Mách Nhỏ Những Bài Aerobic Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Người Mới Tập

--- Bài mới hơn ---

 • 【Giải Đáp】Nhảy Aerobic Giảm Mỡ Bụng Có Thật Không?
 • 4 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 4 Dòng Máy Tập Thể Dục Tan Mỡ Bụng Và Những Mẹo Tập Luyện Hiệu Quả
 • Aerobic Giảm Cân Siêu Nhanh / 45 Phút Tập Aerobic Về Dáng Chuẩn / Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng
 • 6 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Chọn Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Tại Nhà
 • 1. Bài tập Aerobic chạy bộ

  Chạy bộ cũng được xem là một trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng nhanh chóng. Chỉ cần chạy bộ 30 phút mỗi ngày, cơ thể sẽ tiêu hao hơn 150 Kcal. Hơn nữa, chạy bộ còn giúp điều hòa các hoạt động tim mạch, giúp cơ thể dẻo dai, đôi chân săn chắc hơn. Do đó, nếu không đủ thời gian để đến phòng tập gym, chị em có thể dành 30 phút mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi tối để chạy bộ.

  Luyện tập leo cầu thang 15 – 20 phút mỗi ngày cũng là cách giúp thu gọn phần mỡ bụng cứng đầu. Khi cơ thể quen dần, bạn nên tăng thời gian và duy trì đều đặn để đạt hiệu quả như mong muốn.

  2. Bài tập Aerobic lắc eo

  Đầu tiên, đứng thẳng, mở rộng hai chân rộng bằng vai, hai tay chống hông. Tiếp theo, lắc mạnh phần eo từ trái sang phải và phải theo điệu nhạc. Thực hiện 2 lần 8 nhịp, sau đó giơ hai tay lên khỏi đầu, nghiêng qua trái và qua phải theo điệu nhạc.

  Hướng dẫn bài tập Aerobic giảm mỡ bụng nhanh chóng cho người mới tập

  3. Bài tập Aerobic với động tác tay kết hợp với hông

  Với bài tập này, bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai động tác giơ tay và lắc. Lắc hông mạnh và đều theo điệu nhạc, đồng thời giơ tay trái lên cao, tay phải chuyển động lên xuống theo nhịp lắc của hông và chân rồi đổi bên. Động tác lắc hông phải nhanh, mạnh và dứt khoát mới mang lại hiệu quả cho bài tập aerobic giảm mỡ bụng nhanh chóng.

  4. Bài tập Aerobic bật nhảy

  Để thực hiện động tác này, bạn bước chân ngang rộng bằng vai, ngực hướng thẳng về trước. Nhún thấp người, hai tay hơi co và khép hai chân lại. Dồn trọng lượng cơ thể xuống gót chân rồi nhảy bật người lên cao nhất có thể, giơ 2 tay qua đầu và chân duỗi thẳng, hạ người về tư thế ngồi xổm sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này ít nhất 20 lần trong mỗi buổi tập.

  5. Bài tập Aerobic gập bụng đánh tan mỡ thừa

  Đầu tiên, mở rộng hai chân bằng hoặc rộng hơn một chút sao cho tư thế đứng thấy thoải mái nhất. Hai tay hơi co và để trước ngực. Tiếp theo, hơi hạ người xuống thấp rồi đẩy bụng từ trước ra sau. Thực hiện liên tục, nhanh, mạnh theo điệu nhạc trong khoảng 30 phút mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng Cho Người Mới Tập Là Nữ
 • Tổng Hợp Các Dòng Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Tại Nhà 2021
 • Máy Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Tại Nhà Tốt Nhất
 • Giảm Mỡ Bụng, Tổng Hợp Cách Giảm Mỡ Bụng Siêu Nhanh Mà Không Cần Tập Thể Dục
 • Máy Tập Thể Dục Làm Giảm Bụng Và Giảm Cân Tại Nhà
 • Bí Quyết Tập Aerobic Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Nữ Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Bí Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Vô Cùng Hiệu Quả
 • Bài Tập Thể Dục Mang Lại Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Bạn
 • Top 10+ Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Tập Ngay Tại Nhà
 • Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon, Bụng Nhỏ Giúp Chị Em Tự Tin Khoe Vóc Dáng ‘chuẩn Không Cần Chỉnh’
 • Bài Tập Thể Dục Cho Bụng Nhỏ Eo Thon Hiệu Quả, Tập Ngay Tại Nhà
 • 1. Nguyên tắc tập Aerobic eo thon bụng nhỏ.

  Theo HLV thể dục, trước tiên để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng từ tập Aerobic thì bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc mà các chuyên gia hay thế hệ đi trước đúc rút lại. Thực tế những nguyên tắc tập này không phức tạp hay khó hiểu. Bạn cần nắm chắc chúng trước khi bắt đầu các bài tập Aerobic sôi động. Những nguyên tắc này gồm có:

  – Cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi tập Aerobic trong vòng 5-10 phút.

  – Nên tập 4-5 buổi Aerobic mỗi tuần và mỗi buổi nên duy trì khoảng 50 phút tập luyện nhằm đạt kết quả tốt nhất.

  – Sau khi kết thúc buổi tập, hãy thả lỏng cơ thể khoảng 5-10 phút.

  – Chú ý thực hiện các nhịp điệu bài tập Aerobic phù hợp với nhịp tim của mình.

  – Khi mới bắt đầu tham gia tập Aerobic, bạn hãy lựa chọn những bài tập đơn giản, dễ tập luyện vừa với sức của mình.

  – Tuyệt đối không được tập luyện quá sức.

  – Luôn giữ tinh thần thoải mái, cơ thể thư giãn trong khi tập luyện.

