Top 1 # Cách Để Kiên Trì Tập Thể Dục Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Kiên Trì Thói Quen Tập Thể Dục

Tập thể thao cần sự kiên trì và liên tục. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện duy trì thói quen mà chúng ta đã thực hiện trong một thời gian dài. MensHealth – Tạp chí về sức khỏe của nam giới cho biết một số lý do và giải pháp giúp bạn không phải bỏ dở thói quen tập thể dục của mình. Có tình yêu mới Lời khuyên: Thể thao dành cho hai người

Một số người than phiền vì phải dành thời gian cho mối quan hệ tình cảm mới nên lơ là với thói quen tập thể dục của mình. Các nhà nghiên cứu thuộc State University of New York cho hay bạn vẫn có thể duy trì cả hai việc cùng lúc. Sao không thực hiện ý tưởng cùng người đó tập một môn thể thao nào đấy mà cả hai cùng yêu thích? Thể thao cũng có thể làm chất xúc tác cho tình yêu mà!

Tai nạn

Lời khuyên: Đặt mục tiêu dài

Tiến sĩ Edmund Acevedo công tác tại đại học Virginia nói: “Trong trường hợp này bạn cần xóa bỏ những thất vọng hiện tại và vượt qua chúng”. Hãy đặt một mục tiêu dài hạn cho mình, như sẽ bơi một cây số hay sẽ tập đạp xe trong thời gian nửa năm từ khi mình gặp sự cố không hay, thay vì ủ rủ và để nỗi buồn đánh bại bạn.

Công việc mới

Lời khuyên: Hãy trở thành một vận động viên nơi công sở

Tiến sĩ Edward Etzel, một nhà tâm lý học tại Đại học West Virgina cho biết: “Bạn hoàn toàn có thể duy trì thói quen tập thể thao nếu công việc mới không chiếm hết toàn thời gian của bạn”. Áp dụng cách đi bộ sau giờ ăn trưa hoặc đến phòng tập thể dục sau giờ làm việc là các phương pháp phù hợp với bạn.

Khi mới có con

Lời khuyên: Giảm chương trình tập luyện của bạn xuống một nửa

“Hãy áp dụng các bài tập ngắn hơn nhưng mức độ khó nhiều hơn, và bạn sẽ thấy mình giảm được nguy cơ bỏ tập hoàn toàn” -Steven Petruzzello, một giáo sư chuyên về nghiên cứu các chuyển động và cử chỉ của đại học Illinois tại Urbana-Champaign cho biết. Ví dụ, bạn có thể giảm buổi tập chạy của mình từ một tiếng xuống còn nửa tiếng hoặc ngược lại, tập nâng tạ với mức độ cao hơn.

Chuyển chỗ ở

Lời khuyên: Hãy tìm một phòng tập mới trước khi chuyển nhà

“Chuyện tập thể thao của bạn cũng có thể bị lãng quên vì lý do địa lý”, ông Chris Carr, giáo sư tâm lý học tại St. Vincent Sports Performance Center nói. Do đó, để không phải lúng túng và bỏ dở nửa chừng thói quen tập thể hình của mình, tốt nhất bạn nên tìm một phòng tập mới trước khi bắt tay vào việc chuyển nhà.

Nghỉ mát

Lời khuyên: Tận hưởng thời gian nghỉ của bạn

“Một hoặc hai tuần nghỉ ngơi cho phép cơ bắp và tinh thần của bạn có cơ hội được thư giãn và phục hồi” – ông Steven Petruzzello cho biết thêm. Sau đó, hãy trở lại với việc tập luyện thể hình theo lời khuyên: “Cắt bớt chương trình tập và giảm bớt khoảng 20% số tạ trong một tuần trước khi chính thức trở lại với quy trình tập hàng ngày của bạn”.

Bí Kíp Giúp Bạn Kiên Trì Với Việc Tập Thể Dục

Bạn nhìn thấy người khác tập thể dục, sau đó nhìn lại cơ thể “cồng kềnh” của mình, đột nhiên bạn thấy, tập thể dục thường xuyên thật là một ý tưởng rất hay. Thế là, ngay lập tức, bạn lập cho mình một kế hoạch tập luyện? Nhưng rồi bạn lại thấy ngại thực hiện kế hoạch đó, sau đó bạn cảm thấy thiếu ý trí, mệt mỏi và từ bỏ…

Có rất nhiều việc, mặc dù chúng ta cho rằng nên làm, nhưng tận trong lòng lại không kiên trì phải thực hiện nó đến cùng. Do vậy, nếu bạn thấy, bản thân mình không thể kiên trì tập thể dục thường xuyên, trước hết bạn phải đưa ra được những hạn chế trong các lý do đưa ra, đồng thời phải nhấn mạnh những việc “cần thực hiện” tồn tại sâu trong lòng bạn.

