Top 20 # Tập Gym Hiệu Quả Cho Nam / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Phương Pháp Tập Gym Hiệu Quả Cho Nam / 2023

– Không nên để bụng quá no hoặc quá đói trước khi tập. Như các bạn cũng biết, thể hình là môn thể thao đòi hỏi hỏi sự vận động mạnh của các cơ bắp và tiêu tốn khá nhiều năng lượng của cơ thể. Cho nên, bạn không nên để thân thể đói trước khi tập để tránh trường hợp bị lả hoặc ngất trong quá trình tập.

– Nhớ phải khởi động trước khi tập luyện: Đây là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của thân thể, nhất là các cơ bắp chính bởi thế bạn hãy dành thời kì khoảng 10 – 15 phút khởi động để làm nóng thân, bạn có thể phát động bằng các bài tập nhảy dây hoặc chạy bộ ngắn,… Có như vậy bạn sẽ không gặp phải chấn thương trong quá trình tập tành.

– Bạn phải xác định được mục đích của việc tập dượt: Trước khi quyết định tập tành thể hình, gym bạn phải xác định được mục đích của việc tập tành và cách tập cho mình. Từ việc bạn xác định được mục đích tập dượt thì bạn sẽ lựa chọn được cách thức và phương pháp luyện tập để đạt được kết quả cao nhất.

Tránh trường hợp bạn không xác định được mục đích tập dượt dẫn tới hiệu quả không cao. Mình lấy ví dụ như bạn chỉ muốn có một thân thể đầy đặn và khỏe mạnh thì cách tốt nhất là bạn nên chọn những bài tập căn bản và nhẹ, phần nhiều là tác động vào các cơ chính trên cơ thể là ngực, bụng, vai, lưng, đùi, có như vậy bạn mới thực hành được mục đích tập tành của mình.

– Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thì trước nhất hãy tìm cho mình một huấn luyện viên để chỉ dẫn bạn thực hành các động tác được đúng tránh gặp phải những chấn thương. Bạn cũng cần chú ý là trong những ngày đầu đi tập bạn cũng không nên nghỉ quá nhiều vì đây là giai đoạn bắt đầu đánh thức các cơ bắp trong cơ thể bạn nên bạn phải thực hành liên tiếp.

Tốt nhất là bạn nên tập 30 phút/ ngày, 6 ngày/tuần trong 3 tháng đầu tiên. Nên dành 1 ngày để thân được ngơi nghỉ. Từ 3 đến 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1h/ngày và từ 6 đến 12 tháng là 1h30.

Ngoài ra, với những người mới tập thì các bạn cũng phải tuân thủ quá trình tập gym tránh việc bạn đang trong giai đoạn tập nhẹ mà đã vội vàng sang tập nặng, như vậy hiệu quả đạt được sẽ không cao. Với những ai đã tập được 1- 2 năm thì tốt nhất bạn nên tập 1h30 đến 2h/ngày và 3 – 4 ngày/tuần. Trong quá trình tập dượt bạn nhớ phải dành thời gian ngơi nghỉ để cơ thể có thời gian lấy lại người.

– Nếu bạn đã tập tành một thời gian rồi nhưng vì lý do nào đó mà bạn chưa thể đến trung tâm tập luyện lại được thì cách tốt nhất bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như tập với tạ nhỏ tại nhà hoặc chống đẩy, xà, chạy bộ để duy trì cơ thể bạn.

– Về y phục, bạn nên chọn lựa những trang phục thuận tiện cho quá trình tập dượt, tốt nhất là áo may hoặc áo ba lỗ, quần cụt.

Đến với Thể Thao Đại Việt – Với các sản phẩm phương tiện thể thao chính hãng, hàng đầu, nhiều mẫu mã bạn có thể thỏa sức lựa chọn, tập tành và điều quan yếu là tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: http://www.Thietbiphongtap.Com/2015/03/phuong-phap-tap-gym-hieu-qua-cho-nam.Html

Phương pháp tập gym hiệu quả cho nam

Tập Gym Thế Nào Cho Hiệu Quả? Các Bài Tập Hiệu Quả Cho Nam / 2023

Tập gym thế nào cho hiệu quả? Khám phá các cách tập gym hiệu quả cũng như những bài tập gym tác dụng tốt nhất vào từng nhóm cơ qua chia sẻ của huấn luyện viên thể hình trong bài viết sau đây.

1. Tập gym thế nào cho hiệu quả?

1.1. Khởi động trước khi luyện tập

Khởi động 10 – 15 phút trước khi tập gym là một trong các cách tập thể hình hiệu quả nhất cho nam.

Khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể để sẵn sàng cho việc luyện tập.

Khởi động với các bài xoay khớp cổ tay, cổ chân, hông, eo, … giúp kéo giãn cơ.

Chạy tại chỗ, chạy nâng cao gối, chạy chạm gót chân vào mông giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn và tránh bị chấn thương.

Một số bài khởi động

1.2. Thay đổi các bài tập thường xuyên

Việc tập đi tập lại một bài tập có thể gây nhàm chán và giảm hiệu quả.

Thêm vào đó, thay đổi các bài tập giúp bạn vận động đa dạng các nhóm cơ.

1.3. Nâng dần cường độ của các bài tập

Nếu bạn vừa mới bắt đầu tập thể hình, hãy luyện tập với mức tạ nhẹ. Tránh tập các bài tập nặng ngay khi vừa luyện tập. Điều này có thể khiến cơ thể bạn kiệt sức và có khả năng gặp chấn thương.

Khi nhận thấy việc tập bài tập không còn khiến bạn phải dùng nhiều lực, “đổ mồ hôi sôi nước mắt” thì nghĩa là cơ thể bạn đã quen với mức tập này. Lúc này, bạn cần nâng độ khó, khối lượng tạ.

Cũng cần lưu ý không nên thay đổi cường độ tập quá nhiều và tránh tập quá sức. Nếu cảm thấy đau cơ, căng cơ hay đau khớp nghĩa là bạn đang tập quá sức mình.

Bạn có thể sử dụng ghế matxa toàn thân 5-10 sau trước buổi đi ngủ để các cơ được thư giãn và bớt đau nhức sau một ngày vận động với các bài tập.

Tăng dần cường độ tập gym

1.4. Lên lịch luyện tập chi tiết

Để lên lịch tập chi tiết, bạn cần phải xác định mục đích mình luyện tập để tăng cân, giảm cân hay tăng số đo bộ phận nào.

Từ đó, bạn có thể xây dựng cho mình lịch luyện tập cụ thể để đạt được thân hình như mong muốn.

Khi mới bắt đầu tập gym, chỉ nên tập 3 – 4 buổi mỗi tuần.

Khi đã quen với bộ môn này, bạn có thể tập 6 buổi/ tuần.

Lưu ý: Luôn dành 1 ngày không luyện tập để cơ thể hoàn toàn được nghỉ ngơi và hồi phục cơ bắp.

Thời gian tập tối thiểu mỗi buổi là 30 phút. Những người mới tập nên bắt đầu với thời gian này.

Sau khi quen dần, bạn tăng thời gian cho tới khi chạm ngưỡng thời gian tối đa là 90 phút.

1.5. Tập đúng kỹ thuật và đúng cơ

Huấn luyện viên thể hình chia sẻ: Nhiều bạn bỏ tập gym vì cho rằng mình squat mãi mà vòng ba không tăng, tập các bài tập bụng thường xuyên nhưng mỡ bụng vẫn nhiều. Khi hỏi ra mới biết các bạn ấy tập chưa đúng kỹ thuật và đúng cơ.

Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn cần tham khảo chi tiết hướng dẫn các động tác để tập đúng kỹ thuật.

Thêm vào đó, tập nhóm cơ nào thì cần sử dụng cơ đó nhiều nhất để thực hiện.

Ví dụ:

Bạn tập bài gập bụng nhưng lại dùng lực từ tay và vai để kéo người lên thì không thể giúp giảm mỡ cho eo thon.

Cách tập cơ bụng đúng là phải siết chặt cơ bụng và dùng bụng nâng người lên thì cơ bụng mới được tác động và luyện tập.

1.6. Giãn cơ sau khi luyện tập

Giãn cơ sau khi tập gym là một trong những cách tập gym hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Giãn cơ giúp giảm đau nhức sau khi luyện tập.

Tùy theo các nhóm cơ bạn tập để lựa chọn các bài giãn cơ, kéo căng phần cơ đó.

Ngoài ra, giãn cơ toàn thân với các động tác stretching giúp cơ thể giảm mệt mỏi và hồi phục tốt hơn.

Một số bài giãn cơ

2. Các bài tập thể hình hiệu quả

Ngoài câu hỏi tập gym thế nào cho hiệu quả, thì tìm kiếm các bài thể hình mang tới hiệu quả tốt nhất cho các nhóm cơ cũng được nam giới rất quan tâm.

2.1. Các bài tập tác dụng lên cơ ngực, cơ tay, cơ lưng

Tham khảo các bài tập gym hiệu quả cho nam phát triển phần thân tại nhà không yêu cầu máy móc:

Bài tập hít đất.

