Top 13 # Bài Tập Yoga Của Sophie / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Yoga By Sophie: “Với Yoga, Càng Quyết Tâm, Càng Nên Tự Tập Tại Nhà” / 2023

Yoga là bộ môn tập luyện phổ biến và được yêu thích toàn cầu. Bạn có thể đến các trung tâm để tập luyện cùng mọi người hoặc tập 1 kèm 1 với giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, bạn vẫn tiếp cận với yoga ngay tại nhà. Thời đại công nghệ 4.0 đã mang lại giải pháp trực tuyến thay thế khá hiệu quả cho việc thực hành truyền thống.

Nhiều người còn khá e dè với hình thức tập luyện trực tuyến. Để giải tỏa những vướng mắt, TTGĐ có dịp trao đổi với Sophie – giáo viên dạy yoga trực tuyến tại Yoga by Sophie.

Trải nghiệm tập online tương tự như tập với giáo viên trực tiếp

Ý tưởng hay động lực nào thúc đẩy chị lập nên kênh Yoga by Sophie?

Nó xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân Sophie. Đó là 1 yogis và 1 giáo viên Yoga. Mặc dù rất đam mê yoga nhưng công việc chính khi ấy đòi hỏi Sophie phải ở nhà thường xuyên. Từ đó hình thành thói quen tự tập online tại nhà với giáo viên trên mạng.

Khoảng tháng 9/2017, Sophie bị ốm nặng và nằm viện. Khi trở về nhà dưỡng bệnh, nhờ tập yoga mà mình đã hồi phục nhanh chóng về cả thể chất lẫn tinh thần.

Hai yếu tố đó đã thúc đẩy Sophie lập nên Yoga by Sophie vào tháng 10/2017. Nội dung là các khóa học Yoga online cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhiều người nghĩ rằng không có điều kiện đi học thầy cô ở trung tâm mới phải tự tập Yoga 1 mình tại nhà. Thực tế thì ngược lại. Càng nghiêm túc và quyết tâm luyện tập thì càng nên tự tập yoga tại nhà.

Có 2 lý do. Thứ nhất, yoga phù hợp với không gian yên tĩnh. Có lẽ không đâu yên tĩnh và thoải mái bằng chính nhà bạn, trong căn phòng của bạn hay một chốn riêng tư yêu thích của bạn.

Thứ hai, trải nghiệm tuyệt vời nhờ công nghệ cao. Thời đại công nghệ 4.0 mang tới sự tiện lợi chưa từng có. Trong đó bao gồm các khóa học online nơi các giáo viên giỏi có thể tiếp cận nhiều học viên hơn và ngược lại. Các giải pháp online hiện nay rất phong phú với các website nền tảng khóa học, app, hội Facebook, livestream, Zoom, Messenger,… mang tới trải nghiệm tập online như tập với giáo viên trực tiếp.

Mặt khác, áp dụng công nghệ cao vào việc tập luyện yoga còn mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm các nguồn lực. Chính vì lẽ đó, phương thức luyện tập yoga online là sự tiến bộ tất yếu của thời đại ngày nay. Yoga by Sophie liên tục phát hành các khóa học online trên Youtube và tại website Yoga by Sophie chúng tôi

Nguồn tập yoga miễn phí trên mạng rất nhiều. Vậy theo chị vì sao người dùng cần phải trả phí để mua những bài yoga online?

Yoga giống như 1 bữa tiệc buffet, có rất nhiều sự lựa chọn. Yoga by Sophie cũng vậy. Phong phú về thể loại, phong cách, thời lượng, miễn phí và tính phí… để thỏa mãn nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Ngược lại, các khóa học yoga có tính phí như trên giúp tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin cá nhân. Học viên được hỗ trợ và tư vấn online trong suốt quá trình tập luyện. Mặt khác, tham gia khóa tính phí còn mang ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển của 1 cộng đồng yoga mà bạn quan tâm.

Tóm lại, 2 hình thức tham gia tập yoga online này đều có những mặt mạnh riêng. Hãy chọn hình thức phù hợp với mình để có những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường thực hành yoga.

Yoga có lợi ích gì trong cuộc sống hiện đại và những ai sẽ thích hợp với bộ môn này?