Phân chia thời gian, giai đoạn để tập thể dục

Một việc không có kết thúc thường khiến con người cảm thấy bất an. Nếu bạn cảm thấy công việc của mình làm mãi không xong, có thể làm bạn thấy “phát điên”. Cũng giống như vậy, nếu bạn cảm thấy, việc tập thể dục sẽ mãi không kết thúc, thì có thể một ngày nào đó bạn cũng cảm thấy tương tự. Vì vậy, bạn nên phân chia tập thể dục theo từng giai đoạn, có thể là nửa năm, có thể là một năm, hoặc cụ thể theo nhu cầu của bạn.

Các chị em cũng không bắt buộc phải chia thời gian tập luyện, nhưng làm như vậy có tác dụng rất lớn đối với những người ít có tính kiên nhẫn.

Tập từ dễ đến khó

Trước khi tập luyện, hầu như ai cũng ra cho mình một mục tiêu để tập luyện như: giảm cân, tăng cường cơ bắp… Và sẵn sàng lên một chế độ tập luyện nghiêm ngặt, hà khắc cũng như lựa chọn những bài tập khó để sớm đạt mục tiêu. Tuy nhiên, việc tập luyện một cách nóng vội sẽ chỉ làm cho bạn nhanh chóng nản lòng với các bài tập quá khó, cường độ cao…

Chính vì thế, khi bắt đầu tập luyện, bạn cần phải tập từ dễ đến khó, từ ít đến nhiều, dần dần bạn sẽ thiết lập thói quen tập luyện cho mình để sớm đạt mục tiêu như ý.

Bạn có thể tận dụng các hoạt động thường xuyên để tạo thói quen cho mình như: lau chùi nhà cửa khi ở nhà, leo cầu thang bộ, di chuyển bằng xe đạp… cũng sẽ giúp cơ thể bạn thêm dẻo dai, năng động.

Việc vận động thường xuyên như thế lâu dần sẽ tạo cho bạn thói quen thích vận động và tập luyện, bạn sẽ không còn cảm thấy ngán ngẩm với bài tập thể dục và có đủ thể lực để tập các động tác khó hơn.

Tìm kiếm nơi tập thuận tiện

Nơi luyện tập quá xa nhà cũng dễ làm cho bạn cảm thấy nản. Tốt nhất, bạn nên chọn một nơi luyện tập không quá xa nơi bạn ở để tránh việc cảm thấy lười biếng khi mệt mỏi, hoặc phải dậy sớm hơn để đến được nơi tập luyện…

Nếu bạn chọn thời gian tập vào buổi chiều tối thì tốt nhất bạn nên chọn chỗ tập gần nơi bạn làm việc để có thể di chuyển dễ dàng, không phải lo lắng việc kẹt xe sẽ làm cho bạn đến trễ và bạn cũng không phải tốn nhiều thời gian để đến được nơi tập luyện. Thêm vào đó, việc chọn nơi tập luyện gần nhà hay gần nơi làm việc cũng giúp bạn có thêm nhiều thời gian tập luyện hơn vì bạn đã tiết kiệm được thời gian đi lại.

Hãy tập luyện theo nhóm

Tập luyện một mình sẽ khiến bạn cảm thấy rất nhanh chán. Tốt nhất là bạn nên tập luyện theo nhóm với những người có cùng mục tiêu với mình, với những người có động lực tập luyện cao hoặc rủ bạn bè cùng tập luyện.

Việc tập luyện theo nhóm như vậy sẽ tạo cho bạn có tâm lý ganh đua hơn, vui vẻ thoải mái hơn với thời gian tập luyện. Bạn sẽ tập luyện được nhiều hơn, có thêm nhiều động lực và kiên trì hơn khi luyện tập.

Mách Nhỏ 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục Hiệu Quả

Tập thể dục là việc dễ quyết định, nhưng lại khó kiên trì. Vậy làm thế nào để kiên trì tập thể dục để luôn khỏe mạnh?

