Top 16 # Tập Gym Đi Bộ Có Tác Dụng Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Gym Đi Bộ Có Tác Dụng Gì? / 2023

Lợi ích vàng của việc tập gym đi bộ

Ngày nay cuộc sống hiện đại khiến chúng ta di chuyển ngày càng ít đi hầu hết thời gian của chúng ta chỉ ngồi và nằm. Đi làm cũng ngồi ăn, ngồi nói chuyện về nhà thì nằm coi tivi rồi lại ngủ, gần như thời gian hoạt động bị cắt giảm đi tối đa.

Tập gym đi bộ giúp tâm trạng hưng phấn hơn

Có rất nhiều người muốn tìm được cảm giác hưng phấn thông qua việc uống rượu, đồ ngọt, nhưng việc đó hoàn toàn không mang lại cho ta nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đi bộ thì khác nó giúp bạn có tâm trạng hưng phấn hơn nhưng lại mang đến được cho bạn thêm sức khỏe.

Đi bộ thường xuyên sẽ khiến thần kinh được thư giãn và giúp giải căng thẳng, kiềm chế được sự nóng giận, khi vừa đi bộ vừa nói chuyện với nhau tiếp xúc môi trường bên ngoài cũng giúp con người giảm trầm cảm hiệu quả

Mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc, khó khăn trong việc tìm cách giải quyết 1 vấn đề gì đó, hãy ra ngoài và đi bộ vài vòng. Nó sẽ giúp bạn phát hiện ra các ý tưởng mới để giải quyết công việc đang gặp khó khăn. Các nghiên cứu cho thấy, người di chuyển thường xuyên có khả năng sáng tạo, cao hơn những người chỉ ngồi trên ghế.

Giảm cân hiệu quả

Bạn đang thắc mắc đi bộ có tác dụng gì? Có giúp bạn giảm cân không, hiệu quả thế nào? Chắc hẳn đây là câu hoỉ nhiều người tìm hiểu nhất.

Sự thật là khi đi bộ cơ thể của bạn sẽ cải thiện phản ứng với lượng insulin trong cơ thể, giúp đốt cháy chất béo và biến chất béo thành năng lượng cho vận động, thúc đẩy trao đổi chất và ngăn chặn sự mất cơ bắp. Đi bộ rất có lợi với những người lớn tuổi, khi họ không có sức hoạt động được mạnh.

Tập gym đi bộ giúp phòng ngừa mắc bệnh mãn tính

Những căn bệnh mãn tính khó chịu như là tiểu đường, đột quỵ có thể giảm đi rất nhiều so với những người không đi bộ thường xuyên. Các nghiên cứu cho biết, đi bộ giúp giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ tiểu đường, nó cũng giúp nguy cơ đột quỵ giảm tới 20-40% và chưa hết, nếu bạn đi bộ 30 phút mỗi ngày thì còn giả tới thêm 30% nguy cơ mắc bệnh tim mệnh.

Giúp bạn có đôi chân thon thả

Lợi ích của việc đi bộ đó chính là giúp bạn có đôi chân thon thả và đẹp hơn, nếu như bạn là người có nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Việc đi bộ thường xuyên sẽ giúp bạn có nguy cơ giảm xuống và giúp đôi chân bạn thon gọn hơn nhờ đốt cháy lượng mỡ thừa xung quanh chân của bạn.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Việc đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, nếu bạn muốn tăng hoặc giảm cân thì bạn nên thường xuyên đi bộ nhiều hơn. Hệ tiêu hóa của bạn sẽ được tăng cường trao đổi chất chống lại các căn bệnh về tiêu hóa rất lớn.

Đây là lợi ích rất lớn giúp cho hệ xương của bạn chắc khỏe. Nó đặc biệt có ý nghĩa với phụ nữ sau khi mãn kinh giúp họ chống loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương hông đến 40%.

Hệ hô hấp khỏe mạnh

Việc đi bộ hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ hệ hô hấp, hoạt động tích cực hơn, với việc đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp hệ hô hấp của bạn hoạt động tích cực hoạt động nhờ vậy chúng cũng được tập luyện để bơm oxy vào cơ thể nhiều hơn, thải chất độc hại tốt hơn.