Bài tập ngực: Nằm đẩy ngực trên, đẩy ngực giữa và đẩy ngực dưới.

Bài tập Dumbbell Bent Over Row.

Bài tập Dumbbell Lateral Raise.

Bài tập hít đất

2.2. Các bài tập tạo cơ bụng 6 múi

Động tác Crunches

Động tác Cross Crunches

Động tác Flutter Kicks

Động tác Sitting Twists

Động tác Leg Raises

Động tác Side Jackknives

Các bài tập bụng

2.3. Các bài tập tác dụng vào cơ mông, đùi

Squat hai chân mở rộng bằng vai với thanh tạ đòn đặt trên vai.

Sumo squat hai chân mở rộng hơn vai với tạ ẩm cầm tay.

Lunges từng chân với tạ cầm hai tay.

Bài tập Hip Thrust nâng người thành tư thế cây cầu với tạ đặt tại bụng dưới.

Các bài tập mông đùi

Tập gym tại nhà bạn thường nghĩ sẽ phải sở hữu các loại máy hỗ trợ có ở phòng tập chuyên nghiệp như: máy chạy bộ cơ, xe đạp tập gym, dây thừng, giàn tạ, ghế đa năng,… Nếu chưa quen sử dụng những thiết bị trên bạn có thể tập những bài tập không cần dụng cụ không cần hỗ trợ trước sau đó mới nghĩ đến việc sở hữu chúng.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Thực Đơn Tập Gym Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả / 2023

Gym không chỉ giúp tăng cơ, cho thân hình săn chắc mà còn là phương pháp tăng cân hoàn hảo của nam giới. Để mau chóng đạt được kết quả như mong muốn, ngoài tập luyện thì bạn cần kết hợp với thực đơn tập gym tăng cân cho nam. Tuy nhiên, thực đơn ăn uống ra sao, có lưu ý gì để không phản tác dụng thì rất ít người biết. Nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn với cánh mày râu tập gym là cần tính toán chính xác xem lượng protein, vitamin, calo, fat… nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu.

1. Chế độ ăn tăng cân cho nam giới tập gym

Để người gầy tập gym mau chóng tăng cân, bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng theo theo tỷ lệ chuẩn: 60% carb, 25% protein, 15% fat.

1.1 Carb (tinh bột)

Tinh bột chính là cứu cánh cho những anh chàng gầy muốn tăng cân. Tinh bột được chia thành hai loại là tinh bột hấp thu nhanh và tinh bột hấp thu chậm. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình tăng cân của bạn diễn ra an toàn thì bạn chỉ nên bổ sung nguồn tinh bột hấp thu chậm là gạo, các loại hạt, khoai…

Tinh bột hấp thu chậm sẽ tốt cho sức khỏe hơn là tinh bột hấp thu nhanh

1.2 Protein

Mỗi ngày, các cơ bắp trong cơ thể cần hấp thu từ 2,2 đến 3,3g protein trên mỗi kg cân nặng cơ thể. Protein có nhiều nhất ở thịt bò, gà, heo, dê… Ngoài ra, chất này còn có ở thực phẩm là súp lơ xanh, đậu đen, chuối, đậu nành… Dù lượng protein trong thịt dồi dào hơn nhưng lại có hàm lượng cholesterol xấu cao, vì thế chúng ta không nên ăn nhiều. Bạn có thể chuyển sang dùng protein từ thực vật, chúng an toàn với sức khỏe.

1.3 Fat (chất béo)

Chất béo chính là nguồn cung cấp năng lượng và hấp thu các vitamin A, K, D, E trong cơ thể. Fat cũng có 2 loại là chất béo lành lạnh và không lành mạnh. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh mà không hại sức khỏe, tốt cho não thì cần bổ sung nguồn chất béo tốt từ dầu ô liu, cá, các loại hạt, dầu thực vật…

Chất béo chiếm 15% trong tổng số các chất dinh dưỡng bạn cần nạp vào cơ thể mỗi ngày

2. Gợi ý thực đơn tập gym tăng cân cho nam

Các thực phẩm tăng cân sẽ được chia đều trong mỗi bữa ăn hàng ngày của bạn với một liều lượng nhất định:

Bữa sáng: Bạn nên ăn 1 quả chuối hoặc cam, cộng thêm phở bò, gà hay là hủ tiếu. Thêm vào đó, bạn cần uống thêm 300ml nước trái cây.

Bữa phụ giữa sáng: Bạn cần ăn 1 quả trứng luộc, 1 cái xúc xích bò, 2 quả chuối chín và uống nước lọc.

