Top 11 # Giảm Cân Bằng Cách Uống Nước Ép Bí Đao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Giảm Cân Bằng Nước Ép Bí Đao

Giảm cân bằng nước ép bí đao

Giảm cân:

Có thể nhắc đên đầu tiên là tác dụng giảm cân của nước ép bí đao. Bí đao có công dụng giảm cân chủ yếu là bởi vì bí đao có khả năng làm no bụng mà không chứa năng lượng nhiều.

Bí đao là loại quả có khả năng sinh nhiệt thấp, hàm lượng chất béo gần như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể nên nó là vị thuốc lý tưởng để chữa bệnh béo phì, ăn bí đao lâu dài có thể giúp cho bạn có một cơ thể thanh thoát. Mỗi ngày, bạn nên uống từ 0,2 đến 0,5 lít nước bí đao, sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng. Với cách giảm cân bằng nước ép bí đao này bạn vẫn có thể ăn sáng và ăn trưa như bình thường.Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những món ăn giàu rau xanh và trái cây để tăng cường Vitamin và chất xơ,giúp tăng cường trao đổi chất.Bạn cũng có thể ăn thêm bí đao luộc,xào…như một món chính trong bữa cơm hằng ngày. Sau khi đã quen bạn hãy ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để việc giảm cân được hiệu quả.

Làm đẹp da:

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, việc dùng nước ép bí đao tươi thường xuyên sẽ giúp làn da trở nên tươi sáng hơn một cách rõ rệt do bí đao chứa rất nhiều nước và vitamin tốt cho làn da, làm thay đổi độ ẩm của da, làm mịn da, làm mờ vết nám và vết thâm do mụn,…

Có thể uống nước ép bí đao hoặc dùng nước ép bôi lên da mặt hoặc trộn lẫn nước ép bí đao với nước ép dưa chuột hoặc mật ong bôi lên da mặt, khoảng 30 phút sau rửa lại bằng nước sạch.

Đặc biệt nếu như da bạn bị nám, đen thì sau khi ép bí lấy nước, bạn nên để lại một chút nước ép rồi trộn với mật ong, đắp lên mặt, các vết nám trên mặt sẽ mờ dần đi.

Giải nhiệt, giải độc, phòng chống say nắng, say nóng:

+ Thái dưa hấu và bí đao thành miếng nhỏ, dùng máy ép hoặc giã nhỏ vắt lấy nước rồi, thêm một chút đường trắng hòa tan, chia uống nhiều lần trong ngày.

+ Hoặc: Bí đao để nguyên vỏ, cho lên bếp than nướng, trở tay liên tục cho trái bí vàng đều, không bị cháy đen. Sau đó gọt vỏ bí rồi cắt ra thành từng miếng, cho vào máy ép hoặc giã nhỏ vắt lấy nước. Nấu một ấm nước sôi, cho phần xác bí đao vào, nấu sôi lên một lần nữa, rồi lọc lấy phần nước, bỏ xác bí đao, cho thêm phần nước ép bí đao, nấu tiếp. Bỏ đường phèn vào, nấu đến khi đường tan, chia uống nhiều lần trong ngày.

Những lưu ý khi sử dụng nước ép bí đao:

– Bí đao có tính mát nên đối với những người có cơ địa lạnh thì nên dùng liều lượng dần dần ít một rồi tăng dần để cơ thể dễ thích nghi. Những trường hợp tì vị hư hàn, hay bị chướng bụng, tiêu chảy không nên dùng nhiều.

– Các loại nước ép bí đao chế biến sẵn thường chứa đường (sẽ sinh ra năng lượng), khi uống nhiều sẽ nạp một lượng năng lượng đáng kể vào cơ thể nên sẽ khó giảm cân. Vì vậy để an toàn và hiệu quả nhất các chị em nên tự chế biến nước uống bí đao cho mình.

Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân

Uống nước ép bí đao là phương pháp giảm cân vừa hiệu quả lại an toàn (Nguồn: Internet)

Tác dụng của nước ép bí đao

– Làm đẹp da: Uống nước ép bí đao tươi đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da của bạn trở nên tươi sáng hơn. Ngoài ra, do bí đao chứa rất nhiều nước và vitamin nên còn làm mờ vết thâm do mụn, nám da và cấp ẩm, làm mịn da.

