Có Nên Tập Thể Dục Khi Có Kinh Nguyệt Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Tập Yoga Trong Ngày Đèn Đỏ ?
 • 3 Tư Thế Yoga Tối Ưu Chị Em Có Thể Tập Luyện Trong Những Ngày ‘đèn Đỏ’
 • Mọi Thứ Bạn Nên Biết Về Việc Tập Yoga Trong Giai Đoạn Đèn Đỏ
 • Lớp Tập Yoga Theo Y Học Cổ Truyền Cùng Master Kamal
 • Bài Tập Yoga Của Master Kamal Là Gì?
 • Với những nàng theo chủ nghĩa không xê dịch, họ sẽ cho rằng khi tập thể dục sẽ gây căng cơ, chuột rút, đau lưng, đau người, gia tăng cảm giác đau bụng. Nhưng thực tế, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học lại chứng minh điều ngược lại. Bạn nên tập thể dục khi đến kỳ kinh nguyệt. Tại sao lại như vậy?

  Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

  Khi được hỏi về việc tập thể dục khi có kinh nguyệt, một tiến sĩ ở Ấn Độ có tên là Archana trả lời rằng: Khi tâp thể dục với cường độ nhẹ, các triệu chứng căng cơ, chuột rút, đau lưng, đau người, đau bụng sẽ được giảm đi.

  Một nhà sinh lý học, tiến sĩ Stacy cũng cho hay: khi tập thể dục đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được rút ngắn.

  Như vậy, các bạn có thể thấy tác dụng của việc tập thể dục là như thế nào rồi. Tuy nhiên các bạn cũng nên giữ cường độ tập nhẹ hoặc vừa phải. Không nên tập những bài tập nặng trong kỳ kinh nguyệt.

  Những lợi ích của việc tập thể dục khi có kinh

  • Giảm các triệu chứng đau
  • Giữ ấm cơ thể
  • Tăng đề kháng
  • Rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt 1 đến 2 ngày
  • Tinh thần sảng khoái hơn

  Có nên tập thể dục khi có kinh? Môn nào phù hợp?

  1. Bơi

  Bơi khi có kinh, hầu như các bó cơ trên cơ thể bạn đều hoạt động nhưng ở một tần suất nhẹ. Tất cả các bó cơ đều kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng là một bài tập trong Cardio. Cơ thể bạn sẽ không mất sức nhiều. Thời gian bơi lội có thể diễn ra trong vòng 30 đến 60 phút tuỳ thể trạng của các bạn. Bơi khi có kinh sẽ đem lại cho bạn điều bất ngờ.

  2. Tập tạ

  Tập tạ khi có kinh nguyêt? Bạn thực ra vẫn có thể tập bình thường nếu là người tập lâu năm. Nhưng thay vì chinh phục các mức tạ mới hoặc tập bài nặng, các bạn hãy lựa chọn các bài nhẹ để dưỡng cơ. Đợi sau khi hết rồi lại bung lụa! Các bạn nên tránh việc gồng chặt cơ bụng hay cơ lưng lâu. Mình thấy có nhiều bạn cho rằng tuyệt đối không được tập tạ khi có kinh vì sẽ gây đau cơ dẫn tới việc đau bụng kinh sẽ trầm trọng hơn. Nhưng thực tế đó là những lời của những người chưa bao giờ tập tạ. Nếu đã tập quen rồi thì việc đau cơ là không xảy ra. Trừ khi bạn tập một bài mới và sử dụng bó cơ mới.

  3. Chạy bộ

  4. Yoga

  Việc tập Yoga khi có kinh sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Mọi căng thẳng, street sẽ chuyển đổi thành đam mê. Nếu tập Yoga khi có kinh, các bạn có thể tập những bài nhẹ nhàng tương tự các bộ môn khác. Cần tránh những động tác khó làm căng cơ, vặn cơ liên sườn hay cần siết bụng.

  Tổng kết: Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

  Khi có kinh nguyệt, các bạn nữ thường thấy mệt mỏi, khó chịu. Việc nên làm là tạo tinh thần thoải mái, vô tư. Bạn hãy chọn những trang phục thoáng mát, rộng rãi. Chọn trang phục tối màu cũng là một mẹo nhỏ để đề phòng bất trắc xảy ra. Tất nhiên, bạn cần phòng bị vật bất ly thân là băng vệ sinh trong túi khi cần thiết. Tuỳ thuộc vào giai đoạn nào trong chu kỳ mà lựa chọn loại băng phù hợp để mang theo. Ngay cả những bạn đang sử dụng Tampon hay cốc nguyệt san, bạn cũng cần phải đem theo băng vệ sinh mỏng để phòng trường hợp rò rỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không
 • Nữ Giới Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Kiến Thức Yoga: Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Khi Có Kinh Nguyệt Tập Yoga: Nên Hay Không?
 • Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Lợi Ích Của Tập Thể Dục Khí Công Y Đạo
 • Có Được Uống Nước Trong Lúc Tập Bài Tập Thể Dục Khí Công Không?
 • Phương Pháp Tập Thở Khí Công Y Đạo Để Chữa Bệnh
 • Bài Tập Khí Công Y Đạo Mới
 • Bài Tập Thể Dục Khí Công Và Những Người Thay Gan, Thận
 • Vẫn còn nhiều lời đồn đại xoay quanh vấn đề tập thể dục khi đang có kinh, nhưng nhìn chung theo hướng khá có lợi. Khoa học vẫn chưa mô tả đầy đủ về ảnh hưởng của kinh nguyệt đến tập thể dục, nhưng tập luyện với cường độ vừa phải sẽ giúp làm giảm căng thẳng tiền kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh. Vì vậy, nói chung, bạn không cần phải ngồi không hoặc nghỉ ngơi chỉ bởi vì bạn đang hành kinh.

  Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tập thể dục

  1. Cần biết rằng tập thể dục khi đang có kinh là điều khá an toàn. Thật ra, tập thể dục khi đang có kinh sẽ đem lại lợi ích cho bạn, bao gồm giảm thiểu đau bụng kinh và tăng cường sức chịu đựng cơn đau. Ngoài ra, thay đổi trong nội tiết tố không tác động đến sức mạnh hoặc sức bền của bạn. Vì vậy, mặc dù bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, đến phòng tập thể dục sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Hơn nữa, chúng ta đều biết rằng tập thể thao phóng thích endorphin đem lại sự hạnh phúc, vì vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn sau khi tập luyện.
   • Nếu bạn có cảm giác rất mệt mỏi hoặc đau bụng kinh nghiêm trọng, đừng ép buộc bản thân phải tập thể dục. Đôi khi, cơ thể bạn đang đòi hỏi được nghỉ ngơi là vì tất cả mọi điều nó cần để hồi phục là nghỉ ngơi đôi chút.
   • Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc tập thể dục, bạn nên cố gắng thực hiện một số bài tập tác động nhẹ khi đang hành kinh, và quay về với bài tập nặng khi đã hết kinh.
  2. Sử dụng dụng cụ bảo vệ phù hợp. Nhìn chung, một trong những mối lo lắng to lớn nhất cho quá trình tập thể thao khi đang có kinh là “nếu kinh nguyệt bị rò rỉ thì sao?” Mặc dù, bạn sẽ di chuyển cơ thể theo cách khiến liều lượng máu kinh trở nên nhiều hơn, bạn có thể sử dụng công cụ phù hợp để kinh nguyệt không bị tràn ra ngoài. Bạn nên sử dụng cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh dạng ống (tampon) thay vì băng vệ sinh thông thường hoặc băng hằng ngày; đây là tùy chọn giúp giữ lại máu kinh trước khi chúng thoát khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự cố rò rỉ kinh nguyệt. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn nên tăng gấp đôi biện pháp bảo vệ bằng cách dùng cốc nguyệt san hoặc tampon kèm theo băng vệ sinh hằng ngày.
   • Cốc nguyệt san sẽ ngăn ngừa rò rỉ kinh nguyệt tốt hơn là tampon, nhưng quá trình sử dụng cốc có thể sẽ không thoải mái cho một số người.
   • Sử dụng tampon ngay trước khi tập thể dục để tăng cường khả năng ngăn ngừa rò rỉ.
  3. Mặc quần áo phù hợp. Một bước giúp bạn trang bị bản thân với sự bảo vệ chống lại rò rỉ là mặc quần áo phù hợp. Hãy lựa chọn loại quần tối màu (màu đen là tốt nhất). Tránh mặc quần ngắn hoặc quần quá chật vì nếu kinh nguyệt bị rò rỉ, loại quần áo này sẽ khiến nó trở nên dễ thấy hơn. Bạn nên mặc quần dài và quần tập yoga, tránh quần bó sát và quần ngắn dùng để đi xe đạp. Bạn có thể mặc quần lót dạng quần ngắn của nam giới bên dưới trang phục tập thể dục để có thêm một lớp bảo vệ; quần lọt khe và quần ren sẽ không giúp ích cho sự kết hợp giữa kinh nguyệt và tập thể thao.
   • Khoác thêm một chiếc áo len hoặc áo khoác tối màu trước khi ra ngoài; nếu bạn gặp “sự cố” hoặc tương tự, bạn có thể buộc nó quanh thắt lưng.
   • Lựa chọn áo rộng rãi để sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt; áo chật có thể cho thấy sự đầy hơi và tăng thêm áp lực cho vùng bụng vốn dĩ đang căng cứng của bạn.

  Tập thể dục một cách an toàn

  1. Co giãn cơ đôi chút. Nó sẽ giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh. Nhưng bạn nên nhớ thực hiện nó sau các bài tập khác như rèn luyện sức mạnh cơ bắp. Thử một vài động tác yoga như tư thế hồi phục, tư thế con mèo, tư thế đầu gối chạm ngực, để thả lỏng cơ bụng và giảm thiểu đau bụng kinh.
   • Để thực hiện tư thế hồi phục, bạn có thể ngồi đặt chân trên sàn và cho hai gót chân chạm vào nhau. Sau đó, nhẹ nhàng nằm tựa lựng xuống sàn, hai bàn chân vẫn chạm vào nhau, và đặt hai tay sang hai bên người. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu.
   • Tư thế con mèo được thực hiện bằng cách quỳ gối và đặt hai tay xuống sàn nhà, nâng lưng về phía trần nhà, và cúi đầu xuống.
   • Tư thế đầu gối chạm ngực được thực hiện chính xác như tên gọi của nó; nằm thẳng lưng trên sàn và đưa đầu gối về phía ngực, hai tay ôm lấy bắp chân.
  2. Thực hiện bài tập làm tăng nhịp tim (cardio) nhẹ nhàng. Mặc dù bạn có thể tập thể dục như thông thường trong ngày hành kinh, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy có đủ sức để thực hiện thử thách này. Bạn nên cố gắng chạy bộ hoặc đi bộ nhanh trong 30 phút, duy trì tốc tộ và mức độ khó như nhau trong suốt quá trình. Tránh nghỉ cách quãng và duy trì tốc độ nhất quán sẽ giúp bài tập của bạn trở nên thoải mái hơn với vùng bụng đang bị đau, và khiến bạn trông như thể bạn không phải tốn quá nhiều sức lực (rất có ích vì bạn đã đang cảm thấy mệt mỏi).
  3. Đi bơi. Không bàn về vấn đề trang phục, bơi lội là cách khá tốt để giảm thiểu cơn đau bụng kinh trong khi giúp bạn tập luyện thể thao một cách tuyệt vời. Nếu có thể, hãy đến phòng tập và bơi một vài vòng trong 30 phút hoặc tương tự. Nước rất nhẹ nhàng với các khớp xương (bao gồm lưng dưới của bạn) và giúp bạn mát-xa vùng bụng khi đang tập luyện. Khi kết thúc buổi bơi, bạn thậm chí sẽ không nhớ rằng bạn đang có kinh vì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt.
  4. Nâng tạ. Một trong những ảnh hưởng tích cực của chu kỳ kinh nguyệt là trong vòng một vài ngày, bạn sẽ có khả năng chịu đau cao hơn vì đây là do ảnh hưởng của một vài loại hormone. Do đó, hành động mà thông thường trông có vẻ khá khó khăn với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đôi chút khi bạn đang có kinh. Bạn nên thực hiện theo như thói quen nâng tạ bình thường của mình, hoặc tiến hành bài tập cho chân, cánh tay và tận dụng lợi ích của khả năng không cảm thấy đau đớn. Bạn nên nhớ rằng bạn không nên tập luyện nặng hơn khả năng thông thường của bạn.
    Tránh thực hiện bất kỳ bài nâng tạ nào gây căng thẳng cho bụng hoặc lưng, vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đang có kinh.
  5. Uống nước đầy đủ. Khi đang có kinh, tránh để cơ thể mất nước là điều thậm chí còn quan trọng hơn bình thường, đặc biệt khi đang tập thể thao. Bạn nên uống nước trong suốt quá trình tập luyệt, tiếp tục thực hiện điều này ngay sau đó. Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp bạn phòng ngừa bất kỳ cơn đau đầu hoặc kiệt sức nào mà bạn thường trải nghiệm như là tác dụng phụ của quá trình hành kinh.
  • Làm nóng người trước và thư giãn sau bất kỳ bài tập nào với chuyển động mức độ vừa phải và co giãn cơ.
  • Không nên ép buộc bản thân chạy bộ khi bạn đang bị đau bụng kinh. Có thể đi bộ không có nghĩa là bạn cũng có thể chạy bộ.
  • Nhớ thực hiện giãn cơ sau khi tập thể dục để giúp ngăn ngừa đau nhức cơ sau đó.
   Bài tập cường độ cao như của vận động viên chuyên nghiệp có thể gây mất kinh hoặc tắt kinh. Tình trạng này, khi nguyên nhân là do chế độ tập thể dục, chỉ diễn ra tạm thời và sẽ quay về như thông thường khi việc tập luyện trở nên vừa phải hơn. Tập thể thao liên tục, quá sức cũng có thể làm trì hoãn ngày hành kinh (ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt) ở những cô gái trẻ. Vì mất kinh có khá nhiều nguyên nhân, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu kinh nguyệt của bạn bất thường, thay vì giả định rằng nó là do chế độ tập thể dục của bạn. Không nên ngừng tập luyện vì lý do này; thay vào đó, bạn nên chú ý đến cơ thể, giảm cân từ từ, và tập luyện một cách hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bài Tập Lý Tưởng Giúp Bạn Gái Giảm Đau Bụng, Đau Lưng… Vào Ngày ‘dâu Rụng’
 • Bài Tập Thể Dục Cho Chị Em Khi Có Kinh Nguyệt
 • Tập Thể Dục Khi Hành Kinh
 • Tập Thể Dục Khi Đến Tháng Và Những Lợi Ích Bất Ngờ
 • 10 Lợi Ích Hàng Đầu Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Có Nên Tập Thể Dục Khi Đến Kỳ Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Tập Thể Dục Khi Bị Cảm Lạnh Không?
 • Có Nên Tập Thể Dục Khi Bị Ốm: Lưu Ý Quy Tắc Trên Cổ Và Dưới Cổ
 • Nên Tập Thể Dục Khi Bị Cảm Cúm Không?
 • Có Nên Tập Thể Dục Khi Bị Cảm Lạnh Hay Không?
 • Bị Cảm Cúm Có Nên Tập Thể Dục Không Và Những Thời Điểm Tuyệt Đối Không Nên Vận Động
 • Một số quan niệm luôn cho rằng việc tập thể dục khi đến kỳ kinh hoặc làm việc nặng trong khoảng thời gian đó là một việc nên tránh đối với phụ nữ.

