Top 20 # Tập Gym Cho Nữ Mới / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

3 Bài Tập Gym Cho Nữ Mới Tập / 2023

Thể thao là phương pháp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, không nên áp dụng ngay những bài tập của người lâu năm, hãy sử dụng những bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu, nó giúp cơ thể bạn làm quen dần với chế độ tập luyện thể thao hàng ngày.

1. Hip Briged

Tư thế cây cầu được xem là một trong những bài tập gym dành cho nữ mới bắt đầu căn bản nhất. Động tác này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất mạnh mẽ. Hip Bridge tác động đồng thời vào 2 vị trí: mông và eo. Đặc điểm của động tác này là dùng lực của cơ hông và mông, hạn chế tối đa sự tham gia của vùng đùi giúp vòng 3 trở nên quyến rũ nhưng vẫn giữ được cơ đùi thon gọn và săn chắc.

Bước 1: Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa. Dang hai tay áp sàn để tạo thế nâng người.

Bước 2: Siết chặt phần mông, tập trung lực tại vùng hông nâng mông lên. Hai chân gập lại. Dồn hết trọng tâm vào lòng bàn chân để giữ thăng bằng. Giữ thẳng người, cố gắng canh tạo đường thẳng giữa 4 vị trí vai, lưng, mông và đầu gối.

Bước 3: Từ từ hạ mông xuống theo chiều dọc.

Tần suất thực hiện từ 3-5 lượt rất lý tưởng cho những bạn mới bắt đầu.

2. Mountain Climber

Khi đề cập đến các bài tập gym cho nữ mới bắt đầu vùng eo căn bản, hãy tìm hiểu về động tác Mountain Climber.

Bởi lẽ, tư thế này không chỉ tập trung riêng vào phần eo mà còn tác động trực tiếp đến cơ đùi. Tập một nhưng lợi đến hai. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu được các chuyên gia tại phòng tập lớn hướng dẫn cho các học viên mới khi đến học.

Bước 1: Bắt đầu bài tập bằng tư thế hít đất truyền thống. Giữ thăng bằng và nâng cả cơ thể bằng cách chống hai tay lên thảm. Chú ý giữ lưng thẳng. Phần đầu ngang bằng lưng, phần hông thấp hơn lưng. Hai chân duỗi thẳng tối đa. Siết chặt cơ bụng, mũi chân chạm sàn và kiễng lên.

Bước 2: Đưa chân trái lên cao, vẫn giữ nguyên tư thế kiễng mũi chân chạm sàn. Bước chân trái xuống bằng động tác bật nhảy và tiếp tục với chân phải. Nâng tần suất đổi chân để tạo nên một chuỗi liên hoàn động tác nhảy với tư thế này.

Bước 3: Trở về tư thế hai chân cân bằng. Tiếp tục bài tập cùng động tác co chân trái áp sát vào vùng bụng. Lúc này, giữ mũi chân không chạm sàn. Giữ yên tầm 10s. Sau đó đổi chân.

Khi tập bạn nên thực hiện động tác này từ 10-15 lượt/bên để tạo lực tác động mạnh đến các vị trí trên.

3. Bicycle Crunches

Hầu như mọi người mới tập luyện đều khởi động bằng việc làm quen với tư thế này. Động tác Bicycle Crunches sẽ tác động trực tiếp đến cả 3 vị trí eo, đùi, mông nhờ vào sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 động tác gập bụng và co chân. Hơn nữa, tư thế này còn rèn luyện lưng thêm dẻo dai, cũng như nâng sức chịu bền cho cơ thể.

Bước 1: Bắt đầu bài tập với tư thế nằm ngửa. Đặt 2 tay ra sau gáy. Hai chân gập lại, dồn trọng tâm vào lòng bàn chân đặt lên sàn.

Bước 2: Gập phần bụng, nhấc phần vai lên cao so với mặt sàn, giữ cố định vùng hông. Co chân trái, duỗi chân phải, rướn khuỷu tay phải về phía đầu gối trái.

