Top 15 # Tập Gym Đúng Cách Để Tăng Cân / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Gym Đúng Cách Để Tăng Cân / 2023

Nhiều người cho rằng tập gym đa phần là để giảm cân, tuy nhiên không ít lại cho rằng tập gym lại giúp tăng cân. Thật ra, tập gym có thể giúp tăng cân hoặc giảm cân tuy nhiên bạn phải tập đúng cách. Trong bài viết này mình sẽ hương dẫn các bạn cách tập gym đúng cách để tăng cân

1. Nguyên tắc tập gym để tăng cân

1.1 Phải tập luyện một cách thường xuyên

Người gầy để có thể tăng cân buộc lòng phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, việc tập gym thường xuyên là một trong những thói quen bắt buộc phải thực hiện. Việc tập gym thời gian đầu rất đau mỏi cơ vì vậy bạn nên tìm kiếm cho mình 1 người bạn tập chung để có thêm động lực mỗi ngày.

1.2 Có chế độ ăn uống hợp lý

Tập luyện xong thì ban phải bổ sung lại lượng calo mà cơ thể đã bỏ ra thì mới có thể tăng cân được. Lưu ý bạn nên chọn cho mình một thực đơn tăng cân hợp lý với thành phần chủ yếu là bổ sung protein để có thể tăng cân bằng cách tăng cường cơ bắp của cơ thể

1.3 Cân bằng giữa tập luyện và nghĩ ngơi

Tập luyện nhiều không đồng nghĩa với việc tăng cường hiệu quả, Bạn phải cân bằng thời gian và tập luyện để cơ thể có thời gian nghĩ ngơi. Một ngày bạn nên dành ít nhất 8h đẻ nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục từ đó tăng cân một cách tự nhiên. Không nên thúc ép cơ thể 1 cách quá đáng.

2. Tập gym đúng cách để tăng cân

2.1. Lựa chọn cho mình một lịch tập gym

Nữ có lịch tập riêng và nam có lịch tập riệng, vì vậy bạn cần phải chọn lựa cho mình 1 lịch tập gym tăng cân hợp lý nhất.

2.1.1 Lịch tập cho nam

Thứ 2: Tập các bài cho phần ngực

Thứ 3: Tập các bài cho phần chân

Thứ 4: Tập các bài cơ vai

Thứ 5: Tập các bài cơ xô và lưng

Thứ 6: Tập các bài cho chân – vai – bụng

Thứ 7: Tập các bài cho phần tay

Chủ nhật nghỉ hoặc tập các bài thể dục nhẹ

2.1.2 Lịch tập cho nữ

Thứ 2: Tập cơ lưng, cơ tay

Thứ 3: Tập cơ mông, cơ đùi và cơ chân

Thứ 4: Tập cơ ngực, cơ vai và cơ tay sau

Thứ 5: Tập cơ mông, cơ đùi sau và cơ bắp chân

Thứ 6: Tập cơ bụng và bài tập cardio

Thứ 7 và chủ nhật nghỉ hoặc tập những bài tập thể dục nhẹ

2.2 Một số lưu ý khi tập gym tăng cân

Chỉ nên tập 45p-60p /ngàyNếu bạn mới tập chỉ nên tập những động tác dễ, tránh những động tác cường độ caoTrước khi tập luyện nên khởi động trước Cần phải uống ít nhất 2.5- 3lit nước mỗi ngày

10 Bài Tập Gym Đúng Cách Để Tăng Cân Tại Nhà / 2023

Chúng tôi biết tập thể dục hàng ngày là tốt để tối ưu hóa sức khỏe.

Nhưng với rất nhiều tùy chọn và thông tin vô hạn có sẵn, thật dễ bị choáng ngợp .

Nhưng bạn không phải lo lắng. Chúng tôi đã trở lại với cơ thể của bạn!

Kiểm tra 10 bài tập bạn có thể làm để tập thể dục tốt nhất.