Nhờ hệ thống định tuyến mới, yoga ngày nay an toàn cho người trưởng thành; và thỏa mãn hầu hết các nhu cầu tập luyện. Ví dụ như là giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, giảm cân tan mỡ, yoga cho bà bầu…

Ngoài ra, Yoga có rất nhiều phong cách bài tập phù hợp với những thể trạng và mục tiêu luyện tập khác nhau. Vinyasa, Hatha, HIIT Yoga,… giống như 1 bữa tiệc buffet ở khách sạn 5 sao. Nó đáp ứng nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người. Kể cả những người khó đáp ứng nhất. Chỉ khác là tập yoga thì không đắt đỏ như buffet 5 sao. (Cười)

Đặc biệt, 1 lợi ích rất lớn của yoga là hình thành phong cách sống yêu bản thân. Điều này có được là do khi thực hành, người tập yoga (yogis) có thói quen quan sát để tránh làm tổn thương cơ thể trong các tư thế asanas nâng cao. Thói quen này được đưa ra ngoài tấm thảm. Yogis có xu hướng điều chỉnh hành vi, các mối quan hệ sao cho phù hợp với họ; hướng tới những điều tốt đẹp cho bản thân.

Có thể thấy, Yoga là bài tập thể dục nhưng mang lại lợi ích lớn lao về tinh thần.

Thông thường mất bao lâu thì người tập mới có thể cảm thấy sự thay đổi bên trong họ?

Chỉ sau 1 buổi tập đầu tiên bạn đã thấy lợi ích của yoga rồi. Đó là cơ thể linh hoạt hơn và chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Nếu bạn tập Yoga lâu dài, cơ thể và tâm trí thay đổi rõ rệt hơn. Các mốc thời gian này là 3 tháng, 6 tháng và trên 1 năm.

Nếu bạn tập thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích của yoga hơn.

Yoga rất tuyệt vời. Ngay cả khi bạn chỉ tập luyện một giờ một tuần, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích của việc luyện tập. Nếu bạn có thể tập luyện nhiều hơn, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích hơn.

Tập 3 buổi/ tuần: nhận được nhiều lợi ích như là tăng chất lượng giấc ngủ, cơ thể linh hoạt, giải tỏa căng thẳng, thải độc.

Tập 5 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí thay đổi theo chiều hướng tích cực lên. Bạn trở nên tập trung, yêu bản thân, giảm cân tan mỡ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, làm chậm quá trình lão hóa từ bên trong.

Tập 7 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí biến chuyển. Ví như sự lột xác hoàn toàn. Khi yoga đã là phong cách sống, bạn sẽ thực hành các triết lý yoga không chỉ trong mà còn cả bên ngoài tấm thảm.

Theo khoa học chứng minh, nếu làm 1 việc liên tục 30 ngày sẽ có xu hướng thành thói quen. Để hình thành thói quen tập yoga, bạn hãy tập yoga 15 phút mỗi ngày liên tiếp 30 ngày. Khóa học Thử thách yoga 30 ngày cùng Sophie phát hành miễn phí tại Yoga by Sophie. Bạn có thể thử ngay!

Người bắt đầu tập yoga cần lưu ý gì để đạt được hiệu quả và an toàn khi tập luyện?

Hiểu chính mình và có kiến thức về yoga là 2 yếu tố giúp yogis đạt được hiệu quả cao và giữ an toàn cho bản thân khi tập luyện.

Hiểu chính mình bao gồm sự hiểu biết về bản thân; và xác định mục tiêu cá nhân. Cần hiểu được điểm mạnh, yếu, điểm khác biệt của cơ thể và tâm trí. Từ đó mới có thể điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp với bạn.

Mặt khác, bạn cần xác định mục tiêu luyện tập dựa trên nhu cầu cá nhân và những trải nghiệm thực tế. Tránh lựa chọn những mục tiêu không phù hợp như là quá khả năng hoặc bắt chước người khác. Đây chính là lý do Sophie khuyến khích học viên nên tự tập Yoga tại nhà. Nhất là những người mới bắt đầu.

Xây dựng kiến thức nền tảng về yoga là bước đi ngắn đầu tiên; nhưng vô cùng quan trọng cho hành trình luyện tập lâu dài. Hãy tìm hiểu sơ qua về các trường phái yoga khác nhau trước khi tìm hiểu sâu. Nổi bật nhất hiện nay là Yoga Mỹ và Ấn Độ.

