【#1】Lợi Ích Của Tập Thể Dục Với Sức Khỏe Như Thế Nào?

Lợi ích của tập thể dục nhịp điệu là gì?

Tập thể dục nhịp điệu là bất kỳ hoạt động nào giúp bơm máu và các nhóm cơ lớn hoạt động. Nó còn được gọi là hoạt động tim mạch. Ví dụ về tập thể dục nhịp điệu bao gồm:

đi bộ nhanh

bơi lội

dọn dẹp hoặc làm vườn nặng nhọc

đang chạy

đạp xe

chơi bóng đá

Các chuyên gia khuyên bạn nên dành ít nhất 150 phút tập thể dục nhịp điệu vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi tuần. Đi bộ nhanh hoặc bơi lội là những ví dụ về hoạt động vừa phải. Chạy hoặc đạp xe là những ví dụ về hoạt động mạnh mẽ.

Nhưng tại sao tập thể dục nhịp điệu được khuyến khích? Đọc tiếp để tìm hiểu về những lợi ích và nhận lời khuyên về cách kết hợp tập thể dục nhịp điệu vào thói quen của bạn.

Tập thể dục tim mạch cũng có thể giúp giảm huyết áp và giữ cho động mạch của bạn thông thoáng bằng cách tăng cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) “tốt” và giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) “xấu” trong máu.

Nếu bạn đặc biệt muốn giảm huyết áp và cholesterol, hãy tập thể dục nhịp điệu từ trung bình đến mạnh trong 40 phút từ 3 đến 4 lần mỗi tuần.

  Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp điều chỉnh lượng insulin và giảm lượng đường trong máu, đồng thời giữ trọng lượng cơ thể ở mức ổn định. Trong một nghiên cứu trên những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bất kỳ hình thức vận động nào, dù là hiếu khí hay kỵ khí, đều có thể có những tác động này.

Tập thể dục nhịp điệu có thể giúp những người bị hen suyễn giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn hen suyễn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới nếu bạn bị hen suyễn. Họ có thể đề xuất các hoạt động hoặc biện pháp phòng ngừa cụ thể để giúp bạn an toàn trong khi tập luyện.

Nếu bạn bị đau lưng mãn tính, tập thể dục tim mạch – đặc biệt là các hoạt động ít tác động, như bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu dưới nước – có thể giúp bạn lấy lại chức năng và độ bền của cơ. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn giảm cân, điều này có thể làm giảm thêm chứng đau lưng mãn tính.

Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, hãy thử tập thể dục tim mạch trong giờ thức dậy.

Một nghiên cứu trên những người có vấn đề về giấc ngủ mãn tính cho thấy rằng một chương trình tập thể dục thường xuyên kết hợp với giáo dục vệ sinh giấc ngủ là một cách điều trị hiệu quả cho chứng mất ngủ.

Những người tham gia hoạt động aerobic trong 16 tuần và sau đó hoàn thành bảng câu hỏi về giấc ngủ và tâm trạng chung của họ. Nhóm hoạt động báo cáo chất lượng và thời lượng giấc ngủ tốt hơn, cũng như sự cải thiện về mức độ tỉnh táo và sức sống ban ngày của họ.

Tuy nhiên, tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Cố gắng hoàn thành bài tập của bạn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Bạn có thể đã nghe nói rằng chế độ ăn uống và tập thể dục là nền tảng để giảm cân. Nhưng chỉ tập thể dục nhịp điệu có thể giữ sức mạnh giúp bạn giảm cân và duy trì nó.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia thừa cân giữ nguyên chế độ ăn kiêng của họ, nhưng tham gia vào các buổi tập thể dục có thể đốt cháy 400 đến 600 calo, 5 lần một tuần, trong 10 tháng.

Kết quả cho thấy giảm cân đáng kể, từ 4,3 đến 5,7% trọng lượng ban đầu của họ, cho cả nam và nữ. Hầu hết những người tham gia đều đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ trong phần lớn các buổi tập thể dục của họ. Nếu bạn không có quyền sử dụng máy chạy bộ, hãy thử đi bộ hoặc chạy bộ nhanh mỗi ngày, chẳng hạn như trong giờ nghỉ trưa hoặc trước bữa tối.

Tùy thuộc vào trọng lượng và tốc độ của bạn, bạn có thể cần phải đi bộ hoặc chạy bộ lên đến 4 dặm để ghi 400 đến 600 calo. Cắt giảm lượng calo cùng với tập thể dục nhịp điệu có thể giảm số lượng bài tập cần thiết để giảm cùng một lượng cân.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Pennsylvania đã kiểm tra những phụ nữ năng động và ít vận động và tác động của việc tập thể dục đối với hệ thống miễn dịch của họ.

một nhóm tập trên máy chạy bộ trong 30 phút

một nhóm khác đã thực hiện một loạt hoạt động cường độ cao trong 30 giây

nhóm cuối cùng không tập thể dục

Tất cả phụ nữ được lấy máu trước, sau và vào các khoảng thời gian khác nhau trong những ngày và tuần sau các buổi tập thể dục này.

Kết quả cho thấy tập thể dục nhịp điệu thường xuyên và vừa phải làm tăng một số kháng thể nhất định trong máu được gọi là globulin miễn dịch. Điều đó cuối cùng củng cố hệ thống miễn dịch. Nhóm phụ nữ ít vận động không thấy cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch và nồng độ cortisol của họ cao hơn nhiều so với nhóm hoạt động tích cực.

Bạn có biết rằng não bắt đầu mất mô sau khi bạn 30 tuổi? Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tập thể dục nhịp điệu có thể làm chậm quá trình mất mát này và cải thiện hiệu suất nhận thức.

Để kiểm tra lý thuyết này, 55 người lớn tuổi đã gửi ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) để đánh giá. Những người tham gia sau đó được kiểm tra để đánh giá sức khỏe của họ, bao gồm cả thể dục nhịp điệu. Những người trưởng thành có thân hình cân đối nhất cho thấy ít giảm các vùng não trước, đỉnh và thái dương. Nhìn chung, mô não của họ mạnh mẽ hơn.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Tập thể dục nhịp điệu có lợi cho cơ thể và trí não.

Di chuyển cơ thể cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Trong một nghiên cứu trên những người bị trầm cảm, những người tham gia đi bộ trên máy chạy bộ với khoảng thời gian 30 phút một buổi. Sau 10 ngày, họ được yêu cầu báo cáo bất kỳ thay đổi nào trong tâm trạng của họ.

Tất cả những người tham gia cho biết họ đã giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm. Những kết quả này cho thấy rằng việc tập thể dục, dù chỉ trong một thời gian ngắn, có thể có tác động lớn đến tâm trạng.

Bạn không cần phải đợi gần hai tuần để thấy sự cải thiện. Kết quả nghiên cứu tiết lộ rằng ngay cả một buổi tập thể dục đơn lẻ cũng đủ để giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Cứ ba người trên 65 tuổi thì có một người bị ngã mỗi năm. Ngã có thể dẫn đến gãy xương và có khả năng tạo ra thương tật hoặc tàn tật suốt đời. Tập thể dục có thể giúp giảm nguy cơ té ngã. Và nếu bạn lo lắng rằng mình đã quá già để bắt đầu tập thể dục, đừng như vậy. Bạn có nhiều thứ để đạt được.

Kết quả từ một nghiên cứu trên phụ nữ từ 72 đến 87 tuổi cho thấy rằng khiêu vũ aerobic, chẳng hạn, có thể giảm nguy cơ ngã bằng cách thúc đẩy sự cân bằng và nhanh nhẹn hơn. Những người phụ nữ làm việc trong một giờ, 3 lần một tuần, trong tổng số 12 tuần. Các buổi khiêu vũ bao gồm nhiều chuyển động ngồi xổm, giữ thăng bằng chân và các nhiệm vụ vận động thô cơ bản khác.

Vào cuối nghiên cứu, những phụ nữ trong nhóm đối chứng thực hiện tốt hơn đáng kể các nhiệm vụ như đứng bằng một chân và nhắm mắt. Họ cũng có độ bám và tầm với tốt hơn, tất cả các điểm mạnh thể chất quan trọng có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị ngã.

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một thói quen tập luyện mới và bắt đầu từ từ. Lớp học nhóm có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục một cách an toàn. Người hướng dẫn có thể cho bạn biết liệu bạn có đang thực hiện đúng động tác hay không và họ cũng có thể cung cấp cho bạn những sửa đổi, nếu cần, để giảm nguy cơ chấn thương cho bạn.

  An toàn cho hầu hết mọi người, kể cả trẻ em

Bài tập tim mạch được khuyến khích cho hầu hết các nhóm người, ngay cả những người lớn tuổi hoặc những người có tình trạng sức khỏe mãn tính. Điều quan trọng là làm việc với bác sĩ của bạn để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và an toàn trong tình huống cụ thể của bạn.

Ngay cả trẻ em cũng nên tập thể dục nhịp điệu thường xuyên. Trên thực tế, khuyến nghị cho trẻ em cao hơn một chút so với người lớn. Cố gắng để con bạn vận động ít nhất 60 phút hoặc hơn mỗi ngày. Các hoạt động vừa phải là tốt, nhưng trẻ em nên tham gia vào khu vực hoạt động mạnh mẽ ít nhất ba ngày mỗi tuần.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ hay tư cách thành viên phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Tập thể dục hàng ngày có thể dễ dàng như đi dạo quanh khu phố của bạn hoặc chạy bộ với một người bạn trên đường mòn địa phương.

Các cách khác để tập thể dục nhịp điệu miễn phí hoặc giá rẻ:

Kiểm tra các trường học địa phương hoặc trung tâm cộng đồng để biết giờ bơi. Nhiều người cung cấp vé vào cửa miễn phí cho cư dân hoặc có tỷ lệ trượt theo thang điểm. Một số trung tâm thậm chí còn cung cấp các lớp thể dục miễn phí hoặc không tốn kém cho công chúng.

Duyệt trực tuyến để tìm các bài tập miễn phí trên các trang web như YouTube. Fitness Blender, Yoga with Adriene và Blogilates là những kênh phổ biến.

Kiểm tra với chủ nhân của bạn về giảm giá hoặc tư cách thành viên miễn phí tại các phòng tập thể dục trong khu vực. Nếu nơi làm việc của bạn không cung cấp bất kỳ điều gì, bạn có thể đủ điều kiện nhận các ưu đãi thông qua nhà cung cấp bảo hiểm y tế của mình.

Tóm lược

Nguồn : The chúng tôi – What Are the Benefits of Aerobic Exercise? Dịch: Dược sĩ Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM THẢO DƯỢC GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

【#2】Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Nhịp Điệu Là Gì?

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tập thể dục nhịp điệu được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và hầu hết các bác sĩ khuyên dùng cho những người mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là bởi vì tập thể dục giúp củng cố trái tim của bạn và giúp nó bơm máu hiệu quả hơn khắp cơ thể.

Tập thể dục tim mạch cũng có thể giúp giảm huyết áp, và giữ cho các động mạch của bạn rõ ràng bằng cách tăng lipoprotein mật độ cao (tốt). Cholesterol và hạ thấp Bad Bad Nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) trong máu.

Nếu bạn đặc biệt muốn giảm huyết áp và cholesterol, hãy nhắm đến 40 phút cường độ vừa phải đến mạnh mẽ tập thể dục nhịp điệu từ 3 đến 4 lần mỗi tuần.

2. Giảm huyết áp

3. Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp điều chỉnh nồng độ insulin và hạ đường huyết, tất cả trong khi kiểm soát trọng lượng cơ thể. Trong một nghiên cứu trên những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bất kỳ hình thức vận động nào, dù là hiếu khí hay kỵ khí, đều có thể có những tác động này.

4. Giảm các triệu chứng hen suyễn

Tập thể dục nhịp điệu có thể giúp những người mắc bệnh hen suyễn giảm cả tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn hen. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới nếu bạn bị hen suyễn. Họ có thể đề xuất các hoạt động cụ thể hoặc biện pháp phòng ngừa để giúp bạn an toàn khi làm việc.

5. Giảm đau mãn tính

Nếu bạn bị đau lưng mãn tính, tập thể dục tim mạch – đặc biệt là các hoạt động tác động thấp, như bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu – có thể giúp bạn lấy lại chức năng cơ bắp và sức chịu đựng. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn giảm cân, điều này có thể làm giảm thêm chứng đau lưng mãn tính.

6. Hỗ trợ giấc ngủ

Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, hãy thử tập thể dục tim mạch trong giờ thức dậy.

Một nghiên cứu về những người có vấn đề về giấc ngủ mãn tính cho thấy một chương trình tập thể dục thường xuyên kết hợp với Giáo dục vệ sinh giấc ngủ là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng mất ngủ.

Những người tham gia hoạt động aerobic trong 16 tuần và sau đó hoàn thành bảng câu hỏi về giấc ngủ và tâm trạng chung của họ. Nhóm hoạt động đã báo cáo chất lượng và thời lượng giấc ngủ tốt hơn, cũng như sự cải thiện về sự tỉnh táo và sức sống ban ngày của họ.

Việc tập thể dục quá gần với giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Cố gắng hoàn thành bài tập của bạn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

7. Điều chỉnh cân nặng

Bạn có thể đã nghe nói rằng chế độ ăn uống và tập thể dục là những khối xây dựng để giảm cân. Nhưng tập thể dục aerobic một mình có thể giúp bạn giảm cân và giảm cân.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia thừa cân giữ chế độ ăn kiêng như nhau, nhưng tham gia vào các buổi tập thể dục sẽ đốt cháy 400 đến 600 calo, 5 lần một tuần, trong 10 tháng.

Kết quả cho thấy giảm cân đáng kể, từ 4,3 đến 5,7% trọng lượng ban đầu của họ, cho cả nam và nữ. Hầu hết những người tham gia đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ trong phần lớn các buổi tập thể dục của họ. Nếu bạn không có quyền truy cập vào máy chạy bộ, hãy thử đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi ngày, chẳng hạn như trong giờ nghỉ trưa hoặc trước bữa tối.

Tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ của bạn, bạn có thể cần phải đi bộ hoặc chạy bộ lên đến 4 dặm để ghi 400 đến 600 calo. Cắt giảm lượng calo ngoài tập thể dục nhịp điệu có thể làm giảm số lượng bài tập cần thiết để giảm cùng một lượng otrọng lượng.

8. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania đã kiểm tra những phụ nữ năng động và ít vận động và tác động của việc tập thể dục lên hệ thống miễn dịch của họ.

 • một nhóm tập luyện trên máy chạy bộ trong 30 phút
 • Một nhóm khác đã thực hiện một hoạt động mạnh mẽ trong hơn 30 giây
 • nhóm cuối cùng không tập thể dục

Tất cả phụ nữ đã lấy máu trước, sau và vào các khoảng thời gian khác nhau trong những ngày và tuần sau các buổi tập thể dục này.

Kết quả cho thấy tập thể dục nhịp điệu đều đặn và vừa phải làm tăng một số kháng thể trong máu gọi là immunoglobulin. Điều đó cuối cùng củng cố hệ thống miễn dịch. Nhóm phụ nữ ít vận động không thấy cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch và nồng độ cortisol của họ cao hơn nhiều so với nhóm hoạt động.

9. Cải thiện sức mạnh não

Bạn có biết rằng não bắt đầu mất mô sau khi bạn đạt đến tuổi 30? Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tập thể dục nhịp điệu có thể làm chậm sự mất mát này và cải thiện hiệu suất nhận thức.

Để kiểm tra lý thuyết này, 55 người lớn tuổi đã gửi hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) để đánh giá. Những người tham gia sau đó đã được kiểm tra để đánh giá sức khỏe của họ, bao gồm cả thể dục nhịp điệu. Những người trưởng thành khỏe mạnh nhất cho thấy giảm ít hơn ở các khu vực phía trước, bên và vùng thái dương của não. Nhìn chung, mô não của họ mạnh mẽ hơn.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Tập thể dục nhịp điệu giúp cơ thể và não tốt.

10. Tăng cường tâm trạng

Di chuyển cơ thể của bạn cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Trong một nghiên cứu trên những người bị trầm cảm, những người tham gia đi bộ trên máy chạy bộ trong khoảng thời gian 30 phút mỗi buổi. Sau 10 ngày, họ được yêu cầu báo cáo bất kỳ thay đổi nào trong tâm trạng của họ.

Tất cả những người tham gia đã báo cáo giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm của họ. Những kết quả này cho thấy rằng việc tham gia tập thể dục, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, có thể có tác động lớn đến tâm trạng.

Bạn không cần phải đợi gần hai tuần để thấy sự cải thiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả một buổi tập thể dục cũng có thể đủ để giúp bạn tăng sức.

11. Giảm nguy cơ té ngã

Kết quả từ một nghiên cứu trên phụ nữ ở độ tuổi 72 đến 87 cho thấy, nhảy aerobic, có thể làm giảm nguy cơ té ngã bằng cách thúc đẩy sự cân bằng và nhanh nhẹn hơn. Phụ nữ làm việc trong một giờ, 3 lần một tuần, tổng cộng 12 tuần. Các buổi khiêu vũ bao gồm nhiều động tác ngồi xổm, giữ thăng bằng chân và các nhiệm vụ vận động thô cơ bản khác.

Khi kết thúc nghiên cứu, phụ nữ trong nhóm kiểm soát thực hiện tốt hơn đáng kể các nhiệm vụ như đứng trên một chân với mắt họ nhắm nghiền. Họ cũng có sức mạnh và tầm với tốt hơn, tất cả các sức mạnh thể chất quan trọng có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị ngã.

Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập luyện mới và bắt đầu chậm. Các lớp học nhóm có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục một cách an toàn. Người hướng dẫn có thể cho bạn biết nếu bạn đang thực hiện các động tác chính xác và họ cũng có thể cung cấp cho bạn các sửa đổi, nếu cần, để giảm nguy cơ chấn thương.

12. An toàn cho hầu hết mọi người, kể cả trẻ em

Tập thể dục tim mạch được khuyến nghị cho hầu hết các nhóm người, ngay cả những người lớn tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe mãn tính. Chìa khóa đang làm việc với bác sĩ của bạn để tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn và an toàn trong tình huống cụ thể của bạn.

Ngay cả trẻ em cũng nên tập thể dục nhịp điệu thường xuyên. Trên thực tế, các khuyến nghị cho trẻ em cao hơn một chút so với người lớn. Nhằm mục đích giúp con bạn di chuyển ít nhất 60 phút trở lên mỗi ngày. Các hoạt động vừa phải là tốt, nhưng trẻ em nên vào khu vực mạnh mẽ ít nhất ba ngày mỗi tuần.

13. Giá cả phải chăng và có thể truy cập

Bạn không cần bất kỳ thiết bị ưa thích nào hoặc thành viên phòng tập thể dục để tập thể dục. Tập thể dục hàng ngày có thể dễ dàng như đi dạo quanh khu phố của bạn hoặc đi bộ với bạn bè trên đường mòn địa phương.

Các cách khác để tập thể dục aerobic miễn phí hoặc rẻ tiền:

 • Kiểm tra các trường học địa phương hoặc trung tâm cộng đồng để biết giờ bể bơi. Nhiều người cung cấp nhập học miễn phí cho cư dân hoặc có tỷ lệ trượt. Một số trung tâm thậm chí còn cung cấp các lớp thể dục miễn phí hoặc rẻ tiền cho công chúng.
 • Duyệt trực tuyến để tìm các bài tập miễn phí trên các trang web như YouTube. Fitness Blender, Yoga with Adriene và Blogilates là những kênh phổ biến.
 • Kiểm tra với chủ nhân của bạn về giảm giá hoặc tư cách thành viên miễn phí tại các phòng tập thể dục trong khu vực. Nếu nơi làm việc của bạn không cung cấp bất cứ điều gì, bạn có thể đủ điều kiện nhận các ưu đãi thông qua nhà cung cấp bảo hiểm y tế của bạn.

【#3】Mách Bạn 4 Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng Siêu Nhanh

Mỡ bụng là vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng. Luyện tập thường xuyên bài tập Aerobic giảm mỡ bụng sẽ giúp chị em có vóc dáng chuẩn 3 vòng.

Bài tập aerobic giảm mỡ bụng tác động trực tiếp đến vùng bụng làm giảm mỡ nhanh chóng. Bài tập aerobic giảm mỡ bụng này có thể thực hiện tại nhà rất đơn giản nhưng lại là bài tập aerobic giảm mỡ bụng siêu nhanh.

Chạy tại chỗ được coi là bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập rất hiệu quả. Bạn có thể tập bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà hay tại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Người mới tập là người mới bắt đầu tìm hiểu về những bài tập Aerobic nên các động tác luyện tập còn khá mới mẻ. Vì thế, bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả trong trường hợp này là chạy tại chỗ. Bài tập này rất đơn giản. Đó chỉ là sự kết hợp giữa tay và chân một cách nhuần nhuyễn. Thực hiện động tác chạy tại chỗ kết hợp đánh tay sẽ là bài tập hiệu quả không chỉ tác động đến vùng bụng giúp giảm mỡ bụng mà còn tác động đến các vùng khác như vùng cánh tay, bắp chân, đùi…

Một lưu ý khi thực hiện bài tập aerobic giảm mỡ bụng là cần mặc quần áo thể thao. Đó có thể là quần áo bó sát ôm sát cơ thể cho gọn gàng, dễ tập luyện.

2. Bài tập aerobic nâng cao đùi cũng giảm mỡ bụng đáng kể

Nâng cao đùi cũng được nhiều chị em đánh giá là bài tập aerobic giảm mỡ bụng siêu nhanh. Động tác này khá giống với chạy tại chỗ. Tuy nhiên, khi thực hiện động tác này, bạn cần nâng đùi cao vuông góc. Thực hiện đều đặn, nhịp nhàng. Bài tập này giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng giúp vùng bụng trở nên săn chắc hơn.

Bạn cũng có thể biến tấu động tác này theo kiểu nâng cao đùi theo hướng chéo hoặc sang hai bên. Bạn có thể nâng chân trái vuông góc sang phía bên phải hoặc nâng vuông góc sang chính bên trái. Thực hiện động tác này khá mỏi nên bạn có thể thực hiện 20 phút lại nghỉ 2 phút. Bạn cần thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

3. Lắc eo cũng là một bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả

Lắc eo là bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới và mỡ bụng trên hiệu quả. Cũng giống như những bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả khác, bài tập này chính là bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà rất đơn giản.

Động tác cũng khá đơn giản. lắc eo kết hợp với nghe nhạc nhịp điệu. khi thực hiện bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà giống dạng này, điều tiên quyết cần có đó chính là những bài nhạc nhịp điệu. bởi, khi nghe nhạc giúp ta hung phấn hơ, giúp ta hăng say tập luyện hơn rất nhiều. vốn dĩ việc thực hiện bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà đã rất nhàm chán bởi chỉ có một mình mình tập. vì thế, những bản nhạc như nhưng người bạn cùng chúng ta luyện tập mỗi ngày.

Bạn đứng hai chân rộng bằng vai, lưng thẳng, ngực nở, mắt nhìn về phía trước. hai tay thả lỏng. bạn có thể chống hông bằng hai tay nhẹ nhàng hoặc nắm hờ bàn tay để trước ngực. Mở nhạc lên và lắc eo theo từng điệu nhạc. Lắc sang bên trái rồi lại lắc sang bên phải một cách nhịp nhàng để đạt hiệu quả cao.

4. Bài tập aerobic giảm mỡ bụng với kiểu nhảy bật cao

Nhảy bật cao cũng là bài tập được nhiều chị em lựa chọn. Đó không chỉ là bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả mà đối với thé hệ thanh thiếu niên, nó còn là bài tập giúp cải thiện chiều cao nếu được luyện tập thường xuyên.

Động tác rất đơn giản như sau. Hai chân đứng rộng bằng vai. Hai tay dơ thẳng song song với đầu. Lòng bàn tay mở thoải mái. Thực hiện nhún xuống rồi bật thẳng lên. thực hiện liên tục lặp đi lặp lại. Bạn nên lưu ý trước khi tập cần có bài tập khởi động để tránh bị căng cơ dẫn đến đau nhức những ngày sau khiến bạn bị gián đoạn bài luyện tập.Bạn có thể tập theo cái video trên Youtube để nghe được tiếng hô, tiếng nhạc giúp duy trì trong trạng thái tích cực hơn.

Khánh Huyền – Chuyên gia thẩm mỹ message body tổng hợp

【#4】Bài Tập Thể Dục Tăng Cân Cho Nữ Tại Nhà Hiệu Quả Hơn Dùng Thuốc

1. Những bài tập thể dục tăng cân cho nữ có thật sự hữu hiệu?

Những bài tập thể dục tăng cân cho nữ có thật sự hữu hiệu

2. Bài tập tăng cân cho nữ tại phòng gym đơn giản

 • Hít đất: Là bài tập tăng cơ rộng rãi, chi phối chủ yếu hèn vào chỗ ngực, vai cũng như cả bắp tay giúp cho nhóm cơ tại những vùng này phát triển.
 • Gập bụng: giúp cho cơ bụng trở thành 6 múi hấp dẫn có những bài tập gập bụng đơn giản là bí quyết giúp cho cơ bụng bạn trở thành săn chắc, hở rõ ràng sáu múi hấp dẫn đầy vẻ đàn ông đặc tính.
 • Tập luyện tạ: đem lại hầu hết lợi ích cho sức khỏe cũng như với được cân nặng trĩu xuất sắc giúp cơ bắp săn chắc, giữ gìn quá trình trẻ trung, đàn ông tính. Chỉ bắt buộc 2 quả tạ, bạn với thể tiến hành nhiều bài luyện tập không giống nhau để tiến triển các hệ cơ.

Bài tập luyện tăng cơ bắp cánh tay: Đứng với tư thế thỏa thích, vùng thắt lưng thẳng. Chân mở bao la, vững trãi, lớn hơn vai tạo thế cân bằng cho cơ thể. Hai tay tóm tạ đơn. Lòng bàn hướng ra bên cạnh đảm bảo quan sát thấy thân tạ. Cánh tay, ngực và thân bạn nam tạo thành mặt phẳng. Tương đối thở ra, đẩy tay lên vuông góc Bên cạnh đó xoay lòng bàn tay hướng vào vai. Cẳng tay vẫn phải vuông góc với thân người. Nhẹ nhàng duỗi tay, trở về tư thế ban đầu.

Bài tập tăng cân cho nữ tại phòng gym đơn giản

 • Bài tập cơ đùi săn chắc: Động tác này là phương thức giống như bạn ngồi xổm tuy nhiên tạo tư thế ngồi trên hai chân. Là bài tập luyện hoặc nhất dành cho bắp chân và lõi cơ bắp.
 • Bài luyện tập tăng cơ vai, cơ tay: vẫn giữ dáng người thẳng hai chân mở bao la, hai lòng bàn tay xoay vào vai. Khuỷu tay cấp bách, tạ ngay hai bên vai. Từ từ dùng lực đẩy tạ thẳng lên trên. Giữ gìn tạ cùng với cơ luôn tay căng trong tư thế này. Nhẹ nhàng thu tạ về tư thế trước tiên.
 • Bài tây tăng cơ vai cũng như cẳng tay: Mông, hông, vùng eo lưng thẳng. Hay tay lần lượt đặt trước đùi, lòng bàn tay hướng vào trong, úp vào thân người. Nâng 1 bên tay mang tạ từ từ sở hữu tư thế tay thẳng, lòng bàn tay úp xuống đất. Đến khi cánh tay vuông góc mang thân, song song sở hữu mặt đất. Từ từ trở về tư thế ban đầu, lần lượt mang tay còn lại.

