Top 10 # Giảm Cân Bằng Phương Pháp Nhịn Ăn Gián Đoạn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Phương Pháp Nhịn Ăn Gián Đoạn 16/8

16/8 Intermittent Fasting, hay là 16-Hour Intermittent Fasting là phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16 tiếng được phổ biến ở phương tây bởi Hugh Jackman (Wolverine) như là một phương pháp hiệu quả để giảm cân. Nhịn ăn 16/8 có nghĩa là ăn trong khung thời gian tám tiếng mỗi ngày ví dụ như từ 12 giờ tối đến 8 giờ tối và nhịn ăn trong 16 giờ còn lại. Nó giúp đưa chúng ta vào trạng thái trao đổi chất dựa vào chất béo được gọi là Ketosis (Keto).

Nhịn ăn đã được thực hành bởi con người trong hàng ngàn năm và cũng là một yếu tố chính trong nhiều tôn giáo và văn hóa khác nhau trên toàn cầu.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là một trong những phương pháp nhịn ăn phổ biến nhất. Những người đề xướng phương pháp này cho rằng đây là một cách dễ dàng, thuận tiện và bền vững để giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bài viết này đánh giá phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8, cách thức hoạt động và liệu nó có phù hợp với bạn không

Chu kỳ này có thể được lặp lại thường xuyên nếu bạn muốn – từ chỉ một hoặc hai lần mỗi tuần đến hàng ngày, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 đã tăng vọt phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là trong số những người muốn giảm cân và giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Trong khi các chế độ ăn kiêng khác thường đặt ra các quy tắc và quy định nghiêm ngặt, thì việc nhịn ăn gián đoạn 16/8 rất dễ thực hiện và có thể mang lại hiệu quả với nỗ lực cần bỏ ra ở mức tối thiểu.

Phương pháp này thường được coi là ít hạn chế và linh hoạt hơn so với nhiều phương pháp ăn kiêng khác và có thể dễ dàng phù hợp với bất kỳ ai.

Ngoài việc tăng cường giảm cân, nhịn ăn gián đoạn 16/8 còn được cho là cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng não và tăng cường tuổi thọ.

Cách thực hiện

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 đơn giản, an toàn và bền vững.

Để bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách chọn một khung thời gian tám giờ và giới hạn lượng thức ăn của bạn trong khoảng thời gian này.

Nhiều người chọn ăn giữa trưa và trước 8 giờ tối, vì điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần nhịn ăn qua đêm và bỏ bữa sáng nhưng vẫn có thể ăn một bữa trưa và bữa tối cân bằng, cùng với một vài món ăn nhẹ trong suốt cả ngày.

Những người khác chọn ăn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, cho phép có nhiều thời gian cho bữa sáng lành mạnh vào khoảng 9 giờ sáng, bữa trưa bình thường vào khoảng giữa trưa và bữa tối sớm hoặc bữa ăn nhẹ vào khoảng 4 giờ chiều. trước khi bắt đầu nhịn ăn

Tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm và chọn khung thời gian phù hợp nhất với lịch trình của mình.

Bất kể khi nào bạn ăn, lời khuyên là bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ và đồ ăn nhẹ cách đều nhau trong ngày để giúp ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát cơn đói.

Ngoài ra, để tối đa hóa lợi ích sức khỏe tiềm năng trong phương pháp ăn uống này, điều quan trọng là phải kiểm soát khẩu phần, lựa chọn các loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng lành mạnh cho bản thân.

Hãy thử cân bằng mỗi bữa ăn với nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như:

Trái cây: Táo, chuối, cam, đào, lê, v.v.

Rau: Bông cải xanh, súp lơ, dưa chuột, rau xanh, cà chua, v.v.

Ngũ cốc nguyên hạt: Quinoa, gạo, yến mạch, lúa mạch, kiều mạch, v.v.

