Top 15 # Tập Gym Mấy Ngày 1 Tuần / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Quatangmenard.com

Tập Gym Mấy Buổi 1 Tuần? / 2023

Nếu bạn mới bắt đầu đi tập gym, bạn nên cố gắng tập đều từ 5 đến 6 buổi một tuần,mỗi buổi tập khoảng 30 phút để cơ bắp được làm quen và thích nghi với sự hoạt động. Khi đã tập quen từ 6- 12 tháng, bạn có thể giảm dần số buổi tâp từ 5 xuống còn 4 buổi tập.

Thời gian tập gym lí tưởng nhất cho bạn

Thời gian nên tập luyện khi đã tập gym từ 1 – 2 năm

Đây cũng là lúc cơ bắp của bạn bắt đầu có dấu hiệu khó tăng, khó kích hoạt và phát triển, Bạn chỉ cần tập 3 – 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi nên tập 2 h. Thời gian này chủ yếu giữ cơ luyện tập, tránh cơ bị ỳ, nhão cơ, dùy trì trạng thái luyện tập của cơ.

Hãy nhớ rằng cơ chỉ có thể giữ được khi bạn còn luyện tập. Nếu bạn dừng luyện tập ở đây cũng đồng nghĩa bạn bỏ phí 1 năm luyện tập của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần tập quá nhiều liên tục 5 -6 buổi/ tuần, việc này là không cần thiết bạn đang lãng phí đi thời gian của mình. Bạn tập tăng nặng cơ bắp cũng rất khó lên được, khi đã tập được từ 1 – 2 năm cơ hầu như không thể tăng được nữa.

Những cơn đau sẽ không còn hành hạn bạn nữa, hãy cố gắng tập đều đặn, chia kế hoạch tập cho từng nhóm cơ để phát triển chúng tốt nhất.

Tăng lên 1h 30 tập mỗi buổi để luyện tập cho các cơ bắp được luyện tập tốt hơn, các bài tập cần được tập trung cao độ, đúng và chuẩn kỹ thuật, Bạn có thể tập 5 buổi/ tuần. Nếu mệt mỏi hơn có thể giãn ra 4 buổi/ tuần cũng được. Chủ yếu tập trung và chất lượng.

Trong từ 3 – 6 tháng, hãy tập 5 buổi/ tuần

Bạn tập luyện trong khoảng 1 h mỗi ngày – con số 5 buổi sẽ là đẹp nhất cho bạn trong khoảng thời gian tập này. Đây cũng là lúc cơ bắp bạn phát triển nhiều nhất và ngày giảm dần về sau.

Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn dễ chán nản nhất.

Đây là thời điểm rất quan trọng để quyết định bạn có thể tiến tới hoàn thành và theo đuổi mục tiêu luyện tập đầy cực khổ phía trước.

Ở những buổi đầu tiên luyện tập, cơ bắp bắt đầu được đánh thức, sự vận động và trao đổi mạnh mẽ hơn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, cơ bắp dã dời. tuy nhiên đây chưa phải là lúc nghỉ ngơi. Bạn sẽ phải tập 5 – 6 buổi 1 tuần, thời gian tập thì ngắn thôi chỉ khoảng 30 phút mỗi buổi tập, chủ yếu là khởi động cơ bắp, tạo đà để cơ bắp có thể phát triển được.

Bạn không nên tập cả tuần cũng không nên nghỉ đến 3 – 4 buổi/ tuần. Tập cả tuẩn sẽ khiến cơ bắp bạn mệt mỏi, nó không được nghỉ ngơi rất khó lại sức và phát triển được hơn nữa.

Thời gian đầu này, cơ bắp cần được kích thích liên tục để nhằm cho cơ được phát triển. Những khối cơ bắp tiềm ẩn cần được đánh thức trỗi dậy. Không nên tập quá nhiều thời gian cũng như quá nặng, thời gian đầu này rất dễ xảy ra chấn thương vỡ cơ, rách cơ, nhẹ hơn là đau, sai cơ.