  Quan niệm đó có thật sự đúng không? Và việc tập thể dục như thế nào thì mới có lợi cho phụ nữ đang hành kinh là câu hỏi mà phần lớn các chị em đều thắc mắc.

  Hiểu lầm thường thấy

  Tập thể dục vào ngày đèn đỏ – điều này nghe có vẻ thật “điên rồ” khi nghĩ tới những cảm giác khó chịu mà cơ thể bạn phải chịu đựng. Ví dụ như những cơn đau bụng dưới, hay lưng bạn luôn mỏi hoặc đau đớn như muốn gãy ra, bạn không muốn ăn vì bụng đầy hơi, chuột rút lúc nào cũng sẵn sàng tìm đến bạn… Vì vậy rất nhiều bạn đã có những hiểu lầm về việc tập luyện trong những ngày này.

  Hiểu lầm 1: Các bài tập lộn người và các bài tập nặng sẽ làm cho lượng máu kinh ra nhiều hơn và kỳ kinh kéo dài hơn.

  Sai. Các tư thế lộn ngược như trồng cây chuối,… sẽ không ảnh hưởng đến cường độ kỳ hành kinh của bạn và cũng sẽ không làm cho chu kỳ của bạn kéo dài hơn. Thực tế thì việc tập luyện các bài tập hơi nặng một chút cũng sẽ không có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn nếu cơ thể bạn được cung cấp năng lượng và uống nước đầy đủ.Nhưng nói như vậy không có nghĩa là bạn luyện tập quá nặng hay quá gắng sức.

  Hiểu lầm 2: Người bị thiếu máu nên không thể tập thể dục

  Sai. Thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn không thể sản xuất đủ các tế bào hồng cầu bù đắp cho lượng máu mất trong chu kỳ kinh nguyệt. Đó gọi là hội chứng thiếu máu thiếu sắt. Nhưng tình hình này hoàn toàn có thể cải thiện thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và… tập thể dục!

  Thật vậy, thiếu máu gây ra cảm giác mệt mỏi, nhưng luyện tập thể thao có thể khiến các tế bào hồng cầu di chuyển hiệu quả hơn đến các mô cơ. Bơi lội, chạy bộ hay đi xe đạp đều có thể giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong việc đối phó với tình trạng thiếu máu. Hãy nói chuyện với bác sĩ về việc lựa chọn chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn để có một lời khuyên cụ thể.

  Hiểu lầm 3: Nhiều người ngại tập vì khi vận động dễ bị tràn băng vệ sinh.

  Sai. Trước khi bước vào một bài tập thể dục, bạn cần sử dụng một miếng băng vệ sinh mới có đủ độ dày và chiều dài thích hợp. Cố gắng loại bỏ suy nghĩ vướng bận về vấn đề này để khiến cơ thể cảm thấy thoải mái và tập trung vào bài tập nhất có thể. Và chính trong khoảng thời gian tưởng như “khó nhằn” này, duy trì tập thể dục hằng ngày lại là một điều tốt vì luyện tập thể thao sẽ tăng cường cung cấp oxy cho cơ bắp. Lượng endorphin được sản xuất ra nhiều hơn trong khi hoạt động sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể trong suốt thời kỳ hành kinh do vậy cũng có thể làm giảm bớt những cơn chuột rút và tránh cảm giác đầy hơi, khó tiêu.

  Lợi ích bất ngờ

  Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc tập thể dục sẽ không dừng lại chỉ vì bạn “đến ngày”. Trong thực tế, thói quen tập thể dục đều sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều mệt mỏi, khó chịu khi đến tháng.

  Bớt “thất thường”

  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay thay đổi tâm trạng trong những ngày đèn đỏ, tập thể dục nhịp điệu thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng này.

  Giải phóng endorphin

  Endorphin là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế nữa.

  Bởi vì tập thể dục mang lại cho bạn một lượng endorphin tự nhiên cao nên nó giúp cải thiện tâm trạng của bạn, khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy một trong những lợi ích chính của việc tập thể dục trong khi ở trong thời kỳ hành kinh là việc giải phóng endorphin và có khả năng chạm tới đỉnh cao của tập luyện.