Chất béo lành mạnh: Dầu ô liu, bơ và dầu dừa

Nguồn protein: Thịt, thịt gia cầm, cá, các loại đậu, trứng, quả hạch, hạt, v.v.

Uống đồ uống không chứa calo như nước và trà và cà phê không đường, ngay cả khi nhịn ăn, cũng có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn trong và giữ cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Mặt khác, hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn vặt vì có thể tác động không tốt đến việc nhịn ăn gián đoạn 16/8 và cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích của nhịn ăn gián đoạn 16/8

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là chế độ ăn kiêng phổ biến vì nó dễ theo dõi, linh hoạt và bền vững trong thời gian dài.

Nó cũng rất tiện lợi, vì nó có thể cắt giảm thời gian và tiền bạc bạn cần dành cho việc nấu nướng và chuẩn bị thức ăn mỗi tuần.

Về sức khỏe, nhịn ăn gián đoạn 16/8 có một danh sách dài các lợi ích, bao gồm:

Giảm cân: Không chỉ hạn chế ăn của bạn một vài giờ mỗi ngày giúp giảm lượng calo trong suốt cả ngày, mà các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhịn ăn có thể tăng cường trao đổi chất và tăng quá trình giảm cân.

Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu: Nhịn ăn gián đoạn cho thấy mức insulin giảm trong quá trình nhịn ăn lên đến 31% và hạ đường huyết xuống 3 tới 6%, và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tăng tuổi thọ: Mặc dù nghiên cức ở người còn hạn chế, một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng việc nhịn ăn gián đoạn có thể kéo dài tuổi thọ.

Hạn chế của nhịn ăn gián đoạn 16/8

Hạn chế ăn của bạn chỉ tám giờ mỗi ngày có thể khiến một số người ăn nhiều hơn bình thường trong thời gian ăn để bù đắp cho thời gian nhịn ăn.

Điều này có thể dẫn đến tăng cân, các vấn đề về tiêu hóa và phát triển thói quen ăn uống không lành mạnh.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 cũng có thể gây ra tác dụng phụ ngắn hạn khi bạn mới bắt đầu, chẳng hạn như đói, yếu và mệt mỏi – mặc dù những điều này thường giảm dần khi bạn quen dần.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy việc nhịn ăn gián đoạn có thể ảnh hưởng đến nam và nữ khác nhau, với các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nó có thể ảnh hưởng đến qúa trình sinh nở ở nữ giới

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu trên người để đánh giá những ảnh hưởng của việc nhịn ăn gián đoạn có thể có đối với sức khỏe sinh sản.

Trong mọi trường hợp, hãy chắc chắn bắt đầu một cách từ từ và xem xét dừng lại hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào hoặc gặp các triệu chứng bất thường.

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 có phù hợp với bạn không?

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 có thể là một cách bền vững, an toàn và dễ dàng để cải thiện sức khỏe của bạn khi kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

Tuy nhiên, đây không nên được xem như là một phương pháp thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ giàu thực phẩm toàn phần. Chưa kể, bạn vẫn có thể khỏe mạnh ngay cả khi việc nhịn ăn gián đoạn không có tác dụng với bạn.

Mặc dù nhịn ăn gián đoạn 16/8 thường được coi là an toàn cho hầu hết người trưởng thành khỏe mạnh, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất bình thường nào.

Đây là chìa khóa nếu bạn đang bị tiểu đường, huyết áp thấp hoặc có tiền sử ăn uống không điều độ.

Nhịn ăn gián đoạn cũng không được khuyến cáo cho những phụ nữ đang muốn có em bé hoặc những người đang mang thai hoặc cho con bú.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ bất lợi trong khi nhịn ăn, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Kết luận

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 bao gồm: chỉ ăn trong thời gian 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ còn lại.

