Top 10 # Ngày Đèn Đỏ Có Nên Tập Yoga Ko Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Có Nên Tập Yoga Trong Ngày “Đèn Đỏ”?

Theo tiến sĩ Stacy Sims, một nhà sinh lý học người Mỹ cho rằng, khi tập yoga, cơ thể sẽ đổ mồ hôi, sự bài tiết này gây mất nước và có thể giảm đau bụng. Không chỉ vậy, tập luyện còn giúp phụ nữ giải tỏa hormone endorphin, một chất tương tự thuốc giảm đau sinh học của cơ thể, nhờ vậy giúp tinh thần lạc quan, không cáu gắt, khó chịu.

Bài tập yoga trong ngày đèn đỏ thường là các bài yoga nidra, pranayama nhẹ nhàng như bhramari (thở tiếng ong), anulom vilim (thở luân phiên), ujayi (thở sâu). Ngoài ra, niệm OM trong bài tập cũng khá tốt, giúp thư giãn hiệu quả.

Các bài tập yoga trong ngày “đèn đỏ” cho chị em phụ nữ

– Ở tư thế này, bạn cần quỳ gối vuông góc trên thảm, đầu gối rộng hơn lưng.

– Tiếp theo, chống hai bàn tay lên hông và từ từ bẻ uốn người về phía sau.

– Giữ chặt phần cơ bắp đùi, đưa người thấp hơn về sau, tay di chuyển từ mông xuống bắp chân và xuống phần gót, giữ ở điểm gót chân rồi nhấn mạnh phần gót.

– Thả lỏng người và tiếp tục giữ tư thế này thêm 10s, sau đó bạn nhấc chân lên để rướn người và trả lại tư thế ban đầu.

– Tiếp đến, bạn co phần gối áp sát đùi vào bụng, hai tay ôm gối. Tư thế nà giúp các cơ quan bên trong được nghỉ ngơi hoàn toàn và thư giãn tốt nhất.

– Đầu tiên bạn nằm sấp trên sàn rồi di chuyển sang tư thế quỳ gối vuông góc với sàn.

– Tiếp theo, quỳ bằng đầu gối và đặt tay dưới vai, mở rộng vai.

– Để các ngón chân tiếp xúc mặt sàn, xòe đều ngón tay.

– Giữ ngón chân trên mặt thảm nhưng cần tránh căng dây chằng bàn tay.

– Kế đến, bạn đẩy người lên, đầu gỗi duỗi thẳng, đặt phần đầu giữa hai cánh tay, nâng phần mông cho đến khi bạn thấy căng ở chân và lưng. Khi thực hiện nên hít và thở thật chậm và đều.

Có Nên Tập Yoga Trong Ngày “Đèn Đỏ”

CÓ NÊN TẬP YOGA TRONG NGÀY “ĐÈN ĐỎ”

           Khi bạn tập luyện Yoga theo lịch trình đều đặn tăng khả năng dẻo dai, linh hoạt và sức bền của cơ thể, đồng thời giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, luôn tràn đầy sức sống và năng lượng trong học tập và trong công việc, Yoga còn đem lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho chị em vì các bài tập yoga sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng khả năng tình dục bởi nó cải thiện sự dẻo dai cho chị em ở những vùng như: hông, xương chậu và háng đồng thời tạo cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

               Tuy nhiên tập Yoga trong thời kỳ kinh nguyệt vẫn là một vấn đề gây băn khoăn cho các chị em phụ nữ. Nhiều người nói phụ nữ không nên tập yoga trong thời gian có kinh, người khác lại nói họ có thể tập mọi thứ. Một số người nói nên tập động tác ngược, đưa cả 2 chân và hông thắt lưng ngược lên cao, người khác nói nên tránh. Có người cho rằng nên tập các động tác mạnh, người khác nói rằng tập các asana phục hồi là tốt nhất.

             ?Một số người không hề phát hiện tác dụng phụ, giảm năng lượng hay bất cứ điều gì khác giữa ngày đèn đỏ và những ngày còn lại cả. Số khác thì cảm thấy đau, tâm tính thay đổi, choáng váng, mệt mỏi, ngứa ngáy và phải nằm ở nhà trong năm ngày đầu tiên. Điều quan trọng là ta phải luôn lắng nghe và tuân theo cơ thể của mình.            ?Một số người cố gắng không để ý đến nó, xem mọi việc xảy ra một cách bình thường. Đây là tuýp người rất cạnh tranh và muốn thể hiện mình mạnh mẽ như nam giới. Mạnh mẽ là tốt nhưng ta nên lắng nghe cơ thể của mình xem nó cần gì và muốn gì. Ta nên cố gắng cân bằng và khơi gợi sức mạnh từ bên trong.            ?Một số xem việc này như là tội lỗi, mất vệ sinh hoặc thể hiện những cảm giác tiêu cực. Những suy nghĩ này có thể là do văn hóa nơi họ lớn lên hoặc do sự chỉ dạy của bố mẹ hoặc là do một vài biến cố trong cuộc đời. Các kỹ thuật thư giãn rất tốt đối với tuýp người này. Nó giúp họ loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, trở nên tích cực hơn và chấp nhận thực tế hơn.

