhẹ lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm lại của bạn; giữ nguyên tay trên mắt trong 5 giây rồi lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần. Bài tập rất có ích khi mắt bạn đang căng và mệt mỏi.

Ngồi thả lỏng, thư giãn rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ, tiếp đó đảo theo chiều ngược lại. Lặp lại động tác sau 30 phút hoặc làm liên tục động tác đảo mắt khoảng 5 lần. Nhớ chớp mắt sau mỗi lần hoàn thành động tác.

Nhìn tập trung

Cách 1: Tập trung vào một vật xa bạn trong khoảng nửa phút. Cố gắng duy trì sự tập trung, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần đó trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Cách 2: Dùng một miếng giấy dán màu đỏ hoặc đen, dán lên cửa kính, hoặc tường sau đó ngồi cách chỗ dán đó khoảng 20cm, lấy miếng dán làm tâm, bắt đầu nhìn qua điểm đánh dấu này và tập trung vào những sự vật ở xa hơn trong tầm mắt khoảng 10-15 giây rồi quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu.

Cách 3: Cầm một vật để trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào vật cầm tay cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

Bạn nhắm mắt, sau đó dùng ngón tay matxa cho mắt bằng cách xoa tròn vùng da xung quanh mắt trong 1 đến 2 phút. Cần rửa tay sạch trước khi matxa mắt để giữ cho mắt không nhiễm bẩn. Nên thực hiện lặp lại động tác khoảng 3 đến 5 lần.

Viết chữ bằng mắt

Nghe thì có vẻ lạ; người ta viết bằng bút chứ sao lại viết bằng mắt! Nhưng bạn hãy cứ thử đi. Hãy tập trung nhìn vào một bức tường ở khoảng cách đủ xa, hay nhìn vào khoảng không gian rộng trước mắt.

Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết các chữ cái. Bạn càng cố gắng viết chữ to thì càng có tác dụng tốt cho mắt. Động tác này kết hợp là sự kết hợp giữa đảo mắt và nhìn tập trung nên có thể ban đầu hơi khó thực hiện, nhưng nó sẽ trở nên rất thú vị khi đã thành thạo. Kiên trì tập, bạn sẽ thấy đây là bài tập có ích đối cho đôi mắt của bạn.

Một số cách chăm sóc, giữ gìn đôi mắt:

-Uống đủ nước

-Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể

-Luôn đeo kính râm khi ra ngoài trời nắng

-Đeo kính bảo hộ khi làm các công việc dễ gặp chấn thương mắt.

-Không để mắt làm việc trong thời gian kéo dài (cho mắt nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút đọc sách, nhìn màn hình máy tính…)

-Đọc sách và làm việc với máy tính đúng khoảng cách, đủ ánh sáng.

-Đeo kính đúng số nếu bị tật khúc xạ

-Đi khám mắt định kỳ.

10 Bài Tập Thể Dục Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe

Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điểu này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

2. Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

Từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

4. Xoay tròn mắt

Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

5. Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

6. Viết chữ bằng mắt

Giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.

7. Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Làm động tác này 5-7 lần trong một ngày.

8. Xoay đầu nhưng vẫn nhìn thẳng về phía trước

Nghe qua có vẻ khó thực hiện, nhưng lại hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Nhìn cố định vào một điểm, từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Làm mỗi chiều 10 lần.

9. Nhìn gần rồi nhìn xa

Tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây, sau đó phóng tầm mắt ra, nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Làm động tác này 5-7 lần trong ngày.

10. Nhắm mắt và thư giãn

Thường xuyên nhìn chăm chăm vào màn hình khiến đôi mắt bạn nhức hỏi. Hãy nhắm mắt thả lỏng cơ thể và đầu óc, để con mắt và tinh thần bạn nghỉ ngơi trong 3 đến 5 phút.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Biên tập TTT

Chăm Sóc Mắt: Mắt, Kiểm Tra, Tập Thể Dục Cho Android

“Chăm sóc đôi mắt của bạn; bạn chỉ có hai người trong số họ “

61% người Mỹ sử dụng kính, kính áp tròng hoặc các dụng cụ hỗ trợ thị lực khác; đến năm 2050, một nửa dân số toàn cầu sẽ sử dụng viện trợ thị lực dưới dạng này hay dạng khác.