Hỗ trợ giảm cân và cải thiện lượng đường trong máu, chức năng não và tuổi thọ.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời gian ăn uống của bạn và uống đồ uống không chứa calo như nước hoặc trà và cà phê không đường.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử nhịn ăn gián đoạn, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất bình thường nào

Những bài viết khác về nhịn ăn gián đoạn của Gymborg

Nguồn heathline

Giảm Cân Bằng Phương Pháp Nhịn Ăn Gián Đoạn Có Hiệu Quả

Gần đây, nhiều chị em bảo nhau rằng có một phương pháp rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó chính là cách nhịn ăn gián đoạn. Bí quyết giảm cân này đang được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng áp dụng. Để hiểu rõ thực hư ra sao, hãy tham khảo bài viết mà Slim Mix chia sẻ để bổ sung thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn đã hiểu phương pháp nhịn ăn gián đoạn là gì không?

Theo nghiên cứu cho thấy, phương pháp nhịn ăn gián đoạn là một kế hoạch ăn uống bị chia cắt một khoảng thời gian nào đó. Khác với những phương pháp khác, cách ăn này không quy định loại sản phẩm nào nên và không nên ăn. Ngược lại đây được gọi là một mô hình ăn uống, và áp dụng tất cả các loại thực phẩm.

Nhịn ăn gián đoạn là việc bạn phải ăn kiêng theo chế độ khoảng cách giữa ăn và nhịn ăn. Có rất nhiều khoảng thời gian cho bạn chọn lựa như 16 giờ, 12 giờ, 18 giờ… tùy theo điều kiện thể trạng của cơ thể bạn.

Những lợi ích từ phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Đã có nhiều trường hợp áp dụng phương pháp này và có thành công tốt đẹp. Không phải ăn liên tục đúng bữa, cách nhịn ăn gián đoạn sẽ tạo điều kiện cho cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn từ lần ăn trước đó và chuẩn bị cho việc tiêu hóa kế tiếp.

Hình thức này làm mỡ thừa không có cơ hội tồn tại trong cơ thể cũng như việc trao đổi chất dược diễn ra theo đúng chu kỳ, không quá nhanh cũng không quá chậm. Lợi ích của việc nhịn ăn này không chỉ hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn là liều thuốc hay ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch, mạch máu.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn có thật sự an toàn?

Tuy có nhiều lợi ích là thế nhưng liệu đây có phải là cách an toàn lấy lại vóc dáng lâu dài? Đừng hoang mang và lo lắng chị em ơi, phương pháp này đã được chứng minh là rất an toàn và hiệu quả. Hơn hết đây được tạo nên phù hợp với cơ chế hoạt động của cơ thể chúng ta.

Từ thuở xa xưa, tổ tiên ta kiếm sống bằng nghề hái lượm nên nguồn thức ăn không ổn định, từ đó mà cơ thể sẽ phải nhịn ăn trong thời gian khá lâu nhưng vẫn bình thường. Đến đây thì bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm “làm bạn” với phương pháp này để lấy lại vóc dáng chưa nào?

Một số lưu ý khi muốn áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Để đem lại kết quả giảm cân tốt, hiệu quả đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và tuân thủ các lưu ý sau đây:

Đối tượng đang trong tình trạng thiếu cân (BMI <18.5), phụ nữ dự định có con, phụ nữ đang mang thai và cho con bú sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện chế độ này.

Người đang mắc bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa cần được tư vấn từ bác sĩ để xem xét có thích hợp với chế độ nhịn ăn này không

Dù không hạn chế loại thức ăn nhưng một lời khuyên dành cho bạn là hãy chú trọng các loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ như rau xanh, gạo lứt, khoai lang, trái cây,…

Bên cạnh đó, mọi người vẫn có thể bổ sung thêm vitamin, thực phẩm tăng cơ, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, thuốc bổ trong quá trình nhịn ăn gián đoạn. Điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Nhịn Ăn Gián Đoạn Giảm Bao Nhiêu Cân? Phương Pháp Giảm Cân Mới

Có nhiều cách khác nhau để giảm cân.