– Giảm cân hiệu quả: Chất axit có trong quả bí đao không chỉ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn có khả năng ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích tụ của mỡ trong cơ thể. Do vậy, bí đao được xem là bí quyết giảm cân hiệu quả, an toàn được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

– Chữa trị nhiều bệnh: Trong bí đao có hàm lượng natri rất thấp nên có tác dụng trị liệu cho những người mắc các chứng bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, viêm thận, phù thũng, bệnh cao huyết áp và động mạch vành tim. Ngoài ra, bí đao cũng có thể chữa được các chứng bệnh lý hô hấp và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh gan, bệnh thận.

Công thức 1 làm nước ép bí đao giảm cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bí đao: 300 gram

Muối: 1 thìa cà phê

Đường: 4 thìa canh

Cách làm nước ép bí đao:

– Bước 1: Bí đao sau khi mua về, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng.

– Bước 2: Cho bí đao cùng một tí nước lọc vào máy ép lấy nước.

– Bước 3: Trút nước ép ra ly rồi cho đường và muối vào, khuấy đều cho đến khi 2 gia vị hòa tan hết.

– Bước 4: Nêm nếm cho vừa uống. Sử dụng bí đao để trang trí cho ly thức uống thêm phần bắt mắt.

Công thức 2 làm nước ép bí đao và thơm

Khi sử dụng thêm thơm trong công thức pha chế nước ép bí đao, không chỉ giúp cho ly thức uống trở nên dễ uống hơn mà còn cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm tăng tác dụng giảm cân. Trong thơm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B1, vitamin C, mangan và các protein thuộc enzyme rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong thành phần của thơm có chứa Bromelin – một loại enzim có tác dụng thủy phân protein thành các axit amin, giúp phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bí đao: 1 quả

– Thơm: 1 quả

– Nước đường phèn: 25ml

– Rượu Bacardi: 2,5ml

– Cần tây

– Đá viên

Cách làm nước ép bí đao và thơm

– Bước 1: Bí đao rửa sạch, cạo sơ lớp vỏ bên ngoài, cắt thành khúc nhỏ, bỏ hạt.

– Bước 2: Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, đem rửa sạch với nước, thái thành từng lát. Sau đó, cho 2 muỗng đường cát trắng vào ướp. Để khoảng 15 – 20 phút cho thơm thấm đường hoàn toàn.

– Bước 3: Cần tây rửa sạch, lấy cọng là đủ. Tuy nhiên, nếu muốn thức uống có màu sắc bắt mắt thì bạn nên sử dụng thêm lá.

– Bước 4: Cho bí đao, thơm, cần tây lần lượt vào máy ép. Sau đó, đem lọc lấy nước rồi cho tất cả vào bình lắc cùng nước đường, rượu Bacardi và một ít đá viên.

– Bước 5: Đậy nắp bình và lắc đều tay cho đến khi thấy bình lạnh thì ngừng. Rót hỗn hợp ra ly, sử dụng thêm thơm để trang trí.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Giảm Cân Bằng Nước Ép Bí Đao Có Thể Làm Hỏng Hệ Tiêu Hóa

Từ xưa, bí đao đã được ghi trong các phương thuốc bí truyền làm đẹp của các mỹ nhân, cung phi. Theo y học cổ truyền, bí đao thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh tiểu đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai…

Bí đao là thực phẩm có thành phần chủ yếu là nước, chứa nhiều chất xơ và không chứa chất béo. Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao có tác dụng cực kỳ tốt trong việc làm đẹp da và giảm cân. Đồng thời, nhiều người tin rằng bí đao chứa lượng natri thấp và có thêm axit, không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ. Vì thế, giảm béo bằng bí đao đang rất được ưa chuộng.