Chúng tôi đã có một cách tiếp cận rất toàn diện đối với chăm sóc mắt và cải thiện thị lực thông qua Chăm sóc mắt của chúng tôi: Mắt, Kiểm tra, Tập thể dục & Blue Light Filter ứng dụng. Nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về mắt như nghiên cứu là căng thẳng, sử dụng quá nhiều màn hình và rối loạn giấc ngủ. Các bác sĩ mắt khuyên bạn nên tập thể dục mắt và kiểm tra mắt định kỳ để giữ cho nguồn nhân lực độc đáo này có sức khỏe tốt nhất. Chúng tôi đã kết hợp chẩn đoán mắt và tập thể dục mắt trong một ứng dụng để người dùng của chúng tôi có thể thực hiện các xét nghiệm mắt và được nhắc nhở về tập thể dục mắt trong suốt ngày làm việc bận rộn; tất cả trong Chăm sóc mắt: Mắt, Kiểm tra, Tập thể dục & Bộ lọc ánh sáng màu xanh lam.

Sự căng thẳng nhất trên đôi mắt của chúng tôi là do sử dụng màn hình điện thoại di động và điều đó quá đặc biệt vào ban đêm khi ánh sáng chói mắt của chúng tôi trong bóng tối. Đối với ứng dụng của chúng tôi Chăm sóc mắt: Mắt, Kiểm tra, Tập thể dục & Blue Light Filter kết hợp một chế độ ban đêm nhiều hơn là chỉ một màn hình mờ; bộ lọc ánh sáng màu xanh của chúng tôi hiển thị lớp phủ tạo trải nghiệm đọc và xem hoàn hảo cho mắt của chúng tôi. Bộ lọc ánh sáng màu xanh này đã được đặt như một tiện ích có thể truy cập * Lập kế hoạch tập thể dục mắt* Cơ sở tri thức chăm sóc mắt* Chế độ ban đêm chăm sóc mắt (Bộ lọc ánh sáng xanh)

Đối với việc chăm sóc mắt, bước đầu tiên là thực hiện các xét nghiệm mắt; kết quả của các xét nghiệm mắt cho một cái nhìn sâu sắc về tình trạng của mắt và các bước để chăm sóc mắt. Chúng tôi đã bao gồm khám mắt;

* Kiểm tra mắt cho tầm nhìn* Kiểm tra mắt cho mù màu* Kiểm tra mắt cho kính* Kiểm tra mắt cho bệnh loạn thị* Kiểm tra mắt cho Duo chrome Activity* Kiểm tra mắt cho độ nhạy màu

Chăm sóc mắt có thể được thực hiện tốt nhất thông qua tập thể dục mắt; Chăm sóc mắt: Mắt, Kiểm tra, Tập thể dục & Blue Light Filter ứng dụng giới thiệu một số bài tập mắt rất cơ bản nhưng hiệu quả rất quan trọng cho việc chăm sóc mắt. Các bài tập về mắt bao gồm,

Mở – Nhắm mắt

Bài tập về mắt này là cách tốt nhất để giảm stress ngay lập tức và trẻ hóa thị lực.

20 – 20 – 20

Bài tập về mắt này là cách tốt nhất để tăng cường sự tập trung và tầm nhìn rõ ràng.

Chuyển động mắt

Bài tập mắt này là tốt nhất của flexing các cơ bắp quang và thư giãn.

Mắt nhấp nháy

Bài tập về mắt này là cách tốt nhất để tiếp thêm sinh lực cho mắt và loại bỏ bất kỳ sự thờ ơ nào.

Chúng tôi cũng đã bao gồm một cơ sở kiến ​​thức trong Chăm sóc mắt của chúng tôi: Mắt, Kiểm tra, Tập thể dục & Blue Light Filter ứng dụng được cập nhật với các nghiên cứu và phát hiện mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc mắt.

Trình lên lịch thông minh của chúng tôi được thiết kế theo cách thông báo hiệu quả cho bạn về việc tập luyện mắt của bạn suốt cả ngày.

Chế độ ban đêm của chúng tôi là một tính năng phút cuối cùng mà chúng tôi thêm vào như là một anh đào trên đỉnh; bộ lọc ánh sáng màu xanh đã được điều chỉnh để hoàn thiện cho việc thư giãn tối đa của mắt.

Bộ lọc ánh sáng màu xanh dương có thể truy cập thuận tiện dưới dạng công tắc bật tắt trên màn hình chính; ma thuật thực sự của bộ lọc ánh sáng màu xanh có thể được trải nghiệm thông qua tiện ích thanh thông báo.

Với ba cài đặt thoải mái cho bộ lọc ánh sáng màu xanh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp phủ này để chăm sóc mắt tối ưu ngay sau khi ánh sáng tự nhiên biến mất.

Chúng tôi mong muốn thêm các tính năng mới và thú vị trong Chăm sóc mắt của chúng tôi: Eye, Test, Exercise & Blue Light Filter app; phản hồi quý giá của bạn được mong đợi và chờ đợi.