Bạn sẽ thấy rất đau trong giai đoạn này, sáng không thể tự mình dậy được, cơ bắp nhức mỏi, dã dời toàn thân,…Hãy sẵn sàng tinh thần cho điều này, chịu khó luyện tập có như vậy mới mong đạt được hiệu quả. giảm áp lực tập, tập ít hơn sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đau.

Có thể tăng thời gian tập vào cuối giai đoạn tập bước đầu này.

Với những lời khuyên về thời gian biểu cho việc tập gym, hi vọng bạn sẽ sắp xếp cho mình được lộ trình tập gym hợp lí để đạt được hiệu quả cũng như tạo bệ phóng vững chắc cho việc sức đề kháng khi về già.

Bạn đang đọc: https://baodinhduong.com/tap-gym-may-buoi-1-tuan

Tu khoa:

1 tuần nên tập gym mấy lần cho nữ

lịch tập gym nữ

lịch tập thể hình cho người mới tập

tập gym một ngày mấy tiếng

1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần? Có Nên Tập Gym Mỗi Ngày? / 2023

Có nên tập gym mỗi ngày hay không? Lịch tập gym bao nhiêu buổi mỗi tuần là hợp lý và tốt nhất cho cơ bắp? Cùng tìm hiểu lịch tập gym chuẩn từ tư vấn của huấn luyện viên thể hình qua bài viết sau đây.

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình, nhiều bạn bỏ tập gym bởi cho rằng tập mãi mà không thấy lên cơ, tập cả tuần mà chỉ thấy cơ thể mệt mỏi mà không đạt được thân hình như ý. Hỏi ra mới biết những bạn này hoặc một tuần chỉ tập 1-2 buổi hoặc tập luyện quá sức. Vậy thực chất nên tập gym mỗi ngày hay không và 1 tuần nên tập gym mấy lần? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

1. Có nên tập gym mỗi ngày?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên tập gym mỗi ngày hay không thì câu trả lời từ các chuyên gia thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport là hoàn toàn không nên.

1.1. Tập gym mỗi ngày khiến cơ thể kiệt sức

Không phải ngẫu nhiên có quy định các công ty chỉ được để nhân viên làm việc tối đa 6 ngày một tuần. Tập gym cũng như thế. Cơ thể cần ít nhất một ngày trong tuần để được nghỉ ngơi. Việc luyện tập liên tục trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi và kiệt sức.

Thêm vào đó, việc nghỉ ngơi giữa các ngày tập giúp cơ thể được thư giãn, tái tạo năng lượng và bắt đầu những ngày tập tiếp theo hào hứng và hiệu quả hơn.

1.2. Tập gym quá nhiều khiến các nhóm cơ không được hồi phục

Có nên tập gym mỗi ngày? Tập luyện 7 ngày một tuần khiến các nhóm cơ phải hoạt động quá sức và hậu quả dẫn tới là những chấn thương không đáng có.

Theo các nghiên cứu khoa học, mô cơ bị phân hủy khi luyện tập. Khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, các mô cơ sẽ được hoàn thiện và sửa chữa. Chính vì vậy, việc luyện tập thời gian quá dài với cường độ cao sẽ khiến cơ không có thời gian để sửa chữa. Hậu quả là tập gym nhưng không khiến lên cơ và nâng cao sức khỏe mà cơ còn bị yếu đi.

1.3. Tập gym mỗi ngày gây khó ngủ

Có nên tập gym mỗi ngày hay không? Việc luyện tập quá nhiều khiến cơ thể không được nghỉ ngơi và thần kinh của bạn trở nên căng thẳng. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới giấc ngủ của bạn nói riêng và sức khỏe nói chung.

Tập gym quá nhiều khiến cơ thể kiệt sức, mất cơ

2. Khuyến cáo 1 tuần nên tập gym mấy lần?

Nếu không nên tập gym mỗi ngày, vậy 1 tuần nên tập gym mấy lần là hợp lý nhất. Theo chuyên gia thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport tùy theo cường độ luyện tập và thời gian bạn đã tham gia bộ môn này để lên lịch luyện tập.