Thực tế, mặc dù có nhiều tính năng và công dụng, nhưng việc sử dụng bí đao để giảm cân một cách tùy tiện sẽ gây nhiều tác động không tốt tới sức khỏe. N hiều chị em dạo gần đây đã truyền tai nhau ép nước bí đao để uống. Điều này tiềm ẩn nguy cơ vì trong bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này và dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Bí đao có tính xà phòng cao, người xưa thường dùng để tẩy quần áo.

Vì thế nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố với mục đích giảm cân thì không nên, vì tính chất xà phòng của bí đao sống có thể phá hủy hệ thống tiêu hóa. Tuy nhiên, bí đao khi được nấu chín kỹ thì tính xà phòng gần như mất hết. Vì vậy nếu có ý định giảm cân bằng bí đao, bạn vẫn nên áp dụng. Nếu tích cực ăn bí đao hàng ngày theo thực đơn giảm cân cũng như có chế độ luyện tập hợp lý, bạn có thể giảm tới 3kg trong vòng 1 tháng mà vẫn giữ được làn da trắng mịn.

Một số gợi ý sau đây bạn nên tham khảo để lựa chọn cách hợp lý nhất cho mình:

– Chọn cách giảm cân bằng bí đao, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường, lựa chọn thực đơn cân bằng, giàu rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.

– Riêng với bữa chiều, trước 7 giờ tối, bạn có thể sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. Bạn có thể ăn bí đao luộc, bí đao hấp cùng uống nước luộc bí đao hay có thể chế biến một số món khác từ bí để thay đổi khẩu vị như món canh bí đao nấu gừng, bí đao nấu canh tôm, bí đao xào tỏi (với thật ít dầu).

Luộc là cách chế biến đơn giản nhất. Bí đao sau khi mua về bạn nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh và loại bỏ ruột rồi cho vào nồi nước sôi. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn mở vung, để khoảng 5 phút là vừa chín rồi cho bí ra rổ để ráo nước trước khi bày ra đĩa, tránh cho bí khỏi nhão và bị chua.

Với canh bí đao gừng, bạn cho bí đao thái khúc nấu cùng một chút gừng tươi, trần bì, gia vị vừa ăn. Trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp, gừng hành thông dương hóa ẩm lợi thủy, ăn kết hợp với bí đao sẽ hỗ trợ giảm béo.

Bạn có thể dùng canh bí đao nấu tôm (ít dầu) để giảm cân.

– Thời gian đầu nếu chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như một món chính trong bữa cùng cơm, canh… Sau đó, khi đã quen, bạn hãy dần dần ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để việc giảm cân thực sự hiệu quả. Một tuần bạn chỉ cần ăn 3-4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước luộc. Nếu vẫn còn đói, bạn có thể ăn thêm hoa quả, rau xanh khác.

– Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì rất dễ làm hạ huyết áp.

Theo Báo Gia Đình & Xã Hội/ Khám Phá

Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân

Cách nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân – Bí quyết giảm 4 kg trong 1 tuần

Tiết lộ: 10+ bí quyết giảm mỡ bụng không thể thiếu cho vòng eo thon thả

Giảm cân với nước bí đao và gừng có thực sự đem lại hiệu quả không?

Vì sao cách giảm cân với nước bí đao và gừng được đón nhận đến vậy?

Bí đao là một món ăn thanh mát, được dùng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Ngoài ra nước ép bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giảm cân bằng bí đao là phương pháp luôn được “xướng danh” hàng đầu khi ai đó bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình trong thời gian gần đây. Bí đao rất được ưa chuộng chính bởi vì “cô nàng” này sở hữu một hàm lượng nước và chất xơ rất cao, và hoàn toàn ko chứa chất béo. Không những thế bí đao còn chứa hợp chất hyterin – caperic ức chế sự chuyển hóa con đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.

Còn gừng, không chỉ là một loại gia vị mà còn được sử dụng trong Đông y như một vị thuốc, có khả năng chữa các bệnh như cảm lạnh, đau bụng, … Các bạn cũng đã biết gừng là một nguyên liệu có tính nóng. Trong gừng có gingerol và shogaol sẽ hỗ trợ nâng cao độ PH trong bao tử, kiểm soát cholesterol và nhất là đẩy mạnh phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể. Vì vậy, uống nước gừng giảm cân cũng là một phương pháp giúp chúng ta cải thiện vóc dáng hết sức nhanh chóng.