2. Bài tập thể dục tăng cân cho nữ tại nhà cho những ai bận rộn

Sau nhiều lần tư vấn với nhiều khách hàng nữ có nhu cầu tập thể dục tại nhà thì chúng tôi đã đúc kết ra được các bài tập thể dục tăng cân cho nữ tại nhà vô cùng dễ thực hiện mà hiệu quả sau đây:

 • Yoga: Là 1 trong những bài tập luyện tăng cân được rộng rãi bạn nam lựa tìm. Đông đảo, khách hàng phụ nữ tìm bài tập này do động tác từ từ, tư thế uyển chuyển cũng như hữu hiệu như mong đợi.
 • Aerobic: Bài luyện tập aerobic được thiết kế để tăng cường và nâng cao lưu số lượng máu. Hãy tìm các bài tập luyện từ từ trong 30-40 phút, từng tuần 3-4 buổi.
 • Leo cầu thang: Là 1 bí quyết luyện tập đơn thuần nhưng mà hữu hiệu, bạn sở hữu thể leo lên cầu thang ở không tính, trong nhà hoặc mang thể sử dụng máy leo cầu thang tại những đề phòng luyện tập thể dục thể thao. Leo cầu thang tăng cường cơ bắp chân cùng với mông của bạn, chuyển động cánh tay, chân và cơ.
 • Đi bộ: lượng calo tiêu hóa trong lúc đi dạo không quá nhiều nó siêu thích hợp trong chế độ tập luyện tăng cân. Đi bộ sẽ nâng cao quá trình chuyển hóa chất, giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn cùng với sức khỏe cũng được cải thiện…. Nếu bạn là nam có thân hình gầy bắt buộc đi dạo từ 1-2 km/ngày, tuần 3 buổi.
 • Nhảy dây: Đây là một bài luyện tập thể dục xuất sắc giúp bạn di chuyển cánh tay, chân cùng với cơ, đây là một bài tập luyện mà bạn với thể dễ thực hiện khiến ở nhà.
 • Đạp xe: Mang bí quyết chuyển động này, cơ bắp tại rất nhiều những chỗ của cơ thể được khiến việc.

3. Những điều nên tránh khi luyện tập bài tập thể dục tăng cân nữ

  Không để cơ thể đói trước khi tập: khi vận động yêu cầu các cơ hoạt động, bởi vậy sẽ khiến cho người bị mất đi lượng calo tương đối lớn. Để hạn chế hiện tượng mất sức, người gầy cần ăn nhẹ trước 30 phút tới 1 giờ đồng hồ khi khai mạc bài tập. Bữa ăn nhẹ sẽ sản xuất năng lượng cho người gầy vận động thấp hơn và bù đắp phần nào số lượng calo đã từng không còn. Quanh đó đó, nên cho thêm một -2 ly nước sẽ giúp cho bạn hạn chế mất nước bởi vì thoát mồ hôi trong quá trình tập luyện.

Những điều nên tránh khi luyện tập bài tập thể dục tăng cân cho nữ

 • Không chịu khởi động: Trước khi bắt đầu bất cứ 1 bài tập nào thì nữ tập luyện cũng buộc phải khởi động làm cho nóng cơ thể. Đây được coi như là bước chuyển cần thiết giúp người thích nghi giữa trạng thái tĩnh và mức độ động. Thời điểm khởi động tầm 5-10 phút mang những động tác từ từ. Bên cạnh việc khởi động trước lúc tập luyện, khi sắp kết thúc bài tập, cũng phải thả lỏng cũng như giảm dần cường tình trạng. Phương pháp khiến này sẽ giúp cho người gầy giảm thiểu được hiện tượng mỏi cơ.
 • Với bài tập không phù hợp: Lựa mua phương thức di chuyển ưa thích sẽ giúp bạn nam luyện tập đạt được mục đích tập luyện. Với nữ gầy, bắt buộc sắm những bài tập nhẹ nhàng mang tính chất trợ giúp hấp thụ dưỡng chất, giấc ngủ cùng với năng lực phát triển cơ bắp.
 • Luyện tập quá sức: khi tập thể dục trong một thời gian lâu ngày liên tục, đặc trưng là sở hữu những bài tập nặng, người sẽ sản xuất quá rộng rãi các hormone như adrenalin và cortisol, làm cho tổn hại những mô, dẫn tới lo lắng. Việc tập quá lâu cũng làm cho lượng đường sở hữu sẵn trong máu thời gian nhanh mắc tiêu hao, dẫn đến kiệt sức, làm cho các cơ, xương, dây chằng,… bị đau nhức. Bởi vậy, nữ gầy phải tập luyện tăng cường cấp độ nhẹ, thời điểm vừa nên. Hàng ngày với thể di chuyển từ 30 -45 phút tùy vào thể trạng sức khỏe của từng nữ.
 • Tắm nước rét mướt sau khi tập: Điều này siêu nguy hiểm vì sự biến đổi nhiệt trạng thái một bí quyết đột ngột, nhất là vào buổi sáng, sẽ làm cho các lỗ chân lông tụt lại rất nhanh chóng, gây mất cân bằng nội tạng, làm quá trình điều bài tiết nhiệt cấp độ cơ thể của não bộ không bình xoàng, dẫn đến cảm rét. Bên cạnh đó, việc tắm xong nước ấm hay tắm tương đối cũng có thế nguy hiểm đến dây thần kinh khủng giao cảm, làm cho bạn ngủ không ngon. Bắt buộc tắm với nước nóng sau khi tập thể dục. Nước nóng không chỉ giúp cho người sảng khoái hơn, mà nó còn là 1 liệu pháp rất rẻ đối mang não bộ, giúp bạn tỉnh táo cùng với nhanh chóng nhẹn hơn trong những vận động tiếp theo.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

【#5】Top 4 Bài Tập Thể Dụng Giảm Cân

I – Cơ chế tác động của các bài tập thể dục giảm cân

Thân hình nhiều ngấn mỡ tại đùi, bụng, lưng,…khiến nhiều người cảm thấy nặng nề khi hoạt động. Tuy nhiên, theo nhiều chia sẻ, việc áp dụng các bài tập thể dục điều độ, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp “đánh bay” các lớp mỡ thừa nhanh chóng.

Sở dĩ các bài tập thể dục giúp giảm cân bởi nhờ cơ chế vận động sẽ đốt cháy lượng calo không cần thiết, đồng thời làm săn vùng mỡ thừa.

Ngoài ra, những bài tập như Aerobic hay gym thường tác động vào nhóm cơ lớn như tay, chân, bụng,…từ đó tối ưu hóa lượng calo đốt cháy mà vẫn đảm bảo giữ nhịp tim ổn định.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc duy trì luyện tập khoảng 30 – 50 phút các bài tập Yoga, Cardio sẽ giúp đánh bay 500 calo thừa, nhờ vậy ngừa tăng cân tối ưu.

II – Các bài tập thể dục giảm cân siêu tốc cho nam và nữ

1. Bài tập Cardio giảm mỡ bụng và toàn thân

Đây là hình thức tập luyện được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ khả năng giảm mỡ tối ưu cũng như mang tới lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích từ các bài tập Cardio không chỉ tốt cho tim, lưu thông máu mà còn giúp phá vỡ mỡ thừa, giảm stress. Nhờ vậy, thể lực và vóc dáng được cải thiện một cách rõ rệt.

Cardio gồm hệ thống các bài tập và phân theo các mức độ riêng biệt. Do đó, các bạn có thể tập Cardio tại nhà hoặc phòng gym, miễn sao thích hợp với bản thân.

Phương pháp này có 2 hình thức cơ bản gồm: Liss và Hiit.

➣Liss cardio là gì?

Tên đầy đủ của Liss là “Low Intensity Steady State” – cường độ ổn định, thích hợp để khôi phục sức khỏe. Đặc biệt, nếu tập trong 1 tiếng, lượng calo sẽ được triệt tiêu tối đa, giúp giảm mỡ thừa hiệu quả.

Lưu ý: Liss nên tập vào buổi sáng, Hiit nên tập vào buổi chiều.

1.3. Các bài tập thể dục Cardio giảm mỡ toàn thân

➣ Leo núi chéo chân – Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới

Bài tập này rất giống việc bạn leo núi, tuy vậy hãy bước chéo theo các bước sau:

Để việc luyện tập giảm cân đạt hiệu quả tối ưu, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  Cân bằng thời gian và cường độ tập

Nếu tập với mục đích giảm cân, nên duy trì tập luyện trong khoảng 30 – 60 phút/buổi. Bên cạnh đó, cường độ tập nên tăng dần từ thấp lên cao chứ không nên tập nặng ngay những buổi đầu.

Để giảm cân và mỡ bụng nhanh, khi tập cần lưu ý nhịp thở của từng bài. Ví dụ, bạn cần phải thở ra trước mỗi bài tập đồng thời đếm nhịp để tạo sự nhịp nhàng.

  Đặt mục tiêu giảm cân rõ ràng

Điều này sẽ tạo động lực giảm béo cực kỳ tốt, bởi khi có mục tiêu, bạn sẽ hứng khởi và cố gắng hoàn thành nó.

2.2.Các bài tập thể dục giảm mỡ với Gym

➣ Plank – Bài tập giảm vòng eo chỉ với 30 phút

Bài tập này giữ trọng lượng toàn thân bằng mũi giày, khuỷu tay nên tiêu hao lượng lớn calo cũng như mỡ thừa. Đây là bài thể dục giảm mỡ vòng 1, vòng 2 rất hiệu quả cho nữ.

Tập luyện Yoga là cách giảm béo hiệu quả được nhiều người áp dụng, nhất là các chị em sau sinh. Những bài tập này không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn làm gọn vóc dáng.

Yoga bao gồm các động tác giúp cải thiện tinh thần, thể chất cũng như tâm lý của người tập. Đây là phương pháp tập luyện lâu đời xuất phát từ Ấn Độ và duy trì cho tới bây giờ.

Theo nhiều nghiên cứu, chỉ với 60 phút tập luyện yoga, các bạn có thể đốt cháy khoảng 300calo.

3.2. Những bài tập Yoga giảm mỡ cho nam và nữ

Các bài tập yoga cho người giảm cân khá đa dạng, tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 bài tập phổ biến được nhiều người áp dụng.

➣ Bài tập yoga giảm mỡ bụng, lưng vai và hông hiệu quả

Đây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng và lưng hiệu quả khi phần bụng – lưng – vai và eo co giãn nhiều, đốt cháy năng lượng.

Bên cạnh đó, bài tập này chú trọng vào hơi thở nên còn giúp tĩnh tâm, giảm stress và cải thiện tim mạch rất tốt.

Tư thế này còn được gọi là “rắn mãng xà”, giúp tan mỡ dưới cánh tay, ở bắp tay và giúp eo thon bụng nhỏ cho nam và nữ.

Tư thế này sẽ dùng các nhóm cơ gồm chân, đùi, cánh tay, lưng, bụng nên sẽ giúp đốt năng lượng, tan mỡ thừa.

Ngoài ra, bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới đùi này còn mát xa cơ, giúp cột sống khỏe mạnh, giảm stress.

Chỉ cân vận dụng thường xuyêm đảm bảo gương mặt của các bạn sẽ thon gọn hơn rất nhiều.

Đây còn được gọi là môn thể dục nhịp điệu, thực hiện theo cơ chế vận động kết hợp cùng nhạc.

4.1. Tập thể dục Aerobic có giảm cân không?

Các bài tập thể dục nhịp điệu tác động vào toàn bộ cơ thể, do vậy có khả năng làm tiêu hao năng lượng, săn chắc cơ và giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, sự vận động toàn thân từ các bài tập sẽ giúp tác động lên cơ bắp tay, cơ bụng, chân, hông,…do đó sẽ làm giảm mỡ bụng, đùi, hông, bắp tay siêu nhanh.

4.2. Các bài tập aerobic giảm cân hiệu quả trong 2 tuần

Đây là bài tập giúp săn chắc bụng và có ngay vòng eo thon chỉ trong thời gian ngắn.

Với cơ chế siết chặt cơ bụng, động tác lắc mông kết hợp hóp bụng sẽ giúp giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng.

Vùng mông, đùi có xu hướng tích tụ mỡ khi ngồi thường xuyên, do vậy dây chính là bài tập hoàn hảo cho những ai làm việc trong môi trường công sở.

Động tác này sẽ tác động lên toàn thân, tuy vậy tác động nhiều nhất vào vùng nách, bắp tay và đùi.

Bên cạnh đó, để hình dung tốt hơn về cách tập luyện, các bạn cũng nên xem các video các bài tập giảm béo trên mạng như: Kênh youtube Hanna Giang Anh, webthehinh, Kenh14,…

III – Hướng dẫn kết hợp bài tập thể dục giảm cân với dụng cụ

Các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các thiết bị này bởi nó được trang bị ở hầu hết các phòng Fitness.

Đây là dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lấy lại vóc dáng, nhất là vùng bụng. Việc dùng con lăn sẽ giúp tác động vào cơ bụng tốt hơn các bài tập truyền thống.

Kết hợp giữa Plank và con lăn chính là giải pháp xóa mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả tối ưu.

Đặc biệt, dụng cụ này rất tiện dụng, hợp với những người làm việc văn phòng.

 • Lựa chọn ghế chắc chắn, có độ cao vừa phải
 • Tập luyện tại nơi có sàn bằng phẳng, ít chướng ngại vật

Hít xà đơn chính là bài tập mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như vóc dáng. Không chỉ giúp tăng chiều cao, cơ bắp mà nó còn giúp giảm cân, giảm mỡ bụng tối ưu.

➣ Kéo người đá chân – Bài tập giảm mỡ vòng 1, săn chắc vòng bụng

Bài tập này sẽ giúp giảm mỡ và săn chắc vòng 1, vòng 2 trong thời gian nhanh nhất. Các bạn có thể thực hiện như sau:

Bên cạnh đó, với thiết kế ngày càng cải tiến, các bạn có thể sử dụng loại đai này để giảm mỡ trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể, nhất là bụng, đùi, bắp tay.

Để việc giảm cân đạt hiệu quả tối ưu, các bạn có thể kết hợp các bài tập đi bộ, yoga hoặc gym với đai massage.

IV – Lưu ý khi áp dụng các bài tập thể dục giảm cân

Tập luyện thì chưa đủ, các bạn cũng phải có lịch trình nghỉ ngơi và cấp năng lượng khoa học. Đây chính là những yếu tố đánh giá quá trình giảm cân có thành công hay không. Một số lưu ý khi tập thể dục giảm cân các bạn cần nắm rõ gồm:

Các chuyên gia khuyến cáo, một chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với các bài tập giảm cân sẽ giúp đạt kết quả tối ưu gấp nhiều lần so với việc chỉ chú trọng tập luyện.

Đây là nguồn nguyên liệu các bạn cần phải bổ sung sau quá trình tập luyện gắt gao. Tuy vậy, nên chọn những loại protein thông minh như “20 – 30g sữa chua, đậu và thịt nạc”. Đây là lời khuyên từ rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng.

  Bổ sung thực phẩm chứa nhiều nước và Kali

Natri chính là thủ phạm gây mất nước, còn kali là chất cân bằng cơ thể nếu quá tải muối. Do vậy, bổ sung nhóm chất này có thể giúp các bạn tránh mệt mỏi sau khi tập luyện.