Bữa trưa: Bạn có thể ăn 3 đến 4 bát cơm với thức ăn chế biến từ cá, bò hoặc gà cùng 1 đĩa rau xanh.

Bữa phụ buổi chiều: Bạn nên ăn 1 quả trứng luộc, 1 cốc sữa và 2 quả chuối chín.

Bữa tối: Bạn ăn 2 đến 3 bát cơm với các loại thịt mình thích và nhiều rau xanh.

Bữa tối muộn: Trước khi đi ngủ, bạn nên ăn uống nhẹ nhàng bằng 1 cốc sữa, 2 quả chuối hoặc 1 quả cam, táo.

Một ngày bạn nên ăn 6 bữa, bao gồm cả bữa chính và phụ

3. Những lưu ý trong thực đơn tập gym tăng cân cho nam

Có một vài lưu ý quan trọng bạn cần nhớ trong thời áp dụng thực đơn tập gym tăng cân cho nam sau đây:

Bạn cần tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn không tốt cho sức khỏe như đồ chiên rán, món nhiều đồ ngọt. Lý do bởi dầu mỡ, đồ ngọt sẽ khiến bạn bị tăng cân thiếu an toàn, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Nếu chán ăn, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn chính thành nhiều bữa trong ngày.

Bạn nên liên tục thay đổi cách chế biến cũng như hình thức bày món ăn nhằm kích thích vị giác, tạo cảm giác lạ miệng để ăn được nhiều và ngon hơn.

Bổ sung nhiều rau xanh vào bữa chính là điều bạn nên làm. Trong rau xanh có lượng vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất dồi dào giúp cải thiện hệ tiêu hóa, để cơ thể hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng.

Ngoài chú ý chế độ ăn uống, bạn cũng cần có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi, vui chơi, làm việc hợp lý để cơ thể khỏe mạnh và mau chóng tăng cân.

Nếu không có điều kiện để mua các loại thực phẩm đắt tiền thì bạn có thể thay thế bằng loại thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng tương đương.

Bạn không nên rập khuôn theo thực đơn có sẵn bởi mỗi người có một khẩu vị riêng. Đặc biệt, mỗi người có cân nặng, chiều cao khác nhau nên sẽ cần lượng năng lượng khác nhau.

Khi bạn uống nướng, việc uống từng ngụm nhỏ sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn hơn.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Nguyên Tắc Xây Dựng Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Nam / 2023

Gym là một bộ môn tập luyện thể hình rất tốt cho sức khỏe nam giới. Do đó nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để phát huy tối ưu tác dụng và giúp bạn có được kết quả tập luyện nhanh chóng thì xây dựng lịch tập gym hiệu quả là điều cần thiết. Bài viết sau, California Fitness sẽ giúp bạn nắm rõ 6 nguyên tắc cơ bản khi xây dựng lịch tập gym hiệu quả cho nam.

6 nguyên tắc trong việc xây dựng lịch tập gym hiệu quả cho nam

Mục đích của việc tập gym là để tập luyện thể hình và nâng cao sức khỏe. Một lịch tập gym hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình. Mỗi người có một đặc điểm cơ thể và thời gian tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, để xây dựng lịch tập gym hiệu quả, vẫn cần tuân thủ 6 nguyên tắc cơ bản sau:

Cần xây dựng lịch tập gym hiệu quả cho nam (Ảnh: Internet) Thứ 1: Không sắp xếp lịch tập 2 nhóm cơ lớn trong một buổi tập

Mỗi nhóm cơ lớn có một nguyên lý tập luyện riêng, khi tập trung vào một nhóm cơ nào đó thì nó sẽ hoạt động với cường độ cao. Do đó, nếu bạn tập 2 nhóm cơ chính cùng 1 buổi tập sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, đuối sức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

Thứ 2: Chỉ được tập tối đa 3 nhóm cơ cùng một buổi

Một lịch tập gym hiệu quả là khi bạn kết hợp luyện tập nhóm cơ lớn và nhóm cơ nhỏ hợp lý. Tốt nhất, mỗi buổi tập chỉ nên tập luyện 1 nhóm cơ lớn (ngực, chân, lưng) và 1 – 2 nhóm cơ nhỏ (tay trước, tay sau, vai, bụng). Các nhóm cơ nhỏ sẽ hỗ trợ nhóm cơ lớn, giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn.

