Top #10 ❤️ Bảng Theo Dõi Tăng Cân Của Trẻ Sơ Sinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Quatangmenard.com

Bảng Theo Dõi Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh

Bảng Theo Dõi Cân Nặng, Chiều Dài Của Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Quốc Tế?

Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Để Tăng Cân: Tìm Hiểu 4 Tiêu Chí Chọn Sữa Cho Bé

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Trong Giai Đoạn Ăn Dặm

Lời Khuyên Hữu Ích Của Bác Sĩ Nhi Về Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Không Tăng Cân

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Khoa Học, Hợp Lý Dành Cho Bạn

Bé mới sinh sau 2 tuần sẽ sụt cân, sau đó sẽ tăng cân: 3 tháng tăng 600-800g/ tháng, cóc cột mốc 3, 6, 9, 12 tháng bên dưới. Trẻ chậm tăng cân, giảm cân là bình thường trong giai đoạn bé tập ăn, ăn dặm mẹ không nên lo quá!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến cân nặng, chiều cao của trẻ?

– Thói quen bú của bé cũng là yếu tố tác động đến việc tăng cân, trẻ bú mẹ hoàn toàn theo giờ giấc định sẵn sẽ có thể không tăng cân tốt bằng trẻ được cho bú theo nhu cầu.

– Nếu bé đạt được các mốc phát triển quan trọng khác trong thời gian tương ứng như khả năng lật, trườn, bò, ngồi…thì rất ít có khả năng bé bị suy dinh dưỡng.

– Bố mẹ cần quan sát “đầu ra” của bé, nếu em bé của đi phân tốt và nước tiểu tốt, màu trong thì ít có khả năng bé bị suy dinh dưỡng. Chứng tỏ chế độ dinh dưỡng hiện tại bé đang hấp thu tốt.

– Đo cân nặng cho bé vào các thời điểm khác nhau cũng dễ dẫn đến sự chênh lệch nhất định. Chẳng hạn như khi bé vừa bú xong, cân nặng của bé sẽ tăng hơn so với lúc chưa bú no. Hay thậm chí, nếu thao tác cân đo được thực hiện với các y tá, bác sĩ khác nhau cùng dụng cụ khác nhau thì vẫn sẽ cho ra những kết quả khác nhau.

Trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào là CHUẨN?

Thông thường, trẻ sơ sinh có thể giảm cân trong những ngày đầu sau khi sinh trước khi bắt đầu tăng cân cân từ giữa hoặc sau 1 tuần. Xét về mức tăng trung bình hàng tuần đối với các trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn sau đây là mức tăng cân trong giai đoạn năm tuổi đầu tiên của bé:

– Từ lúc sinh đến 3 tháng: mỗi tháng trẻ tăng 600 – 800g, có tháng trẻ tăng đến 1kg.

– Từ 3 – 6 tháng: mỗi tháng trẻ tăng 500 – 600g.

– Từ 6 – 9 tháng: mỗi tháng trẻ tăng 400 – 500g.

– Từ 9 – 12 tháng: mỗi tháng trẻ tăng 300 – 400g.

– Từ 12 – 24 tháng: mỗi tháng trẻ tăng 150 – 300g.

– Từ 2 – 10 tuổi: mỗi tháng trẻ tăng 100 – 200g.

Vì sao trẻ sơ sinh chậm tăng cân?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân như chế độ dinh dưỡng, tiền sử sức khỏe, các hoạt động thể chất hay rối nhiễu về tinh thần.

Những nguyên nhân khiến bé không đủ dinh dưỡng là:

Bé trở nên mệt mỏi hoặc buồn ngủ trước khi bé nhận đủ sữa mẹ.

Bé khó khăn khi mút vú mẹ nên bé cũng không thể “ti mẹ” đến mức no. Nguyên nhân có thể do mẹ không đủ sữa hoặc do sữa không chảy xuống.

Bé chỉ “ti” được lớp sữa đầu của mẹ là đã chán, không muốn “măm” nữa. Sữa mẹ được chia ra làm 2 loại: sữa đầu và sữa sau. Sữa đầu là loại sữa chảy ra rất nhanh ngay khi bé vừa “ti mẹ”. Sau đó, dưới sự kích thích bằng việc bé mút sữa, cơ thể mẹ sản sinh ra hoóc môn oxytocin, kích thích sữa chảy ra tiếp. Sữa này gọi là sữa sau. Sữa sau nhiều kalo hơn sữa trước. Nếu mẹ bị stress hoặc bị đau, mắc chứng bệnh mạn tính thì quá trình tiết sữa sau sẽ bị cản trở; do đó, bé sẽ không nhận được lớp sữa có chất lượng tốt.