Nếu bạn là người trưởng thành, cơ thể đã khớp hóa (cơ xương khớp kém linh hoạt hơn trẻ nhỏ), mục tiêu luyện tập là cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sắc vóc thì nên tìm hiểu hệ thống định tuyến của Yoga Alliance (Mỹ).

Cảm ơn Sophie đã dành thời gian chia sẻ.

Thông tin thêm:

Huấn luyện viên Yoga by Sophie được chứng nhận giáo viên Yoga Quốc tế bởi Hiệp hội Yoga Alliance (Mỹ). Sophie mang ước mơ truyền cảm hứng cho mọi người cùng tập yoga vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với hàng triệu lượt view kênh Youtube: www.youtube.com/yogabysophie , huấn luyện viên Sophie đã khẳng định được khả năng hướng dẫn yoga trực tuyến online cho mọi nhu cầu, hình dáng cơ thể và trình độ người tập yoga.

Bài: Alex VoTiếp Thị Gia Đình

Bài Tập Yoga Của Nguyễn Hiếu / 2023

Bài Tập Yoga Của Nguyễn Hiếu, 4 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả, Nguyên Lý Yoga, 8 Nguyên Tắc Đặt Tên Thương Hiệu, Nguyên Tắc Quốc Tịch Hữu Hiệu, Thương Hiệu Cà Phê Trung Nguyên, 8 Nguyên Tắc Vàng Để Làm Việc Nhóm Hiệu Quả, Hãy Kể Tên Ký Hiệu Và Diện Tích Của Các Loại Hạt Trong Nguyên Tử, Các Nguyên Tắc Cốt Lõi Phát Triển Hệ Thống Bhtg Hiệu Quả, Bộ Nguyên Tắc Cơ Bản Phát Triển Hệ Thống Bảo Hiểm Tiền Gửi Hiệu Quả, Tìm Hiểu Chính Sách Của Triều Nguyễn Đối Với Đạo Thiên Chúa Giáo, Vận Dụng Mối Quan Hệ Biện Chứng Giữa Nguyên Nhân Và Kết Quả Để Tìm Hiểu Vấn Đề Thất Nghiệp Hiện Nay., Bài Tham Luận Của Hội Phụ Nữ Cơ Sở Trong Công Tác Xã Hội Tình Nguyện Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Thực, Yoga Cho Mắt Và Cơ Mặt, Bài Tập Yoga Cơ Bản, Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu, Yoga , Yoga Cho Trẻ Em, Tham Luận Công Tác Xã Hội Tình Nguyện Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Công Tác Dân Vận, Lịch Học Yoga Plus, 6 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, B. K. S. Iyengar Yoga, Giáo án Yoga, Từ Vựng Yoga, Lịch Học Yoga, Bks Iyengar Yoga, Lịch Học An Yoga, Lịch Học Om Yoga, Sách Học Yoga, Sách Yoga, Yoga To%c3%a0n Th%c6%b0 – B.k.s. Iyengar, Yoga Toàn Thư, Tài Liệu Yoga, Yoga Toàn Thư Pdf, Yoga Thiền, Bài Tập Yoga Giảm Cân, Bài Tập Yoga Nâng Cao, Thông Tư Yoga, Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao, Bài Thuyết Trình Về Yoga, Template Powerpoint Yoga, Lịch Học Shubha Yoga, Yoga Toàn Thư – B.k.s. Iyengar, Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, Lịch Học Yoga 93 Láng Hạ, Lịch Học Yoga Cali, Lịch Học Yoga Hương Tre, Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Và 3, Yoga Toàn Thư Của Tác Giả B.k.s Iyengar, Định Nghĩa Yoga, Học Thuyết Agni Yoga, Giáo Trình Yoga, Sách Bks Iyengar Yoga, 3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, 8 Bài Tập Yoga Tăng Khả Năng Thụ Thai, Tiếng Anh Chuyên Ngành Yoga, 5 Bài Tập Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ, Kỹ Thuật Thực Hành Yoga Tập 2, Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập, Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Iyengar, Nhóm Hiệu Quả Giúp Các Thành Viên Làm Việc Với Nhau Hiệu Quả Hơn So Với Làm … Những Yếu Tố Của Nhó, Nhóm Hiệu Quả Giúp Các Thành Viên Làm Việc Với Nhau Hiệu Quả Hơn So Với Làm … Những Yếu Tố Của Nhó, Trong Phan Mem Powerpoint De Tap Hieu Ung Cho Van Ban Em Chon Doi Tuong Chua Van Ban Can Tao Hieu Un, Để Báo Hiệu Cho Xe Phía Trước Biết Mô Tô Của Bạn Muốn Vượt, Bạn Phải Có Tín Hiệu Như Thế Nào, Khi Đèn Tín Hiệu Màu Đỏ Đã Bật Sáng Hoặc Có Tiếng Chuông Báo Hiệu, Người Tham Gia Giao Thông Phải Dừ, Khi Đèn Tín Hiệu Màu Đỏ Đã Bật Sáng Hoặc Có Tiếng Chuông Báo Hiệu, Người Tham Gia Giao Thông Phải Dừ, Tại Khu Vực Không Có Đèn Báo Hiệu Hoặc Biển Báo Hiệu, Người Lái Xe Phải Xử Lí Như Thế Nào, Tại Nơi Có Biển Hiệu Cố Định Lại Có Báo Hiệu Tạm Thời Thì Người Tham Gia Giao Thông Phải Chấp Hành, Những Ký Hiệu Hàng Hóa Dưới Đây, Ký Hiệu Nào Chống Mưa, Tp Hcm Góp ý Xay Dung Nha Nuoc Quan Ly Hieu Luc Hieu Qua Cho Dai Hoi Xiii, Giấy Đề Nghị Cấp Phù Hiệu Biển Hiệu, Biển Nào Báo Hiệu Giao Nhau Có Tín Hiệu Đèn, Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu, Tại Nơi Đường Bộ Giao Nhua Cùng Mức Với Đường Sắt Chỉ Có Đèn Tín Hiệu Hoặc Chuông Báo Hiệu, Khi Động Cơ ô Tô Đã Khởi Động, Bảng Đồng Hồ Xuất Hiện Ký Hiệu Như Hình Vẽ Dưới Đây, Báo Hiệu, Thương Hiệu Là Gì? Các Yếu Tố Cấu Thành Nên Thương Hiệu Dịch Vụ. Hãy Nêu Một Thương Hiệu Thành Công, Thương Hiệu Là Gì? Các Yếu Tố Cấu Thành Nên Thương Hiệu Dịch Vụ. Hãy Nêu Một Thương Hiệu Thành Công , Hiệu Điện Thế Đặt Vào Anốt Và Catốt Của Tế Bào Quang Điện âm Hơn Hoắc Bằng Hiệu Điện Thế Hãm, Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Thoa (1996), Công Nghệ Sau Thu Hoạch Và Chế Biến Rau Quả, Nx, Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp Và Nguyễn Văn Thoa (1996), Công Nghệ Sau Thu Hoạch Và Chế Biến Rau Quả., Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp Và Nguyễn Văn Thoa (1996), Công Nghệ Sau Thu Hoạch Và Chế Biến Rau Quả. , Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Thoa (1996), Công Nghệ Sau Thu Hoạch Và Chế Biến Rau Quả, Nx, Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Thoa (1996), Công Nghệ Sau Thu Hoạch Và Chế Biến Rau Quả, Nx, Nguyên Tố Nào Không Phải Là Nguyên Nhân Hình Thành Đất, Nguyên Tắc Tự Nguyện Về Đạo Đức Kinh Doanh Trong Ngành Dược, Nguyên Tắc Sắp Xếp Các Nguyên Tố Trong Bảng Tuần Hoàn, Nguyên Tố Nào Trong Số Những Nguyên Tố Sau Có Độ âm Điện Lớn Nhất, Nguyên Lý Design Thị Giác – Nguyễn Hồng Hưng Pdf, Trên Đường Giao Thông, Khi Hiệu Lệnh Của Người Điều Khiển Giao Thông Trái Với Hiệu Lệnh Của Đèn Hoặc, Trên Đường Giao Thông Khi Hiệu Lệnh Của Người Điều Khiển Giao Thông Trái Với Hiệu Lệnh Của Đèn, Nguyên Tố Nào Là Kim Loại Trong Các Nguyên Tố Có Cấu Hình E Như Sau, Nguyên Tố Nào Không Phải Là Nguyên Tố Vi Lượng, Nguồn Nguyên Liệu Trung Nguyên, Nguyên Tố Nào Không Phải Là Nguyên Tố Đại Lượng, Giải Sách Bồi Dưỡng Năng Lực Tự Học Toán 6 Phần 2 Dố Nguyên Tiết 1 Phép Cộng Và Phép Trừ 2 Số Nguyên, Nguyên Tố Nào Dưới Đây Là Nguyên Tố Đại Lượng, Nguyên Tắc Vàng Của Xã Hội Nguyên Thủy Là, Nguyên Tắc Nào Không Phải Là Nguyên Tắc Bầu Cử, Nguyên Tố Nào Dưới Đây Là Nguyên Tố Vi Lượng,

