Top 12 # Tập Gym Không Dùng Whey / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Người Mới Tập Gym Nên Dùng Loại Whey Protein Nào / 2023

Khi bắt đầu tập Gym chắc chắn các bạn đã nghe nói đến các loại whey protein, pre workout hay BCAA giúp hỗ trợ tập luyện hiệu quả tốt hơn. 

Những dòng sản phẩm whey protein giúp bổ sung protein, năng lượng và các chất dinh dưỡng khác cũng như tăng cường sức mạnh, sức bền giúp bạn tăng cơ nhanh chóng và tối ưu nhất. Do đó các bạn mới bắt đầu tập gym đều quan tâm đến các loại whey protein và muốn biết nên lựa chọn loại whey protein nào cho phù hợp với mình nhất.

Có mấy loại whey protein và đối tượng sử dụng phù hợp

Whey protein được sản xuất ra từ quá trình sản xuất phô mai, sản phẩm cung cấp cho người dùng nguồn protein tinh khiết có chất lượng cao đồng thời bổ sung các loại axit amin giúp duy trì và phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó whey protein còn có hiệu quả trong việc chống mất cơ cũng như thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện được tốt hơn.

Whey protein concentrate

Whey protein concentrate có tên viết tắt là WPC, là loại protein ít qua các giai đoạn xử lý nhất nên còn chứa nhiều tạp chất. Sản phẩm sẽ chứa khoảng 70-80% lượng protein còn là là các tạp chất khác như chất béo, lactose, đường,…

Ưu điểm

: Sản phẩm có giá thành rẻ nhất trong các loại whey protein, có chứa nhiều chất vi sinh có lợi cho người dùng. Sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của các bạn học sinh, sinh viên hay người vừa mới đi làm chưa có thu nhập cao.

Nhược điểm

: WPC có chứa lactose nên có thể gây đau bụng, tiêu chảy cho người bị dị ứng lactose. Lượng protein thấp và khả năng hấp thụ vào cơ thể chậm hơn so với các loại whey khác đồng thời sản phẩm chứa nhiều chất béo nên không phù hợp với một số đối tượng.

Đối tượng sử dụng

: Sản phẩm phù hợp với các bạn không bị dị ứng lactose, người có nguồn tài chính eo hẹp cần tìm các sản phẩm có giá thành rẻ.

Whey protein isolate

Whey protein isolate có tên viết tắt là WPI, sản phẩm có độ tinh khiết cao và không chứa tạp chất. Đây là loại protein cô lập đã trải qua nhiều bước tách lọc để loại bỏ lactose, chất béo, carbs và các chất có hại. Sản phẩm có chứa khoảng 90-95% protein nguyên chất có khả năng hấp thu nhanh hơn so với WPC. Đây là loại whey protein được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm

: WPI chứa hàm lượng protein tinh khiết cao (90-95%), khả năng hấp thu nhanh, dễ tiêu hóa, sản phẩm chứa rất ít chất béo, carbs phù hợp với các bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Sản phẩm hoàn toàn không có chứa lactose nên phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng đặc biệt là những người gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, bị đau bụng, tiêu chảy khi uống sữa.

Nhược điểm

: Trong quá trình phân tách, WPI đã loại bỏ bớt một số vi sinh vật có lợi cho người dùng. Sản phẩm có giá thành khá cao hơn so với các loại whey khác.

Đối tượng sử dụng

: WPI phù hợp với các bạn muốn sử dụng nguồn protein tinh khiết, muốn tăng cơ nhanh, đặc biệt là những người bị dị ứng với lactose. Sản phẩm cũng phù hợp với người ăn kiêng vì không có lactose, chất béo, đường và carbs.

Whey protein hydrolyzed

Whey protein hydrolyzed thường được gọi tắt là WPH hay whey peptides, đây là loại whey protein được xử lý, tách lọc kỹ càng nhất đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Ngoài ra WPH còn trải qua quá trình thủy phân giúp tách các đại phân tử protein thành các siêu phân tử giúp hấp thu vào cơ thể nhanh chóng hơn. Khi hỏi nên chọn loại whey protein nào tốt nhất hiện nay thì whey protein hydrolyzed là câu trả lời tốt nhất.