Một số mẹ nuôi con theo lịch trình cứng nhắc (tức là tuân thủ một cách máy móc mấy giờ cho bé “ăn sữa”) mà không dựa trên nhu cầu của bé (dù bé đang có dấu hiệu bị đói). Vì thế, bé thường nhận được ít dinh dưỡng hơn nhu cầu thực. Để tránh điều này, cần cho bé “ti mẹ” ngay khi bé cần.

Những lý do khác khiến bé kém bú là: bé bị ốm, mắc các vấn đề về đường ruột như tiêu chảy, không dung nạp được sữa; một số trường hợp là do bé mắc chứng bệnh về tim mạch, chứng xơ hóa…

Làm thế nào để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh?

Nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng chậm tăng cân ở bé. Chỉ khi tìm ra nguyên nhân chính xác, bác sĩ sẽ chỉ định việc dùng thuốc điều trị và tăng cường lượng kalo nạp vào cơ thể bé.

Nếu bé có xu hướng ngủ khi bú, bạn thử cù nhẹ vào chân, đánh thức để bé tiếp tục “ti mẹ”. Nếu bé chưa “ti” đủ hai bên ngực mẹ mà đã ngủ, bạn nên dùng tay vắt sữa ở một bên ngực đang căng. Cách này kích thích sự sản xuất sữa mẹ cho bé dùng vào lần sau.

Có thể cho bé dùng thêm sữa ngoài bên cạnh sữa mẹ hoặc tăng cường dinh dưỡng nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm. Sữa và những sản phẩm từ sữa, bột ngũ cốc, chất đạm thông qua dầu ăn, hoa quả tươi… là những gợi ý để bé nạp đủ dinh dưỡng, giúp tăng cân.

Cũng có trường hợp bé vẫn chậm tăng cân trong khi cha mẹ đã thử đủ mọi cách. Cha mẹ cũng không nên quá lo vì cân nặng còn phụ thuộc vào quá trình hấp thu dinh dưỡng ở mỗi bé. Đến một giai đoạn nào đó, nhiều bé sẽ phát triển nhanh, theo kịp đà tăng trưởng với các bé cùng tuổi.

tu khoa

bảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh

bảng theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ

trẻ sơ sinh tăng cân chậm phải làm sao

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào là tốt

giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều

Bài viết Bảng theo dõi chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Nên Chọn Loại Nào?

Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

Trẻ Sơ Sinh Suy Dinh Dưỡng Nên Uống Sữa Gì?

Trẻ Sơ Sinh Bị Còi Xương Suy Dinh Dưỡng Uống Sữa Gì Tăng Cân?

Bảng Tiêu Chuẩn Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ Sơ Sinh 2022

Bảng Theo Dõi Cân Nặng, Chiều Dài Của Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Quốc Tế?

Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Để Tăng Cân: Tìm Hiểu 4 Tiêu Chí Chọn Sữa Cho Bé

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Trong Giai Đoạn Ăn Dặm

Lời Khuyên Hữu Ích Của Bác Sĩ Nhi Về Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Không Tăng Cân

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Khoa Học, Hợp Lý Dành Cho Bạn

Mẹ Đã Biết Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Như Thế Nào Là Hợp Lý, Khỏe Mạnh Đúng Chuẩn?

Việc theo dõi cân nặng của bé và chiều cao của bé là một việc cần thiết để bố mẹ có thể biết được bé yêu đang có một chế độ dinh dưỡng phù hợp hay chưa và việc nuôi nấng, chăm sóc bé đã hợp lý, hiệu quả hay chưa.

1. Trẻ mới sinh đến 4 tuần tuổi

Lúc này, bé còn rất nhỏ bé và nhạy cảm. Thường sau khi sinh bé sẽ giảm một vài cân do chưa quen với môi trường bên ngoài cơ thể mẹ. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường nên các mẹ không cần quá lo lắng. Sau khi sinh từ 10 – 12 ngày, bé sẽ lấy lại được cân nặng và sẽ phát triển dần dần theo từng tháng.