Bài Tập Yoga Của Nguyễn Hiếu, 4 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả, Nguyên Lý Yoga, 8 Nguyên Tắc Đặt Tên Thương Hiệu, Nguyên Tắc Quốc Tịch Hữu Hiệu, Thương Hiệu Cà Phê Trung Nguyên, 8 Nguyên Tắc Vàng Để Làm Việc Nhóm Hiệu Quả, Hãy Kể Tên Ký Hiệu Và Diện Tích Của Các Loại Hạt Trong Nguyên Tử, Các Nguyên Tắc Cốt Lõi Phát Triển Hệ Thống Bhtg Hiệu Quả, Bộ Nguyên Tắc Cơ Bản Phát Triển Hệ Thống Bảo Hiểm Tiền Gửi Hiệu Quả, Tìm Hiểu Chính Sách Của Triều Nguyễn Đối Với Đạo Thiên Chúa Giáo, Vận Dụng Mối Quan Hệ Biện Chứng Giữa Nguyên Nhân Và Kết Quả Để Tìm Hiểu Vấn Đề Thất Nghiệp Hiện Nay., Bài Tham Luận Của Hội Phụ Nữ Cơ Sở Trong Công Tác Xã Hội Tình Nguyện Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Thực, Yoga Cho Mắt Và Cơ Mặt, Bài Tập Yoga Cơ Bản, Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu, Yoga , Yoga Cho Trẻ Em, Tham Luận Công Tác Xã Hội Tình Nguyện Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Công Tác Dân Vận, Lịch Học Yoga Plus, 6 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, B. K. S. Iyengar Yoga, Giáo án Yoga, Từ Vựng Yoga, Lịch Học Yoga, Bks Iyengar Yoga, Lịch Học An Yoga, Lịch Học Om Yoga, Sách Học Yoga, Sách Yoga, Yoga To%c3%a0n Th%c6%b0 – B.k.s. Iyengar, Yoga Toàn Thư, Tài Liệu Yoga, Yoga Toàn Thư Pdf, Yoga Thiền, Bài Tập Yoga Giảm Cân, Bài Tập Yoga Nâng Cao, Thông Tư Yoga, Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao, Bài Thuyết Trình Về Yoga, Template Powerpoint Yoga, Lịch Học Shubha Yoga, Yoga Toàn Thư – B.k.s. Iyengar, Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, Lịch Học Yoga 93 Láng Hạ, Lịch Học Yoga Cali, Lịch Học Yoga Hương Tre, Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Và 3, Yoga Toàn Thư Của Tác Giả B.k.s Iyengar,

Bài Tập Yoga Của Master Kamal Là Gì? / 2023

1. Yoga Kamal thực chất là gì?

Master Kamal tên thật là Suresh Kamal Srinivas. Ông là cố vấn cho Hội đồng Yoga Liên minh châu Á (YAA). Ông đồng thời là một trong 8 bậc thầy yoga Ấn Độ vĩ đại nhất thế giới. Kamal có niềm đam mê với yoga từ khi mới 5 tuổi. Chính vì vậy ông không ngừng nỗ lực và cố gắng để trở nên khỏe mạnh. Đó cũng là động lực thúc đẩy ông sáng tạo ra phong cách yoga độc đáo được gọi là Kryoga. Người ta thường biết đến qua tên gọi khác đó là trường phái Yoga Kamal.

Trong suốt hơn 20 năm qua, master Kamal đã rất nỗ lực đưa yoga đến gần hơn với thế giới bằng cách luyện tập thành thạo và chia sẻ những bài tập yoga của master Kamal với mọi người. Ông đi khắp thế giới để truyền bá các bài tập yoga của mình. Những bài tập yoga của ông luôn hướng tới mục đích cuối cùng đó là giúp mọi người có được sức khỏe dồi dào và khai thông tâm trí.

2. 4 bài tập yoga Kamal đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

2.1. Tư thế cánh cung – Bow Pose

Nằm sấp trên thảm tập yoga, mũi bàn chân duỗi thẳng, tay duỗi theo thân người, cằm chạm sàn.