Tập gym đi bộ giúp giảm nguy cơ tăng nhãn áp

Những người bị tăng nhãn áp. Khi đi bộ thường xuyên sẽ giúp áp lực trên mắt giảm đi đáng kể, các nghiên cứu cho biết, đi bộ hoặc chạy bộ thường xuyên đều giúp cho bệnh tăng nhãn áp được cải thiện.

Tăng cường trí nhớ

Khi về già những người lớn tuổi sẽ hay mắc bệnh mất trí nhớ, nhưng nếu chịu khó đi bộ thường xuyên, sẽ giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Đi bộ giúp giảm cân, tăng cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đi bộ là lựa chọn không tồi, nó sẽ giúp bạn chế ngự sự tăng cân qua việc đốt cháy calo 1 cách hiệu quả nhất.

Nhưng bù lại nếu như bạn muốn tăng cân, thì sau một ngày tập calo bị đốt cháy sẽ gây cảm giác đói, thèm ăn.

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi. Đi bộ có tác dụng gì? Và mang lại lợi ích thế nào cho cuộc sống.

Đi Bộ Có Tác Dụng Gì / 2023

Ngày nay cuộc sống hiện đại khiến chúng ta di chuyển ngày càng ít đi hầu hết thời gian của chúng ta chỉ ngồi và nằm. Đi làm cũng ngồi, ngồi ăn, ngồi nói chuyện về nhà thì nằm coi tivi rồi ngủ, gần như là thời gian hoạt động bị cắt giảm đi đến tối đa.

Đi bộ là hoạt động thể thao nhẹ nhàng nhất mà ai khỏe mạnh cũng có thể dễ dàng làm được. Theo các khuyến cáo của các nhà khoa học, mỗi ngày đi bộ 7000 bước sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Vậy đi bộ có tác dụng gì, lợi ích khi đi bộ hằng ngày ra sao ?

1. Giúp tâm trạng hưng phấn hơn

Nhiều người muốn tìm đến cảm giác hưng phấn thông qua việc uống rượu hoặc đồ ngọt nhưng việc đó hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe cả. Nhưng đi bộ thì khác nó vẫn giúp bạn có tâm trạng hưng phấn hơn nhưng lại mang đến cho bạn thêm nhiều sức khỏe.

Khi đi bộ thường xuyên, thân kinh được thư giãn và giúp bạn giải căng thẳng, kiềm chế được sự nóng giận, khi vừa đi bộ vừa nói chuyện với nhau va tiếp xúc môi trường bên ngoài cũng giúp con người giảm trầm cảm hiệu quả.

2. Tăng sự sáng tạo

Mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc, khó khăn trong việc tìm cách giải quyết 1 vấn đề gì đó, hãy ra ngoài và đi bộ vài vòng. Nó sẽ giúp bạn phát hiện ra các ý tưởng mới để giải quyết công việc đang gặp khó khăn. Các nghiên cứu cũng cho thấy, người di chuyển thường xuyên có khả năng sáng tạo cao hơn những người chỉ ngồi trên ghế đó.

3. Giảm cân hiệu quả hơn

Đi bộ có tác dụng gì ? Đó là giúp bạn giảm cân nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều đó thì ai cũng công nhận chứ không cần phải nhờ đến khoa học chứng minh.

Khi đi bộ cơ thể sẽ cải thiện phản ứng với lượng insulin trong cơ thể, giúp đốt cháy chất béo và biến chất béo thành năng lượng cho vận động, thúc đẩy trao đổi chất và ngăn chặn sự mất cơ bắp nữa.

Đi bộ đặc biệt có lợi với những người lớn tuổi, không hoạt động mạnh được.

4. Phòng ngừa mắc bệnh mãn tính

Những căn bệnh mãn tính khó chịu như là tiểu đường, đột quỵ có thể giảm đi rất rất nhiều so với người không đi bộ thường xuyên.