Tiếp tục thực hiện với tay trái và chân phải. Khi tập, bạn nâng hai chân lên cao, không chạm sàn. Thực hiện 10 lượt/bên, sau đó nâng dần cấp độ lên 15-20 lần.

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

Lịch Tập Gym Cho Nữ Mới Bắt Đầu / 2023

Lịch tập gym cho nữ mới bắt đầu này được xây dựng cho những bạn thiếu cơ hoặc dư mỡ cho tất cả bộ phận thiết yếu như ngực, mông, đùi, cánh tay, bụng (eo). Các bài tập cho tất cả nhóm cơ phân bố đều, ưu tiên cho nhóm cơ chính: ngực, mông, đùi.

Trước khi đi vào chi tiếtlịch tập Gymthì bạn cần phải nắm rõ một số điều sau:

– Thời gian nghỉ giữa các hiệp tốt nhất là từ 45-60 giây và bạn không nên nghỉ quá dài.

Vớilịch tập Gym cho nữ mới bắt đầuđược chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm thì chi tiết các buổi tập của bạn trong lịch này như sau:

“Đây là giai đoạn làm quen với động tác, học các bài tập. Nên các bạn tập với cường độ thấp cho cơ thể thích nghi, động tác phải cố gắng thực hiện chỉnh chu nhất có thể”.

– Ngày 1: Tập thân trên.

+ Bench Press (nằm ghế tập tạ đẩy ngực bằng): 3 hiệp.

+ Incline Dumbbell Press (nằm ghế đẩy ngực dốc lên): 3 hiệp.

+ Dumbbell Shoulder Press (đẩy tạ đôi qua vai): 3 hiệp.

+ Barbell Curl or Hammer Curl: 3 hiệp. Lưu ý, đây là bài tập khó, với người mới tập nên hỏi huấn luyện viên hoặc bạn bè đã tập lâu năm để tập đúng kỹ thuật.

– Ngày 2: Nghỉ.

– Ngày 3: Tập thân dưới.

+ Leg Press (đạp đùi): 3 hiệp.

+ Leg Curls (cuốn tạ tập đùi sau): 3 hiệp.

+ Front Lunge / Walking Lunge: 3 hiệp.

– Ngày 5: Tập thân trên.

+ Assisted Pull Up: 3 hiệp.

+ Cable Row (ngồi kéo cáp tập lưng và xô): 3 hiệp.

+ Machine Triceps Pushdown (Tập tay sau): 3 hiệp.

Ngày 6-7: Nghỉ.

– Tập Cardio. Bạn có thể tập Cardio bằng cách đạp xe vớixe đạp tậphoặc chạy bộ trên máy vớimáy chạykhoảng 12-20 phút liên tục sau khi tập các bài chính trong những ngày trên.

– Tập bụng. Tập các nhóm cơ bụng theo thứ tự bụng dưới, giữa, trên và cơ liên sườn. Với các bài gập từ trên xuống là tập bụng trên, đá chân tư dưới lên là tập bụng dưới và giữa. Thực hiện các bài tập cho mỗi nhóm cơ là 3 hiệp, số lần tùy vào thể trạng. Quan trọng khi thực hiện có cảm giác mỏi cơ bụng không thực hiện được tiếp thì dừng.

– Bài tập Cardio và tập bụng các bạn có thêm vào thời gian nào trong 3 ngày tập trên đều được.

Lưu ý giúp tập Gym nữ hiệu quả nhất.

Theo các huấn luyện viên thể hình, để tập Gym cho nữ đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì các bạn nữ cần phải lưu ý những điều quan trọng sau để áp dụng cho mình:

1. Chế độ dinh dưỡng.

– Kiểm soát lượng Calo: tổng lượng calo sẽ đóng vai trò quyết định bạn giảm hay tăng cân. Dư calo thì tăng mỡ và thiếu calo sẽ không tăng cơ.