Kết hợp chúng thành một thói quen cho một buổi tập luyện đơn giản nhưng mạnh mẽ và chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng cho đến hết đời.

Sau 30 ngày – mặc dù bạn cũng có thể thực hiện chúng chỉ hai lần một tuần – bạn sẽ thấy sự cải thiện về sức mạnh cơ bắp, sức bền và sự cân bằng của mình.

Thêm vào đó, nhận thấy một sự khác biệt trong bề ngoài với bộ quần áo thường ngày – và chiến thắng hình ảnh cũ!

10 bài tập gym đúng cách để tăng cân này sẽ giúp bạn rung chuyển cơ thể

Một cách chắc chắn để nhận thấy đó là sự thay đổi hành động. Giữ cho bản thân luôn nghĩ về điều mình muốn và tránh xa những việc làm phân tâm.

Thử thách sự cân bằng của bạn là một phần thiết yếu của thói quen tập thể dục toàn diện. Lunges thúc đẩy chuyển động của chức năng, đồng thời tăng sức mạnh ở chân và glutes của bạn.

Xuống và thực hiện 20 lần!

Chống đẩy là một trong những động tác cơ thể hiệu quả nhưng cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện, Do bài tập gym đúng cách để tăng cân này sử dụng nhiều cơ bắp trên cơ thể.

Bắt đầu ở tư thế plank. Lưng của bạn giữ chặt và thẳng, Đưa vai xuống và đẩy lên.

Cong khuỷu tay của bạn và bắt đầu hạ thấp cơ thể của bạn xuống sàn. Khi ngực của bạn sượt qua khuỷu tay, Mở rộng khuỷu và đẩy lên trở về vị trí ban đầu. Tập trung vào việc giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn trong quá trình di chuyển.

Hoàn thành 3 hiệp, càng nhiều lần càng tốt.

Nếu bạn hoàn toàn không thể thực hiện một động tác đẩy tiêu chuẩn với hình thức tốt, hãy quỳ trên đầu gối và thực hiện nhẹ hơn – bạn vẫn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích từ bài tập này trong khi xây dựng sức mạnh.

Đây là bài tập cực kỳ tốt cho các nhóm cơ trên cơ thể để giúp bạn tập luyện tăng cân tại nhà tiết kiệm thời gian

Những cách lành mạnh để tăng cân nếu bạn thiếu cân

Squats tăng sức mạnh cơ thể, cũng như sự linh hoạt ở lưng dưới và hông của bạn. Bởi vì chúng tham gia vào một số cơ bắp lớn nhất trong cơ thể, chúng cũng tạo ra một hit hớn với lượng calo đốt cháy cao.

Các bài tập tổng hợp, sử dụng nhiều khớp và cơ bắp, là hoàn hảo để kết hợp nhiều nhóm cơ một lúc.

Bài tập này không chỉ là một trong những bài tập tốt nhất cho vai của mình, nó còn tham gia vào phần lưng trên và chắc chắn hơn sức mạnh.

Bài này không chỉ giúp bạn tập phần lưng mà nó còn khiến bạn trông ngầu hơn, Dumbbell rows là một bài tập tổng hợp khác giúp tăng cường nhiều cơ bắp ở phần thân trên của bạn. Chọn một quả tạ có trọng lượng vừa phải và đảm bảo rằng bạn đang siết chặt ở đầu chuyển động.

Bài tập tăng cân đúng cách này không chỉ giúp bạn tăng cân mà nó còn giúp bạn đẹp dáng vì nó giúp bạn giữ thẳng cấu trúc lưng và tạo đường cong tuyệt vời.

9 điều bạn thấy và nghe trong mỗi câu chuyện thành công về thể hình

Đây là một bài tập gym đúng cách để tăng cân khác thách thức sự cân bằng của bạn. Deadlifts đơn chân đòi hỏi sự ổn định và sức mạnh chân. Lấy một quả tạ nhẹ đến vừa phải để hoàn thành động tác này.

