Top 18 # Bài Tập Yoga Trước Khi Ngủ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ / 2023

Tập yoga trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để giải phóng tất cả những gì bạn đang nắm giữ về tinh thần hoặc thể chất trước khi chìm vào một đêm yên bình của giấc ngủ sâu.

Kết hợp bài tập yoga thư giãn vào thói quen ban đêm của bạn có thể cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn. Điều này đặc biệt có lợi cho những người ngủ nhẹ, mất ngủ hoặc có thời gian ngủ hạn chế. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về bài tập yoga trước khi đi ngủ, các tư thế yoga nên thử để thành công.

Bài tập yoga trước khi đi ngủ

Tập yoga trước khi đi ngủ ? Trước khi đi ngủ mỗi ngày tập yoga theo các tư thế sau để tu dưỡng bản thân, có thể dùng yoga để thư giãn tinh thần và thể chất, nhân tiện còn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vậy bạn tập yoga trước khi đi ngủ như thế nào?

Tư thế thác nước

Đây cũng là một cách đáng yêu để kéo giãn gân kheo vốn thường bị căng khi đứng hoặc ngồi cả ngày.

Nằm ngửa, nâng và mở rộng hông và xương ngồi một chút để đảm bảo lưng của bạn đẹp và dài.

Đưa đầu gối lên trước ngực, sau đó mở rộng hai chân sao cho chúng ở góc 90 độ so với cơ thể.

Bạn cũng có thể thực hiện tư thế này dựa vào tường hoặc đầu giường để có một phiên bản phục hồi hơn.

Tư thế hạnh phúc

Đưa đầu gối của bạn trở lại vào ngực và nắm lấy bên ngoài của hai bên bàn chân.

Mở rộng chân ra một chút và mở rộng đầu gối, để khuỷu tay thu vào bên trong đùi. Dùng tay ấn vào, cảm giác căng rất thích.

Lăn nhẹ từ bên này sang bên kia hoặc tiến và lùi để phần lưng dưới được mát-xa một chút

Nở một nụ cười nhẹ trên khuôn mặt khi bạn thực hiện tư thế này, điều này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng trong ngày mà bạn đang phải chịu đựng. Giữ trong 10-15 nhịp thở.

Tư thế yoga xoắn rễ cho giấc ngủ

Hạ hai chân xuống sao cho gót chân đặt trên giường và đầu gối hướng lên trần nhà.

Đẩy qua gót chân, nâng hông và đặt trở lại giường, nghiêng sang một bên.

Dang rộng hai cánh tay hoặc đưa chúng thành hình cây xương rồng, sau đó nhìn theo hướng ngược lại, đầu gối của bạn cũng duỗi thẳng cổ ra một chút. Giữ trong 10-15 nhịp thở, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Tư thế yoga con bướm khi ngủ

Mở hông, có thể khép và chặt khi ngồi, cũng như duỗi qua lưng dưới.

Từ từ nâng người lên khỏi Rễ xoắn và đưa hai lòng bàn chân lại trước mặt bạn, chú tâm vào đầu gối.

Bàn chân của bạn có thể gần hoặc xa xương chậu đều cho cảm giác thoải mái và bạn có thể cần phải ngồi trên một chiếc gối để nâng cao hông hoặc dùng gối đỡ hai bên đầu gối.

Hít vào và kéo căng cột sống của bạn lên trên, sau đó nhẹ nhàng bắt đầu gập người về phía trước, uốn cong cột sống và cổ để đưa trán về phía chân.

Dừng lại bất cứ nơi nào bạn cảm thấy như thể bạn đã tìm thấy một cơ thể tốt, và giữ nguyên trong 10-15 nhịp thở, thở vào lưng.

Tư thế kéo dài chân sau

Nó rất có lợi cho các cơ quan trong bụng, tăng cường thận, hoạt động toàn bộ cột sống và cải thiện tiêu hóa. Đồng thời, nó có thể xoa bóp tim và thúc đẩy lưu thông máu ở phần dưới cơ thể. Nuôi dưỡng hệ thống sinh sản và cải thiện khả năng kiểm soát tình dục.

Ngồi thẳng lưng trên giường, duỗi thẳng chân, đưa hai bàn chân lại gần nhau và nắm lấy các ngón chân.

Hít vào và duỗi thẳng cột sống. Thở ra, gập khuỷu tay, duỗi phần thân trên về phía trước, khép ngực và bụng vào chân. Hít thở bình thường trong ít nhất một phút.