Ưu điểm

: Đây là loại whey protein tốt nhất hiện nay với hàm lượng protein cao (hơn 95%), khả năng hấp thu vào máu siêu nhanh, sản phẩm hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp một cách tốt nhất. Sản phẩm không chứa lactose, chất béo, carbs.

Nhược điểm

: Sản phẩm có giá thành khá cao, sản phẩm thật sự nguyên chất sẽ có vị đắng nên thông thường các dòng WPH trên thị trường thường phải bổ sung thêm các thành phần khác để làm ngọt và che lấp hương vị tự nhiên của nó.

Đối tượng sử dụng

: Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng đặc biệt các bạn có điều kiện kinh tế tốt cần bổ sung hàm lượng protein cao để tăng cơ nhanh.

Whey protein blend

Đây là loại protein hỗn hợp có sự pha trộn giữa 2 hay 3 loại whey protein ở trên với nhau, như whey protein concentrate với whey protein isolate hay whey protein isolate với whey protein hydrolyzed. 

Để nhận biết được đâu là whey protein blend thì bạn cứ nhìn vào thành phần được ghi trên bao bì sản phẩm là biết ngay, sản phẩm có nhãn ghi 80% whey isolate + 20% whey hydrolyzed thì đây chính là whey protein blend.

Ưu điểm:

Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, có nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn, giá cả phù hợp với đại đa số người dùng.

Nhược điểm

: Nếu sản phẩm có chứa whey concentrate thì sẽ không phù hợp với người bị dị ứng lactose.

Đối tượng sử dụng

: Người cần sử dụng whey protein có chất lượng cao, khả năng hấp thụ nhanh, muốn tăng cơ hiệu quả với giá bán phải chăng.

Loại whey protein nào phù hợp với người mới tập gym?

Hiện nay có rất đa dạng các dòng sản phẩm whey protein để người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với các bạn mới bắt đầu tập, Thế Giới Whey khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm theo 3 tiêu chí sau:

Thứ nhất,

điều kiện kinh tế của bản thân

, bạn nên lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp để có thể theo đuổi trong thời gian dài chứ đừng ham rẻ cũng như lựa chọn sản phẩm quá đắt mà bỏ dở giữa chừng nó sẽ không mang đến hiệu quả cho bạn.

Thứ 2,

dựa vào khả năng hấp thụ

: bạn cần tham khảo thành phần của sản phẩm xem mình có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm hay không.

Thứ 3,

mục tiêu tập luyện

: bạn cần tăng cân tăng cơ hay tăng cơ giảm mỡ thì cần lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Bạn có điều kiện kinh tế tốt, cần tăng cơ nhanh nhưng dị ứng với lactose thì nên lựa chọn whey protein isolate và whey protein hydrolyzed hoặc whey blend của 2 loại whey này. Sản phẩm tiêu biểu là Nitrotech Whey Gold, Iso Surge,…

Trường hợp bạn có nguồn tài chính hạn hẹp, không có tình trạng dị ứng với lactose và không cần tăng cơ trong thời gian ngắn bạn có thể sử dụng whey protein concentrate và các dạng whey blend có chứa whey concentrate. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Số điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Website: https://www.thegioiwhey.com 

Tập Gym Có Nên Dùng Whey? Vấn Đề Tranh Cãi Không Hồi Kết / 2023

Tập gym có nên dùng whey không? Tập mà không dùng thì có sao không? Whey có phải là thần dược tăng cơ không? Đó là những câu hỏi mà ai mới đi tập cũng đều thắc mắc và nhận được vô vàn những ý kiến khác nhau. Cách tốt nhất là bạn hãy tự tìm câu trả lời cho riêng mình bằng cách hiểu rõ bản chất của whey và những lợi ích mà nó mang lại, xem mình có đang cần được bổ sung hay không.

Tập gym có nên dùng whey không vẫn là câu hỏi muôn thuở

Nếu bạn là một newbie ở phòng gym, chắc hẳn sẽ có giây phút bạn băn khoăn xem có nên sử dụng các loại thực phẩm bổ sung như whey hay không. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên rằng nên dùng whey để phát triển cơ bắp tốt nhất, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng whey thực ra không cần thiết. Sự thật là, cần hay không cần còn phụ thuộc vào thể trạng, nhu cầu, chế độ dinh dưỡng và tập luyện của mỗi người, không ai giống ai.

Whey protein là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Whey được tách ra trong quá trình sản xuất phô mai. Ưu điểm của whey là chứa nhiều axit amin thiết yếu giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng.