Các thực phẩm giàu nước, kali có thể bổ sung như như: cam, sữa, khoai lang.

  Tăng cường nhóm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất

Nhóm thực phẩm này sẽ giúp cơ thể hạn chế tích tụ chất béo và tạo cảm giác no, nhờ đó giúp các bạn hạn chế thèm ăn.

Một số loại rau quả chứa nhiều vitamin & khoáng chất như: Cà rốt, rau cải, táo,…

  Hạn chế dùng nhiều đồ tráng miệng, hoa quả sấy khô

Kem, bánh kem là những tráng miệng chứa nhiều đường và khiến tăng cân nhanh chóng. Do vậy, các bạn cần xóa sổ ngay những món này khỏi thực đơn của mình.

Bên cạnh đó, các loại đồ sấy khô mặc dù có chất dinh dưỡng tốt nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tăng cân. Bởi lượng đường cao và kích thích sự thèm ăn của người dùng.

Mặc dù muối không làm tăng cân nhưng nó có khả năng giữ nước, khiến vòng bụng nảy nở hơn. Do vậy, các bạn nên tiết giảm lượng muối tiêu thụ, tuy nhiên không nên cắt giảm hoàn toàn, vì nó vẫn thiết yếu cho cơ thể.

Đặc biệt cần lưu ý, việc ăn kiêng không tập thể dục có giảm cân nhưng không thực sự mang lại hiệu quả tối ưu. Do vậy, nên kết hợp ăn uống và tập luyện đúng giờ, đúng lúc để đảm bảo nhanh lấy lại dáng thon gọn.

Ngoài ra, để ngừa việc tăng cân, không nên ăn sau 7 giờ tối, bởi đây là thời điểm cơ thể có xu hướng tích mỡ nhiều hơn.

Các chuyên về thể lực cho biết, việc áp dụng các bài thể dục giảm béo luôn cần phải duy trì sự bền bỉ. Do vậy, các bạn cần phải để cơ thể trong trạng thái ổn định trước và sau khi tập.

Những lưu ý trong việc xây dựng chế độ nghỉ ngơi cần phải nắm rõ gồm:

Nhiều chuyên gia cho rằng, ngay cả khi không tập thường xuyên, các bạn vẫn giảm được cân. Bởi lịch tập thể dục giảm cân không chỉ là những ngày tập luyện mệt mỏi mà gồm cả những phút giây phút ngủ nghỉ và chăm sóc cơ thể.

Nghỉ đúng giờ sẽ tạo nhịp độ cân bằng cho cơ thể, giúp tinh thần phấn chấn, đầu óc tỉnh táo và tăng khả năng tập luyện, đạt hiệu quả tốt hơn. Ngược lại, việc nghỉ ngơi không đúng sẽ khiến các bạn trở nên mệt mỏi, đuối sức và khiến tăng cân đột ngột.

  Tập thể dục giảm cân điều độ, đúng thời điểm

Theo nhiều bác sĩ, nguyên nhân dẫn tới tiểu đường, mỡ máu hay huyết áp đều do không tập luyện hoặc tập luyện không hợp lý và nạp nhiều chất không lành mạnh vào cơ thể.

Do vậy các bạn cần nắm vững nguyên tắc, chỉ thực hiện các bài tập giảm cân sau khi ăn 30 phút – 1 giờ đồng hồ. Bởi nếu tập ngay sau khi ăn sẽ khiến việc tiêu hóa khó khăn, dạ giày giảm việc co bóp, gây chứng khó tiêu.

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, những vấn khác các bạn cũng cần phải quan tâm bao gồm:

 • Nạp năng lượng trước khi tập
 • Lựa chọn bài tập thích hợp với thể trạng
 • Khởi động kỹ
 • Chọn trang phục thoải mái
 • Giữa các bài tập nên dừng khoảng 30 giây
 • Bổ sung nước trước, trong và sau tập,…

V – Giải đáp thắc mắc về các bài tập thể dục giảm cân toàn thân

Theo nhiều HLV, các bài tập thể dục giảm cân buổi sáng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả thì tập thể dục giảm cân buổi tối mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần.

Tập đúng cách vào buổi tối không chỉ cải thiện sức khỏe, tăng trao đổi chất mà còn giúp đạt hiệu quả tập luyện tối ưu.

Sở dĩ tập tối có thể giảm cân bởi sau ngày dài làm việc, nhiệt độ toàn thân tăng cao. Đặc biệt, buổi tối sẽ kéo dài thời gian và cường độ tập luyện cao hơn 20% so với các buổi khác. Nhờ đó, lượng calo đốt cháy tối ưu, kéo theo lợi ích như: cánh tay – chân săn hơn, bụng thon gọn, cơ thể khỏe mạnh,….

Tuy nhiên, không nên tập luyện muộn sau 8h tối, bởi lúc này cơ thể cần nghỉ ngơi sau 1 ngày.

Hiện đây là thắc mắc gây nhiều tranh cãi bởi thực tế, kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người cũng như bài tập và cường độ mà họ áp dụng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu trên Tạp chí Sức khỏe, những người tập khoảng 30 – 60 phút/ngày/3 tuần sẽ giảm khoảng 3.6kg.

Dựa trên mục tiêu giảm cân của bản thân mà các bạn nên chọn những loại hình tập luyện thích hợp. Điều này sẽ giúp cơ thể thích ứng dần với bài tập và cải thiện tim mạch cũng như đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Đặc biệt, nhiều thử nghiệm cho thấy, đi bộ khoảng 1.6km/ngày, cơ thể sẽ đốt khoảng 100kcal; đi 3km/ngày và 3 lần/tuần giảm 0.5kg. Hơn nữa, đi bộ còn tác động nhiều tới bụng, mông, đùi, eo,…giúp kiểm soát cân và về dáng nhanh chóng.

【#6】Bài Tập Thể Dục Giảm Cân

Yoga, Aerobic, Tabata, plank, squat, … là những bài tập thể dục giảm cân, giảm mỡ bụng tại nhà tốt nhất hiện nay. Chỉ từ 4- 10 phút tập luyện mỗi ngày, các bạn sẽ nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn, săn chắc đáng mơ ước. Đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe, tâm sinh lý hiệu quả.

Nếu bạn quá bận rộn, không thể đến các trung tâm thể hình để tập luyện có thể tự mình thực hiện các bài tập thể dục giảm cân tại nhà. Với động tác đơn giản, dễ thực hiện, chúng tôi tin rằng tất cả các bạn sẽ giảm cân thành công nếu kiên trì.

TẬP THỂ DỤC GIẢM CÂN BUỔI SÁNG GIÚP CƠ THỂ TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Tập thể dục giảm cân buổi sáng sẽ giúp các bộ phận trong cơ thể được “đánh thức”, sẵn sàng cho 1 ngày dài năng động. Việc tập luyện này còn đốt cháy calo, giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện các bài tập thể dục giảm cân này tại nhà hoặc ngoài trời, tùy điều kiện. Chỉ cần 10 phút tập luyện mỗi ngày, bạn sẽ phải bất ngờ về chính vóc dáng của mình đó.

1.Bài tập xoay người

5.Bài tập căng giãn lưng

Plank là bài tập giúp cơ bụng săn chắc và khỏe mạnh hơn. Ngoài việc giảm mỡ bụng hiệu quả, Plank còn giúp tăng sự linh hoạt cho các khớp, cơ. Đồng thời giảm đau lưng, giữ dáng tốt.

Khảo sát cho thấy, 1 phút tập Plank = 60 cái gập bụng. Với những người bận rộn, ít có thời gian tập luyện thì đây chính là bài tập quá tuyệt vời phải không nào.

1.Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới – Plank cơ bản

Ở bài tập này, các động tác tương tự như bài tập Plank 1 chân không tựa. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là thay vì bạn giơ 1 chân lên cao thì chân đó bạn vắt lên chân còn lại. Liên tục đổi bên để đỡ tạo gánh nặng cho chân trụ.

4.Bài tập Plank leo núi – bài tập thể dục giảm cân toàn thân

Squat là bài tập thể dục giảm cân tác động trực tiếp lên vòng 3 biến chúng trở nên căng tròn, quyến rũ.

Squat vận dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể như chân, đùi, mông, hông. Chỉ với 10 phút tập luyện mỗi ngày, bạn đã giúp cơ thể đốt cháy 1 lượng calo và mỡ thừa đáng kể. Quá trình tiết mồ hôi và đốt cháy calo này cũng giúp cơ thể thải độc tốt hơn, máu lưu thông dễ dàng hơn và làn da cũng mịn màng, tươi trẻ hơn.

Nếu tìm kiếm trên Google hoặc Youtube, bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý về bài tập Squat. Tuy nhiên, để nói về tác dụng giảm cân tốt nhất thì chỉ có 5 động tác sau đây.

1.Tập thể dục giảm cân tại nhà cho nữ với bài tập Squat cơ bản

BÀI TẬP YOGA GIẢM CÂN, CHỐNG LÃO HÓA

Tập thể dục giảm cân bằng yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng 1 thời điểm.

Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn dành ra 30 phút tập luyện yoga mỗi ngày cơ thể sẽ đốt cháy 400Kl Calo. Chỉ sau 1,2 tuần tập luyện, các chỉ số hình thể của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Không những thế, yoga còn mang đến sự tịnh tâm, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh tật

Nếu bạn là người chưa có bất kỳ kiến thức gì về yoga, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 5 bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau đây.

1.Tư thế xả hơi

4.Tư thế nâng chân

 • Ngồi ở tư thế quỳ, tức là ngồi lên bắp chân, hai chân khép sát, lưng thẳng.
 • Hít thở đều. Bắt đầu chuyển sang tư thế bò với trọng lượng dồn ở gối và tay: khom người về trước, tay chống dưới sàn, gối và tay mở rộng bằng vai.
 • Hít sâu, ngước đầu nhìn lên trần, kết hợp cong lưng xuống tạo thành hình lõm cho cơ thể.
 • Để hít được nhiều không khí hơn, bạn mở căng vùng bụng, thở mạnh rồi cong lưng lên và hạ thấp đầu.
 • Giữ tư thế này trong 15 giây, kết hợp hít sâu, thở ra và quay về tư thế ban đầu.
 • Thực hiện bài tập 10 lần để đốt cháy hoàn toàn lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

6.Tư thế chiến binh

Aerobic là môn thể dục thực hiện các động tác theo nhạc một cách nhịp nhàng và uyển chuyển. Cũng bởi đặc trưng này mà Aerobic còn được gọi với cái tên là thể dục nhịp điệu, thể dục thẩm mỹ.

Trong quá trình tập thể dục giảm cân bằng Aerobic, bạn sẽ phải kết hợp tất cả các nhóm cơ trên cơ thể một cách nhịp nhàng, tự nhiên. Do đó, ngoài tác dụng giảm cân, Aerobic còn giúp giảm stress, tăng cường trí nhớ, duy trì thể lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ.

1.Bài tập lắc mông

2.Bài tập đá gối

5.Bài tập lắc vòng

Tabata là phương pháp tập luyện cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo trong và ngay cả sau khi tập. Đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

Khảo sát cho thấy, chỉ với 4 phút thực hiện Tabata cơ thể bạn sẽ đốt cháy 240 – 360 kcal. Tabata do đó hiệu quả hơn 1 giờ đạp xe trong phòng tập, 1 giờ tập Zumba, 2 giờ tập Yoga, 1 giờ chạy hay 2 giờ đi bộ.

1.Bài tập đạp xe đạp trên không

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ 10+ bài tập thể dục giảm cân hiệu quả nhất hiện nay. Tập thể dục giảm cân bằng Yoga, Aerobic, Tabata, plank, squat, … chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện kiên trì, đều đặn. Đồng thời kết hợp ăn uống khoa học, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

【#7】Xu Hướng Tập Gym “giảm Cân Siêu Tốc” Của Nữ Giới Năm 2021

Tập gym là một trong những bộ môn thể dục không đòi hỏi nhiều về chuyên môn, kỹ thuật, năng khiếu hay những tiêu chí gì quá phức tạp, môn thể dục này có nguồn gốc từ người Hi Lạp cổ đại, họ rất chú trọng vào chăm sóc thể hình để hướng tới một thân thể khoả mạnh, tràn đầy sức sống, và cố gắng luyện tập để đạt được vẻ đẹp giống như “bức tượng người ném đĩa Hi Lạp” – một biểu tượng về thể hình đẹp nhất của người Hi Lạp.

Tập gym giúp bạn có một thân hình săn chắc, thon gọn, cân đối, khoẻ khoắn, đặc biệt nếu nam giới tập gym sẽ mang đến cho bạn một thân hình rắn chắc, cường tráng, khoẻ mạnh còn với nữ giới thì liệu có giúp giảm cân nhanh cải thiện số đo 3 vòng chuẩn hơn eo thon dáng gọn hay không?

1. Tập gym có tác dụng giúp giảm cân cho nữ hay không?

Nhiều bạn gái nghe những tin đồn từ bạn bè rằng :”Con gái tập gym thân hình sẽ thô cứng, bắp tay to ra, không còn dáng vẻ uyên chuyển, duyên dáng, số đo 3 vòng như chiếc bánh mỳ”. Vậy thực tế con gái tập gym có giúp giảm cân được không? là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm.

Những tin đồn kia quả thực rất sai lầm bởi tập gym là một trong những môn thể dục thể thao rất tốt cho sức khoẻ, giúp cải thiện vóc dáng 3 vòng “chuẩn hơn”, quyến rũ hơn, có tác dụng đốt cháy nhanh chóng lượng mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, bắp đùi, vùng eo và bắp tay. Không những thế đi tập gym để giảm cân hàng ngày sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tốt, giúp tăng cường sức khoẻ của cơ bắp, giảm căng thẳng, ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp, giúp tinh thần thoải mái hơn, bổ sung năng lượng cho mỗi ngày, giúp chúng ta trẻ lâu hơn, sống thọ hơn.

Tập gym để giảm cân sẽ không khiến nữ giới trở nên “thô cứng” bởi bắp tay và chân to ra, bởi theo các chuyên gia nghiên cứu về giảm cân với tập gym thì việc luyện tập môn thể dục này sẽ không khiến cho cơ bắp bị to ra như nam giới tập bộ môn này vì trong cơ bắp của nữ không chứa nhiều hormone testosteron như ở nam giới, vì thế mà nam giới tập gym thì cơ bắp sẽ nổi cuồn cuộn, chắc và khoẻ, còn nữ giới tập thì sẽ không xảy ra hiện tượng này.