Chống hai tay ngang ngực, gập mũi chân trái lên đùi, tay trái với ra sau bắt lấy chân trái, thực hiện tương tự với chân phải.

Hít sâu và kéo 2 chân lên càng cao càng tốt. Sau đó bạn giữ nguyên trong khoảng 30 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng rồi trở về vị trí cũ.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.2. Tư thế lạc đà – Camel Pose

Ngồi kiểu Nhật Bản (2 chân khép sát và ngồi lên bắp chân).

Nâng thân người thẳng lên để trở thành tư thế quỳ, dồn trọng lực lên 2 đầu gối, thở sâu.

Ưỡn ngực và đưa 2 tay ra sau, chạm tay vào mắt cá chân, nghiêng người ra sau đồng thời duỗi căng cơ bụng.

Hít sâu và giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây, sau đó thở ra và từ từ quay trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.3. Tư thế con mèo – Cat pose

Đầu tiên bạn ngồi kiểu Nhật tương tự tư thế lạc đà, hít thở đều.

Lưng thẳng, đầu gối rộng bằng vai, tay chống xuống thảm, dồn trọng lượng cơ thể xuống 2 đầu gối và 2 bàn tay.

Giữ đầu thẳng, hít sâu, ngước đầu nhìn lên đồng thời cong lưng xuống sao cho thân người có hình dạng lõm xuống.

Hít vào càng nhiều không khí càng tốt, sau đó thở mạnh và cong lưng lên.

Hạ thấp đầu, căng cơ bụng, hít sâu và giữ im trong 15 giây rồi lại thở ra và quay về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.4. Tư thế chiếc thuyền – Boat Pose

Nằm ngửa, 2 tay đặt xuôi theo cơ thể, 2 chân duỗi thẳng, khép lại, đầu ngón chân cong.

Hít hơi vào bụng, nâng 2 chân lên đồng thời nâng người một góc 90 độ.

Lặp lại động tác này 10 lần.

3. 5 bí quyết tập yoga tại nhà hiệu quả

Để các bài tập yoga của master Kamal đạt được hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

3.1. Chuẩn bị

3.2. Xác định mục tiêu luyện tập

Xác định mục tiêu của bạn trước khi thực hành các bài tập yoga của master Kamal là điều quan trọng. Hãy nhớ rằng yoga không chỉ có ý nghĩa cải thiện thể chất của bạn. Ý nghĩa quan trọng nhất của bộ môn này đó là bồi đắp tâm trí cho bạn.

3.3. Luyện tập thường xuyên

Thời gian lý tưởng để tập yoga là vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc hoặc buổi tối sau khi mặt trời lặn. Bạn hãy quyết định xem khoảng thời gian nào là phù hợp với bạn và cố gắng tập luyện đúng theo thời gian biểu đó. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tập trong 20 phút, hãy cố duy trì nó mỗi ngày. Bên cạnh đó sau khi đã làm quen với nó, bạn cũng nên thử sức với 1 tư thế mới mỗi tuần.

3.4. Bắt đầu từ cơ bản

Bắt đầu luyện tập với các tư thế yoga rất cơ bản nếu bạn là người mới bắt đầu. Ví dụ bạn có thể bắt đầu với các tư thế ngồi cơ bản chẳng hạn như Sukhasana, Vajrasana, Balasana và Pawanmuktasana. Sau đó bạn có thể cải thiện trình độ của mình bằng các bài tập nâng cao.

3.5. Tôn trọng cơ thể

Như đã đề cập ở trên, ý nghĩa lớn nhất của yoga là nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn để giúp bạn có một cuộc sống an nhiên và trọn vẹn hơn. Vì vậy bạn phải tôn trọng cơ thể của mình để nó có đủ thời gian thích nghi với từng bài tập. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tăng thời gian, sự lặp lại của mỗi asana tương ứng.