Một cách đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây được gọi là nhịn ăn gián đoạn. Đây là một cách ăn uống bao gồm nhịn ăn thường xuyên trong thời gian ngắn.

Có một số phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác nhau. Ba phương pháp phổ biến là:

Phương pháp 16/8: Bỏ bữa sáng hàng ngày và ăn trong khoảng thời gian 8 giờ. Chẳng hạn như từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối.

Ăn-Ngừng-Ăn: Thực hiện một hoặc hai lần nhịn ăn 24 giờ mỗi tuần. Chẳng hạn như không ăn từ bữa tối một ngày cho đến bữa tối ngày hôm sau.

Chế độ ăn 5: 2: Chỉ ăn 500-600 calo vào hai ngày trong tuần. Nhưng ăn bình thường vào 5 ngày còn lại.

Miễn là bạn không bù đắp bằng cách ăn nhiều hơn trong thời gian không nhịn ăn, thì những phương pháp này sẽ dẫn đến giảm lượng calo và giúp bạn giảm cân và mỡ bụng.

Nhịn ăn gián đoạn ảnh hưởng đến nội tiết tố của bạn như thế nào

Mỡ cơ thể là cách cơ thể dự trữ năng lượng (calo).

Khi chúng ta không ăn bất cứ thứ gì, cơ thể sẽ thay đổi một số thứ để làm cho năng lượng dự trữ dễ tiếp cận hơn.

Insulin: Insulin tăng lên khi chúng ta ăn. Khi chúng ta nhịn ăn, insulin sẽ giảm đột ngột. Mức insulin thấp hơn tạo điều kiện cho quá trình đốt cháy chất béo.

Hormone tăng trưởng ở người (HGH): Mức độ hormone tăng trưởng có thể tăng vọt trong thời gian nhanh chóng, tăng gấp 5 lần. Hormone tăng trưởng là một loại hormone có thể hỗ trợ giảm mỡ và tăng cơ.

Norepinephrine (noradrenaline): Hệ thống thần kinh gửi norepinephrine đến các tế bào mỡ. Làm cho chúng phân hủy chất béo trong cơ thể thành các axit béo tự do có thể được đốt cháy để lấy năng lượng.

Thật thú vị, bất chấp những gì những người đề xuất 5-6 bữa ăn nhỏ một ngày sẽ khiến bạn giảm cân, việc nhịn ăn ngắn hạn thực sự có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo.

Hai nghiên cứu đã phát hiện ra: nhịn ăn trong khoảng 48 giờ giúp tăng cường trao đổi chất từ ​​3,6-14%. Tuy nhiên, thời gian nhịn ăn kéo dài hơn có thể ngăn chặn sự trao đổi chất.

Nhịn ăn trong thời gian ngắn dẫn đến một số thay đổi trong cơ thể giúp đốt cháy chất béo dễ dàng hơn. Điều này bao gồm giảm insulin, tăng hormone tăng trưởng, tăng cường tín hiệu epinephrine và tăng cường trao đổi chất.

Nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm calo và giảm cân

Lý do chính khiến nhịn ăn gián đoạn có tác dụng giảm cân là nó giúp bạn ăn ít calo hơn.

Nhịn ăn gián đoan giảm bao nhiêu cân

Theo một nghiên cứu đánh giá năm 2014 gần đây, nhịn ăn gián đoạn có thể dẫn đến giảm cân đáng kể. Trong bài đánh giá này, nhịn ăn ngắt quãng được phát hiện giúp giảm 3-8% trọng lượng cơ thể trong thời gian 3-24 tuần.

Khi kiểm tra tốc độ giảm cân, mọi người giảm khoảng 0,55 pound (0,25kg) mỗi tuần khi nhịn ăn gián đoạn. Con số này là 1,65 pound (0,75kg) mỗi tuần khi nhịn ăn xen kẽ ngày.