Các nghiên cứu cho biết, đi bộ giúp giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ tiểu đường, nó cũng giúp nguyw cơ đột quỵ giảm đi tới 20-40% và chưa hết, nếu bạn đi bộ 30 phút mỗi ngày thì còn giảm tới thêm 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

5. Giúp bạn có đôi chân đẹp hơn, thon thả hơn

Lợi ích tiếp theo của việc đi bộ đó chính là giúp bạn có đôi chân thon thả và đẹp hơn.

Khi bạn có tuổi thì nguy cơ mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch tăng lên, đi bộ thường xuyên sẽ giúp nguy cơ này giảm xuống và giúp đôi chân bạn thon gọn hơn nhờ đốt cháy lượng mỡ thừa xung quan chân của bạn.

6. Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Việc đi bộ hằng ngày 30 phút giúp ích rất nhiều đến hệ tiêu hóa, nếu bạn đang muốn tăng cân hoặc giảm cân hiệu quả thì bạn nên đi bộ thường xuyên hơn.

Đi bộ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn tăng cường trao đổi chất và chống lại các căn bệnh về tiêu hóa tốt hơn.

7. Giúp hệ xương chắc khỏe

Đi bộ thường xuyên có 1 lợi ích rất lớn khác là giúp cho hệ xương của bạn chắc khỏe. Nó đặc biệt có ý nghĩa với phụ nữ sau khi mãn kinh giúp họ phòng chống loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương hông đến 40%.

8. Hệ hô hấp mạnh khỏe hơn

Đi bộ hằng ngày còn giúp cho hệ hô hấp hoạt động tích cực hơn, với việc đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp hệ hô hấp tích cực hoạt động nhờ vậy chúng cũng được tập luyện để bơm oxy vào cơ thể nhiều hơn, thải bổ chất độc hại tốt hơn.

10. Giảm nguy cơ tăng nhãn áp

Những người bị tăng nhãn áp khi đi bộ thường xuyên sẽ giúp áp lực trên mắt giảm đi đáng kể, các nghiên cứu cho biết đi bộ hoặc chạy bộ thường xuyên đều giúp cho bệnh tăng nhãn áp được cải thiện.

11. Tăng cường trí nhớ

Khi về già, người lớn rất dễ mắc phải bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) nhưng nếu họ chịu khó đi bộ thường xuyên ngay từ bây giờ thì nguy cơ mất trí nhớ sẽ giảm đi đáng kể.

12. Đi bộ giúp chống tăng cân, giảm cảm giác thèm ăn

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đi bộ là 1 lựa chọn không tồi khi nó có thể giúp bạn chế ngự các gen gây tăng cân trong cơ thể 1 cách cực kỳ hiệu quả.

Việc giảm ăn cũng như vậy, nó giúp bạn tỉnh táo hơn trong việc ăn uống và lựa chọn thức ăn lành mạnh giúp bạn cắt giảm được 1 lượng calo đáng kể để giảm cân.

13. Đi bộ giúp ngăn ngừa ung thu vú

Những người phụ nữ đi bộ mỗi tuần từ 7 tiếng trở lên giúp ngăn ngừa ung thư vú lên đến 14% so với những người chỉ đi bộ 3 giờ hoặc ít hơn.

14. Giảm chứng đau khớp

Viêm khớp có thể được khắc phục nếu bạn chịu khó đi bộ nhiều hơn, đi bộ mỗi tuần từ 8-10km con giúp ngăn ngừa hình thành viêm khớp, bảo vệ xương và khớp gối, hông những vị trí dễ bị viên xương khớp nhất.

15. Có 1 cuộc sống lành mạnh

Khi bạn đã hình thành được thói quen đi bộ thường xuyên hằng ngày. Bạn sẽ dần hình thành được thêm phong cách sống lành mạnh hơn, suy nghĩ tích cực hơn, yêu bản thân hơn và các mục tiêu trong cuộc sống cũng dễ dàng đạt được hơn nữa.

