Top 7 # Tập Gym Bao Lâu Có 6 Múi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Gym Bao Lâu Thì Có Cơ Bụng 6 Múi?

Người bình thường tập bao lâu để có cơ bụng 6 múi ?

Theo đánh giá của các HLV, khi lượng mỡ cơ thể ở mức dưới 10% thì sẽ nhìn rõ cơ bụng 6 múi. Chính vì thế, để thấy cơ bụng 6 múi thì trước tiên bạn cần phải tập luyện để đốt cháy calo của mỡ dư thừa trên cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

Tùy theo trọng lượng cơ thể của mỗi người và khả năng tập luyện khác nhau mà thời gian để có cơ bụng 6 múi là khác nhau. Thông thường, tập gym muốn có cơ bụng 6 múi đẹp, cần phải mất ít nhất 4 tháng đến 6 tháng.

Những nguyên tắc để tập luyện cơ bụng 6 múi

Để có một cơ bung săn chắc 6 múi đẹp, các bạn cần ăn những thực phẩm tăng cơ giảm mỡ. Nguồn thực phẩm giàu chất đạm, sẽ có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể khỏe đẹp, cơ bắp phát triển mạnh mẽ và săn chắc hơn. Khi cơ bắp khỏe, phát triển tốt thì cơ bụng sẽ xuất hiện, rõ nét.

Các thực phẩm giàu chất đạm mà bạn nên áp dụng cho thực đơn tập cơ bụng của mình đó là: Thịt bò nạc, thịt lợn nạc, thịt gà, trứng, cá, sữa, các loại hạt đậu….. Bên cạnh đó việc ăn đầy đủ chất đạm, bạn cũng cần bổ sung nhiều rau xanh, vitamin và khoáng chất, đồng thời hạn chế ăn tinh bột, đường để giúp giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả.

Sắp xếp những bài tập cơ bụng xen kẽ lịch tập gym

Nhiều bạn muốn rút ngắn thời gian để có cơ bụng 6 múi, nên đã tập bụng liên tục. Đây không phải là cách tăng cơ bụng nhanh hơn nữa nó còn là phản tác dụng, bất kỳ nhóm cơ nào, muốn phát triển cần có thời gian tập luyện và nghỉ ngơi để phục hồi và phát triển. Tập cơ bụng cũng vậy, bạn cần sắp xếp thời gian tập luyện xen kẽ, để cơ bắp được nghỉ ngơi và phục hồi tốt nhất. Với kế hoạch tập bụng 6 múi của mình thì bạn có thể lên kế hoạch kèm với lịch tập gym và áp dụng 3-4 buổi/ tuần là phù hợp nhất.

Để có được cơ bụng hoàn hảo, nhưng lại chỉ tập các động tác đơn giản bình thường thì rất lâu mới có kết quả tốt, theo như các chuyên gia tập gym, bạn nên tập 4 lần / tuần với cường độ các bài tập cao với nhóm cơ bụng, các bài tập nâng tạ, sử dụng tạ rất được khuyên dùng và đánh giá cao.

Ngủ đủ giấc

Bí quyết để có 1 cơ thể khỏe mạnh và cơ bụng chắc khỏe là ngủ đủ giấc. Giác ngủ đóng vai trò rất lớn để nuôi dưỡng và tái tạo cơ bắp, sau một ngày luyện tập vất vả, để bù đắp lại năng lượng và phát triển cơ bắp, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày và buổi trưa nên dành ra 30 phút để nghỉ ngơi.

Lời kết

Tập Gym Bao Lâu Để Có Body Đẹp? 6 Múi Không Hề Khó!

Nếu bạn còn nghi ngờ rằng sáu tuần có không đủ thời gian hay không để có được một body lý tưởng, hãy xem một nghiên cứu năm 2004 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin, La Crosse, được công bố trên tạp chí The Journal of Strength and Conditioning Research.

Các nhà nghiên cứu đã mời một nhóm 25 người ít vận động tham gia một chương trình tập luyện kéo dài sáu tuần – hoặc ba buổi tập cardio kéo dài 20 phút mỗi tuần, hoặc ba buổi tập luyện sức mạnh toàn thân, cường độ cao trong 30 phút.