  2. Các bài tập Aerobic giúp bụng nhỏ eo thon.

  2.1. Bài tập lắc eo.

  Lắc eo là bài tập Aerobic khá đơn giản, giúp bạn đốt cháy được lượng calo rất cao dù không cần sử dụng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Với bài tập này, bạn chỉ cần dành 3-4 phút tập luyện mỗi buổi là có thể giảm lượng mỡ thừa đáng kể. Hướng dẫn chi tiết bài tập này như sau:

  – Trước tiên, hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai. Lưng giữ thẳng, vai thả lỏng.

  – Hai tay chống hông hoặc giơ trước ngực.

  – Đứng tại chỗ, 2 chân làm trụ để đầu gối thẳng. Lắc eo sang phải rồi lắc sang trái theo từng nhịp. Hai tay đưa về phía trước song song trước ngực.

  – Thực hiện liên tục động tác như vậy khoảng 3-4 phút.

  2.2. Bài tập Aerobic lắc eo kết hợp với chân.

  Đây là bài tập Aerobic bụng nhỏ eo thon nâng cao, sử dụng toàn bộ các nhóm cơ xung quanh bụng và chân, thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn. Hướng dẫn cách tập luyện bài tập này như sau:

  – Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, để 2 chân rộng bằng vai, 2 tay và vai thả lỏng.

  – Lấy chân trái làm trụ, khép gối chân phải rồi nhấc lên cao, xoay hông theo hướng ra ngoài.

  – Đồng thời, tay trái giơ lên, tạo đà để đầu gối chân phải đưa lên vị trí cao nhất.

  – Lặp lại động tác từ 5-10 lần.

  2.3. Bài tập nâng cao đầu gối.

  Đây là bài tập thể dục nhịp điệu được rất nhiều người ưa chuộng, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa cực lớn, đồng thời giúp tăng tuần hoàn máu hiệu quả. Bạn có thể áp dụng bài tập Aerobic này theo các bước như sau:

  – Chạy nhẹ nhàng tại chỗ để khởi động đôi chân, sau đó kết hợp chạy nâng cao đùi. Giữ đùi và bắp chân vuông góc với nhau.

  – Thực hiện động tác này khoảng 20 phút để đạt kết quả tốt nhất.

  2.4. Bài tập bật cao kết hợp Squat.

  Squat không chỉ là bài tập giúp phát triển vòng 3 mà còn giúp săn chắc vòng bụng, giúp bụng eo thon hơn. Sự kết hợp giữa bật cao và Squat càng tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng cho bạn. Hướng dẫn chi tiết bài tập Aerobic này như sau:

  – Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người và thả lỏng, 2 chân mở rộng bằng vai.

  – Hạ người xuống thấp để bắp đùi song song với sàn nhà, 2 tay giơ trước ngực.

  – Sau đó nhảy lên rồi nhanh chóng tiếp đất bằng mũi chân để trở về tư thế ban đầu.

  – Tiếp tục thực hiện động tác khoảng 20-30 lần.

  2.5. Bài tập Aerobic nhảy đá chân sang 2 bên.

  Bài tập Aerobic này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn so với 2 bài tập trước và có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh hơn. Cách thực hiện bài tập Aerobic này gồm các bước sau:

  – Bạn đứng ở tư thế thẳng người, 2 chân đứng rộng bằng vai, 2 tay chống lên phần hông.

  – Lấy chân trái làm trụ, đá chân phải sang bên phải. Sau đó, đổi bên, lấy chân phải làm trụ, đá chân trái sang bên trái.

  – Lặp lại các động tác trong vòng 5 phút.

  2.6. Bài tập Aerobic xoay eo.

  Thực hiện bài tập Aerobic xoay eo cũng gần giống như bài tập lắc eo cơ bản, tuy nhiên động tác xoay eo có cường độ lớn hơn, mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ bụng cao hơn. Cách tập Aerobic giảm mỡ bụng xoay eo như sau:

  – Bạn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, chân khép sát lại, 2 mũi chân tạo hình chữ V. Lưng giữ thẳng và tay thả lỏng.

  – Đưa tay lên cao về phía trước. Xoay eo nhịp nhàng từ trái sang phải theo vòng kim đồng hồ. Thực hiện động tác xoay sao cho vòng tròn xoay lớn nhất có thể.

  – Lặp lại 8-10 vòng, sau đó, đổi chiều và thực hiện động tác tương tự.

  3. Lưu ý khi tập Aerobic cho bụng thon nhỏ.

  3.1. Khởi động kỹ cơ thể trước buổi tập.

  Điều tiên quyết bạn không thể bỏ quên trong bất kỳ bộ môn thể thao nào đó chính là khởi động. Mặc dù bước này chỉ mất khoảng 5 phút tập luyện nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thành quả tập luyện của bạn. Các động tác khởi động sẽ giúp cơ thể của bạn nóng lên, cơ bắp và xương khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn nhờ đó sẽ hạn chế các chấn thương bất ngờ ập đến, đồng thời phát huy tác dụng đốt cháy mỡ của các bài tập.

  Với giai đoạn khởi động, bạn có thể thực hiện các động tác xoay khớp cổ, cổ chân, xoay hông, gập đầu gối, chạy bước nhỏ tại chỗ, ép đùi… Bạn hãy tận dụng tất cả các bài tập vận động cơ thể có thể áp dụng được nhằm kích thích cơ thể nóng lên để sẵn sàng bắt đầu thực hiện chuỗi bài tập Aerobic.

  3.2. Kết hợp nhiều bài tập Aerobic.

  Khi tập Aerobic để giảm mỡ bụng bạn cần kết hợp nhiều bài tập khác nhau trên nền nhạc thật sôi động. Đây là cách giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng cũng như hạn chế sự nhàm chán khi tập luyện. Hơn nữa, sự đổi mới và đa dạng trong các bài tập Aerobic sẽ tác động lên nhiều vùng cơ nhỏ trên cơ thể, giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả giảm cân.