Bà Bầu Đi Bộ Có Tác Dụng Gì, Nên Đi Từ Tháng Thứ Mấy? / 2023

Bà bầu có thể bắt đầu đi bộ từ tháng thứ 4, với cường độ nhẹ, vừa phải từ ít tới nhiều giúp cơ thể khỏe mạnh, máu tuần hoàn, ngủ ngon và dễ sinh hơn.

Vì sao bà bầu nên đi bộ trong thời gian thai kỳ?

Đi bộ được coi là một trong những môn thể thao đơn giản, phù hợp với mọi mẹ bầu từ hình dáng, cân nặng, độ tuổi,… Không chỉ vậy, nó còn mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích:

Giúp mẹ có một cơ thể khỏe khoắn, vóc dáng thon gọn.

Cải thiện hệ tuần hoàn, tốt cho tim mạch.

Đem đến cho mẹ một giấc ngủ ngon.

Đốt cháy năng lượng dư thừa nên kiểm soát được cân nặng và chỉ số đường huyết, giúp mẹ ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.

Giảm tình trạng táo bón, bệnh trĩ khi mang thai.

Cải thiện trí nhớ, khiến mẹ bầu tăng sự tự tin, vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan.

Củng cố sự chắc khỏe và độ co giãn của khung xương chậu, từ đó giúp mẹ dễ dàng vượt qua cuộc chuyển dạ.

Đi bộ còn giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng và làm đẹp sau khi sinh.

Bà bầu nên đi bộ từ tháng thứ mấy?

Với những lợi ích tuyệt vời trên, chắc hẳn không mẹ bầu nào muốn bỏ qua môn thể thao này trong thai kỳ. Tuy nhiên, để tốt nhất, nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để bắt đầu thời điểm mà bà bầu nên đi bộ vào buổi sáng hay tối là hợp lý.

Nếu trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, sức khỏe của mẹ ổn định, mẹ có thể bắt đầu bài tập đi bộ ở mức độ nhẹ trong những khoảng thời gian mát mẻ, đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối.

Đối với 3 tháng cuối, mẹ vẫn có thể tiếp tục đi bộ cho tới gần ngày sinh miễn là sức khỏe cho phép. Nhưng mẹ nên tránh đi trên những con đường ngập nghềnh, đường dốc, trơn trượt vì nó có thể làm mẹ dễ ngã và nhanh bị mất sức.

Bà bầu đi bộ bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn vẫn thường xuyên đi bộ trước khi mang thai thì hãy cố gắng duy trì bài tập đi bộ trong thai kì. Ngược lại, nếu bạn không mấy khi hoạt động thể dục trước khi có bầu, hãy bắt đầu với những bài đi bộ chậm rãi như đi chơi, đi dạo khoảng từ 20 – 30 phút mỗi ngày.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe của phụ nữ trong thai kì, những mẹ bầu tập thể dục an toàn và vừa sức khoảng 30 phút hoặc nhiều hơn mỗi ngày, điển hình là đi bộ, sẽ dễ sinh và cũng gặp ít rủi ro hơn những mẹ bầu không có thói quen này, miễn là được sự đồng ý từ bác sĩ.

Những điều cần lưu ý đối với bà bầu khi đi bộ

Trong 3 tháng đầu thai kì

Giai đoạn bắt đầu này, bạn không cần phải thay đổi quá nhiều trong thói quen đi bộ bình thường. Bạn nên lưu ý đi giày thấp, vừa chân, cổ giày cao vừa đủ ôm và bảo vệ mắt cá chân và các ngón chân. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần bảo vệ da với kem chống nắng dù là mùa nào đi nữa; riêng mùa hè nên đội mũ có vành để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Đừng quên mang nước uống để tránh bị mất nước vì mất nước có thể gây co thắt và tăng nhiệt độ cơ thể, rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Trong những ngày hè quá nắng gắt và oi ả cùng với độ ẩm không khí cao, thì mẹ bầu nên đi dạo nơi có xây cối xanh mát hoặc trong một khu trung tâm có điều hòa nhiệt độ, hoặc trên một máy chạy bộ ở phòng tập thể dục với tốc độ vừa phải.