2.1. Cường độ luyện tập

Thời gian nghỉ ngơi sau khi tập gym phụ thuộc vào cường độ luyện tập. Ví dụ:

Một người đi bộ với vận tốc trung bình. Mỗi ngày đi bộ 5km.

Một người tập bộ môn Kickboxing 6 ngày trên tuần.

Thời gian cơ thể người thứ nhất cần được nghỉ ngơi sẽ ngắn hơn của người thứ hai.

Lý giải điều này là bởi cường độ luyện tập của người thứ nhất thấp hơn nên cơ thể cần ít thời gian để hồi phục cơ bắp hơn.

2.2. Thời gian tập gym lý tưởng

Ngoài câu hỏi có nên tập gym mỗi ngày thì thời gian tập gym như thế nào là phù hợp cũng rất được quan tâm. Cùng tham khảo ngay sau đây.

2.2.1. Thời gian luyện tập 3 buổi mỗi tuần

Những người mới bắt đầu tập gym nên thử sức và làm quen với 3 buổi tập mỗi tuần. Thêm vào đó, không nên tập quá nặng mà bắt đầu với các bài tập cùng mức tạ vừa sức. Sau đó, tăng dần cường độ luyện tập lên.

1 tuần tập 3 buổi cũng là thời gian phù hợp cho những ai tới với gym để cơ thể được vận động, nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai.

Những người bận rộn cũng nên sắp xếp ít nhất 3 buổi/ tuần để luyện tập.

Những người mới tập gym nên tập luyện 3 buổi/ tuần.

2.2.2. Thời gian luyện tập từ 4 – 5 buổi mỗi tuần

Nếu bạn muốn phát triển các nhóm cơ, thì thời gian ít nhất 4 buổi/ tuần là hoàn toàn hợp lý. Tham khảo lịch tập gym gợi ý từ các huấn luyện viên thể hình ngay sau đây:

2 buổi phát triển nhóm cơ trên và 2 buổi cho nhóm cơ dưới.

Thêm 1 buổi tập các bài tập toàn thân để tăng cường sức mạnh đối với những bạn tập gym 5 buổi/ tuần.

Nên tập và nghỉ xen kẽ các ngày để cơ thể được hồi phục.

2.2.3. Thời gian luyện tập 6 buổi mỗi tuần

3 buổi phát triển các nhóm cơ và 3 buổi tập các bài tập toàn thân.

Bạn có thể tăng thêm 1 buổi để thực hiện các bài tập ngực hoặc tập theo cách tập cơ bụng để phát triển nhóm cơ tốt hơn.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất? / 2023

[TƯ VẤN] 1 tuần nên tập Gym mấy lần để có hiệu quả tốt nhất?

1 tuần nên tập Gym mấy lần? Nên tập gym bao nhiêu ngày 1 tuần? để đảm bảo sức khỏe và đạt mục tiêu tập luyện tốt nhất là thắc mắc của đa số Gymer khi mới bắt đầu tham gia bộ môn thể hình này.

Theo chia sẻ của HLV thể hình, cùng với phương pháp, kỹ thuật tập Gym đúng đắn thì lịch tập Gym phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đạt thành công với loại hình tập Gym.

Tập Gym là bộ môn thể thao đang thu hút rất nhiều người tham gia tập luyện, nhất là các bạn trẻ và trở thành phong trào rèn luyện thể thao phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Các chuyên gia sức khỏe đều nhận định, tập Gym là hình thức rèn luyện thể lực rất tốt, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người tập. Vậy nên mọi người nên xây dựng cho mình kế hoạch tập Gym đều đặn, thường xuyên nhằm đạt hiệu quả tập luyện cao nhất.

Tập Gym rất tốt cho sức khỏe nếu bạn áp dụng lịch tập đúng đắn.