1. Tại sao phải tập thể dục?

Bạn nhìn thấy người khác tập thể dục sau đó nhìn lại cơ thể ‘cồng kềnh’ của mình, đột nhiên bạn thấy, tập thể dục thường xuyên thật là một ý tưởng rất hay. Thế là, ngay lập tức, bạn lập cho mình một kế hoạch tập luyện Nhưng rồi bạn lại thấy ngại thực hiện kế hoạch đó, sau đó bạn cảm thấy thiếu ý trí mệt mỏi và từ bỏ…

Con người thường rất trực quan cho rằng, mọi việc thật dễ dàng, nhưng khi chính mình gặp phải tình trạng đó, lại cảm thấy thật khó thực hiện. Một ví dụ đơn giản nhất: Trên xe buýt yêu cầu phải nhường chỗ cho người già người tàn tật phụ nữ có thai. Rất nhiều người tự tin cho rằng đây là việc nên và rất dễ thực hiện. Thế nhưng, thực tế khi trên xe bus, khi gặp một người già lên xe, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay rằng, bạn đang chuẩn bị cho ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, mặc dù muốn nhường chỗ cho cụ già, nhưng thật tâm phải xin lỗi cụ, để người khác nhường vậy, và cuối cùng bạn không đứng lên.

Có rất nhiều việc, mặc dù chúng ta cho rằng nên làm, nhưng tận trong lòng lại không kiên trì phải thực hiện nó đến cùng. Do vậy, nếu bạn thấy, bản thân mình không thể kiên trì tập thể dục thường xuyên, trước hết bạn phải đưa ra được những hạn chế trong các lý do đưa ra, đồng thời phải nhấn mạnh những việc ‘cần thực hiện’ tồn tại sâu trong lòng bạn.

Có lẽ mọi người sẽ có cảm giác rằng: một người tự chơi cờ và hai người cùng chơi cờ là hoàn toàn khác nhau, cảm giác tự chiến thắng với chiến thắng người cùng chơi khác hẳn nhau. Vì vậy có thể thấy, khi bạn thực hiện nên cần có thêm người tập cùng bạn. Sự tồn tại của họ sẽ không chỉ tạo ra sự cạnh tranh mà còn có cả tình bạn. Chúng ta sẽ có thêm được sức mạnh từ người bạn tập của mình. Trong quá trình tập luyện, có thêm người cùng tập sẽ có thêm sự giúp đỡ, chia sẻ, có thêm hứng thú, dần dần bạn sẽ quen và chắc chắn sẽ kiên trì tập thể dục.

3. Kế hoạch của bạn dự định duy trì trong bao lâu?

Một việc không có kết thúc thường khiến con người cảm thấy bất an. Nếu bạn cảm thấy công việc của mình làm mãi không xong, có thể làm bạn thấy ‘phát điên’. Cũng giống như vậy, nếu bạn cảm thấy, việc tập thể dục sẽ mãi không kết thúc, thì có thể một ngày nào đó bạn cũng cảm thấy tương tự. Vì vậy, bạn nên phân chia tập thể dục theo từng giai đoạn, có thể là 6 tháng, có thể là 1 năm, hoặc cụ thể theo nhu cầu của bạn.

Chúng ta cũng không bắt buộc phải chia thời gian tập luyện, nhưng làm như vậy có tác dụng rất lớn đối với những người ít có tính kiên nhẫn.

4. Làm thế nào để thấy được kết quả tập thể dục?

Bạn vẫn biết, nếu như hàng ngày, chúng ta kiên trì bỏ ra 5 phút luyện tập thể dục, chắc chắn sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, điều chúng ta muốn biết là phải căn cứ vào số liệu gì để biết được giá trị của việc mình làm?

Thực ra không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng, cố định. Nó có thể là: Trước đây bạn chỉ có thể chạy bộ liên tục trong 1 giờ, nhưng sau khi kiên trì tập luyện, bạn có thể chạy liên tục trong 2 giờ. Hoặc trước đây, bạn đi bộ 1km đã mệt, nay bạn đi 1km vẫn thấy bình thường. Những giá trị khác đạt được có thể là phổi khỏe huyết áp ổn định, cơ bắp rắn chắc… Chỉ cần so sánh, bạn sẽ thấy được kết quả khi bạn kiên trì tập thể dục.

5. Nếu kế hoạch tập thể dục bị gián đoạn, bạn phải làm gì?

Đối với một số người, khi kế hoạch bị gián đoạn sẽ gây ra thất vọng và rất áy náy, những người này thường là những người muốn giảm béo nhưng không thể khống chế được khẩu phần ăn, nên sau đó họ hay cảm thấy áy náy, quyết tâm sẽ phải tập luyện nghiêm chỉnh, giảm khẩu phần ăn, để chứng minh rằng mình không phải là người thiếu kiên nhẫn.

Thực ra chúng ta không nên đặt nặng yêu cầu lên bản thân, mặc dù vận động thường xuyên có thể rất quan trọng với chúng ta, nhưng không cần lấy đó làm thước đo phẩm chất. Chúng ta nên xem xét mục đích tập thể dục là gì? Hiệu quả tập thể dục ra sao? Lúc nhỏ tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh, khi lớn tập thể dục để tâm hồn thanh thản.