  3.3. Kiên trì tập luyện.

  Tất nhiên, để thành công bất kỳ lĩnh vực gì bạn đều phải kiên trì theo đuổi. Với các bài tập Aerobic bạn cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên và đều đặn mới mong đạt được kết quả như ý. Theo HLV thể dục, mỗi tuần bạn cần dành 4-5 buổi tập Aerobic và mỗi buổi kéo dài trong 30 phút. Duy trì thói quen này trong vòng 1-2 tháng bạn sẽ thấy sự thay đổi quá tuyệt vời cho vòng eo thon gọn của mình.

  3.4. Có chế độ ăn phù hợp.

  Cùng với tập luyện Aerobic đúng cách bạn cần kết hợp chế độ ăn hợp lý nhằm giảm mỡ bụng, giảm kích thước vòng eo tốt nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn của người tập Aerobic cho eo thon bụng nhỏ cần bổ sung nhiều chất đạm, hạn chế dầu mỡ và tinh bột, nạp nhiều các loại vitamin, khoáng chất từ rau củ quả. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện bạn cần tránh xa các loại đồ uống chứa chất ngọt, cồn, thức uống có ga… Đặc biệt, dù mục tiêu là giảm mỡ thừa nhưng bạn tuyệt đối không được nhịn đói khi tập Aerobic. Hãy sử dụng một ít đồ ăn nhẹ trước khi tập 1-2 tiếng để cơ thể có đủ năng lượng thực hiện các bài tập.

  3.5. Uống đủ nước.

  Nước uống là thành phần không thể thiếu đối với sức khỏe con người, nhất là đối với người tập luyện thể thao. Trong quá trình tập Aerobic cũng vậy, bạn cần uống đủ nước, tuyệt đối không được để cơ thể khát nước. Hãy mang theo bên mình bình nước lớn khi tập Aerobic và bổ sung nước bằng những ngụm nhỏ mỗi khi khát nước, sau 15-20 phút tập cần bổ sung nửa cốc nước.

  4. Lời kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Hiệu Quả Nhất
 • Thở Thôi Cũng Có Được Vòng Eo 56 Cm, Nàng Tin Không?
 • Bài Tập Thể Dục Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Khám Phá Bí Mật Bài Tập Kegel Dành Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Bài Tập Thể Dục Dành Cho Phụ Nữ Mang Bầu Nâng Cao Sức Khỏe
 • Sở Hữu Vòng Eo Con Kiến Nhờ Các Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Trên Giường
 • Top 5 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Trên Giường Hiệu Quả “cho Người Lười”
 • 7 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Trên Giường Hiệu Quả Tại Nhà Cho Người Lười
 • 8 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Trên Giường Cho Người Lười Đơn Giản Nhất
 • 7 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Trên Giường
 • Các bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

  Cách thực hiện:

  Đây được coi như là động tác khởi động để làm nóng cơ bụng trước khi bắt đầu thực hiện các bài tập với cường độ cao hơn.

  – Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Lưng giữ thẳng và nhìn về phía trước. Tay và vai thả lỏng.

  – Lấy 2 chân làm trụ, đẩy eo sang trái và lắc về bên phải. Tay cử động theo nhịp lắc. Tay phải đưa lên thì tay trái hạ xuống và ngược lại.

  – Lặp lại động tác trong vòng 5 phút.

  2. Bài tập aerobic giảm mỡ bụng – Giật bụng

  Cách thực hiện:

  Giật bụng là một trong những động tác Aerobic cơ bản nhưng mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Bằng cách tác động trực tiếp vào vùng bụng với cường độ nhanh và mạnh. Bên cạnh tác dụng giảm mỡ bụng, bài tập này còn giúp cải thiện vòng 3 trở nên nảy nở và săn chắc hơn.

  – Bước 1: Đứng thẳng, đặt 2 chân rộng bằng vai. Sau đó sử dụng lực mạnh giật bụng co lại.

  – Bước 2: Bạn giãn phần bụng kết hợp ưỡn ngực ra phía trước và đẩy mông về sau. Bạn cố gắng thực hiện động tác này càng nhanh càng mạnh thì hiệu quả đạt được càng cao.

  Thực hiện trong vòng 3-4 phút.

  3. Nhảy bật cao kết hợp squat

  Cách thực hiện:

  Nếu bạn đang tìm các bài tập vừa giúp thon gọn vùng bụng vừa có tác động vào vòng một và vòng ba thì động tác nhảy bật cao kết hợp Squat là gợi ý hàng đầu.

  – Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Hai chân đặt vuông góc với vai. Sau đó nhún người xuống để tạo đà bật cao.

  – Bước 2: Nhảy lên và quay về tư thế ban đầu. Sau đó đầu gối khuỵu xuống kết hợp đưa 2 tay ra trước ngực.

  Lưu ý khi tập các bài tập aerobic giảm mỡ bụng

  Để các bài tập hiệu quả và tác động đúng vào khu vực bạn cần giảm mỡ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  – Trước khi vào bài tập bạn cần phải khởi động và làm nóng cơ thể 10-15 phút.

  – Tập luyện không nên quá nôn nóng. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng, đặc biệt là những bạn ít vận động và mới làm quen với aerobic. Sau khi cơ thể của bạn đã thích nghi với cường độ tập luyện thì tăng dần đồ khó và tốc độ tập lên.

  – Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ trong khi tập luyện.

  – Sau khi tập xong bạn nên để cơ bắp được thư giãn bằng cách tập thể dục tự do, massage thư giãn và điều hòa nhịp thở.

  TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

  Cơ sở 1: 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

  Cơ sở 2: Tầng 3, tòa nhà CT2, Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline : 0987.37.57.90 – 0963 629 724 ( Ms. Thọ Lê – Ms. Trinh)

  Website: chúng tôi

  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamTheDucThamMy/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Bài Giảm Mỡ Bụng Nhanh, Eo Thon Trong 1Tháng
 • 7 Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng Cho Người Mới Tập “chi Tiết”
 • 4 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Vòng Eo Như Ý
 • Chia Sẻ Các Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng Ngay Tại Nhà
 • Những Bài Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Eo Thon Được Chị Em Yêu Thích
 • Khỏi Đau Khớp Gối Nhờ Kiên Trì Tập Luyện Aerobic

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiên Trì Thói Quen Tập Thể Dục
 • Kiên Trì Tập Thể Dục Sau Một Thời Gian Ngắn: 5 Thay Đổi Kỳ Diệu Khiến Bạn Phải ‘hét’ Lên
 • Hướng Dẫn Tập Thể Dục Theo Từng Độ Tuổi
 • 5 Cách Để Luyện Tập Thể Dục Hiệu Quả
 • Tập Luyện Dăm Bữa Nửa Tháng Đã Nản, Bạn Học Ngay Những Bí Quyết Để Kiên Trì Hơn Nhé!
 • (khoahocdoisong.vn) – Suốt 15 năm tập Aerobic, chị Đỗ Thị Mai, 44 tuổi (số nhà 40 ngõ 105 Cổ Nhuế, Hà Nội) không những sở hữu một thân hình đẹp, săn chắc mà còn có một cơ thể khỏe mạnh và giúp chị đẩy lùi được bệnh viêm khớp gối.

  Hiện tại, ngoài công việc buôn bán quần áo, chị Mai còn là một giáo viên hướng dẫn Aerobic với 15 năm kinh nghiệm. Chị theo tập môn thể dục thẩm mỹ này từ năm 29 tuổi. Ngoài những lợi ích mà Aerobic mang lại như là nâng cao sức khỏe, làm thon gọn dáng thì đây còn là niềm đam mê của chị.

  Nhìn cách chị Mai nhiệt tình chỉ dạy cho từng học viên, ít ai biết rằng trước đây chị từng bị viêm khớp gối. Chị kể, năm 2004 chị thấy có hiện tượng đau nhói bên trong xương ở 2 đầu gối. Chị đi khám và bác sĩ chẩn đoán viêm khớp gối. Bác sĩ kê đơn thuốc về uống và tư vấn kết hợp tập thể dục. Sau đó, về nhà chị uống thuốc bổ sung canxi và bắt đầu tập luyện Aerobic. Chỉ sau khoảng 1 năm, chị không còn thấy đau khớp nhất là khi vận động mạnh hay thay đổi thời tiết nữa.

  Từ đợt đó, chị Mai ngày nào cũng tập Aerobic ít nhất là một lần từ 6h – 7h tối, những hôm mưa không ra ngoài công viên tập được, chị vẫn duy trì tập ở trong phòng. Tập dần dần thành quen và Aerobic đã trở thành niềm đam mê của chị từ lúc nào không hay. Từ khi tập luyện bộ môn này, chị cảm thấy cơ thể dẻo dai hơn và ít bị ốm vặt. Ngày trước khi chưa tập, mỗi lần thay đổi thời tiết, chị thấy cơ thể rất khó chịu và đau nhức toàn thân đặc biệt là khớp gối. Sau mỗi buổi tập, chị cảm thấy khỏe khoắn, trong người không bí bách, tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn.

  Chị Mai cho biết, Aerobic chị tập hàng ngày gồm có 7 bài. Bài đầu tiên là khởi động, bài thứ 2 là nhịp điệu, bài thứ 3 là tập eo (bài tổng hợp các động tác cơ bản), bài thứ 4 là thư giãn, bài thứ 5 là bài giật (chuyên để giật cho cơ bụng), bài 6 là thả lỏng, cuối cùng là bài gót (thả lỏng, di chuyển). Aerobic nên tập ở ngoài trời, không gian thoáng đãng sẽ giúp cho đầu óc thư thả và đạt hiệu quả cao hơn trong khi tập luyện.

  Ngoài tâp luyện Aerobic, chị Mai chia sẻ, chị thường xuyên làm món canh tôm lá lốt vừa để ăn vừa trị bệnh. Tôm rửa sạch, xắt nhỏ, ướp gia vị. Lá lốt cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ, nấu sôi cho tôm vào nấu thành canh. Canh tôm lá lốt giúp cơ thể ấm áp và giảm đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

  “Aerobic (hay còn gọi là thể dục nhịp điệu) ngoài kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành còn có thể giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng cường chức năng hoạt động và tạo ra sự co giãn cơ tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những người bị thoái hóa, viêm khớp thì nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp, không nên tập những động tác quá mạnh tác động trực tiếp đến phần khớp bị đau.” BS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Đông y BV Nam Thăng Long.

  Kiều Anh

   Bệnh nhân đau xương khớp, cột sống có thể sử dụng ngay nguyên liệu có trong bếp như muối và ngải cứu để thoát khỏi cơn đau, tăng cường dịch khớp, giúp chuyển động dễ dàng. Chườm muối ngải cứu giảm đau xương khớp tại nhà là lời khuyên của chuyên gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Tôi Áp Dụng Để Dậy Sớm Tập Thể Dục Thành Công
 • Giảm Nguy Cơ Mắc U Xơ Tử Cung Hãy Kiên Trì Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • 10 Mẹo Hiệu Quả Để Bạn Có Đủ Kiên Trì Cho Việc Tập Luyện Chứ Không Bỏ Dở Giữa Chừng
 • Kiên Trì Tập Thể Dục, Sau Một Thời Gian Ngắn Cơ Thể Của Bạn Sẽ Có 5 Thay Đổi Đáng Kể Nào.
 • Mách Nhỏ 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục Hiệu Quả
 • Bài Tập Thể Dục Làm Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Và Nam Hiệu Quả Nhất
 • Tập Thể Hình Để Giảm Béo Hiệu Quả Cho Nam Giới
 • 20 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Nam Và Nữ
 • Hướng Dẫn Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Giới Tại Nhà Trong 1 Tuần
 • Bài tập giảm mỡ bụng

  + Nằm thẳng trên thảm, giơ chân lên vuông góc với mặt đất, giữ tư thế này từ 5 – 15 giây. Lặp lại 3 lần.