Whey protein có phải là thuốc không?

Những người không có nhiều kiến thức dinh dưỡng và thể hình thường đánh đồng whey với những loại thuốc tăng cơ bắp. Theo định nghĩa ở trên, whey chỉ là một thực phẩm bổ sung được sản xuất từ sữa bò, được loại bỏ chất béo và một số thành phần. Uống whey cũng chỉ là một hình thức để bổ sung chất dinh dưỡng, cụ thể là chất đạm thay vì bạn ăn thịt, cá, trứng, sữa mà thôi…

Vì sao whey lại được dân thể hình cực kỳ ưa chuộng và xem như một người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực? Cái gì cũng đều có nguyên nhân của nó.

1. Nguồn protein lý tưởng nhất

Dù bạn có tập thể hình hay không thì mỗi ngày cơ thể vẫn cần được đáp ứng một lượng protein nhất định. Nguồn protein mà whey cung cấp thuộc dạng tinh khiết nhất, đã được loại bỏ đường bột, chất béo và nhiều thành phần không cần thiết khác, giúp cơ thể có thể hấp thụ ở một tốc độ siêu nhanh. So với việc phải ăn nhiều thịt, trứng để bổ sung protein kéo theo một hệ quả khác là dư thừa cholesterol, thì uống whey sẽ giúp bạn tránh khỏi vấn đề này, chỉ dung nạp protein nguyên chất mà thôi.

2. Tăng trưởng cơ bắp

Cứ tập gym là sẽ tăng cơ? Đây là một cách hiểu chưa đúng. Các tế bào cơ của bạn vốn không tăng lên trong lúc tập mà chỉ được kích thích và vỡ ra, rồi trong quá trình nghỉ ngơi và bổ sung chất dinh dưỡng, chúng được phục hồi, sửa chữa và phát triển hơn. Trong đó, protein là chất đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nuôi dưỡng cơ bắp. Nếu chế độ ăn hằng ngày của bạn không đáp ứng được thì việc tăng cơ rất khó xảy ra, thậm chí còn gây hiện tượng đau cơ khi tập gym. Và whey là một giải pháp cung cấp protein chất lượng, nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng khi bổ sung whey, bạn có khả năng tăng cơ gấp 26 lần so với người chỉ ăn uống thông thường. Ngoài ra, axit amin và leucine trong whey còn giúp bạn không bị mất cơ, đau nhức cơ sau khi tập.

3. Hỗ trợ giảm mỡ

Whey có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo và giúp tiêu hao nhiều calo hơn khi bạn tập luyện. Nó giúp giải phóng hormone tuyến giáp, làm tăng tốc độ trao đổi chất. Hơn nữa, nếu bạn muốn giảm mỡ nhưng lại vẫn phải ăn nhiều thức ăn để nạp đủ protein thì whey chính là giải pháp dành cho bạn. Vừa nạp đủ đạm lại không phải ăn nhiều tinh bột, chất béo, cơ thể lại luôn thấy no và không thèm ăn. Đây là một sản phẩm phù hợp cho những ai có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ.

4. Nhiều lợi ích khác với sức khỏe

Ngoài những tác dụng dành riêng cho người tập gym, whey còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm, giảm đau nhức, chống oxy hóa…

Ngoài những lợi ích nghe khá hấp dẫn trên, whey vẫn còn một số nhược điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng.

1. Có thể gây dị ứng lactose

Một số loại whey chưa được loại bỏ hoàn toàn lactose sẽ gây dị ứng, đau bụng ở những ai không quen uống sữa tươi. Nếu bạn cũng là người không chịu được chất này, hãy dùng whey isolate hoặc whey thủy phân thì sẽ không lo tình trạng này xảy ra.

2. Gây nóng, nổi mụn

Do hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên whey có thể gây tình trạng nóng trong, nổi mụn ở một số người có cơ địa đặc biệt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên uống nhiều nước, pha whey loãng hơn và ăn nhiều thực phẩm giải nhiệt.

3. Dư thừa protein

Cái gì nhiều quá cũng đều không tốt. Việc nạp dư protein có khả năng dẫn đế táo bón, đau đầu và gout. Những người mắc một số bệnh về gan, thận cũng không nên sử dụng nhiều whey.