Hơn nữa việc giảm cân nhờ tập gym còn giúp kích thích cơ thể sản xuất ra collagen và elastin – một loại protein giúp da luôn căng mịn, trắng sáng và săn chắc, cải thiện các vấn đề về lão hoá da như các vết thâm sạm, nám, tàn nhang.

Hiện nay có rất nhiều môn thể dục thể thao giảm cân các bạn nữ có thể lựa chọn, không ít cô gái đứng trước băn khoăn muốn giảm cân nên tập gym, aerobic hay yoga. Trước hết chúng ta cần đề cập đến mục đích và cách thức tập luyện của từng môn thể dục. Môn thể dục aerobic được biết đến với những bài tập nhảy múa nhanh theo nhịp điệu của nhạc, giảm béo dựa trên cơ sở dựa trên trọng lượng cơ thể để giảm cân, bộ môn này thích hợp cho phụ nữ. Tiếp theo là môn thể dục yoga giảm cân, đây cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả cho những người mắc bệnh béo phì, tập yoga giúp giảm cân một cách từ từ, phù hợp cho những cô gái yêu thích sự điềm tĩnh, muốn rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ.

Với bộ môn tập gym thì cách luyện tập là sử dụng nhiều dụng cụ tập luyện khác nhau, mục đích luyện tập là hướng đến giảm lượng mỡ thừa tại vùng bụng, eo, bắp đùi, mặt.. có thể điều chỉnh giảm mỡ thừa theo ý của mình, đây là môn thể dục giảm cân nhanh phù hợp cho các cô gái trẻ yêu thích sự năng động, đốt cháy calo nhanh và muốn sở hữu một cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh, muốn cải thiện kích thước vòng 1 và vòng 3..

Bên cạnh đó, tập gym cũng giống như các môn thể dục thông thường, không cực nhọc và khổ sở như nhiều bạn gái vẫn nghĩ. Khi tập gym các cô gái nên chọn cho mình những động tác và dụng cụ phù hợp để luỵện tập, việc này tuỳ thuộc vào mục đích luyện tập của bạn, người muốn tập để giảm béo mặt, người muốn tập giảm béo bụng, người muốn có vòng eo thon thả, người muốn giảm béo bắp tay, người muốn giảm béo vòng 3… Các dụng cụ tập gym giảm cân cho nữ giới thường là máy rung massge vùng bụng, eo, xe đạp điện để tập giảm béo vùng bắp chân, tạ dùng để tập giảm mỡ bắp tay, máy chạy bộ để giảm béo toàn thân.

Với vấn đề việc tập gym cho nữ giới có giúp giảm cân nhanh được k, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn có thể giúp giảm cân, bạn có thể tự điều chỉnh cường độ luyện tập sao cho phù hợp với tình trạng sức khoẻ, khả năng và mục đích của mình. Nếu muốn giảm cân nhanh nhất có thể, ban đầu bạn hãy tập làm quen dần với các động tác cơ bản dễ tập nhất, dần dần bạn tập lên các mức khó hơn, tạp với cường độ lớn hơn. Điều thú vị nhất là bạn có thể điền khiển kết quả việc tập luyện theo ý muốn, muốn tăng cân hay giảm cân, muốn giảm mỡ vùng nào có thể tập các động tác giảm cân cho vùng đó.

2. Tập thể dục giảm cân giờ nào tốt nhất?

Khi tìm hiểu về vấn đề nên tập gym giảm cân vào lúc nào tốt nhất (tập vào buổi sáng hay buổi chiều tối), bạn cần quan tâm đến thời gian tập bởi mỗi giờ trong ngày cơ thể chúng ta có những biến đổi khác nhau, lượng calo từng lúc sẽ khác nhau, không nên tập thể dục vào những lúc bụng quá đói hoặc quá no. Vậy nên tập thể dục giảm cân vào giờ nào tốt nhất?

Theo các Chuyên gia Thể Dục và Dinh Dưỡng đến từ trung tâm Canifornia Fitness & Yoga, ông Al Morgan – người đã từng có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn những người béo phì giảm cân chi biết :” Việc luyện tập thể hình giảm cân cho nữ tốt nhất đừng nên vượt quá 21 giờ, bạn có thể tập gym vào bất kỳ lúc nào miễn sao trước 21 giờ tuỳ thuộc vào thời gian bạn có thể sắp xếp vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều tối, không nên tập luyện sau mốc thời gian này vì sau 21 giờ cơ thể cần nghỉ ngơi”. Nhưng thông thường nhất chị em phụ nữ thường rủ nhau rất đông đến tập gym vào khoảng 6h sáng hoặc 5h30 sau giờ tan sở vào mùa hè, còn trong mùa đông thì thường muộn hơn nửa giờ buổi sáng và buổi chiều so với mùa hè.

Giải thích về vấn đề tập gym vào buổi sáng có giúp giảm cân không, chuyên gia Thể Hình Al Morgan cho rằng :” Buổi sáng là lúc thích hợp để tập gym bởi sau một giấc ngủ dài, hệ tiêu hoá không tiết ra hormone gây cảm giác đói tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập luyện. Mặt khác tập gym vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp oxy, tăng cường tuần hoàn máu, giúp chúng ta cảm thấy tỉnh táo hơn cho một ngày mới”.

Tập luyện buổi sáng so với việc tập thể hình vào buổi chiều thì thời gian buổi chiều sẽ tốt hơn bởi không phải ai cũng thức dậy sớm vào buổi sáng và bắt đầu luyện tập ngay. Mặt khác nếu tập buổi chiều chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để khởi động như tập vào buổi sáng vì các cơ bắp của chúng ta đã vận động nhiều trong ngày. Bạn có thể lựa chọn 2 thời điểm này để tập tại nhà hoặc đến các lớp tập gym tại trung tâm để luyện tập.

3. Tập gym sau bao lâu thì giảm cân?

Không ít bạn gái đã so sánh kết quả giảm cân của các môn thể dục gym, yoga hay aerobic trước khi đưa ra lựa chọn tập môn thể dục nào để giảm cân. So với các môn thể dục khác là yoga hay aerobic thì tập gym sẽ mang đến kết qủa giảm cân rất nhanh. Chính vì vậy mà nhiều cô gái trẻ lựa chọn môn thể dục dụng cụ này để giảm cân, nhưng tập gym sau bao lâu thì giảm cân? Mức cân giảm được cụ thể là bao nhiêu?

Thông thường chế độ tập luyện gym để giảm cân thường sẽ đạt kết quả cụ thể nhất sau 6 tháng luyện tập có thể giảm được 7-10 kg, với điều kiện thực hiện ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày cùng với chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học không ăn nhiều chất béo, ăn vừa phải lượng tinh bột, tránh thực phẩm đóng hộp sẵn, đồ uống có ga và bánh kẹo ngọt.. Bạn có thể đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng hơn nếu bạn luyện tập với thời gian và cường độ lớn hơn.

II. Tập gym như thế nào để giảm cân cho nữ để giảm cân nhanh nhất?

Để có những buổi tập gym giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lên kế hoạch về mục tiêu tập gym thật rõ ràng, cụ thể như tập gym để giữ eo thon, giảm mỡ vùng bụng, mặt, giảm béo mông, giảm béo bắp tay hay bắp chân… và xem xét tình hình sức khoẻ, tình trạng béo phì (để cần giảm cân cấp tốc hay giảm cân từ từ), điều kiện tập luyện để xác định cho mình các tập gym giảm cân như thế nào? Những bài tập gym nào phù hợp với mình?

1. Phương pháp tập gym giảm cân đạt hiệu quả nhanh chóng

Khi đã xác định cho mình mục tiêu tập gym cụ thể rồi, bạn hãy tìm hiểu đến phương pháp tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ bằng cách nghiên cứu về các bài tập gym giảm cân dành cho nữ và thực hiện các bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà với các động tác đơn giản mà rất hiệu quả nếu bạn là người bận rộn không sắp xếp lịch tập gym tại các trung tâm thể hình. Bạn có thể tham khảo một số bài tập gym giảm mỡ hiệu quả tương ứng với các mục đích luyện tập như sau:

Các bài tập thể dục giảm béo bắp tay giúp các bạn gái nhanh chóng lấy lại đôi tay thon thả, làm giảm nhanh chóng lượng mỡ thừa giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, người yêu, tích cực luyện tập các động tác giảm béo bắp tay sau 1 tháng bạn sẽ thấy vùng mỡ bắp tay được cải thiện đáng kể.

– Bài tập gym giảm cân rung bắp tay

Trước khi thực hiện bài tập này, bạn hãy khởi động nhẹ các khớp tay, khớp vai để tránh gặp tổn thương trong quá trình luyện tập và giúp việc luyện tập hiệu quả hơn. Các tập động tác này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy chọn một địa điểm tập phù hợp nhất ngay trên giường hoặc sàn nhà và ngồi duỗi thẳng 1 chân, 1 chân xếp ngang như hình ảnh mô tả sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, tiếp đến đưa 2 cánh tay lên theo hình gấp khúc và thực hiện rung 2 bắp tay liên tục khoảng 3-5 phút.

– Bài tập co duỗi 2 cánh tay

Bài tập co duỗi 2 cánh tay không chỉ giúp bắp tay trở nên thon gọn mà còn giúp các ngon tay thon thả, dài ra và khoẻ khoắn hơn. Với động tác này bạn chú ý ngồi xếp chân trên sàn nhà hoặc giường, sau đó giang 2 cánh tay sang ngang rồi gập lại ở vị trí khuỷu tay, giữ nguyên vị trí này và thực hiện xoay cổ tay từ 1-3 phút, lặp lại động tác từ 3-5 lần.

– Bài tập plank nghiêng sang 1 phía

Động tác plank nghiêng về 1 phía là động tác kết hợp không chỉ giúp bạn giảm mỡ bắp tay hiệu quả mà còn giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, giúp da bụng săn chắc hơn. Khi bắt đầu thực hiện, vào tư thế plank với 1 tay chống xuống sàn (giường), người nghiêng sang 1 bên phía tay chống, chân duỗi thẳng sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, tiếp tục đưa tay còn lại lên cao vuông góc với nóc nhà, mắt nhìn theo hướng tay.

– Động tác kéo 2 tay

Động tác kéo tay là một trong những động tác “tưởng tượng” khá thú vị bởi khi tập động tác này đòi hỏi bạn phải tưởng tượng ra một sợi dây và dùng hết sức để kéo thật mạnh cho mồ hôi ở vùng bắp tay tiết ra nhiều hơn.

Động tác này được bắt đầu với tư thế quỳ 2 chân trên sàn (giường), sống lưng giữ thẳng, bạn hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra một đoạn dây treo lơ lửng trên cao và dùng hết sức của 2 cánh tay kéo thật mạnh cho dây rơi xuống, thực hiện liên tục tư thế này trong khoảng 10 phút.

Ngoài việc giảm mỡ thừa ở vòng 1 và vòng 2 thì số đo vòng 3 cũng được nữ giới quan tâm, muốn có một số đo vòng 3 lý tưởng bạn có thể tập các bài tập giảm cân vòng 3 như: đứng tấn trước, tấn sau, tấn 2 bên hông, chạy bộ, đứng tập tạ hay nhấc gối.. những bài tập này sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại được số đo 3 vòng lý tưởng nhất.

– Bài tập thể dục giảm cân vòng 3 thứ nhất – Tập đứng tạ

Cách tập bài thể dục giảm cân vòng 3 cùng khá đơn giản và được nhiều cô gái trẻ áp dụng, tư thế đầu tiên là đặt 2 tay vào sau gáy rồi khụy 2 đầu gối xuống sao cho song song với mặt sàn nhà như hình vẽ, giữ nguyên tư thế này chứng 2-3 phút, nếu bạn không thể đứng tạ lâu có thể đứng dựa vào tường nhà hoặc cột, sau này khi đã quen với bài tập thể dục này rồi bạn có thể cầm thêm 2 quả tạ và thực hiện đứng tạ như trên.

– Bài tập gym cho người muốn giảm mỡ vòng 3 thứ 2 – Đứng tấn trước

Đứng tấn trước là bài tập thể dục giảm cân rất phù hợp cho các cô gái trẻ thậm chí là phụ nữ sau khi sinh con, bài tập thể hình này cũng không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tư thế tập mở màn với việc đứng thẳng lưng, bước 1 chân về phía trước sau đó hạ thấp đùi xuống sao cho đùi vuông góc với bắp chân, thực hiện liên tục động tác 20-30 lần sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi và mỡ vùng hông rất tốt.

Béo bụng là một trong những vấn đề thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ, từ nữ giới làm việc nơi công sở cho đến phụ nữ sau khi sinh con đặc biệt là sinh con bằng phương pháp mổ đẻ. Giảm béo bụng rất khó bởi ở bụng tập trung rất nhiều mô cứng dẫn đến dù đã giảm cân bằng nhiều cách nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

Béo bụng không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, mà còn khiến nữ giới cảm thấy mất tự tin ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sức khỏe cũng như tinh thần của chị em. Nhưng chị em cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này bởi hiện nay có rất nhiều bài tập thể dục giảm cân dành riêng cho nữ giới sau sinh con giúp giảm mỡ bụng, mang lại cho bạn một vòng eo thon thả nhanh chóng.

– Bài tập gập bụng

Trước khi bắt đầu thực hiện động tác gập bụng bạn hãy chuẩn bị một vị trí trong nhà thật sạch sẽ và trải thảm, nằm duỗi thẳng chân, 2 tay giơ thẳng theo chiều dài của thân, thực hiện hít vào và dùng hết lực của cơ bụng đẩy phần đầu và thân lên sao cho tay bạn có thể chạm tới chân, tiếp tục thở ra và trở lại vị trí nằm ban đầu, lặp lại động tác từ 3-10 lần.

– Bài tập nâng hông

Giữ nguyên vị trí ban đầu nằm trên sàn như bài tập gập bụng với 2 tay úp dang ngang úp xuống mặt sàn, tiếp đó hít vào căng cơ bụng dần thở ra và dùng hết sức cơ bụng để đẩy mông và chân lên (chú ý chân luôn giữ thẳng và vuông góc với sàn nhà), lặp lại động tác này từ 5-10 lần.