Ngoài ra, các kết quả quan sát được về thể lực như: phần trăm mỡ cơ thể, số lần đẩy và hiệu suất oxy – không cải thiện trong quá trình nghiên cứu.

Vậy, nếu sáu tuần là không đủ.Vậy, tập gym bao lâu để có body đẹp?

THỜI GIAN PHỤ THUỘC VÀO MỤC TIÊU

Câu trả lời này phụ thuộc một phần vào mục tiêu về “vóc dáng” của bạn.

Mất bao lâu để thấy kết quả tập luyện sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì? Bạn đang tìm cách cải thiện Sức mạnh? Giảm cân? Giảm mỡ cơ thể? Câu trả lời sẽ mất bao lâu để có được body như ý, sẽ thay đổi theo từng mục tiêu đó.

Mặc dù, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cơ thể khá hơn, trước khi bạn thấy kết quả chính là thay đổi về vóc dáng body. Ví dụ, “Đối với một người bất kỳ, họ luôn cảm nhận rằng trong vòng hai tuần họ đã có thể bắt đầu cảm nhận được những lợi ích của tập luyện” Theo HLV Jamie Logie.

Mặc dù bạn có thể không có “một body hấp dẫn” nhưng những thay đổi nhỏ này bạn cũng không nên bỏ qua. Vì những lợi ích tinh thần khi tập luyện thậm chí còn quan trọng hơn những thay đổi bên ngoài cơ thể. Điều này giúp thúc đẩy động lực và sự tự tin để tiếp tục con đường tập luyện của bạn cho đến khi bạn bắt đầu thấy sự thay đổi về hình thể.

Và nếu bạn tập luyện thường xuyên, theo thời gian, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ việc tập luyện.Chuyên gia thể hình Logie cho biết: “Sáu đến tám tuần bạn chắc chắn có thể nhận thấy một số thay đổi, và trong vòng 3-4 tháng cơ thể bạn sẽ có một cuộc cải tổ khá lớn cho sức khỏe và thể lực của mình”.

Vậy, tập gym bao lâu thì có hiệu quả?

“Nếu bạn quyết tâm trong việc tập luyện và chế độ ăn hợp lý đúng một năm, và khi bắt đầu bạn không phải là một người thừa cân quá nhiều, thì sau một năm bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt với một body săn chắc và cơ bụng sáu múi “.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ TẬP LUYỆN

“Hình thể của bạn như thế nào khi bạn bắt đầu là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và kết quả của bạn,”. Phương pháp tập luyện bạn chọn cũng rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn theo những cách khác nhau nếu bạn là người lần đầu tập gym hoặc vừa khỏi bệnh.

“Nếu bạn không thoải mái với các bài tập, hoặc có thể đang lo lắng vì chấn thương vừa khỏi, bạn sẽ nhận được kết quả khả quan hơn khi tập luyện bằng cách đi bộ 90 phút mỗi ngày hơn là thử tập luyện các bài tập thể lực yêu cầu sức mạnh”.

Tuy nhiên, những bạn từng chơi các môn thể thao khác và khi mới bắt đầu với gym họ có thể tiến triển nhanh hơn đơn giản bằng cách bắt đầu bằng những bài tập nhẹ, giảm tần suất tập luyện môn thể thao khác và tăng độ khó, sức nặng dần dần để thử thách chính bản thân họ.

“Người mới bắt đầu thường sẽ có những bước tiến bộ mạnh mẽ mỗi tuần với sự huấn luyện thích hợp. Tất nhiên, những bài tập bạn đưa vào một chương trình tập luyện cũng xác định những kết quả bạn nhận được từ nó.

” Trên thang điểm cảm nhận từ 1 đến 10, nếu bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi tập luyện ở cấp độ 6, bạn sẽ nhận được kết quả khác với người tập thể dục thoải mái ở cấp độ 9 ” Theo chuyên gia thể hình Kingsford cho biết.

vTrong một nghiên cứu năm 2007 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã đặt những người phụ nữ ít vận động, thừa cân hoặc béo phì thành ba nhóm – tập thể dục ở mức 50%, 100%, hoặc 150% mức tiêu hao năng lượng được đề nghị.

Những phụ nữ tập luyện ở mức độ cường độ cao nhất đã thấy sự cải thiện 8% về tim mạch sau sáu tháng. Những người ở mức độ cường độ thấp nhất đã thấy sự cản thiện 4% trong thể lực.