Theo đó, bên cạnh kỹ thuật tập Gym đúng cách, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sắp xếp lịch tập Gym phù hợp cũng có vai trò rất quan trọng. Lịch tập của mỗi người sẽ khác nhau do thể lực, sức khỏe, giới tính và mục đích tập luyện của mỗi người là khác nhau.

Mặc dù vậy, HLV thể dục khuyến cáo bạn không nên tập Gym suốt cả tuần lễ. Nếu bạn tham gia tập Gym mỗi ngày liên tục thì cơ thể của bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau:

1.1. Cơ thể kiệt sức, mệt mỏi

Khi tham gia tập Gym, cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nên rất dễ mất sức, gây mệt mỏi. Sau mỗi buổi tập, toàn bộ cơ thể phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để năng lượng được tái tạo và cơ thể có thể bắt đầu các buổi tập sau đó hào hứng và hiệu quả hơn.

Chuyên gia thể dục khuyên bạn khi tập Gym bạn cần sắp xếp các buổi tập xen kẽ nhau trong tuần để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.

Tập Gym liên tục mỗi ngày sẽ khiến cơ bắp tiêu giảm, không phát triển vạm vỡ được.

1.2. Các nhóm cơ không được phục hồi

Việc tập Gym mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của các cơ bắp, làm cho cơ thể của bạn bị suy giảm thể lực.

Theo cơ chế tập Gym, các nhóm cơ bắp sẽ được tác động, kích thích phát triển rất mạnh mẽ trong khi thực hiện các động tác tập luyện và sau buổi tập các nhóm cơ cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi và phát triển.

1.3. Khó ngủ

Một tác hại nữa của việc tập Gym liên tục cả tuần chính là tình trạng khó ngủ, mất ngủ. Khi cơ thể tập luyện quá sức, không có thời gian nghỉ ngơi thì hệ thần kinh sẽ căng thẳng, áp lực nhiều hơn.

Biểu hiện này diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ cũng như vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên bị mất ngủ.

Bạn nên không nên tập Gym quá sức để cơ thể được ngỉ ngơi, thư giãn

1.4. Quá tải, không đạt được hiệu quả tập Gym (kích thước cơ bắp/ sức mạnh)

Thêm nữa, việc tập Gym liên tục vào tất cả các ngày trong tuần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tập luyện của bạn.

Đa số mọi người đều cho rằng, tập Gym chăm chỉ và xuyên suốt cả tuần thì hiệu quả phát triển cơ bắp, nâng cao sức khỏe hay tăng cường sức mạnh của bạn nhanh chóng đạt được hơn.

Tuy nhiên, cách tập Gym này sẽ gây quá tải cho sức chịu đựng của cơ thể, khiến cơ bắp cũng như toàn bộ cơ thể không có thời gian phục hồi và phát triển nên hiệu quả tập luyện sẽ không cao.

2. 1 tuần nên tập Gym mấy lần để có kết quả tốt nhất?

Như đã nói ở trên, 1 tuần nên tập Gym mấy lần sẽ phụ thuộc vào mục đích tập luyện, độ tuổi, giới tính, thể lực của từng người.

Chia sẻ của HLV Thể hình, bạn nên sắp xếp tập Gym 3 – 5 buổi/tuần là hợp lý. Đối với người yêu thích tập Gym thì có thể tập 6 buổi/tuần.

Số lần tập Gym 1 tuần cho từng trường hợp cụ thể như sau:

2.1. Tập luyện 3 buổi 1 tuần

Đối với người mới tham gia tập Gym hay người có mục đích tập luyện nhẹ nhàng để duy trì sức khỏe hay người bận rộn, có ít thời gian tập luyện thì nên tập luyện 3 buổi 1 tuần.

Với lịch tập 3 buổi/tuần, các bạn Gymer có thể sắp xếp lịch tập của mình theo thứ tự: 1 ngày tập nhóm cơ trên, 1 ngày tập nhóm cơ dưới và 1 ngày tập các bài tập vận động toàn bộ cơ thể.