Gừng là nguyên liệu giảm cân vô cùng hiệu quả

Cách nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân

Như vậy qua những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã biết được lý do vì sao mà cách nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân lại được nhiều sự lựa chọn rồi phải không. Tiếp theo ngay sau đây sẽ là các bước chuẩn bị cũng như thực hiện để nấu nước bí đao với gừng giảm cân. Tuy nhiên như đã lưu ý với các bạn ở trên. Hãy thật cẩn thận với những công thức sau vì trong cách nấu bí đao với gừng chỉ cần một chút sai sót thôi cũng khó có thể phát huy được công dụng của loại nước “thần kì” này. Để có một ly nước bí đao và gừng thơm ngon dễ uống mà lại mang đến hiệu quả giảm cân thần kì bạn cần chuẩn bị các thành phần sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu nước bí đao với gừng giảm cân

+ Bí đao: 200 gr (nên lựa chọn bí bánh tẻ)

+ Gừng: 10 gr (1 củ nhỏ)

+ Nước sạch: 300ml (Hiện tại đang trong mùa dịch Covid-19 Hội người béo khuyên bạn nên lựa chọn nước lọc để thực hiện)

+ Trần bì (vỏ quýt khô): 2 gr

+ Muối tinh: 1 thìa cafe

Cách thực hiện

Cách nấu nước bí đao và gừng uống giảm cân vô cùng đơn giản:

+ Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ (để cả vỏ)

+ Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập giập

+ Trần bì ngâm qua nước khoảng 5 phút

+ Đun nước sôi sau đó bỏ bí đao vào đun chín mềm (tương tự khi luộc bí)

+ Khi bí chín và sôi, thêm gừng, trằn bì và muối vào là hoàn thành ngay 1 nồi nước bí đao và giảm cân.

Với cách nấu nước bí đao và gừng giảm cân này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giảm béo. Gợi ý thêm với các bạn một bài mẹo nhỏ. Bí đao nên chọn quả non, khi cầm chắc tay, vỏ không được mềm. Bí ngon thường có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn sẽ có vị ngọt đặc trưng.

Nước bí đao và gừng giảm cân

Review phương pháp uống nước bí đao và gừng giảm cân từ các chị em webtretho có hiệu quả không?

Review phương pháp giảm cân với nước bí đao và gừng từ chị em webtretho

Những lưu ý khi uống nước bí đao gừng giảm cân để đạt hiệu quả tốt nhất

Đến đây chắc chắn rừng các bạn đã nắm trong tay được công thức nấu nước bí đao và gừng để giảm cân cũng như review về phương pháp này rồi phải không nào. Tuy nhiên để áp dụng cách giảm cân với nước bí đao và gừng hiệu quả và tốt cho sức khoẻ thì bạn sẽ phải cần những lưu ý khi detox cơ thể bằng nước bí đao và gừng giảm cân như sau.

+ Và hãy lưu ý rằng giảm cân bằng bí đao và gừng không phải là một phương pháp giảm cân cấp tốc. Chính vì vậy khi áp dụng uống nước bí đao và gừng giảm cân cần phải kiên trì trong một thời gian dài. Không nên bỏ dở giữa chừng vì chán nản.

+ Hãy kết hợp uống nước bí đao và gừng giảm cân với một số bài tập thể dục giảm cân để rú ngắn quá trình giảm cân đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Hơn nữa để đảm bảo sức khẻo những người có tiền sử các bệnh về huyết áp hay tiêu hoá, khó hấp thụ protein không nên áp dụng cách giảm cân bằng bí đao và gừng. Đặc biệt là các chị em đang cho con bú.

Các chị em giảm cân sau sinh cần cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này

MUỐN GIẢM BÉO – LỰA CHỌN KHÉO LÀ CLICK VÀO ĐÂY!

Nhập thông tin của bạn