– Nước: cần bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và đói rất hữu hiệu.

– Protein. Đây là nguyên liệu chính giúp bạn tăng cơ và săn chắc cơ hiệu quả nhất.

– Cần nắm rõ kiến thức dinh dưỡng thể hình để có thể lên cho mình những thực đơn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là không được để bụng đói trước khi tập Gym và nên ăn trước khi tập khoảng 1 giờ.

2. Cách hít thở khi tập Gym.

– Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

– Với những động tác thả nhẹ thì hít vào và động tác nặng như nâng hay đẩy thì thở ra.

3. Khởi động và giãn cơ.

– Khởi động kỹ là điều bắt buộc, việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị về tinh thần và một thể chất để thực hiện những bài tập nặng phía sau và hơn hết là hạn chế nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện.

– Sau khi tập xong các bài tập nặng thì bạn cũng cần có thời gian để giãn cơ giúp cơ thể trở về trạng thái ban đầu.

4. Tập Gym theo trình tự chuẩn.

– Thực hiện đúng và nghiêm túc về số lượng, khối lượng và cường độ của mỗi bài tập.

– Không vượt hay chen ngang các bài tập khác vào trong lịch tập Gym nhằm tránh tình trạng lãng phí thời gian và sức khi tập.

– Sau khi tập phải nghỉ cho mồ hôi khô hẳn, ít nhất 30-45 phút rồi hẵng đi tắm. Nếu tắm liền, lúc này các lỗ chân lông đang mở rộng rất dễ bị cảm lạnh.

Tập gymlà một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực từ chính người tập. Thời gian tập gym ban đầu sẽ rất khó khăn và bạn phải cố gắng vượt qua nó.

Bạn sẽ có thể gặt hái kết quả ở một hai tháng đầu và hãy duy trì chế độ tập luyện để giữ cho vóc dáng của mình luôn cân đối.

Kensport – Thương hiệu đồ tập số 1 Việt Nam

Fanpage: facebook.com/kensport.vn

Hotline: 0936 36 89 28 – 0243 217 1101

Lịch Tập Gym Tốt Nhất Cho Người Mới (Nam Và Nữ) / 2023

Lịch tập gym hiệu quả cho người mới tập – Đây là câu hỏi được rất rất nhiều bạn gửi tới cho GymLord, mình muốn dành 1 bài viết thật chi tiết để giải quyết vấn này giúp các bạn.

Vậy, đâu là lịch tập luyện phù hợp nhất cho người mới tập.

Để tìm ra được 1 lịch tập tốt nhất cho người mới, chúng ta cần hiểu người mới tập cần gì trong giai đoạn đầu đi tập, làm quen với tập luyện.

Các mục tiêu chính của người mới tập luyện đó là: 1. Cải thiện sự phối hợp giữa thần kinh và cơ bắp – kết nối thần kinh với cơ bắp.

Đối với người mới tập luyện nên giới hạn, học và phát triển trong 1 vài các chuyển động nền tảng cơ bản nhất. Khi 1 chuyển động được lặp lại nhiều lần trong 1 hiệp, 1 bài tập, 1 chương trình sẽ cho phép thiết lập các kết nối thần kinh nhanh hơn.

2. Tránh những tổn thương cơ bắp quá mức. Tập luyện gây những tổn thương vi mô và sau đó xây dựng lại cơ bắp lớn hơn, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tập luyện, cơ bắp đang không ở trạng thái hoạt động, những tổn thương quá lớn có thể xảy ra mà không kịp phục hồi, hoặc cơ bắp quá đau nhức sau những buổi tập đầu tiên làm mất đi ý chí tập luyện của bạn.

3. Xây dựng 1 nền tảng cơ bản về sức mạnh và độ bền cơ bắp cho giai đoạn tiếp theo. Ở giai đoạn đầu, sức mạnh, độ bền cơ bắp có thể tăng khá nhanh. Tuy nhiên, càng về sau, sự tiến bộ sẽ chậm dần đi.