Có nên tập Yoga trước khi đi ngủ

Yoga là một phần không thể thiếu của mỗi con người trong một nghìn năm. Chúng đi đôi với nhau và đã được sử dụng như một hình thức tập thể dục thay thế để giữ cho tâm trí và cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc. Tập yoga giúp cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt, độ bền, khả năng và sức mạnh, trong khi thiền định tạo điều kiện để giữ cho tâm trí nhạy bén, giảm lo lắng và căng thẳng, và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

6 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ / 2023

Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, 6 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, Don Xin Xuat Ngu Truoc Truoc Thoi Han Trong Cand, Bài Tập Yoga Cơ Bản, Yoga Cho Mắt Và Cơ Mặt, Yoga Cho Trẻ Em, Yoga , Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu, Giáo án Yoga, Yoga Thiền, Lịch Học An Yoga, Yoga To%c3%a0n Th%c6%b0 – B.k.s. Iyengar, B. K. S. Iyengar Yoga, Yoga Toàn Thư, Từ Vựng Yoga, Yoga Toàn Thư Pdf, Bks Iyengar Yoga, Sách Học Yoga, Lịch Học Om Yoga, Sách Yoga, Tài Liệu Yoga, Thông Tư Yoga, Lịch Học Yoga Plus, Nguyên Lý Yoga, Bài Tập Yoga Giảm Cân, Lịch Học Yoga, Bài Tập Yoga Nâng Cao, Lịch Học Yoga 93 Láng Hạ, Lịch Học Shubha Yoga, Giáo Trình Yoga, Học Thuyết Agni Yoga, Template Powerpoint Yoga, Yoga Toàn Thư Của Tác Giả B.k.s Iyengar, Yoga Toàn Thư – B.k.s. Iyengar, Lịch Học Yoga Cali, Lịch Học Yoga Hương Tre, Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao, Sách Bks Iyengar Yoga, Định Nghĩa Yoga, Bài Thuyết Trình Về Yoga, Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, Bài Tập Yoga Của Nguyễn Hiếu, Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Và 3, 3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, 4 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả, Tiếng Anh Chuyên Ngành Yoga, Kỹ Thuật Thực Hành Yoga Tập 2, 5 Bài Tập Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ, 8 Bài Tập Yoga Tăng Khả Năng Thụ Thai, Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập, Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Iyengar, 7 Bài Tập Trước Khi Đi Ngủ, Dè Trước, Truoc Ba Nha Dat, Trước Bạ, Biểu Phí Trước Bạ ô Tô Cũ, Biểu Phí Trước Bạ ô Tô, Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ Nhà Đất Mẫu 01, Tờ Khai Phí Trước Bạ, Tờ Khai Trước Bạ Nhà Đất, Tờ Khai Trước Bạ ô Tô, Mẫu Đơn Xin Di Dời Cột Điện Trước Nhà, Trích Lục Trước Bạ, Trích Lục Trước Bạ Nhà Đất, Mau Don Xin Di Do I Cot Diem Truoc Nha, Trước Khi Các Em Muốn Bay Cao Bay Xa , .. , Không Hỏi Trước Khi Làm, Trích Lục Lệ Phí Trước Bạ, Hướng Dẫn Về Lệ Phí Trước Bạ, Đơn Xin Trích Lục Trước Bạ, Đơn Xin Dời Trụ Điện Trước Nhà, Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ Nhà Đất, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Trước Bạ Nhà Đất, Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê Pdf, Quy Định Có Mặt Trước Giờ Bay, Mẫu Xin Di Dời Cột Điện Trước Nhà, Biển Nào Đặt Trước Ngã Ba Ngã Tư, Mẫu Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ, Mẫu Tờ Khai Trước Bạ ô Tô, Mẫu Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ Nhà Đất, Don Xin Trich Luc Truoc Ba Nha Dat, Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ, Mẫu Tờ Khai Phí Trước Bạ Nhà Đất, Chấm Dứt Trước Hạn, Đơn Xin Di Rời Cột Điện Trước Nhà , Thông Tư Số 124 Về Lệ Phí Trước Bạ, Đơn Xin Dời Cột Điện Trước Nhà, Đơn Xin Di Dời Cột Điện Trước Nhà, Mẫu Đơn Xin Ra Tù Trước Thời Hạn, Đọc Báo Cáo Tài Chính Nào Trước, Đơn Xin Miễn Phí Trả Nợ Trước Hạn, Mau Don Trich Luc To Khai Le Phi Truoc Ba Nha Dat, Mau Don Xin Ra Tu Truoc Thoi Han Cua Than Nhan, Mau Don To Khai Thong Bao Nop Le Phi Truoc Ba Nha Dat, Trích Lục Thuế Trước Bạ, Trích Lục Tờ Khai Lệ Phí Trước Bạ, Mẫu 11 Đơn Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi, Lời Tuyên Thệ Trước Đảng, Sách Uốn Lưỡi 7 Lần Trước Khi Nói, Trích Lục Thông Báo Nộp Lệ Phí Trước Bạ,

Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, 6 Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ, Don Xin Xuat Ngu Truoc Truoc Thoi Han Trong Cand, Bài Tập Yoga Cơ Bản, Yoga Cho Mắt Và Cơ Mặt, Yoga Cho Trẻ Em, Yoga , Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu, Giáo án Yoga, Yoga Thiền, Lịch Học An Yoga, Yoga To%c3%a0n Th%c6%b0 – B.k.s. Iyengar, B. K. S. Iyengar Yoga, Yoga Toàn Thư, Từ Vựng Yoga, Yoga Toàn Thư Pdf, Bks Iyengar Yoga, Sách Học Yoga, Lịch Học Om Yoga, Sách Yoga, Tài Liệu Yoga, Thông Tư Yoga, Lịch Học Yoga Plus, Nguyên Lý Yoga, Bài Tập Yoga Giảm Cân, Lịch Học Yoga, Bài Tập Yoga Nâng Cao, Lịch Học Yoga 93 Láng Hạ, Lịch Học Shubha Yoga, Giáo Trình Yoga, Học Thuyết Agni Yoga, Template Powerpoint Yoga, Yoga Toàn Thư Của Tác Giả B.k.s Iyengar, Yoga Toàn Thư – B.k.s. Iyengar, Lịch Học Yoga Cali, Lịch Học Yoga Hương Tre, Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao, Sách Bks Iyengar Yoga, Định Nghĩa Yoga, Bài Thuyết Trình Về Yoga, Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, Bài Tập Yoga Của Nguyễn Hiếu, Bài Tập Yoga Tăng Vòng 1 Và 3, 3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng, 4 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả, Tiếng Anh Chuyên Ngành Yoga, Kỹ Thuật Thực Hành Yoga Tập 2, 5 Bài Tập Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ, 8 Bài Tập Yoga Tăng Khả Năng Thụ Thai, Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập,

Các Bài Tập Yoga Trị Mất Ngủ Trước Khi Ngủ Cho Giấc Ngủ Ngon / 2023

Yoga trị mất ngủ là một trong những liệu pháp an toàn giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng và xua tan những suy nghĩ tiêu cực từ đó giúp người bệnh dễ ngủ hơn. Tuy nhiên bộ môn này chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu duy trì thường xuyên và thực hiện đúng kỹ thuật. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn 5 bài tập yoga trước khi ngủ đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Y oga là phương pháp từ xa xưa, xuất phát từ Ấn độ 5000 năm trước giúp luyện tâm – thân. Bộ môn này yêu cầu sự kết hợp hài hòa và chặt chẽ giữa thể xác và tâm trí, thả lỏng cơ thể và tập trung vào hơi thở. Theo một nghiên cứu của đại học Harvard đã chỉ ra rằng, tập yoga thường xuyên được xem là giải pháp cách khắc phục mất ngủ, giúp cải thiện tình trạng khó ngủ và nâng cao chất lượng của giấc ngủ.

Giải phóng mệt mỏi, lo lắng

Bài tập yoga trước khi đi ngủ thường là những bài tập hít thở nhẹ nhàng, tập trung vào hơi thở và những suy nghĩ lạc quan từ đó giúp người tập cảm thấy tĩnh tâm và an thần.Thêm vào đó, Yoga còn khả năng làm giảm mức cortisol và kích thích hệ thần kinh phó giao cảm, điều này giúp bạn xua tan mệt mỏi, thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần, mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Yoga là sự kết hợp giữa các chuyển động với tư thế và nhịp thở đòi hỏi kiên nhẫn từ đó rèn luyện cho bạn sự tập trung và kiên nhẫn trong cả công việc và cuộc sống. Điều này giúp chuyển trạng thái của cơ thể sang mức tĩnh, làm dịu tâm trí từ đó cân bằng cảm xúc của bạn.Từ đó bạn có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không lo bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Thư giãn cơ, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu

Những bài yoga trị mất ngủ luôn có những động tác giãn cơ, những động tác này yêu cầu người tập giữ nguyên và tập trung tư thế trong một khoảng thời gian cố định. Chúng giúp toàn bộ cơ trong cơ thể cảm giác thư giãn, cải thiện mỏi cơ, căng cơ. Thêm vào đó còn nâng cao, điều hòa quá trình tuần hoàn máu, giúp máu lên não nhanh hơn.

Ngoài việc tập yoga trị mất ngủ, yoga còn có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác như:

Nâng cao sức khỏe: Tập yoga thường xuyên có ích cho tim mạch, nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng sứ bền, độ dẻo dai,.. từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh.

Làm đẹp da: Bài tập yoga giúp tăng tuần hoàn máu, thư giãn từ đó da dẻ luôn hồng hào, xinh đẹp. Thêm vào đó, yoga trị mất ngủ giúp bạn ngủ sớm, ngủ ngon hơn từ đó chống lão hóa, da dẻ mịn màng hơn.

Cải thiện vóc dáng: Cơ thể được thanh lọc. “đốt cháy” mỡ thừa qua các động tác, bài tập yoga. Đối với những người muốn tăng cân, yoga còn kích thích vị giác, giúp tiêu hóa và hấp thụ đồ ăn tốt hơn.

Top 5 bài tập yoga trị mất ngủ đơn giản dễ thực hiện

Để cải thiện tình trạng mất ngủ, hãy bắt đầu với những bài tập yoga trước khi đi ngủ vô cùng đơn giản và có hiệu quả cao sau:

1. Tư thế cúi gập

Tư thế này có tác dụng kích thích gan và thận ở phần thân sau, kích hoạt hệ thần kinh đối giao cảm, có nhiệm vụ giải phóng lo âu và đưa cơ thể vào giấc ngủ. Bài tập yoga trị mất ngủ này thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng thẳng lưng, hai chân song song và rộng bằng hông

Bước 2:Từ hông nhẹ nhàng gập người về phía trước, kéo dãn phần cột sống. Cố gắng đưa đầu nằm giữa hai đầu gốc, bàn tay chạm chân hoặc xuống đất.

Bước 3: Hít thở sâu và giữ từ 1-3 phút và quay trở lại trạng thái ban đầu

Xuất phát từ Phật giáo, tư thế này thường xuất hiện trong bài tập yoga trị mất ngủ. Tư thế này nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải chú ý vào nhịp thở, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Bước 1: Ngồi trên sàn, hai chân vắt chéo lại với nhau

Bước 2: Ngồi thẳng lưng, thư giãn cơ thể

Bước 3: Tĩnh tâm, giải phóng những phiền muộn trong bằng cách đếm nhịp thở.

Bạn có thể thực hiện động tác này trong vài phút hoặc nhiều giờ, bất cứ khoảng thời gian nào theo sở thích của mình.

Bài tập yoga trị mất ngủ này giúp kéo dài lưng trên, cột sống và vai, giúp giảm căng thẳng và stress. Trán trên mặt đất cũng kích thích tuyến yên, là nguồn cung cấp melatonin chính. Melatonin giúp hỗ trợ đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Bước 1: Bắt đầu bằng tay và đầu gối trên mặt sàn, với vai chồng lên cổ tay và hông xếp trên đầu gối

Bước 2: Đưa tay về phía trước, hai tay rộng bằng vai, hạ thấp ngực về phía mặt đất

Bước 3: Khi thở ra, nhón các ngón chân xuống cưới di chuyển mông của bạn một khoảng so với gót chân, từ từ hạ trán xuống sàn. Chú ý giữ cho khủy tay và cẳng tay không chạm đất.

Bước 4: Hít thở sâu và nhẹ nhàng. Kéo dài cánh tay và cột sống, giữ một đường cong nhẹ phía dưới lưng

Bước 5: Giữ tư thế này trong 5-10 nhịp thở và quay lại vị trí ban đầu.

Tư thế chữa mất ngủ bằng cách chống chân lên tường khá đơn giản và hầu như ai cũng thực hiện được. Tư thế này khá thụ động và chính điều đó giúp não và cơ thể được nghỉ ngơi trước khi đi ngủ.