Trong 3 tháng giữa thai kì

Mẹ bầu hãy tiếp tục đi bộ với giày mềm, bảo vệ da dưới ánh nắng và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bây giờ dáng đi của bạn bắt đầu nặng nề hơn, vì vậy phải chú ý đến tư thế đi bộ để tránh bị mỏi hoặc đau lưng. Khi bạn đi bộ, hãy giữ cằm thẳng, hướng nhìn về phía trước, giữ dáng người thẳng để trọng lượng cơ thể được chia đều chứ không dồn về lưng gây đau mỏi.

Bạn có thể rủ ai đó đi cùng để trò chuyện và có thêm động lực duy trì bài tập. Không nên đi bộ khi trời tối trừ những nơi có đèn thắp sáng vì nếu không bạn có nguy cơ vấp ngã khi không nhìn rõ đường mình đang đi.

Trong 3 tháng cuối thai kì

Hãy duy trì bài tập đi bộ đều đặn cho tới cuối thai kì nếu bạn có thể. Trong giai đoạn này, bạn nên tránh đi bộ trên những con đường mòn quá dài hoặc bất kì nơi nào có địa hình không bằng phẳng vì nó có thể làm bạn mất cân bằng, dễ ngã hoặc thấy quá sức.

Khi gần đến ngày sinh nở, bạn vẫn có thể đi bộ nếu muốn, nhưng hãy đi gần hay xung quanh nhà để cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng bạn sẽ không gặp khó khăn để gọi người thân trong trường hợp khẩn cấp.

từ khóa:

bà bầu nên đi bộ từ tháng thứ mấy

bà bầu nên uống sữa từ tháng thứ mấy

bà bầu nên đi bộ vào buổi sáng hay tối

bà bầu đi bộ bao nhiêu là đủ

bà bầu đi bộ có dễ đẻ không

di bo co de sinh khong

Bài viết Bà bầu đi bộ có tác dụng gì, nên đi từ tháng thứ mấy? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Đi Bộ Tập Thể Dục Đúng Cách, Tác Dụng Không Ngờ Của Đi Bộ / 2023

1. Cần chuẩn bị gì trước khi tập luyện?

Đi bộ tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn

Để sẵn sàng cho một buổi tập hoàn hảo, trước khi bắt đầu bài tập các bạn cần chuẩn bị:

– Giày thể thao: các bạn nên chọn một đôi giày vừa chân, đế mềm, có độ đàn hồi tốt.

– Quần áo: tùy theo thời tiết mà bạn chọn quần áo cho phù hợp. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thông thoáng, thấm mồ hôi và chất liệu mát.

– Nước: một chai nước khoáng để bổ sung sau mỗi lần tập là rất cần thiết.

– Địa điểm: Các bạn có thể lựa chọn công viên, những nơi rộng rãi, thoáng mát, trong lành và ít xe cộ.

– Thời gian: các khoảng thời gian từ 6h-10 sáng và từ 16h-18h chiều là thời điểm thích hợp nhất cho đi bộ thể dục.

2. Hướng dẫn đi bộ tập thể dục đúng cách

Nhiều người đi bộ thường xuyên nhưng kết quả lại không như mong muốn vì có thể đã đi sai phương pháp. Vậy cách đi bộ tập thể dục như thế nào mới là hợp lý nhất?

Đầu tiên, trước đi khi bộ tập thể dục các bạn cần khởi động nhẹ bằng cách thả lỏng người, hít thở sâu và đi thong dong trước khi đi bộ. Sau đó, các bạn có thể đi tăng dần theo thời gian. Trung bình nên đi tối đa là 60 phút mỗi ngày tức là khoảng 5km là hợp lý. Trong thời gian bạn tập lưu ý nên đi với tốc độ nhanh 20 phút sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và làm giảm căng thẳng.