4. Phụ thuộc vào thực phẩm bổ sung

Tập gym có nhất thiết phải dùng whey không?

Câu trả lời tất nhiên là không rồi. Vì nó mang tính bổ sung, nên nếu bạn thiếu thì mới cần bổ sung, còn không thì không ai bắt bạn dùng được cả. Vậy khi nào thì nên dùng whey?

Khi bạn đã hiểu rõ về bản chất và lợi ích của whey, không lầm tưởng nó là một loại thuốc tiên hay thuốc tăng cơ

Khi bạn xác định việc tập luyện của mình là lâu dài và nghiêm túc

Khi mục tiêu tập luyện của bạn cao nhưng dinh dưỡng thường ngày lại không đáp ứng đủ. Bạn muốn tăng cơ nhanh, tập luyện nhiều thì nhu cầu protein để phục hồi cơ cũng càng cao. Nếu không có thời gian, điều kiện chuẩn bị bữa ăn đủ chất thì whey là một giải pháp hiệu quả.

Muốn biết mình có cần bổ sung thêm protein hay không, bạn hãy làm theo cách tính sau. Một người tập luyện cần nạp từ 1.2-2g protein trên mỗi kilogram trọng lượng cơ thể. Bạn tập càng nặng thì tỉ lệ này càng cao. Chẳng hạn như bạn nặng 75kg, tập 6 ngày 1 tuần cường độ cao, thì lượng protein cần nạp là 75×2=150g. Nếu khẩu phần ăn bình thường đã đáp ứng được lượng đạm này, bạn không cần phải nạp thêm từ nguồn khác. Còn nếu chưa đủ thì tốt nhất là rinh whey về dùng thôi.

Vậy là câu hỏi tập gym có nên dùng whey không đã được giải đáp. Điều quan trọng nhất vẫn là tập cho ra tập, tập đúng kỹ thuật và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ qua các thực phẩm tự nhiên. Bổ sung whey sẽ cho bạn nhiều lợi thế, chỉ cần không phụ thuộc hay lạm dụng là được.

Lựa chọn một thương hiệu uy tín để mua sản phẩm cũng là điều cần thiết nếu bạn mới bắt đầu làm quen với whey. Sữa Tăng Cơ The Protein Works Diet Isolate 90 sẽ cung cấp cho bạn nguồn whey isolate tinh khiết giúp tăng cơ hiệu quả, sử dụng được cho cả người bị dị ứng lactose. Lượng chất béo, đường và tinh bột cực thấp sẽ đặc biệt phù hợp nếu bạn đang tập luyện để tăng cơ giảm mỡ.

Người Mới Tập Nên Dùng Whey Hay Mass / 2023

Người mới tập nên uống Mass hay Whey là câu hỏi mình nhận được khá nhiều từ khách hàng mới tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, để trả lời câu hỏi này hôm hay mình sẻ có bài viết khá chi tiết.

Sữa khác biệt giữa bột Mass và Whey là gì ?

Whey Protein

Những bột gần như tất cả bị cô lập (isolate) hoặc tập trung (concentrate) protein, chỉ có một lượng nhỏ carbohydrate và chất béo. Bột Whey là nguồn cung cấp đó hơn 60% protein. Thông thường một lần dùng bột whey với 20-30g Protein, 1-2g chất béo, 0-1g đường, 120-140 calo. (con số này có thể tùy thuộc vào từng dạng whey bạn đang dùng).

Mass Gainer

Calo:Mass Gainervà 100 whey protein khác biệt đáng kể trong hàm lượng calo. Như tên của họ cho thấy, Mass được dùng để hỗ trợ trong việc tăng cân, vì vậy nó có năng lượng cao. Mass Gainer có thể có từ 500 đến 2.600 calo mỗi khẩu phần. Trong khi đó, một loại bột whey protein điển hình chứa khoảng 120 calo (tùy thuộc vào loại và thương hiệu mà bạn mua).