– Bài tập swiss ball jacknife

Bài tập thể dục này sẽ mang đến cho bạn một vòng eo thon thả nhanh chóng và các tập mở mẻ hơn với dụng cụ là những quả bóng được bơm hơi căng. Thực hiện bài tập swiss ball cũng khá đơn giản, bắt đầu tập với tư thế hít đất, 2 chân đặt trên quả bóng duỗi thẳng, tiếp đến gấp 2 chân lại sao cho thân người và mắt cá chân thẳng hàng, dùng 2 chân đẩy quả bóng về phía trước ngực như hình mô tả.

Tập gym để giảm cân ngày càng trở nên phổ biến đối với con trai và con gái, đặc biệt cô gái yêu thích phương pháp giảm cân này. Với những người bận rộn như phụ nữ sau khi sinh thì thường tập luyện những bài tập trên tại nhà, nhưng với những cô gái trẻ thường tìm đến các phòng tập gym giảm cân cho nữ tại các trung tập tập thể hình bởi muốn được giao lưu với bạn bè mới, muốn tìm động lực tập luyện để giảm cân hiệu quả hơn, hơn nữa nếu tập tại các phòng tập gym chúng ta không phải lo lắng nếu cách tập không đúng bởi các huấn luyện sẽ giúp bạn tập các động tác giảm cân như thế nào cho đúng cách và đạt hiệu quả giảm cân nhanh nhất.

Bên cạnh đó không ít cô gái lo lắng lịch tập gym cho nữ giảm cân luôn cố định nên không thể sắp xếp được thời gian đến phòng tập, nhưng các bạn đừng lo về điều này bởi bạn có thể hẹn trước với các huấn luyện viên về lịch tập bạn có thể sắp xếp được vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian tập cho mình.

2. Xem hướng dẫn tập gym giảm cân youtube

Nếu bạn lựa chọn cách luyện tập gym giảm cân cấp tốc tại nhà bạn có thể tham khảo video tập gym giảm cân cho nữ ngay tại nhà mình. Bạn có thể tìm kiếm trên youtobe các video cách tập gym hiệu quả cho nữ giảm cân bằng cách tìm kiếm từ “tập thể dục giảm cân hana giang anh”, “tập thể dục giảm cân cùng hana giang anh”, “tập thể dục giảm cân kỳ duyên”, “bí quyết tập gym giảm cân của MC kỳ duyên”… đây là các cụm từ khóa để tìm kiếm được video hướng dẫn tập gym giảm cân cho nữ tại nhà của những người đã từng giảm cân hiệu quả bằng phương pháp tập gym.

Các đoạn video của huấn luyện viên hana giang anh và MC kỳ duyên trên youtobe có thiết kếc các bài tập gym giảm cân rất khoa học, hình ảnh dễ nhìn, minh họa sinh động dễ dàng tập theo, hướng dẫn bạn rất chi tiết các động tác tập thể dục giảm cân toàn thân tại nhà, bạn có thể vừa xem vừa làm theo các video hướng dẫn này.

Ngoài việc xem các video trên youtobe, bạn cũng có thể tìm thêm các giáo án tập gym cho nữ giảm cân hoặc giáo trình tập gym giảm cân cho nữ, hay nếu muốn giảm cân cấp tốc bạn có thể tìm đọc các tài liệu tập thể dục giảm cân trong 1 tuần, tập thể dục giảm cân trong 1 tháng (hoặc 30 ngày)..

III. Kết hợp với thực đơn giảm cân khoa học sẽ đạt được kết quả giảm cân như ý

Một số cô gái trẻ tìm kiếm các cách giảm cân nhanh mà không cần tập gym, nếu tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề này ở trên mạng các bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp là các loại thuốc giảm cân nhanh không cần tập thể dục, không cần ăn kiêng hay phải làm bất kỳ điều gì cả. Nhưng uống thuốc giảm cân là một giải pháp không an toàn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Một số khác lại cho rằng có một số loại thuốc giảm cân có nguồn gốc từ đông y như thuốc giảm cân bà già của thái lan hay thuốc giảm cân nấm linh chi của mỹ hoặc thuốc giảm cân green tea của mỹ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp uống thuốc giảm cân và tập gym sẽ giúp giảm cân rất nhanh chóng.

Có những bạn nữ hăng say tập gym đều đặn mỗi ngày nhưng lại gặp phải vấn đề tập gym mà không giảm cân, điều này có phải là sự thật không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về béo phì, việc tập gym mà không thể giảm cân là thực tế xảy ra đối với rất nhiều người, nguyên nhân là bởi những người này vừa tập gym vừa áp dụng chế độ ăn như vận động viên, một lý do khác là cơ thể chúng ta có xu hướng dần thích nghi với những bài tập và chế độ ăn giảm cân quen thuộc dẫn đến tình trạng tăng cân như thường.

Như vậy chúng ta đều thấy các vấn đề trên đều xuất phát từ nguyên nhân phương pháp luyện tập không đổi mới và chế độ ăn uống khi tập gym giảm cân không khoa học. Với chế độ luyện tập thể hình chúng ta có thể thay đổi, làm mới liên tục bằng cách tập nhiều động tác giảm cân khác nhau, còn với chế độ ăn khi tập gym giảm cân thì chúng ta cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng trong việc làm đa dạng thực đơn ăn giảm cân.

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với vấn đề con gái tập gym nên ăn gì để giảm cân, trong thực đơn ăn kiêng giảm cân dành cho nữ tập gym không thể thiếu thực phẩm chứa nhiều nước, chất xơ, protein, chất khoáng, vitamin và canxi, những loại thức ăn này giúp bổ sung năng lượng cho quá trình luyện tập có hiệu quả cao nhất, có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, ngăn ngừa vấn đề về xương khớp, làm đẹp da và chống lão hóa rất tốt cho nữ. Tuy vậy chúng ta cần lên kế hoạch sắp xếp các đồ ăn trong thực đơn tập gym giảm cân nữ cho phù hợp.

Trước khi tập gym nên an gi để giảm cân?

Nên ăn gì trước khi tập gym giảm cân vừa đảm bảo không bị tăng cân, vừa giúp bổ sung lượng calo vừa đủ cho buổi tập gym không phải ai cũng biết nhưng cũng không quá khó khăn để đáp ứng một bữa ăn như vậy. Bạn có thể ăn một bữa ăn uống nhẹ nhàng bao gồm 1 cốc sữa tươi, 1 bát súp thịt bò và 1 quả chuối trước mỗi buổi tập.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi thực đơn giảm cân khi tập gym bằng cách bổ sung các loại nước ép trái cây như nước ép cà rốt, nước ép cam, nước ép bưởi, nước ép ổi, hay ăn các món cháo hoặc salad rau củ, nên thay đổi và cải thiện liên tục các bữa ăn trước khi tập gym.

Sau khi tập gym nên ăn gì để giảm cân?

Sau khi đã lên kế hoạch cho thực đơn giảm cân cho nữ tập gym nên ăn những món gì, bạn hãy tiếp tục với thực đơn giảm cân dành cho nữ sau mỗi buổi tập gym, khi đã hoàn thành buổi tập gym bạn hãy ăn các món ăn chứa nhiều protein và tinh bột để giúp cơ bắp săn chắc hơn.

【#8】Nên Lựa Chọn Tập Gym Hay Aerobic Để Giảm Cân

Aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ mập to. Bạn có cơ bắp và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân. Với những bạn này thì cơ thể thường có nhiều bó cơ hơn nhiều mỡ. Và cơ thể mập chủ yếu là do lao động hay khiêng nặng. Tập aerobic là nhảy, múa theo nhạc. Và dùng chính trọng lượng của bản thân để giảm cân. Nên nó rất phù hợp với những tạng người trong trường hợp này.

Các bài aerobic được thiết kế vận động nhanh, liên tục nên nó sẽ không thích hợp với những bạn có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn hay huyết áp cao. Với những trường hợp này, nên chọn bài tập đi bộ nhẹ nhàng. Có thể kết hợp với máy chạy bộ điện có tốc độ chậm và không để quá sức.

Ngoài ra, aerobic được đánh giá là phù hợp hơn với phụ nữ trung tuổi và phụ nữ sau khi sinh con. Các bài tập aerobic giúp phụ nữ nhanh nhẹn, linh hoạt năng động như nhưng bạn trẻ.

Có nên tập gym để giảm cân?

Trở thành trào lưu vào những năm gần đây, tập gym là một trong những phương pháp đầu tiên mà các cô nàng thường nghĩ đến đầu tiên khi muốn giảm cân. Thực chất các bài tập gym có giúp bạn giảm đi được số cân nặng của mình hay không? Có thể có nếu bạn biết tập đúng cách! Bạn phải xác định tập nhiều bài tập khác nhau chứ không phải chỉ là nâng tạ.

Các bài tập khác nhau sẽ đem lại những tác dụng khác nhau như tập cho eo thon, tập thể dục giảm mỡ bụng… Quá trình tập gym sẽ làm siết và săn chắc các cơ đồng thời dần loại bỏ lượng mỡ thừa. Bên cạnh đó, tập gym còn giúp tăng kích thước vòng 3 để bạn có được một đường cong hoàn mỹ.

Gym sẽ thích hợp hơn với những cô nàng yêu thích sự năng động. Và cô ấy có nhu cầu đốt mỡ, giảm cân cấp tốc. Nếu có tiền sử bệnh tật bẩm sinh, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia về các bài tập phù hợp. Điểm hạn chế của gym là bạn sẽ phải đến phòng tập hoặc phải có dụng cụ hỗ trợ tập tại nhà.

Lời khuyên dành cho bạn!

Dù chọn gym hay aerobic để giảm cân thì bạn cũng cần phải kiên trì tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì giảm cân là một quá trình chứ không phải diễn ra chốc thời. Và sẽ tốt hơn nếu bạn có chuyên gia hướng dẫn với một kế hoạch tập luyện khoa học.

Kèm theo với luyện tập, bạn hãy lựa chọn sản phẩm tốt giảm cân an toàn hiệu quả để hỗ trợ giảm cân một cách tốt nhất. Hãy sử dụng gel săn chắc quế Olic để giảm cân hiệu quả.

Giúp làm nóng giảm mỡ và làm săn chắc da. Gel có công dụng phân giải mỡ tích tụ thành năng lượng, ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới, tác động kép giúp giảm mỡ thừa “đúng nơi đúng chỗ”. Khi tiếp xúc với những vùng chứa mỡ, chúng sẽ phá vỡ những cấu trúc bền chặt và đốt cháy những lớp mỡ thừa ra bên ngoài.

Đặt mua Gel săn chắc quế Olic tại website chính hãng của Công ty Olic. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0901.736.668 để được tư vấn về sản phẩm.

Kênh chăm sóc hệ thống sỉ Olic: https://www.facebook.com/cshethongbansiolic/

Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UC_4XA1cda2Q0Yy-2nGddB3A

Website: chúng tôi Quatangmenard.com Instagram: olic.vn

【#9】Tập Gym Nên Ăn Gì Cho Nam Vào Buổi Tối Để Có Hiệu Quả Tốt

Để có một cơ thể săn chắc với nhiều cơ bắp thì việc tập luyện đối với nam giới là chưa đủ. Bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Cùng Tập đoàn thể thao Elipsport tìm hiểu tập gym nên ăn gì cho nam vào buổi tối trong bài viết sau đây.

Với thông tin về chế độ ăn uống được đề cập bài viết này, bạn sẽ biết mình nên ăn những nhóm thực phẩm gì để hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của mình.

1. Vai trò của chế độ ăn uống buổi tối sau tập luyện cho nam

1.1. Nguyên tắc ăn uống cần nhớ

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó là uống nhiều nước trong và sau khi hoạt động thể chất để tránh mất nước. Cụ thể bạn nên uống 1-1,5 lít nước trong mỗi buổi tập luyện. Hãy uống khi bạn cảm thấy khát. Tuy nhiên đừng uống quá 800 ml nước/giờ.

Cường độ tập luyện là yếu tố giúp xác định tỷ lệ carbohydrate và protein trong bữa ăn sau tập luyện. Đại học Y học Thể thao Mỹ trả lời khuyến nghị cho câu hỏi một người tập gym tối nên ăn gì là một bữa ăn nhẹ 300 – 400 calo trong vòng một giờ sau khi hoàn thành bài tập buổi tối. Trong đó tỷ lệ carbohydrate và protein tương ứng là 3:1. Nếu bạn tập luyện với cường độ thấp đến trung bình, tỉ lệ này là 2:1. Ngoài ra bạn không nên ăn quá 2 giờ sau khi tập.

1.2. Đừng bỏ qua các bữa ăn sau tập luyện

Trong một buổi tập thể dục, các cửa hàng năng lượng (glycogen) bị cạn kiệt, mô cơ bị tổn thương và chất lỏng cùng với chất điện giải bị mất qua mồ hôi. Các chất dinh dưỡng sau tập luyện là rất cần thiết để bổ sung glycogen cơ bắp cạn kiệt từ nhu cầu thể chất. Ngoài ra, tiêu thụ một bữa ăn phục hồi tập thể dục giúp kích thích tổng hợp protein để sửa chữa và xây dựng mô cơ mới và khôi phục cân bằng chất lỏng và chất điện giải.

Lượng thức ăn đóng vai trò quan trọng giúp bạn hoàn thành mục tiêu tập gym. Theo một nghiên cứu về vai trò của các chất dinh dưỡng để phục hồi sau tập luyện, nếu không cung cấp cho cơ thể đầy đủ carbohydrate, protein và chất lỏng, hiệu suất luyện tập những lần sau có thể bị suy giảm.

Đừng bỏ qua việc ăn sau khi tập luyện

Tiêu thụ carbohydrate ngay sau khi tập thể dục là một chiến lược tuyệt vời để tối đa hóa tỷ lệ tổng hợp glycogen cơ bắp. Đây là dạng năng lượng phục hồi các tế bào cơ. Ngoài ra ăn bổ sung protein trong vòng 1 giờ sau khi tập gym cũng có tác dụng bổ sung glycogen cơ bắp.

1.3. Tập gym nên ăn gì cho nam vào buổi tối là hợp lý?

Theo nghiên cứu, tiêu thụ đúng lượng carbohydrate và protein đặc biệt quan trọng sau khi tập luyện. Khi ăn phụ thuộc vào loại tập luyện được thực hiện theo một vài nghiên cứu.