Mọi người cũng giảm 4-7% vòng eo của họ, cho thấy rằng họ đã giảm mỡ bụng.

Những kết quả này rất ấn tượng và chúng cho thấy rằng nhịn ăn không liên tục có thể là một biện pháp hỗ trợ giảm cân hữu ích.

Tất cả những gì đang nói, lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn không chỉ là giảm cân. Nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe trao đổi chất. Và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ.

Mặc dù việc đếm calo thường không được yêu cầu khi nhịn ăn gián đoạn. Nhưng việc giảm cân chủ yếu được thực hiện qua việc giảm tổng thể lượng calo.

Các nghiên cứu so sánh giữa nhịn ăn gián đoạn và hạn chế calo liên tục cho thấy không có sự khác biệt trong việc giảm cân nếu lượng calo phù hợp giữa các nhóm.

Nhịn ăn ngắt quãng là một cách thuận tiện để hạn chế calo mà không cần cố gắng ăn ít hơn một cách có ý thức. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng.

Lợi thế của nhịn ăn gián đoạn so với ăn kiêng kéo dài

Một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của việc ăn kiêng kéo dài, là cơ thể có xu hướng đốt cháy cơ bắp cũng như chất béo.

Thật thú vị, có một số nghiên cứu cho thấy rằng nhịn ăn gián đoạn có thể có lợi cho việc giữ cơ trong khi giảm mỡ trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu tổng quan, việc hạn chế calo không liên tục gây ra giảm cân tương tự như việc hạn chế calo liên tục, nhưng với lượng cơ giảm ít hơn nhiều.

Trong các nghiên cứu hạn chế calo, 25% trọng lượng mất đi là khối lượng cơ, so với chỉ 10% trong các nghiên cứu hạn chế calo ngắt quãng.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với các nghiên cứu này. Vì vậy cần các nghiên cứu trên quy mô sâu rộng hơn.

Nhịn ăn ngắt quãng giúp việc ăn uống lành mạnh trở nên đơn giản hơn

Theo tôi, một trong những lợi ích chính của việc nhịn ăn gián đoạn là tính đơn giản của nó.

Cá nhân tôi thực hiện phương pháp 16/8. Trong đó tôi chỉ ăn trong một “khoảng thời gian cho ăn” nhất định mỗi ngày.

Thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày, tôi chỉ ăn 2 bữa. Điều này giúp việc duy trì lối sống lành mạnh của tôi dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

“Chế độ ăn kiêng” tốt nhất cho bạn là chế độ bạn có thể áp dụng về lâu dài. Nhịn ăn gián đoạn giúp bạn dễ dàng tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này mang lại lợi ích rõ ràng cho việc duy trì sức khỏe và cân nặng lâu dài.

Một trong những lợi ích chính của việc nhịn ăn gián đoạn là: nó làm cho việc ăn uống lành mạnh trở nên đơn giản hơn. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh về lâu dài.

Làm thế nào để thành công với một phương thức nhịn ăn gián đoạn

Có một số điều bạn cần ghi nhớ nếu muốn giảm cân bằng cách nhịn ăn gián đoạn:

Chất lượng thực phẩm:

Thực phẩm bạn ăn vẫn rất quan trọng. Cố gắng ăn hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất, đơn thành phần.

Lượng calo:

Lượng calo vẫn được tính. Cố gắng ăn “bình thường” trong thời gian không nhịn ăn. Không quá nhiều để bù lại lượng calo bạn đã bỏ qua khi nhịn ăn.

Nhất quán:

Giống như bất kỳ phương pháp giảm cân nào khác, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài nếu muốn nó phát huy tác dụng.

Kiên nhẫn:

Cơ thể bạn có thể mất một thời gian để thích ứng với chế độ nhịn ăn gián đoạn. Cố gắng nhất quán với lịch ăn của bạn và mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hầu hết các chế độ nhịn ăn gián đoạn phổ biến cũng khuyến nghị tập luyện sức mạnh. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn đốt cháy phần lớn chất béo trong cơ thể trong khi vẫn giữ được cơ bắp.