  Ngoài ra, endorphin cũng là một chất giảm đau tự nhiên, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong thời kì “đèn đỏ”.

  Tăng thêm sức khỏe và sức bền

  Một nghiên cứu cho thấy hai tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày đầu tiên của chu kỳ là ngày thứ nhất hành kinh) cho phép bạn đạt được mức sức mạnh và sức bền lớn hơn thường ngày do mức độ hormone nữ trở nên thấp đi.

  Cải thiện tâm trạng

  Tiến sĩ Lindsey Mathews – huấn luyện viên thể chất và điều dưỡng, người sáng lập, đồng thời là Giám đốc điều hành của BIRTHFIT (Chuyên trang sức khỏe sinh sản của phụ nữ tại Los Angeles), cho biết tập thể dục vào thời điểm hành kinh sẽ cải thiện tâm trạng của bạn và tăng lưu thông máu. Tập thể dục cũng có xu hướng giảm bớt chuột rút, đau đầu hoặc đau lưng nảy sinh do kỳ kinh nguyệt.

  Giảm đau

  Nếu bạn trải qua giai đoạn đau đớn nhất của kỳ kinh – đau bụng kinh, bạn sẽ biết khoảng thời gian này khó chịu đến mức nào. Nhưng may mắn là các bài tập đi bộ nhẹ có thể giúp bạn giảm các triệu chứng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Trong Ngày Kinh Nguyệt Nên Tập Sao Cho Đúng
 • Trời Sáng Rồi Dậy ‘tập Thể Dục’ Với Kiên Các Bạn Ơi! Ca Khúc Lần Đầu Diễn Live Tại Weyoung Cho Ta Biết ‘tinh Hoa Trời Đất Đi Vào Từng Tế Bào’ Là Thế Nào!
 • 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục
 • Tập Thể Dục Khi Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?
 • Giữ Dáng 0% Mỡ Thừa Như Black Pink: Ăn Uống Đủ Đầy Nhưng Cực Chăm Tập Tành Với Loạt Bộ Môn Đốt Mỡ
 • Có Nên Tập Yoga Khi Có Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Có Kinh Nguyệt Tập Yoga: Nên Hay Không?
 • Kiến Thức Yoga: Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Nữ Giới Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp cho cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe khoắn mà nó còn giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Tác dụng từ việc tập yoga mang lại là cực kì hiệu quả và vượt hơn cả mong đợi. Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ, hàng tháng đều diễn ra thời kỳ kinh nguyệt, vậy việc tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt liệu có mang lại hiệu quả không và có nên tập yoga vào thời kỳ kinh nguyệt hay không luôn là câu hỏi mà được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích yoga quan tâm. Sức khỏe

  Có nên tập yoga khi có kinh nguyệt?

  Như đã nói, trong yoga có rất nhiều bài tập đa dạng khác nhau, động tác nhẹ nhàng cũng có, động tác dùng sức nhiều cũng có… bên cạnh đó, hiệu quả từ việc tập yoga mang lại là cực kì hiệu quả và vượt hơn cả mong đợi của bạn.

  Việc tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt là rất tốt cho sức khỏe, việc tập yoga có thể giúp cơ thể các chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt được thoải mái, thư giãn hơn, đồng thời cũng giảm bớt chuột rút và giảm bớt các triệu chứng đi kèm với thời kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, những ai đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì rất nên tập yoga và phải tập yoga sao cho hợp lí, có hiệu quả. Sức khỏe

  Đối với những người đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì nên lựa chọn những bài tập yoga tương đối nhẹ nhàng và dễ thực hiện, tránh chọn các động tác khó, dùng sức hay phải căng cơ quá nhiều, việc chọn sai bài tập yoga sẽ tác dụng ngược lại cơ thể bạn, gây hại cho sức khỏe bạn.

  Bạn cũng nên tránh các tư thế vặn xoắn người…một số tư thế này tư thế kia để tránh trường hợp hợp bị đảo ngược khi đang hành kinh.

  Bạn nên tập yoga như thế nào thời kỳ kinh nguyệt?

  Đối với người đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì các bài tập yoga là không thể giống với các bài tập yoga thông thường, nó phải có một tập riêng biệt dành cho những người khi có kinh nguyệt. Rất nhiều phụ nữ cho rằng việc tập yoga là rất tốt ngay cả khi trong thời kỳ có kinh, vì vậy mà họ cố gắng dùng hết sức để tập các bài tập yoga như bình thường học đã tập. Đúng là yoga rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các động tác yoga để sử dụng trong mỗi trường hợp là khác nhau. Bạn đang có kinh bạn không thể nào tập các bài tập yoga như bình thường bạn tập vì nó sẽ quá sức với bạn. Sức khỏe

  Bạn nên lựa chọn những bài tập yoga tương đối nhẹ nhàng và dễ thực hiện, tránh chọn các động tác khó, dùng sức hay phải căng cơ quá nhiều, tránh các tư thế vặn xoắn người…một số tư thế này tư thế kia để tránh trường hợp hợp bị đảo ngược khi đang hành kinh.

  Bạn nên chọn những gì phù hợp nhất với cá nhân bạn và nó có thể thay đổi trong hàng tháng. Dù là bạn tập yoga khi cơ thể bình thường hay tập yoga trong khi có kinh thì bạn vẫn phải tập yoga đúng cách thì mới có hiệu quả. Sức khỏe

  Khi tập yoga bạn nên giữ một tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, cùng với một cơ thả lỏng, không dùng sức quá nhiều, việc này đồng nghĩa với việc khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn ít đau đớn và ít bị gián đoạn hơn. Sức khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Truyền Thống Xưa Rồi, Yoga “không Mặc Gì” Giờ Đây Mới Là Đỉnh Của Chất Nhé!
 • Những Bộ Đồ Tập Yoga Không Nên Mặc Khi Đến Phòng Tập
 • Mặc Áo Tắm Tập Yoga, Hoa Hậu Đồng Tháp Hút Mọi Ánh Mắt
 • Đi Tập Yoga Nên Mặc Gì? Có Cần Phải Mua Quần Áo Yoga Riêng Không?
 • Tập Yoga Nên Mặc Đồ Gì? Lời Khuyên Chân Thành Từ Hibi Sports!
 • Khi Có Kinh Nguyệt Không Nên Tập Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Tập Aerobic Vào Chu Kỳ “kinh Nguyệt”?
 • Cảm Cúm Có Nên Tập Thể Dục Không Hay Nghỉ Ngơi Mới Tốt?
 • Bạn Có Nên Tập Thể Dục Khi Bị Cảm Lạnh Hoặc Cúm?
 • Những Lưu Ý Về Các Bài Tập Cho Người Bị Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua
 • Mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên Đến Gọi Vốn, Shark Vương Mạnh Tay Đầu Tư Nửa Triệu Usd
 • Quan niệm trước đây cho rằng thời gian có kinh nguyệt thì phải nghỉ ngơi, không tập luyện. Nhưng y học hiện đại lại cho rằng, luyện tập vừa phải có tác dụng tốt với người trong thời kỳ kinh nguyệt. Người quá ít máu có thể thông qua tập luyện mà kích thích tăng lượng máu tuần hoàn trong tử cung, qua đó kích thích màng trong tử cung rụng ra, đảm bảo lượng máu cần thiết. Người đau bụng kinh có thể được làm giảm bớt áp lực tâm lý, bớt co thắt tử cung nhờ luyện tập. Trong thời gian này cần chú ý mức độ và thời gian vừa phải, nên tham gia các hoạt động nhẹ như đi bộ, thể dục nhẹ, đi xe đạp, chạy chậm. Không nên tập mạnh và tập lâu quá.