“Đẹp dáng, sáng da” tinh thần khoẻ mạnh là những lợi ích tuyệt vời của việc tập yoga. Cuộc sống thì luôn bận rộn và nhiều đổi thay, và đặc biệt gia đình chúng ta mổi người một sở thích luyện tập khác nhau nên chúng ta cần đang dạng cách luyện tập để kết hợp nhiều phương pháp tập luyện tai nhà cùng các thành viên gia đình se giúp giảm béo, body săn chắc khoẻ mạnh cùng người thân yêu với Máy tập ELipsport như: máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân Elip để thư giãn, giảm stress, ngủ sâu giấc lấy lại năng lượng ngày mới.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Những Bài Tập Yoga Của Tyler Trị Đau Lưng / 2023

Ngày đăng 04/07/2020 09:28

Có thực sự Yoga giúp trị đau lưng như mọi người biết

Điều quan trọng là bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây đau lưng để có liệu pháp chữa trị phù hợp. Nhưng trong hầu hết các tình huống, thực hiện một số động tác yoga nhẹ nhàng có thể giúp giảm đau và cột sống của bạn chắc khỏe hơn.

Sasha Cyrelson, chuyên gia Vật lý trị liệu ở New Jersey, Hoa Kỳ, cho biết: “Yoga rất tốt cho việc giúp cho xương cốt linh hoạt và dẻo dai hơn cũng như điều chỉnh nhịp thở. Cô nói thêm rằng yoga thường xuyên còn giúp cho vóc dáng của bạn trở nên thon gọn hơn. Tất nhiên, để kết quả, bạn cần thực hiện đúng động tác và thở đúng cách.

Nếu bạn có tiền sử chấn thương lưng dưới, các vấn đề với đĩa đệm hoặc các cơn đau kéo dài hơn 72 giờ mà không cải thiện, Cyrelson đề nghị gặp bác sĩ trị liệu vật lý trước khi thực hiện bất kỳ bài tập nào. Nếu cần được chăm sóc y tế đặc biệt, cách tốt nhất là giải quyết nó trước cơn đau của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng dưới, thực hiện một số động tác yoga sẽ giúpcải thiện vấn đề, đồng thời căn chỉnh cột sống dưới của bạn. Huấn luyện viên yoga nổi tiếng tại New York Shanna Tyler đã gợi ý và giới thiệu một số bài tập yoga yêu thích của cô ấy để giảm đau lưng. Tylercho biết các động tác này đều rất đơn giản và có thế thực hiện trong bất kỳ nơi nào trong khoảng thời gian từ một đến ba phút.

Những bài tập yoga của Tyler trị đau lưng

1. Bài tập nằm co lưng như trẻ em

Quỳ trên một tấm thảm với hai đầu gối chụm sát vào nhau . Hít một hơi thật sâu và khi bạn thở ra, cúi người xuống sát thảm, hai tay vươn ra phía trước và dồn trọng lượng cơ thể lên đùi sau.

Cố gắng kéo dài cổ và cột sống của bạn bằng cách vươn dài hết sức có thể. Giữ trong một đến ba phút, sau đó co người về và lặp lại động tác tương tự.

2. Động tác “cat/cow”

Bài tập này giúp cho cột sống được hoạt động linh hoạt, thúc đẩy xương trở nên chắc khỏe hơn đồng thời giúp giảm căng thẳng ở lưng dưới. Cat / Cow cũng giúp đưa cột sống của bạn về trạng thái tự nhiên nhất (không quá cong và không quá thẳng), từ đó cải thiện tối đa tình trạng đau lưng dưới.

Nằm co người trên mặt đất trong tư thế chuẩn bị bò. Hít một hơi thật chậm, và khi thở ra, thực hiện xoay người sang trái (đây là tư thế Cat). Tiếp đó, quay trở lại tư thế ban đầu rồi ngửa đầu uốn cong lưng hết mức có thế (đây là tư thế Cow). Thực hiện động tác này trong khoảng từ một đến ba phút.

3. Đứng về phía trước uốn cong

Đứng với hai chân rộng bằng vai. Duỗi thẳng chân ra hết mức có thể và cúi gập người xuống, cố gắng chạm tay vào mũi chân. Giữ trong vòng 30 giây đến 1 phút.

4. Động tác “pose”

Rất hữu ích cho việc hỗ trợ lưng dưới và làm bụng trở nên thon gọn hơn.

Cách tập: Nằm sấp, hai chân để thẳng và đặt sát vào nhau.Chống tay lên sàn và từ từ nâng người lên. Uốn cong lưng hết mức có thể và giữ nguyên từ 30 giây đến 1 phút.

Ngoài yoga các bạn cũng có thể sử dụng massage trị liệu, dùng ghế massage tại nhà. Các thiết bị hỗ trợ như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ khi được sử dụng đúng cách cũng cung cấp các bài tập hỗ trợ điều trị đau lưng rất hiệu quả!