Top 17 # Tập Gym Có Nên Thuê Pt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Pt Gym Là Gì? Có Nên Thuê Pt Khi Tham Gia Tập Luyện Thể Hình? / 2023

Khi đăng ký tham gia rèn luyện ở các phòng tập Gym chuyên nghiệp thì chúng ta thường nghe nói đến dịch vụ PT Gym hay dịch vụ huấn luyện viên cá nhân. Theo giải thích của bên phòng tập, PT Gym là người sẽ hướng dẫn riêng cho bạn trong quá trình tập luyện. Vậy bạn đã thực sự hiểu, PT Gym là gì hay chưa? Nội dung bài viết hôm nay của Dụng cụ Thể dục sẽ đưa đến cho bạn đọc cái nhìn cụ thể nhất về những con người làm nghề PT Gym đang vô cùng “hot” này.

PT Gym là gì?

PT Gym là gì?

Hiện nay, PT Gym đang là một nghề rất “hot” với mức thu nhập khá cao, có nhiều mối quan hệ xã hội rộng rãi và được nhiều người kính nể. Tại các trung tâm hay phòng tập có quy mô lớn, bắt buộc cần phải có đội ngũ PT và khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng có quyền lựa chọn cho mình một PT Gym theo mong muốn. Tất nhiên, giá thuê PT sẽ cao hơn so với bạn đăng ký tập luyện bình thường.

Nhiệm vụ của PT Gym là gì?

– Hiểu được mong muốn của học viên

PT Gym như một nhà tâm lý vậy đó. Họ phải có quá trình trao đổi cụ thể với các học viên để nắm bắt được mong muốn của người tập. Là tăng cân, giảm cân, tăng vòng nào, săn cơ nào,…? Bởi chúng ta sẽ có những chuẩn mực về cái đẹp riêng biệt cho mình. Trước khi bắt đầu, PT cần hiểu được mong muốn của học viên và dựa vào đó để đưa ra những kế hoạch, bài tập hay chế độ ăn phù hợp nhất. Chỉ khi làm được điều này, các PT Gym mới đem đến sự hài lòng và thành công cho học viên của mình.

– Đánh giá tổng quan cơ thể học viên

Cơ thể con người chúng ta có rất nhiều chỉ số và với Gym, các PT cần biết về tỉ lệ mỡ, cơ, lực,… mà học viên đang có. Máy móc có thể cho ra những con số, nhưng để hiểu rõ các con số này, PT Gym cần phải biết xâu chuỗi để có những đánh giá đúng nhất về tổng quan cơ thể học viên. Qua đó, mới lên được phương án luyện tập phù hợp và sớm mang lại kết quả. Có thể xem, đây là bước cốt lõi nhất trong phần nhiệm vụ của PT Gym.

– Lên chương trình tập luyện phù hợp

Sau khi nắm rõ được mục tiêu và tình trạng của học viên, Huấn luyện viên cá nhân sẽ sắp xếp, chắt lọc để đưa ra một lộ trình tập luyện đầy đủ và chặt chẽ nhất cho học viên của mình. Từ ngắn hạn, trung hạn cho đến dài hạn để quá trình tập luyện đạt được những tiến triển nhất định. Nhiệm vụ của PT lúc này là lên cho học viên một lịch tập Gym khoa học, chọn lọc ra danh sách các bài tập phù hợp và hướng dẫn học viên thực hiện chuẩn từng kỹ thuật, động tác.

PT Gym lên chương trình cho học viên

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Những tưởng, đây chỉ là nhiệm vụ của những người chuyên về ẩm thực, nhưng thực tế thì đó là trách nhiệm vô cùng quan trọng của các PT. Bạn biết không, chế độ dinh dưỡng quyết định tới hơn 60% thành quả khi chúng ta tham gia tập Gym nói riêng và tham gia tập thể dục thể thao nói chung. Bởi vậy, dựa trên tình trạng cơ thể hiện tại và mong muốn của từng học viên, nhiệm vụ của PT Gym là phải lên được thực đơn chi tiết nhất để giúp học viên sớm đạt được mục tiêu cho mình.

– Phòng tránh và xử lý các chấn thương

Cũng như rất nhiều bộ môn thể thao khác, khi tham gia tập Gym, chúng ta khó tránh khỏi việc xảy ra những chấn thương trong quá trình rèn luyện. Đó có thể là do mới tham gia tập luyện cơ thể còn chưa quen với cường độ vận động hoặc do tập sai tư thế, động tác,… Nhiệm vụ của PT là phải biết cách phòng tránh, nhận diện và xử lý các chấn thương nếu có. PT Gym giỏi sẽ biết đâu là cơn đau thông thường, đâu là cơn đau nguy hiểm và hơn hết là biết cách xử lý trong những tình huống chấn thương bất ngờ xảy ra.

– Truyền cảm hứng, động lực cho học viên

Nhiệm vụ tiếp theo của PT đó là biết cách truyền cảm hứng và tạo động lực tập Gym cho các học viên của mình. Thực tế, rất nhiều người cảm thấy chán nản và bỏ cuộc chỉ sau vài buổi tập đầu tiên, nhất là những người tự mình rèn luyện. Các PT Gym cần hiểu được điều này và đặt mình trong vai trò là một nhà tâm lý, tìm mọi cánh để tăng sự quyết tâm rèn luyện cho học viên.