  Khi đang giảm béo không được ăn đồ ngọt

  Đường và kẹo là một trong những nhân tố gây béo nên nhiều người kiên quyết không ăn đường để giảm béo. Nếu ăn đường hoặc kẹo riêng thì quả dễ gây tích mỡ vì ăn nhiều đường vào cơ thể một lúc sẽ gây thừa nhiệt lượng, phần nhiệt lượng thừa sẽ chuyển hóa ngay thành mỡ đọng ở mông bụng và cằm. Nhưng nếu ăn một chút dồ ngọt sau khi ăn cơm thì không nguy hiểm, vì lượng chất xơ của thức ăn sẽ làm giảm quá trình hấp thu đường mà vẫn nạp được vào cơ thể một lượng đường cần thiết.

  Phân tử đường sau khi được ruột non phân giải xong sẽ chuyển hóa thành đường huyết và mỡ. Nếu đồng thời ăn với thực phẩm có chất xơ thì sẽ được vi sinh vật ở ruột già phân giải thành nhiều axid hữu cơ. Axid hữu cơ có tác dụng hạn chế quá trình chế tạo lipid của gan nên có hiệu quả giảm béo.

  Khi đói bụng không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, kẻo dẫn đến thừa axid trong dạ dày, gây khó chịu. Nếu thèm ăn đường thì nên ăn hoa quả hoặc chất có bột, ít ăn kẹo, đường.

  Tập khi có trời nhiều sương mù

  Sương mù không tốt đối với cơ thể, trong sương mù chứa nhiều axid, kiềm, muối, hạt kim loại nặng, bụi, vi sinh vật gây bệnh… Thậm chí đôi khi trong sương mù còn chứa các hóa chất độc nặng như SO2 tạo thành mưa axid gây tử vong. Vì vậy, tốt nhất không nên đi ra ngoài tập luyện khi trời sương mù.

  Tập buổi sáng làm tăng khả năng bị bệnh tim

  Vào buổi sáng, nồng độ các tiểu cầu có tác dụng làm đông kết máu thường cao hơn bình thường. Đây là một trong những lí do giải thích vì sao bệnh tim hay phát vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến gần trưa. Thông thường, tỉ lệ phát bệnh buổi sáng cao gấp 3 lần so với các thời gian khác trong ngày. Vì vậy, nguyên nhân phát bệnh là do thời gian, chứ không phải do luyện tập. Tập buổi sáng không những không phải là nguyên nhân phát bệnh mà ngược lại, tập luyện điều độ sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng với bệnh tật.

  Posted in Bí quyết cuộc sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Khi “đến Tháng”: Nên Hay Không?
 • Tập Luyện Dăm Bữa Nửa Tháng Đã Nản, Bạn Học Ngay Những Bí Quyết Để Kiên Trì Hơn Nhé!
 • 5 Cách Để Luyện Tập Thể Dục Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tập Thể Dục Theo Từng Độ Tuổi
 • Kiên Trì Tập Thể Dục Sau Một Thời Gian Ngắn: 5 Thay Đổi Kỳ Diệu Khiến Bạn Phải ‘hét’ Lên
 • Bài Tập Thể Dục Cho Chị Em Khi Có Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bài Tập Lý Tưởng Giúp Bạn Gái Giảm Đau Bụng, Đau Lưng… Vào Ngày ‘dâu Rụng’
 • Tập Thể Dục Khi Đang Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Sự Lợi Ích Của Tập Thể Dục Khí Công Y Đạo
 • Có Được Uống Nước Trong Lúc Tập Bài Tập Thể Dục Khí Công Không?
 • Phương Pháp Tập Thở Khí Công Y Đạo Để Chữa Bệnh
 • Trong những ngày hành kinh luôn là nổi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Trong những ngày này chị e thường kiêng cữ vận động mạnh hay tập thể dục. Tuy nhiên, các chuyên gia lại khuyên khi đang trong kỳ kinh nguyệt, việc luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp chị em giảm bớt cơn đau bụng, khiến tâm lý thoải mái và khỏe hơn. Vậy những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt là như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể hơn.

  Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt

  Hiện nay, vẫn còn có nhiều chị em suy nghĩ rằng, nên tránh xa các bài tập thể dục thể thao khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Bởi các hiện tượng do kinh nguyệt gây ra như chuột rút, đau bụng, đầy hơi và khó chịu, tính khí thất thường…đã đủ khiến cho chị em cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nên không còn muốn tham gia vào các bài tập thể thao.

  Thế nhưng, thực tế lại cho thấy việc tập luyện thể dục không chỉ giúp chị em giảm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt, mà còn loại bỏ các triệu chứng kinh nguyệt khác. Do đó, chị em hãy lắng nghe dấu hiệu của cơ thể và dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, đừng tập luyện quá lâu khi bản thân cảm thấy mệt mỏi nhất.