Trong tháng đầu tiên, bé chỉ có thể bú sữa mẹ hoặc sữa pha. Khi bé có những dấu hiệu dị ứng với sữa thì hãy gặp ngay bác sĩ để được tư vấn hiệu quả.

Mẹ đừng thấy cân nặng của bé lúc này quá thấp mà cho bé ăn dặm. Việc cho bé ăn dặm chỉ được thực hiện khi bé được ít nhất 4 tháng tuổi. Cho bé ăn dặm quá sớm sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

3. Trẻ từ 3 đến 4 tháng tuổi

Tháng thứ 3 bé sẽ chỉ tăng khoảng 0,5 kg và cứ thế cho đến tháng thứ 7. Từ tháng thứ 4, mẹ đã có thể tập cho bé ăn dặm rồi.

4. Trẻ từ 5 đến 6 tháng tuổi

Vào tháng thứ 5 hoặc 6, cân nặng của bé sẽ tăng gấp đôi so với cân nặng lúc mới sinh. Và từ tháng 6 trở đi, chiều cao của bé sẽ tăng thêm khoảng 1,5 cm mỗi tháng và cân nặng tăng từ 100 – 150 gam mỗi tuần.

Từ tháng 6 trở đi, mẹ có thể giảm đi lượng sữa cho bé bú và tăng cường cho bé ăn bột ăn dặm với rau củ, trái cây và có thể thêm các loại thịt xay nhuyễn. Mẹ nhớ theo dõi phản ứng của bé xem có thích những món này không để thay đổi linh hoạt thực đơn cho bé.

Từ tháng này, bé đã có thể tiêu hóa dễ dàng các loại thức ăn đặc và sệt hơn so với những tháng trước. Vì vậy, mẹ có thể thay đổi đa dạng các loại thức ăn cho bé, đặc biệt là các loại thịt, cá,…

6. Trẻ từ 9 – 10 tháng tuổi

Để duy trì cân nặng của trẻ, mẹ hãy bổ sung thêm một số món ăn vặt cho bé như trứng trộn, rau củ luộc và cắt nhỏ. Khi bé ăn dặm tốt, bé sẽ tăng cân đều đặn hơn. Vì thế, khi chế biến thức ăn dặm , mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

Ngoài ra, mẹ đã có thể cho bé uống các loại ngũ cốc hay trái cây, rau củ chín mềm, cắt nhỏ.

7. Trẻ từ 11 tháng trở lên

Lúc này bé đã tập dần các hoạt động lật người, tập bò, tập đứng và bước đi những bước đầu tiên. Bé sẽ ăn mạnh hơn và không còn đòi bú sữa mẹ. Cân nặng của bé cũng tăng gấp 3 lần so với cân nặng lúc mới sinh.

Mẹ nên tăng cường khẩu phần ăn bằng những loại thực phẩm dinh dưỡng, giàu đạm và chất xơ,… để bé phát triển tốt.

Bảng Theo Dõi Chiều Cao Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh

Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Nên Chọn Loại Nào?

Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

Trẻ Sơ Sinh Suy Dinh Dưỡng Nên Uống Sữa Gì?

Trẻ Sơ Sinh Bị Còi Xương Suy Dinh Dưỡng Uống Sữa Gì Tăng Cân?

Hướng Dẫn Theo Dõi Cân Nặng Bé Sơ Sinh Theo Từng Tháng

7 Loại Sữa Mát Nhất Và Tốt Nhất Cho Trẻ Hiện Nay

Bảng Chiều Cao Và Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Từ 0

Nhận Biết Vàng Da Ở Trẻ Sơ Sinh

5 Loại Đậu Giúp Tăng Cân An Toàn Cho Ngưới Gầy

Top 10 Loại Sữa Tốt Cho Bà Bầu Giúp Cả Mẹ Lẫn Thai Nhi Đều Khỏe Mạnh Hot Nhất Năm 2022

Trẻ mới sinh – từ 1 đến 4 tuần tuổi

Vào thời điểm này, trẻ còn rất nhạy cảm và nhỏ bé. Nếu cân năng bé sơ sinh bị giảm một vài gram sau khi sinh, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và thương xuyên xuất hiện ở trẻ nhỏ. Một em bé khỏe mạnh sẽ lấy lại được cân nặng khi sinh sau 10 – 12 ngày và sẽ phát triển dần dần theo từng tháng.

