Top 14 # Các Loại Sữa Giúp Bé Tăng Cân Dưới 1 Tuổi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Gợi Ý 15 Loại Sữa Giúp Bé Tăng Cân Tốt Dưới 1 Tuổi / 2023

1. Sự phát triển cân nặng của trẻ theo từng độ tuổi

Trẻ phát triển toàn diện là điều mà bố mẹ nào cũng mong mỏi

3 tháng đầu đời: Cân nặng của bé sẽ phát triển từ 1 đến 1,2kg trong 1 tháng và chiều cao tăng khoảng 3cm 1 tháng.

3 tháng tiếp theo, cân nặng cũng như chiều cao của con có xu hướng chậm đi, bé sẽ tăng từ 400 đến 600g trong vòng 1 tháng, chiều cao sẽ tăng từ 2 đến 2,5 cm trong vòng 1 tháng.

6 tháng sau, cân nặng của bé tăng đều từ 300 đến 400g trên tháng. Đặc biệt trong 3 tháng 7 đến 9, trẻ tăng 2cm và chậm dần trong vòng 3 tháng tiếp theo khoảng 1 đến 1,5 cm/tháng.

Tổng hợp lại, trong vòng 1 năm đầu đời, trẻ phát triển gấp 3 lần về cân nặng, tức 9 đến 10 ký. Chiều cao cũng tăng khoảng 1,5 là 75cm trong 12 tháng.

Từ khoảng 12 tháng đến 24 tháng, trẻ phát triển bình thường tăng từ 2 đến 3 kg 1 năm và 5 đến 7cm.

Như vậy, dựa vào sự phát triển cũng như nhu cầu của con trong từng giai đoạn mà mẹ chủ động bổ sung các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển toàn diện về cả cân nặng và chiều cao. Lúc này, mẹ cũng sẽ dễ dàng hơn khi tìm được loại sữa tăng cân tốt nhất cho bé.

2. Chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện

Một chế độ ăn khoa học trong giai đoạn vàng sẽ tác động trực tiếp tới sự phát triển trí não và thể chất của bé. Do vậy, bạn cần chăm sóc đặc biệt hơn đối với bé dưới 1 tuổi về cả dinh dưỡng, môi trường sống xung quanh. Theo nghiên cứu tại Anh, trẻ được ăn uống lành mạnh từ nhỏ, nhất là dưới 3 tuổi để phát triển toàn diện về mọi thứ và cần tránh xa các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường.

2.1. Các dưỡng chất cần được bổ sung cho trẻ gồm những gì?

Trong giai đoạn vàng, bạn cần cung cấp những dưỡng chất nào cho cơ thể của bé:

Bổ sung chất đạm để phát triển cơ bắp.

Bổ sung chất béo cung cấp năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu.

Cung cấp Omega-3 cho sự phát triển não và thị lực

Vitamin B12 để chuyển hóa nhanh chóng chất béo và cung cấp hồng cầu cho máu

Vitamin D hấp thu các khoáng chất.

Chất Sắt cung cấp oxy cho các tế bào máu.

Canxi để phát triển chiều cao.

Kẽm giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường miễn dịch.

Bởi vậy nên, khi chọn sữa giúp bé tăng cân tốt mẹ cũng cần để ý thành phần sữa để đảm bảo sữa đó cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ.

2.2. Tăng cường sức đề kháng cho bé

Những thực phẩm chứa nhiều nhiều kẽm như loại hạt, mầm lúa mạch, hạt họ nhà đậu, thực phẩm làm từ sữa. Mẹ nên bổ sung và cung cấp đầy đủ cho con. Kẽm có công dụng tăng hệ miễn dịch cho, phát triển mô cho bé, đồng thời tham gia vào quá trình sửa các tế bào không khỏe mạnh.

2.3. Khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn

Mẹ hãy khuyến khích con vận động nhiều hơn để nâng cao sức chịu đựng và đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với những bé bị bệnh hoặc bị ốm thì càng cần được rèn luyện nhiều để thích nghi với những biến đổi của bên ngoài.