Ban đầu, việc đếm calo thường không cần thiết khi nhịn ăn gián đoạn. Tuy nhiên, nếu việc giảm cân của bạn ngừng hoạt động thì việc đếm calo có thể là một công cụ hữu ích.

Với việc nhịn ăn gián đoạn, bạn vẫn cần ăn uống lành mạnh và duy trì lượng calo thâm hụt nếu muốn giảm cân. Nhất quán là điều hoàn toàn quan trọng và việc rèn luyện sức mạnh là rất quan trọng.

Dịch từ nguồn: The chúng tôi – Dược sĩ Tùng

Nếu muốn giảm cân mà không thể áp dụng phương pháp có lợi cho sức khỏe, ví dụ như nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm giảm cân như viên giảm cân Baschi cam Thái Lan, giảm cân Áo đình hay giảm cân Lishou tím Thái Lan.

Nhịn Ăn Gián Đoạn Intermittent Fasting Là Phương Pháp Giảm Cân Hiệu Quả

Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) đang trở thành xu hướng giảm cân hiệu quả được rất nhiều phụ nữ trên thế giới và cả ở Nhật Bản hưởng ứng. Phương pháp này bao gồm nhiều thời khoá biểu nhịn ăn khoa học, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và giúp giảm cân một cách tự nhiên.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn là mô hình ăn uống với thời khoá biểu được phân chia một cách khoa học giữa khoảng thời gian Ăn và Nhịn ăn. Phương pháp này khác hẳn những hành động ăn kiêng truyền thống, vốn thường chỉ tập trung vào việc khuyên bạn nên kiêng ăn món gì để không bị béo.

Ngược lại, áp dụng phương pháp Nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể ăn thoải mái những món mình yêu thích từ bún, xôi, phở đến chè, cháo. Nhưng bù lại sau đó bạn phải nhịn ăn trong một khung thời gian cố định, để cơ thể tiêu xài lượng calorie dư thừa mà bạn đã nạp vào cơ thể trước đó.

Tóm gọn lại, Nhịn ăn gián đoạn bao gồm những phương pháp hướng dẫn cho bạn Nên ăn và Nhịn ăn vào thời điểm nào để giúp cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể. Từ đó giúp bạn giảm cân một cách tự nhiện và hiệu quả mà không phải lo đến các ảnh hưởng xấu đối với sức khoẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm nhịn ăn gián đoạn của Mira

Mira thức dậy từ 6:30 sáng, sau đó uống các loại nước rau xanh Aojiru, sữa đậu nành, sữa Canxi hay mật ong gừng của Nhật. Mình uống rất nhiều loại nước vào buổi sáng, tuy nhiên không ăn gì cả.

Đến khoảng từ 10:30 sáng thì mình bắt đầu ăn sáng nhẹ.

Tiếp theo là mình ăn trưa khoảng 12:30, ăn xế khoảng 3 giờ chiều và ăn tối khoảng 6 giờ. Trong khoảng thời gian này mình ăn uống thả phanh từ cơm cà ri, món Thái, trà sữa, bánh kẹo ngọt.

Nhưng đến sau 6 giờ tối thì mình tiếp tục Nhịn ăn, không ăn gì nữa, chỉ có uống trà, nước trái cây. Hay đói quá thì uống sữa hay các loại nước giảm cân Protein của Nhật mà thôi.

Mira đã nhịn ăn theo cách 16/8 này từ rất lâu, và cảm nhận phù hợp với cơ thể, không thấy mệt mỏi gì cả. Mỗi khi ăn hơi nhiều, mập lên tí thì mình lại áp dụng phương pháp nhịn ăn 16/8, đồng thời kết hợp tập thể dục thì lại giảm cân được ngay.

Top 8 phương pháp Nhịn ăn gián đoạn hiệu quả