PT Gym truyền cảm hứng cho học viên

– Đánh giá kết quả và đưa ra phương án

Một huấn luyện viên cá nhân khá giống với một giáo viên lên lớp. Họ cần có khả năng đánh giá để biết học viên của mình đã đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra hay chưa? Sau một khoảng thời gian nhất định, PT Gym cần phải làm công việc này. Họ cần dựa vào các chỉ số cơ thể hiện tại của học viên để đánh giá kết quả và đưa ra các phương án tiếp theo. Chỉ khi nào học viên đạt được mục tiêu của mình thì nhiệm vụ của các PT mới hoàn thành.

Có nên thuê PT khi tập Gym?

Rõ ràng, để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì, chúng ta đều cần đến những người thầy xuất sắc. PT Gym là một người thầy, một huấn luyện viên trong quá trình rèn luyện sức khỏe, xây dựng vóc dáng và làm đẹp cơ thể.

Như chúng ta đã thấy ở trên, khi tiếp nhận một học viên, PT Gym có rất nhiều những nhiệm vụ để thực hiện. Đó là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu nghiêm túc để học viên có được những giờ học hiệu quả, nhanh chóng có được vóc dáng và cân nặng như mong muốn. Dĩ nhiên, chúng ta vẫn có thể tự vạch ra những bước đi trong bộ môn thể hình, nhưng chuyện thuê một PT Gym sẽ mang lại những bước tiến khác hẳn. Dụng cụ Thể dục có thể khẳng định rằng, thuê riêng một PT là điều rất cần thiết bởi đó chính là con đường ngắn nhất cho thành công của bạn khi tham gia luyện tập bộ môn thể hình.

Nên thuê PT khi tham gia tập Gym

Thuê PT tập Gym giá bao nhiêu?

Cũng như rất nhiều công việc khác, giá thuê PT sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và độ chuyên nghiệp mà họ có được. Thông thường, bạn sẽ xem xét nhu cầu của mình ra sao, mức kinh phí có thể đáp ứng và dựa vào đó để thuê PT thích hợp. Thật khó để có thể định giá cho một PT Gym. Tất cả sẽ phụ thuộc vào mong muốn và mức độ chi trả của bạn. Và chính bạn biết rõ, đâu là một PT Gym tương xứng với nhu cầu và mong muốn của mình.

Thuê PT tập Gym giá bao nhiêu?

Điều kiện để trở thành PT Gym

– Sở hữu ngoại hình ưa nhìn

Chắc chắn rằng, việc sở hữu một ngoại hình ưa nhìn trong lĩnh vực thể thao làm đẹp này sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn cho con đường trở thành một PT Gym của bạn. Khuôn mặt khả ái, nụ cười thân thiện chắc chắn sẽ tạo nên được những ấn tượng tốt, nhưng một thân hình đẹp còn nói lên được nhiều hơn thế.

Là người truyền đạt và tạo cảm hứng cho các học viên, nếu bạn sở hữu một ngoại hình xấu xí và thân hình thiếu sức sống thì sẽ chẳng có ai mong muốn làm học viên của bạn. Hơn nữa, việc sở hữu ngoại hình ưa nhìn còn thể hiện rằng bạn có trình độ và đã đạt được những thành công nhất định trên con đường tập Gym.

Thông thường, các PT nam sẽ có chiều cao trên 1m7 và các PT nữ sẽ có chiều cao trên 1m6. Chỉ số cân nặng cũng cần đạt chuẩn và số đo các vòng trên cơ thể cần cân đối. Ngoài ra, PT Gym có cơ thể sạch sẽ và không mắc bệnh “viêm cánh”,… sẽ được các học viên lựa chọn nhiều hơn.

Điều kiện để trở thành PT Gym

– Có bằng huấn luyện viên

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có một văn bằng, chứng chỉ để xác nhận trình độ của bạn. Và để có thể truyền đạt lại kiến thức đến người khác trong Gym, bạn cần phải có bằng huấn luyện viên thể hình. Có thể bạn có kinh nghiệm, có trải nghiệm thực tế nhưng không qua trường lớp và không có chứng chỉ thì chẳng ai tin bạn, theo bạn để làm học viên.

Với sự phổ biến như hiện nay, không khó để bạn có thể sở hữu loại chứng chỉ này nếu đã đạt đến những tiêu chuẩn nhất định và trải qua một vài khóa đào tạo chuyên sâu. Chúng tôi tin chắc rằng, những ai có loại chứng chỉ này mới thực sự tự tin hơn để nhận về cho mình rất nhiều những học viên.

– Có kiến thức về dinh dưỡng

Như đã nói ở phần nhiệm vụ của một PT Gym thì kiến thức về dinh dưỡng là điểm rất quan trọng. Khi có kiến thức chắc chắn thì bạn mới có thể xây dựng được những bữa ăn cân đối, hợp lý cho học viên để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất. Có kiến thức dinh dưỡng sẽ giúp PT Gym nhận ra cái gì nên ăn, cái gì nên tránh, phần cơ nào cần bổ sung loại thực phẩm gì,… Thông thường, các PT sẽ phải học hỏi và bổ sung kiến thức dinh dưỡng mỗi ngày để có thể hoàn thành tốt nhất cho công việc của mình.

– Giao tiếp tốt và có văn hóa

Có thể nói, bằng cấp chưa hẳn đã là tất cả trong bộ môn này. Để trở thành một PT giỏi, ngoài những kiến thức tích lũy được, bạn cần phải không ngừng nâng cao khả năng giao tiếp để có thể truyền đạt cho học viên một cách tốt nhất. Đặc biệt, văn hóa ứng xử cũng là điều rất quan trọng với các PT bởi bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau và có những cám dỗ riêng mà chỉ người trong nghề mới hiểu. Ngoài ra, chuyện giao tiếp tốt và có văn hóa còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình, để mang về nhiều học viên cho mình hơn.

Vì sao PT Gym đang là nghề “hot”?

PT không chỉ được xem là một nghề mà còn là một nghề đang rất “hot”. Nhiều bạn trẻ lựa chọn PT như một công việc vì vừa sở hữu được thân hình đẹp, vừa đảm bảo sức khỏe do trang bị kỹ càng các kiến thức về dinh dưỡng. Dĩ nhiên, đây cũng là nghề kiếm ra thu nhập để trang trải thoải mái cho cuộc sống.

– Đem lại mức thu nhập cao

Nghề đang rất “hot” này mang đến nguồn thu nhập cao cho rất nhiều người. Bởi trong một ngày, bạn có thể dạy cho nhiều người ở những khung thời gian khác nhau. Một phần nữa là do nhu cầu làm đẹp tăng cao ở các phái trong xã hội hiện đại ngày nay. Nếu bạn là một PT Gym chuyên nghiệp thì thu nhập của bạn phải rơi vào độ “khủng” trong các ngành nghề.

– Vừa có tiền, vừa có sức khỏe

Với những người yêu thích và theo đuổi Gym thì điều đầu tiên mà họ có đó là sức khỏe và một thân hình đẹp. Khi theo nghề này, bạn sẽ được rèn luyện thường xuyên và cơ thể sẽ ngày càng hoàn thiện, sức khỏe cũng ngày một tốt hơn. Thực tế, không có nhiều nghề nghiệp đáp ứng được cả hai tiêu chí vừa có tiền và vừa có sức khỏe như nghề PT Gym.

Vì sao PT Gym đang là nghề “hot”?

– Giúp có thêm nhiều mối quan hệ

Nếu đang là người giảng dạy, bạn sẽ có học viên mỗi ngày và con số này dần tăng lên theo năm tháng. Học viên của PT có rất nhiều đối tượng, ở nhiều độ tuổi, học vấn và nghề nghiệp khác nhau. Bằng cách làm việc cùng nhau, các mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng và có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau khi cần. Hơn nữa, là một PT giỏi, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ rất nhiều người.

Khó khăn, tiềm ẩn từ nghề PT Gym

Không có con đường nào chỉ rải bởi hoa hồng. Lợi thế của nghề PT Gym chính bởi sự chủ động, tự do trong lúc làm việc với một khoản thu nhập xứng đáng. Nhưng cao hơn chính là hạnh phúc khi vừa được truyền dạy vừa được tập luyện.

Mặc dù vậy, công việc này cũng tồn tại những mặt “khó ưa” khác. Khó khăn, áp lực, mệt mỏi cũng là những tình thế mà PT Gym nào cũng gặp phải. Đôi khi là luyện mãi một thao tác cho học viên mà không được. Đôi khi nhận ra lộ trình đang tập luyện không đạt hiệu quả như mong muốn nhưng chưa tìm được nút thắt để tháo gỡ. Đôi khi phải đau đầu lựa chọn xem thực phẩm nào mới đúng với thể trạng khó lường của học viên. Hay đôi lần thót tim với những chấn thương bất ngờ xảy đến. Những khó khăn đó trở thành chuyện thường ngày mà các PT luôn cần đến một tinh thần thép để vượt qua.

Nhưng không dừng lại ở đó, PT Gym cũng gặp phải những tình huống oái oăm, dở khóc dở cười. Rõ ràng nhất chính là những lần bị cám dỗ với những học viên khác giới. Và dù gì đi nữa, chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức, nâng cao kỹ năng mỗi ngày, giữ thái độ nghiêm túc, chừng mực,… thì mọi khó khăn sẽ được đẩy lùi. Chỉ cần yêu và tôn trọng nghề nghiệp đang nuôi sống bản thân, thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ tới.

Tổng kết

1 Số Kiểu Pt (Huấn Luyện Viên) Tập Gym Không Nên Thuê / 2023

– A ơi a có PT không?

– A ơi, a dạy e được không, e trả tiền ạ?

Tập cũng nhiều, gặp cũng nhiều, gặp được 1 số loại PT sau (Đây là 1 số thành phần làm xấu đi hình ảnh của PT ở VN, số này không nhiều, nhưng chúng rất nổi bật vì chúng phải nổi bật vì bên trong chúng có gì đâu nên bên ngoài phải nổi phần phật chớ ;). Số ít này làm ảnh hưởng đến những bạn PT thực sự, có tâm và kiến thức với nghề:

– Tập không biết tập, cao to đẹp zai 1 chút lân la bắt chuyện gạ PT cho mấy e gái bò ngơ ở phòng tập hay trên facebook. Còn sau đó là e nào ngây thơ sẽ khó thoát được màn gạ tình của a pt ^^. Nói chung ngu + đen thì thiệt. Con gái khó mà thoát đc nếu bọn zai nó chủ tâm lừa :(.

– Ngày trước có đợt muốn trải nghiệm thực tế, làm thử PT cho 1 phòng cao cấp, có 1 bạn vào cùng đợt, trước đã làm PT ở 1 phòng khác, phải nói là cậu ta chỉ biết cách dùng máy tập chứ để nói là tập cái gì thì không biết. Vẫn chốt hợp đồng được bình thường nhờ tài ăn nói và 1 chút mánh về mát-xa-sau-na.

– Cùng công ty có chị mới đi tập để “giảm mỡ bụng”, thuê hlv ở phòng. Ngày bả được hướng dẫn 30 phút gập bụng. Hôm sau đi làm khoe với mình: Em ơi hqua hlv hd chị tập hiệu quả lắm em ạ. Đau hết cả bụng r đây này. :)) Vãi cả hiệu quả.

Mới đi tập thì động đến cái éo gì chả đau ;)).

Loại PT này dạy dựa hoàn toàn trên kinh nghiệm bản thân và không có nhu cầu cập nhật kiến thức. Nhưng được đặt đúng chỗ, đúng người. Đúng nơi đó là mác PT của phòng, đúng người đó chính là học viên của họ chẳng biết cái vẹo gì cả, bảo gì nghe nấy. Có khi còn hỏng cả người.

– 1 số tập có chút thành tựu (về chuyên môn thì không rõ), nhận PT như kiểu ăn tạp, nhận tất, nhận hết cả off cả online, rồi ném cho mỗi đứa lịch tập, lịch ăn, trăm cái như 1.

Mỗi ngày 1 người chỉ có 24h, với tần suất nhận pt như vậy chắc hẳn có phép phân thân của Tôn Ngộ Không!

Còn về chuyện mình không làm PT: Chỉ đơn giản là a không PT hay dạy ai, vậy thôi.

Tập luyện là niềm vui và được chia sẻ đam mê với thật nhiều ae là hạnh phúc lớn nhất sau mỗi ngày mài đít trên ghế văn phòng.

Thích vào chùa không phải vì lễ phật, mà chỉ đơn giản là bước vào cổng chùa cảm thấy con người thanh thản, thư giãn.

Pt Gym Là Gì? Giá Thuê Pt Gym Là Bao Nhiêu? / 2023

PT là viết tắt của từ Personal Trainer, có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân, người hỗ trợ trực tiếp cho từng cá nhân, học viên trong một nghề nghiệp nào đó. Trong bộ môn gym thì PT gym là huấn luyện viên gym cá nhân chuyên có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành xuyên suốt cùng học viên theo hình thức 1:1 giúp họ nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong việc tập luyện.

PT không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ, chỉnh sửa các động tác cho học viên trong quá trình tập luyện mà còn phải đảm nhiệm những công việc sau đây để giúp học viên đạt được những kết quả nhất định trong quá trình luyện tập.

Hiểu tâm lý học viên để nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn khi tập luyện để có sự tư vấn phù hợp về lộ trình tập luyện, bộ môn tập luyện, kế hoạch tập luyện…. cho từng học viên.

Có những kiến thức chuyên môn nhất định. Thực hiện kiểm tra thể lực, giải đáp chi tiết các chỉ số về thể lực của học viên trước khi bắt đầu tập luyện một cách cụ thể, dễ hiểu.

Thiết kế bài tập luyện và chế độ dinh dưỡng của học viên theo mục tiêu ban đầu với thời gian biểu hợp lý.

Đồng hành và hỗ trợ học viên xuyên suốt trong quá trình tập luyện từ việc chỉnh sửa động tác, thúc đẩy, động viên họ để giúp họ tự tin và nhìn thấy được sự thay đổi trong quá trình tập luyện.

Theo dõi kết quả của học viên để thay đổi, linh hoạt các bài tập luyện phù hợp.

Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của học viên

Để trở thành một PT chuyên nghiệp thì các kỹ năng PT bắt buộc phải có là:

Để trở thành người có kỹ năng chuyên môn cao thì có nhiều cách, bạn có thể lựa chọn học từ các trung tâm, bạn có thể tự học, sau đó tự thực hành, làm việc và nâng cao chuyên môn, tay nghề trong từng tình huống thực tế để trở thành một PT chuyên nghiệp, thực thụ.

Ngoài kỹ năng về chuyên môn thì kiến thức về dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của học viên.

Vì thế các PT giỏi ngoài chuyên môn vững chắc thì bạn còn phải là trang bị cho mình những kiến thức về dinh dưỡng, về chế độ ăn uống, về cơ địa của từng người để giúp mọi học viên nhanh chóng đạt được kết quả trong quá trình tập luyện và sức khỏe cực kỳ tốt.

Không chỉ là người hướng dẫn các bài tập luyện, PT phải là người giỏi về cách giao tiếp để xác định được những mong muốn của học viên. Việc thấu hiểu và giao tiếp được với học viên cực kỳ quan trọng, điều này hỗ trợ cho việc phối hợp ăn ý giữa PT và học viên để nhanh đạt được kết quả.

Vì thế đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết để trở thành một PT chuyên nghiệp.

Một người PT luôn có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và truyền năng lượng tích cực, truyền cảm hứng để học viên nỗ lực hơn, kiên trì tập luyện và tin tưởng vào kết quả sắp đạt được hơn bởi vì việc tập luyện là cả một quá trình chứ không phải ngày một, ngày hai là sẽ có kết quả.

Bạn và tôi cũng tin chắc rằng chúng ta sẽ không tin tưởng và lựa chọn một PT nếu như họ có một cơ thể xuề xòa, không khỏe khoắn, không đẹp.

Dàn PT Gym được đào từ từ Bodyfit

Vóc dáng và sức khỏe PT cũng thể hiện được kinh nghiệm và sự nghiêm túc của bạn trong nghề cũng như hỗ trợ học viên, vì thế nếu bạn nghiêm túc xác định PT là một nghề nghiệp chính của mình thì phải nghiêm túc rèn luyện và chăm chút cho mình một cơ thể khỏe mạnh, ngoại hình đẹp chuẩn để mang đến cảm hứng cho từng học viên.

Hiện nay một PT có ngoại hình chuẩn khi sở hữu chiều cao tối thiểu là: Nam từ 1m65 trở lên, nữ từ 1m55 trở lên. Thân hình săn chắc, vóc dáng đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học nghề PT Gym thì một tin vui dành cho bạn là Trung Tâm Thể Dục Thể Hình BodyFit Coach là một địa chỉ chuyên đào tạo và sở hữu dàn đội ngũ PT Gym chuyên nghiệp và cực kỳ có tâm trong nghề tại TPHCM.

Để tham gia khóa học PT Gym, thể hình và Fitness chuyên nghiệp bạn cần những điều kiện sau:

Bodyfit mang đến 4 gói khóa học từ cơ bản đến nâng cao của nghề PT Gym, mỗi khóa học có những giá trị và vai trò khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích của bạn mà có sự lựa chọn phù hợp.

1. Khóa học HLV (PT) chuyên nghiệp: 02 tháng, mỗi tuần học từ thứ 2 đến thứ 6, học 3 tiếng – 5tiếng /ngày, sáng hoặc chiều, mỗi lớp từ 10 người – 15 người/lớp (đảm bảo chất lượng, tương tác với giáo viên và bạn học) vừa học lý thuyết vừa thực hành, lớp khai giảng ngày 15 tây hàng tháng .

2. Khóa học HLV cơ bản, cho người muốn mở phòng tập hoặc đang muốn đi làm: học khoản 30 – 45 ngày, học linh hoạt thời gian sáng – chiều – tối, hoặc thứ 7 và chủ nhật, nội dung gồm lý thuyết và thực hành .

3. Khóa học kỹ năng Sale PT hoặc Member chuyên nghiệp: Học 3 ngày/khóa, vào cuối tuần. Đối tượng dành cho những người đang làm sale, hoặc chủ kinh doanh phòng tập, còn đang hạn chế về mặt bán hàng, doanh số thấp,… (nội dung áp dụng mô hình sale chuyên nghiệp, kỹ năng chốt sale gói lớn, kỹ năng đàm phán giá, kỹ năng gây thiện cảm, các cấp độ sale chuyên nghiệp, mô hình 3B, mô hình DOCOMO, kỹ năng để khách đăng ký lại, kỹ năng xử lý tình huống với khách hàng khó…)

4. Khóa học quản lý nhân viên hiệu quả tại CLB: Đối tượng học dành cho quản lý, hoặc chủ doanh nghiệp, học 05 ngày/khóa. Mô hình quản lý nhân viên hiệu quả.

Chắc chắn sau khi hoàn thành những khóa đào tạo PT gym một cách xuất sắc bạn sẽ được cấp những chứng chỉ, bằng cấp hành nghề.

Bằng chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp để được hành nghề

Các chứng nhận tham gia khóa huấn luyện do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức. (Nếu bạn đăng ký khóa học chuyên sâu hoặc mở phòng Gym phải có chứng nhận này)

Có thể nói nghề PT Gym là một nghề được đánh giá là mức thu nhập cực kỳ cao, cơ hội nghề nghiệp cực kỳ tốt, tuy nhiên không phải một PT Gym nào cũng có được mức thu nhập đáng mơ ước như vậy, tất cả phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và cái tâm trong nghề.

Giá thuê PT Gym phòng tập bình dân

Giá thuê PT Gym còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của trung tâm tập luyện và học viên như: thời gian luyện tập, bộ môn luyện tập, gói PT Gym, thuê PT Gym tập cho nữ hay nam, thuê tại phòng tập hay thuê tại nhà, chất lượng phòng tập luyện….Để biết được mức giá chính xác nhất bạn cần xác định được mục tiêu, nhu cầu của mình trước khi tập luyện.

Ngày nay, giá thuê một PT gym hiện nay được tính theo các gói tập: 12 buổi, 24 buổi, 36 buổi. Giá mỗi buổi tập giao động trong khoảng từ 350k – 800k. Ngoài ra bạn có thể thuê PT tập gym cho nữ, nam theo hoặc tính theo số giờ tập luyện. Mỗi giờ dao động trong khoảng 250k – 300k tùy thuộc vào mức độ luyện tập cũng như mục tiêu của bạn.

Giá thuê PT Gym phòng tập cao cấp

Những năm gần đây PT gym dần trở thành một nghề cực kỳ hot và đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi và trở thành sự nghiệp chính của mình. Vậy cơ hội việc làm của PT phòng tập gym hiện nay như thế nào?

PT Gym hiện nay là một nghề nghiệp mang lại mức lương khá cao và đáng mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Mức lương hấp dẫn này đã thu hút không ít các bạn trẻ mong muốn và lựa chọn trở thành PT tại các phòng tập gym.

Tuy nhiên, một PT Gym chuyên nghiệp là người nắm vững những kiến thức về tập luyện, có nhiều kinh nghiệm cũng như hỗ trợ được rất nhiều học viên thay đổi và đạt được mục tiêu nhanh chóng thì hiển nhiên họ xứng đáng được hưởng những mức lương xứng đáng.

Ngược lại, nếu bạn chưa nghiêm túc, nếu bạn chưa nắm vững về kiến thức cũng như các kỹ năng cần có của một PT gym, bạn mới chập chững bước vào nghề thì mức lương chắc chắc không cao như cái hào quang mà mọi người thấy trước đó.

Vì thế, phải xác định tâm thế vững vàng và một niềm tin vào sự lựa chọn của mình để học tập và rèn luyện để trở thành một PT chuyên nghiệp và hưởng những mức lương đáng mơ ước.

Một PT chuyên nghiệp sẽ có từ 10 đến 15 học viên theo học hằng tháng, con số này có thể vượt mức cao hơn tùy thuộc vào khả năng của PT.

Trong quá trình huấn luyện, PT và học viên có sự tương tác, trao đổi, trò chuyển và thấu hiểu lẫn nhau để mang lại kết quả luyện tập như mong muốn. Chính vì thế mối quan hệ giữa PT Gym và học viên dần trở nên thân thiết. Vì thế nghề PT gym cũng là cơ hội mang lại nhiều mối quan hệ cho bạn nếu bạn chủ động kết nối và sẻ chia.

Một thực tế cho thấy PT Gym chuyên nghiệp đều là những người sở hữu ngoại hình, vóc dáng vô cùng đẹp. Họ luôn nghiêm túc trong việc tập luyện và chế độ ăn uống để đảm bảo giữ vóc dáng đẹp, chuẩn để khỏe, đẹp và làm gương cho học viên.

Một PT Gym có thân hình chuẩn luôn thu hút và tạo ấn tượng với học viên ngay từ những lần gặp đầu tiên. Một nghề nghiệp vừa “đẹp” vừa có được thu nhập cao quả là một sự lựa chọn đáng mơ ước.

PT Gym là một nghề không bắt buộc giới hạn về thời gian. Bạn không nhất thiết phải có mặt ở phòng gym 8 tiếng như dân văn phòng, bạn cũng không cần đi sớm về khuya. Chỉ cần biết cách sắp xếp giờ giấc tập luyện phù hợp nhất với học viên, đảm bảo mang lại sự tiện lợi cho học viên và từ đó bạn sẽ chủ động được thời gian của mình.

Thời gian làm việc không gò bó, mang lại sự tiện lợi, thoải mái cho bạn nhưng đòi hỏi bạn cũng là một người biết cách sắp xếp hợp lý, thông minh để mang lại hiệu quả trong công việc và hỗ trợ tốt nhất cho học viên.

Trở thành PT Gym chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể làm huấn luyện viên cho các lớp huấn luyện PT hoặc trở thành quản lý PT phòng tập, quản lý PT chuỗi phòng tập hoặc tự trang bị kiến thức và mở phòng tập gym riêng tùy thuộc vào khả năng và mong muốn của mình.

Hệ thống phòng tập gym Bodyfit

Để trở thành một PT Gym chuyên nghiệp bạn cần nghiêm túc xác định rõ con đường mình lựa chọn, cần trang bị cho mình những kiến thức vững chắc và kiên trì, kiên trì học tập, rèn luyện và chạm đến những thành công cao nhất của nghề nghiệp.

Nếu bạn tìm kiếm một trung tâm đào tạo PT Gym, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp, uy tín thì tham khảo ngay Trung Tâm Đào Tạo PT Gym Bodyfit.

Pt Là Gì? Có Nên Thuê Huấn Luyện Viên Cá Nhân Không? / 2023

PT là gì?

Huấn luyện viên cá nhân (PT) là một cá nhân được chứng nhận có kiến ​​thức, kỹ năng. Và khả năng để thiết kế các chương trình tập thể dục an toàn và hiệu quả. Cung cấp các khóa huấn luyện 1-1.

PT có các mức độ kiến ​​thức khác nhau nhưng phải đạt chứng chỉ cấp 3 về đào tạo cá nhân.

PT giúp khách hàng của họ đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất, chẳng hạn như giảm cân, giảm mỡ và cải thiện thành tích thể thao.

Chi phí để thuê được huấn luyện cá nhân là bao nhiêu?

Chi phí của một buổi đào tạo cá nhân khác nhau. Theo tiêu chuẩn, có giá từ 200.000đ – 2.000.000đ và kéo dài từ 45 phút đến 2h. Giá cả ở Hà Nội và TpHCM thường cao hơn. So với các thành phố khác trên cả nước. Tuy nhiên chất lượng và số lượng lại tốt hơn.

Chi phí của một buổi đào tạo cá nhân này là riêng biệt so với giá vé tập phòng. Nếu bạn thuê ngoài thì – bạn thanh toán trực tiếp cho PT. Còn nếu phòng gym có gói PT thì bạn tính chung luôn và vé tập hàng tháng.

Nói chuyện trực tiếp với PT về số tiền họ tính phí. Một số PT giảm giá cho các học viên của mình.

Những ai thì cần thuê PT riêng?

Bạn cần PT trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn mới đến phòng tập thể dục hoặc mới tìm hiểu các thiết bị  thể thao. Cụ thể, bạn sẽ cần ít thời gian thuê hơn so với khi bạn đang tập luyện để tăng hiệu suất. Hoặc chuẩn bị cho một cuộc thi, cuộc đua, v.v.

Với những bạn chưa có nhiều kiến thức về gym thi nên thuê PT. Vì khi thuê thì bạn sẽ có mục tiêu tập luyện cụ thể hoặc muốn cải thiện nhanh chóng. PT giúp bạn có trách nhiệm với các mục tiêu thể chất của mình. Và thúc đẩy bạn thúc đẩy bản thân hơn nữa.

Những lợi ích của việc tập luyện có PT

Có một số lợi ích của thuê người hướng dẫn đào tạo cá nhân là.

Dạy bạn đúng hình thức tập chuẩn from : Huấn luyện viên cá nhân sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện các bài tập một cách chính xác và an toàn. Nếu bạn là người mới tập gym hoặc mới tập nâng tạ thì việc tập đúng kỹ thuật là rất quan trọng.

Điều chỉnh khi tập sai : Khi tập luyện một mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết mình có cần điều chỉnh tư thế. Vị trí hoặc phạm vi vận động hay không. Huấn luyện viên cá nhân giám sát bạn trong quá trình đào tạo của bạn. Và chỉnh sửa bạn nếu cần.

Kiến thức và kinh nghiệm : Các PT phải luôn cập nhật các xu hướng của ngành và phương pháp đào tạo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tự mình thực hiện tất cả các nghiên cứu.

Giữ bạn có trách nhiệm : Đôi khi, trận chiến khó khăn nhất là đến phòng tập thể dục. Một huấn luyện viên cá nhân sẽ quy trách nhiệm cho bạn. Không dễ dàng như vậy để hủy bỏ phòng tập thể dục nếu bạn có một buổi tập cá nhân.

Thiết kế chương trình đào tạo : Các huấn luyện viên cá nhân sẽ tạo ra một chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu, khả năng và mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Chương trình của bạn sẽ bao gồm các bài tập giảm cân cụ thể. Huấn luyện viên cá nhân của bạn sẽ theo dõi và điều chỉnh kế hoạch của bạn dựa trên sự tiến bộ của bạn.

Bạn nên thuê PT trong vòng bao lâu?

Bạn cần PT bao lâu tùy thuộc vào mục tiêu thể chất của bạn. Trò chuyện với PT của bạn về các gói của họ và đồng ý trả trước khung thời gian. Một số PT giảm giá khi bạn mua số thời gian tập lâu hơn. Tuy nhiên bạn nên thử trong ngắn hạn trước. Để có nhận định về kiến thức cách dạy của PT có giúp bạn nhiều hơn không? Sau đó hãng đưa ra mức dài hạn hơn.

Thời gian cho 1 buổi đào tạo thường là bao lâu?

Trung bình mỗi buổi tập cá nhân kéo dài từ 45 đến 60 phút, tùy thuộc vào lịch trình của PT. Một số PT cung cấp các phiên kéo dài 30 phút hoặc 90 phút. Bạn có thể thỏa thuận lịch tập trước khi bắt đầu.Nhưng nếu là người mới thì tầm 60 phút là phù hợp nhất.

Huấn luyện viên có thể đưa ra thực đơn cho bạn không?

Các PT đưa ra lời khuyên về tất cả chế độ dinh dưỡng là điều không nên. Tuy nhiên, một số PT có thể đề xuất những thay đổi nhỏ về lối sống và chế độ ăn uống. PT không phải là chuyên gia dinh dưỡng, và bạn nên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp khác

Buổi tập đầu tiên PT sẽ làm những gì?

Kiểm tra thể lực: Bạn có thể thấy huấn luyện viên cá nhân sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số bài tập. Và đo cơ thể để đánh giá và ghi lại mức độ thể chất của bạn. Đừng lo lắng về việc bạn làm tốt như thế nào trong những việc này, chỉ cần cố gắng hết sức. Đó là hiểu về cơ sở của bạn và một cách để theo dõi tiến trình của bạn.

Nên mặc và mang theo gì khi đi tập gym Cũng giống như bạn tập luyện một mình trong phòng tập thể dục. Hãy đảm bảo bạn mặc trang phục phù hợp để chuẩn bị cho buổi tập của mình. Mặc quần áo thoáng khí và nhẹ và có huấn luyện viên hỗ trợ chống trượt. Mang theo khăn và chai nước cùng với bất cứ thứ gì mà huấn luyện viên cá nhân đề nghị bạn nên mang theo. Điều cuối cùng bạn muốn là cảm thấy không thoải mái hoặc thiếu chuẩn bị.

Một phiên PT thường kéo dài bao lâu? Một buổi đào tạo cá nhân thường kéo dài 45 phút đến một giờ. Nói chuyện với huấn luyện viên cá nhân của bạn để kiểm tra thời lượng các buổi huấn luyện của họ.

Có nên thuê 1 PT dạy 1 nhóm học viên không?