2.4. Nên cho trẻ tiếp xúc với tự nhiên để phát triển tri giác

Điều này giúp bé phát triển về trí não, óc phán đoán và khả năng tưởng tượng của bé. Bé có thể thỏa mãn với thế giới màu sắc của mình. Do đó, ở giai đoạn này trẻ rất thích những món ăn có màu sắc.

2.5. Tạo các thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ tuổi

Tăng cường sức đề kháng cho bé

Tạo cho bé môi trường tốt ngay từ bé để bé biết cư xử sao cho phải phép. Trẻ học rất nhanh nên bạn cần tạo môi trường xung quanh tốt để hình thành nhân cách tốt đẹp cho bé.

3. 15 loại sữa giúp bé tăng cân đều

Trong những tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Bên cạnh việc bé ăn sữa mẹ, bạn cũng cần bổ sung các sản phẩm sữa bột để giúp bé tăng cân, phát triển toàn diện. Sữa giúp bé tăng cân tốt dưới 1 tuổi được chia làm hai loại như sau: thứ nhất là dòng sữa nóng (tập trung tăng chất đạm, chất béo) và thứ 2 là dòng sữa mát (tăng lượng chất trong sữa, tăng năng lượng, bổ sung hệ chất xơ và hệ men tiêu hóa cho trẻ)

3.1. Sữa Glico của Nhật số 0

Sữa Glico của Nhật số 0 là dòng sữa mát, có xuất xứ từ Nhất. Đây là sản phẩm được các bà mẹ Việt ưa chuộng và tin dùng. Sản phẩm phù hợp trẻ biếng ăn cơ địa nóng và tiêu hóa không tốt.

3.2. Sữa Enfamil A+ số 2

Enfamil A+ số 2 cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Giúp bé phát triển một cách toàn diện. Công thức mới bổ sung chất xơ Gos và Inulin góp phần hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Hộp 900g dành cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi

3.3. Vinamilk Dielac Alpha Gold số 2

Vinamilk Dielac Alpha Gold số 2 nằm trong top 10 dòng sữa có chất lượng tốt nhất hiện nay được các mẹ tin dùng. Sản phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé cũng như tăng khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

3.4. Nutifood Nuti IQ step 1

Sữa Nuti IQ số 1 với công thức IQ Advance xuất xứ từ Thụy Sĩ, sản phẩm được đặc chế dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi. Cung cấp cho cơ thể bé dưỡng chất để hoàn thiện trí não và tiêu hóa tốt cho bé. Đây là một trong những loại sữa giúp tăng cân tốt nhất hiện nay được nhiều bà mẹ tin dùng.

3.5. Sữa S26 của Úc step 2

Sữa có xuất xứ từ Úc, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế duy nhất của sữa chính là nóng, trẻ có thể bị táo bón nên bạn lưu ý khi lựa chọn sản phẩm cho con.

3.6. Sữa Eneric Kid 1

Sữa Eneric Kid 1 dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, biếng ăn, thấp còi. Sữa nhập khẩu từ Newzea Land, có dạng bốt, mùi vị thơm giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng cao và kích thích trẻ ăn nhiều.

3.7. Sữa Grow của Abbott

Sữa bột Grow Abbott cho trẻ phát triển toàn diện. Đây là sản phẩm bán chạy nhất ở Việt Nam.

3.8. Sữa bột Similac IQ số 2

Similac IQ số 2 có tác dụng tăng sức đề kháng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: AA, DHA, Omega 3, 6 và rất nhiều Acid Amin thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

3.9. Sữa Nutrient Kid số 1

Được khoa học chứng minh là sản phẩm tăng cân tốt nhất hiện nay, Sữa Nutrient Kid được các chuyên gia chuyên dùng cho các bé biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng. Hộp có 700g bổ sung một chế độ ăn phù hợp để tăng cân cho bé từ 6 tháng đến 3 tuổi.

