Top 12 # Tập Gym Dành Cho Người Mới / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Lịch Tập Gym Dành Cho Người Mới / 2023

Bạn là người mới không biết phải bắt đầu từ đâu, lịch tập Gym như thể nào cho hợp lý?

Lý do đi tập Gym của bạn là gì? Hãy xác định rõ mục tiêu của mình trước khi lên lịch tập Gym.

Chắc hẳn ai đi tập Gym đều có mục tiêu cho riêng của mình. Mình cũng vậy, mình đi tập Gym với mục đích để tăng cân. Vì lúc đó mình rất gầy, ai nhìn cũng chê, gầy như nghiện, người gì mà gầy thế? khiến mình có cảm giác rất tự chúng tôi chỉ là nói trêu đùa nhưng nghe xong không ai là không buồn đúng không? Vì vậy mình đã quyết định đi tập Gym để thay đổi chính mình. Để tăng cân, để mọi người không cười chê nữa.

Ai cũng có lý do riêng của mình đúng không?-Tăng cân.– Giảm cân, giảm mỡ, giảm mỡ bụng.-Tăng sức khỏe, hay đơn giản là tới phòng tập để làm quen với mọi người.

Thường sẽ có 2 lý do chính đó là tăng cân hoặc giảm cân.

Nếu bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu của mình thì hãy bắt đầu nào.

Vậy nên tập chiều hay tối là tốt nhất?

Tập buổi sáng, hay chiều, hay tối đều có tác dụng tương đương nhau cả. Tùy theo quỹ thời gian bạn có trong ngày. Hãy phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Nếu bạn không có thời gian vào buổi chiều và tối thì hãy tập sáng. Còn nếu không có thời gian vào buổi sáng thì tập chiều hoặc tối vậy thôi.

Tập Gym buổi sáng

Thời gian tập Gym buổi sáng tốt nhất là từ 4h30 – 8h sáng. Sau khi thức dậy, hãy uống một cốc nước, ăn nhẹ thứ gì đó rồi hãy bắt đầu tập luyện. Buổi sáng bắt đầu ngày mới với cơ thể có đầy năng lượng. Bạn sẽ thấy hứng thú khi tập luyện, đỡ buồn ngủ và giúp bạn cả ngày tỉnh táo.

Tập Gym buổi chiều

Thời gian tập buổi chiều từ 15h đến 20h là tốt nhất. Đó cũng là khoảng thời gian kết thúc một ngày làm việc, tập trong khoảng thời gian này cơ thể của bạn sẽ được thư giãn, giảm Stress, bớt căng thẳng trong công việc cũng như tập xong về tắm rửa sẽ thoải mái hơn.

Thời gian mỗi buổi tập khoảng bao nhiêu phút là hợp lý nhất cho người mới bắt đầu tập Gym?

Mới tập luyện các bạn sẽ vẫn còn khá bỡ ngỡ về các bài tập, chế độ dinh dưỡng. Mình khuyên các bạn dù mục tiêu của bạn là tăng cân hay giảm mỡ. Lúc mới tập Gym cũng lên chỉ tập từ 30-45 phút là hợp lý.

Hãy để cho cơ thể chúng ta được thích nghi với các hoạt động mới. Dần dần quen với hoạt động tập Gym, rồi hãy tăng cường độ tập luyện dần lên.

Bạn có thể ở phòng tập cả tiếng đồng hồ. Giành 10 phút đầu để khởi động, 30 phút sau để tập luyện nghiêm túc, 20 phút cuối nói chuyện làm quen cả mọi người. Hãy coi phòng tập như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Đừng áp đặt việc tập luyện quá nghiêm khắc khi bạn mới chỉ là người mới.

Một Hai tháng đầu chúng ta đi tập Gym chưa phải gọi là Gymer.

Hoạt động đến phòng tập làm quen với các bài tập, với tạ chỉ giúp bạn tạo thói quen đó cho mình thôi.

Theo mình thấy đa số mọi người sẽ bỏ cuộc sau 1 tuần, 1 tháng. Những người vượt qua 1 tháng đầu mà không bỏ buổi tập nào họ sẽ thay đổi được bản thân mình ở những tháng tiếp theo. Vì họ có quyết tâm, có niềm tin thay đổi bản thân mình.