Cải thiện 8% trong tập luyện dường như không quá nhiều, nhưng nếu bạn đã không vận động trong một thời gian dài, nó được coi là một con số rất lớn.

Nếu bạn tập luyện ở cường độ cao và giảm thời gian nghỉ, bạn sẽ nhận được kết quả nhanh hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và tập luyện cường độ cao, điều này là rất tốt nhưng phải biết cân bằng. Vì nếu không tập luyện chăm chỉ bạn sẽ không thấy kết quả, nhưng nếu tập luyện chăm chỉ và quá sức sẽ dễ dẫn tới chấn thương. Hãy nhớ rằng, sức khoẻ và hình thể không phải là cuộc đua cũng không phải là điểm đến.

NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CƠ THỂ KHI NGỪNG TẬP LUYỆN

Một khi thói quen tập gym của bạn trở thành thói quen, bạn sẽ thấy rằng gắn bó với nó là điều khá dễ dàng. Nhưng một chấn thương, đau yếu, hoặc thậm chí những vấn đề trong cuộc sống có thể dễ dàng làm con đường tập luyện của bạn bị chệch hướng.

Rob Williams HLV tại EAS Sports Nutrition cho biết ,” Hoàn cảnh cuộc sống sẽ luôn luôn ném bạn ra khỏi kế hoạch của ở một điểm nào đó, nhưng điều quan trọng hơn nắm bắt được và trở lại kế hoạch của bạn và ở đó lâu dài. “

Thông thường, sức khoẻ tim mạch là yếu tố đầu tiên sẽ rời xa bạn. “Nếu bạn là một người tập luyện bài bản và quyết định bỏ việc tập, tim mạch của bạn sẽ là yếu tố đầu tiên và nhanh nhất để từ chối điều đó. Nó sẽ suy giảm đáng kể chỉ sau vài tuần bạn không vận động, “Tyler Spraul một chuyên gia và huấn luyện viên trưởng tạiExercise.com cho hay.

Theo American College of Sports Medicine , những thay đổi sinh lý – như lipoprotein máu, khả năng sử dụng glucose cho năng lượng và thành phần cơ thể – có thể xảy ra một hoặc hai tuần sau khi bạn ngưng tập luyện.

Một nghiên cứu năm 1984 trên Tạp chí Sinh lý học ứng dụng cũng phát hiện ra rằng khi vận động viên sức bền ngừng tập luyện, chỉ số VO2 max giảm 7% trong 21 ngày đầu không vận động. Điều này ổn định sau 56 ngày không tập luyện. Và sau 84 ngày không hoạt động, các vận động viên vẫn có VO2 tối đa cao hơn những người chưa bao giờ tập luyện.

Sức mạnh cơ bắp có thể kéo dài một thời gian sau khi ngừng tập luyện. Mộtnghiên cứu năm 2000 về Y học và Khoa học trong TDTT cho thấy những người trẻ tuổi chỉ mất 8% sức mạnh sau 31 tuần không tập luyện. Những người lớn tuổi mất 14 % sức mạnh của họ cũng trong thời gian đó. Hầu hết việc mất sức mạnh xảy ra giữa tuần 12 đến tuần 31.

Những khoảng thời gian nghĩ ngắn không ảnh hưởng đến sự tiến bộ của sức mạnh tổng thể. Trong mộtnghiên cứu năm 2011 về Clinical Physiology and Functional Imaging, người mới bắt đầu tập gym và nghỉ ba tuần ở giữa một chương trình tập luyện bench press 15 tuần vẫn đạt được kết quả tương tự với một người tập luyện xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình.

Một khi bạn xây dựng một nền tảng sức mạnh cho cơ thể, nó sẽ ở lại với bạn. Fauci HLV Cá Nhân và Đồng sáng lậpLean Muscle Project cho biết: “Khi bạn trải qua quá trình rèn luyện sức đề kháng, bạn sẽ thay đổi vĩnh viễn sinh lý của các tế bào cơ – ngay cả khi bạn ngừng tập luyện trong một thời gian dài. Điều này làm cho quá trình lấy lại sức mạnh và kích thước sau một thời gian dài nghĩ ngơi sẽ nhanh hơn nhiều.”