Trong tháng đầu tiên sau khi chào đời, các bé hoàn toàn chỉ có thể bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu trong thời gian này, mẹ thấy bé có các dấu hiệu dị ứng hoặc phản ứng không tốt với sữa mẹ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay vì có thể bé đang phản ứng lại với một số loại thức ăn bạn đang ăn, hoặc bé nhạy cảm với sữa công thức. Khi phát hiện kịp thời và có biện pháp giải quyết sẽ giúp cho tình trạng sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng đến cân nặng bé sơ sinh trong 4 tuần đầu tiên.

Trẻ 1 tháng tuổi

Trong suốt khoảng thời gian từ khi lọt lòng đến thời điểm 6 tháng tuổi, cân nặng bé sơ sinh sẽ tăng 2,5 cm mỗi tháng và tăng từ 150 gam – 200 gam mỗi tuần theo nếu được chăm sóc tốt và cẩn thận.

Thời điểm 1 tháng tuổi, bé vẫn chỉ có thể bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Số lần bé bú không thể ước tính chính xác bởi không thể xác định lượng sữa mẹ bé hấp thu mỗi lần. Tuy nhiên, thông thường các bé thường sẽ bú từ 8 -12 lần một ngày, mỗi lần cách nhau 2 hoặc 3 tiếng. Khi được cho bú đủ theo nhu cầu của bé mỗi khi đói, bé sẽ phát triển đều đặn, khỏe mạnh.

Trẻ từ 2 tháng tuổi

Cân nặng của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi cũng tăng đều và ổn định khi bé được chăm sóc và cho bú đầy đủ khi bé đói. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại cân nặng bé sơ sinh bị chững lại và không tăng thêm, hãy kiểm tra lượng sữa mẹ bé bú hằng ngày bằng cách bơm sữa mẹ vào bình và cho bé bú.

Việc này giúp bạn biết được liệu bé có gặp vấn đề gì khi bú sữa mẹ hoặc bạn không có đủ sữa cho con hay không. Nếu lượng sữa bé tiêu thu ổn định nhưng cân nặng của bé vẫn không tăng, hãy gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn cách giúp đỡ và chắc rằng bé vẫn đang bú sữa mẹ đầy đủ..

Trẻ từ 3 tháng tuổi

Ở thời điểm 3 tháng tuổi, cân nặng bé sơ sinh sẽ tăng cân ít hơn so với tháng trước, chỉ tăng khoảng 100 gam mỗi tuần. Điều này có nghĩa là trong tháng thứ 3, bé chỉ tăng khoảng 0.5 kg, tương tự như vậy đối với các tháng tiếp theo, cho đến tháng thứ 7.

Đây được xem như tháng cuối cùng bé chỉ bú sữa mẹ và sữa công thức như nguồn thức ăn chính. Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, các mẹ có thể cho mẹ tập ăn dặm.

Trẻ từ 4 tháng tuổi

Từ tháng này, nếu nhận thấy bé có các dấu hiệu sẵn sàng ăn dặm, như bé đã biết ngồi nhờ sự giúp đỡ của người lớn, bé có thể tự ôm đầu mình và thể hiện sự thích thú đối với những món ăn, bạn có thể cho bé thử ăn dặm một số loại thức ăn đơn giản, loãng và mịn để làm quen. Tuy nhiên, nếu bé chưa sẵn sàng và không thích, mẹ bỉm cũng không nên.

Thức ăn chính của bé là sữa mẹ, sữa công thức, trái cây và rau củ. Thường thì những bé thích ăn trái cây thường không hợp khẩu vị với rau củ. Tuy nhiên, bạn cứ thử cho bé ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau dành cho trẻ sơ sinh, bao gồm cả những thực phẩm từ gạo. Hãy chuẩn bị cho quá trình bé mọc răng với những loại thực phẩm mới và đặc hơn. Trẻ sơ sinh thường mọc răng vào tháng thứ 6, hai răng cửa ở dưới, rồi đến hai răng cửa ở trên xuất hiện trước. Đó là lý do bạn thường thấy trẻ mới mọc răng có nụ cười rất đáng yêu.

Trẻ 5 tháng tuổi

Vào tháng thứ 5 hoặc 6, cân nặng bé sơ sinh nên tăng gấp đôi so với cân nặng lúc mới sinh. Bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe và kiểm tra cân nặng để biết bé có bị chậm phát triển hay không và được tư vấn cách giúp bé tăng cân.