  + Nằm thẳng trên thảm, đặt chân lên một cái ghế sao cho chân bạn vuông góc với mặt đất, đặt tay sau đầu, đan tay vào nhau. Nâng thân trước lên như thể bạn muốn chạm vào đầu gối. Tập trong 15 phút.

  + Nằm thẳng trên thảm, duỗi thẳng chân. Đặt tay sau đầu, nâng thân trước lên hướng về phía đầu gối, giữ vị trí này trong 5 – 10 giây, sau đó từ từ trở về vị trí cũ. Tập trong 15 phút.

  + Động tác đạp xe: Nằm thẳng trên thảm, nâng chân lên và đạp như thể bạn đang đạp xe đạp trên không. Tập trong 5 phút, lặp lại từ 3 đến 4 lần.

  + Pavanmuktasan: nằm thẳng và hít sâu, chụm ngón chân lại, nâng gối trái lên và kéo chân trái về phía bụng đồng thời nâng dầu và chạm vào đầu gối trái. Chân phải giữ thẳng khi thực hiện động tác. Hít vào và đếm đến 10. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác với chân kia.

  + Bhujangasan: nằm sấp, đặt tay dưới vai. Chỉ dùng cơ lưng nâng thân trước cong về phía sau, không dùng tay. Nín thở trong 5 đến 10 giây, thở ra và trở về tư thế ban đầu.

  + Dhanurasan: nằm sấp, cong hai đầu gối và giữ lấy mắt cá, đồng thời hít vào. Kéo cơ thể căng về phía sau như cái cung, đồng thời kéo đầu về phía sau càng nhiều càng tốt cho tới khi chỉ có bụng bạn chạm đất. Giữ tư thế trong 10 giây, thở ra và trở về tư thế ban đầu.

  Ngoài những phương pháp trên còn có phương pháp Aerobics cung có thể giúp bạn giảm mỡ bụng với nhiều động tác nhảy và luyện cơ, hoặc đi bộ lên xuống cầu thang, hoặc chạy bộ chậm cũng rất hiệu quả. Kèm theo đó, bạn có thể sử dụng máy massage bụng như một liệu pháp hỗ trợ quá trình tập luyện giảm mỡ bụng.

  Đai massage bụng vừa giúp bạn đánh tan mỡ bụng, săn chắc da, đồng thời xoa bóp thư giãn vùng cơ mệt mỏi sau khi tập luyện. Nên nhớ là để đạt hiệu quả cao trong những bài tập thì tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia hay các giáo viên phòng tập để được hướng dẫn cụ thể. Và cần có sự kiên trì để có được vóc dáng như ý muốn.

  Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ cho việc làm giảm mỡ bụng vừa tạo cơ bụng săn chắc như máy tập bụng, ghế tập bụng.

  Trích từ: chúng tôi

  Các dòng ghế tập bụng C1, C2, C3, V3 giúp bạn luyện tập cơ bụng một cách chuyên nghiệp. Những động tác gập bụng căng cơ cường độ cao sẽ nhanh chóng đánh tan lượng mỡ thừa không cần thiết lấy lại một cơ bụng săn chắc, thân hình cân đối.

  Tuy nhiên nếu lúc đầu mới tập bạn sẽ có cảm giác hơi đau lưng, vì các bó cơ chưa thích hợp với cường độ co dãn cơ cao, bạn nên tập chậm, nhẹ nhàng, đi từ dễ đến khó.

  Nếu không quen tập với ghế, bạn có thể tập với máy tập bụng, vì máy tập bụng thường có lò xo trợ lực, giúp nâng người cao, hoặc gập người dễ dàng hơn. Ngoài ra những bài tập với máy tập bụng cũng đơn giản hơn rất nhiều so với ghế cong, cường độ khó tương đối, mọi người ai cũng có thể tập được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Giảm Mỡ Bụng Cho Nam, Phải Chăm Tập Thể Dục !
 • Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Và Nữ
 • Tổng Hợp Các Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Giới
 • Danh Sách Và Địa Chỉ Phòng Tập Gym Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại Tại Quận 3
 • Tăng Hứng Thú Luyện Tập Với Đầy Đủ Thể Loại Nhạc Tập Aerobic Cho Bé
 • Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon, Bụng Nhỏ Giúp Chị Em Tự Tin Khoe Vóc Dáng ‘chuẩn Không Cần Chỉnh’

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Thể Dục Cho Bụng Nhỏ Eo Thon Hiệu Quả, Tập Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn 7 Bài Tập Thể Dục Bụng Nhỏ Eo Thon, Giảm Mỡ Bụng
 • Tăng Hứng Thú Luyện Tập Với Đầy Đủ Thể Loại Nhạc Tập Aerobic Cho Bé
 • Danh Sách Và Địa Chỉ Phòng Tập Gym Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại Tại Quận 3
 • Tổng Hợp Các Bài Tập Thể Dục Giảm Béo Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Giới
 • Một bật mí nho nhỏ cho bài tập thể dục eo thon, bụng nhỏ là hãy xông tinh dầu để đạt được sự thư giãn tối đa. Khi bắt đầu, bạn nên giữ cho tâm tịnh, cơ thể thả lỏng.

  Một số bài tập thể dục eo thon, bụng nhỏ

  Bài tập 1: Ngồi trên ghế, lưng giữ thẳng, hai chân ép sát, chân chạm đất, tay đặt trên đầu gối. Từ từ hít sâu và thở mạnh ra, lặp lại 20 lần.