Bản thân mình cũng vậy, có những quãng thời gian mình bỏ tập Gym, ngắt quãng rất nhiều. Mục tiêu của mình là tăng cân, tháng đầu tiên mình đã tăng được 4kg từ 47kg – 51kg. Tháng thứ 2 mình tăng từ 51kg – 55kg. Tháng thứ 3 mình đã bỏ tập và lại giảm cân chở về như ban đầu. Hơn 4 năm tập luyện của mình, đã có lúc mình bỏ ngắt quãng rất nhiều, nhưng cuối cùng mình vẫn cố gắng theo đuổi tới cùng.

Bạn hãy cố gắng đừng bỏ việc tập Gym của mình. Bạn có thể giành 1 giờ chơi game, lướt web để đầu tư vào cơ thể mình Cơ thể bạn sẽ không bao giờ phản bội bạn, còn người yêu cũ thì có, hi hi!

Đi luôn vào lịch tập Gym nào!

Hãy tạo cho bạn một lịch tập Gym hợp lý.

Bạn hãy dùng lịch tập trên trong vòng 1 tháng. Rồi hãy thay đổi lịch tập khác khi đã quen các bài tập nha.

Lịch tập này giúp bạn làm quen với các bài tập cơ bản về Gym. Đó là các bài tập về 3 nhóm cơ lớn trên thể là : Ngực, Xô, Chân mông đùi. Thêm tí bụng cho săn chắc nữa.

Lịch tập trên đều áp dụng được cho cả nam lần nữ. Đôi khi bạn là nữ lại thắc mắc, mình tập tay và xô to lên sẽ nhìn rất sợ. Hãy cứ tập đi và tin mình. Các bài tập đó sẽ bổ trợ cho những bài tập sau này của bạn, con gái khác hoàn toàn con trai, để to như con trai con gái phải mất cả chục năm, và phải cực kì kiên trì tập luyện vì hoocmon của con trai và gái khác nhau, lên những bài tập đó chỉ giúp các bạn nữ săn chắc hơn mà thôi.

Thắc mắc chưa tập đã sợ to như là một nghịch lý vậy. Bạn chưa tập đã sợ, chưa to đã sợ, hãy cứ tập đi, to được như vậy khó lắm bạn à, xem bạn kiên trì được bao lâu.

Lịch tập Gym phía trên có 2 ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật.

Bạn sẽ có 2 ngày cuối tuần để thư giãn cơ bắp, hãy giành một ít thời gian của 2 ngày đó tìm hiểu trên mạng những bài tập và kiến thức dinh dưỡng nha. Bạn phải luôn tự học hỏi thì hôm nay bạn sẽ giỏi hơn ngày mai. Những động tác tập Gym của bạn ngày một đúng hơn. Sẽ không ai dậy bạn 100% cả.

Hãy chuẩn bị tinh thần để chịu được đau

Cơ thể bạn sẽ mất 1 ít nhất một tuần bị đau cơ, mỏi cơ. Đôi khi chỉ nằm cử động lên xuống thôi là đã đau rồi.

Bạn hãy kiên trì nha. Vì trong quá trình tập luyện cơ bắp của bạn sẽ bị rách ra để to lên, đẹp hơn, để hồi phục sẽ cần 1 khoảng thời gian nhất định. Khi bạn đã tạo thành thói quen cho mình rồi, tập luyện sẽ không còn đâu nữa, mà sẽ là đam mê, bạn cảm thấy vô cùng hứng thú.

Lịch Tập Gym Dành Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Lịch tập Gym dành cho người mới bắt đầu

Lời khuyên dành cho bạn trước khi luyện tập 

Lắng nghe lời khuyên để tìm được bài tập phù hợp với sức khỏe và mục tiêu của mình. (Ảnh: agentlemanslifestyle)

Trước khi đi vào tìm hiểu lịch tập gym cho người mới, hãy tham khảo những lời khuyên này:

Hãy bắt đầu tập luyện và phát triển dần, không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn, hãy tạo cho mình nhiều thời gian để làm ấm cơ thể bằng cách khởi động trước khi tập. Giúp cho khả năng chịu đựng của bạn được cải thiện, dần dần tăng thời gian tập. Bạn có thể tăng mức độ luyện tập của bạn lên đến 30 – 60 phút mỗi ngày trong tuần.

Lắng nghe cơ thể của bạn, nếu bạn cảm thấy đau, khó thở, chóng mặt hoặc buồn nôn nên dừng việc luyện tập và nghỉ ngơi.

Nguyên tắc xây đựng lịch tập thể hình 

Trên cơ thể gồm có các nhóm cơ chính và nhóm cơ phụ, tất cả các nhóm cơ đều cần được tập luyện với bài tập và thơi fgian khác nhau. (Ảnh: musculation-programs)

Nguyên tắc để xây dựng lịch tập gym trước tiên phải hiểu về các nhóm cơ, sự phân bố các nhóm cơ chính và phụ để lên kế hoạch tập luyện đúng với mục tiêu của mình. Trong quá trình tập, bạn cần chú ý tập hết tất cả các nhóm cơ, không bỏ sót bất kỳ nhóm cơ nào để đảm bảo rằng các cơ đều được vận động và phát triển. Tránh việc tập liên tục dài ngày một nhóm cơ, như vậy bạn sẽ bị tổn thương cơ và khó phục hồi. Các nhóm cơ bao gồm:

Nhóm cơ chính

Ngực, Lưng, Tay trước, Đùi-mông, Vai.

Nhóm cơ phụ

Vai-tay sau, tay trước-cẳng tay, Cẳng tay, Bụng, Tay sau

Thời gian phục hồi cơ

Tùy theo mức độ và nhóm cơ chính hay phụ mà thời gian phục hồi khác nhau. (Ảnh: brooklyntherapist)

Tùy theo mức độ tác động và tổn thương cơ trong buổi tập mà thời gian phục hồi cơ dài hay ngắn, nhìn chung sự phục hồi thường dao động từ 48 đến 72 tiếng đối với cơ chính, 24-48 tiếng đối với cơ phụ nghĩa là sau khoảng thời gian này bạn có thể quay lại tập nhóm cơ trước đó. Vấn đề này tập một thời gian có thể tự cảm nhận cơ bắp được.

Lịch tập gym cho người mới 

Lịch tập gym cụ thể sẽ giúp bạn tập và phát triển đều cơ, đồng thời phục hồi cơ một cách khoa học. (Ảnh: crosscube)

Lịch 1: 3 Buổi/ tuần (lịch tập này phù hợp cho người bận rộn)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Lịch 2: 4 Buổi/ tuần

Buổi 1: Lưng , tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Ngực, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng

Buổi 4: Vai, (tay sau), bắp chân

Lịch 3: 5 Buổi/ tuần

Buổi 1 : Ngực

Buổi 2 : Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 3 : Vai, tay sau

Buổi 4 : Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 5: Nhóm cơ nào cảm thấy nhỏ cần tập thêm

Lịch 4: 6 Buổi/tuần (lịch tập này phù hợp cho các bạn muốn cơ phát triển nhanh chóng)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 4: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 5: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 6: Chân, mông, bụng, bắp chân

Mỗi người đều một cơ địa riêng, sức chịu đựng và độ bền vì thế cũng khác nhau phần nào, do đó bạn có thể điều chỉnh lịch tập gym của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy lắng nghe cơ thể để tìm kiếm bài tập thích hợp, đồng thời đừng quên tham khảo lời khuyên của Huấn luyện viên để đảm bảo hiệu quả. Chỉ cần cố gắng kiên trì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong khoảng thời gian đầu luyện tập.

Phong Trương (CALIPSO) 

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC BỘ MÔN CỦA UFC GYM TẠI VIỆT NAM:

Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh  Lầu 3, Thảo Điền Pearl,  Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền Hotline: (028) 7108 9889 FB Fanpage: https://www.facebook.com/ufcgymvn

Lịch Tập Gym Dành Cho Người Mới Bắt Đầu ” Trendy / 2023

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN TRƯỚC KHI LUYỆN TẬP

Lắng nghe lời khuyên để tìm được bài tập phù hợp với sức khỏe và mục tiêu của mình.

Trước khi đi vào tìm hiểu lịch tập gym cho người mới, hãy tham khảo những lời khuyên này:

Hãy bắt đầu tập luyện và phát triển dần, không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn, hãy tạo cho mình nhiều thời gian để làm ấm cơ thể bằng cách khởi động trước khi tập. Giúp cho khả năng chịu đựng của bạn được cải thiện, dần dần tăng thời gian tập. Bạn có thể tăng mức độ luyện tập của bạn lên đến 30 – 60 phút mỗi ngày trong tuần. Lắng nghe cơ thể của bạn, nếu bạn cảm thấy đau, khó thở, chóng mặt hoặc buồn nôn nên dừng việc luyện tập và nghỉ ngơi.

NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG LỊCH TẬP THỂ HÌNH

Trên cơ thể gồm có các nhóm cơ chính và nhóm cơ phụ, tất cả các nhóm cơ đều cần được tập luyện với bài tập và thời gian khác nhau.

Nguyên tắc để xây dựng lịch tập gym trước tiên phải hiểu về các nhóm cơ, sự phân bố các nhóm cơ chính và phụ để lên kế hoạch tập luyện đúng với mục tiêu của mình. Trong quá trình tập, bạn cần chú ý tập hết tất cả các nhóm cơ, không bỏ sót bất kỳ nhóm cơ nào để đảm bảo rằng các cơ đều được vận động và phát triển. Tránh việc tập liên tục dài ngày một nhóm cơ, như vậy bạn sẽ bị tổn thương cơ và khó phục hồi. Các nhóm cơ bao gồm:

Nhóm cơ chính

Ngực, Lưng, Tay trước, Đùi-mông, Vai.

Nhóm cơ phụ

Vai-tay sau, tay trước-cẳng tay, Cẳng tay, Bụng, Tay sau

THỜI GIAN PHỤC HỒI CƠ

Tùy theo mức độ và nhóm cơ chính hay phụ mà thời gian phục hồi khác nhau.

Tùy theo mức độ tác động và tổn thương cơ trong buổi tập mà thời gian phục hồi cơ dài hay ngắn, nhìn chung sự phục hồi thường dao động từ 48 đến 72 tiếng đối với cơ chính, 24-48 tiếng đối với cơ phụ nghĩa là sau khoảng thời gian này bạn có thể quay lại tập nhóm cơ trước đó. Vấn đề này tập một thời gian có thể tự cảm nhận cơ bắp được.

Lịch tập Gym dành cho người mới bắt đầu

Tập gym cũng giống như những môn thể thao khác. Không thể một sớm một chiều có thể đạt hiệu quả ngay. Mà cần có một bước đệm chuẩn bị. Quan trọng nhất chính là nắm rõ lịch tập gym cho người mới bắt đầu.

Lịch tập gym cụ thể sẽ giúp bạn tập và phát triển đều cơ, đồng thời phục hồi cơ một cách khoa học.

Lịch 1: 3 Buổi/ tuần (lịch tập này phù hợp cho người bận rộn)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Lịch 2: 4 Buổi/ tuần

Buổi 1: Lưng , tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Ngực, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng

Buổi 4: Vai, (tay sau), bắp chân

Lịch 3: 5 Buổi/ tuần

Buổi 1 : Ngực

Buổi 2 : Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 3 : Vai, tay sau

Buổi 4 : Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 5: Nhóm cơ nào cảm thấy nhỏ cần tập thêm

Lịch 4: 6 Buổi/tuần (lịch tập này phù hợp cho các bạn muốn cơ phát triển nhanh chóng)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 4: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 5: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 6: Chân, mông, bụng, bắp chân

Mỗi người đều một cơ địa riêng, sức chịu đựng và độ bền vì thế cũng khác nhau phần nào, do đó bạn có thể điều chỉnh lịch tập gym của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy lắng nghe cơ thể để tìm kiếm bài tập thích hợp, đồng thời đừng quên tham khảo lời khuyên của Huấn luyện viên để đảm bảo hiệu quả. Chỉ cần cố gắng kiên trì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong khoảng thời gian đầu luyện tập.

Cách Tập Gym Cho Người Mới Dành Cho Nữ Gầy Cần Tăng Cân / 2023

22-10-2020

Cách tập gym cho người mới đặc biệt là nữ gầy muốn tăng cân

Chị em ai cũng ao ước cho mình một vóc dáng cân đối để ghi điểm trong mắt phái mạnh. Vậy làm thế nào để tăng cân? CITIGYM chia sẻ cách tập gym cho người mới, hướng dẫn từ A đến Z bí quyết tăng cân cho nữ giới.

Đối với những bạn nữ gầy cần giải pháp tăng cân, việc tham khảo cách tập gym cho người mới rất quan trọng vì thể trạng các bạn gầy muốn tăng cân sẽ khó hơn các bạn muốn giảm cân, nên việc tập đúng sẽ đảm bảo hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tập. 

Phụ nữ có vóc dáng gầy có nên quan tâm đến cách tập gym cho người mới ?

Hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng gầy rồi thì không cần phải tập gym hoặc tập gym giảm cân nên sẽ không phù hợp với người gầy? Đây hoàn toàn là những quan điểm sai lầm bởi: – Tập gym giúp cơ thể săn chắc, kích thích cơ bắp phát triển và trông gợi cảm hơn. Vậy nên dù ốm hay đang bị thừa cân cùng với một chế độ ăn lành mạnh thì việc thay đổi vóc dáng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.  – Dù tập gym ở đâu, hay với mục tiêu cuối cùng là gì thì việc tập gym luôn giúp tăng cường những sự tích cực, tinh thần thoải mái, giảm được stress và áp lực từ công việc, cuộc sống. – Tập gym không phân biệt giới tính, độ tuổi,…  Tuy nhiên dù mục đích của bạn là tăng cân hay giảm cân đi chăng nữa thì việc tập đúng cách và các bài tập bổ trợ lẫn nhau thì mới có thể đạt được mục tiêu tăng cơ, tăng cân, hay giảm cân, giảm mỡ được. 

Cách tập gym cho người mới muốn tăng cân

Trước khi bắt đầu chế độ tập luyện, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng cách tập gym cho người mới để tránh tình trạng tập quá sức hoặc không đúng cách, điều này sẽ dẫn đến tác dụng phụ cho sức khỏe của bạn: – Thời gian tập hợp lý: Phân chia các khung giờ phù hợp để hài hòa giữa việc luyện tập và nghỉ ngơi, đồng thời, thời gian cho mỗi buổi tập thường từ 60-90 phút. Khuyến khích tập luyện từ 3 buổi trở lên/ tuần để đạt hiệu quả cao.  – Cách tập luyện cho người mới để tăng cân cụ thể: Tập trung tập các bài tập tạ đúng kỹ thuật để kích thích cơ bắp được phát triển thay vì chỉ tập cardio. Đối với bài tập cardio, chỉ cần tập 2-3 lần/ tuần và mỗi lần trong khoảng 15 phút cuối buổi tập để đốt mỡ (hạn chế tăng cân mà bị tăng mỡ). – Một lưu ý nhỏ, hãy yên tâm rằng, tập tạ nhiều không khiến cơ bắp nữ giới to như nam giới. Nam giới cơ bắp to do tập luyện bởi họ có nhiều hóc môn của nam giới so với nữ (ở nữ rất thấp). 

Cách tập gym cho người mới sẽ gồm có các bài tập kích thích tăng cân nhanh và khoa học

Như đã đề cập ở trên, dù tập gym ở đâu thì cách tập giúp tăng cân nhanh chỉ cần chú ý những nguyên tắc sau đây trước khi lên kế hoạch luyện tập:  – Đầu tiên và tiên quyết đó chính là tập đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối đa và tránh bị chấn thương ngoài ý muốn.  – Tập trung vào những bài tập tạ để tăng cơ và săn chắc.  – Hạn chế các bài tập về cardio hay HIIT, chỉ tập 15 phút cuối buổi tập và mỗi tuần 3 lần. Hạn chế không phải là cắt bỏ bởi vì bài tập này sẽ đốt mỡ, giúp cơ thể bạn tăng cân nhưng không tăng mỡ.  Chỉ cần chú ý 3 nguyên tắc trên, bạn có thể lên kế hoạch phù hợp và tiến hành thực hiện để đạt mục tiêu của mình. 

Để cách tập gym cho người mới hiệu quả hơn, thì phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí

Bên cạnh cách tập gym cho người mới muốn giảm cân thì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng. 

Các loại dưỡng chất dành cho nữ gầy muốn tăng cân nhờ tập gym

Lưu ý, chất béo xấu gây hại cho cơ thể và tích trữ mỡ vậy nên cần hạn chế. Chỉ nên sử dụng thực phẩm có chất béo tốt). Cụ thể gồm những chất như sau:  – Protein (chất đạm) từ thịt bò, cá hồi, ức gà, trứng gà,… là một trong những chất dinh dưỡng phối hợp cùng quá trình tập luyện giúp tăng cân, tăng cơ. 

– Tinh bột từ các loại đậu, yến mạch,… gồm nhiều chất dinh dưỡng và chất béo tốt, là nguồn calo chính quyết định việc bạn có tăng cân hay không.  – Chất xơ, vitamin và khoáng chất từ trái cây, rau củ quả, giúp trao đổi chất tốt hơn và cơ thể khoẻ mạnh hơn, vì vậy nên cần được bổ sung mỗi ngày.

Ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân dù kết hợp với cách tập gym cho người mới hiệu quả?