Với những mục tiêu trên, chương trình tập 3 buổi 1 tuần, full body 1 buổi sẽ hợp lý nhất. Nó cho phép chúng ta tập luyện 1 nhóm cơ 3 lần 1 tuần, nhiều hơn so với lịch tập Push Pull Leg Hoặc Uper Lower.

Theo 1 nghiên cứu công bố 2018, những người chưa tập luyện bao giờ được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm tập luyện 1 lần 1 tuần, 1 nhóm tập luyện 3 lần 1 tuần trong 11 tuần (Cả 2 nhóm cơ khối lượng tập luyện bằng nhau trong 1 tuần là 6 hiệp 12 lần lặp lại).

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự tăng sức mạnh lớn hơn và sự mệt mỏi thấp hơn ở nhóm được tập luyện 3 buổi 1 tuần. Điều đó có nghĩa là nhóm 2 cảm thấy việc tập luyện dễ dàng hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

II. LỊCH TẬP CHO NGƯỜI MỚI HOẶC TẬP LẠI (CẢ NAM VÀ NỮ)

A. LỊCH TẬP 1

– Bài 1: Đẩy ngực tạ đòn trên ghế ngang: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Barbell Bench Press: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 2: Ngồi kéo cáp: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Lats Pull Down: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 3: Squat với thanh tạ: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Barbell Squat: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 4: Nằm gập chân: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Lying Leg Curls: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 5: Đẩy vai tạ đơn: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Dumbbell Shoulder Press: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 1: Deadlift với thanh tạ: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Barbell Deadlift: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 2: Split Squat: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Split Squat: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 3: Đẩy ngực tạ đơn trên ghế dốc lên: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Incline Dumbbell Press: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 4: Ngồi kéo cáp ngang: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Seat Cable Row: 3-4 sets, 6-10 reps

– Bài 5: Dang tay nâng tạ đơn sang 2 bên: 3-4 hiệp, 6-10 lần lặp lại Dumbbell Lateral Raises: 3-4 sets, 6-10 reps

Lịch tập 1 và 2 sẽ luân phiên nhau nối tiếp.

Ví dụ:a. Tuần 1 buổi 1 bạn tập lịch 2 thì Tuần 1 buổi 2 bạn sẽ tập lịch 1 Tuần 1 buổi 3 bạn sẽ tập lịch 2 Tuần 2 buổi 1 bạn sẽ tập lịch 1 Tiếp tục cho những buổi tiếp theo…

b. Tuần 1 buổi 1 bạn tập lịch 1 thì Tuần 1 buổi 2 bạn sẽ tập lịch 2 Tuần 1 buổi 3 bạn sẽ tập lịch 1 Tuần 2 buổi 1 bạn sẽ tập lịch 2 Tiếp tục cho những buổi tiếp theo…

C. NHỮNG CHÚ Ý

1. Chỉ thêm tạ khi kỹ thuật cơ bản của động tác bạn đã nắm rõ. Nếu vẫn chưa thực hiện được đúng kỹ thuật động tác, hãy tập luyện từng phần của động tác, tập với trọng lượng cơ thể trước khi thêm tạ vào bài tập.

2. Lựa chọn mức tạ sao cho bạn thực hiện được số rep đã dự định mà vẫn dư sức đẩy thêm 1-3 cái Ví dụ, bạn chọn đẩy 8 cái 1 hiệp. hãy chọn mức tạ sao cho bạn đẩy được xong 8 cái mà vẫn còn sức đẩy thêm 1 tới 3 cái nữa.

3. Dường như 1 số cơ bắp không được tập luyện như tay trước, tay sau?

Các nhóm cơ phụ như tay trước, tay sau đã được tập luyện thông qua các bài tập đẩy ngực, kéo xô,…

4. Tập bụng như thế nào

Các bạn có thể tập luyện cơ bụng 10 phút vào cuối mỗi buổi tập hoặc 1 lúc nào đó trong ngày 2-3 lần 1 tuần.