GIẢM THIỂU TỔN THẤT TRONG THỜI GIAN NGHỈ

Tin vui là bạn có thể giảm thiểu mất mát về thể lực trong thời gian nghỉ, bằng cách tiếp tục tập luyện thể dục ở một mức độ nào đó, ngay cả khi nó ít hơn nhiều những gì bạn đã làm trước đây ở phòng tập.

Theo ACSM, bạn có thể duy trì mức độ sức mạnh, hiệu suất và lợi ích sức khỏe hiện tại của mình với “ít nhất là một lần mỗi tuần với các bài tập từ cường độ trung bình đến cường độ cao”.

Tuỳ hoàn cảnh và phương pháp tập luyện bạn chọn có thể giúp bạn giảm thiểu mất mát về thể lực và vóc dáng trong thời gian không đến phòng tập. Bạn có thể vận động cơ bắp bất cứ nơi nào bạn có thể – tập luyện với các bài tập bằng sức nặng cơ thể (hít đất, kéo xà, swat…) đi cầu thang thay vì thang máy hoặc đi xe đạp.

Nếu bạn bị thương, bạn có thể phải điều chỉnh việc tập luyện của bạn một cách phù hợp. Điều này rất quan trọng và nên trao đổi với một bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để phát triển một chương trình mà sẽ giữ cho bạn có thể tập luyện, nhưng vẫn để cho cơ thể của bạn chữa lành viết thương.

Nếu bạn không tập luyện trong vài tuần, thông thường, an toàn nhất để bắt đầu lại là tập luyện với mức độ phù hợp sức khỏe hiện tại của bạn.

Và khi trở lại phòng gym sau một thời gian nghĩ dài, bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn, thứ đã giúp bạn có được một hình thể và sức mạnh ngay khi bắt đầu trở lại tập luyện.

KẾT LUẬN

Trong bài viết hôm nay không chỉ giải đáp thắc mắc cho bạn tập gym bao lâu mới có body đẹp, mới lên cơ, mới có kết quả cho nam và nữ,v.v. Mà còn phân tích những yếu tốt ảnh hưởng đến thời gian để có một body đẹp, cho bạn thấy những thay đổi của cơ thể khi bạn dừng việc tập gym, và cách để duy trì thể lực và vóc dáng cho cơ thể khi bạn không thể đến phòng gym.

Sức khoẻ vẫn là yếu tố quan trọng nhất, một body đẹp là điều mà ai cũng mong muốn nhưng đó không phải là yếu tố cuối cùng mà chúng ta theo đuổi. Đừng ép cơ thể mình vào một cuộc đua tốc độ trong phòng gym, hãy để mọi thứ cân bằng và duy trì nó để có một kết quả tốt và lâu dài nhất.

Tập Gym Bao Lâu Thì Có Kết Quả? Nên Tập Bao Lâu Mỗi Ngày?

Nói đến tập gym, điều mà chúng ta quan tâm nhất có lẽ là tập gym bao lâu thì có kết quả. Cụ thể hơn, nữ giới thường hỏi tập gym bao lâu để có body đẹp hoặc tập gym bao lâu mới giảm cân. Đối với nam giới, câu hỏi này thường có ngụ ý là tập gym bao lâu thì lên cơ.

Thực tế, việc tập gym bao lâu thì có hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên, nếu dựa trên một tiêu chuẩn cố định về thời gian và cường độ luyện tập, chúng ta vẫn có thể xác định được tập gym bao lâu thì đẹp.

Tập gym bao lâu thì đẹp?

1. Tập gym bao lâu thì có kết quả?

Trước khi trả lời câu hỏi tập gym bao lâu thì có kết quả, chúng ta cần phải hiểu được rằng, tập gym không cho kết quả nhanh và cần sự kiên trì trong luyện tập. Điều bù lại cho quá trình cố gắng của chúng ta là kết quả sẽ tương đối bền và có thể đẹp hơn ý muốn nếu chúng ta biết cách tập đúng.