   ​Chạy bộ: Nếu chị em nhận thấy bản thân có đủ sức khỏe thì nên thử tập luyện bài tập chạy bộ, sẽ giúp xoa dịu những cơn đau, khó chịu do việc hành kinh gây ra. Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý uống đủ nước trước, trong và cả sau khi luyện tập…
   ​Đi bộ: Đây được xem là bài tập an toàn và không hề gây chấn thương cho chị em kể cả trong kỳ kinh nguyệt. Tuy rằng, bài tập này không giúp chị em tiêu hao nhiều calo, nhưng có thể mang lại cảm giác rất dễ chịu.
   ​Bài tập thể dục aerobic: Trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, chị em luôn cảm thấy bức bối, khó chịu, vì thế các bài thể dục aerobic sẽ luôn là cách hoàn hảo để chị em thả lỏng cơ thể. Thêm vào đó, các lớp thể dục aerobic thường được tổ chức ở môi trường có áp suất thấp, nên chị em sẽ cảm thấy thoải mái tâm lý hơn.
   ​Yoga: Bài tập này cũng được nhiều chị em ưa chuộng, vì tính linh hoạt cao. Chính vì thế, chị em có thể lựa chọn các động tác tập tùy theo mức độ của bản thân. Tuy nhiên, cần tránh thực hiện những động tác có độ khó cao, nhất là trong kỳ kinh nguyệt, vì rất dễ gây ra các tổn thương cho chị em.

   ​Nằm sấp: Chị em chỉ cần nằm dài trên sàn nhà và dùng cánh tay cũng như ngón chân nâng cơ thể lên khỏi mặt đất, tương tự giống như động tác chống đẩy. Sau đó, giữ tư thế này trong một thời gian và chị em sẽ thấy tác dụng mà nó đem lại.
   ​Khiêu vũ: Với bài tập này sẽ có tác dụng rất cao trong việc tiêu hao calo và có tác dụng không nhỏ trong việc xoa dịu cảm giác khó chịu cho chị em trong những ngày đèn đỏ.

  Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

  Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Khi Hành Kinh
 • Tập Thể Dục Khi Đến Tháng Và Những Lợi Ích Bất Ngờ
 • 10 Lợi Ích Hàng Đầu Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Lợi Ích Từ Việc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Thường Xuyên
 • Lợi Ích Từ Việc Tập Thể Dục Bằng Xe Đạp Tập
 • Khi Có Kinh Nguyệt Tập Yoga: Nên Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Yoga: Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Nữ Giới Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không?
 • Có Nên Tập Thể Dục Khi Có Kinh Nguyệt Không?
 • Những ngày “đèn đỏ” hầu như chị em đều có thể cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể của mình. Những thay đổi đó là do hormone gây ra, nó làm cho cơ thể nhạy cảm hơn, dễ cáu gắt, hay mệt mỏi ngoài ra còn các dấu hiệu như nổi mụn trứng cá, đau bụng, mỏi lưng,… Vậy trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt có nên tập yoga không?

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc phụ nữ mệt mỏi, hay cáu gắt trong ngày kinh nguyệt khó tránh khỏi. Trong những ngày này chị em cũng không nên hoạt động, làm việc nặng nhọc nhưng việc tập thể dục đúng cách, đặc biệt là yoga sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn, giảm đau bụng hơn,..

  Tiến sĩ Stacy Sims – nhà sinh lý học của Mỹ chỉ ra rằng, khi tập yoga cơ thể sẽ bị mất nước do đổ mồ hôi, điều này giúp phụ nữ giảm cơn đau bụng hiệu quả, ngoài ra còn giải phóng hormone endorphin – giúp giảm đau hiệu quả. Sau khi tập yoga cơ thể khỏe khoắn hơn, tâm tịnh hơn, thoải mái và yêu đời hơn.

  Kinh nguyệt tập yoga như thế nào là tốt nhất?

  Tập yoga trong những ngày có kinh nguyệt khác với bình thường vì cơ thể khi đó cũng trở nên “khó tính” hơn. Vì thế, kinh nguyệt tập yoga như thế nào cho đúng? Các chị đẹp cần lưu ý những điều cơ bản sau:

  • Trước khi tập yoga phải có những bài tập rèn luyện thể lực trước đó để cơ thể thích nghi với việc vận động.
  • Không nên tập yoga khi đang quá đau bụng. Tập yoga có thể giảm đau bụng âm ỉ nhưng không phải “thuốc giảm đau” tức thời và bản thân chị nào đang đau quằn quại tất nhiên cũng không thể làm bất cứ việc gì rồi.
  • Lưu ý không nên tập các bài tập lộn ngược, tư thế mạnh, đặc biệt là kỹ thuật khóa cơ thể, vặn, xoắn, thăng bằng tay hay các tư thế cần tác động nhiều lên vùng xương chậu, bụng.
  • Không nên tập quá sức, nếu bình thường tập yoga 40 – 50 phút thì những ngày có kinh nguyệt chỉ nên tập 20 – 30 phút hoặc khi nào cảm thấy mệt thì nghỉ.

  Các bài tập yoga trong ngày có kinh nguyệt

  Bên cạnh những lưu ý về thời gian và cách tập luyện thì các bạn cũng cần biết những bài tập hữu ích trong những ngày đèn đỏ là gì. Có kinh nguyệt tập yoga với các bài như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe, giảm đau bụng kinh?

  Trong những ngày này, chị em cần chú trọng vào sự nhẹ nhàng khi tập luyện. Một số bài tập sau là vừa sức với phái đẹp chúng ta:

  Tư thế trong bài tập yoga ôm gối được coi là hiệu quả và dễ thực hiện nhất:

  • Tư thế bắt đầu là bạn nằm ngửa trên thảm tập.
  • Bắt đầu co hai chân lên ngực, dùng tay cố định hai đầu gối và ôm chân càng chặt càng tốt.
  • Giữ tư thế này lâu nhất có thể và lặp lại động tác từ 7-10 lần để giảm đau bụng kinh.

  kinh nguyệt tập yoga bằng tư thế rắn hổ mang rất tốt cho cơ quan sinh sản ở nữ giới. Cách thực hiện như sau:

  • Bắt đầu với tư thế nằm úp người trên sàn tập và thư giãn cũng như thở đều.
  • Để 2 tây ngang vai rồi từ từ dùng lực cánh tay đẩy nửa thân người lên trước, nửa thân người sau giữ nguyên.
  • Nâng thân trước cho đến khi 2 cánh tay duỗi thẳng, lưng hướng về sau, mặt hướng lên trên, hông trở xuống vẫn chạm đất.
  • Giữ tư thế này trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ người trở về tư thế ban đầu.
  • Lưu ý là khi nâng người lên thì hít vào, hạ xuống thì thở ra đều và chậm.

  Cách thực hiện:

  • Đứng thẳng người, 2 chân sát vào nhau và hít thở đều.
  • 2 tay bắt đầu đưa lên đỉnh đầu, bàn tay này nắm lấy khủy tay của cánh tay kia. từ từ gập người xuống, 2 chân giữ thẳng, gập càng sâu và sát đất càng tốt.
  • Hít thở đều và đưa người trở về tư thế ban đầu.
  • Lặp lại động tác này 5 – 7 lần chậm rãi.