5. Vấn đề khởi động:

Sau khi làm nóng cơ thể bằng Cardio chậm 3-5 phút, các bạn khởi động các khớp Tiếp đó là các hiệp khởi động cho bài chính: Hiệp 1: 12 lần lặp lại 50% trọng lượng tạ trong hiệp chính. Nghỉ 1-2 phút Hiệp 2: 8 lần lặp lại 50% trọng lượng tạ trong hiệp chính. Tập nhanh hơn hiệp 1. Nghỉ 1-2 phút Hiệp 3: 4 lần lặp lại 70% trọng lượng tạ trong hiệp chính. Nghỉ 1-2 phút Hiệp 4: 1 lần lặp lại 90% trọng lượng tạ trong hiệp chính. Nghỉ 2 phút Bắt đầu Hiệp tập chính đầu tiên

7. Khi tập luyện 1 thời gian, khối lượng tập luyện của lịch tập này không còn đáp ứng sự phát triển cơ bắp của bạn nữa, hãy chuyển sang sử dụng các lịch tập tiếp theo với khối lượng tập luyện trong 1 tuần cao hơn:

– Uper Lower (đang viết) – Push Pull Leg (đang viết)

By: Hân Nguyễn – Admin GymLord

Cách Tập Gym Cho Người Mới Dành Cho Nữ Gầy Cần Tăng Cân / 2023

22-10-2020

Cách tập gym cho người mới đặc biệt là nữ gầy muốn tăng cân

Chị em ai cũng ao ước cho mình một vóc dáng cân đối để ghi điểm trong mắt phái mạnh. Vậy làm thế nào để tăng cân? CITIGYM chia sẻ cách tập gym cho người mới, hướng dẫn từ A đến Z bí quyết tăng cân cho nữ giới.

Đối với những bạn nữ gầy cần giải pháp tăng cân, việc tham khảo cách tập gym cho người mới rất quan trọng vì thể trạng các bạn gầy muốn tăng cân sẽ khó hơn các bạn muốn giảm cân, nên việc tập đúng sẽ đảm bảo hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tập. 

Phụ nữ có vóc dáng gầy có nên quan tâm đến cách tập gym cho người mới ?

Hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng gầy rồi thì không cần phải tập gym hoặc tập gym giảm cân nên sẽ không phù hợp với người gầy? Đây hoàn toàn là những quan điểm sai lầm bởi: – Tập gym giúp cơ thể săn chắc, kích thích cơ bắp phát triển và trông gợi cảm hơn. Vậy nên dù ốm hay đang bị thừa cân cùng với một chế độ ăn lành mạnh thì việc thay đổi vóc dáng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.  – Dù tập gym ở đâu, hay với mục tiêu cuối cùng là gì thì việc tập gym luôn giúp tăng cường những sự tích cực, tinh thần thoải mái, giảm được stress và áp lực từ công việc, cuộc sống. – Tập gym không phân biệt giới tính, độ tuổi,…  Tuy nhiên dù mục đích của bạn là tăng cân hay giảm cân đi chăng nữa thì việc tập đúng cách và các bài tập bổ trợ lẫn nhau thì mới có thể đạt được mục tiêu tăng cơ, tăng cân, hay giảm cân, giảm mỡ được. 

Cách tập gym cho người mới muốn tăng cân

Trước khi bắt đầu chế độ tập luyện, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng cách tập gym cho người mới để tránh tình trạng tập quá sức hoặc không đúng cách, điều này sẽ dẫn đến tác dụng phụ cho sức khỏe của bạn: – Thời gian tập hợp lý: Phân chia các khung giờ phù hợp để hài hòa giữa việc luyện tập và nghỉ ngơi, đồng thời, thời gian cho mỗi buổi tập thường từ 60-90 phút. Khuyến khích tập luyện từ 3 buổi trở lên/ tuần để đạt hiệu quả cao.  – Cách tập luyện cho người mới để tăng cân cụ thể: Tập trung tập các bài tập tạ đúng kỹ thuật để kích thích cơ bắp được phát triển thay vì chỉ tập cardio. Đối với bài tập cardio, chỉ cần tập 2-3 lần/ tuần và mỗi lần trong khoảng 15 phút cuối buổi tập để đốt mỡ (hạn chế tăng cân mà bị tăng mỡ). – Một lưu ý nhỏ, hãy yên tâm rằng, tập tạ nhiều không khiến cơ bắp nữ giới to như nam giới. Nam giới cơ bắp to do tập luyện bởi họ có nhiều hóc môn của nam giới so với nữ (ở nữ rất thấp). 

Cách tập gym cho người mới sẽ gồm có các bài tập kích thích tăng cân nhanh và khoa học

Như đã đề cập ở trên, dù tập gym ở đâu thì cách tập giúp tăng cân nhanh chỉ cần chú ý những nguyên tắc sau đây trước khi lên kế hoạch luyện tập:  – Đầu tiên và tiên quyết đó chính là tập đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối đa và tránh bị chấn thương ngoài ý muốn.  – Tập trung vào những bài tập tạ để tăng cơ và săn chắc.  – Hạn chế các bài tập về cardio hay HIIT, chỉ tập 15 phút cuối buổi tập và mỗi tuần 3 lần. Hạn chế không phải là cắt bỏ bởi vì bài tập này sẽ đốt mỡ, giúp cơ thể bạn tăng cân nhưng không tăng mỡ.  Chỉ cần chú ý 3 nguyên tắc trên, bạn có thể lên kế hoạch phù hợp và tiến hành thực hiện để đạt mục tiêu của mình. 

Để cách tập gym cho người mới hiệu quả hơn, thì phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí

Bên cạnh cách tập gym cho người mới muốn giảm cân thì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng. 

Các loại dưỡng chất dành cho nữ gầy muốn tăng cân nhờ tập gym

Lưu ý, chất béo xấu gây hại cho cơ thể và tích trữ mỡ vậy nên cần hạn chế. Chỉ nên sử dụng thực phẩm có chất béo tốt). Cụ thể gồm những chất như sau:  – Protein (chất đạm) từ thịt bò, cá hồi, ức gà, trứng gà,… là một trong những chất dinh dưỡng phối hợp cùng quá trình tập luyện giúp tăng cân, tăng cơ. 

– Tinh bột từ các loại đậu, yến mạch,… gồm nhiều chất dinh dưỡng và chất béo tốt, là nguồn calo chính quyết định việc bạn có tăng cân hay không.  – Chất xơ, vitamin và khoáng chất từ trái cây, rau củ quả, giúp trao đổi chất tốt hơn và cơ thể khoẻ mạnh hơn, vì vậy nên cần được bổ sung mỗi ngày.

Ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân dù kết hợp với cách tập gym cho người mới hiệu quả?

Dù đã tìm hiểu cách tập gym cho người mới tăng cân hiệu quả kết hợp với ăn “nhiều” nhưng vẫn không tăng cân vì:  – Ăn nhiều nhưng không phải chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ cơ thể tăng cân.  – Ăn nhiều dồn 1 bữa thay vì ăn đúng giờ đúng bữa.  – Giấc ngủ không đủ cũng ảnh hưởng rất nhiều vì cơ thể không có thời gian hồi phục.  – Bị áp lực và hay stress cũng là một trong những nguyên nhân ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân. 

Cẩm nang tăng cân cho nữ giới

– Ăn uống thường xuyên để đảm bảo ăn dư từ 500-1000 kcal/ngày như vậy ước tính trong vòng 1 tuần bạn có thể tăng từ 0.5 đến 1kg. Tuy nhiên hãy nhớ ăn những thực phẩm tốt và đủ dinh dưỡng, tránh những thực phẩm gây tích mỡ. Như vậy thì cách tập gym cho người mới mới có thể phát huy hiệu quả.  – Bổ sung thực phẩm chứa chất béo tốt như sữa nguyên kem, bơ đậu phộng, quả bơ, ô liu,… – Chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6 buổi ăn mỗi buổi cách nhau từ 3 đến 4 tiếng, trong đó có 3 bữa chính (đầy đủ dinh dưỡng và calo), 3 bữa phụ hoặc nhiều hơn (phải đầy đủ protein, tinh bột, chất xơ, tuy nhiên ít calo hơn,…)  – Đối với các bữa ăn trước và sau khi đi tập, tuyệt đối không được cắt giảm lượng thức ăn.  – Tập ăn với tốc độ nhanh hơn bởi não bộ sẽ phát ra tín hiệu no sau khoảng 15 phút ăn. Như vậy sẽ ăn được nhiều hơn kể từ lúc cơ thể cảm thấy đói.   – Tăng số lượng trên mỗi khẩu phần ăn để ăn được nhiều hơn.  – Việc uống nhiều nước trước bữa ăn sẽ gây chán ăn và tạo cảm giác no vì vậy bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước trước khi ăn.  – Tăng sự thèm ăn bằng cách vận động trước mỗi bữa ăn để có cảm giác đói hơn, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn; hoặc thử làm cho món ăn có hương vị đậm đà hơn, lạ miệng hơn cũng kích thích sự thèm ăn.  

Người mới nên tập gym ở đâu tốt?

Dù chọn địa điểm tập gym ở đâu thì bạn vẫn nên quan tâm những yếu tố quan trọng

– Ưu đãi: Chương trình khuyến mãi và giá tập luôn là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người tập luyện. Nên chọn trung tâm có giá hợp lý, nhiều ưu đãi đồng thời là các chương trình trả góp để thanh khoản dòng tiền.  – Địa điểm: Nên lựa chọn những phòng gym gần nhà hoặc công ty để giúp bạn có động lực đến phòng tập nhiều hơn ngoài công việc căng thẳng.  – Không gian: rộng, thoáng nhằm tạo nên sự thoải mái. Đồng thời một không gian năng động cũng là cách tập gym hiệu quả. 

– Chất lượng: Máy móc được đầu tư kỹ lưỡng từ những thương hiệu hàng đầu để có chất lượng tập tốt nhất. Đồng thời, dịch vụ chăm sóc khách hàng phải thật tốt thì người tập mới được hướng dẫn tận tình. 

Hệ thống phòng gym gần đây tại TPHCM của CITIGYM 

CITIGYM có hệ thống chuỗi phòng tập gym hàng đầu tại Việt Nam với 7 cơ sở chất lượng với quy mô rộng lớn tại các quận TPHCM, vậy nên bạn sẽ không lo về những yếu tố sau đây – Địa điểm: Chỗ nào cũng có hệ thống phòng tập, nên dù chuyển chỗ làm hay không tiện đường đi không còn là nỗi lo bởi hệ thống phòng gym gần đây nhất của CITIGYM – Chất lượng hàng đầu với máy móc nhập khẩu 100% từ thương hiệu uy tín toàn cầu về máy tập Technogym, Life Fitness cùng với dịch vụ đi kèm đẳng cấp (phòng xông hơi, khu vực trang điểm, sấy tóc, tủ khóa esmart lock…) cùng HLV có chuyên môn và tận tình. – Ưu đãi hấp dẫn, giá tập hợp lý và công khai minh bạch nên khách hàng sẽ không sợ bị mua “hớ”  – Không gian độc đáo được đầu tư rộng rãi kết hợp với mảng xanh giúp kích thích sự thoải mái trong luyện tập đồng thời tốt cho sức khỏe.