3.10. Sữa Nan số 2

Sữa Nan số 2 dành cho bé từ 6 -12 tháng, có xuất xứ từ Nga. Được sản xuất theo công nghệ chế biến hiện đại. Sản phẩm tăng lượng chất trong sữa và bổ sung chất xơ, hệ men tiêu hóa cho bé.

3.11. Sữa Morinaga số 2

Sữa Morinaga Nhật Bản được cả mẹ Việt tin dùng. Sản phẩm phù hợp cho bé từ 6 đến 36 tháng tuổi. Thành phần Lactoferrin và nhiều dưỡng chất khác giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cân hợp lý.

3.12. Sữa Kidtalent 1

Sữa Kidtalent 1 700g dòng sữa chuyên biệt dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Có ng

xuất xứ nhãn hiệu từ Singapore, là dòng sữa chuyên biệt được dành riêng cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Sữa phát huy hiệu quả rất tốt đối với các bé cần tăng cân dưới một tuổi. Cân nặng của bé sẽ được cải thiện rõ rệt khi bé dùng được khoảng bốn tuần.

3.13. Sữa Laxdokid 1

Sữa Laxdokid 1 900g rất giàu năng lượng, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao cân nặng, tăng cường trí não, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt.

3.14. Sữa Aptamil số 2

Sữa bột Aptamil số 2 giúp phát triển các vi sinh có lợi, cung cấp hàm lượng sắt cao hơn các dòng sữa khác.

3.15. Sữa PediaCare Gold số 1

Là loại sữa chất lượng được nhiều bà mẹ tin dùng, PediaCare Gold số 1 được tích hợp nhiều thành phần có lợi, rất phù hợp với những trẻ dưới một tuổi mắc các chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Top 16 Loại Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi / 2023

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Ngoài việc ăn sữa mẹ thì trẻ ở giai đoạn này cần được bổ sung thêm các sản phẩm sữa bột bên ngoài thị trường. Sữa giúp bé tăng cân tốt dưới 1 tuổi được chia làm hai loại như sau: dòng sữa nóng (tập trung tăng chất đạm, chất béo) và dòng sữa mát (tăng lượng chất trong sữa, tăng năng lượng, bổ sung hệ chất xơ và hệ men tiêu hóa cho trẻ)

1. Sữa bột Human Milk Baby – dành cho bé biếng ăn

Sữa bột Human Milk Baby được nhập khẩu 100% nguyên liệu từ New Zealand nhưng có giá thành rất hợp túi tiền. Mẫu sữa bột này có hàm lượng sữa non cao, dễ hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cường sức đề kháng tự nhiên, tăng cường trí não, thị giác. Xứng đáng là gợi ý hàng đầu cho các bà mẹ có con biếng ăn.

Những đặc điểm nổi bật mà loại sữa này mang lại như:

Bổ sung sữa non giúp hệ miễn dịch của bé được tăng cường và phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn thông thường.

Được pha chế mô phỏng lại nguồn sữa mẹ để giúp em bé phát triển tự nhiên

Giúp bé cân đối nguồn dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất với FOS giúp tăng khả năng hấp thu, tiêu hóa tốt và đường ruột thật khỏe mạnh.

Sữa được bổ sung thêm nhiều thành phần dưỡng chất giúp bé tăng cường trí não như: DHA, omega 3, omega 6

Dòng sữa này hiện được các chuyên gia khuyên dùng cho các bé từ 0 – 12 tháng tuổi, mức giá nhà sản xuất đưa ra là 450.000đ/hộp 900g, đây là hộp size lớn dùng được khá lâu.