  Lưu ý: Các bài tập trên đều có tác dụng làm giảm đau bụng kinh và giúp lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt ổn định. Vì thế, mỗi lần tập yoga, chị em có thể sử dụng cả 4 bài tập này, mỗi bài tập khoảng 5 – 7 phút để có hiệu quả cao.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Tập Yoga Khi Có Kinh Nguyệt?
 • Cách Truyền Thống Xưa Rồi, Yoga “không Mặc Gì” Giờ Đây Mới Là Đỉnh Của Chất Nhé!
 • Những Bộ Đồ Tập Yoga Không Nên Mặc Khi Đến Phòng Tập
 • Mặc Áo Tắm Tập Yoga, Hoa Hậu Đồng Tháp Hút Mọi Ánh Mắt
 • Đi Tập Yoga Nên Mặc Gì? Có Cần Phải Mua Quần Áo Yoga Riêng Không?
 • Kỳ Kinh Nguyệt Vẫn Nên Tập Thể Dục

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Tục Tập Thể Dục Đến Bơ Phờ, Mỡ Thừa Nào Dám Phá Dáng Kỳ Duyên Thêm Lần Nữa
 • Các Bài Tập Yoga Tốt Cho Khớp Gối
 • 6 Cách Điều Trị Viêm Khớp Gối Bằng Bài Tập Thể Dục, Thuốc, Thực Phẩm
 • Người Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đi Bộ, Tập Yoga?
 • Đau Khớp Gối Sau Khi Chơi Thể Thao Và Cách Xử Lý An Toàn
 • Đi bộ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong kỳ kinh nguyệt

  Nhiều lợi ích từ việc tập thể dục

  Tập thể dục trong ngày “đèn đỏ” có thể làm giảm cơn đau bụng và loại bỏ các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt như chuột rút, đau bụng, đầy hơi, khó chịu, tính khí thất thường. Tuy nhiên, chị em hãy lựa chọn những bài tập phù hợp với bản thân. Nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, tránh những bài tập mất quá nhiều sức, nếu không nó sẽ làm cho kỳ nguyệt san của bạn kéo dài hơn, máu kinh ra nhiều hơn.

  Tập yoga trong ngày “đèn đỏ” mang lại nhiều lợi ích cho chị em

  Những bài tập phù hợp với chị em

  Trong ngày đèn đỏ, bạn có thể thay đổi, bỏ các bài tập đòi hỏi thể lực như khiêu vũ hay chạy bộ đường dài, vì thời điểm này, phổi bạn cũng hoạt động không đủ tốt khiến bạn không giữ được sức bền và dễ thấy khó thở khi luyện tập quá lâu.

  Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang các bài tập nhẹ nhàng, như tập các động tác giúp bạn thêm khỏe khoắn và tăng độ dẻo dai. Đi bộ nhanh kết hợp vài động tác kéo co giãn có thể giúp bạn làm dịu cơn đau. yoga đơn giản, hoặc đi bộ, đi xe đạp (tốc độ chậm, quãng đường ngắn). Đi bộ thường xuyên là một bài tập tuyệt vời giúp cơ thể đốt cháy calo. Điều quan trọng là bạn cần chọn tốc độ đi phù hợp. Đi bộ không đòi hỏi các thiết bị đặc biệt và rất dễ dàng thuận tiện để luyện tập. Đi bộ

  Nên đọc

  Yoga là một hình thức tập thể dục rất được khuyến khích trong kỳ kinh nguyệt vì nó làm giảm stress, thúc đẩy lưu thông máu cũng như cải thiện sức mạnh cơ bắp. Các động tác yoga kéo căng cơ thể một cách chậm và nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm giảm chứng chuột rút và cơn đau. Hầu hết các tư thế yoga không gây ảnh hưởng gì trong thời điểm này, ngoại trừ nhóm các tư thế đảo ngược gồm đứng trên vai, trồng chuối. Xét về mặt khoa học, khi cơ thể bị đảo ngược, tử cung có thể bị tắc nghẽn mạch máu và tăng nguy cơ bị chuột rút.

  Thanh Tú H+ (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thể Thao
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục, Thể Thao
 • 17 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tập Luyện
 • Top 5+ Bài Tập Thể Dục Tổng Hợp Hiệu Quả Mỗi Ngày
 • Bài Tập Thể Dục Để Có Vòng 2 Hoàn Hảo
 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt? Bí Quyết Tập Là Gì?
 • 6 Tư Thế Nên Tránh Khi Tập Yoga Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt
 • Tập Yoga Và Thiền Cùng Thầy Kamal
 • 8 Thói Quen Khiến Việc Tập Luyện Yoga Không Hiệu Quả
 • Cách Làm Sạch Thảm Tập Yoga Hiệu Quả
 • Tuy nhiên, trong giai đoạn này, cơ thể của chúng ta có những dấu hiệu mệt mỏi do năng lượng bị giảm sút. Vì vậy, thay vì tập luyện với cường độ cao và những tư thế khó như trồng cây chuối, bạn nên tập những bài yoga nhẹ nhàng.

  2. Những lợi ích tuyệt vời khi tập yoga trong thời kỳ đèn đỏ

  • Tập luyện yoga đều đặn trong thời kỳ kinh nguyệt giúp lưu thông khí huyết giúp giảm các triệu chứng đau bụng kinh, đau lưng và mệt mỏi rất hiệu quả.
  • Giúp tinh thần thoải mái và ổn định hơn và giúp giảm hẳn các triệu chứng tiền kinh nguyệt.
  • Góp phần làm ổn định khí huyết và chu kỳ kinh nguyệt.

  3. Những bài tập yoga cho bạn trong thời kỳ “đèn đỏ”

  • Bước 1: Nằm sấp, úp mặt xuống sàn đồng thời duỗi thẳng tay và toàn thân.
  • Bước 2: Dùng tay nắm lấy cổ chân đồng thời nâng cao đầu khỏi mặt đất và kéo căng toàn thân. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây.

  Bài tập này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự mệt mỏi và các cơn đau, góp phần trong việc lưu thông khí huyết. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Quỳ gối vuông góc với sàn và khoảng cách 2 chân rộng bằng vai.
  • Bước 2: Đặt tay lên eo và từ từ hạ người xuống.
  • Bước 3: Từ từ đưa tay dần dần chạm vào gót chân và giữ người ngả về phía sau. Thư giãn trong khoảng và 10s rồi về tư thế ban đầu.

  Bài tập này có công dụng thần kỳ góp phần điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai và hai tay giơ thẳng lên trần.
  • Bước 2: Di chuyển người từ từ nghiêng về phía bên phải và giữ chân thẳng để tạo thành hình bán nguyệt. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây rồi về tư thế ban đầu.