Vậy tóm lại, tập gym bao lâu thì có hiệu quả? Theo các chuyên gia, trung bình khi tập luyện đến tuần thứ ba, chúng ta đã bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể và body. Sau khoảng 2 tháng, chúng ta sẽ thấy có những hiệu quả rõ rệt cả ở nam và nữ. Lúc này, nam giới đã có đường nét cơ bắp rõ ràng hơn, nữ giới cũng có thể hình chuẩn hơn. Tất nhiên, việc hiệu quả này rõ rệt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa, mục tiêu tập luyện… Nhưng dù là trong trường hợp nào, tập thể hình bao lâu mới có hiệu quả đều phụ thuộc vào chính chúng ta chứ không phải các yếu tố môi trường, xã hội bên ngoài.

2. Tập gym bao lâu để có body đẹp?

Tuy chỉ trong vòng 2 tháng, bạn sẽ nhận thấy vóc dáng có những thay đổi tích cực chứng minh tính hiệu quả của việc tập luyện thể hình. Tuy nhiên, nếu muốn biết chính xác tập gym bao lâu thì đẹp thì câu trả lời dành cho bạn là từ 6 tháng trở ra và trong trường hợp bạn tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi 60 phút.

Với nữ giới, khi tập đến tháng thứ 6, bạn đã có thể có một thân hình với 3 vòng cân đối và quyến rũ hơn. Còn nam giới nếu vẫn chưa biết tập gym bao lâu mới lên cơ thì câu trả lời cũng tương tự. Và khi tập thể hình đều đặn từ 1 năm trở ra, chúng ta, dù là nam hay nữ cũng sẽ có một body mà bất cứ ai cũng mơ ước. Điều đáng mừng là thời gian có được body đẹp có thể ngắn lại nếu bạn biết cách điều chỉnh để tăng hiệu quả tập gym cho mình.

Tập gym đến khoảng tháng thứ 6 bạn sẽ có được một body như mong muốn

3. Tập gym bao lâu mới giảm cân?

4. Nên tập gym bao lâu mỗi ngày?

Thời gian nên tập gym bao lâu mỗi ngày tùy thuộc vào việc bạn mới tập luyện hay đã tập luyện lâu. Với những người mới bắt đầu, thời gian tập gym mỗi ngày nên ở mức từ 30-60 phút. Khi đã quen với việc vận động, bạn nên giữ cố định ở mức 60 phút. Đối với những người đã tập luyện lâu, thời gian tập luyện được khuyến khích mỗi ngày là từ 60-90 phút.

Chúng ta đừng nhầm tưởng rằng thời gian tập luyện hằng ngày càng dài thì hiệu quả tập gym càng nhanh. Thực tế, việc tập gym bao lâu thì có kết quả đúng là có phụ thuộc vào thời gian tập luyện trong ngày nhưng không phải tất cả. Đôi khi, việc bạn tập luyện trong thời gian quá dài trong ngày còn có thể phản tác dụng, khiến cơ thể kiệt sức và không đủ năng lượng để xây dựng cơ bắp.

Tập gym bao lâu mỗi ngày tùy thuộc vào bạn là người mới hay đã tập lâu dài

5. Những điều gì tác động đến việc tập gym bao lâu thì có hiệu quả?

: Một trong những yếu tố lớn nhất tác động đến việc Cường độ tập luyệntập gym bao lâu thì có kết quả đó là cường độ tập luyện. Yếu tố này bao gồm thời gian tập trong ngày, số ngày tập trong tuần, mức độ tập nhanh hay chậm, thời gian nghỉ giữa các bài tập…. Đương nhiên, nếu bạn có một cường độ tập hợp lý, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh hơn. Nếu bạn không thích đến phòng tập gym thì có thể sắm các thiết bị tập gym cơ bản ngay tại nhà như: máy tập chạy bộ , xe đạp tập thể dục tại nhà thậm chí là máy mát xa toàn thân để thư giãn trước lúc ngủ giúp cơ được nghỉ ngơi sau một ngày vận động.

Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng quyết định đến 50% hiệu quả tập luyện, đương nhiên chúng cũng sẽ quyết định việc tập gym bao lâu thì có body đẹp hay tập gym bao lâu thì giảm cân. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về dinh dưỡng song song với việc tập gym.