Lưu ý: Hiện chỉ có duy nhất công ty True Blue Việt Nam phân phối chính hãng sản phẩm này, để tránh hàng giả bạn nên đặt mua ở link này:

2. Sữa Glico của Nhật số 0

3. Sữa Enfamil A+ số 2

Enfamil A+ số 2 giúp phát triển não bộ toàn diện, nhờ cung cấp các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Công thức mới bổ sung chất xơ Gos và Inulin góp phần hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Hộp 900g dành cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi có giá tham khảo 548.000đ

4. Vinamilk Dielac Alpha Gold số 2

Thương hiệu Vinamilk luôn nằm trong top 10 hãng sữa chất lượng tốt nhất được các mẹ tin tưởng. Vinamilk Dielac Alpha Gold số 2 cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Giá tham khảo 243.900đ

5. Nutifood Nuti IQ step 1

6. Sữa S26 của Úc step 2

7. Sữa Eneric Kid 1

8. Sữa Grow của Abbott

9. Sữa bột Similac IQ số 2

Similac IQ số 2 giúp tăng sức đề kháng, cung cấp AA, DHA, Omega 3, 6 và rất nhiều Acid Amin thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Giá tham khảo 510.000đ cho hộp 900g

10. Sữa Nutrient Kid số 1

11. Sữa Nan số 2

12. Sữa Morinaga số 2

13. Sữa Kidtalent 1

14. Sữa Laxdokid 1

15. Sữa Aptamil số 2

Sữa bột Aptamil số 2 giúp phát triển các vi sinh có lợi, cung cấp hàm lượng sắt cao hơn các dòng sữa khác. Giá tham khảo 480.000đ cho hộp 800g

16. Sữa PediaCare Gold số 1

Sự phát triển cân nặng của trẻ theo từng độ tuổi

Trong năm đầu tiên của cuộc đời, sự phát triển cân nặng của trẻ nhỏ được chia thành các giai đoạn sau:

3 tháng đầu kể từ lúc sinh lọt lòng, cân nặng của trẻ nhỏ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn này phát triển từ 1.000g cho tới 1.200g/tháng, và chiều dài tăng khoảng 3cm/1 tháng.

Tiếp 3 tháng sau đó, sự phát triển cân nặng có xu hướng chậm dần khi trẻ tăng 400-600g/tháng, nhưng chiều dài lại phát triển đáng kể tăng 2-2,5cm/tháng.

6 tháng sau (cho đến khi trẻ tròn 1 tuổi), cân nặng sẽ tăng đều khoảng 300-400g/tháng. Đặc biệt trong 3 tháng (7 tới 9), trẻ tăng 2cm/tháng chiều cao, và lại chậm dần trong thời gian 3 tháng tiếp đó (1-1,5cm/tháng).

Tổng kết lại trong 12 tháng đầu đời, trẻ phát triển bình thường khi cân nặng tăng gấp 3 lần so sánh với lúc sinh, tức khoảng 9-10kg. Chiều cao tăng đáng kể gấp những 1,5 lần, khoảng 75cm.

Tới giai đoạn vàng từ 1 đến 2 tuổi, trẻ được coi là phát triển bình thường khi tăng 2-3kg/năm cân nặng và 5-7cm/năm chiều cao.

Như vậy, biết được sự phát triển của trẻ theo các giai đoạn như này, mẹ sẽ chủ động hơn trong việc bổ sung dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện, cả về cân nặng lẫn chiều cao. Khi đó, mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt nhất nếu cần.

Dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện

Chế độ ăn trong giai đoạn vàng có tác động rất lớn đến sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Do đó trong giai đoạn trẻ dưới một tuổi, bố mẹ cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt, về dinh dưỡng, môi trường xung quanh. Nghiên cứu tại Anh chỉ ra rằng, trẻ cần được ăn uống lành mạnh từ khi còn nhỏ, nhất trong giai đoạn vàng (dưới 3 tuổi) của sự phát triển thể chất, trí não và cần tránh xa đồ ăn có nhiều chất béo và đường.

Các dưỡng chất cần được bổ sung cho trẻ gồm những gì?

Chế độ ăn của trẻ trong giai đoạn này cần đảm bảo có đủ các dưỡng chất như:

chất đạm (phát triển cơ bắp)

chất béo (cung cấp năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu)

Omega-3 (vai trò quan trọng trong sự phát triển não và thị lực)

Vitamin B12 (chuyển hóa nhanh chóng chất béo và cung cấp hồng cầu cho máu)

Vitamin D (hấp thu các khoáng chất)

Sắt (cung cấp oxy cho các tế bào máu)

Canxi (phát triển chiều cao)

Kẽm (giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường miễn dịch)

Bởi vậy nên, khi chọn sữa giúp bé tăng cân tốt mẹ cũng cần để ý thành phần sữa để đảm bảo sữa đó cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Tăng cường sức đề kháng cho bé

Mẹ nên cung cấp cho bé chế độ ăn có những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm từ các loại hạt, mầm lúa mạch, hạt họ nhà đậu, thực phẩm làm từ sữa. Kẽm giúp tăng hệ miễn dịch, phát triển mô cơ giúp trẻ mau lớn và tham gia vào quá trình “sửa” các tế bào không khỏe mạnh.

Khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn

Rèn luyện cơ thể sẽ nâng cao sức chịu đựng, đề kháng của trẻ. Giai đoạn bé bệnh tật , bị ốm cũng là quá trình rèn luyện để cơ thể làm quen với môi trường bên ngoài và tăng trưởng sức đề kháng..

Cho trẻ tiếp xúc với tự nhiên để phát triển tri giác

Điều này sẽ kích thích sự phát triển về trí não, trí tưởng tượng của trẻ. Trẻ được thỏa sức khám phá trong thế giới màu sắc của mình. Do đó, ở giai đoạn này trẻ rất thích những món ăn có màu sắc.

Tạo các thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ tuổi

Một môi trường tốt sẽ tác động đến cách cư xử của trẻ. Trẻ học hỏi rất nhanh nên nếu bố mẹ và môi trường xung quanh tạo được những thói quen tốt sẽ có tác động tích cực đến nhận thức của trẻ sau này.

Mách Mẹ Các Loại Sữa Dành Cho Bé Dưới 1 Tuổi Biếng Ăn Chậm Tăng Cân / 2023

Sữa luôn là nguồn thực phẩm quen thuộc cần thiết đối với trẻ em. Khi người mẹ không cung cấp đủ sữa tự nhiên, sữa công thức luôn là giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Với mục đích mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất, Kidsplaza gợi ý đến bạn các loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân theo từng độ tuổi.

Sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Trong giai đoạn trẻ dưới 1 năm tuổi, theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên có sự lựa chọn sữa công thức khác nhau theo số tháng sau sinh khác nhau của trẻ.

Tại sao điều này là cần thiết? Thời điểm dưới 12 tháng tuổi và đặc biệt là ở 6 tháng đầu sau sinh, cơ thể trẻ còn rất non nớt, hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện. Đây là giai đoạn được khuyến cáo cho trẻ ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, khi người mẹ không đủ sữa để đáp ứng hoặc chất lượng sữa không được như ý muốn, các loại sữa sau đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Sữa tăng cân cho bé 6 tháng tuổi

Yêu cầu về sữa tăng cân cho bé dưới 6 tháng tuổi cần được đặc biệt chú ý. Sữa dùng cho bé khi này cần đáp ứng tốt:

1.Giúp bé tăng cân nhanh;

2.Sữa mát, vị và chất lượng cần giống sữa mẹ nhất có thể để giúp bé hoàn thiết tốt hệ tiêu hóa mỏng manh.

Nào, cùng Kidsplaza điểm qua những sản phẩm là lựa chọn tốt nhất của mẹ cho bé 6 tháng tuổi:

1.Sữa Physiolac số 1 900g nhập khẩu từ Pháp

Là sản phẩm dành riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, Physiolac số 1- 900g là sản phẩm hoàn hảo giúp trẻ tăng cân và xây dựng một hệ tiêu hóa tốt được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp.

Với tỷ lệ đường 70% lactose, 21% maltodextrin và 9% siro glucose, Physiolac 1 có một tỷ lệ lỷ tưởng dành cho các bé sơ sinh. Đường lactose với đặc tính mát, dễ hấp thụ chắc chắn sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoàn thiện mỗi ngày.

– Với công thức sữa có chứa Bifidus BL, sữa Nan không gây táo bón, có đặc tính mát, hỗ trợ khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho đường tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột.

– Vị sữa giống với vị tự nhiên của sữa mẹ, dễ uống, mang lại cảm giác ngon miệng cho trẻ;

– Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp phát triển trí não, thị lực và chiều cao một cách toàn diện;

– Hỗ trợ trẻ tăng cân một cách từ từ, cân đối, tự nhiên, không đột ngột như nhiều loại sữa khác.

Một lưu ý, sản phẩm sữa S26 có dòng chữ Made for Australia mới là sản phẩm thật. Để mua sản phẩm sữa an toàn, chính hãng, bạn có thể đến các siêu thị của Kidsplaza trên toàn quốc hoặc đặt mua hàng trên website chúng tôi . Các tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàn giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi tốt và thích hợp nhất.

Sữa có vị thơm, mát, dễ uống và đặc biệt được bổ sung 2 loại đường là Lactulose và Rafinose giúp tăng cường các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Với 13 Vitamin cần thiết có trong công thức, sữa Aptamin số 1 giúp trẻ phát triển toàn diện. Hàm lượng canxi cao chống còi xương và hỗ trợ phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả cho trẻ. Hàm lượng Magnesium thích hợp giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động một cách ổn định, không bị đầy bụng hay táo bón.

Sữa khuyên dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi:

Sữa tăng cân dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Bên cạnh các loại sữa tăng cân cho bé hiệu quả kể trên, một số sản phẩm sữa sau đây là sựa lựa chọn thích hợp cho trẻ trong suốt giai đoạn 0-12 tháng tuổi.

1. Sữa Meiji số 0 dành cho trẻ sơ sinh- sản phẩm truyền thống đến từ Nhật Bản

Meiji số 0 là sản phẩm sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân quen thuộc tại đất nước Nhật Bản. Đây cũng là sản phẩm đã được kiểm nghiệm tính hiệu quả qua nhiều thế hệ người Việt Nam.

Với quan niệm mang lại sự phát triển toàn diện nhất cho bé, sữa meiji số 0 được nghiên cứu và phát triển dựa trên “công thức sữa mẹ”, là sựa chọn tuyệt vời trong vô vàn các sản phẩm sữa tăng cân cho bé 6 tháng tuổi. Sản phẩm được khuyến cáo nên dùng cho trẻ từ 0-9 tháng tuổi.

2. Sữa Glico Icreo số 0 Nhật

Glico số 0 800g được đánh giá là một trong những loại sữa dành cho trẻ 0-9 tháng tuổi có chất lượng giống với sữa mẹ nhất. Sữa mang đến hiệu quả phát triển tuyệt vời cho não bộ, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ. Đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều bà mẹ Việt Nam tin dùng cho bé hiện nay.

Glico Icreo số 0 có vị thơm dịu, mát và độ ngọt vừa phải không chỉ mang đến dưỡng chất đầy đủ mà còn giúp cơ thể bé không bị nóng trong hay táo bón.

Điều đặc biệt nhất không thể không nhắc tới đó là sự xuất hiện của 5 loại Nucleotide được tìm thấy trong sữa mẹ: Uridylic Acid, Cytidylic Acid, Guanylic Acid, Acid Inosinic và Adenylic Acid, tất cả đều có trong sữa glico số 0 800g Nhật. Các loại Nucleotide này giúp cơ thể bé khỏe mạnh từ bên trong với các kháng thể cần thiết nhất, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

3. Sữa Silimac

Với hàm lượng đạm vô cùng cao, sữa silimac được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho cho các bé trên 6 tháng tuổi. Nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất bạn nên chọn một loại sữa khác bởi Silimac rất dễ gây táo bón và không tốt cho sự phát triển thể trạng của những trẻ còn quá nhỏ. Trong trường hợp sử dụng, bạn nên cho trẻ uống sữa cùng nước hoa quả hay sữa chua để tránh tình trạng táo bón.