Vì vậy, thực hiện dần dần kế hoạch từng chút từng chút một, làm sao để cảm thấy nhẹ nhõm, nếu hôm nay quên tập, chỉ là quên thôi, nếu hôm nay không muốn tập, nên nghỉ ngơi, ngày mai muốn tập bạn nên tiếp tục.

11 Bí Kíp Giúp Bạn Đầy Lùi Cơn Lười Biếng, Kiên Trì Luyện Tập Thể Dục Mỗi Ngày

2. Đánh dấu vào những ngày mà bạn đã luyện tập

Bạn hãy sử dụng một quyển lịch nhỏ và đánh dấu vào đó những ngày tập luyện của mình. Điều đó giúp bạn lưu lại được quá trình luyện tập và tạo thêm động lực để bạn cố gắng hơn.

3. Chọn đồ mặc khi luyện tập vừa với dáng người

Đồ luyện tập là điều hết sức quan trọng khi tập gym. Khi chọn mua đồ, bạn nên ưu tiên cho những sắc màu tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ để kích thích và tạo cảm hứng để luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, kiểu dáng phù hợp, vừa với vóc dáng của mình, không quá bó sát.

4. Đăng ký phòng tập gần nhà

Điều này sẽ giúp tránh những lý do khiến bạn lười đến phòng tập như “thời tiết xấu”, “xe bị hỏng” hoặc “xa quá ngại đi” và ” mình sẽ đi vào ngày mai hoặc ngày kia hoặc khi nào cảm thấy có hứng thú hơn”.

5. Tạo ra một bầu không khí vui vẻ

Khi luyện tập thể dục, thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và kết quả. Hãy chọn những bản nhạc yêu thích, nên chọn những giai điệu sôi động, tích cực để tạo hứng thú và tăng đến 50% thành công của các bài tập.

6. Đăng ký thẻ thành viên theo tháng

Bạn cần lập ra kế hoạch luyện tập theo một thời hạn nhất định, và 3 tháng là khoảng thời gian tốt nhất. Không nên kéo dài lê thê đến cả năm vì như thế tinh thần làm việc sẽ xuống dốc một cách nghiêm trọng.

Đa số các phòng tập hiện nay đều có chương trình tập thử cho các thành viên mới, và bạn nên tận dụng thời gian tập thử này để tự mình trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ, đảm bảo rằng đây sẽ là nơi giúp bạn tập gym hiệu quả.

Không nên chỉ chú ý đến những cái lợi trước mắt, bạn nên gạch đầu dòng và lập những kế hoạch dài hơi, ban đầu hãy chú trọng đến việc cải thiện sức khoẻ, sự dẻo dai của bạn trước tiên sau đó hãy nghĩ đến các bài tập “nặng đô” hơn.

8. Luôn chuẩn bị sẵn túi tập thể dục

Luôn luôn tạo cho mình một tinh thần thể thao mọi lúc mọi nơi. Lúc nào túi đồ luyện tập cũng nên sẵn sàng, đảm bảo mang theo những thứ cần thiết. Và khi tới giờ, bạn chỉ cần xách túi lên và đi đến phòng tập để tránh cảm giác lười biếng, chán nản.

9. Nếu có điều kiện hãy thuê huấn luyện viên cá nhân

Một huấn luyện viên giỏi sẽ luôn biết cách giúp bạn lựa chọn các bài tập phù hợp, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy bạn trong khi luyện tập. Với sự giúp đỡ của một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể đạt được kết quả tốt và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu không có nhiều thời gian thì đôi khi chỉ vài động tác đơn giản vẫn đủ sức giúp bạn giảm mỡ thừa và giữ gìn vóc dáng thon gọn. Điển hình như động tác tưởng khó mà dễ sau đây:

10. Tự thưởng cho bản thân khi đạt được một mục tiêu mới

Khi đã đạt được mục tiêu, bạn hãy tự thưởng cho mình một món quà, để khuyến khích bản thân khi hoàn thành một mục tiêu và nỗ lực hơn để chuẩn bị với những mục tiêu mới.

11. Tập luyện cùng người yêu/chồng/vợ, bạn bè hoặc một người có mục tiêu giống như bạn

Khi có người phù hợp với mục tiêu, các bạn sẽ cố gắng luyện tập để tiến bộ hơn mỗi ngày, tăng sự hứng thú mỗi khi đến phòng tập. Nhưng hơn hết, bạn hãy nhớ rằng chính ý chí, nghị lực và quyết tâm của chính bản thân mới là yếu tố mạnh mẽ nhất quyết định sự thành công trong việc tập luyện.