Carbs:Whey protein được dự định là một nguồn protein và tinh khiết,chứa carbohydrate rất ít, khoảng 3 gram mỗi khẩu phần (một hàm lượng vừa đủ cho người ăn kiêng). – Mass Gainer chứa hàm lượng carbohydrate, tỷ lệ carbohydrate protein của 2-1 ( ví dụ, bạn có thể nhận được 60 gram carbs và 30 gram protein mỗi lần dùng) vì điều này sẽ giúp làm tăng hàm lượng calo.Các carbs thường đến từ một hỗn hợp của các loại đường, chẳng hạn như maltodextrin và glucose. Một loại Mass Gainer có thể chứa từ 58 gram và 391 gram carbohydrate mỗi lần dùng. Ngoài việc cung cấp calo, carbohydrate cung cấp cho cơ thể của bạn với năng lượng (Không phải tất cả carbohydrates có lợi, và bạn nên hạn chế tiêu thụ đường của bạn).

Protein:Hàm lượng protein của Mass Gainer thường cao hơn so với Whey protein. Tuy nhiên con số gram đó cao hơn mà chúng ta đánh giá thấp hàm lượng protein trong Whey, hàm lượng protein bao gồm tỉ lệ các chất bổ sung và kích thước mỗi lần dùng (Mass thông thường 300-350g, Whey thông thường từ 30-35g). Một lượng calo nhất định 620 và 1860, các protein chỉ chiếm 22,5 và 21,5 phần trăm lượng calo trong những Mass Gainer. Trong khi đó, một loại bột whey protein với 120 calo thường chứa 24 gram protein, có nghĩa là protein bao gồm 80 phần trăm calo.

Chất béo: Chất béo chứa lượng calo cao, vì vậy nó được bao gồm trong các chất bổ sung tăng cân.Một loại sữa tăng cân có thể có giữa 4 và 29 gam chất béo. Mặc dù chất béo đôi khi được tránh trong chế độ ăn uống. Chất béo là rất quan trọng cho sức khỏe, vì nó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và kích thích tăng trưởng cơ thể. Bổ sung whey protein thường chứa rất ít chất béo, khoảng 1 gam mỗi khẩu phần.

Vậy người mới tập nên uống Mass hay Whey

Để chọn được nên dùng Whey hay Mass bạn cần xác định được mục tiêu của bạn là gì.

Mục đích tăng cân nhanh.

Mass Gainer là một loại thực phẩm bổ sung cúng cấp cho người gầy một nguồn Protein, Carbs, Fat Calo cao, với mục đich tăng cân nhanh cho những bạn quá gầy, bạn có thể tăng từ 4-6kg trong vòng 1 tháng sử dụng. Một số loại điển hình như sau.

Mục đích tăng cơ và giảm mỡ

Nếu bạn không quá gầy và đang có mục đích tăng cơ và giảm mỡ thì Whey là phù hợp cho bạn. Dù bạn tập lâu năm hay mới tập thì Whey hoàn toàn phù hợp với mục đích trên. Trong Whey Protein hoàn toàn được kiểm soát lượng Calo và chất béo.. đặc biệt chúng là nguồn Protein có giá trị sinh học cao nhất.

Do thành phần chính là đạm nên Whey Protein chỉ tập trung vào việc tăng cơ bắp và duy trì cơ bắp. Vì vậy trong những giai đoạn giảm mỡ tăng cơ của các vận động viên thì Whey Protein là hoàn toàn phù hợp. 1 số sản phẩm như

Vậy người mới tập nên dùng Whey hay Mass

Sau khi tham khảo bài viết trên cahwcs bạn đã có kinh nghiệm để chọn Whey hay Mass rồi chứ, nói tóm lại.

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh và tăng cân tăng cơ thì Mass là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình tăng cơ giảm mỡ hay bạn không quá gầy chỉ muốn tăng cơ thì nên dùng Whey

Link to this post!

Tập Gym Uống Whey Có Gây Hại Hay Không? / 2023

Thể Thao 247 – Whey protein được xem là loại thực phẩm bổ sung phổ biến với người tập gym. Vì vậy, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm này.

Whey protein là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung protein cho cơ thể.

Nhiều người thường nhầm tưởng whey protein là thuốc tăng cơ nên đã tạo nên rất nhiều những hiểu lầm về tác hại của loại thực phẩm này.

Trên thực tế, whey protein chỉ có một số tác dụng phụ khi sử dụng quả nhiều.

Tác hại của whey protein thường bị hiểu lầm

Những hiểu lầm thường thấy về whey protein

1. Whey protein gây vô sinh?

Đây được coi là hiểu nhầm tai hại nhất về loại thực phẩm này. Trên thực tế, chưa có bất kì trường hợp nào được ghi nhận vô sinh do sử dụng whey protein

2. Whey protein gây hại cho gan?

Gan là cơ quan thải độc của cơ thể. Trong whey protein chứa phần lớn là protein đã được tinh chế. Chính vì vậy, nguy cơ ảnh hưởng đến gan do sử dụng whey là rất thấp.