Bước 1: Nằm ngửa, nhấc chân và xoay chân nhẹ nhàng sao cho vuông góc với tường. Bạn có thể di chuyển thân hay nhấc lưng về phía gần tường nếu muốn.

Bước 2: Đặt hai tay của bạn lên bụng hay sang bên ở vị trí nào bạn cảm thấy thoải mái. Tận hưởng cảm giác thư giãn này bao lâu mà bạn muốn.

Khoa học chứng minh rằng bài tập yoga trị mất ngủ này giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ bằng cách thư giãn baroreceptor, đây là phản xạ giúp duy trì huyết áp ở mức không đổi.

Bước 1: Nằm ngửa và thả lỏng cơ thể trên mặt sàn

Bước 2: Gập 2 chân đưa về bên phải

Bước 3: Dạng tay sang hai bên, lưng và vai thư giãn trên mặt sàn. Đầu nhẹ nhàng xoay về bên trái.

Bước 4: Giữ từ 10-15 nhịp thở, sau đó đổi bên

Để bài tập yoga trước khi đi ngủ đạt hiệu quả tối đa, bạn nên tuân thủ những điều sau:

Hơi thở và cảm xúc là chìa khóa trong bài tập yoga, vì vậy người tập cần hít thở sâu, nhẹ nhàng, đúng cách và giữ cho đầu óc thoải mái, suy nghĩ lạc quan và giải phóng những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Tấm thảm yoga là vật dụng nhất định phải có khi tập để giữ thăng bằng, tránh xảy ra những chấn thương không đáng có.

Với những buổi đầu khi tập yoga, việc gặp khó khăn trong các bài tập là điều hết sức bình thường. Đừng nản chí mà hãy kiên nhẫn, cố gắng từng ngày, bộ môn này giúp bạn có rèn cho mình tính kiên trì, không bỏ cuộc.

Đảm bảo đúng kỹ thuật, trước mỗi buổi tập hãy dành ra 5-10 phút khởi động. Điều này giúp an toàn trong buổi tập và hiệu quả bài tập cũng sẽ tăng lên.

Cách Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất Tại NhàLá Đinh Lăng Chữa Mất Ngủ Phương Pháp Dân Gian Đầy Hiệu QuảCách Chữa Mất Ngủ Bằng Mật Ong Hiệu Quả Chỉ Với Vài Mẹo Nhỏ

Cải Thiện Giấc Ngủ Với Các Bài Tập Yoga Trước Khi Đi Ngủ / 2023

Giấc ngủ hiệu quả hơn với các bài tập yoga trước khi đi ngủ

Tư thế 1: Thiền

Động tác này rất lý tưởng cho những ai muốn dành vài phút yên tĩnh. Bạn ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng, cánh tay thư giãn, hít thở sâu 3 lần. Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

Tư thế 2: Vươn người

Bạn ngồi trên giường và từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm vào ngón chân. Nếu không thể với tới bàn chân, bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi, thoải mái vươn xa hết mức có thể. Tập trung thở ra để tăng tuần hoàn máu

Tư thế 3: Đứa trẻ

Quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân. Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu.

Tư thế 4: Vặn mình

Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Bạn ngồi xếp bằng trên giường, đặt tay phải lên đầu gối chân trái. Đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn qua vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại, đổi bên. Tư thế 5: Nằm ngửa gập chân

Đây là một trong những tư thế giúp thư giãn tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên giường, co hai chân lại chạm vào nhau như hình. 2 tay duỗi thoải mái ở 2 bên sườn.

Tư thế 6: Treo chân trên tường

Đây là một động tác thiền rất đặc trưng. Làm cách này sẽ giúp giảm nhẹ căng thẳng cho đôi chân đồng thời thúc đẩy máu huyết lưu thông. Bạn nằm ngửa sát tường, 2 chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi 2 bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ, duỗi chân cao hết mức có thể.

Tư thế 7: Cuộn người

Nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo 2 bàn chân và ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy rồi lại trở về tư thế nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn. Tư thế này giúp lưng và hông giãn nở. Lưu ý đi kèm các bài tập yoga trước khi đi ngủ: * Nên tập các động tác trên giường lúc chuẩn bị ngủ. * Thực hiện các động tác chậm rãi. Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình.