Top 21 # Tập Gym Có Nên Mướn Pt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Pt Gym Là Gì? Có Nên Thuê Pt Khi Tham Gia Tập Luyện Thể Hình? / 2023

Khi đăng ký tham gia rèn luyện ở các phòng tập Gym chuyên nghiệp thì chúng ta thường nghe nói đến dịch vụ PT Gym hay dịch vụ huấn luyện viên cá nhân. Theo giải thích của bên phòng tập, PT Gym là người sẽ hướng dẫn riêng cho bạn trong quá trình tập luyện. Vậy bạn đã thực sự hiểu, PT Gym là gì hay chưa? Nội dung bài viết hôm nay của Dụng cụ Thể dục sẽ đưa đến cho bạn đọc cái nhìn cụ thể nhất về những con người làm nghề PT Gym đang vô cùng “hot” này.

PT Gym là gì?

PT Gym là gì?

Hiện nay, PT Gym đang là một nghề rất “hot” với mức thu nhập khá cao, có nhiều mối quan hệ xã hội rộng rãi và được nhiều người kính nể. Tại các trung tâm hay phòng tập có quy mô lớn, bắt buộc cần phải có đội ngũ PT và khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng có quyền lựa chọn cho mình một PT Gym theo mong muốn. Tất nhiên, giá thuê PT sẽ cao hơn so với bạn đăng ký tập luyện bình thường.

Nhiệm vụ của PT Gym là gì?

– Hiểu được mong muốn của học viên

PT Gym như một nhà tâm lý vậy đó. Họ phải có quá trình trao đổi cụ thể với các học viên để nắm bắt được mong muốn của người tập. Là tăng cân, giảm cân, tăng vòng nào, săn cơ nào,…? Bởi chúng ta sẽ có những chuẩn mực về cái đẹp riêng biệt cho mình. Trước khi bắt đầu, PT cần hiểu được mong muốn của học viên và dựa vào đó để đưa ra những kế hoạch, bài tập hay chế độ ăn phù hợp nhất. Chỉ khi làm được điều này, các PT Gym mới đem đến sự hài lòng và thành công cho học viên của mình.

– Đánh giá tổng quan cơ thể học viên

Cơ thể con người chúng ta có rất nhiều chỉ số và với Gym, các PT cần biết về tỉ lệ mỡ, cơ, lực,… mà học viên đang có. Máy móc có thể cho ra những con số, nhưng để hiểu rõ các con số này, PT Gym cần phải biết xâu chuỗi để có những đánh giá đúng nhất về tổng quan cơ thể học viên. Qua đó, mới lên được phương án luyện tập phù hợp và sớm mang lại kết quả. Có thể xem, đây là bước cốt lõi nhất trong phần nhiệm vụ của PT Gym.

– Lên chương trình tập luyện phù hợp

Sau khi nắm rõ được mục tiêu và tình trạng của học viên, Huấn luyện viên cá nhân sẽ sắp xếp, chắt lọc để đưa ra một lộ trình tập luyện đầy đủ và chặt chẽ nhất cho học viên của mình. Từ ngắn hạn, trung hạn cho đến dài hạn để quá trình tập luyện đạt được những tiến triển nhất định. Nhiệm vụ của PT lúc này là lên cho học viên một lịch tập Gym khoa học, chọn lọc ra danh sách các bài tập phù hợp và hướng dẫn học viên thực hiện chuẩn từng kỹ thuật, động tác.

PT Gym lên chương trình cho học viên

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Những tưởng, đây chỉ là nhiệm vụ của những người chuyên về ẩm thực, nhưng thực tế thì đó là trách nhiệm vô cùng quan trọng của các PT. Bạn biết không, chế độ dinh dưỡng quyết định tới hơn 60% thành quả khi chúng ta tham gia tập Gym nói riêng và tham gia tập thể dục thể thao nói chung. Bởi vậy, dựa trên tình trạng cơ thể hiện tại và mong muốn của từng học viên, nhiệm vụ của PT Gym là phải lên được thực đơn chi tiết nhất để giúp học viên sớm đạt được mục tiêu cho mình.

– Phòng tránh và xử lý các chấn thương

Cũng như rất nhiều bộ môn thể thao khác, khi tham gia tập Gym, chúng ta khó tránh khỏi việc xảy ra những chấn thương trong quá trình rèn luyện. Đó có thể là do mới tham gia tập luyện cơ thể còn chưa quen với cường độ vận động hoặc do tập sai tư thế, động tác,… Nhiệm vụ của PT là phải biết cách phòng tránh, nhận diện và xử lý các chấn thương nếu có. PT Gym giỏi sẽ biết đâu là cơn đau thông thường, đâu là cơn đau nguy hiểm và hơn hết là biết cách xử lý trong những tình huống chấn thương bất ngờ xảy ra.

– Truyền cảm hứng, động lực cho học viên

Nhiệm vụ tiếp theo của PT đó là biết cách truyền cảm hứng và tạo động lực tập Gym cho các học viên của mình. Thực tế, rất nhiều người cảm thấy chán nản và bỏ cuộc chỉ sau vài buổi tập đầu tiên, nhất là những người tự mình rèn luyện. Các PT Gym cần hiểu được điều này và đặt mình trong vai trò là một nhà tâm lý, tìm mọi cánh để tăng sự quyết tâm rèn luyện cho học viên.

PT Gym truyền cảm hứng cho học viên

– Đánh giá kết quả và đưa ra phương án

Một huấn luyện viên cá nhân khá giống với một giáo viên lên lớp. Họ cần có khả năng đánh giá để biết học viên của mình đã đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra hay chưa? Sau một khoảng thời gian nhất định, PT Gym cần phải làm công việc này. Họ cần dựa vào các chỉ số cơ thể hiện tại của học viên để đánh giá kết quả và đưa ra các phương án tiếp theo. Chỉ khi nào học viên đạt được mục tiêu của mình thì nhiệm vụ của các PT mới hoàn thành.

Có nên thuê PT khi tập Gym?

Rõ ràng, để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì, chúng ta đều cần đến những người thầy xuất sắc. PT Gym là một người thầy, một huấn luyện viên trong quá trình rèn luyện sức khỏe, xây dựng vóc dáng và làm đẹp cơ thể.

Như chúng ta đã thấy ở trên, khi tiếp nhận một học viên, PT Gym có rất nhiều những nhiệm vụ để thực hiện. Đó là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu nghiêm túc để học viên có được những giờ học hiệu quả, nhanh chóng có được vóc dáng và cân nặng như mong muốn. Dĩ nhiên, chúng ta vẫn có thể tự vạch ra những bước đi trong bộ môn thể hình, nhưng chuyện thuê một PT Gym sẽ mang lại những bước tiến khác hẳn. Dụng cụ Thể dục có thể khẳng định rằng, thuê riêng một PT là điều rất cần thiết bởi đó chính là con đường ngắn nhất cho thành công của bạn khi tham gia luyện tập bộ môn thể hình.

Nên thuê PT khi tham gia tập Gym

Thuê PT tập Gym giá bao nhiêu?

Cũng như rất nhiều công việc khác, giá thuê PT sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và độ chuyên nghiệp mà họ có được. Thông thường, bạn sẽ xem xét nhu cầu của mình ra sao, mức kinh phí có thể đáp ứng và dựa vào đó để thuê PT thích hợp. Thật khó để có thể định giá cho một PT Gym. Tất cả sẽ phụ thuộc vào mong muốn và mức độ chi trả của bạn. Và chính bạn biết rõ, đâu là một PT Gym tương xứng với nhu cầu và mong muốn của mình.

Thuê PT tập Gym giá bao nhiêu?

Điều kiện để trở thành PT Gym

– Sở hữu ngoại hình ưa nhìn

Chắc chắn rằng, việc sở hữu một ngoại hình ưa nhìn trong lĩnh vực thể thao làm đẹp này sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn cho con đường trở thành một PT Gym của bạn. Khuôn mặt khả ái, nụ cười thân thiện chắc chắn sẽ tạo nên được những ấn tượng tốt, nhưng một thân hình đẹp còn nói lên được nhiều hơn thế.

Là người truyền đạt và tạo cảm hứng cho các học viên, nếu bạn sở hữu một ngoại hình xấu xí và thân hình thiếu sức sống thì sẽ chẳng có ai mong muốn làm học viên của bạn. Hơn nữa, việc sở hữu ngoại hình ưa nhìn còn thể hiện rằng bạn có trình độ và đã đạt được những thành công nhất định trên con đường tập Gym.

Thông thường, các PT nam sẽ có chiều cao trên 1m7 và các PT nữ sẽ có chiều cao trên 1m6. Chỉ số cân nặng cũng cần đạt chuẩn và số đo các vòng trên cơ thể cần cân đối. Ngoài ra, PT Gym có cơ thể sạch sẽ và không mắc bệnh “viêm cánh”,… sẽ được các học viên lựa chọn nhiều hơn.

Điều kiện để trở thành PT Gym

– Có bằng huấn luyện viên

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có một văn bằng, chứng chỉ để xác nhận trình độ của bạn. Và để có thể truyền đạt lại kiến thức đến người khác trong Gym, bạn cần phải có bằng huấn luyện viên thể hình. Có thể bạn có kinh nghiệm, có trải nghiệm thực tế nhưng không qua trường lớp và không có chứng chỉ thì chẳng ai tin bạn, theo bạn để làm học viên.

Với sự phổ biến như hiện nay, không khó để bạn có thể sở hữu loại chứng chỉ này nếu đã đạt đến những tiêu chuẩn nhất định và trải qua một vài khóa đào tạo chuyên sâu. Chúng tôi tin chắc rằng, những ai có loại chứng chỉ này mới thực sự tự tin hơn để nhận về cho mình rất nhiều những học viên.

– Có kiến thức về dinh dưỡng

Như đã nói ở phần nhiệm vụ của một PT Gym thì kiến thức về dinh dưỡng là điểm rất quan trọng. Khi có kiến thức chắc chắn thì bạn mới có thể xây dựng được những bữa ăn cân đối, hợp lý cho học viên để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất. Có kiến thức dinh dưỡng sẽ giúp PT Gym nhận ra cái gì nên ăn, cái gì nên tránh, phần cơ nào cần bổ sung loại thực phẩm gì,… Thông thường, các PT sẽ phải học hỏi và bổ sung kiến thức dinh dưỡng mỗi ngày để có thể hoàn thành tốt nhất cho công việc của mình.

– Giao tiếp tốt và có văn hóa

Có thể nói, bằng cấp chưa hẳn đã là tất cả trong bộ môn này. Để trở thành một PT giỏi, ngoài những kiến thức tích lũy được, bạn cần phải không ngừng nâng cao khả năng giao tiếp để có thể truyền đạt cho học viên một cách tốt nhất. Đặc biệt, văn hóa ứng xử cũng là điều rất quan trọng với các PT bởi bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau và có những cám dỗ riêng mà chỉ người trong nghề mới hiểu. Ngoài ra, chuyện giao tiếp tốt và có văn hóa còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình, để mang về nhiều học viên cho mình hơn.

Vì sao PT Gym đang là nghề “hot”?

PT không chỉ được xem là một nghề mà còn là một nghề đang rất “hot”. Nhiều bạn trẻ lựa chọn PT như một công việc vì vừa sở hữu được thân hình đẹp, vừa đảm bảo sức khỏe do trang bị kỹ càng các kiến thức về dinh dưỡng. Dĩ nhiên, đây cũng là nghề kiếm ra thu nhập để trang trải thoải mái cho cuộc sống.

– Đem lại mức thu nhập cao

Nghề đang rất “hot” này mang đến nguồn thu nhập cao cho rất nhiều người. Bởi trong một ngày, bạn có thể dạy cho nhiều người ở những khung thời gian khác nhau. Một phần nữa là do nhu cầu làm đẹp tăng cao ở các phái trong xã hội hiện đại ngày nay. Nếu bạn là một PT Gym chuyên nghiệp thì thu nhập của bạn phải rơi vào độ “khủng” trong các ngành nghề.

– Vừa có tiền, vừa có sức khỏe

Với những người yêu thích và theo đuổi Gym thì điều đầu tiên mà họ có đó là sức khỏe và một thân hình đẹp. Khi theo nghề này, bạn sẽ được rèn luyện thường xuyên và cơ thể sẽ ngày càng hoàn thiện, sức khỏe cũng ngày một tốt hơn. Thực tế, không có nhiều nghề nghiệp đáp ứng được cả hai tiêu chí vừa có tiền và vừa có sức khỏe như nghề PT Gym.

Vì sao PT Gym đang là nghề “hot”?

– Giúp có thêm nhiều mối quan hệ

Nếu đang là người giảng dạy, bạn sẽ có học viên mỗi ngày và con số này dần tăng lên theo năm tháng. Học viên của PT có rất nhiều đối tượng, ở nhiều độ tuổi, học vấn và nghề nghiệp khác nhau. Bằng cách làm việc cùng nhau, các mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng và có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau khi cần. Hơn nữa, là một PT giỏi, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ rất nhiều người.

Khó khăn, tiềm ẩn từ nghề PT Gym

Không có con đường nào chỉ rải bởi hoa hồng. Lợi thế của nghề PT Gym chính bởi sự chủ động, tự do trong lúc làm việc với một khoản thu nhập xứng đáng. Nhưng cao hơn chính là hạnh phúc khi vừa được truyền dạy vừa được tập luyện.

Mặc dù vậy, công việc này cũng tồn tại những mặt “khó ưa” khác. Khó khăn, áp lực, mệt mỏi cũng là những tình thế mà PT Gym nào cũng gặp phải. Đôi khi là luyện mãi một thao tác cho học viên mà không được. Đôi khi nhận ra lộ trình đang tập luyện không đạt hiệu quả như mong muốn nhưng chưa tìm được nút thắt để tháo gỡ. Đôi khi phải đau đầu lựa chọn xem thực phẩm nào mới đúng với thể trạng khó lường của học viên. Hay đôi lần thót tim với những chấn thương bất ngờ xảy đến. Những khó khăn đó trở thành chuyện thường ngày mà các PT luôn cần đến một tinh thần thép để vượt qua.

Nhưng không dừng lại ở đó, PT Gym cũng gặp phải những tình huống oái oăm, dở khóc dở cười. Rõ ràng nhất chính là những lần bị cám dỗ với những học viên khác giới. Và dù gì đi nữa, chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức, nâng cao kỹ năng mỗi ngày, giữ thái độ nghiêm túc, chừng mực,… thì mọi khó khăn sẽ được đẩy lùi. Chỉ cần yêu và tôn trọng nghề nghiệp đang nuôi sống bản thân, thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ tới.

Tổng kết

Có Nên Tập Luyện Với Pt? / 2023

Vẫn còn rất nhiều bạn luôn băn khoăn và lo ngại về việc có nên thuê một huấn luyện viên cá nhân (PT). Sẽ có những câu hỏi được đặt ra như: thuê PT sẽ giúp ích gì cho mình, có đáng để bỏ tiền ra để thuê hay không. Việc bạn bỏ ra một số tiền ra để thuê một huấn luyện viên cá nhân vào thời điểm thích hợp hoặc bạn muốn có một thân hình hoàn hảo hơn.. Nếu như bạn là người mới tập và không biết bắt đầu từ đâu

Bạn chưa bao giờ tập thể thao hay tập Gym ? bạn không biết phải bắt đầu như thế nào ? bạn chưa có kế hoạch luyện tập hoàn chỉnh ? Các bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để bổ sung kiến thức về việc lựa chọn những bài tập hay chế độ ăn uống và những thứ cần kiêng cữ trước và trong khi tập luyện.Khi đó các bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ khá lớn từ các huấn luyện viên cá nhận, họ sẽ giúp cho bạn tập hết sức mình mà không bị quá sức. Họ sẽ hướng dẫn và thiết lập cho bạn một lịch tập và mục tiêu và chế độ ăn uống để có thể phù hợp và tốt nhất cho riêng bạn.

Sự nổ lực cũng như trách nhiệm

Nếu như các bạn thuê huấn luyện viên cá nhân sẽ đem tới cho các bạn động lực tập luyện rất cao. Việc các bạn có một huấn luyện viên cá nhân sẽ không giống như các bạn tập luyện thông thường chỉ là chọn lựa dụng cụ và tập luyện. Huấn luyện viên cá nhân sẽ có trách nhiệm theo dõi quá trình luyện tập của các bạn một cách chặt chẽ, ngay cả khi không có lịch tập thì họ cũng sẽ không dễ dàng gì cho bạn tâph luyện tự đo để bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Giám sát việc ăn uống, nghỉ ngơi của bạn

PT không chỉ tập luyện thông qua các bài tập mà còn giám sát việc ăn uống, nghỉ ngơi của bạn. Tùy theo từng mục tiêu, từng thể trạng mà PT sẽ đề xuất chế độ ăn phù hợp để vừa đủ năng lượng cho cơ thể, vừa đạt mục tiêu sức khỏe. Trong quá trình tập luyện, PT cũng sẽ theo dõi và giúp thay đổi các thói quen xấu để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt. Về ngắn hạn là để đạt mục tiêu, còn dài hạn là đang giúp bạn tập luyện một lối sống khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Tính cá nhân hóa

Bạn xứng đáng được quan tâm, chăm sóc tốt. Dịch vụ PT khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm đến các phòng tập lớn có nhiều trung tâm như Caliwow, Fit24, Elite Fitness, Nshape, các phòng tập đơn lẻ như Platinum Fitness, Getfit, Lan Anh, Fit House Studio hoặc các câu lạc bộ quận huyện. Tại hầu hết các câu lạc bộ, phòng tập này, bạn thường phải trả hai loại phí để được tập luyện: phí thành viên và phí tập luyện với PT (trừ Fit House không tính phí thành viên). Thực tế, số tiền trả cho một giờ tập luyện riêng với PT không hề rẻ. Vì thế, hãy đảm bảo bạn được tập luyện một cách thoải mái, phù hợp và đạt được mục tiêu sức khỏe đã đề ra. Tuy nhiên, nếu bạn thấy sức khỏe của mình không tiến triển thì nên tìm một PT khác. Việc đạt được mục tiêu sức khỏe đòi hỏi thời gian dài. Điều đó không có nghĩa là bạn tập từ tháng này qua năm khác. Nếu trong khoảng một hai tháng mà không thấy có sự thay đổi dù là nhỏ nhất, hãy ngưng tập luyện.

Theo chúng tôi

1 Số Kiểu Pt (Huấn Luyện Viên) Tập Gym Không Nên Thuê / 2023

– A ơi a có PT không?

– A ơi, a dạy e được không, e trả tiền ạ?

Tập cũng nhiều, gặp cũng nhiều, gặp được 1 số loại PT sau (Đây là 1 số thành phần làm xấu đi hình ảnh của PT ở VN, số này không nhiều, nhưng chúng rất nổi bật vì chúng phải nổi bật vì bên trong chúng có gì đâu nên bên ngoài phải nổi phần phật chớ ;). Số ít này làm ảnh hưởng đến những bạn PT thực sự, có tâm và kiến thức với nghề:

– Tập không biết tập, cao to đẹp zai 1 chút lân la bắt chuyện gạ PT cho mấy e gái bò ngơ ở phòng tập hay trên facebook. Còn sau đó là e nào ngây thơ sẽ khó thoát được màn gạ tình của a pt ^^. Nói chung ngu + đen thì thiệt. Con gái khó mà thoát đc nếu bọn zai nó chủ tâm lừa :(.

– Ngày trước có đợt muốn trải nghiệm thực tế, làm thử PT cho 1 phòng cao cấp, có 1 bạn vào cùng đợt, trước đã làm PT ở 1 phòng khác, phải nói là cậu ta chỉ biết cách dùng máy tập chứ để nói là tập cái gì thì không biết. Vẫn chốt hợp đồng được bình thường nhờ tài ăn nói và 1 chút mánh về mát-xa-sau-na.

– Cùng công ty có chị mới đi tập để “giảm mỡ bụng”, thuê hlv ở phòng. Ngày bả được hướng dẫn 30 phút gập bụng. Hôm sau đi làm khoe với mình: Em ơi hqua hlv hd chị tập hiệu quả lắm em ạ. Đau hết cả bụng r đây này. :)) Vãi cả hiệu quả.

Mới đi tập thì động đến cái éo gì chả đau ;)).

Loại PT này dạy dựa hoàn toàn trên kinh nghiệm bản thân và không có nhu cầu cập nhật kiến thức. Nhưng được đặt đúng chỗ, đúng người. Đúng nơi đó là mác PT của phòng, đúng người đó chính là học viên của họ chẳng biết cái vẹo gì cả, bảo gì nghe nấy. Có khi còn hỏng cả người.

– 1 số tập có chút thành tựu (về chuyên môn thì không rõ), nhận PT như kiểu ăn tạp, nhận tất, nhận hết cả off cả online, rồi ném cho mỗi đứa lịch tập, lịch ăn, trăm cái như 1.

Mỗi ngày 1 người chỉ có 24h, với tần suất nhận pt như vậy chắc hẳn có phép phân thân của Tôn Ngộ Không!

Còn về chuyện mình không làm PT: Chỉ đơn giản là a không PT hay dạy ai, vậy thôi.

Tập luyện là niềm vui và được chia sẻ đam mê với thật nhiều ae là hạnh phúc lớn nhất sau mỗi ngày mài đít trên ghế văn phòng.

Thích vào chùa không phải vì lễ phật, mà chỉ đơn giản là bước vào cổng chùa cảm thấy con người thanh thản, thư giãn.

Pt Gym Là Gì? Cần Có Điều Gì Để Trở Thành Pt Gym Đích Thực? / 2023

1. PT Gym là gì?

PT Gym là gì? PT Gym là người làm việc tập các phòng tập thể hình, họ có những quyền lợi và ưu đãi đặc biệt từ các khoản thưởng do những cá nhân được PT hướng dẫn tập luyện, từ những ưu đãi về dịch vụ phòng tập. Hiện nay, nghề PT Gym đang là một nghề hot, có mức thu nhập khá ổn.

2. Công việc của PT Gym là gì?

PT Gym được mọi người coi là chuyên gia về Gym. Nhiệm vụ của PT Gym là sẽ giúp cá nhân người tập Gym thiết lập mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và hướng dẫn cá nhân tập luyện các bài tập Gym cụ thể. Ngoài ra, PT Gym còn động viên học viên tập luyện hăng say, có kết quả tốt nhất. PT Gym phải có trách nhiệm giúp học viên của mình đạt được mục tiêu tập luyện hiệu quả nhất.

Công việc của PT Gym còn là theo dõi quá trình tập luyện, rèn luyện sức khỏe của học viên và đồng thời luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của học viên về mục tiêu, chất lượng bài tập của họ, để có những đánh giá về sự tiến bộ, cố gắng của họ.

PT Gym cũng là người thiết lập chế độ dinh dưỡng cho từng đối tượng học viên riêng, sao cho phù hợp với mục tiêu tập Gym, đảm bảo sức khỏe để tập luyện và tạo điều kiện để đạt chất lượng cao với các bài tập Gym. Huấn luyện viên Gym không chỉ là thầy giáo hướng dẫn tập luyện, không chỉ là chuyên gia dinh dưỡng mà còn là bác sĩ, hỗ trợ học viên xử lý các chấn thương trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, PT Gym cần trang bị đầy đủ kiến thức sức khỏe cho học viên, để họ hiểu về cơ thể của mình và có kiến thức để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

3. Điều kiện để trở thành PT Gym chuyên nghiệp.

Nghề PT Gym đang là nghề hot hiện nay, với mức thu nhập rất khá và đây cũng là công việc rất tốt cho những bạn trẻ hiện nay. Vậy làm sao để trở thành một PT Gym? Những điều kiện để có thể làm PT Gym là gì? Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc trên.

3.1. Phải có ngoại hình.

Yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn trở thành PT Gym chính là ngoại hình. Là người truyền đạt kiến thức làm đẹp, nâng cao sức khỏe, nhưng bạn lại xấu xí, thân hình thiếu sức sống thì ai có thể làm học trò của bạn? Vì thế, để trở thành PT Gym, bạn cần có vóc dáng đẹp và đạt chuẩn của người tập Gym. Ngoại hình của bạn cần phải thể hiện rằng, bạn là người đã tập Gym với một phương pháp tập luyện khoa học.

Một PT Gym có cơ thể sạch sẽ, thơm tho, không mắc bệnh “viêm cánh” và người không xăm trổ sẽ có ánh nhìn thiện cảm hơn đối với các học viên.

3.2. Cần có bằng rèn luyện thể hình.

Sở hữu tấm bằng chứng nhận đã rèn luyện thể hình tại các trung tâm thể hình uy tín sẽ là điều kiện cần để bạn có thể trở thành PT Gym chuyên nghiệp. Rất khó có ai đồng ý tập luyện với một Huấn Luyện viên cá nhân chưa hề qua trường lớp đào tạo tập Gym. Vậy nên, bạn nên đi học tại một trung tâm nổi tiếng nào đó, để lấy bằng, nhằm chứng minh mình là người có năng lực và trình độ để trở thành Huấn luyện viên chuyên nghiệp.

3.3. Học hỏi các kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng.

Ngoài các bài tập Gym được học tập từ các trung tâm, bạn cần học hỏi, tìm hiểu thêm về các kiến thức sức khỏe, dinh dưỡng. Đây là những điều kiện đủ, để bạn có thể tư vấn và hướng dẫn học viên cặn kẽ, đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, PT Gym cần biết cách lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn rõ ràng, để có thể hỗ trợ học viên, lên kế hoạch tập luyện cho họ. Một cách sống khoa học, bài bản, kỷ luật rõ ràng sẽ tạo điều kiện để huấn luyện viên Gym làm việc chuyên nghiệp hơn.

4. Nghề PT Gym mang lại những cơ hội gì?

Trong mấy năm gần đây, PT Gym trở thành một nghề rất hot, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ tuổi, năng động. Đây là công việc đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn học hỏi và làm việc. Nếu bạn đủ điều kiện để làm PT Gym thì sẽ nhận được các cơ hội tuyệt vời như sau:

4.1. Có mức lương khá cao.

PT Gym là nghề có mức lương khá cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi họ là người đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm tập Gym. Người huấn luyện viên Gym sẽ là người đảm bảo giáo trình tập Gym cũng như chế độ ăn uống cho các Gymer.

Những PT Gym lâu năm trong các phòng tập Gym chuyên nghiệp cần phải tuân thủ những quy định riêng, lên kế hoạch tập luyện cho học viên và luôn sát cánh cùng họ.

Với những yêu cầu khắt khe công việc cũng như đòi hỏi nghiệp vụ cao, nghề PT Gym xứng đáng nhận được mức lương cao so với mặt bằng chung.

4.2. Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ.

Một PT Gym chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn 10 -15 học viên trong 1 ngày. Và con số này sẽ cao hơn nên kinh nghiệm giảng dạy và độ uy tín của PT đó cao.

Trung bình 1 ngày, Huấn luyện viên thể hình có thể tiếp xúc ít nhất 10 người ở nhiều độ tuổi, trình độ học vấn, hoàn cảnh khác nhau. Thông qua việc tiếp xúc với nhiều người, mối quan hệ của PT được mở rộng hơn, khả năng giao tiếp và kinh nghiệm sống của họ cũng được cải thiện đáng kể.

4.3. Giúp bạn có một thân hình đẹp.

Yêu cầu để trở thành PT Gym là bạn phải có thân hình khỏe đẹp. Nhưng khi bắt đầu với nghề PT thì vóc dáng, ngoại hình của bạn sẽ ngày càng đẹp hơn.

Quá trình hướng dẫn và tập luyện cùng học viên sẽ là cơ hội cho bạn phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe. Thực tế, những PT Gym lâu năm đều có vóc dáng cường tráng và một sức khỏe tốt không lo bệnh tật.

4.4. Thời gian làm việc hợp lý.

Công việc Huấn luyện viên Gym có thời gian khá linh hoạt. Người làm PT Gym có thể chủ động sắp xếp, trao đổi thời gian tập luyện cho học viên của mình sao cho giờ giấc thoải mái và phù hợp nhất.

5. Khó khăn của nghề PT Gym.

PT Gym là một nghề có mức thu nhập tương đối cao nên đồng nghĩa với đó là mức độ khó khăn cũng nhiều hơn. Theo chia sẻ của các Huấn luyện viên cá nhân, nghề PT Gym này tồn tại những khó khăn mà người vào nghề phải khắc phục như sau:

– Khi lượng học viên đông, PT Gym cần có kế hoạch thiết lập thời gian tập luyện cho từng học viên sao cho phù hợp nhất. Nhiều PT không bố trí được thời gian thích hợp để phù hợp với yêu cầu của học viên nên lượng học viên sẽ ít đi.

– Trong quá trình rèn luyện thể hình của học viên, nhiều Huấn luyện viên thể hình không thể đảm bảo hiệu quả tập luyện cho học viên trong suốt quá trình tập luyện. Bởi ngoài việc tập luyện thể hình, kết quả tập Gym còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người tập.

– Nhiều học viên đăng ký tập Gym nhưng bỏ dở giữa chừng, không đi tập đều đặn nên ảnh hưởng đến lịch dạy của PT.

– Ngoài việc chú trọng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy, quan tâm, sát sao chế độ tập luyện và ăn uống của học viên, PT Gym còn phải chú trọng chăm sóc cơ thể của mình thật đẹp. Với một vóc dáng đẹp, học viên sẽ đăng ký tập luyện với PT đó nhiều hơn.

– PT Gym luôn bị áp lực, căng thẳng về hiệu quả tập luyện của học viên. Kết quả của họ không được như ý, tên tuổi, uy tín của PT đó sẽ giảm sút nghiêm trọng.

– Ngoài ra, PT Gym cũng là nghề khá nhạy cảm, thường bị kỳ thị bởi những mối quan hệ không lành mạnh… Điều này ảnh hưởng không tốt đến đời sống của PT.

6. Lời kết.

Thiên Trường Sport là cơ sở chuyên bán dụng cụ tập Gym uy tín, có đầy đủ các mẫu mã máy tập cho khách hàng lựa chọn và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu dụng cụ để mua về và sử dụng cho mình có thể tham khảo chi tiết tại máy tập Gym. Xin cảm ơn !