Đi bộ tập đúng cách giúp mang lại hiệu quả tốt nhất

Theo nghiên cứu, thời điểm thích hợp nhất để đi bộ thể dục là lúc sáng sớm mới thức dậy, sau khi ăn cơm xong các bạn cũng có thể đi, điều này cũng giúp cho tiêu hóa thức ăn dễ hơn. Hoặc trước khi đi ngủ bạn cũng có thể đi bộ quanh phòng, đi lên xuống cầu thang sẽ giúp bạn thư thái và ngủ ngon hơn.

Đi bộ tập là phương pháp đơn giản phù hợp với tất cả mọi người. Thậm chí những người thể trạng yếu, mới ốm dậy cũng có thể luyện tập. Qua giai đoạn đi bộ ban đầu, nếu muốn tăng cường độ lên các bạn có thể tăng quãng đường học bước sang chạy bộ.

3. Cách tính đi bộ thể dục theo bước chân

Các bước chân mà chúng ta đi có thể không đều. Để đo quãng đường bằng bước chân, các bạn hãy chọn một đoạn đường từ 10m-20m. Sau đó đếm số bước chân mà bạn đi hết đoạn đường đó, đo thời gian rồi chia bước chân tổng trên số phút. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà nên chọn đi bộ hợp lý.

Kỹ thuật tính bước chân chuẩn và hiệu quả

Đối với những người mắc bệnh về tim nên đi 71-90 bước/phút, 3-4km/giờ.

Người khỏe mạnh bình thường nên đi 91-110 bước/phút, 4-5 km/giờ.

Ngoài ra, đối với những người có thể trạng tốt có thể đi 111-130 bước/phút. Đây là mức tập luyện lý tưởng, tuy nhiên cường độ khá cao nên duy trì tốc độ này trong khoảng thời gian dài không dễ chút nào.

Nếu là người mới tập các bạn nên đi bộ từ từ, vừa sức mình rồi sau đó tăng dần tốc độ và thời gian. Đối với những người bị bệnh tim mạch,tiểu đường, huyết áp cao, đau lưng hay mắc chứng viêm khớp thì chỉ nên đi bộ với tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc chạy bộ.

4. Tác dụng không ngờ của đi bộ tập thể dục

Đi bộ tập thể dục đúng cách với cường độ hợp lý là phương pháp tăng chiều cao cho những bạn trẻ mà còn giúp loại trừ được nhiều bệnh hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ sẽ giúp cơ thể giảm bớt mức độ cortisol, cải thiện sự nhạy cảm insulin, tạo thêm năng lượng và nhiều bệnh lý khác.

Đi bộ tập thể dục đúng cách tốt cho sức khỏe

4.1. Tăng cường khả năng của não

Đi bộ tập thể dục giúp ích cho não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đi bộ có thể làm chậm quá trình co rút của não đồng thời tăng cường hoạt động lưu thông não tốt hơn.

4.2. Cải thiện thị lực

Đúng vậy, chỉ cần đi bộ hằng ngày thôi thị lực của bạn sẽ được duy trì và cải thiện rõ rệt. Minh chứng là những người hoạt động thể chất thường xuyên có thị lực khỏe hơn và ít gặp các vấn đề về thoái hóa võng mạc.

4.3. Giảm nguy cơ đột quỵ hoặc các vấn đề tim mạch

Có thể các bạn còn chưa biết bộ tập thể dục còn giảm các bệnh về đột quỵ, tim mạch. Chỉ cần chúng ta đi bộ 10 phút mỗi ngày thôi còn có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Và đương nhiên 15-10 phút còn cho hiệu quả rõ rệt hơn.

Ngoài ra, đi bộ hàng ngày mang lại vô vàn lợi ích cho cơ thể khác như: hạn chế các cơn hen suyễn, giảm đau lưng mạn tính, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe cho xương giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng. Đối với những người béo phì thì còn giúp giảm được cân nữa đó.

Nếu đi bộ nhiều khiến bạn bị đau cơ chân bạn có thể sử dụng máy massage chân 5-10 sau trước buổi đi ngủ để các cơ được thư giãn và bớt đau nhức sau một ngày vận động với các bài tập.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”