Một bài tập mà chúng ta rất ghét, burpees là một động tác toàn thân siêu hiệu quả, mang lại sức manh lớn cho sức khỏe của bạn để tăng sức bền tim mạch và sức mạnh cơ bắp.

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai và hai tay chống xuống hai bên.

Đưa tay ra trước mặt, bắt đầu ngồi xổm xuống. Khi hai tay chạm đất, đưa hai chân thẳng về tư thế chống đẩy.

Chống đẩy 1 lần.

Quay trở lại vị trí chống đẩy bắt đầu và nhảy chân lên lòng bàn tay bằng cách cuộn eo. Đặt bàn chân của bạn càng gần bàn tay. Sau đó dùng tay đẩy người đứng dậy.

Đứng thẳng, đưa hai tay lên đầu và nhảy.

Xem video mẫu. Hoàn thành 3 bộ 10 reps khi mới bắt đầu.

Đây hẳn là bài hiệu quả nhất cho tất cả mọi người, với bài tập để tăng cân này sử dụng nhóm cơ lớn nhất cơ thể là mông đùi và kết hợp với ngực

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy yo mot khi tập xong bài này :))

Một cơ thể khỏe mạnh đòi hỏi một phần lưng bụng ngực hông khỏe mạnh, vì vậy đừng bỏ qua các động tác cụ thể của Planks. Tập trung vào kết nối cơ bắp và chuyển động có kiểm soát để đảm bảo bạn hoàn thành động tác này một cách hiệu quả.

Nằm nghiêng bên phải với chân trái và bàn chân xếp chồng lên nhau. Chống phần thân trên của bạn lên bằng cách đặt cẳng tay phải xuống đất, khuỷu tay ngay dưới vai.

Co thắt lõi của bạn để làm cứng cột sống của bạn và nâng hông và đầu gối của bạn lên khỏi mặt đất, tạo thành một đường thẳng với cơ thể của bạn.

Quay trở lại để bắt đầu một cách có kiểm soát. Lặp lại 3 bộ 10-15 reps ở một bên, sau đó chuyển đổi.

6 bài tập lưng – Bài tập tốt nhất cho người mới bắt đầu

Mặc dù nhiều người đánh giá không cao, nhưng gập bụng là một cách hiệu quả để nhắm mục tiêu cơ bụng của bạn. Nếu bạn có vấn đề về lưng dưới, hãy tập với một cú gập, chỉ cần lưng trên và vai của bạn để nhấc lên khỏi mặt đất.

Gập bụng luôn là bài tập gym tăng cân đúng cách được ưu tiên, không hẳn là tăng cân mà còn là thẩm mỹ

Đẩy hông hoạt động hiệu quả sau cùng của các bài, điều này không chỉ tốt cho bạn, mà còn làm cho eo mông của bạn trông cũng đẹp hơn.

Nếu bạn thấy hay hãy lưu nó lại để không phải mất công tìm lại sau này.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Không cần phải công khai bạn có thể đặt chỉ mình tôi và lưu lại để mỗi buổi chiều lấy ra xem cho nó nhanh

7 Nguyên Tắc Cần Nắm Rõ Để Tập Gym Đúng Cách / 2023

Tập gym đúng cách hết sức quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một thân hình rắn chắc, vạm vỡ với body 6 múi, ngực nở, cánh tay vạm vỡ, to khỏe. Nếu tập sai phương pháp, bạn không những không cải thiện được vóc dáng mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống xương khớp, gây chấn thương. Chính vì vậy, trong bài viết sau, California Fitness sẽ mách bạn 7 điều cần nắm rõ để tập gym đúng cách, giúp mang lại hiệu quả cao. Tìm hiểu ngay nào!