Bạn có thể sắp xếp các buổi tập vào ngày chẵn là thứ 2, thứ 4, thứ 6 hoặc các ngày lẻ là thứ 3, thứ 5, thứ 7. Lịch tập Gym của bạn phải đảm bảo các nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi ít nhất 48 – 72 tiếng.

Khi mới tham gia tập Gym bạn nên tập 3 buổi/tuần.

2.2. Tập Gym 4 buổi 1 tuần

Với lịch tập Gym 4 buổi/tuần bạn có thể áp dụng tùy theo khả năng tập luyện của mình cũng như thời gian sắp xếp hợp lý. Các chuyên gia thể dục nhận định, tập Gym 4 buổi/tuần là con số hợp lý cho các Gymer.

Tập Gym 4 buổi 1 tuần thì bạn có thể chia 2 buổi tập nhóm cơ trên và 2 buổi tập nhóm cơ dưới và các ngày còn lại trong tuần thì nghỉ ngơi để các nhóm cơ được phục hồi và phát triển tốt nhất.

Lưu ý, lịch tập Gym của bạn cần phân chia các bài tập cho từng nhóm cơ khoa học để mỗi nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 48 tiếng.

1 tuần tập Gym 4 buổi khá hợp lý cho nhiều đối tượng tập luyện.

2.3. Tập Gym 5 buổi 1 tuần

Nếu bạn đã có kinh nghiệm tập Gym và đang quyết tâm tập luyện nhằm tăng cơ giảm mỡ hay vì mục tiêu nào đó thì hãy tập Gym 5 buổi 1 tuần.

Với 5 buổi tập Gym trong 1 tuần bạn nên chú ý sắp xếp các buổi tập để các nhóm cơ trên và nhóm cơ dưới được tập luyện một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới và 1 buổi tập tổng thể các bài tập toàn thân hay một nhóm cơ mà bạn ưu tiên.

Tập Gym 5 buổi 1 tuần giúp bạn tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp nhanh chóng.

2.4. Tập Gym 6 buổi 1 tuần

Tập Gym 6 buổi 1 tuần là lịch tập khá dày đặc, có cường độ cao. Lịch tập này sẽ phù hợp với người đã tập thể hình lâu năm, có nhiều kinh nghiệm tập luyện, thể trạng tốt và có nhiều thời gian cũng như đam mê cho loại hình thể thao này.

Áp dụng theo lịch tập này thì bạn có thể dành 3 buổi tập luyện các bài tập cường sức mạnh và 3 buổi dành cho các bài tập tăng cường phát triển cơ bắp.

Việc phân chia và sắp xếp các nhóm cơ trong lịch tập Gym của mình một cách hợp lý sẽ giúp hiệu quả tập luyện đạt được kết quả cao hơn.

Lịch tập Gym 6 buổi/tuần thích hợp cho Gymer tập lâu năm.

3. Nên làm gì trong những ngày không tập Gym?

Việc phân chia lịch tập Gym khoa học, hợp lý là cách giúp bạn tập luyện thể thao điều độ, cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng hiệu quả.

Ngoài những ngày bạn tham gia tập Gym thì những ngày còn lại là lúc cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Trong các ngày không tập Gym, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn, không tham gia tập luyện bất cứ bài tập nào tác động lên nhóm cơ.

Bên cạnh đó, bạn vẫn cần chú trọng chế độ ăn uống hợp lý theo kế hoạch ban đầu của mình để cơ thể đạt được mục tiêu tập luyện đã đề ra trước đó hiệu quả nhất.

Những ngày không tập Gym bạn có thể đi bộ nhanh để thư giãn gân cốt.

Đối với người tập Gym lâu năm, người yêu thích vận động thì các buổi không tập Gym họ có thể chạy bộ, thực hiện các bài tập Cardio không dụng cụ để nâng cao thể lực và sức bền.