Một số huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội cung cấp các buổi tập cá nhân theo nhóm. Với chi phí rẻ hơn buổi tập kèm 1-1. Chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện trực tiếp với huấn luyện viên cá nhân tại phòng tập thể dục của bạn. Để tìm hiểu xem họ có cung cấp dịch vụ này hay không và với mức giá bao nhiêu.

Hiện nay có hình thức là các PT thiết lập một phòng gym nho nhỏ tại nhà và đưa nhóm học viên về học. Phòng home gym mà PT thiết lập đa phần là máy cadio và 1 khung gánh tạ đa năng. Tuy máy không đầy đủ như phòng gym những lại được một không gian rất tốt cho tập luyện. Và được rất nhiều học viên yêu thích.

Bạn nên gặp PT bao nhiêu buổi 1 tuần?

Bạn có bao nhiêu buổi tập cá nhân phụ thuộc vào mục tiêu thể dục của bạn. Ngân sách của bạn và lịch trình của PT. Lịch học trung bình 1-2 buổi / tuần; mỗi phiên kéo dài từ 45 phút đến một giờ.

Làm cách nào để có hiệu quả cao nhất?

Trước khi bắt đầu, hãy làm rõ mục tiêu của bạn là gì. Hãy trung thực về trải nghiệm trước đây của bạn và lên tiếng nếu bạn đang gặp khó khăn. Bạn có thể đặt câu hỏi PT của bạn; không có câu hỏi nào là quá ngớ ngẩn. Mang theo giấy bút để ghi chép để bạn có thể tiếp tục học sau buổi học của mình. Và luôn hủy phiên học của bạn vào thời gian thích hợp nếu bạn không thể đến kịp.

Có hơn 2000 PT trên khắp cả nước. Nên bạn chắc chắn sẽ tìm được người phù hợp với mình. Nếu bạn muốn liên hệ với một PT tại các phòng tập thể dục lớn. Thì họ rất sẵn lòng cho bạn trò chuyện trực tiếp với họ để tìm ra hướng đi chung. Bạn cũng có thể tìm thấy hồ sơ của Huấn luyện viên Cá nhân trên các trang phòng tập hoặc trên các diễn đàn. Nếu bạn đang muốn thuê một huấn luyện viên cá nhân, đây là một số điều bạn có thể muốn xem xét:

Chứng chỉ và chuyên môn : Một số huấn luyện viên cá nhân có trình độ và chuyên môn trong các lĩnh vực cụ thể. Chẳng hạn như giảm cân, huấn luyện thể thao, dinh dưỡng, tập thể dục trước và sau khi sinh, v.v. Bạn có thể cân nhắc xem mình muốn đạt được những mục tiêu nào. Và nếu có một PT có chuyên môn để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Để tìm hiểu các lĩnh vực chuyên môn của PT, bạn có thể trao đổi trực tiếp với người quản lý PT tại phòng.

Kinh nghiệm: Một số huấn luyện viên có thể có kinh nghiệm chuyên môn đào tạo hoặc các nhóm dân số cụ thể (tuổi tác, tình trạng thể chất hoặc y tế, hoạt động thể thao). Luôn luôn tốt khi hỏi huấn luyện viên cá nhân về mức độ kinh nghiệm và chuyên môn của họ. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc mục tiêu cụ thể nào bạn muốn hướng tới.

Tình trạng sẵn có: Bạn thích tập thể dục vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối? Hoặc vào các đêm trong tuần hoặc cuối tuần? Bạn nên kiểm tra huấn luyện viên cá nhân mà bạn đang muốn thuê có sẵn sàng để đào tạo vào thời điểm bạn có thể đào tạo hay không.

Triết lý: Các huấn luyện viên cá nhân khác nhau sẽ có các cách tiếp cận khác nhau để đào tạo. Và đây chỉ là vấn đề quan điểm. Hỏi huấn luyện viên cá nhân về giá trị của họ đối với sức khỏe, đào tạo và chế độ ăn uống. Đồng thời tìm một huấn luyện viên cá nhân phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tính cách: Tất cả chúng ta đều có phong cách học tập ưa thích khác nhau và tính cách mà chúng ta hòa hợp nhất. Bạn thích được hét lên để giúp bạn thúc đẩy bản thân hay bạn thích ai đó củng cố tình hình của bạn bằng những lời động viên tích cực? Bạn có muốn ở bên một người cũng nghiêm túc trong việc đào tạo hay bạn tập trung để tận hưởng việc đào tạo? Vào cuối ngày, bạn sẽ dành thời gian với huấn luyện viên cá nhân của mình, vì vậy hãy tìm kiếm một người mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ hòa hợp.

Để biết thêm mẹo về cách tìm huấn luyện viên cá nhân phù hợp với bạn, hãy xem phần blog ‘ Cách chọn huấn luyện viên cá nhân ‘ của chúng tôi.

Đánh giá huấn luyện của bạn

PT của bạn sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số bài tập và đo cơ thể để đánh giá và ghi lại mức độ thể dục của bạn. Đừng lo lắng về việc bạn làm tốt như thế nào trong những việc này; làm hết sức mình đi. Đó là về hiểu đường cơ sở của bạn và một cách để theo dõi tiến trình của bạn.

Cũng giống như bạn tập luyện một mình trong phòng tập thể dục, hãy mặc quần áo thể thao thoáng khí và áo tập. Mang theo khăn tắm và chai nước cùng với bất kỳ thứ gì khác mà PT của bạn gợi ý.