Giới tính: Có thể bạn sẽ không để ý đến điều này nhưng giới tính cũng có tác động nhất định đến việc tập gym nữ bao lâu thì có kết quả hoặc tập gym bao lâu thì lên cơ. Điều này là do các hormone tác động đến việc hình thành cơ ở hai giới tính nam và nữ khác nhau. Tất nhiên, hai hình thái và vóc dáng cơ thể của hai giới tính cũng khác nhau nên hiệu quả tập gym cũng không giống nhau được.

: Trong bất kỳ một môn rèn luyện sức khỏe hay thể thao nào, việc kiên trì cũng có tác động lớn đến kết quả. Tập gym cũng tương tự.Sự kiên trì tập luyện Tập gym bao lâu thì có kết quả cũng sẽ tùy thuộc vào việc bạn có kiên trì tập luyện trong thời gian dài và đều đặn hay không. Nếu tập luyện ngắt quãng, bạn đừng hy vọng có kết quả nhanh và bền vững.

Tựu chung lại, tập gym bao lâu thì có kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân chúng ta. Cường độ tập luyện thế nào, ăn uống ra sao, tập có đều đặn không cũng đều là do bản thân chúng ta quyết định. Vì vậy, bạn hãy có sự lựa chọn tập luyện sáng suốt để có được hiệu quả tập luyện nhanh như mong muốn.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Chạy Bộ Có 6 Múi Không? Mách Bạn Cách Chạy Để Có Bụng 6 Múi

0

(

0

)

Với phái mạnh, body “6 múi” chính là mục tiêu của việc tập luyện, giúp họ tăng sự tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta thường nghe đến các bài tập như plank, gập bụng…để giúp cơ bụng săn chắc. Lúc này một câu hỏi được đặt ra là : “Chạy bộ có 6 múi không?”

Có một điều bạn cần biết, cơ bụng thuộc nhóm cơ khó săn chắc nhất, vì nó có xu hướng trở thành nơi tích trữ chất béo. Do đó có rất nhiều người gặp tình trạng béo bụng. Vậy làm thế nào để những tín đồ đam mê chạy bộ sở hữu thân hình 6 múi? Chạy bộ có 6 múi không?

Cơ bụng sáu múi hình thành như thế nào?

Cơ bụng tương tự như các nhóm cơ tay, chân, đùi trên cơ thể. Ban đầu nó chỉ là cơ bắp nhỏ ẩn sâu bên dưới lớp mỡ và da bao bọc bên ngoài. Lớp mỡ khi bạn tập các bài tập bụng sẽ dần bị đánh tan, để lộ các múi cơ bên trong (6 múi). Tuy nhiên, phải trải qua thời gian luyện tập kiên trì cơ bụng mới phát triển thành 6 múi quyến rũ.

Có thể nhận thấy rõ, quá trình hình thành cơ bụng dựa trên hai nguyên tắc là đánh tan mỡ thừa, phát triển cơ. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia còn cho rằng: Vũ khí chính xác để xác định cơ bụng chính là tim mạch.

Có bốn loại cơ bụng, cụ thể:

Cơ abdominis (cơ 6 múi), cơ xiên trong (hai bên trong), cơ xiên ngoài (hai bên ngoài) và cơ ngang bụng. Cả bốn cơ đều cần phải hoạt động để siết chặt cơ bụng tối đa và cần được kích hoạt cùng lúc khi bạn đang chạy.

Abdominis là cơ sâu nhất trong số bốn loại cơ . Nó nằm dưới khoang ngực và phía trên khung chậu, bao xung quanh vùng bụng giống như một chiếc áo nịt ngực.Đây chính là nhóm cơ tạo múi mà chúng ta cần quan tâm nhất.

Chạy bộ có 6 múi không?

Bất kỳ hoạt động liên tục nào làm tăng nhịp tim của bạn đều được coi là một bài tập tốt cho tim mạch. Và chạy bộ là lựa chọn hoàn hảo vì nó mang lại một số lợi ích bao gồm tăng dung tích phổi và sức mạnh cơ tim, đốt cháy chất béo, giảm cân và giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Nhưng lợi ích cốt lõi mà chúng ta không nghĩ đến khi chạy bộ chính là cơ bụng săn chắc.

Và đây cũng là một trong những môn thể thao bạn có thể tập luyện bất cứ đâu, bất cứ khi nào có thể. Như vậy, chạy bộ có thể giúp hình thành cơ bụng 6 múi nhưng chưa đủ.