Whey protein an toàn hơn rất nhiều so với rượu và bia là thứ mà rất nhiều người sử dụng gần như hằng ngày.

3. Whey protein có thể gây ra bệnh tim?

Whey protein không gây ra bệnh tim

Hiện nay, chưa có bất kì ghi nhận nào về ảnh hưởng của whey protein với bệnh tim. Tuy nhiên, với người đã bị bệnh tim, việc sử dụng thêm protein sẽ tăng thêm nguy hiểm.

Với những người có sức khỏe hoàn toàn bình thường, sử dụng whey protein khi tập gym sẽ ít có khả năng gây hại.

4. Whey protein gây loãng xương?

Nhiều người tin rằng whey protein có thể gây ra loãng xương. Cơ sở cho niềm tin này là quan điểm cho rằng khi ăn nhiều protein cơ thể sẽ bị dư thừa axit dẫn đến việc canxi trong xương bị đưa ra để trung hòa bớt axit nhằm giữ cho cơ thể cân bằng độ PH.

Tuy nhiên, một nghiên cứu vào năm 2017 được công bố trên Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Mỹ đã bác bỏ quan điểm này.

5. Whey protein gây hại thận?

Whey protein không gây nguy hiểm cho thận với người có sức khỏe bình thường

Khi bạn ăn quá nhiều protein, cơ thể sẽ tích lũy nhiều Ure và thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để thải bớt lượng ure này ra ngoài. Tuy nhiên điều này chỉ nguy hiểm với những người đã bị mắc bệnh thận.

Với người bình thường khỏe mạnh, lượng sử dụng whey protein theo khuyến nghị từ 1-2 khẩu phần mỗi ngày, sẽ rất khó có thể xảy ra bất kì nguy cơ nào với thận.

Hai nguy cơ gây nguy hiểm hàng đầu cho thận là cao huyết áp và bệnh tiểu đường sẽ giảm khi lượng protein trong máu cao bởi khi đó, cơ thể sẽ ngừng giải phóng glycogen thành đường gluco vào máu.

6. Whey protein có thể gây ra bệnh gout?

Bệnh gout là kết quả của việc lắng đọng axit uric trong các khớp. Ăn quá nhiều protein kết hợp với sử dụng quá nhiều rượu bia có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể.

Những tác dụng phụ thực sự của whey protein

Whey protein sẽ không gây ra bất kì tác dụng phụ nào nếu bạn sử dụng đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

1. Sử dụng whey protein bị táo bón

Sử dụng quá nhiều whey protein sẽ khiến bạn bì thừa protein. Khi đó, toàn bộ lượng protein sẽ được tống ra ngoài qua đường ruột già.

Nếu bạn không ăn đủ chất xơ và các vitamin, khoáng chất bạn sẽ bị táo bón.

Để tránh bị táo bón do whey protein, bạn cần ăn đúng lượng protein cần thiết để tăng cân. Và ăn đầy đủ các loại rau và các vitamin, khoáng chất.

2. Sử dụng whey protein bị ngứa trên da

Một số loại whey protein có thêm Beta-Alanine là một loại axit amin có tác dụng giúp cơ bắp chịu đựng tốt hơn khi thực hiện các động tác đòi hỏi sự co rút sợi cơ nhanh như nâng tạ.

Loại axit amin này được ghi nhận là có thể gây ra ngứa trên da ở một số người. Tuy nhiên hậu quả không quá nghiêm trọng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên tham khảo kĩ thành phần của whey protein để tránh gặp phải Beta-Alanine.

3. Sử dụng whey protein bị đau bụng

Tác dụng phụ này chỉ xảy ra khi bạn là người bị chứng dị ứng với đường lactose. Lactose là một loại đường chiếm từ 2 – 8% trong sữa.

Whey protein được làm từ sữa chính vì vậy, một số loại whey protein không tách lactose có thể khiến những người dị ứng bị đau bụng.

Để tránh điều này, bạn nên chọn whey insolate với hàm lượng protein tinh khiết cao để tránh bị dị ứng.