  Bài tập 5: Đứng sao cho lưng và chân tạo thành đường thẳng, hai tay thả lỏng. Thở mạnh, đẩy toàn bộ không khí ra ngoài, miệng mở to, có thể hét to để tăng thêm lực đẩy. Đồng thời, cơ bụng đẩy mạnh về phía trước. Thực hiện trong khoảng 7 giây. Lặp lại 10 – 15 lần.

  Aerobic là một môn thể thao với các động tác thể dục nhịp điệu kết hợp với nhạc, trở thành “giải pháp vàng” cho tất cả mọi người, giúp chúng ta có được sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp. Không chỉ đem lại một thân hình hoàn hảo, cải thiện cân nặng mà Aerobic còn hỗ trợ tốt cho quá trình điều hòa tim mạch, và điều tiết các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.

  Bài tập chạy bộ tại chỗ: Chạy bộ tại chỗ sẽ giúp cơ bắp có sự phát triển đều, săn chắc và loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Đây là một trong những bài tập dễ thực hiện mà vô cùng hiệu quả của Aerobic.

  Bài tập Aerobic bật nhảy: Động tác bật nhảy là động tác hoàn hảo nhất để bạn đánh tan lớp mỡ bụng đáng ghét của mình. Khi chúng ta bật nhảy, bắp đùi sẽ trở nên thon gọn hơn, tạo vòng mông nảy nở và vòng 2 săn chắc.

  Bài tập đá gối: Bài tập đá gối giúp cơ bụng của chúng ta nóng lên, đốt cháy mỡ thừa và giải phóng được toàn bộ cơ thể. Hơn thế nữa, bài tập này còn giúp cơ cánh tay và chân trở nên săn chắc hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10+ Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Tập Ngay Tại Nhà
 • Bài Tập Thể Dục Mang Lại Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Bạn
 • Bật Bí Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Vô Cùng Hiệu Quả
 • Bí Quyết Tập Aerobic Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Nữ Hiệu Quả Nhất
 • 5 Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Hiệu Quả Nhất
 • Bài Tập Thể Dục Mang Lại Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10+ Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Tập Ngay Tại Nhà
 • Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon, Bụng Nhỏ Giúp Chị Em Tự Tin Khoe Vóc Dáng ‘chuẩn Không Cần Chỉnh’
 • Bài Tập Thể Dục Cho Bụng Nhỏ Eo Thon Hiệu Quả, Tập Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn 7 Bài Tập Thể Dục Bụng Nhỏ Eo Thon, Giảm Mỡ Bụng
 • Tăng Hứng Thú Luyện Tập Với Đầy Đủ Thể Loại Nhạc Tập Aerobic Cho Bé
 • Lời nói đầu

  Nhịp sống hiện đại với những công việc bộn về và nhiều lo toan khiến cho thời gian để cơ thể vận động bị rút ngắn lại, cùng với chế độ dinh dưỡng được nâng cao, thừa chất,… là những nguyên nhân chính dẫn đến lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân, cơ thể phì nhiêu không cân bằng.

  Eo thon dáng đẹp sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ hơn rất nhiều. Đó là một trong những lý do khiến hầu hết “một nửa của thế giới” đều muốn sở hữu vòng eo con kiến và vóc dáng thon gọn.

  “Nhất dáng, nhì da, thứ ba mái tóc” – Vóc dáng là niềm tự hào và cũng là nổi lo lắng của rất nhiều phụ nữ. Dáng muốn đẹp thì vòng eo phải đẹp, nhưng không ai cũng được dáng vóc như ý, đã có rất nhiều bạn khổ luyện hoặc thực hiện chế độ giảm cân nhiệt tình nhưng kết quả vẫn không cải thiện.

  Đặc biệt đối với những chị em làm việc nơi văn phòng, công sở, việc ít vận động đi lại mà chỉ thường xuyên ngồi một chỗ sẽ làm cho hiện tượng béo bụng, mỡ bụng xuất hiện nhiều, dày và nếu không có giải pháp cải thiện thì vòng 2 sẽ ngày càng chảy xệ hay thành ngấn vì mỡ thừa.

  Ngoài chị em công sở, thì vòng 2 quá khổ và thân hình phát tướng cũng là nỗi niềm của những chị em sau sinh. Sau khi sinh nở, chế độ ăn uống được bồi bổ cùng với việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến không ít chị em phát phì, dù có tích cực tập luyện nhưng để tìm lai vóc dáng thon gọn của ngày xưa vẫn là niềm ao ước.

  Thực tế cho thấy, sở hữu vòng eo thon gọn, góc dáng mảnh mai luôn là mong muốn của mọi phụ nữ trừ trường hợp có nàng muốn mập mạp mũm mĩm. Bởi một ngoại hình đẹp sẽ khiến họ tự tin, yêu đời, lạc quan, hấp dẫn hơn trong tình yêu và thành công hơn trong sự nghiệp, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.

  Theo dõi trên các diễn đàn lớn nhỏ, các mạng xã hội có thể dễ dàng nhận thấy những câu chuyện dở khóc dở cười xuất phát từ việc thừa cân, thừa mỡ 1 cách quá đáng lắm luôn như: Bị chồng cấm vận vì phát tướng sau sinh, hay không còn tự tin gần chồng vì quá béo, mất hẳn khả năng yêu theo kiểu chồng thích…

  Ngoài sự tác động đến tâm sinh lý, các mối quan hệ thì cơ thể với lượng thừa mỡ ở bụng, đùi, tay còn khiến nhiều chị em méo mặt khi lựa chọn trang phục.

  Thật khó để trưng diện những bộ cánh hot, sexy bikini với một thân hình phì nhiêu và màu mỡ. Bên cạnh đó, thừa cân cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều bệnh lý với sức khỏe: tim mạch, huyết áp cao, máu mỡ…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

  Ý thức được điều đó, không ít chị em khi phát hiện những bất thường về tình trạng cân nặng đã tìm đến những cứu cánh nhằm tìm lại đường cong ngày nào.