         ?Lý do ta không tập yoga trong thời kỳ này có thể do các triệu chứng của nó. Một người bị kinh nguyệt trầm trọng thì cái ý nghĩ tập luyện cũng tạo ra những cảm xúc tiêu cực. Bài tập tốt nhất trong giai đoạn này là yoga nidra và một số pranayama nhẹ nhàng như bhramari (thở tiếng ong), anulom vilom (thở luân phiên), ujayi (thở chiến thắng) và thở sâu. Ngoài ra niệm OM cũng rất tốt.

                Nhưng nếu sức khỏe bạn vẫn ổn định, bạn muốn vận động cho cơ thể thỏa mái, thư giãn, Raja Yoga có một số lời khuyên cho chị em chúng mình như sau:

          ❤️Thứ nhất , trong yoga có một số asana (tư thế) nên tránh đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Loại này chủ yếu là các tư thế lộn ngược. Lý do ta không nên tập các tư thế này là vì trong cơ thể có một dòng prana (khí) chạy từ trên xuống, khi ta thực hiện các tư thế đảo ngược, dòng khí đó sẽ bị đảo ngược. Với người bình thường thì những tư thế này rất tốt, tuy nhiên với phụ nữ hành kinh mà tập tư thế này nó có thể ảnh hưởng đến chu kỳ và gây ra những vấn đề về sinh sản sau này. Một lý do nữa là ở các tư thế này, tử cung bị kéo về phía đầu làm cho các dây chằng bị kéo căng quá, làm ảnh hưởng đến việc bơm máu của động mạch. Điều này có thể gây ra tắc máu và làm chảy máu nhiều hơn khi đang bị. Ví dụ như tư thế cái cày, đứng bằng đầu, bò cạp, ..v.v…

        ❤️ Thứ hai, cũng nên tránh tất cả mọi tư thế mạnh đặc biệt là gập sâu, vặn mình, các tư thế đứng mà cần nhiều lực lên vùng bụng và vùng xương chậu, đặc biệt với những người bị đau trong thời kỳ này. Lý do rất đơn giản, nếu vùng xương chậu đã bị co thắt và đau rồi thì tại sao ta lại làm cho nó co và đau hơn nữa. Ngoài ra những tư thế này cần nhiều sức mạnh mà phụ nữ thời kỳ này không đáp ứng được điều đó. Nên tránh vinyasa mạnh hoặc power yoga. Chuỗi bài tập chào mặt trời nếu làm nhẹ thì được tuy nhiên nếu bị đau hoặc chảy máu quá nhiều thì không nên thực hiện.

          ❤️ Thứ ba, không nên thực hiện các kỹ thuật khóa cơ thể. Khi thực hiện khóa dòng khí sẽ đi lên thay vì đi xuống và ép và co thắt những vùng vốn đã bị co thắt rồi. Có vẻ phụ nữ thời kỳ này không tập được nhiều tư thế. Tuy nhiên vẫn có nhiều tư thế có thể thực hiện được. Điều quan trong là phải lắng nghe cơ thể và chấp nhận sự thay đổi về thể chất và tinh thần để thực hiện một cách hợp lý.

         ? Trong thời kỳ này theo Raja Yoga, các bạn nên tập chuỗi các động tác Chào mặt trời một cách từ từ, nhẹ nhàng, chậm rãi, cố gắng hít thở thật sâu, đồng thời cũng nên kết hợp các bài tập yoga gập trước nhẹ nhàng có tác dụng massage vùng bụng và xương chậu, giúp giảm tắc nghẽn, cảm giác nặng nề, thoải mái vùng thắt lưng, xương chậu, và đặc biệt các bài tập Yoga nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn thoải mái, đỡ cáu gắt, khó chịu trong thời kỳ đèn đỏ.

Vậy nên bất kể khi nào bạn tập luyện, hãy lắng nghe và làm theo cơ thể của mình để có được một ngày thoải mái nhất.