Trong thời gian này, sữa mẹ và sữa công thức vẫn là nguồn dinh dưỡng chính, cộng thêm trái cây và rau củ (chỉ cho bé ăn dặm trái cây và rau củ, dù bé có tỏ ra yêu thích bột ngũ cốc trẻ em).

Trẻ 6 tháng tuổi

Bắt đầu từ tháng 6, chiều cao của bé sẽ tăng thêm khoảng 1,5 cm mỗi tháng và cân nặng bé sơ sinh sẽ tăng từ 100 – 150 gam mỗi tuần.

Bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi, mẹ bỉm sữa có thể giảm lượng sữa mẹ và sữa công thức cho bé. Thay vào đó là cho bé ăn dặm 2 bữa mỗi ngày với các loại thực phẩm đa dạng. Các mẹ nên chú ý nếu con bị tiêu chảy hoặc nổi ban đỏ, đó là dấu hiệu nhạy cảm với thức ăn của bé. Trẻ sơ sinh cần được làm quen với một loại thực phẩm ít nhất 3 lần trước khi trẻ thực sự ăn thực phẩm đó.

Trẻ 7 – 8 tháng tuổi

Ở tháng thứ 7, cân nặng bé sơ sinh sẽ tăng đều đặn 900 gam mỗi tháng. Nếu bé không tăng được từ 900 gam đến 1.5 kg trong tháng này, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng của bé.

Nguồn dinh dưỡng dành cho bé sẽ không thay đổi nhiều so với tháng thứ 6, tuy nhiên, bạn hãy cho bé thử ăn nhiều loại thịt đa dạng hơn. Trẻ ở độ tuổi này có thể tiêu hóa tốt các món ăn đặc và sệt hơn so với các tháng trước.

Trẻ từ 9 tháng tuổi

Ở tháng thứ 9, để duy trì sự phát triển cân nặng trẻ sơ sinh, Khi cho bé ăn dặm, mẹ có thể bổ sung thêm một số món ăn vặt vào mỗi 2 – 4 tiếng trong ngày như trứng trộn, rau củ luộc và cắt nhỏ hoặc vài mẫu bánh mì nhỏ. Những bé được ăn dặm nhiều thường hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và tăng cân đều đặn hơn so với các bé khác.

Ngoài thức ăn dặm (bao gồm rau quả, trái cây và thịt), sữa mẹ và sữa công thức, bạn có thể cho bé ăn thêm bột ngũ cốc trẻ em và ăn các bữa nhỏ với trái cây mềm và rau củ chín nghiền nhỏ để bổ sung thêm các chất cần thiết cho sở thể và sự phát triển của bé.

Trẻ từ 10 tháng tuổi

Đến giai đoạn này, cân nặng bé sơ sinh có dấu hiệu chững lại vì bé đã có thể vận động như lật người, tập bò, tập đứng…Các hoạt động này thường đốt nhiều năng lượng, vì vậy bạn không thể mong đợi bé tăng cân nhiều trong tháng này.

Một số thức ăn vặt cho bé tự ăn bằng tay có thể khiến bé thích thú, bạn có thể thử với một số loại rau xanh luộc chín mềm và các trái cây cứng hơn như táo, cắt nhỏ hạt lựu. Sữa mẹ và sữa công thức vẫn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với bé trong giai đoạn này.

Trẻ từ 11 – 12 tháng tuổi

Trong hai tháng này, cả ba mẹ và bé đều cảm thấy đạt được một số “thành tựu” đáng chú ý, như bé có thể tự đứng vững mà không cần hỗ trợ, bé bước đi những bước đầu tiên. Bé sẽ không đòi bú sữa đêm nhiều lần như trước đây, nhưng chưa hoàn toàn chấm dứt thói quen này. Cân nặng bé sơ sinh lúc này sẽ tăng gấp 3 lần so với cân nặng lúc mới sinh.

Thức ăn cho bé trong giai đoạn này không thay đổi nhiều so với hồi 10 tháng tuổi.

Thực Đơn Tăng Cân Cho Sinh Viên Tập Gym

Tpbs Tăng Cân, Tăng Cơ Hiệu Quả?

Kể Mặt Điểm Tên 10 Protein Được Yêu Thích Nhất Tại Nhật Bản

Tăng Cân Tăng Cơ Cùng Excel Mass Gainer

Bán Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Maltodextrin Canada 1Kg .