  Thực tế cho thấy, có rất nhiều phương pháp tự nhiên mà chị em thường hay áp dụng để giảm mỡ bụng như ăn kiêng, tập thể dục hay dùng thuốc giảm cân… nhưng hầu hết những phương pháp đó đều cần thực hiện trong khoảng thời gian dài, mà hiệu quả lại không triệt để như mong muốn.

  Mặt khác, với quỹ thời gian eo hẹp và tính chất công việc, sẽ khiến chị em rất khó để giảm mỡ bụng vòng hai bằng những phương pháp ấy, đặc biệt là giảm cân bằng thuốc lại gây hại ít nhiều cho cơ thể.

  Không ít các chuyên gia y tế cho rằng, việc giảm cân, giảm mỡ bụng là nhu cầu và mong muốn của đại đa số phái đẹp nhưng một vấn đề hiện nay là không phải ai cũng lựa chọn được đúng phương pháp. Và biện pháp kết hợp là thực sự cần thiết để giúp chị em giảm cân hiệu quả và bền vững.

  Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học, hợp lý (hạn chế chất béo, tăng cường vitamin C, uống nhiều nước….) và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên (đi bộ, tập gym, yoga, đi xe đạp). Đi ngủ sớm, đứng thẳng, không ăn vặt trước khi đi ngủ, và tích cực làm việc nhà cũng là cách giúp chị em giảm cân, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

  Phương pháp tập luyện cho eo thon bụng phẳng

  Hai chân dang rộng bằng 2 vai, gập người, lưng song song với mặt sàn. Xoay người sao cho mũi tay này chạm mũi chân kia, giữ thẳng lưng, thẳng tay. Thực hiện 20 lần/tay/hiệp. Tổng cộng 3 hiệp.

  • Nằm ngửa trên thảm tập, tay phải chống xuống đất, tay trái đặt phía sau, hai đầu gối thẳng.
  • Các bạn Siết chặt mông, siết chặt đùi, đẩy 2 chân chéo về trước một góc 45 độ so với chiều ngang và đá lên sau đó hạ xuống, đá lên, hạ xuống. Chú ý phần hông giữ nguyên chứ không hạ xuống, người không ngã về phía sau. Khi đá chân lên thì thở ra, khi hạ chân xuống hít vào.
  • Thực hiện 10 lần sau đó đổi bên.
  • Nằm ngửa, 2 tay duỗi thẳng, đặt dưới mông. Hai chân đưa lên, đầu gối không cần thẳng quá, cũng không trùng quá, hai bàn chân thả lỏng, hóp chặt bụng lại.
  • Bắt đầu hạ 2 chân xuống và nâng lên (2 chân khép vào nhau). Khi hạ xuống hóp chặt bụng lại, khi nâng chân lên thả lỏng bụng ra. Phần lưng không nhấc lên khỏi mặt đất, không để lưng bị cong.
  • Thực hiện 5 lần sau đó tách biệt từng chân, mỗi chân 5 lần, phần bụng và lưng không thay đổi.
  • Đứng thẳng người, hai bàn chân chụm lại. Ngả người về phía sau càng nhiều càng tốt với sự trợ lực của hai bàn tay đặt ở phía sau đùi. Sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu.
  • Khởi đầu như trên nhưng lần này nghiêng về phía trước đồng thời thót bụng vào. Hai tay giơ khỏi đầu, hai bàn tay chụm lại đưa ra phía trước càng xa càng tốt.
  • Gập người về phía trước, hai bàn tay chạm đất. Thót bụng lại rồi bật người lên.
  • Tiếp theo động tác trên, hãy duỗi thẳng hai cánh tay về phía trước rồi trở lại tư thế ban đầu của động tác. Thực hiện tất cả 5 lần.

  Hướng dẫn 1 động tác khi tập Yoga, đây là động tác tiêu mỡ, làm thon gọn bụng: nằm thẳng, ngửa, 2 tay thoải mái, chân duỗi thẳng, đưa thẳng chân lên cách mặt đất khoảng 15cm (nhớ là đưa thẳng chứ ko gập ạ). Cố gắng giữ tư thế đó lâu nhất có thể, ban đầu có thể chỉ 3-5s thôi nhưng khi quen thì giữ chân như thế đc trong 30s là chuẩn nhất, làm đi làm lại đến khi mệt thì thôi. Tập hàng ngày, sau khi ăn ít nhât 2h ạ.

  Cách này rất hay, ko những hiệu quả mà còn giúp cho việc ngủ ngon nếu tập khi lên giường đi ngủ đấy ạ!

  Chị em nên kết hợp tối tập động tác này và sáng lắc vòng, không có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc lắc vòng ảnh hưởng đến sinh sản, đấy là do chị em phụ nữ tự nghĩ thế thôi ạ.

  Nếu kết hợp đc tất cả những cái trên em cam đoan vòng 2 của chị sẽ giảm đáng kể trong vòng 1 tháng. Em đã thử nghiệm và khẳng định như thế. Chúc chị ngày càng xinh đẹp.

  Một số lưu ý khi thực hiện những bài tập giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn

  1/ Phải thực hiện thay đổi lớn

  Cơ thể của chúng ta được “thiết kế” cân bằng về thần kinh, có nghĩa là nó không hoạt động thường xuyên trong trạng thái đấu tranh, giằng co căng thẳng giữa lý trí và cảm xúc, giữa nhu cầu bản năng và ý chí chống lại các nhu cầu đó.

  Ví dụ khi ta đói, ta muốn ăn thật nhiều, thật ngon nhưng ý chí buộc chúng ta phải nói không với nhiều món ăn khoái khẩu.

  Muốn giảm cân tự thân chúng ta phải bắt đầu hành động dứt khoát và nhất quán mỗi ngày để tạo ra sự thay đổi.

  Đấu tranh bắt đầu.