Theo Academy

Namaste

 ✔️Địa chỉ Raja Yoga                        

?️Chi nhánh 1: 233 Điện Biên Phủ, P.Thành Công, Tp. BMT ?️Chi nhánh 2: 40 Hùng Vương, P. Tự An, Tp. BMT                ?️Chi nhánh 3: 560 Lê Duẩn, P. Ea Tam, Tp BMT                   

Ngày Đèn Đỏ Có Nên Tập Yoga Hay Không ?

NGÀY ĐÈN ĐỎ CÓ NÊN TẬP YOGA HAY KHÔNG?

Là phụ nữ ai cũng phải trải qua những ngày “đèn đỏ” mỗi tháng.

Vào những ngày này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái kiệt sức ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày.

Thay vì phải dùng thuốc thì yoga là liệu pháp tốt nhất làm giảm đau, đồng thời có thể ngăn chặn trước những cơn đau thắt vào “đèn đỏ” sắp tới.

Bài viết này chỉ ra các tư thế yoga cần luyện tập để giải quyết tất cả những rắc rối trong ngày đèn đỏ.

TƯ THẾ RẮN HỔ MANG

Cảm giác đau bụng mỗi khi hành kinh sẽ không còn làm bạn khó chịu nữa nhờ vào động tác yoga này.

Ở động tác này, máu sẽ được lưu thông dễ dàng và cực kỳ hữu ích trong việc chữa chứng đau lưng và đau bụng kinh.

CÁCH THỰC HIỆN

Bắt đầu với tư thế nằm úp trên sàn, thở đều thư giãn.

Đặt tay lên ngang vị trí vai, lòng bàn tay úp.

Từ từ dùng tay nâng nửa thân trước lên, giữ yên nửa thân sau.

Hai tay thẳng, ngửa cổ về sau cho tư thế giống con rắn hổ mang.

Bạn nên giữ vài giây rồi nhẹ nhàng hạ người xuống trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý, khi nâng người lên thì hít vào, hạ người xuống thì thở ra thật đều.

Lặp lại động tác này 5-7 lần.

ĐỘNG TÁC ĐỨNG GẬP BỤNG

Đây là cách để lưu thông máu dễ dàng hơn làm giảm triệu chứng đau bụng kinh hiệu quả.

Ngoài ra, việc tập luyện tư thế này thường xuyên còn giúp cải thiện trí nhớ, đặc biệt là hạn chế các nếp nhăn trên gương mặt.

CÁCH THỰC HIỆN

Đứng thẳng, hít vào và đưa hai tay lên qua đầu.

Sau đó thở ra, đưa hai tay hướng về phía trước và từ từ cuối người xuống đặt bàn tay vào dưới mũi chân.

Nếu có thể bạn hãy cố gắng chạm trán vào chân.

Hít thở đều và đưa người trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại 5-7 lần để giúp máu lưu thông tốt hơn.

TƯ THẾ CON LẠC ĐÀ

Để giải toả những cảm giác khó chịu vào ngày đèn đỏ, bạn không thể bỏ qua bài tập hữu ích này.

Không chỉ hỗ trợ chứng đau lưng, tư thế lạc đà còn tạo điều kiện cải thiện máu tới tử cung để phục hồi cơ thể nhanh chóng.

Nếu tập động tác này trong những ngày đèn đỏ, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để tránh những tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ.

CÁCH THỰC HIỆN

Quỳ trên sàn, các ngón chân úp xuống. Đặt đầu gối rộng hơn hông.

Từ từ uốn cong người về phía sau, hai bàn tay chạm vào gót chân.

Nếu bước này quá khó, bạn có thể đặt hai tay lên hông.

Thả lỏng người và giữ nguyên tư thế trong 10-15 giây, đồng thời hít thở sâu.

TƯ THẾ CHÓ CÚI XUỐNG

Bài tập này giúp phục hồi các cơ quan chức năng vùng bụng, hữu ích trong việc giảm đau hiệu quả trong chu kỳ kinh nguyệt.

Đồng thời đây còn là bài tập đơn giản làm giảm thiểu vấn đề lo lắng, buồn bực hay căng thẳng.

CÁCH THỰC HIỆN

Nằm sấp trên sàn, sau đó chuyển sang tư thế quỳ gối.

Hai tay đặt dưới vai và mở rộng ngang vai, đồng thời các ngón tay chỉ thẳng về phía trước.

Từ từ nâng người lên, duỗi thẳng đầu gối, đầu di chuyển về phía gần chân.

Hai chân giữ thẳng, gót chân chạm sàn.

Trong lúc thực hiện bạn hãy hít thở đều và chậm rãi.

CẦN TRÁNH NHỮNG ĐỘNG TÁC NÀO VÀO NGÀY ĐÈN ĐỎ?