4. Lưu ý khi tập Gym để đạt hiệu quả và an toàn

Tập Gym với lịch thưa hay dày sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tập luyện của mỗi người. Dù bạn tập số buổi như thế nào trong tuần cũng cần đảm bảo thực hiện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình tập Gym bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây để đạt hiệu quả tập luyện thể hình tốt nhất và an toàn. Những lưu ý này gồm có:

Khởi động trước khi tập Gym: Khởi động trước khi tập Gym là cách giúp cơ thể nóng lên, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Khởi động sẽ thúc đẩy khả năng vận động của máu đến các cơ quan khác, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, giúp các ổ khớp được bôi trơn tốt hơn, phòng ngừa chấn thương khi tập luyện các bài tập nặng. Với khâu này, bạn nên thực hiện khoảng 5 – 10 phút bằng các bài tập giãn cơ, xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay hông, gập bụng, ép chân, chạy bước nhỏ tại chỗ….

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý: Tùy theo mục tiêu tập luyện cụ thể thì bạn cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu bạn muốn tăng cân thì hàm lượng calo hấp thụ vào phải nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Ngược lại, mục đích của bạn là giảm cân thì khẩu phần ăn cần cắt giảm lượng calo thấp hơn lượng calo tiêu thụ.

Thường xuyên thay đổi bài tập mới: Với mỗi nhóm cơ chúng ta có rất nhiều bài tập Gym khác nhau để tác động. Bởi vậy, trong các lịch tập Gym của mình bạn cần đa dạng và thường xuyên thay đổi các bài tập Gym nhằm kích thích cơ bắp phát triển hiệu quả hơn.

Không nên tập luyện quá sức: Dù bạn đang muốn giảm cân cấp tốc hay đang có một thể lực rất tốt thì cũng không nên tập Gym quá lâu và quá sức. Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể của bạn bị mất sức, cơ bắp bị tổn thương, khó tập luyện hiệu quả cho các buổi tiếp theo.

Uống đủ nước: Như bạn đã biết, nước uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Trước, trong và sau khi tập Gym bạn cần uống đủ nước, tuyệt đối không được để cơ thể bị thiếu nước, khát nước.

Bổ sung đủ nước khi tập Gym giúp cơ bắp phát triển khỏe mạnh.

Tổng kết

Vậy là, thắc mắc 1 tuần nên tập Gym mấy lần của bạn đã được Oreni Việt Nam giải đáp rất đầy đủ. Chúng ta có thể thấy rằng, số lần tập Gym trong 1 tuần của bạn phụ thuộc vào thể lực, giới tính, kinh nghiệm và mục đích tập luyện cụ thể. Vì thế, khi tham gia tập Gym bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để có lịch tập Gym phù hợp nhất cho mình.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https:oreni.vn.lien-he-oreni/

HOTLINE: 0846 99 11 99

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Giải Đáp Thắc Mắc 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Thì Hợp Lý? / 2023

1 tuần nên tập gym mấy lần?

1 tuần nên tập gym mấy lần là phù hợp và đảm bảo sức khỏe. Tập gym mang đến cho chúng ta một sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp và thể hình cân đối. Tuy nhiên, việc tập gym cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, để việc tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất thì người tập cũng phải ăn uống khoa học, có chế độ dinh dưỡng nhất định. Đố với người tập gym nằm mục đích giảm cân, tăng cân… thì đều có những chế độ dinh dưỡng khác nhau cần tuân thủ. Theo các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe thì một tuần nên tập gym từ 3-5 lần là hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong việc rèn luyện sức khỏe bằng bộ môn tập gym, mỗi cường độ tập đều có những tác dụng và ý nghĩa khác nhau đối với người tập.

Với những người bắt đầu làm quen với bộ môn gym thì một tuần nên tập gym 3 lần. Ban đầu, các bạn cũng nên chọn những dụng cụ tập đơn giản, nhẹ nhàng để cơ thể có thời gian dần thích nghi với chế độ tập luyện. Đồng thời, tập gym 3 lần một tuần cũng là cường độ tập phù hợp với những người bận rộn và không có nhiều thời gian.

Nếu tập gym 3 lần tuần thì bạn có thể chia ra mỗi ngày tập trên một bộ phận khác nhau. Khi tập, bạn cũng cần lựa chọn ngày tập khoa học và cách đều ngày tập.