Tập gym đúng cách, đạt hiệu quả cao

Khởi động cơ thể trước khi tập

Khởi động cơ thể là bước quan trọng không thể bỏ qua trong “giáo trình” tập gym đúng cách. Dù bạn là “ma mới” hay là gymer lâu năm nhiều kinh nghiệm thì việc làm nóng cơ thể, các khớp, cơ bắp luôn phải được thực hiện trong khoảng 15 phút trước khi luyện tập. Khởi động giúp giãn cơ, các khớp hoạt động tốt hơn, hạn chế chấn thương đồng thời tăng sự hứng khởi và hiệu quả trong “trận chiến” với những thanh tạ.

Khởi động là bước không thể bỏ qua nếu muốn tập gym đúng cách (Ảnh: Internet) Hít thở đúng cách khi tập gym

Hít thở là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện của dân thể hình. Tập gym đúng cách chính là làm chủ được hơi thở, nhất là với những động tác đòi hỏi nhiều sức như squat, deadlift hay đẩy tạ đòn. Nguyên tắc cần nằm lòng trong phòng gym chính là khi giãn cơ thì hít vào bằng mũi, dùng sức thì thở ra bằng miệng. Việc hít thở đúng cách không chỉ giúp giải phóng năng lượng mà còn đào thải lượng carbonic trong cơ thể ra nhanh hơn. Từ đó giúp cơ bắp phục hồi, hạn chế bị chuột rút, đau nhức.

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym

Việc tập gym đúng cách chỉ chiếm 30% kết quả trong khi chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới 70% lượng cơ bắp tạo thành. Hãy đảm bảo luôn có đủ năng lượng bằng việc nạp đồ ăn trước, trong và sau buổi tập. Trong đó ưu tiên những thực phẩm giàu protein (thịt bò, thịt gà, cá, trứng), tinh bột hấp thu chậm (yến mạch, khoai lang) và rau củ quả tươi. Bạn cũng có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng như đạm whey, omega-3,…

Ngủ đủ giấc là nguyên tắc cần tuân thủ trong “giáo trình” tập gym đúng cách (Ảnh: Internet) Đặc biệt, chọn phòng tập phù hợp

Ngoài những yếu tố kể trên thì không gian phòng tập cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện cũng như hiệu quả đem lại. Phòng tập với thiết bị máy móc hiện đại, không gian thoải mái sẽ tạo động lực để bạn hăng say tập luyện. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, có huấn luyện viên để tư vấn và giúp bạn tập gym đúng cách. Có như vậy, thân hình thon gọn, săn chắc mới đến với bạn trong thời gian ngắn nhất.

California Fitness – Trung tâm thể dục chuẩn 5 sao được chọn lựa nhiều nhất hiện nay

Từ những phân tích về các nguyên tắc tập gym đúng cách kể trên, có thể thấy việc chọn phòng tập phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho gymer. Trong số những địa chỉ tập luyện, California Fitness đang là trung tâm thể dục chuẩn 5 sao được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đến với hệ thống phòng tập của California Fitness, bạn sẽ được trải nghiệm:

Hệ thống phòng tập đa dạng, trải dài nhiều tỉnh thành.

Không gian tập luyện đẳng cấp đúng chuẩn 5 sao.

Máy móc hiện đại, đo được lượng mỡ thừa.

Các lớp học sôi động, cuốn hút và hiệu quả.

Huấn luyện viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Được tư vấn chế độ dinh dưỡng, phương pháp tập gym đúng cách.

Đến với California Fitness để được hướng dẫn phương pháp tập gym đúng cách và hiệu quả nhất (Ảnh: Internet)

Bài tập LIFT rèn luyện sức khỏe, tốt cho tim mạch tại California Fitness

Hiện California Fitness đang có rất nhiều lớp học như Gym, Dancesports, Yoga,… để phục vụ nhu cầu tập luyện đa dạng của khách hàng. Trong đó, lớp LIFT là một trong những lớp được yêu thích nhất hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại. Không đơn thuần là lớp luyện tập với tạ, LIFT được thiết kế để đáp ứng đa dạng mục tiêu tập luyện, từ tăng sức mạnh, sức bền, sắc nét cơ bắp và đốt năng lượng. Bạn sẽ được rèn luyện tim mạch với những bài tập thể dục cơ bản hoặc bổ sung thêm tạ để nâng cao hiệu quả. Có thể nói, bài tập LIFT sẽ mang đến cho những người yêu thích thể hình các thử thách mới và kết quả tập luyện tuyệt vời. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên cũng tư vấn chế độ dinh dưỡng đáp ứng các nguyên tắc cần thiết để tập gym đúng cách.