Có thể nói, yoga mang đến nhiều công dụng tuyệt vời nhưng đồng thời cũng gây khá nhiều tranh cãi trong việc tập luyện vào ngày “đèn đỏ”.

Vì vậy, vào chu kỳ kinh nguyệt bạn nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng hoặc luyện tập trước đó 5-7 ngày để ngăn chặn những cơn đau sắp ập đến.

Bên cạnh, bạn cần hết sức chú ý những động tác cần tránh trong ngày này.

MỘT SỐ TƯ THẾ CHỐNG TAY

Hầu hết những tư thế phải chống bằng tay hoặc khuỷu tay đều dồn trọng lượng ngược lại lên cơ thể.

Điều này sẽ giây khó chịu cho bạn và gia tăng sức ép lên tử cung.

TƯ THẾ LƯỠI CÀY

Ở tư thế này có thể khiến các mạch máu trong tử cung của bạn sưng lên và gây ra cảm giác khó chịu.

Để giúp bạn luôn khỏe mạnh bạn có thể tham gia các lớp học yoga thuộc hệ thống California Fitness & Yoga. Hệ Thống có lớp học thử miễn phí từ 7 ngày đến 14 ngày cho các bạn mới. Bạn có thể đăng ký học thử Tại đây

Bài viết Ngày đèn đỏ có nên tập yoga hay không ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày ANHVIENSHOP.

from WordPress https://ift.tt/2HyetQ1

Nên Tập Yoga Trong Ngày Đèn Đỏ Hay Không?

Phụ nữ khi đến thời kỳ kinh nguyệt cơ thể sẽ cảm thấy có rất nhiều thay đổi. Thông thường sẽ thấy bụng đau tức, đau đầu và tâm trạng lúc nào cũng sẵn sàng cáu gắt. Những ngày này nếu nói là ác mộng thì coi là ác mộng, mà nói là nhạy cảm thì coi là nhạy cảm.

Tập yoga trước giờ giúp cho cơ thể thoải mái, tinh thần nhẹ nhõm và lưu thông khí huyết tốt hơn. Nếu như thời kỳ đèn đỏ mà áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, đúng theo hướng dẫn của HLV thì giúp tinh thần lạc quan, không cáu gắt, khó chịu. Theo nghiên cứu, tập luyện giúp phụ nữ giải tỏa hormone endorphin, một chất tương tự thuốc giảm đau sinh học của cơ thể. Nó rất phù hợp với người đau bụng dữ dội.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên bạn cần lắng nghe cơ thể mình. Khi bạn có đủ thể lực hoàn toàn tự tin để tập luyện thì sẽ thoải mái. Còn không thì hãy để cho cơ thể được nghỉ ngơi. Ngày đèn đỏ là ngày để bạn dưỡng sức, phục hồi nên cần hạn chế vận động. Cố gắng tập không có tác dụng mà còn để lại nhiều hệ quả như thúc đẩy co bóp tử cung và khiến lượng máu ra nhiều hơn, tạo những cảm xúc tiêu cực.

Bài tập yoga nào thích hợp khi đến ngày đèn đỏ?

Tập yoga có rất nhiều tư thế, từ dễ đến khó. Khi bạn đã luyện tập thường xuyên và đạt đến trình thành thạo rồi có thể áp dụng được nhiều vào thực hành. Nhưng với ngày đèn đỏ thì các tư thế khó, được khuyến cáo không nên áp dụng như các tư thế lộn ngược, gập, xoắn, đứng, hay khóa cơ thể. Lý do rất đơn giản như nó làm gia tăng áp lực xuống vùng dưới, làm cơ thể bị tắc nghẽn khí hư không thông làm cho cơ thể mệt mỏi hơn.

Tốt nhất khi bạn không muốn từ bỏ thói quen tập yoga trong ngày này chỉ nên áp dụng các bài tập đơn giản. Cụ thể như tư thế ôm gối, duỗi mình. Cơ thể sẽ hoàn toàn thoải mái, như nằm hoặc ngồi thư giãn kết hợp với cách thở. Cách thở trong ngày đèn đỏ không phải đơn giản. Chính vì vậy, bạn hãy học tại các trung tâm dạy yoga . Tại đây HLV sẽ hướng dẫn bạn luyện tập nhẹ nhàng, có hiệu quả hơn. Nhất là giúp cho tinh thần luôn thoải mái, hết cáu gắt.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Cơ sở 1: số 45, Ngõ 14, Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 09 87.37.57.90 – 0338 167 743 ( Ms. Thọ Lê – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamTheDucThamMy/

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com