Tập luyện 4 buổi trên tuần là cường độ tập luyện vừa phải và phù hợp với những người đã tập gym lâu năm. Tuy nhiên với 4 buổi/tuần bạn nên chia thời gian tập cụ thể và rõ ràng Tốt nhất, bạn nên dành ra 2 buổi để tập bài tập tác động vào từng vùng cơ trên và 2 ngày để tập vùng cơ dưới.

Tập gym 4 buổi/tuần là một con số khá hợp lý. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tập luyện còn tùy thuộc vào chất lượng và cường độ luyện tập trong buổi của bạn.

Ngoài ra khi tập gym, nên kết hợp với các môn thể thao khác cụ thể như bóng đá sẽ giúp cơ thể trở nên nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Không những thế sau những giờ luyện tập mệt mỏi, các bạn có thể thư giãn bằng cách cập nhật các tin tức bảng xếp hạng bundesliga chúng tôi lịch thi đấu, kết quả bóng đá mới nhất tại BaotinbongVn để giúp tinh thần thoải mái hơn.

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi, tập gym 5 buổi/tuần có tốt hay không. Nếu bạn có thể tập gym 5 buổi một tuần thì chắc chắn bạn đã là người cực kỳ chăm chỉ và có một body đẹp. Tuy nhiên khi tập luyện, bạn cần chú ý đến nhóm cơ trên và cơ dưới để chia thời gian tập luyện cho phù hợp.

Đối với 5 buổi tập trê tuần thì các bạn có thể như sau: 2 buổi tập nhóm cơ trên, 2 buổi tập nhóm cơ dưới và 1 buổi tập toàn thân. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn cũng nên ăn uống khoa học, điều độ.

Một tuần tập gym 6 lần có hiệu quả hay không? Với câu hỏi này chắc chắn nhiều người cũng đã có câu trả lời. Đối với những người có sức khỏe tốt, luyện tập lâu năm thì việc tập gym 6 buổi/tuần là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đối với những người có cơ thể yếu thì tập luyện 6 buổi/ tuần là quá sức và dễ dẫn đến tình trạng chán nản, suy nhược cơ thể.

Để có thể tập gym một cách hiệu quả và đạt được mong muốn của bạn thân, các bạn cần có chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Không nên tập quá 90 phút/buổi

Trong việc tập gym, việc tuân thủ thời gian tập luyện là điều vôc ùng quan trọng. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng, bạn không nên tập gym quá 90 phút. Cường độ tập luyện thông thường là khoảng 60 phút. Còn luyện tập 90 phút là đối với những vận động viên hoặc người có nhu cầu luyện tập ở cường độ cao.

Có rất nhiều người dù thể trạng không tốt nhưng vẫn cố tập luyện với thời gian dài nên đã gây ra những hệ lụy xấu như suy nhược cơ thể, mất nước…

Khi tập gym, bạn không chỉ cần luyện tập với thời gian hợp lý mà cần phải biết dừng đúng thời điểm. Khi tập luyện, nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì nên dừng lại. Tập trong trạng thái mệt mỏi rất có thể khiến bạn suy nhược cơ thể, thậm chí, bạn có thể ngất đi.

Còn đối với những người tập gym nhưng vừa tập 15 đến 25 phút đã dừng thì sẽ không có tác dụng. Vì khoảng thời gian đó chỉ giúp bạn làm nóng cơ thể chứ chưa tác động gì đến các vùng.

Môt trong những điều quan trọng khi tập gym mà bạn cần biết là nghỉ ngơi khi cần thiết. Trong 60 phút hoặc 90 phút tập, bạn nên chia ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý từ 5 đến 7 phút. Không nên tập liên tục cả 60 hoặc 90 phút. Điều này sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên rất mệt mỏi.

Đồng thời khi cơ thể mệt mỏi quá bạn sẽ cảm thấy chán nản và không muốn tập luyện tiếp vào buổi hôm sau.