Tầm quan trọng của việc đốt cháy mỡ thừa

Tăng tuần hoàn máu là một trong những lợi ích của việc chạy bộ, từ đó giúp đốt cháy chất béo. Lý do là vì lưu lượng máu trong bụng giúp phá vỡ các tế bào mỡ.

Sự thật là ai cũng có sáu múi, chỉ là các “múi’ này nằm bên dưới lớp mỡ – chất béo. Ngoài chạy bộ, bạn cần kết hợp bài tập Cardio để loại bỏ mỡ thừa xung quanh bụng. Thực sự không cách nào khác!. Bạn bắt buộc phải đổ mồ hôi!

Cách chạy bộ để có 6 múi

Cải thiện tốc độ qua từng ngày

Ở đây chúng tôi muốn nói đến việc tăng dần tốc độ. Việc này đòi hỏi bạn hoạt động nhiều hơn, nhanh hơn do đó tim đập nhanh, lượng calo tiêu hao, từ đó mỡ sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Chắc chắn bạn phải thường xuyên chạy để nâng cao thể lực, tăng sức bền, từ đó mới có thể cải thiện tốc độ.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên đi từ các cuộc tập trận ngắn đến cường độ cao. Tốc độ cao hơn đòi hỏi sự gia tăng về hoạt động ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc cơ bụng của phải làm việc nhiều hơn, từ đó lượng chất béo xung quanh khu vực này cũng tiêu hao nhiều hơn.

Đừng quên rằng bụng bao gồm nhiều cơ liên kết chạy lên lưng và kéo dài xuống mông. Bạn cần tập luyện để tăng cường các cơ này và đùi.

Nếu bạn chạy bộ với máy chạy bộ, có thể điều chỉnh độ nghiêng của máy lên 6-7%. Việc thay đổi độ dốc sẽ tạo ra thêm các áp lực từ phía bàn chân cho đến sự co cơ của múi bụng giúp những vùng này hoạt động tích cực hơn. Từ đó sẽ tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Chạy bao lâu để có cơ bụng săn chắc?

Các chuyên gia về chạy bộ cho rằng, để có cơ bụng săn chắc cần chạy ít nhất 3-5 lần một tuần, tối thiểu 20 phút. Với khoảng thời gian chạy mỗi lần từ phút 10-15 là lúc cơ bụng có sự hoạt động và thay đổi. Nhưng nếu muốn sở hữu 6 múi nhanh chóng thì chắc chắn bạn cần nâng thời lượng chạy bộ hoặc độ dốc của địa hình lên.

Về thời điểm trong ngày, mỗi người có thể tự sắp xếp dựa trên sự sắp xếp công việc, giờ giấc sinh hoạt. Việc chạy bộ thường diễn ra vào buổi sáng sớm hoặc chiều, tối.

Chế độ ăn là điều không thể thiếu

Những nhân tố chính cần đảm bảo trong chế độ ăn với những người đang tập luyện để có cơ bụng 6 múi bao gồm:

Carb: Nhiều người thường cắt giảm hẳn lượng tinh bột trong mỗi bữa ăn khi giảm cân hoặc ăn kiêng. Tuy nhiên nguồn năng lượng chính của cơ thể được tạo ra từ tinh bột. Thiếu hụt tinh bột sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Tinh bột bạn nạp vào cơ thể có thể là bánh mỳ nguyên cám, gạo lứt..thay vì ăn cơm thông thường. Nên ăn lượng tinh bột vừa đủ để giúp bạn có hình thể như mong muốn!

Protein: Đây là năng lượng rất tốt cho cơ bắp, giúp bạn sở hữu những múi cơ săn chắc. Ưu tiên các loại protein cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu, cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. như vitamin và khoáng chất. Các dưỡng chất này thường có trong ức gà, cá, trứng và các loại hạt, ngũ cốc…

Tiêu thụ chất béo lành mạnh: Vấn đề của bạn là cần đốt cháy chất béo. Thay mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật chẳng hạn như bơ, dầu ô liu, các loại hạt, ăn nhiều rau. Điều cần thiết là tránh xa chất béo bão hòa có thể tìm thấy ở các nguồn thực phẩm như mỡ, nội tạng động vật…

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful…

Follow us on social media!