Tham khảo các bài viết tương tự:

Sữa Giúp Bé Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay / 2023

Trong gia đoạn phát triển của bé, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời từ 0-12 tháng tuổi. Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của bé sau này. Nó như là điểm khởi đầu cho bé. Chính vì vậy mẹ nên cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Đồng thời có thể cho bé dùng thêm sữa tăng cân để hỗ trợ nếu mẹ không đủ nguồn sữa để cung cấp cho trẻ.

Ưu điểm nổi bật

5 Nucleotides: dưỡng chất tự nhiên có trong sữa Glico số 0 giúp tăng cường lợi khuẩn Bifido Bacteria, cải thiện môi trường ruột và thúc đẩy sự phát triển ruột trưởng thành, giúp bé hấp thu dinh dưỡng cần thiết.

Axit Palmitic: là chất béo tốt có trong thành phần của sữa Glico số 0, giúp hỗ trợ bé hấp thu dưỡng chất, tạo nền tảng vững vàng cho bé phát triển trí não tinh anh.

Lượng muối – Natrium cân bằng với sữa tự nhiên: Không gây quá tải khi hấp thụ giúp bé phát triển vững chắc, tăng trưởng mà không béo phì.

Galacto – Oligosaccharide (GOS): Với thành phần GOS trong sữa Glico số 0 giúp hỗ trợ não bộ phát triển, tăng lợi khuẩn, giảm hại khuẩn trong đường ruột cho hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh, không lo táo bón.

Dầu tía tô giúp chuyển hóa thành DHA tự nhiên, tăng cường phát triển não bộ.

Β-carotene có nhiều trong sữa Glico số 0 của mẹ chống oxy hóa và tăng khả năng miễn dịch cho bé giai đoạn đầu đời.

Ưu điểm nổi bật

Canxi, Photpho và Vitamin D3 với hàm lượng và tỷ lệ hợp lý giúp hệ xương, răng phát triển cứng cáp, khỏe mạnh, thúc đẩy phát triển chiều cao tối ưu.

Lysine, Kẽm, Vitamin nhóm B giúp bé ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thu. Cùng với chất xơ hòa tan FOS giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động khỏe hơn, giảm táo bón.

Nucleotide, sữa non Colostrum và các Vitamin A, Vitamin C,… cùng với các khoáng chất như Kẽm, Sắt… giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn.

DHA Palatinose, Taurine Choline giúp hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác hỗ trợ khả năng tư duy học hỏi của trẻ.

Thành phần Lactium giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ sinh lý tự nhiên, giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc, cơ thể khoan khoái tạo điều kiện cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm nổi bật

Sữa dê Goatamil BA cung cấp protein, năng lượng và các vi chất giúp trẻ được bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết,

Thành phần đạm sữa dê và đạm đậu nành phân tách giúp bé dễ hấp thu hơn rất nhiều.

Sữa dê Goatamil BA bổ sung chất béo chuỗi trung bình (MCT) giúp cơ thể trẻ sử dụng tối đa năng lượng và dinh dưỡng từ chất béo.

Sữa cũng bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy1 giúp phòng chống táo bón và tăng cường chức năng ruột cho trẻ.

Sữa dê Goatamil BA giúp trẻ bắt kịp tốc độ tăng trưởng và đạt chiều cao tối ưu với hệ dưỡng chất gồm Lysine, Canxi, Vitamin D, Sắt, Kẽm.

Sữa Grow Plus đỏ của Nutifood

Ưu điểm nổi bật

Với chất đạm chất lượng cao, chất béo giàu năng lượng hỗ trợ quá trình phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể.