Mùa Hè Tập Thể Thao “Đúng Cách” Để Tăng Chiều Cao / 2023

Tại sao tập thể thao có thể tăng chiều cao?

Sau mỗi lần tập thể thao, chúng ta thường cảm thấy khỏe khoắn hơn, cơ thể tràn đầy sinh lực, đồng thời có cảm giác ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Nguyên nhân của điều này là do việc tập thể thao thường xuyên giúp chúng ta làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng hormone tăng trưởng và trọng khối xương…

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi các bạn vận động 1 giờ trở lên, hormone tăng trưởng sẽ được tăng lên gấp 300 lần. Cùng với đó, việc vận động, bật nhảy trong các môn thể thao khiến chúng ta phải bật và vươn người thường xuyên. Nó giúp cơ thể không còn bị sức hút của trái đất giữ lại, các đĩa đệm giữa các đĩa xương được giãn nở. Nhờ đó, tập thể thao có thể giúp chúng ta tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao tối ưu

Đây là môn thể thao rất hiệu quả trong việc tăng trưởng chiều cao nhờ khả năng tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng. Không những thế, nó rất tốt cho hệ thống tim mạch, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt… Vì vậy, bơi lội không chỉ giúp cải thiện khả năng tăng chiều cao, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều kiểu bơi có thể lựa chọn, tuy nhiên, để chú trọng phát triển chiều cao, các bạn nên áp dụng tư thế bơi sải. Nó sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao nhanh chóng, đồng thời còn làm cho chân tay thon gọn hơn.

Thực tế cho thấy, việc đạp xe cũng có thể giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khi chúng ta đạp xe đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Các bạn nên tập luyện đạp xe 90 phút đều đặn mỗi ngày. Đồng thời, chúng mình cũng có thể để yên xe cao hơn một chút so với mức bình thường của cơ thể. Nó sẽ giúp các bạn đạt hiệu quả cao hơn đấy!

Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông

Các môn thể thao này có thể giúp chúng ta nhanh nhẹn, linh hoạt và khỏe khoắn hơn. Khi tập luyện các môn này, các bạn cần sử dụng các động tác tay, chân… một cách linh hoạt và nhanh chóng. Đặc biệt, việc bật nhảy thường xuyên sẽ giúp các đĩa xương được giãn nở, giúp quá trình tăng trưởng chiều cao diễn ra nhanh và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Môn thể thao này thường phù hợp với các bạn nam hơn. Tuy nhiên, nó được coi là một môn thể thao hấp dẫn cho việc phát triển chiều cao bởi hiệu quả mà nó mang lại rất lớn.

Chỉ cần tập luyện từ 5 – 10 phút mỗi ngày, khả năng tăng trưởng chiều cao của các bạn đã được tăng lên gấp nhiều lần. Các động tác rướn người, ưỡn lưng, bám xà… làm cho các khớp xương được giãn nở một cách tuyệt đối. Nhờ đó, chiều cao của các bạn sẽ được kích thích phát triển rất nhanh chóng.

Để việc tăng chiều cao có thể diễn ra hiệu quả, bên cạnh tập luyện thể thao, các bạn vẫn cần chú ý hơn tới giấc ngủ và chế độ ăn uống hàng ngày:

– Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, nhất là giấc ngủ ban đêm vì nó giúp kích thích sụn đầu xương phát triển và làm xương dài ra.

– Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời tăng cường các chất như collagen, canxi, magie, kẽm… Các chất này rất tốt cho xương của chúng ta đấy!