Nếu bạn vừa kết thúc buổi tập luyện cường độ nặng để tăng cường cơ bắp thì đáp án cho câu hỏi tập gym buổi tối nên ăn gì đó là 20-30 gam đạm từ thịt nạc 30-40 gam carbohydrate từ tinh bột lành mạnh. Thời gian ăn tốt nhất là sau 30 phút tập luyện. Đối với các bài tập aerobic nhẹ hơn với mục tiêu giữ dáng, bạn có thể ăn một bữa ăn cân bằng với tỷ lệ tương tự như trên. Thời gian ăn có thể kéo dài sau khi tập 1 tiếng.

Ăn uống cân cân đối các chất dinh dưỡng

2. Tập gym nên ăn gì cho nam buổi tối

2.1. Gạo lứt và ức gà không xương

Bạn có thể nấu gạo lứt ăn thay cơm nếu băn khoăn tập gym nên ăn gì cho nam. Với ức gà, bạn chỉ cần chế biến đơn giản như luộc hoặc nướng với một ít muối và hạt tiêu là được. Bữa ăn này sẽ vừa cung cấp protein và carbs cho cơ thể. Nếu bạn có dạ dày nhạy cảm, có thể ăn cơm trắng nhưng nhớ giảm lượng cơm lại.

Ức gà không xương là món ăn lý tưởng cho gymer

2.2. Sinh tố năng lượng

Để làm món sinh tố thơm ngon, bạn chỉ cần trộn các loại trái cây yêu thích với sữa chua nguyên chất, sữa hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa tách béo cùng với một ít nước và đá. Bạn có thể thêm chất béo lành mạnh bằng cách cho bơ trái vào hỗn hợp này.

2.3. Trứng cuộn

2.4. Bánh sandwich bơ đậu phộng

Có lẽ đây là món mà các bạn nam tập gym nên ăn gì không thể bỏ qua. Tốt nhất bạn nên sử dụng bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt để tăng tính lành mạnh của món ăn. Bạn cũng có thể ăn kèm với một ít mứt trái cây và mật ong nguyên chất. Bữa ăn giàu dinh dưỡng này hàm lượng cao đạm protein thực vật cùng với chất béo lành mạnh và chất xơ nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự chuẩn bị món salad cuốn ăn sau khi tập luyện. Bên ngoài là lá xà lách gói với bơ, thịt nạc tùy chọn, rau xanh, đậu. Sau đó bạn chỉ cần cuốn lại là có thể thưởng thức ngay lập tức món ăn này.

2.5. Đồ ăn nhẹ bổ sung

Những món đồ ăn nhẹ có lợi cho tập gym này được đề nghị bởi Hội đồng Thể dục Mỹ, bao gồm:

 • Sữa chua Hy Lạp không béo + 1/2 chén trái cây tươi.
 • Chuối với 1 muỗng hạnh nhân.
 • Sữa chocolate ít béo.
 • Cá ngừ albacore ăn kèm 1 lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt.
 • Bánh mì muffin nguyên chất hoặc bánh mì pita lúa mì nguyên chất + 1 lát thịt gà tây.
 • Protein lắc với 2 muỗng whey protein và 1/2 quả chuối trộn với nước.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: chúng tôi

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

【#10】Hướng Dẫn Cách Tập Yoga Giảm Cân Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu các môn thể dục khác như tập gym hay tập aerobic đòi hỏi phải vận động với các động tác mạnh và cường độ luyện tập lớn thì tập yoga cách luyện tập nhẹ nhàng kết hợp giữa thể hình và tinh thần trong thời điểm tập chủ yếu dựa trên sự điều hoà hơi thở và giữ nguyên động tác tập nhờ vậy mà có thể điều khiển được cơ thể vận động theo ý muốn của mình. Tập yoga để giảm cân có nguồn gốc từ Ấn Độ và hình thành cách đây hơn 700 năm, phương pháp này được rất nhiều người trên khắp thế giới áp dụng đặc biệt là tại Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp..

Trong những năm gần đây phương pháp này được áp dụng phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người tập luyện từ các diễn viên, ca sỹ nổi tiếng, người mẫu, phụ nữ sau sinh nở, cho các bà bầu và nhiều đối tượng khác bao gồm cả nam và nữ với nhiều mục đích tập luyện khác nhau, người muốn tập yoga để giảm cân tăng chiều cao, người muốn tập yoga để giữ dáng, người tập yoga để có sức khoẻ tốt, người điều trị bệnh bằng phương pháp tập luyện yoga.. Tập yoga phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, tình hình sức khoẻ, có tác dụng giải quyết tất cả các vấn đề về sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Chỉ cần luyện tập yoga sau 7 ngày bạn đã cảm thấy tinh thần thoải mái, khả năng tập trung vào công việc tốt hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi, sau vài tháng luyện tập yoga huyết áp trở nên ổn định hơn, chức năng của phổi được cải thiện đáng kể, không còn các cơn đau về xương khớp hành hạ, giúp ổn định đường huyết và giữ thăng bằng tốt hơn. Kiên trì luyện tập yoga trong vài năm bạn sẽ không còn lo vấn đề về tim mạch, xương khớp và vấn đề về cân nặng. (kết quả nghiên cứu được công bố trên các tờ báo Huffington Post, Reuters, tạp chí Pain, Tạp chí y học của Mỹ và Ấn Độ). Một số người băn khoăn về vấn đề tập yoga có tác dụng giúp giảm cân nhanh hay không hay tại sao tập yoga lại giúp giảm cân nhanh?

Các động tác tập yoga thường rất nhẹ nhàng không nhanh, mạnh và gấp như tập gym hay tập aerobic nên nhiều người nghĩ rằng cách tập luyện này sẽ tiêu tốn ít calo không thể giúp giảm cân nhanh, nhưng không phải như vậy bởi những động tác khó của yoga thường đòi hỏi chúng ta tập trung cao độ và dồn hết sức mình để thực hiện, việc này khiến cho cơ bắp phải vận động nhiều hơn làm giảm lượng protein trong cơ bắp, nhờ đó mà kích thích sự “nạp liên tục” năng lượng vào cơ bắp giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nhiều hơn, do vậy mà cân nặng được giảm nhiều và nhanh hơn.

Một số bạn trẻ băn khoăn về vấn đề giảm cân nên tập yoga, aerobic hay tập gym, các chuyên gia cho rằng tuỳ theo mục đích của bạn mà lựa chọn phương pháp luyện tập phù hợp, thường nam giới lựa chọn tập gym để có thân hình cơ bắp chắc khoẻ tăng chiều cao, phù hợp với chế độ tập luyện với cường độ nhanh, còn với nữ giới thường muốn tập luyện vừa để thân hình dẻo dai thì nên tập aerobic hoặc tập yoga (thông dụng nhất với nữ giới vẫn là luyện tập yoga để giảm cân).

Môn thể dục yoga thực sự là một môn luyện tập dành cho những ai muốn giảm cân nhanh, nghiên cứu về vấn đề có nên tập yoga để giảm cân k, các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết quả thống kê của so sánh tập yoga giảm cân với chế độ ăn kiêng giảm cân, kết quả cho thấy hiệu quả giảm cân của việc luyện tập yoga vượt xa giảm cân bằng cách chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng.

Theo khảo sát trên hơn 1000 người mắc chứng béo phì tại Mỹ (bao gồm cả nam và nữ giới) cho thấy những người tập yoga 2 buổi/tuần giảm được ít nhất 3 kg/tháng, còn những người thực hiện chế độ ăn giảm cân cùng với thực đơn ăn kiêng nhiều rau củ thì chỉ giảm được ít hơn rất nhiều so với người áp dụng giảm cân bằng tập yoga. Một nghiên cứu khác trên nhóm đối tượng nhỏ hơn đó là một nhóm người vừa mắc bệnh béo phì vừa gặp vấn đề về bệnh tim mạch, khi những bệnh nhân này thực hiện luyện tập yoga thường xuyên vào các buổi sáng, tối, thậm chí trước lúc đi ngủ cũng tập yoga, sau 1 năm tập yoga người giảm được ít nhất là 12 kg, hơn nữa tình trạng bệnh tim của những người này cũng được cải thiện đáng kể.

Trong yoga có nhiều bộ môn như hot yoga, yoga combat, ashanta yoga, power yoga, sun-series yoga… các bộ môn yoga tương ứng với nhiều tác dụng khác nhau, có bộ môn giúp làm khoẻ cơ bắp, tăng tính dẻo dao, có bộ môn giúp rèn luyện sự bền bỉ cho cả thể chất và tinh thần, có bộ môn lại hướng tới suy nghĩ tươi trẻ, giải độc, tăng cường sinh lực. Với bộ môn hot yoga nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, không ít người băn khoăn tập hot yoga có giảm cân nhanh không?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về hot yoga, hot yoga hay còn được gọi là birkham yoga thường được luyện tập trong môi trường có nhiệt độ cao từ 35-40 độ C kéo dài 90 phút cho mỗi buổi tập bao gồm 26 tư thế tập cơ bản nhất, khi tập sẽ đổ rất nhiều mồ hôi giúp tăng cường tuần hoàn máu và bài tiết, bổ sung oxy và làm giảm các cơn đau cơ bắp, đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ nhanh chóng, ước tính mỗi buổi tập hot yoga có thể làm tiêu hao 900-1000 calo, cao gấp nhiều lần so với luyện tập aerobic với cường độ cao. Nếu bạn băn khoăn nên tập môn yoga nào để giảm cân đạt hiệu quả nhanh chóng thì có thể lựa chọn bộ môn hot yoga với điều kiện bạn thực sự kiên trì và không gặp vấn đề về bệnh tim mạch, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đặc biệt hot yoga không áp dụng với phụ nữ mang thai muốn giảm cân.

Qua đó, chắc bạn đã phần nào hiểu được tập yoga có tác dụng giảm cân được hay không, nên giảm cân bằng tập gym, arebic hay yoga và biết được môn yoga giúp giảm cân nhanh nhất là hot yoga. Mặc dù vậy tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, tuổi tác và mục đích tập luyện mà bạn nên lựa chọn bộ môn yoga phù hợp cho mình. Với vấn đề tập yoga trong bao lâu thì giảm cân, chúng ta cần hiểu rằng, những bài tập yoga sẽ giúp giảm cân một cách từ từ, không gây sụt cân nhanh như uống thuốc giảm cân, thông thường người tập yoga đều đặn mỗi ngày 1-2 tiếng với những động tác đơn giản kết hợp với chế độ ăn giảm cân khoa học có thể giảm được khoảng 3 kg, khi tích cực luyện tập để tăng mức độ khó của các động tác yoga thì kết quả giảm cân có thể nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên kiên trì và tích cực luyện tập yoga để vừa giảm cân vừa giúp giữ gìn sức khoẻ tốt.

Muốn giảm cân bằng cách tập yoga cần xác định tình trạng sức khoẻ và mục đích tập của mình để có chế độ luyện tập giảm cân đúng cách, phù hợp với từng người, người mới bắt đầu tập nên tập những bài tập yoga đơn giản dễ thực hiện, không nên tập ngay những động tác khó mà hãy bắt đầu với những động tác đơn giản nhất..

1. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập yoga, trước khi bắt đầu tập các bài tập yoga hãy chú ý một số vấn đề sau:

  Xem video hướng dẫn tập yoga để giảm cân cho người mới bắt đầu tập

Trước khi tập yoga bạn có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ giáo viên dạy tập yoga, họ sẽ định hướng cho bạn quy trình tập yoga đúng cách, chỉ ra những động tác nào nên tập và không nên tập đối với người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem video hướng dẫn tập yoga để giảm cân trên youtobe đơn giản nhất cho người mới bắt đầu tập, từ đó có thể định hình cho mình tập yoga quan trọng nhất là vấn đề gì để có thể chuẩn bị và xác định cho mình mục tiêu luyện tập yoga, không nên nóng vội tìm cách tập các động tác khó ngay để đạt được mục tiêu.

Có rất nhiều video hướng dẫn những bài tập yoga giảm cân trên youtobe bao gồm cả video tiếng việt và tiếng anh, nếu không biết tiếng anh bạn có thể download video bài tập yoga giảm cân bang tieng viet tại nhà cho người mới bắt đầu sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Các video hướng dẫn này sẽ dạy bạn chi tiết từng tư thế, động tác đơn giản, an toàn, phù hợp nhất cho khả năng cho luyện tập của bạn trước khi bạn tìm đến các phòng tập yoga giảm cân.

  Buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian tập yoga tốt nhất

Không ít người quan tâm tới vấn đề nên tập các bài tập yoga giảm cân vào lúc nào tốt nhất? Theo các chuyên gia nghiên cứu về tập yoga giúp giảm cân, buổi sáng sớm lúc thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian luyện tập tốt nhất bởi đây là lúc dạ dày gần như “trống rỗng” vì vậy thuận lợi hơn cho việc hô hấp, hơn nữa các bài tập yoga giúp giảm cân vào buổi sáng sớm sẽ giúp đánh thức các cơ quan thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác trở nên tỉnh táo hơn để bắt đầu cho ngày làm việc mới thật hiệu quả.

  Cần khởi động đúng cách trước những bài tập yoga cơ bản

Chính vì bạn là người mới bắt đầu tập cho nên cần phải khởi động thật kỹ trước khi luyện tập, bạn dành ít nhất 15 phút để thực hiện một số động tác khởi động khớp tay, khớp chân, vặn mình, vận động cơ bắp.. có tác dụng giúp các khớp, gân cốt linh hoạt hơn, tránh các tổn thương cho gân cốt và xương trong quá trình luyện tập.

  Tập các bài tập yoga theo khả năng của mình

Khi tập bạn nên tập theo khả năng của mình, không nên chạy theo những lời khen của bạn bè hoặc giáo viên hướng dẫn, cũng không nên tạo áp lực cho mình “giảm cân nhanh bằng mọi giá” mà luôn đảm bảo nguyên tắc “an toàn là trên hết”, không nên ép mình thực hiện các động tác khó ngay lập tức mà hãy làm quen từ từ để việc tập luyên của bạn luôn trong trạng thái thoải mái dễ chịu nhất. Bạn cần chú ý trong mỗi động tác gồm có 3 tư thế cơ bản nhất đó là tư thế mở màn – tư thế giữ nguyên – tư thế trở về, sau tư thế trở về bạn nên đưa mình về trạng thái thư giãn hít thở sâu khoảng 5 phút trước khi bước sang bài tập mới.