Dù đã tìm hiểu cách tập gym cho người mới tăng cân hiệu quả kết hợp với ăn “nhiều” nhưng vẫn không tăng cân vì:  – Ăn nhiều nhưng không phải chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ cơ thể tăng cân.  – Ăn nhiều dồn 1 bữa thay vì ăn đúng giờ đúng bữa.  – Giấc ngủ không đủ cũng ảnh hưởng rất nhiều vì cơ thể không có thời gian hồi phục.  – Bị áp lực và hay stress cũng là một trong những nguyên nhân ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân. 

Cẩm nang tăng cân cho nữ giới

– Ăn uống thường xuyên để đảm bảo ăn dư từ 500-1000 kcal/ngày như vậy ước tính trong vòng 1 tuần bạn có thể tăng từ 0.5 đến 1kg. Tuy nhiên hãy nhớ ăn những thực phẩm tốt và đủ dinh dưỡng, tránh những thực phẩm gây tích mỡ. Như vậy thì cách tập gym cho người mới mới có thể phát huy hiệu quả.  – Bổ sung thực phẩm chứa chất béo tốt như sữa nguyên kem, bơ đậu phộng, quả bơ, ô liu,… – Chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6 buổi ăn mỗi buổi cách nhau từ 3 đến 4 tiếng, trong đó có 3 bữa chính (đầy đủ dinh dưỡng và calo), 3 bữa phụ hoặc nhiều hơn (phải đầy đủ protein, tinh bột, chất xơ, tuy nhiên ít calo hơn,…)  – Đối với các bữa ăn trước và sau khi đi tập, tuyệt đối không được cắt giảm lượng thức ăn.  – Tập ăn với tốc độ nhanh hơn bởi não bộ sẽ phát ra tín hiệu no sau khoảng 15 phút ăn. Như vậy sẽ ăn được nhiều hơn kể từ lúc cơ thể cảm thấy đói.   – Tăng số lượng trên mỗi khẩu phần ăn để ăn được nhiều hơn.  – Việc uống nhiều nước trước bữa ăn sẽ gây chán ăn và tạo cảm giác no vì vậy bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước trước khi ăn.  – Tăng sự thèm ăn bằng cách vận động trước mỗi bữa ăn để có cảm giác đói hơn, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn; hoặc thử làm cho món ăn có hương vị đậm đà hơn, lạ miệng hơn cũng kích thích sự thèm ăn.  

Người mới nên tập gym ở đâu tốt?

Dù chọn địa điểm tập gym ở đâu thì bạn vẫn nên quan tâm những yếu tố quan trọng

– Ưu đãi: Chương trình khuyến mãi và giá tập luôn là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người tập luyện. Nên chọn trung tâm có giá hợp lý, nhiều ưu đãi đồng thời là các chương trình trả góp để thanh khoản dòng tiền.  – Địa điểm: Nên lựa chọn những phòng gym gần nhà hoặc công ty để giúp bạn có động lực đến phòng tập nhiều hơn ngoài công việc căng thẳng.  – Không gian: rộng, thoáng nhằm tạo nên sự thoải mái. Đồng thời một không gian năng động cũng là cách tập gym hiệu quả. 

– Chất lượng: Máy móc được đầu tư kỹ lưỡng từ những thương hiệu hàng đầu để có chất lượng tập tốt nhất. Đồng thời, dịch vụ chăm sóc khách hàng phải thật tốt thì người tập mới được hướng dẫn tận tình. 

Hệ thống phòng gym gần đây tại TPHCM của CITIGYM 

CITIGYM có hệ thống chuỗi phòng tập gym hàng đầu tại Việt Nam với 7 cơ sở chất lượng với quy mô rộng lớn tại các quận TPHCM, vậy nên bạn sẽ không lo về những yếu tố sau đây – Địa điểm: Chỗ nào cũng có hệ thống phòng tập, nên dù chuyển chỗ làm hay không tiện đường đi không còn là nỗi lo bởi hệ thống phòng gym gần đây nhất của CITIGYM – Chất lượng hàng đầu với máy móc nhập khẩu 100% từ thương hiệu uy tín toàn cầu về máy tập Technogym, Life Fitness cùng với dịch vụ đi kèm đẳng cấp (phòng xông hơi, khu vực trang điểm, sấy tóc, tủ khóa esmart lock…) cùng HLV có chuyên môn và tận tình. – Ưu đãi hấp dẫn, giá tập hợp lý và công khai minh bạch nên khách hàng sẽ không sợ bị mua “hớ”  – Không gian độc đáo được đầu tư rộng rãi kết hợp với mảng xanh giúp kích thích sự thoải mái trong luyện tập đồng thời tốt cho sức khỏe.