  Ngay cả tăng cân cũng không phải diễn ra trong ngày một ngày hai thì việc giảm cân càng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nếu bạn đến phòng tập ba lần/tuần nhưng chỉ được 1-2 tháng, sau đó thì bỏ dần, bữa được bữa không thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển.

  Đây thực sự là một áp lực vì ai cũng muốn giảm cân cấp tốc nhưng đời không như là mơ. Các chuyên gia khẳng định điều này là không thể. Chuyên cần là yếu tố căn bản nhất và khó nhất để thực hiện thành công mục tiêu này.

  Luôn luyện tập liên tục và liên tục.

  3/ Thời gian ít nhất 10 ngày

  Phải mất ít nhất 10 ngày để kiểm tra bất cứ thay đổi nào trên cơ thể từ một hoạt động giảm cân bạn muốn thử nghiệm.

  Ví dụ, ăn kiêng buổi tối bằng rau củ, trái cây, bạn phải thực hiện đúng, đều đặn trong 10 ngày để theo dõi phản ứng của cơ thể. Từ đó có sự điều chỉnh thích hợp. Trừ trường hợp quá mẫn cảm hay thực sự không thể chịu đựng được thì phải đổi chiến thuật khác. Còn thông thường sau 10 ngày bạn sẽ có đủ căn cứ để xây dựng chương trình giảm cân phù hợp với cơ thể mình.

  Lúc này cơ thể của bạn đã quen dần với chế độ bạn đặt ra.

  Đối với phụ nữ, sự thay đổi trọng lượng cơ thể phụ thuộc 80% vào chế độ dinh dưỡng và 20% vào chế độ tập luyện.

  Nào hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ về chế độ ăn uống và thực hiện chúng khắt khe nhất.

  Tinh bột không xấu cũng không tốt, vấn đề là bạn ăn nó vào lúc nào, điều đó sẽ cho ra kết quả rất khác nhau. Ăn tinh bột trước khi tập thể thao và ngay sau khi tập khiến cơ thể khỏe hơn và quá trình tập luyện sẽ giải tỏa nỗi lo tăng cân vì tinh bột của bạn.

  Không ăn tinh bột vào buổi tối sau 18 giờ là nguyên tắc để giảm cân hiệu quả.

  Hầu như mọi người đều có một môn thể thao ưa thích của mình, vấn đề là họ có tìm ra điều đó hay không.

  Nhiều người ghi danh tập aerobic chỉ vì có phòng tập ở gần nhà. Tuy nhiên, họ không cảm thấy hào hứng hay phấn khích mỗi khi tập vì thế kết quả đạt được không như ý muốn. Như vậy sẽ càng nản hơn. Hãy thử nhiều môn cho đến khi bạn tìm ra cái mình thích. Thậm chí có thể tập kết hợp để bổ sung cho nhau.

  Khi bạn đam mê với môn thể thao bạn thích thì bạn sẽ có động lực hơn đấy

  Càng thoải mái với việc tập luyện, kết quả càng thấy rõ nhanh chóng. Đôi khi chúng ta bắt đầu rất vất vả, phải dậy sớm để chạy bộ thay vì ngủ nướng thêm một chút. Trong lúc chạy cảm thấy áp lực vì tự hỏi sao mình phải “hành” bản thân như thế. Đôi khi bạn tới phòng tập vì áp lực nhưng cách tốt hơn là hãy thả lỏng cơ thể.

  Tham gia tập luyện vừa sức nhưng hào hứng. Khi đó, lợi ích bạn thấy rõ từ việc tập luyện đối với cơ thể mình sẽ là động lực để tiếp tục tập luyện hăng say hơn.

  Làm việc gì bạn cảm thấy thoải mái thì kết quả cũng sẽ tốt hơn.

  8/ Cố giảm cân sẽ gây khó chịu

  Một phần của việc giảm cân là học cách thích ứng với những thay đổi trong cơ thể, đôi khi là không thoải mái.

  Ví dụ, khi việc tập luyện quá mất sức bạn sẽ luôn có ý muốn từ bỏ. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra sự thay đổi thì không có cách nào khác là phải xóa đi nếp sinh hoạt cũ để đè lên một thói quen mới. Phải cố gắng. Nếu không cố được bạn sẽ không đạt được điều gì. Nếu làm được, mỗi ngày bạn sẽ tiến dần đến cảm giác hài lòng về bản thân.

  9/ Tuổi tác không là vấn đề

  Khi 30 tuổi bạn thấy đuôi mắt mình có nếp nhăn, bạn nghĩ “tới tuổi rồi”; 40 tuổi bạn thấy mình mập ra, bạn nghĩ “tuổi này phải thế”…

  Đừng cho phép mình đổ lỗi những thay đổi tiêu cực trên cơ thể là do tuổi tác bởi điều đó không chính xác. Ở bất kỳ lứa tuổi nào chúng ta cũng có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung nếu ăn uống hợp lý, tập luyện đều đặn.

  Ngưng đổ lỗi hãy hành động.

  10/ Đường và cồn là vật cản cực lớn

  Mỗi khi có dịp vui (hoặc buồn) thì đồ ngọt và chất men là hai món khoái khẩu bởi nó có tác dụng kích thích thần kinh, làm chúng ta thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu đang muốn giảm cân bạn bắt buộc phải tránh xa hai chất này.

  Chỉ cần một lượng nhỏ đường hoặc bia rượu sẽ phá hủy công sức tập luyện, ăn uống lành mạnh của bạn bao lâu nay một cách “kinh khủng” hơn bạn nghĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Bí Những Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Vô Cùng Hiệu Quả
 • Bí Quyết Tập Aerobic Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Nữ Hiệu Quả Nhất
 • 5 Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Hiệu Quả Nhất
 • Thở Thôi Cũng Có Được Vòng Eo 56 Cm, Nàng Tin Không?
 • Bài Tập Thể Dục Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Tin tức online tv