Điều quan trọng nhất trong những bài tập yoga giảm cân cho người mới bắt đầu luyện tập đó là tâm trí và thân xác luôn “hợp nhất”, bạn hãy luôn giữ cho mình sự bình thản, thong thả, nhẹ nhàng, tập trung, cảm nhận, hít thở sâu – đều, quan sát hướng dẫn từng động tác của giáo viên dạy yoga… kết hợp tất cả các yếu tố này sẽ giúp cho những bài tập yoga của bạn mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

  Thực đơn giảm cân khi tập yoga khoa học

Ngoài việc tập yoga bạn cần kết hợp với thực đơn ăn uống phù hợp, không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo, bánh kẹo, thực phẩm chứa đường, nước ngọt hay nước uống chứa chất kích thích để dạ dày tiêu hoá tốt hơn trước buổi tập, nên lập cho mình một thực đơn ăn kiêng giảm cân phong phú kết hợp và luyện tập yoga với nhiều món ăn dễ tiêu hoá như rau củ luộc, thịt nạc luộc, súp yến mạch, nước ép rau củ.. Không nên ăn quá no trước khi tập yoga, nên ăn cách thời gian tập yoga là cách ít nhất 2 tiếng, như vậy bạn sẽ không cảm thấy nặng nề và khó chịu trong suốt buổi tập.

  Bài tập yoga thứ 1: Tư thế yoga cây liễu

Tư thế này giúp đánh bay các vùng mỡ cứng đầu ở vùng bụng, bắp chân và tay, đồng thời làm da và cơ bắp thêm săn chắc hơn. Các tập tư thế cây liễu cũng không quá phức tạp, bạn hãy thực hiện tư thế này bằng cách:

Đứng thẳng và khép 2 chân lại, 2 cánh tay duỗi thẳng, tiếp đó đặt lòng bàn chân trái vào đùi phải, hơi cong chân trái lại, đặt 2 tay chạm vào ngực trong nhịp thở thứ nhất và thứ 2. Đến nhịp thở thứ 3 thì thẳng 2 tay lên trời (hai lòng bàn tay úp vào nhau), tiếp tục thở ra và nghiêng người 45 độ sang trái, sau cùng hít vào và đứng thẳng người. Thực hiện liên tục động tác này khoảng 4-5 lần và thư dãn 5 phút trước khi bắt đầu sang bài tập mới.

  Bài tập yoga thứ 2: Tư thế yoga trăng lưỡi liềm

Tập luyện tư thế trăng lưỡi liềm giúp giảm mỡ và làm săn chắc mỡ vùng bụng, eo và đùi rất hiệu quả. Tập động tác này bắt đầu với việc bước chân phải lên và hít thở thật sâu, tiếp đến đưa 2 tay lên cao và úp 2 lòng bàn tay vào nhau và thở ra. Khi tập động tác này chú ý khoảng cách giữa 2 chân vừa phải không quá ngắn, chân trái duỗi thẳng chạm xuống mặt sàn, mắt hướng thẳng về phía trước.

  Bài tập yoga thứ 3: Tư thế yoga ghế ngồi

Đây là tư thế yoga rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân nhanh vùng đùi, lưng, mông và cánh tay. Tư thế yoga này cũng rất đơn giản và dễ tập, tư thế chuẩn bị đứng thẳng người, 2 tay buông, hít thở vào, tiếp theo giơ 2 tay lên cao, 2 lòng bàn tay úp vào nhau (chú ý tay giơ thẳng, mắt nhìn hướng về phía trước), đầu gối chùng xuống giống như hình mô tả và thở ra, giữ nguyên tư thế và lặp lại 4-5 lần.

Yoga bay lượn (yoga fly) được tập luyện dưới sự hỗ trợ của dây treo hammock, bài tập giảm cân này có nguồn gốc từ New York Mỹ và được phát minh ra cách đây 8 năm, bài tập yoga bay lượn mang đến cho bạn một cảm giác bay bổng tự do rất tốt cho việc giảm cân và giữ dáng, bài tập này được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới luyện tập. Khi mới tập bài tập này chúng ta nên thực hiện 1 vài tư thế đơn giản dưới sự hướng dẫn chi tiết của giáo viên.

3. Những bài tập yoga giảm cân cấp tốc

Sau quá trình thực hành các bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu thường sau khoảng 2-3 tháng nếu bạn có khả năng học hỏi và luyện tập tốt bạn có thể chuyển sang các tư thế tập khó hơn. Những tư thế khó của yoga đòi hỏi sự điềm tĩnh, dẻo dai hơn, đặc biệt là cần thời gian thì mới có thể luyện tập được thành thục, như đã đề cập ở phần đầu bài môn thể thao hot yoga có thể giúp giảm 900-1000 calo chỉ sau 90 phút luyện tập, muốn giảm cân nhanh chóng nhất cần quá trình luyện tập kiên trì, nỗ lực và sự bền bỉ, vậy bạn đã đủ những tiêu chí đó để bắt đầu cho quá trình thực hiện môn thể dục hot yoga?

Xin nhắc lại một chút về các đối tượng không nên áp dụng giảm cân bằng phương pháp hot yoga là các bà bầu, phụ nữ sinh con bằng phương pháp mổ, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp hoặc rối loạn hệ thần kinh bởi môi trường luyện tập hot yoga rất khoắc nhiệt, nhiệt độ trong phòng tập hot yoga thường từ 38 – 45 độ C, cường độ luyện tập lớn nên đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao của người muốn giảm cân bằng phương pháp này. Bạn có thể tham khảo một số bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay:

Đây là một trong những tư thế tập yoga khó dành cho nữ giới muốn tập giảm cân nhanh bởi tư thế này đòi hỏi kết hợp một các thống nhất các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, bụng, cổ và đùi. Cách tập bài tập này được thực hiện như sau:

Tư thế 1: Nằm sấp người hai tay và chân duối thẳng nằm ở trạng thái thoái nhất

Tư thế 2: Hai chân ép sát nhau, duỗi thẳng mũi bàn chân và dùng tay nắm 2 mũi bàn chân mắt nhìn về phía trước

Tư thế 3: Uốn cong người về phía sau giống như hình cánh cung và giữ tư thế này trong vòng 1 phút cùng với việc hít thở sâu và đều

Tư thế 4: Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại bài tập.

Tư thế 1: Đứng thẳng 2 chân, giơ tay lên cao bằng ngang hai vai

Tư thế 2: Giữ các ngón tay thẳng, quấn 2 cánh tay và 2 lòng bàn tay chạm vào nhau như hình ảnh mô tả

Tư thế 3: Chùng chân xuống và dùng chân trái vắt sang chân phải sao cho mũi chân trái chạm vào mắt cá chân phải.

Tư thế 4: Mặt hướng lên và giữ nguyên như vậy trong khoảng 1 – 3 phút.

Tư thế 5: Trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác này 4-6 lần.

Nếu nam giới hay nữ giới muốn tập yoga vừa giảm cân vừa tăng chiều cao thì đây là một trong những tư thế rất thích hợp cho bạn để thực hiện mục đích của mình. Cách tập các động tác trong tư thế yoga awkwar pose đòi hỏi khả năng tập trung để cân bằng cơ thể cao độ:

Tư thế 1: Khuỵu gối và cúi người tạo với góc sàn 1 góc 45 độ như hình vẽ

Tư thế 2: Đặt 2 lòng bàn tay chắp lại giống như đang cầu nguyện

Tư thế 3: Đầu hơi cong, giữ cho đầu gối song song với mặt sàn và giữ sống lưng, vai thẳng trong khoảng 1 phút

Tư thế 4: Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác 4-5 lần.

4. Một số bài tập yoga giúp giảm cân nhanh chóng dành cho một số đối tượng đặc biệt

Yoga là bộ môn tập giảm cân lành mạnh không chỉ dành cho những người bình thường mà có thể áp dụng cho chị em phụ nữ giảm cân sau sinh hoặc cho các bà bầu.

Đối với phụ nữ sau sinh thường gặp các vấn đề về mỡ thừa ở các vùng bụng, bắp đùi hay cánh tay nên chị em nên tập một số bài tập để giảm mỡ cho các vùng này như bài tập tư thế con cọp, tư thế rắn hổ mang, tư thế chim bồ câu, tư thế đứa trẻ, tư thế con lạc đà, tư thế chim đại bàng, tư thế tam giác hay tư thế xoắn người… Đây là những bài tập bụng và bắp tay giúp giảm cân nhanh nhất cho chị em phụ nữ sau sinh.

Tập yoga cũng là phương pháp giảm cân nhanh lành mạnh và cho các bà bầu, không những vậy phương pháp luyện tập này còn giúp các bà bầu giảm triệu chứng ốm nghén trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên mỗi giai đoạn mang bầu các bạn cần chú ý thực hiện các động tác luyện tập khác nhau và tùy từng thể trạng sức khỏe của từng người mà chọn các bài tập phù hợp. Các bà bầu có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng như:

  Tư thế ngồi tại chỗ, 2 tay chống xuống sàn, 2 chân mở rộng, mặt hướng về phía trước, điều chỉnh 2 chân

khép lại và mở ra lặp lại 4-5 lần cùng nhịp hít vào lúc khép lại và thở ra lúc mở rộng 2 chân. Tư thế này giúp bà bầu giảm mỡ vùng bắp chân rất tốt.

 • Tư thế đứng trên sàn, bước 1 chân lên phía trước, đặt 2 tay chống sau lưng hơi uốn hình cánh cung, hơi chùng đầu gối xuống và tập hít thở. Bài tập này có tác dụng giảm đau lưng và đau khớp gối cho bà bầu, mỗi lần thực hiện nên lặp lại 4-5 lần.
 • Tư thế nằm nghiêng 1 bên, chân dưới hơi gập lại, thực hiện hít vào nâng chân phải lên cao, hạ xuống thở ra. thực hiện lặp lại động tác 4 lần, động tác này giúp giảm mỡ vùng eo, hông và đùi, giảm triệu chứng phù nề, đau khớp chân cho bà bầu.

Đó là 3 tư thế cơ bản rất nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức và không ảnh hưởng đến thai nhi, các bà bầu chú ý khi tập không nên tập quá sức, chỉ nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ với những động tác đơn giản nhất, không nên tập các động tác nâng cao đùi hay các động tác gập bụng hoặc tập hot yoga… sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, bà bầu cần được bổ sung thực đơn ăn giảm cân hợp lý kết hợp với việc luyện tập, nên ăn đầy đủ các thực phẩm rau củ, trái cây, thịt nạc, sữa ít hoặc không đường… Chế độ ăn giảm cân phù hợp nhất cho bà bầu là chế độ ăn kiêng lowcab (thực đơn ăn giảm cân không tinh bột), bà bầu có thể áp dụng chế độ ăn này để phục vụ cho việc giảm cân.

4. Áp dụng các bài tập yoga giảm cân tại nhà

Nhiều người bận rộn hoặc những người mới sinh con, phụ nữ mang bầu không có thời gian hoặc điều kiện để tham gia các lớp học yoga tại trung tâm tập yoga để giảm cân thì có thể tập các bài tập yoga cơ bản tại nhà.

Muốn tự tập yoga giảm cân nhanh chóng tại nhà, ngoài tải các bài tập yoga giảm cân đơn giản cho người mới bắt đầu tập, bạn có thể mua các loại đĩa tập yoga giảm cân nhanh trong vòng 7 ngày, kiên trì tự luyên tập đều đặn các bài tập yoga theo hướng dẫn của video, ebook hay băng đĩa chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

III. Địa chỉ uy tín tập yoga giảm cân ở đâu?

Tự tập yoga tại nhà theo hướng dẫn của sách ebook, video trên youtube hay tập theo băng đĩa có rất nhiều ưu điểm đó là giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian đến các lớp dạy yoga để giảm cân, hơn nữa tự tập những bài tập yoga tại nhà bạn có thể chủ động về lịch tập, thời gian linh hoạt hơn.

Mặc dù vậy không có ít nhược điểm khi tự tập yoga tại nhà, bạn phải tự mua sắm t ất cả dụng cụ tập yoga cũng rất tốn kém, chưa kể đến việc bạn là người mới bắt đầu tập sẽ rất tốn thời gian trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, đọc sách.. Điều quan trọng nhất là bạn không biết tự chỉnh cho mình các tư thế tập cho đúng cách, nếu tập ở các trung tâm tập yoga bạn sẽ có người hướng dẫn thực hành cụ thể, không sợ bị tập sai tư thế như việc tập ở nhà. Mặt khác, nếu tập yoga tại nhà bạn sẽ không được dạy các tư thế tập giảm cân nào phù hợp với tình trạng sức khỏe, khả năng luyện tập của mình, do vậy sẽ dễ dẫn đến các tổn thương.

Cách tốt nhất cho bạn để vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn tập yoga đúng cách và giảm cân nhanh chóng là tham dự một lớp tập yoga giảm cân cơ bản để được dạy tập và hướng dẫn chi tiết cho từng động tác sau đó hãy về nhà tự tập.

Một vấn đề khác khiến nhiều người quan tâm đó là trung tâm tập yoga giảm cân uy tín o dau? Địa chỉ tập yoga cũng rất quan trọng, bạn nên tìm đến những trung tâm tập yoga uy tín để được hướng dẫn bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm tập yoga, dụng cụ và không gian tập yoga hiện đại giúp bạn thoải mái luyện tập và tiếp thu các bài tập đúng cách và nhanh chóng hơn, tạo nền tảng cho bạn sau này nếu muốn tự tập yoga giảm cân tại nhà.

Không chỉ có Hồ Ngọc Hà mà còn rất nhiều người nổi tiếng khác cũng tập luyện yoga giảm cân, giữ dáng tại địa chỉ này. Hiện nay trung tâm California đã mở rộng thêm rất nhiều phòng từ các thành phố lớn như Hà Nội, tphcm, Đà Lạt, Nha Trang, Cần Thơ… Các lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cùng với nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước hướng dẫn.

Nếu bạn đang quan tâm tập yoga giảm cân ở đà nẵng tại Trung tâm Canifornia, bạn có thể tới địa chỉ: 155 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, 155 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.. Hoặc nếu bạn ở Hà Nội hay tphcm, bạn có thể tham gia các lớp tập yoga giảm cân tại địa chỉ:

– Số 41 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

– Tầng 3, số 59, Hoàng Cầu, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Quận 1, toà nhà Queen Ann Building, tphcm

– Số 126 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5, tphcm

– Số 561 Điện Biên Phủ, tphcm