Hỗn hợp Nucleotides, Selen, Vitamin A, E, C phát triển hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây hại.

Bổ sung chất béo chuỗi trung bình MCT là chất béo chuyển hóa nhanh, được hấp thu nhanh chóng vào cơ thể. Giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu năng lượng tốt

Với Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình chuyển hóa, giúp trẻ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, đồng thời kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Với DHA, AA, Cholin, Taurin rất cần thiết để hoàn thiện tế bào thần kinh, hỗ trợ phát triển chức năng não bộ của trẻ.

Canxi, Phospho, Vitamin D3 giúp hệ xương răng chắc khỏe, tăng chiều cao cho trẻ phát triển khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Ưu điểm nổi bật

Giúp trẻ tăng trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh. Cung cấp kháng thể tự nhiên IGG và Lactoferrin cần thiết cho trẻ sơ sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ.

bổ sung FOS, một loại chất xơ tự nhiên cần thiết giúp cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ tốt hơn, đặc biệt chống táo bón tiêu chảy.

Taurine, Choline, vitaminA, sắt, kẽm là các dưỡng chất cần thiết giúp hoàn thiện hệ thần kinh và thị giác, hỗ trợ chức năng não bộ cho trẻ khởi đầu thông minh.

bổ sung chất xơ tự nhiên giúp ngăn ngừa táo bón và giúp trẻ hấp thu tiêu hóa tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật

Beta-Glucan kích thích miễn dịch tự nhiên trong cơ thể, tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch. Colostrum cung cấp các kháng thể tự nhiên giúp củng cố hệ miễn dịch chung của cơ thể.

5 Enzyme tiêu hóa, Kẽm và Lysine giúp hỗ trợ hấp thu và tăng cường quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.

DHA, EPA, Vitamin A: giúp hoàn thiện hệ thống thần kinh và thị giác, bảo vệ mắt, tăng cường thị lực và hoạt động trí não của trẻ

Hệ dưỡng chất bổ sung đa dạng: Betaglucan, Colostrum, Vitamin và khoáng: tăng cường miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

5 Enzymes tiêu hóa, FOS, GOS, vitamin nhóm B: Hỗ trợ tiêu hóa

DHA, EPA, Taurin: Phát triển và hoàn thiện não bộ

Canxi, phospho, vitamin D: Tăng cường phát triển chiều cao.

Ưu điểm nổi bật

Đạm Whey thủy phân có giá trị sinh học cao, cung cấp đầy đủ cho cơ thể trẻ các axit amin thiết yếu, giúp cơ thể củng cố xây dựng lượng cơ và giúp trẻ tăng cân bền vững.

Chuỗi chất béo trung bình MCT hấp thu trực tiếp tại đường ruột. Giúp trẻ hấp thu nhanh và khắc phục tình trạng kém hấp thu ở trẻ.

Platinose là loại đường thế hệ mới giúp cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho tế bào não, giúp tăng cường khả năng tư duy và nhận thức ở trẻ.

Canxi, phốt pho – thành phần cơ bản cấu thành xương và răng

Beta-glucan còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim mạch, giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh.

Kẽm giúp hệ thống tiêu hóa phát triển và tăng cường chuyển hóa nhất là trong giai đoạn cơ thể bị suy dinh dưỡng

Vitamin A giúp tăng cường thị giác, tác động tới tiến trình phát triển, sinh sản của các tế bào và đáp ứng miễn dịch.

Nên nhớ “sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” dù sữa công thức loại nào có tốt đến đâu đi chẳng nữa cũng không bằng sữa mẹ. Để giúp trẻ phát triển tốt về cân nặng lẫn chiều cao một cách toàn diện. Mẹ nên cho con bú sữa ít nhất là trong 6 tháng đầu đời nếu không đủ nguồn sữa thì mới dùng thêm sữa bổ sung.