Thứ 3: Nên sắp xếp lịch tập chung các nhóm cơ có tác dụng bổ trợ cho nhau

Các nhóm cơ trên cơ thể không hoạt động riêng lẻ, vậy nên để tập gym đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp tập luyện các nhóm cơ có tác dụng bổ trợ cho nhau. Lịch tập gym hiệu quả có sự phối hợp các nhóm cơ trong mỗi buổi tập sẽ giúp kích thích các sợi cơ, cơ bắp phát triển nhanh hơn. Chẳng hạn:

Buổi 1: Bài tập tập trung nhóm cơ ngực, vai, tay sau.

Buổi 2: Bài tập tập trung nhóm cơ lưng, bụng, tay trước.

Buổi 3: Bài tập tập trung nhóm cơ chân và vai.

Lịch tập gym hiệu quả cần có sự phối hợp giữa các nhóm cơ hợp lý (Ảnh: Internet) Thứ 4: Nếu muốn tập để kích thích tăng cân, tăng cơ bắp thì nên tập 2 nhóm cơ và tăng khối lượng tạ khi tập

Nếu mục tiêu tập luyện của bạn là để tăng cân, tăng cơ, thì bạn không nên chỉ tập trung vào các bài tập đơn. Lịch tập gym hiệu quả là nên có sự phối hợp của 2 nhóm cơ kết hợp với trọng lượng tạ nặng, để cơ bắp luôn trong trạng thái đòi hỏi sự kích thích thúc đẩy. Khối lượng tạ tăng dần sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng cơ bắp phát triển.

Thứ 5: Nếu muốn tập để giảm mỡ thì phải tập 3 – 4 nhóm cơ, tăng bài tập cho mỗi nhóm cơ. Bên cạnh đó, giảm khối lượng tạ để tăng lượng Reps lên

Các cơ trên cơ thể không hoạt động độc lập mà có sự phối hợp với nhau. Vậy nên, để giảm mỡ, bạn nên tập những bài tập có sự kết hợp của 1 nhóm cơ lớn và 2-3 nhóm cơ nhỏ để hỗ trợ. Đồng thời, bạn cũng cần tăng bài tập cho các nhóm cơ.

Nếu bài tập có sử dụng tạ thì nên tăng lượng reps lên để tăng khả năng vận động của bó cơ, giúp đánh tan các mô mỡ. Tất nhiên, để tăng lượng reps thì bạn cần giảm khối lượng tạ để phù hợp với sức chịu đựng của cơ bắp.

Thứ 6: Nên nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày/tuần để cơ bắp có thời gian phục hồi

Khi tập luyện, những tác động sẽ làm tổn thương các mô cơ. Lúc này, các cơ bắp cần có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn. Nhờ đó sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn vào những ngày tập luyện tiếp theo.

Thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho mỗi nhóm cơ là 48h. Do đó, một lịch tập gym hiệu quả là bạn cần luân phiên tập luyện những nhóm cơ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không luyện tập 3 ngày liên tiếp, có thể nghỉ 1-2 ngày/tuần, xen kẽ các buổi tập.

Lịch tập gym hiệu quả cần cân đối thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: Internet)

Tập gym hiệu quả và chất lượng cùng trung tâm thể hình California Fitness

Nếu bạn đang băn khoăn cho kế hoạch tập gym của mình thì có thể để California Fitness hỗ trợ bạn. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, California Fitness sẽ giúp bạn xây dựng lịch tập gym hiệu quả cho nam, hướng dẫn những bài tập phù hợp, giúp bạn sớm hoàn thành mục tiêu tập luyện.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả, California Fitness đã mang đến cho khách hàng hệ thống phòng tập hiện đại, được đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh thực hiện lịch tập gym hiệu quả, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ xông hơi sau mỗi buổi tập, giúp cơ thể được thư giãn và phục hồi nhanh chóng.

Xây dựng lịch tập gym hiệu quả cho nam tại California Fitness (Ảnh: Internet)

Hiện tại California Fitness có các lớp tập gym hỗ trợ tăng cơ hiệu quả. Bạn có thể thoải mái lựa chọn một lớp học phù hợp với thể trạng, mục tiêu của mình. Chằng hạn như:

Crunch Plus

Một buổi tập của lớp học kéo dài 45 phút, bao gồm những động tác gập bụng. Từ đó, Crunch Plus sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu rèn luyện cơ trung tâm săn chắc, sở hữu vóc dáng khỏe mạnh và tư thế cân bằng.

Body Pump

Lớp luyện tập với các động tác kết hợp tạ cỡ nhỏ và trung. Bài tập thường kéo dài 55 phút giúp bạn đốt cháy calo, cơ thể săn chắc, phát triển vùng cơ trung tâm và tăng cường sự dẻo dai của khung xương.