Mức Tăng Cân Chuẩn Của Trẻ Sơ Sinh Theo Sơ Đồ Quốc Tế

Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Sơ Sinh Và Giúp Bé Tăng Cân

Muốn Biết Con Có Tăng Cân Tốt Hay Không, Mẹ Nhớ Tham Khảo Chuẩn Tăng Cân Nặng Trẻ Sơ Sinh Này

#1 Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Sơ Sinh Theo Từng Tháng

Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Thế Nào Là Hợp Lý Và Cách Giúp Con Tăng Cân Đúng Chuẩn

Mẹ Có Biết Bé Sơ Sinh 2 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Cân Mới Đúng Chuẩn?

Ngày nay mẹ hoàn toàn có thể theo dõi cân nặng của trẻ sơ sinh và so sánh với số liệu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO. vậy mức tăng cân chuẩn của trẻ sơ sinh là như thế nào để các mẹ có thể biết và yên tâm cho mình.

Vì đơn giản sự phát triển đều đặn của trẻ sơ sinh sẽ giúp cho các mẹ kiểm soát được quá trình phát triển của con. Trẻ sơ sinh tăng cân còn phụ thuộc vào chế độ sữa mẹ rất nhiều.

Trước hết chúng ta nên lưu ý rằng quá trình tăng cân của trẻ sơ sinh không giống nhau. Có những đứa trẻ sẽ tăng vượt số ký các bạn cùng trang lứa. Cũng có những trẻ sẽ tăng vừa. Chính vì vậy tăng cân còn phụ thuộc vào thể trạng của mọi đứa bé khác nhau nữa.

Những chỉ số mức tăng trưởng cần quan sát

Chúng ta có thể điểm danh qua một số vấn đề sau đây:

– Cân nặng của trẻ sơ sinh giảm từ 5 đến 10% trong tuần đầu tiên và nhanh chóng tăng đều trong những tuần sau đó.

– Bé sơ sinh có thể tăng từ 1 đến 1,2 kg trên một tháng trong 3 tháng đầu. Càng về sau cân nặng của bé sẽ chậm lại, khoảng 600 gam trên một tháng trong giai đoạn từ 4 đến 6 tháng. Và khoảng 300 đến 400 gam trong giai đoạn sau đó.

– Trẻ 4 tháng tuổi có cân nặng tăng gấp hai lần so với lúc mới sinh.

– Trong vòng 12 tháng chiều dài của trẻ có thể tăng lên 1,5 lần và chu vi đầu tăng 11 cm.

Tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào dinh dưỡng

Và trên là những chỉ số để giúp cho các hạt tham khảo về việc tăng cân của con. Tăng cân nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ cung cấp cho con.

Bên cạnh đó sự phát triển của trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe. Bé khỏe mạnh thì hoàn toàn là điều tốt chúng ta cũng không cần tăng cân quá nhiều.

Mẹ chị nên quan tâm vấn đề là bé không tăng cân trong nhiều tháng liền. Nếu nghi ngờ bé gặp vấn đề về hấp thu dinh dưỡng thì kệ nên đưa bé đến trung tâm dinh dưỡng để thăm khám.

Những cách giúp bé tăng cân hiệu quả

Bên cạnh đó Mẹ có thể giúp cho bé tăng cân bằng cách:

– Cho bé ăn nhiều bữa hơn. Trẻ sơ sinh được ăn no thì sẽ ngủ rất ngon. Sữa Mẹ Là nguồn dinh dưỡng thiết yếu dành cho con trong 6 tháng đầu đời.

– Cho nên mẹ còn phải dung nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cho nguồn sữa mẹ tốt nhất. Hãy cho bé bú theo nhu cầu.

– Bước vào giai đoạn 6 tháng về sau thì té sẽ bắt đầu ăn dặm, mẹ nên tập cho bé ăn dặm để bổ sung các nguồn dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau cũng như giúp cho bé phát triển trong giai đoạn này.

– Khuyến khích kéo vận động nhiều hơn để bé nhanh đói và hệ tiêu hóa làm việc được tốt hơn. Bên cạnh đó Mẹ có thể massage giúp cho bé thư giãn và dễ ngủ hơn, …

Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Như Thế Nào Trong Năm Đầu Tiên?

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Trẻ Sơ Sinh Không Tăng Cân Mẹ Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Bảng Chuẩn Chiều Cao, Cân Nặng, Lượng Sữa Bú, Giấc Ngủ Của Trẻ 0

Hiểu Về Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Bé Gái Theo Từng Tháng Tuổi

🌟 Home
🌟 Top