  4. Những bài tập cần tránh trong thời kỳ đèn đỏ

  Bên cạnh những bài tập yoga mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể thì bạn cũng nên tránh một vài bài tập như sau:

  Các bài tập với tư thế trồng cây chuối.

  Có rất nhiều tư thế trồng cây chuối khác nhau trong tập luyện yoga như giữ thăng bằng bằng hai tay, hai bàn tay chống dưới sàn hay tư thế đảo ngược. Đây đều là những tư thế khó và cần nhiều năng lượng để luyện tập. Vì vậy, trong thời kỳ đèn đỏ, bạn sẽ không thể có đủ năng lượng để luyện tập các bài tập này.

  Đây là một trong những tư thế nếu bạn cố tập trong thời kỳ kinh nguyệt rất có thể khiến những ngày đèn đỏ của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bởi tư thế này tác động lên vùng bụng đặc biệt là vùng tử cung gây ra hiện tượng chảy máu nhiều hơn bình thường.

  Tư thế này đòi hỏi sự dẻo dai không kém tư thế trồng cây chuối. Khi tập luyện tư thế này, nó gây áp lực không nhỏ lên vùng lưng và hông. Và đây cùng là những khu vực thường xuyên xảy ra hiện tượng đau nhức trong suốt thời kỳ kinh nguyệt.

  Qua đây , Thể thao Minh Phú xin phép đưa ra một số sản phẩm hỗ trợ tập yoga cực tốt của chúng tôi , chi tiết tại : https://minhphusport.com.vn/tham-tap-yoga/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Có Nên Tập Hot Yoga Trong Suốt Giai Đoạn Mang Thai?
 • 2019 Mới 1 Tập Luyện Phù Hợp Với Áo Phụ Nữ Yoga Bộ Gợi Cảm Dây Lưới Hở Lưng Tập Yoga Jumpsuit Tập Gym Quần Áo Chạy Thể Thao
 • Thảm Tập Yoga Pu Jade Harmony 5Mm
 • Yogini Lão Làng Nhất Của Ấn Độ Nói Rằng Bạn Đang Tập Yoga Sai Nếu Để Toát Ra Mồ Hôi :: Việt Anh Song Ngữ
 • Tải Yoga Book In English Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Có Nên Tập Aerobic Vào Chu Kỳ “kinh Nguyệt”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Cúm Có Nên Tập Thể Dục Không Hay Nghỉ Ngơi Mới Tốt?
 • Bạn Có Nên Tập Thể Dục Khi Bị Cảm Lạnh Hoặc Cúm?
 • Những Lưu Ý Về Các Bài Tập Cho Người Bị Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua
 • Mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên Đến Gọi Vốn, Shark Vương Mạnh Tay Đầu Tư Nửa Triệu Usd
 • Mc Kỳ Duyên Gọi Shark Vương Là ‘hoàng Tử, Vừa Đẹp Trai, Con Nhà Giàu Lại Học Giỏi’ Và Nhận Đầu Tư 11 Tỷ Đồng
 • Khi chu kỳ “kinh nguyệt” diễn ra, mỗi phụ nữ thường có những mức độ khó chịu/ bất tiện khác nhau, nhưng không phải vì thế mà chúng ta ngừng luyện tập các môn thể thao yêu thích khi đến ngày đó.

  Môn tập aerobic được nhiều chị em ưa thích

  Theo bác sĩ Linh, Không chỉ bộ môn tập aerobic mà các bộ môn khác như Gym,Yoga, Zumba…, khi luyện tập cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone có tên là endorphin giúp giảm căng thẳng, đau đầu, và các cơn đau bụng, đau lưng – những triệu chứng khó chịu thường gặp trong kỳ kinh nguyệt.

  Tuy nhiên, bác sĩ cũng đưa ra 4 lời khuyên cho chị em khi luyện tập vào những ngày “ấy”:

  1. Lắng nghe cơ thể để thực hiện các bài luyện tập trong ngày “đèn đỏ”

  Ngồi thiền để cho cơ thể được thoải mái, thư giãn

  Vào các ngày đầu của chu kỳ (thường là 1-2 ngày đầu) cơ thể thường mệt mỏi, khó chịu. Nhiều bạn nữ còn rơi vào tình trạng đau lưng, đau bụng. Vì vậy trong thời gian đầu của chu kỳ, các bạn nên tránh các động tác Aerobic có cường độ mạnh, các bài tập Gym với tạ nặng, tập quá sức.

  Đối với bộ môn Yoga thì nên tránh các tư thế đứng bằng đầu, bằng vai, và các tư thế đảo ngược khác. Các bài tập nhẹ sẽ giúp cho chu kỳ của bạn trôi qua nhẹ nhàng hơn.

  2. Đảm bảo chế độ ăn cân bằng

  Một bữa ăn khoa học rất tốt cho cơ thể khi luyện tập

  Khi luyện tập các bạn thường có chế độ phù hợp với bộ môn mình lựa chọn, tuy nhiên vào chu kỳ kinh nguyệt các bạn nên tránh các thực phẩm quá mặn, quá nhiều đường, tránh uống rượu và các đồ uống có chứa cafein.

  Nên ăn các thức ăn giàu protein, canxi, sắt, và uống thật nhiều nước. Nếu có thể bạn nên bổ sung một ly sữa vào chế độ ăn để giảm đau.

  3. Không nên tắm trong bồn tắm quá lâu

  Sau những giờ luyện tập, các chị em thường ngâm mình trong bồn tắm để tìm cảm giác thư thái.

  Nhưng vào chu kỳ kinh nguyệt thì bạn không nên làm điều đó. Vì trong kỳ kinh, miệng tử cung mở rộng hơn, nếu bạn ngâm mình lâu trong nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục.

  4. Mặc quần áo tập thật thoải mái, thoáng mát

  Mặc quần áo tập rộng rãi mà vẫn tự tin khi đi tập

  Hãy thả lỏng cơ thể vào những ngày khó chịu này bằng những bộ quần áo tập Aerobic, Gym, Yoga co giãn 4 chiều và thoáng mát.

  Khi bạn mặc quần áo tập quá chật, sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại vùng kín gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, thậm chí làm tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Có Kinh Nguyệt Không Nên Tập Thể Thao
 • Tập Thể Dục Khi “đến Tháng”: Nên Hay Không?
 • Tập Luyện Dăm Bữa Nửa Tháng Đã Nản, Bạn Học Ngay Những Bí Quyết Để Kiên Trì Hơn Nhé!
 • 5 Cách Để Luyện Tập Thể Dục Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tập Thể Dục Theo Từng Độ Tuổi